Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Hành chính - Văn phòng mới nhất tại thái nguyên

Tuyển dụng, tìm việc làm Hành chính - Văn phòng tại Thái Nguyên tháng 12/2021 (19 việc làm)

Taipei 101

nhân viên văn phòng

Taipei 101

Toàn quốc

Hạn nộp: 05/12/2022 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Trợ lý nhân sự

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Thành Đạt Entertaiment

Tuyển dụng Trợ Lý OA

Thành Đạt Entertaiment

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

HÀNH CHÍNH NHÂN SỰ LƯƠNG CỨNG 27 TRIỆU

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

TM GROUP

[TM GROUP] NHÂN VIÊN NHÂN SỰ 27 TRIỆU - 50 TRIỆU

TM GROUP

Toàn quốc

Hạn nộp: 09/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

TM GROUP

[TM GROUP] NHÂN VIÊN SALE - MARKETING 20 TRIỆU - 35 TRIỆU

TM GROUP

Toàn quốc

Hạn nộp: 09/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

  Taipei101..

NHÂN SỰ ( Human Resources )

Taipei101..

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Tập đoàn Taipei101

TUYỂN NHÂN VIÊN HÀNH CHÍNH, CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

Tập đoàn Taipei101

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

VFIC Services

[Phổ yên] Nhân viên HCNS đi làm ngay

VFIC Services

Thái Nguyên

Hạn nộp: 31/01/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Cty Tnhh Bigsea Sài Gòn

Cần tuyển 10 Nhân viên văn phòng làm việc tại Q.Gò Vấp, TP.HC

Cty Tnhh Bigsea Sài Gòn

Hồ Chí Minh, Toàn quốc, Đà Nẵng, Hà Nội, Cần Thơ

Hạn nộp: 15/12/2020 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Hành chính văn phòng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Thái Nguyên là một tỉnh nằm ở trung du phía Bắc nước ta, trong những năm gần đây, tỉnh đã có sự thay đổi tích cực về mọi mặt. Các ngành nghề ở đây đều có những chỉ số tăng trưởng khá ấn tượng và có sự đa dạng. Chính vì thế, khi tìm việc làm ở đây, bạn có rất nhiều cơ hội, đặc biệt là khi  tìm việc làm hành chính – văn phòng, bạn sẽ thấy nhu cầu tuyển dụng của nhóm ngành này luôn ở mức tương đối cao. Nếu bạn có dự định đến với Thái Nguyên để sinh sống và tìm việc làm hành chính – văn phòng thì hãy theo dõi bài viết sau đây.

1. Thái Nguyên có thuận lợi gì cho việc làm hành chính – văn phòng?

Thái Nguyên có thuận lợi gì cho việc làm hành chính – văn phòng?
Thái Nguyên có một sô thuận lợi cho việc làm hành chính – văn phòng

1.1. Kinh tế phát triển ấn tượng

Thái Nguyên có rất nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế như sau:

- Thái Nguyên là trung tâm kinh tế - xã hội lớn của khu vực Đông Bắc hay nói rộng ra là toàn bộ khu vực trung du và miền núi phía Bắc Việt Nam. Thái Nguyên cũng là một tỉnh có vị trí địa lý khá thuận lợi:

+ Tiếp giáp với các tỉnh Bắc Kạn (phía Bắc); Vĩnh Phúc, Tuyên Quang (phía tây); Lạng Sơn, Bắc Giang (phía đông); thủ đô Hà Nội (phía Nam), thuận lợi xây dựng các tuyến đường giao thông kết nối với các tỉnh thành trong khu vực và cả nước để phục vụ phát triển kinh tế.

+ Khoảng cách từ Thái Nguyên đến các trung tâm giao thông không quá xa: cách biên giới Trung Quốc là 200km, cách Sân bay Quốc tế Nội bài là 50km, cách trung tâm Hà Nội là 75 km và cảng Hải Phòng là 200 km.

+ Khí hậu của tỉnh Thái Nguyên thuộc vùng cận nhiệt đới ẩm, có 2 mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô, lương mưa tương đối lớn, từ khoảng 2000mm đến 2500mm/năm thuận lợi cho các hoạt động sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp và các hoạt động của ngành công nghiệp – xây dựng.

+ Tài nguyên đất của Thái Nguyên đều có thể sử dụng cho các hoạt động sản nông nghiệp và lâm nghiệp

+ Điều kiện thủy văn của tỉnh Thái Nguyên tạo lợi thế cho tỉnh phát triển cả nông nghiệp, lâm nghiệp, công nghiệp – xây dựng lẫn dịch vụ - du lịch. Tỉnh Thái Nguyên có hệ thống sông bao gồm sông Cầu; sông Nghinh, sông Đu, sông Công (phụ lưu),…dùng để dẫn nước vào các cánh đồng và phát triển giao thông đường thủy. Bên cạnh đó, tỉnh Thái Nguyên còn sở hữu Hồ Núi Cốc – hồ nhân tạo được hình thành do chặn dòng sông Công, đóng vai trò là nơi cung cấp nước cho sinh hoạt, sản  xuất, thoát nước khi lũ về và hiện đang được quy hoạch để xây dựng khu du lịch trọng điểm quốc gia.

Nhờ các yếu tố thuận lợi trên, kinh tế tỉnh Thái Nguyên đã có những bước phát triển ấn tượng. Trong 6 tháng đầu năm 2019, tỉnh Thái Nguyên đạt mức tăng trưởng kinh tế là 8,28%; giá trị sản xuất công nghiệp đạt hơn 340.000 tỉ đồng; giá trị sản xuất nông – lâm nghiệp – thủy sản đạt hơn 7000 tỉ đồng. Cũng trong thời gian này, giá trị xuất khẩu của tỉnh Thái Nguyên đạt gần 14 tỉ USD và tổng thu ngân sách ước đạt hơn 7500 tỉ đồng. Có thể thấy, tình hình kinh tế tăng trưởng sẽ giúp mở rộng cơ hội việc làm, trong đó có việc làm hành chính – văn phòng. Vì vậy, bạn có thể tìm kiếm việc làm hành chính – văn phòng tại Thái Nguyên dễ dàng hơn.

1.2. Tình hình xã hội ổn định và an toàn

Tình hình xã hội ổn định và an toàn là một yếu tố giúp thúc đẩy kinh tế tăng trưởng và mở rộng cơ hội việc làm hành chính – văn phòng tại Thái Nguyên. Đồng thời, kinh tế tăng trưởng cũng giúp cho tình hình xã hội ổn định, an toàn, giúp nhân sự hành chính – văn phòng có thể yên tâm sinh sống và làm việc tại Thái Nguyên. Các lĩnh vực xã hội tại tỉnh Thái Nguyên như: hỗ trợ phát triển và an sinh xã hội, lao động – việc làm, văn hóa – thể thao – du lịch, y tế - chăm sóc sức khỏe, công tác dân tộc – tôn giáo, bảo vệ tài nguyên và môi trường, an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội đều được quan tâm, chú trọng, đầu tư và triển khai đầy đủ. Tất cả mọi hoạt động đều góp phần ổn định đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, giúp họ yên tâm tham gia kinh doanh, sản xuất. Có thể thấy, nhân sự hành chính – văn phòng tại Thái Nguyên sẽ được sống và làm việc tại một nơi an toàn, lành mạnh và thân thiện.

1.3. Chính sách phát triển doanh nghiệp và thu hút đầu tư

Tỉnh Thái Nguyên đang đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh. Vì vậy, số lượng các nhà đầu tư và các doanh nghiệp được thành lập trên địa bàn tỉnh ngày một tăng lên, cụ thể:

- Quyết định đầu tư và cấp giấy chứng nhận đầu tư mới cho 28 dự án trong nửa đầu năm 2019

- Thay đổi quyết định đầu tư và cấp giấy chứng nhận đăng kí đầu tư cho 19 dự án  trong nửa đầu năm 2019

- Trong 6 tháng đầu năm 2019, tỉnh Thái Nguyên có thêm 375 doanh nghiệp thành lập mới, điều chỉnh và thay đổi đăng kí kinh doanh cho 415 doanh nghiệp

Có thể thấy, với chính sách phát triển doanh nghiệp và thu hút đầu tư hợp lý, số lượng doanh nghiệp hoạt động đã tăng lên, góp phần mở rộng cơ hội việc làm hành chính – văn phòng vì đây là một vị trí không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp.

1.4. Trình độ nguồn nhân lực

Trình độ nguồn nhân lực cũng là một trong những thuận lợi của việc làm hành chính – văn phòng tại Thái Nguyên. Thái Nguyên hiện là một trong những trung tâm đào tạo nguồn nhân lực lớn của nước ta sau Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, Thái Nguyên có 9 trường đại học, 11 trường cao đẳng cùng với nhiều trường trung cấp nghề. Chất lượng giáo dục tại đây ngày càng được cải thiện giúp nâng cao trình độ nguồn nhân lực. Vì vậy, các ngành nghề, lĩnh vực tại tỉnh Thái Nguyên đều được bổ sung lực lượng lao động có trình độ chuyên môn và kĩ năng nghề nghiệp tốt, trong đó có lĩnh vực hành chính – văn phòng.

1.5. Giao thông

Hệ thống giao thông của Thái Nguyên bao gồm: đường bộ, đường sắt và đường bộ, bên cạnh đó, tỉnh còn có mạng lưới xe bus kết nối tới mọi huyện trên địa bàn tỉnh. Có thể thấy, hệ thống giao thông của tỉnh Thái Nguyên đã đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân và nhu cầu vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp, tạo điều kiện phát triển kinh tế, mở rộng việc làm và giúp cho nhân sự hành chính – văn phòng tại tỉnh Thái Nguyên có thể đi lại thuận tiện và dễ dàng.

2. Việc làm hành chính – văn phòng tại Thái Nguyên có những khó khăn gì?

Việc làm hành chính – văn phòng tại Thái Nguyên có những khó khăn gì?
Việc làm hành chính – văn phòng tại Thái Nguyên có những khó khăn gì?

2.1. Ô nhiễm môi trường

Tình trạng ô nhiễm môi trường hiện đang xảy ra tại Thái Nguyên, điển hình là tại sông Cầu. Đây là một vấn đề đang được chính quyền tỉnh Thái Nguyên quan tâm và tìm cách xử lý. Tuy nhiên, trước khi tình trạng ô nhiễm được khắc phục thì hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của những người hành nghề hành chính – văn phòng tại Thái Nguyên sẽ còn gặp nhiều khó khăn, bất tiện và họ còn phải đối mặt với nguy cơ về bệnh tật do ô nhiễm môi trường.

2.2. Văn hóa và ngôn ngữ

Tỉnh Thái Nguyên là một trong những nơi có nhiều cộng đồng dân tộc thiểu số cùng sinh sống nên văn hóa và ngôn ngữ ở đây khá là đa dạng. Đối với những người mới bắt đầu cuộc sống tại đây, họ sẽ gặp nhiều khó khăn để thích ứng với đời sống văn hóa của tỉnh Thái Nguyên. Tuy nhiên, một khi đã làm quen được với lối sống, phong tục tập quán của các dân tộc thiểu số tại đây thì bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của con người và văn hóa của tỉnh Thái Nguyên.

3. Tìm việc làm hành chính – văn phòng tại Thái Nguyên bằng cách nào?

Tìm việc làm hành chính – văn phòng tại Thái Nguyên bằng cách nào?
Tìm việc làm hành chính – văn phòng tại Thái Nguyên bằng cách nào?

3.1. Tìm việc làm hành chính – văn phòng tại Thái Nguyên trên mạng xã hội

Mạng xã hội hiện đang trở thành kênh thông tin tuyển dụng vô cùng sôi động với nguồn tin đa dạng phong phù và số lượng việc làm hành chính – văn phòng rất lớn. Với thiết bị di động và mạng Internet, bạn có thể tìm kiếm việc làm hành chính – văn phòng tại Thái Nguyên một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên, đối với các thông tin trên mạng xã hội, bạn cần có sự cẩn trọng khi tiếp nhận và chắt lọc để tìm được thông tin tuyển dụng uy tín và nắm bắt được cơ hội tốt cho mình.

3.2. Tìm việc làm hành chính – văn phòng tại Thái Nguyên thông qua website tuyển dụng

Sau mạng xã hội, website tuyển dụng cũng là một kênh thông tin được nhiều ứng viên lựa chọn. Khi đến với các website, bạn không chỉ có thể tìm kiếm thông tin tuyển nhân viên văn phòng mà còn có thể tạo CV, tạo đơn xin việc, sử dụng các chức năng như tra cứu lương, so sánh lương và tìm kiếm việc làm theo từng tỉnh thành. Bạn cũng có thể yên tâm với các thông tin trên các website tuyển dụng vì chúng đều trải qua công đoạn xác nhận và kiểm duyệt chặt chẽ

3.3. Tìm việc làm hành chính – văn phòng tại Thái Nguyên thông qua các trung tâm giới thiệu việc làm

Các trung tâm giới thiệu việc làm là một sự lựa chọn phù hợp dành cho những ai chưa có kinh nghiệm tìm kiếm việc làm vì khi đến đây, họ sẽ được các nhân viên tư vấn hỗ trợ tìm kiếm việc làm, lựa chọn công việc và còn có thể được hỗ trợ các khóa đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn hay kĩ năng nghề nghiệp. Các thông tin tuyển dụng tại các trung tâm việc làm cũng có độ tin cậy cao nên bạn có thể yên tâm khi tìm kiếm sự trợ giúp ở đây.

3.4. Tìm việc làm hành chính – văn phòng tại Thái Nguyên nhờ vào mạng lưới quan hệ xã hội

Quan hệ xã hội là một yếu tố quan trọng quyết định đến thành công trong sự nghiệp của bạn. Nếu bạn có thể thiết lập được một mạng lưới quan hệ vững chắc và rộng rãi, thì bạn sẽ tìm việc làm hành chính – văn phòng tại Thái Nguyên dễ dàng hơn. Nhờ có tuyển dụng giới thiệu, nhà tuyển dụng và ứng viên sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và có thể trao đổi với nhau về công việc dễ dàng, nhanh chóng hơn.

4. Những yêu cầu dành cho nhân viên hành chính – văn phòng tại Thái Nguyên?

Những yêu cầu dành cho nhân viên hành chính – văn phòng tại Thái Nguyên?
Những yêu cầu dành cho nhân viên hành chính – văn phòng tại Thái Nguyên?

4.1. Trình độ chuyên môn

Nhiều người quan niệm rằng hành chính – văn phòng là những công việc chỉ cần làm về giấy tờ rất đơn giản và không cần có trình độ. Quan niệm này là hoàn toàn sai lầm vì dù là bạn làm việc trong bất cứ ngành nghề nào, kể cả hành chính – văn phòng thì đều cần phải trải qua quá trình đào tạo bài bản để có nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc và sử dụng thành thạo các kĩ năng nghề nghiệp. Đặc biệt, đối với các bạn sinh viên mới ra trường thì việc có trình độ chuyên môn cao sẽ tăng khả năng trúng tuyển việc làm hành chính – văn phòng tại Thái Nguyên vì nó chứng tỏ được thái độ nghiêm túc và sự chăm chỉ của bạn trong quá trình học tập cũng như trong công việc sau này. Việc có trình độ chuyên môn tốt sẽ giúp bạn tránh được sự bỡ ngỡ và bước vào công việc một cách đầy tự tin hơn.

Để có thể trở thành nhân sự hành chính – văn phòng, bạn có thể lựa chọn theo học các chuyên ngành như: Quản trị văn phòng, Thông tin học, Lưu trữ học,…cùng các ngành liên quan: Kinh tế, quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Anh, Xã hội học, Ngôn ngữ học,…và bổ sung các kiến thức, kĩ năng nghiệp vụ của lĩnh vực hành chính – văn phòng thông qua các khóa học ngắn hạn hoặc kì thực tập chuyên môn trong quá trình học tập.

4.2. Kĩ năng giao tiếp

Hành chính – văn phòng là một trong những bộ phận cần phải tiếp xúc với khách hàng, đối tác rất nhiều nên đòi hỏi nhân sự phải có kĩ năng giao tiếp tốt để tạo sự chuyên nghiệp và xây dựng mối quan hệ vững chắc giữa doanh nghiệp với các đối tác, khách hàng. Bộ phận hành chính – văn phòng có thể coi là một trong những nhân tố xây dựng hình ảnh công ty nên việc rèn luyện kĩ năng giao tiếp là điều rất quan trọng đối với mỗi nhân sự thuộc lĩnh vực này.

4.3. Ngoại ngữ

Ngoại ngữ là một kĩ năng quan trọng dành cho nhân sự hành chính – văn phòng tại Thái Nguyên cho dù họ phụ trách các công việc cần giao tiếp nhiều như lễ tân, điện thoại viên, thư kí,…hay đảm nhận các công việc ở trong văn phòng như quản lý hồ sơ, giấy tờ, tài liệu, lưu trữ văn bản, dịch thuật. Đối với những người cần phải giao tiếp với khách hàng, đối tác thường xuyên, việc thành thạo ngoại ngữ khiến họ tự tin và chuyên nghiệp hơn. Còn đối với những người chuyên làm việc trong văn phòng, đặc biệt là những người phụ trách dịch thuật các văn bản, hợp đồng, thư từ bằng tiếng nước ngoài, sử dụng thành thạo ngoại ngữ giúp họ làm việc dễ dàng và tránh được sai sót gây thiệt hại cho doanh nghiệp khi hợp tác với đối tác nước ngoài.

4.4. Sự cẩn thận, tỉ mỉ

Nhân sự hành chính – văn phòng là những người phụ trách tài liệu, văn bản, thư từ, giấy tờ cùng các công việc khác như sắp xếp lịch trình, tổ chức các cuộc họp, hội nghị nên sự cẩn thận, tỉ mỉ là điều cần thiết để các hoạt động trong doanh nghiệp được diễn ra trơn tru, thuận lợi, không gặp phải trở ngại về vấn đề chứng từ, giấy tờ, pháp lý,…

4.5. Khách quan

Đây là phẩm chất cần có đối với những người phụ trách các công việc liên quan đến nhân sự trong công ty vì họ sẽ là người phụ trách chấm công, giải quyết các mâu thuẫn giữa các nhân viên, thực thi các chính sách, quy định của doanh nghiệp nên họ phải là những người khách quan để có sự công tâm khi xử lý các vấn đề phát sinh trong công việc hằng ngày.

4.6. Năng động, nhanh nhẹn, linh hoạt

Đây là điều cần có nếu bạn làm những công việc thiên về tổ chức, giao tiếp. Sự năng động, nhanh nhẹn, linh hoạt sẽ giúp bạn có thể phản ứng và thích nghi tốt với hoàn cảnh, môi trường và sự thay đổi xung quanh mình. Nhờ vậy, bạn mới có thể làm việc một cách hiệu quả.

4.7. Đúng hẹn

Hành chính – văn phòng là công việc yêu cầu bạn phải là người đúng hẹn, đúng giờ để tạo sự tin tưởng với lãnh đạo và nhân viên. Đồng thời, việc nhân viên hành chính – văn phòng luôn tuân thủ lịch trình, hoàn thành công việc đúng hạn sẽ giúp các bộ máy doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả và đảm bảo được tiến độ công việc đã đề ra theo kế hoạch. 

4.8. Yêu thích các công việc liên quan quản lý tài liệu, hồ sơ

Các công việc liên quan quản lý tài liệu, hồ sơ rất dễ gây nhàm chán vì tính chất lặp đi lặp lại và được coi là khô khan nên bạn phải thực sự yêu thích công việc này thì mới có thể gắn bó với nó lâu dài được. Nếu ưa thích các ngành nghề cần phải dịch chuyển nhiều như: du lịch, truyền thông – quảng cáo, báo chí – truyền hình,…thì bạn không nên chọn việc làm hành chính – văn phòng tại Thái Nguyên.

4.9. Tin học văn phòng

Là một nhân sự hành chính – văn phòng thì đương nhiên bạn cần phải thành thạo tin học văn phòng để phục vụ các công việc quản lý, lưu trữ, bảo quản, tìm kiếm tài liệu, hồ sơ, giấy tờ; soạn thảo văn bản; dịch thuật hợp đồng, chứng từ. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công việc giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng, đẩy nhanh được tiến độ công việc và nâng cao hiệu suất lao động lên rất nhiều.

Hành chính – văn phòng không phải là một công việc đơn giản nhưng nếu bạn yêu thích và muốn theo đuổi nó thì hãy chuẩn bị đầy đủ hành trang về cả kiến thức và kĩ năng để có thể tìm kiếm việc làm hành chính – văn phòng phù hợp với bản thân. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn có thêm thông tin về tìm việc làm hành chính – văn phòng tại Thái Nguyên và có thêm gợi ý lựa chọn về nơi làm việc và sinh sống cho riêng mình.

>>> Tham khảo thêm thông tin cần biết về việc làm tại Thái Nguyên:


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype