Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm IT Phần cứng - mạng mới nhất tại hậu giang

Tuyển dụng, tìm việc làm IT Phần cứng - mạng tại Hậu Giang tháng 11/2021 (2 việc làm)

Cty  AE888

Nhân Viên SEO Lương 35 Triệu

Cty AE888

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV It - Phần Cứng - Mạng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Khác với những anh em cùng trong khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long, kinh tế ở Hậu Giang so với Cần Thơ và Long An có sự chững hơn hẳn. Tuy không thực sự quá phát triển, nhưng Hậu Giang vẫn tiềm ẩn trong mình những yếu tố tiềm năng để thúc đẩy nền kinh tế và sự phát triển xã hội trong tương lai. Vậy hiện nay, tình hình các ngành nghề ở Hậu Giang ra sao? Hay, nói riêng, thì việc làm IT phần cứng mạng tại Hậu Giang có tình hình phát triển như thế nào?

1. Thực trạng việc làm IT phần cứng mạng tại Hậu Giang

Hậu Giang là một tỉnh thuộc vùng trung tâm của ĐB Sông Cửu Long, do đó, đây được coi là trung tâm của lúa gạo miền Tây Nam Bộ. Có lẽ bởi vì thế mà kinh tế ở Hậu Giang chủ yếu phát triển dựa vào nông nghiệp là sản xuất gạo và các giống cây ăn quả. Vì thế, sự phát triển của việc làm IT phần cứng mạng còn khá hạn chế và chưa thực sự trở nên phổ biến ở nơi đây.

Khái quát việc lfm IT phàn cứng mạng tại Hậu Giang
Khái quát việc làm IT phần cứng mạng tại Hậu Giang

Thực tế, công nghiệp và dịch vụ ở Hậu Giang qua những năm gần đây đã có những bước tiến mới, nhưng vẫn còn gặp khá nhiều khó khăn. Điều này khiến việc làm IT phần cứng mạng chưa thực sự có cơ hội để “bùng phát” những khả năng của mình. Ứng dụng của nó còn khá ít trong cuộc sống cũng như trong các doanh nghiệp hay các công ty hiện nay. Chưa tạo nên được sự hấp dẫn và thu hút với ứng viên tại Hậu Giang. Hay nói cách khác, việc làm IT phần cứng mạng tại Hậu Giang chưa có sự đảm bảo chắc chắn về cơ hội phát triển sau này tại nơi đây, do đó, chưa tạo được niềm tin cũng như sự ham muốn theo đuổi với công việc làm IT. Chính điều này đã phần nào ảnh hưởng tới sự phát triển việc làm IT phần cứng mạng tại Hậu Giang.

Bên cạnh đó, số dân tại Hậu Giang cũng thực sự không quá đông, nhưng lại có hệ thống giáo dục khá hoàn thiện với đầy đủ các cấp bậc. Từ mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông cho tới các trường đại học, cao đẳng, và trung cấp. Có thể thấy được số nhân không quá nhiều nhưng chất lượng của nguồn lao động lại được đánh giá khá cao. Mặc dù vậy, việc làm IT phần cứng mạng lại chưa thể thu hút được nhiều các bạn trẻ tại Hậu Giang. Nó mới chỉ “nhen nhóm” và có được một vùng diện tích nhỏ trong cơ cấu các ngành nghề tại mảnh đất này mà thôi. 

Không quá thực sự nổi bật
Không quá thực sự nổi bật

Hiện nay, việc làm IT phần cứng mạng tại Hậu Giang chú trọng tập trung phát triển tại các vùng sở hữu nhiều doanh nghiệp và công ty trên địa bàn toàn tỉnh. Bởi ngành này có sự áp dụng khá lớn trong các lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ vì thế mà chỉ khi đẩy mạnh công nghiệp, dịch vụ đi lên thì việc làm IT phần cứng mạng mới có nhiều cơ hội để phát triển và mở rộng “thị trường”. 

Nhìn chung, việc làm IT phần cứng mạng tại Hậu Giang, cần có thêm nhiều yếu tố và cơ hội để có thể phát triển mạnh mẽ hơn ở vùng đất này. Thực tế cho thấy ngành nghề này tại Hậu Giang vẫn còn khá hạn chế, chưa thu hút được nhiều ứng viên và các cơ hội việc làm vẫn còn khá ít, chưa thực sự đa dạng.

2. Những thách thức mà việc làm IT phần cứng mạng tại Hậu Giang cần đối mặt

Việc làm IT phần cứng mạng tại Hậu Giang sẽ còn gặp khá nhiều những khó khăn bủa vây trong quá trình phát triển của mình.

Những khó khăn đối với việc làm IT phần cứng mạng tại Hậu Giang
Những khó khăn đối với việc làm IT phần cứng mạng tại Hậu Giang

2.1. Thị trường việc làm hạn chế

Ở Hậu Giang hiện nay chủ yếu tập trung vào việc phát triển sản xuất lúa gạo và các sản phẩm trái cây khác, do vậy, tính nông nghiệp trong nền kinh tế vẫn còn khá rõ ràng. Tuy đã có sự tham gia của các máy móc thiết bị kỹ thuật trong quá trình sản xuất và thu hoạch, nhưng việc sử dụng sức lao động từ con người vẫn còn khá phổ biến. Vì thế, việc làm IT phần cứng mạng đối với ngành kinh tế chủ lực này vẫn còn khá hạn chế, chưa được áp dụng rộng rãi và phổ biến. Điều này khiến cho việc làm IT phần cứng mạng mất đi một thị trường việc làm khá rộng lớn và phổ biến ở Hậu Giang.

Bên cạnh đó, tuy có sự phát triển về các ngành công nghiệp - xây dựng, dịch vụ, nhưng thị trường này vẫn chưa thực sự mở rộng ở Hậu Giang. Đây có lẽ là thị trường chính của việc làm IT phần cứng mạng, do có sự ứng dụng cao trong các khâu làm việc của các ngành này. Thị trường khá hạn chế điều này dẫn đến môi trường làm việc của các ứng viên IT phần cứng mạng cũng sẽ có sự ảnh hưởng nhất định.

Môi trường làm việc còn hạn chê
Môi trường làm việc còn hạn chê

Nếu một môi trường làm việc bị hạn chế thì chất lượng công việc cũng sẽ không thực sự đạt được kết quả tốt. Do đó, các ứng viên sẽ không có điều kiện để phát triển được năng lực của bản thân cũng như không có sự hứng khởi hay tập trung vào công việc của mình. 

Có thể thấy, thị trường việc làm IT phần cứng mạng tại Hậu Giang hiện nay còn khá hạn chế và chưa thực sự phát triển. Do vậy, đây được coi là một trong những khó khăn đối với việc làm IT phần cứng mạng ở nơi đây.

2.2. Nguồn nhân lực với số lượng ít

Dân số ở Hậu Giang đứng thứ 54 cả nước, ta có thể thấy số dân ở đây không quá đông. Thêm vào đó, lại phát triển nông nghiệp khá mạnh - ngành kinh tế cần khá nhiều sức người. Vì thế, nguồn nhân lực chất lượng cao với việc làm IT phần cứng mạng là một bài toán khá nan giản với các nhà tuyển dụng ở đây.

Số lượng nguồn nhân lực chưa được đảm bảo
Số lượng nguồn nhân lực chưa được đảm bảo

Nếu nguồn nhân lực không được đảm bảo thì việc một ngành nghề, lĩnh vực muốn phát triển sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Không có yếu tố về mặt con người, tức là không có đủ năng lực để thực hiện các công việc, do đó sự phát triển sẽ không bao giờ xuất hiện. 

Có thể nói, nhân lực là một yếu tố quan trọng, nếu như có nguồn nhân lực chất lượng cao thì lại là một điều rất tốt. Tuy nhiên, nếu không có số lượng nguồn nhân lực đáp ứng đủ thì khó khăn sẽ chồng thêm khó khăn.

2.3. Nhu cầu của người dân đối với CNTT

Đối với người dân tại Hậu Giang, việc áp dụng Khoa học kỹ thuật hay các ứng dụng IT khác mới chỉ ở mức sơ khai, chưa có sự đi sâu và sử dụng phổ biến. Do chủ yếu là nông dân, vì vậy, việc nhận thức và áp dụng vẫn còn khá mới mẻ và chưa thực sự nghiêm túc trong việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào trong quá trình sản xuất.

Nhu cầu sử dụng chưa cao
Nhu cầu sử dụng chưa cao

Xuất phát từ nhận thức và nhu cầu của bản thân, nên việc ứng dụng CNTT hay IT phần cứng mạng ở Hậu Giang vẫn chưa được đẩy mạnh phát triển. Điều này làm giảm đi cơ hội cho các ứng viên trong lĩnh vực IT phần cứng mạng và dễ dẫn đến tình trạng khó có thể đảm bảo được nguồn nhân lực và sự phát triển của ngành này trong tương lai.

3. Những cơ hội việc làm IT phần cứng mạng hấp dẫn tại Hậu Giang

Tuy không có quá nhiều cơ hội việc làm IT phần cứng mạng tại Hậu Giang. Nhưng, với các ứng viên nơi đây cũng sẽ có những lựa chọn công việc phù hợp trong ngành nghề này.

3.1. Nhân viên IT phần cứng mạng

Các cơ hội nghề nghiệp tại Hậu Giang
Các cơ hội nghề nghiệp tại Hậu Giang

Nhân viên IT phần cứng mạng hay còn gọi là kỹ sư phần cứng. Nhiệm vụ của họ chính là phụ trách hệ thống máy tính, website nhằm đảm bảo được người dùng có thể sử dụng hiệu quả và không gặp khó khăn gì trong quá trình đó. Ngoài ra kỹ sư phần cứng còn có nhiệm vụ thiết kế, quản lý web, đem đến sự hài lòng cho người sử dụng. Hiện nay, vị trí này đang khá cần thiết và được tuyển dụng khá nhiều trong các doanh nghiệp, công ty tại Hậu Giang. Làm vị trí này sẽ giúp bạn có cơ hội phát triển khá vững vàng trong lĩnh vực IT phần cứng mạng.

3.2. Trở thành lập trình viên

Công việc này có lẽ đã quá phổ biến với những ứng viên trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Một lập trình viên sẽ chịu trách nhiệm thiết kế website, các ứng dụng, chương trình, phần mềm để trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực trong quá trình giải quyết công việc.

Trở thành lập trình viên
Trở thành lập trình viên

Việc làm này không chỉ có tính ứng dụng trong kinh tế mà còn là yếu tố thúc đẩy giúp phát triển xã hội cũng như các ngành nghề, lĩnh vực khác tại Hậu Giang.

3.3. Nhân viên quản trị mạng và cơ sở dữ liệu

Đây là vị trí công việc khá cần thiết, không chỉ đối với các doanh nghiệp mà với cả cá cơ quan tổ chức, đoàn thể tại Hậu Giang cũng vậy. Quản trị mạng nhằm đảm bảo được rằng hệ thống  mạng cần được kiểm tra thường xuyên và sửa chữa kịp thời khi xảy ra vấn đề. 

Với việc quản trị cơ sở dữ liệu cũng là công việc không kém phần quan trọng. Bởi mỗi doanh nghiệp hay các cơ quan, tổ chức đều có những thông tin cần bảo mật riêng và không thể tiết lộ ra bên ngoài. Do đó, việc đảm bảo các cơ sở dữ liệu không bị đánh cắp hay mất đi là điều rất cần được quan tâm.

Nhân viên quản trị mạng và dữ liệu
Nhân viên quản trị mạng và dữ liệu

Công việc này cũng khá được quan tâm ở Hậu Giang hiện nay. Bởi không chỉ là các doanh nghiệp ở tỉnh thành này có nhu cầu tuyển dụng mà với các cơ quan Nhà nước hay các hệ thống ngân hàng cũng rất cần vị trí đó.

3.4. Nhân viên cài đặt hệ thống điện thoại

Điện thoại có lẽ là thiết bị được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với số tiền nhỏ bạn cũng có thể sở hữu cho mình chiếc điện thoại cảm ứng, smartphone. Hiện nay, với mỗi chiếc điện thoại thì nền tảng hệ điều hành chủ yếu là IOS dành cho Iphone và Android dành cho các dòng điện thoại khác. Việc trở thành nhân viên cài đặt sửa chữa điện thoại có lẽ là công việc đem lại nguồn thu nhập khá ổn định. Đây cũng là công việc khá phổ biến và nhu cầu cầu của người dân tại Hậu Giang cũng khá cao. 

Nhân viên cài đặt điện thoại
Nhân viên cài đặt điện thoại

Mặc dù không quá nổi bật hẳn lên so với những ngành nghề khác nhưng việc làm IT phần cứng mạng tại đây cũng vẫn có những cơ hội nhất định dành cho các ứng viên. Bởi trên hết, công việc này có mức lương khá ổn định và hấp dẫn nhưng cũng đòi hỏi bạn cần có kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm.

4. Rinh việc làm IT phần cứng tại Hậu Giang như thế nào?

Để có thể làm trong lĩnh vực IT phần cứng mạng thì các ứng viên cũng cần có một số tố chất và kỹ năng nhất định. 

Hầu hết, với việc làm IT thì hầu như sẽ sử dụng tiếng Anh là chính, do vậy, các ứng viên trong lĩnh vực này cần biết ngoại ngữ và có thể hiểu được các thuật ngữ chuyên ngành trong lĩnh vực đó. Bên cạnh đó, đây cũng là công việc cần có sự đam mê, tìm tòi và khám phá để tạo nên các chương trình, ứng dụng mới. Thêm vào đó, cũng cần có sự thông minh.

Rinh việc làm tại Hậu Giang với Timviec365.vn
Rinh việc làm tại Hậu Giang với Timviec365.vn

Việc quan trọng nhất đối với các ứng viên việc làm IT phần cứng mạng tại Hậu Giang chính là việc tiếp cận được các nguồn thông tin tuyển dụng tại tỉnh thành này. Có thể nhận thấy rằng, việc kết nối cũng như nắm bắt các thông tin còn rất hạn chế và chưa kịp thời. Rất nhiều ứng viên biết đến thông tin tuyển dụng chỉ sau khi hết hạn nhận hồ sơ 1 ngày. Điều này rất dễ khiến các ứng viên tốt chưa tìm được việc làm mà các nhà tuyển dụng cũng không có được ứng viên xuất sắc cho mình. 

Vì vậy, một gợi ý cho các ứng viên tại Hậu Giang chính là trang web Timviec365.vn. Đây là website chuyên cung cấp thông tin về các ngành nghề cũng như thông tin tuyển dụng một cách chính xác và đầy đủ nhất. Với việc cập nhật thường xuyên sẽ giúp các ứng viên tiếp cận được thông tin gần nhất, mới nhất và đem đến cơ hội triển vọng hơn.

Bên cạnh đó, Timviec365.vn còn có một kho chứa hàng ngàn mẫu CV hấp dẫn dành cho ứng viên sử dụng. Vì vậy, việc tạo một bản CV cho riêng mình một cách chuyên nghiệp nhất đã không trở nên quá khó khăn ở nơi đây.

Mong rằng bài viết đã giúp các bạn độc giả hiểu hơn về việc làm IT phần cứng mạng tại Hậu Giang. Thông qua đó, các ứng viên trong lĩnh vực này có thể biết được tình hình và nắm bắt được cơ hội cho bản thân trong việc làm IT phần cứng mạng tại mảnh đất này. Nếu bạn còn khó khăn trong việc kết nối thì hãy thử ngay với Timviec365.vn nhé!

 

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype