Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Điện tử viễn thông mới nhất tại nam định

Tuyển dụng, tìm việc làm Điện tử viễn thông tại Nam Định tháng 11/2021 (1 việc làm)

cty phần mềm giãi trí LIVE MESET

Kỉ sư phần mềm

cty phần mềm giãi trí LIVE MESET

Toàn quốc

Hạn nộp: 10/07/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Điện tử viễn thông đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Điện tử viễn thông trước nay vẫn luôn là một lĩnh vực quan trọng đối với sự phát triển của xã hội, đặc biệt tại tỉnh Nam Định. Điện tử viễn thông không những là ngành giúp cho Nam Định phát triển vượt bậc mà còn góp phần giải quyết việc làm khá tốt cho lao động tại đây. Tìm việc làm điện tử viễn thông tại Nam Định có khó hay không?

1. Nam Định có thật sự tạo điều kiện cho việc làm điện tử viễn thông phát triển

Nam Định là một tỉnh nằm ở phía Nam đồng bằng Bắc Bộ, là một tỉnh có số dân khá đông, đứng thứ 10 cả nước về dân số. Trong những năm gần đây Nam Định có những khởi sắc hơn hẳn so với các tỉnh khác và nhận được nhiều sự quan tâm chú ý của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Những chính sách đầu tư, những dự án phát triển cơ sở hạ tầng, nhà máy sản xuất, khu công nghiệp,…ngày càng nhiều. Thêm vào đó tỉnh có giao thông thuận tiện, tạo điều kiện cho các hoạt động giao thương, tạo điều kiện cho nền kinh tế phát triển mạnh tại Nam Định.

Nam Định có thật sự tạo điều kiện cho việc làm điện tử viễn thông phát triển
Nam Định có thật sự tạo điều kiện cho việc làm điện tử viễn thông phát triển

Tuy nhiên đóng góp một phần quan trọng vào sự phát triển đó chính là sự góp mặt của ngành điện tử viễn thông. Có thể nói ngành điện tử viễn thông là cái nôi, là bàn đạp cho kinh tế xã hội phát triển và ngược lại. Vì thế khi mà kinh tế của Nam Định tăng mạnh thì ngành điện tử viễn thông cũng có điều kiện phát triển.

Như vậy, bức tranh về kinh tế của Nam Định đã tạo điều kiện cho ngành điện tử viễn thông phát triển mạnh trong các doanh nghiệp nhà nước và cả tư nhân. Điều đó cũng đã mở ra môi trường việc làm năng động và đầy tiềm năng cho nguồn lao động nơi đây.

2. Tại sao bạn nên chọn việc làm điện tử viễn thông tại Nam Định

Nam Định trong những năm gần đây có sự khởi sắc khá mạnh mẽ về kinh tế - xã hội, thế nhưng nếu so với những tỉnh, thành phố như Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh,…thì vẫn chưa thể bằng được. Việc bạn chọn việc làm điện tử viễn thông tại Nam Định không chỉ về nền kinh tế nơi đây có những tín hiệu tốt, mà nó còn nhiều lý do khác nữa. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

2.1. Nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp lớn

Nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp lớn
Nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp lớn

Ngoài điều kiện về kinh tế - xã hội tạo động lực cho ngành phát triển và tìm kiếm việc làm tăng cao thì lý do bạn nên tham gia với công việc này chính là nhu cầu tuyển dụng lớn của các doanh nghiệp. Có thể nói nhu cầu tuyển dụng tác động khá nhiều vào việc tìm kiếm việc làm của lực lượng lao động. Có tuyển dụng lớn thì nguồn lao động mới có cơ hội tìm được việc làm tại đây.

Với những tiềm năng và thế mạnh của mình như: lực lượng lao động dồi dào, chính sách tạo điều kiện phát triển của nhà nước và của tỉnh,…thì đến nay Nam Định đã thu hút được hơn 11 nghìn doanh nghiệp lớn nhỏ về hoạt động trên địa bàn tỉnh. Các doanh nghiệp đều thực hiện đẩy mạnh các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau.

Nhân viên điện tử viễn thông sẽ có vai trò là làm cho các thiết bị, hệ thống trong doanh nghiệp trở nên tiện dụng và đơn giản hơn. Công việc của họ nhằm giúp cho các thiết bị hoạt động vận hàng đơn giản hơn, phục vụ nhu cầu con người. Chính vì thế mà họ chính là người trung gian giúp cho các nhà máy, xí nghiệp vận hành tốt hơn. Khi xã hội ngày càng phát triển mạnh thì việc làm điện tử viễn thông càng khẳng định tầm quan trọng của mình đối với doanh nghiệp.

Giữ một vai trò lớn đối với sự phát triển của doanh nghiệp như vậy thì đây chính là một yếu tố thúc đẩy nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Được biết ngành điện tử viễn thông cần đến người có trình độ chuyên môn cao vì thế mà hiện nay các doanh nghiệp vẫn đang thiếu đội ngũ này.

Nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp lớn còn thể hiện ở việc sự kết hợp làm việc giữa doanh nghiệp với các trường đại học cao đẳng tại Nam Định. Nhằm tạo ra một nơi thực tập tốt cho sinh viên, từ đó doanh nghiệp sẽ có thể tìm ra nhân tài.

2.2. Cơ hội thăng tiến tốt

Cơ hội thăng tiến tốt
Cơ hội thăng tiến tốt

Hầu hết mọi người đều cho rằng việc làm ngành kỹ thuật sẽ rất nhàm chán và không có điều kiện phát triển. Thế nhưng điều đó không hoàn toàn đúng, khi mà xã hội ngày càng phát triển thì các công việc có liên quan đến kỹ thuật đều có cơ hội phát triển tốt. Nếu như bạn tham gia vào việc làm điện tử viễn thông tại Nam Định bạn sẽ có rất nhiều điều kiện và cơ hội thăng tiến trong công việc, chứ không phải đơn giản chỉ làm một nhân viên kỹ thuật bình thường. Chỉ cần bạn có năng lực thì chắc chắn cơ hội thăng tiến sẽ đến với bạn.

2.3. Lương cao, ổn định

Lương cao, ổn định
Lương cao, ổn định

Có thể nói đối với mỗi công việc khi bạn tham gia vào đều mong muốn mức lương mà mình nhận được. Chắc chắn với việc làm điện tử viễn thông tại Nam Định sẽ không làm bạn thất vọng với mức lương mong đợi đâu nhé. Đặc biệt công việc này còn mang tính chất ổn định, giúp cho người làm tập trung phát triển sự nghiệp hơn là thấp thỏm lo lắng lỡ mai thất nghiệp.

2.4. Việc làm điện tử viễn thông tại Nam Định thiếu nhân lực

Việc làm điện tử viễn thông tại Nam Định thiếu nhân lực
Việc làm điện tử viễn thông tại Nam Định thiếu nhân lực

Lý do cuối cùng mà chúng tôi muốn bạn biết đó chính là nguồn nhân lực cho ngành này đang rất thiếu. Chất lượng lao động tại Nam Định khá thấp, vì thế mà phần lớn chưa đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp. Chính vì thế mà đến nay thì việc làm ngành này vẫn đang vô cùng khan hiếm nhân lực. Cùng với nhu cầu tuyển dụng cao như vậy, bạn sẽ giảm được sự cạnh tranh từ đối thủ khác. Chính vì thế mà việc tìm cho mình một cơ hội là hoàn toàn có thể.

2.5. Góp phần phát triển quê hương

Đối với lực lượng lao động tại Nam Định, nếu như bạn làm việc tại Nam Định tức là bạn đang đóng góp một phần công sức của mình vào sự phát triển của tỉnh mình đó.

Đó chính là những lý do mà chúng tôi muốn bật mí cho bạn với việc làm điện tử viễn thông. Điều kiện phát triển, cơ hội luôn rộng mở như vậy thì liệu lao động tại Nam Định có gặp khó khăn nào với việc làm này hay không?

3. Khó khăn mà lao động tại Nam Định gặp phải với việc làm điện tử viễn thông

Đương nhiên với những điều kiện thuận lợi giúp cho bạn phát triển thì cũng có những khó khăn nhất định mà lao động tại Nam Định sẽ gặp phải đối với việc làm này.

Như đã phân tích ở trên thì chất lượng lao động tại Nam Định đến nay đã được cải thiện và nâng cao hơn rất nhiều, thế nhưng nhìn chung thì chất lượng lao động vẫn khá thấp, chủ yếu là lao động phổ thông. Với số lượng lao động đông đảo như vậy thì sẽ đủ cung cấp cho thị trường việc làm phổ thông, còn đối với việc làm cần trình độ tay nghề như điện tử, viễn thông thì chưa đáp ứng đủ nhu cầu thị trường việc làm.

Khó khăn mà lao động tại Nam Định gặp phải với việc làm điện tử viễn thông
Khó khăn mà lao động tại Nam Định gặp phải với việc làm điện tử viễn thông

Đối với ngành điện tử viễn thông yêu cầu lao động phải được học và đào tạo qua các lớp cao, đẳng, đại học, trung cấp. Để tham gia được vào công việc này thì bạn cần phải vượt qua rất nhiều yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng. Chính vì thế mà cần phải trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng, tay nghề cho mình.

Đây chính là khó khăn lớn nhất mà lao động tại Nam Định phải vượt qua để có cơ hội việc làm tốt.

4. Top việc làm điện tử viễn thông thường xuyên được tuyển dụng tại Nam Định

Để giúp cho bạn có thêm tự tin và động lực hơn khi nộp đơn ứng tuyển thì chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những việc làm thường xuyên được tuyển dụng tại Nam Định.

4.1. Nhân viên điện tử viễn thông

 Nhân viên điện tử viễn thông
Nhân viên điện tử viễn thông

Đối với việc làm điện tử viễn thông này thì bạn sẽ phải làm một số công việc như sau:

- Nhân viên điện tử viễn thông sẽ phải thực hiện công việc sản xuất và lắp ráp thiết bị thi công và lắp đặt các công trình, dự án.

Yêu cầu đối với công việc:

- Tốt nghiệp cao đẳng, đại học trở lên trong các chuyên ngành về điện – điện tử viễn thông.

- Bạn cần phải có sức khỏe tốt để đảm bảo công việc, có thể đi công tác bất cứ lúc nào.

- Nhiệt tình, chịu khó trong công việc

- Bạn cũng cần phải có tinh thần và trách nhiệm tốt trong công việc

Quyền lợi mà bạn nhận được với vị trí việc làm này:

- Bạn sẽ nhận được một mức thu nhập vô cùng hấp dẫn dao động từ 7-10 triệu đồng/1 tháng, tùy vào năng lực có thể cao hơn.

- Khi tham gia vào công việc này, bạn sẽ được bồi dưỡng, đào tạo nâng cao tay nghề hơn.

- Được hưởng các quyền lợi khác theo quy định của pháp luật

4.2. Nhân viên kỹ thuật viễn thông

Nhân viên kỹ thuật viễn thông
Nhân viên kỹ thuật viễn thông

Nhân viên kỹ thuật viễn thông cũng là một trong những ví trí việc làm đang được rất nhiều người tìm kiếm, đặc biệt là các bạn trẻ tại Nam Định. Những việc làm mà bạn sẽ phải làm đối với công việc này bao gồm như sau:

- Thực hiện công việc triển khai và lắp đặt đường truyền internet và truyền hình IPTV do FPT cung cấp.

- Thực hiện công việc cài đặt hệ thống, sản phẩm và hướng dẫn khách hàng sử dụng các sản phẩm đó.

- Bảo trì, kiểm tra các lỗi, khắc phục tất cả các sự cố có liên quan đến đường truyền mạng.

- Tiếp nhận các phản hồi từ khách hàng, làm việc với các bộ phận khác để giải quyết vấn đề đó.

Yêu cầu công việc cần phải đáp ứng:

- Tốt nghiệp sơ cấp, trung cấp trở lên với chuyên ngành kỹ thuật có liên quan đến công nghệ thông tin, điện tử, quản trị mạng,…

- Có các kiến thức cơ bản về máy tính và mạng internet

- Có khả năng giao tiếp tốt

Quyền lợi mà bạn nhận được khi làm ở vị trí này:

- Bạn sẽ được đào tạo nâng cao kỹ năng và tay nghề của mình để đảm bảo cho công việc được thực hiện tốt.

- Sẽ được làm việc tại nơi mà bạn muốn

- Mức thu nhập dao động từ 8-12 triệu đồng/1 tháng

- Được hưởng các chế độ đãi ngộ tốt như đi du lịch, nghỉ mát

- Ngoài ra thì bạn còn được hưởng các chế độ khác theo quy định của pháp luật

4.3. Nhân viên kỹ thuật điện – điện tử

Nhân viên kỹ thuật điện – điện tử
Nhân viên kỹ thuật điện – điện tử

Với vị trí này công việc của bạn sẽ bao gồm như sau:

- Bảo hành, bảo trì và sửa chữa các thiết bị, máy móc mà công ty cung cấp

- Bảo hành, bảo trì, sửa chữa các thiết bị ngoài công ty theo yêu cầu của kinh doanh

- Nghiên cứu và tìm ra các giải pháp tối ưu trong công việc sửa chữa và bảo trì hệ thống

- Giải đáp các thắc mắc và khiếu nại của khách hàng

- Báo cáo tình hình công việc cho cấp trên của mình

- Tham gia các buổi đào tạo nâng cao tay nghề

Yêu cầu công việc:

- Tốt nghiệp các trường cao đẳng trở lên trong các chuyên ngành có liên quan

- Hiểu biết và có chuyên môn điện – điện tử - viễn thông

- Sử dụng thành thạo các công cụ, thiết bị phục vụ cho công việc

- Đã có kinh nghiệm sửa chữa

Đó chính là một số việc làm điện tử viễn thông tại Nam Định thường xuyên tuyển dụng trong các doanh nghiệp, công ty. Tuy nhiên, ngoài những công việc này thì cũng còn rất nhiều các công việc khác nữa mà bạn có thể tham gia được.

5. Những chú ý khi tìm việc làm điện tử viễn thông tại Nam Định

5.1. Tìm thông tin tuyển dụng tại nơi uy tín

Tìm thông tin tuyển dụng tại nơi uy tín
Tìm thông tin tuyển dụng tại nơi uy tín

Với tốc độ phát triển của mạng internet mạnh như hiện nay thì việc bạn không còn quá khó khăn cho việc tìm kiếm việc làm như trước. Bạn có thể tìm kiếm các thông tin tuyển dụng thông qua mạng xã hội, trang web của công ty đó, phương tiện truyền thông, trung tâm dịch vụ việc làm, trang web tuyển dụng,…thế nhưng để có cho mình những thông tin tuyển dụng xác thực nhất thì hãy đến trang web timviec365.vn đây chính là một website chuyên về tuyển dụng, nó sẽ giúp cho bạn có được những công việc theo mong muốn không chỉ tại Nam Định mà ở 63 tỉnh thành với 90 ngành nghề khác nhau. Đặc biệt bạn có thể dùng chức năng tìm kiếm quanh đây và so sánh lương để biết doanh nghiệp nào đang tuyển dụng.

5.2. Chuẩn bị CV xin việc điện tử viễn thông

Chuẩn bị CV xin việc điện tử viễn thông
Chuẩn bị CV xin việc điện tử viễn thông

Như chúng ta đã biết thì CV xin việc chính là công cụ giúp cho bạn tạo ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng. Thế nhưng không phải ứng viên nào, người lao động nào cũng biết cách viết CV xin việc. Đặc biệt với ngành điện tử viễn thông thì lại càng khó khăn hơn. Đừng mắc phải sai lầm khi lấy CV ngành kế toán để gửi sang công việc ngành điện tử viễn thông nhé. Với 365+ mẫu CV tại timviec365.vn thì bạn không còn lo lắng về vấn đề này, mỗi ngành nghề sẽ có 8 mẫu CV đại diện, bạn tha hồ lựa chọn cho mình nhiều phong cách khác nhau để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn trong bài trên đây thì bạn đã hiểu hơn về tìm việc làm điện tử viễn thông tại Nam Định, hãy nắm bắt cơ hội của mình ngay nhé!

>>> Nam Đinh hiện nay đang mục tiêu xúc tiến đầu tư lấp đầy các dự án ở các cụm công nghiệp trên toàn tỉnh nên cần nhiều nguồn nhân lực chất lượng cao trong viêc hoạch định các dự án. Nếu bạn có đủ kỹ năng thì tại sao không  tìm việc làm hoạch định - dự án tại Nam Định để có được công việc với mức thu nhập cao và ổn định 

>>> Bạn còn có thể tìm kiếm thêm những thông tin  Nam Định tuyển dụng trên Timviec365.vn để thêm nhiều thông tin việc làm hữu ích dành cho bạn


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype