Tìm kiếm nâng cao

Tỉnh thành

Trình độ học vấn

Quận huyện

Giới tính

Mức lương

Hình thức công việc

Cấp bậc

Kinh nghiệm

Cập nhật

Tuyển dụng, tìm việc làm IT phần mềm tại Long An tháng 11/2020 (4 việc làm)

cty máy tính thuận

Tuyển Gấp Nhân Viên Kỹ Thuật Máy Tính

cty máy tính thuận

Địa điểm: Long An

Mức lương: 10 - 15 triệu (Hạn nộp: 30/12/2020)

xem thêm Xem thêm

Cmt - Dragon

NHÂN VIÊN NGHIÊN CỨU DỮ LIỆU AINEURAL

Cmt - Dragon

Địa điểm: Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Mức lương: Thỏa thuận (Hạn nộp: 31/12/2020)

xem thêm Xem thêm

Công Nghệ Việt

Cộng Tác Viên

Công Nghệ Việt

Địa điểm: Toàn quốc

Mức lương: 1 - 3 triệu (Hạn nộp: 30/12/2021)

xem thêm Xem thêm

Ngành nghề có thể bạn sẽ quan tâm:

IT Phần cứng - mạng

 

Thiết kế web

 

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

IT là một công việc được nhiều người lựa chọn bởi những sự hấp dẫn, thử thách và thú vị mà việc làm này mang lại.

Các bạn thấy đó trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay thì đã kéo theo một số ngành nghề liên quan đến các lĩnh vực này được phát triển, mang lại cơ hội việc làm cho nhiều bạn trẻ yêu thích công việc trên.

Việc làm it là một trong các công việc được khá nhiều các bạn trẻ lựa chọn bởi những sự hấp dẫn, thú vị và nhiều thử thách mà việc làm trên mang lại.

Vậy công việc it là gì? Tại sao lại có thể thu hút được nhiều các bạn trẻ như vậy.

việc làm it

IT hay có nghĩa là công nghệ thông tin, là một từ viết tắt của “Information Technology”. Công việc này thường liên quan đến phần mềm của máy tính như tiến hành sửa chữa các bộ phận liên quan đến phần mềm, kiểm soát hiệu quả của máy tính trong các hệ thống,... và phục vụ những yêu cầu khác trong các công việc liên quan đến công nghệ thông tin.

1. Những việc làm trong lĩnh vực IT

Việc làm IT là một trong những việc làm Long An đầy hứa hẹn và thu hút được rất nhiều nguồn nhân lực trong lĩnh vực này, thậm chí ngay cả bộ giáo dục và đào tạo cũng cho phép một số sinh viên có thể chuyển ngành sang công nghệ thông tin để đảm bảo được yêu cầu về nguồn nhân lực.

Xuất phát từ những vấn đề trên trong nhiều ngành nghề đều đang tiến đến công nghệ hóa- hiện đại hóa và cần đòi hỏi được một nguồn nhân lực có trình độ cao trong các lĩnh vực mới này để đảm nhận được các vị trí công việc khác nhau.

Nếu như bạn không phải là người trong lĩnh vực này thì hẳn các bạn sẽ nghĩ những người trong ngành IT đa phần đều là những lập trình viên, kỹ sư phần mềm…. là những người luôn gắn với chiếc máy tính.

Thật ra những cách hiểu đại loại như vậy thì cũng không sai, và cụ thể hơn là công việc của một người trong lĩnh vực IT thường dựa trên dòng code, trên cái nền mầu đen mà chúng ta hay nhìn thấy.

Trong lĩnh vực IT này được chia ra làm 2 công việc chính như

Công việc IT trong công nghệ phần cứng và công nghệ phần mền, bài viết ngày hôm nay của chúng tôi chủ yếu là nói về việc làm IT phần mềm  .

Việc làm IT phần mềm là một trong các công việc bao gồm những việc như thiết kế, nghiên cứu và phát triển các hệ thống phần mền, phần cứng để cho ra được các mục đích y tế, công nghiệp, kho học….

Công nghệ IT phần mềm bao gồm các việc làm như

- Kỹ sư cầu nối: Được xem là nhười đứng giữa, có thể kết nối được các khách hàng với những người làm kinh doanh,  kỹ thuật trong các công ty, doanh nghiệp… Và đây là một cầu nối quan trọng để dẫn tới thành công của các dự án.

việc làm trong lĩnh vực it

- Kiếm thử phần mềm: Là một trong những người chuyên về lĩnh vực thử nghiệm, và kiểm tra để tìm ra lỗi của các ứng dụng và phần mềm mà các lập trình viên viết ra. Đây là một trong những ứng dụng quan trọng.

- Quản lý dự án: Là một trong các việc điều phối những dự án để phát triển phần mềm trong các ứng dụng của công nghệ thông tin ngay từ khi lên kế hoạch đến thực hiện, công việc này cũng đòi hỏi mục tiêu, những vấn đề được ưu tiên như ngân sách , kế hoạch cũng như thời gian hoàn thành….

- Lập trình viên: Là những người trực tiếp tạo ra những sản phẩm công nghệ được ứng dụng vào việc điều khiển hệ thống máy móc, và xử lý các dữ liệu…ngay cả các phần mềm xử lý âm thanh

- Hệ thống các cơ sở dữ liệu: là một trong những công việc liên quan đến sự kết hợp giữa phần mềm và phần cứng của mạng truyền thông để tạo ra sự thu nhập

Và phân phối các cơ sở dữ liệu thông tin, những tri thức hữu ích của một tổ chức cụ thể như thiết kế chương trình ứng dụng như giao diện , phân tích, thiết kế các cơ sở dữ liệu.

- Mạng máy tính và truyền thông: Với những vai trò trong việc thiết kế, xây dựng các hệ thống tiêu chuẩn cao cho các công ty và tổ chức thì các chuyên viên trong ngành máy tính phải được trang bị các kiến thức và làm nền tảng công nghệ của hệ thống mạng hiện đại.

Đương nhiên để làm được những công việc trên thì yêu cầu người làm phải có một lượng kiến thức khá vững về chuyên ngành, đồng thời có các kỹ năng cơ bản để xử lý những tình huống có thể xảy ra.

>>> Xem thêm:

2. Việc làm IT phần mềm tại Long An

Việc làm it tại Long An

Việc làm it phần mềm tại Long An có rất nhiều công việc để cho các bạn trẻ lựa chọn, vì công việc này liên quan đến hệ thống của phần mềm trong máy tính, như quản lý các dữ liệu, thu nhập thông tin,khắc phục các lỗi cần thiết, và tiến hành sửa chữa khi cần thiết.

Do vậy những việc làm của nhân viên it là có thể giúp mỗi cá nhân, các tổ chức để có thể sử dụng và quản lý các dữ liệu của mình một cách đễ dàng, đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều.

Việc làm it phần mền còn có thể được gọi là các lập trình viên nhằm thực hiện những nhiệm vụ của mình để tạo ra một môi trường thân thiết, hòa đồng để có thể kiểm soát và sử dụng thông tin, hay những dữ liệu đó nhằm mục đích làm tăng hiệu quả trong công việc, và có thể hạn chế được những rủi ro mang lại lợi nhận cao cho các đơn vị.

Do vậy những người yêu thích việc làm it phần mềm thì có thể tìm kiếm một trong các công việc sau tại Long An.

2.1.  Kỹ sư IT phần mềm của các công ty chế biến sản xuất tại Long An

Đây là một trong những công việc của ngành it tại Long An. Công việc này còn được các nhà tuyển dụng gọi bằng nhiều cái tên khác nhau như lập trình viên, kỹ sư hệ thống, kiến trúc sư phần mềm, hay lập trình các ứng dụng.

Một kỹ sư it phần mềm, thông thường bao gồm những thiết kế, lập trình cấp hệ thống như hệ thống nhúng, hệ thống các cơ sở dữ liệu, hệ điều hành…..những công việc này liên quan đến việc chăm sóc các khách hàng và giao lưu giữ những đồng nghiệp trong cơ quan để có thể đánh giá nhằm xác định được những giải pháp nào khi cần thiết.

Các bạn có thể tìm thấy công việc của những kỹ sư phần mềm trong những công ty điện tử, viễn thông.

Những vị trí làm việc này sẽ giúp các doanh nghiệp sản xuất và chế biến các sản phẩm theo đúng quy trình, đồng thời có thể hỗ trợ để xây dựng những hệ thống, lập trình khác, đồng thời mở rộng các phạm vi trong kinh doanh.

Và đương nhiên để có thể làm được những công việc trên thì những kỹ sư it này cần có những kỹ năng như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tư duy logic, kỹ năng phân tích …..

2.2. Nhà thiết kế web tại các công ty ở Long An

Với tình hình phát triển công nghệ thông tin như hiện nay thì bất cứ một doanh nghiệp hay công ty nào thì cũng rất cần đến một trang web riêng bởi thế họ rất cần một nhân viên thiết kế trang web. Và đây cũng được coi là một trong những lĩnh vực việc làm của it phần mềm tại Long An đang có nhu cầu tuyển dụng rất cao hiện nay.

Một nhân viên thiết kế trang web phải làm đó là xây dựng trang web và các cơ sở hạ tầng nằm phía sau chúng.

Để làm được công việc này thì đòi hỏi các bạn cần có những hiểu biết cơ bản về công nghệ web , đồng thời có những kỹ năng về phân tích, giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo…..

Chính vì vậy nếu như các bạn có thể xác định được công việc của mình thì có thể ngay từ bây giờ hãy trau dồi những kiến thức cho bản thân để phục vụ cho nghề nghiệp một cách tốt hơn.

2.3. Kỹ sư thiết kế mạng tại các doanh nghiệp ở Long An

Đây là một trong các việc làm it phần mềm tại Long An mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng tuyển dụng vì kỹ thuật mạng là một trong các công việc của lĩnh vực công nghệ thông tin.

Có nhiều loại hình của các lĩnh vực công việc trong ngành IT mà các công ty hay doanh nghiệp tai Long An đang có nhu cầu tuyển một cách ồ ạt. Đây cũng có thể coi là cơ hội tìm việc làm tại Long An.

Hay có thể nói một cách khác việc làm it phần mềm liên quan đến việc bảo trì, quản trị, thiết lập và nâng cấp các hệ thống truyền thông, mạng diện rộng cho các công ty hay doanh nghiệp.

Đồng thời những kỹ sư mạng phải chịu trách nhiệm về chiến lược bảo mật, lưu trữ các dữ liệu, đồng thời khắc phục các thảm họa. Đó được coi là một trong những vai trò kỹ thuật cao.

Và đương nhiên để làm được những công việc trên thì một nhà kỹ sư mạng cần có đó là: Phải có các kỹ năng và kiến thức về mạng, có thể phân tích, giải quyết được các vấn đề phát sinh có thể xảy ra trong trình làm việc…..

2.4. Nhân viên phân tích các dữ liệu

việc làm của nhân viên it

Các bạn có thể dễ dàng tìm thấy các công việc trong các công ty phần mềm, tư vấn hay ứng dụng các công nghệ thông tin thuộc các ngành nghề khác nhau

Lĩnh vực công việc này bao gồm: Thảo luận về các nhu cầu ứng dụng của công nghệ thông tin trong các doanh nghiệp với nhân viên hay khách hàng.

Thu thập, sắp xếp các dữ liệu thích hợp, và tiến hành những nghiên cứu liên quan.

Duy trì, giám sát chất lượng của các hệ thống cơ sở dữ liệu cũng như tính bảo trì, bảo mật khi cập nhập và sử dụng.

Sử dụng công nghệ thông tin, hay các hệ thống của cơ sở dữ liệu để tạo ra các báo cáo, đồng thời có thể hỗ trợ công việc phân tích, giới thiệu sản phẩm…

Bên cạnh đó các bạn còn có thể làm đơn tham gia ứng tuyển ở một số việc làm IT tại Long An như chuyên viên hỗ trợ kỹ thuật, nhân viên phân tích các hệ thống, quản trị hệ thống….

Trên đây là một số công việc mà các bạn có thể dễ dàng tìm thấy được ở Long An, ngoài ra còn rất nhiều việc làm liên quan đến lĩnh vực IT khác nữa mà các bạn có thể tìm thấy ở Long An nếu như các bạn yêu thích công việc và nhiệt huyết với những việc làm của mình thì các cơ hội thành công sẽ luôn đến với bạn.

2.5. Lập trình viên JAVA

Công việc của lập trình viên JAVA là tham gia vào các công việc thiết kế, phát triển hay khai thác, bảo trì các hệ thống tài chính có sử dụng các thiết bị công nghệ thông tin.

Lập trình, tối ưu hóa nhằm đảm bảo chất lượng, hiệu suất và đáp ứng các ứng dụng để xác định được mục tiêu của các trang web bằng các hình thức như phân tích một số yêu cầu của người dùng, tính năng và chức năng của một số các hệ thống, đồng thời chuẩn bị để sản xuất các bản phát hành liên quan đến thành phần mềm, đồng thời có các biện pháp nhằm cải tiến liên tục bằng nghiên cứu những lựa chọn, công nghệ mới, có sử dụng những công nghệ đó vào trong công việc.

Công việc trên luôn có nhiều cơ hội để phát triển tại Long An và còn có thể mở rộng thêm ra ở các khu vực khác nữa, đặc biệt là ở các nước phát triển.  

3. Những triển vọng về việc làm IT tại Long An

3.1. Nền kinh tế ảnh hưởng như thế nào đến việc làm IT tại Long An

nền kinh tế Long An

Long An là tỉnh thuộc khu vực phía nam của đất nước nước ta, thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long. Là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm của các khu vực phía Nam, đồng thời là cửu ngõ nối liền vùng Đông Nam Bộ với các khu vực thuộc đồng bằng Sông Cửu Long, đặc biệt tỉnh Long An có có chung đường ranh giới với thành phố Hồ Chí Minh bằng các hệ thống đường quốc lộ.

Tỉnh Long An được xem là một trong các thị trường tiêu thụ hàng hóa nông sản lớn nhất của khu vực đồng bằng Sông Cửu Long.

Bên cạnh đó tỉnh Long An còn nổi tiếng với nhiều sản phẩm công nông nghiệp nổi tiếng như: Gạo, riệu, dưa hấu, dứa, mít, thanh long, đậu phụng….

Đặc biệt là sản lượng gạo ở đây đã được phục vụ cao trong nghệ xuất khẩu đem lại nguồn thu nhập ngoại tệ về cho tỉnh.

Nền kinh tế công nghiệp đạt khoảng 40% các giá trị của nền kinh tế trong tỉnh, như các sản phẩm thuộc ngành dệt may, thực phẩm chế biến, xây dựng…

Và được xếp trong danh mục thứ tự trong khu vực phía nam của 13 tỉnh miền tây là thứ 2, và xếp loại thứ 3 trong cả nước.

Và đây được coi là một lợi thế để kinh tế Long An có thể phát triển một cách mạnh mẽ. Và đương nhiên nền kinh tế phát triển thì kéo theo các lĩnh vực về công nghệ thông tin ở đây cũng được phát triển theo.

Chính những điều kiện trên đã mang lại cơ hội tìm việc làm IT phần mềm tại Long An có nhiều cơ hội để thể hiện mình.

3.2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm IT phần mềm tại Long An

Như chúng ta đã biết thì với vị trí đứng thứ 2 trong khu vực và thứ 3 trong cả nước cho thấy một tiềm năng kinh tế mạnh mẽ ở đây.

Và để làm được điều đó thì chắc hẳn ở đây không thể thiếu được các lĩnh vực công nghệ thông tin, và cho thấy đây là tiềm năng cơ hội cho những ai đang có nhu cầu tìm việc làm IT phần mềm tại Long An.

Hiện nay các nhà tuyển dụng Long An luôn có nhu cầu tuyển dụng với một số lượng lớn các ứng viên trong lĩnh vực việc làm IT phần mềm tại Long An.

Vì công việc trong lĩnh vực IT là một trong những nội dung vô cùng quan trọng của công ty, nó có thể thúc đẩy quá trình phát triển tạo ra nhiều lợi nhuận mang lại sự phát triển của các doanh nghiệp.

Chỉ cần cần các bạn thực hiện một vài thao tác đơn giản trên mạng hay ra đọc vài tờ rơi thôi thì các bạn sẽ thấy ngay các thông tin tuyển dụng về việc làm IT phần mềm tại Long An.

Mặc dù ở Long An các nhà tuyển dụng đang tuyển các nhân viên IT phần mềm với số lượng lớn các ứng viên nhưng không phải ai cũng được nhận vào làm vì để làm được công việc như vậy thì các nhà tuyển dụng cũng cần đòi hỏi một số yêu cầu từ các ứng viên để có thể giúp công ty hoàn thành một số công việc đem lại lợi ích của công ty.

4. Một số cách tìm việc làm IT phần mềm tại Long An

bí quyết tìm việc

Theo như những nguồn thông tin mà chúng tôi nhận được từ các chuyên viên tại các công ty tư vấn nhân sự, thì phần lớn những người xin việc đều nghĩ cách tìm việc là làm các điều cơ bản như tóm tắt cá nhân, trung tâm dịch vụ việc làm, quảng cáo tuyển dụng… Nhưng thật ra các bạn có thể tìm kiếm việc làm IT phần mềm tai Long An qua nhiều hình thức khác nhau.

Sử dụng internet để tìm kiếm các thông tin tuyển dụng từ những trang tin cậy, uy tín.

Gửi các bản resume tới những người lao động một cách ngẫu nhiên

Trả lời quảng cáo tuyển dụng tại các tạp chí chuyên ngành

Tham dự một số kỳ thi tuyển công chức

>>> Bạn cũng có thể áp dụng những cách tìm việc làm IT phần mềm vào tìm việc làm marketing - PR tại Long An để có cơ hội tìm được công việc nhanh chóng hơn. 

Trên đây là một số tư vấn và định hướng việc làm IT tại Long An mong rằng có thể giúp cho các bạn đọc tham khảo trước khi đưa ra quyết định tìm việc làm IT tại Long An


Liên hệ qua skype Liên hệ qua số điện thoại