Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm IT phần mềm mới nhất tại tây ninh

Tuyển dụng, tìm việc làm IT phần mềm tại Tây Ninh tháng 11/2021 (8 việc làm)

Ismart Asia Technology

React Developer (remote)

Ismart Asia Technology

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Tsunamio Limited Hong Kong

[Toàn Quốc] Full Stack Engineer - Remote fulltime

Tsunamio Limited Hong Kong

Toàn quốc

Hạn nộp: 27/10/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DevCube

Experienced Node.js developer

DevCube

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DevCube

VB ASP.Net developer

DevCube

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Cmt - Dragon

NHÂN VIÊN NGHIÊN CỨU DỮ LIỆU AINEURAL

Cmt - Dragon

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Hạn nộp: 31/12/2020 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Nghệ Việt

Cộng Tác Viên

Công Nghệ Việt

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 1 - 3 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV IT đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Sự bùng nổ của khoa học, kỹ thuật toàn cầu nói chung, sự phát triển IT phần mềm đã làm thay đổi đáng kể bộ mặt của nền kinh tế thế giới. Ở Việt Nam, IT phần mềm được xếp vào top những ngành có thu nhập cao, thu hút nguồn nhân lực cực lớn ở tất cả lĩnh vực trên mọi tỉnh thành mọi miền đất nước tạo ra những cơ hội việc làm mới cho người lao động đang tìm việc làm tại Tây Ninh. Thị trường việc làm IT tại Tây Ninh có gì mới trong năm 2020 này? Lương cho nhân viên IT phần mềm tại đây là bao nhiêu và yêu cầu như thế nào. Cùng timviec365.vn tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây.

It phần mềm là gì

1.Tổng quan về IT, IT phần mềm

1.1. IT và sự phát triển triển của IT trong xã hội hiện đại

Thuật ngữ việc làm IT hay dân IT ra đời cùng với công nghệ máy tính thế giới được đánh dấu bởi sự kiện có tính lịch sử trong làng công nghệ toàn cầu – sự xuất hiện của chiếc máy tính điện tử thế hệ đầu tiên vao 1946 do Giáo sư Mauchly và học trò Eckert tại trường Đại học Pennsylvania thiết kế từ năm 1943. Với “hình thể” khổng lồ và thể tích dài 20 mét, cao 2,8 mét và rộng vài mét, chiếc máy vi tính thời kỳ đầu có khả năng thực hiện 5.000 phép toán cộng trong một giây. Sự thần kỳ của nó được đưa vào để hỗ trỡ đắc lực cho công việc tính toán trong các đơn vị pháo binh và thu hút được đông đảo sự chú ý của công chúng thời điểm ấy đặc biệt là các nhà nghiên cứu.

Tuy nhiên, phải mất đến 36 năm sau, 1981, IBM mới cho ra đời chiếc máy tính để bàn (PC). Với sự điều hành kỳ tài của  Don Estridege - cha đẻ của máy tính IBM, những chiếc PC được sản xuất từ phần cứng và phần mềm của hãng thứ 3 xuất hiện. Sự nâng cập đỉnh cao lần lượt được áp dụng như các bộ vi xử lý hệ điều hành của MS-DOS, nâng tốc độ và tăng bộ nhớ lẫn dung lượng lưu trữ. Đây được xác định là ông tổ của tất cả máy tính hiện đại.

Dần dần, sự phát triển mạnh mẽ của nhiều hãng đã làm cho thị trường máy tính phát triển rầm rộ chưa từng thấy. Để tối ưu hóa sức hút của khách hàng, đạt được mục tiêu đề ra của hãng, hàng loạt những phong cách thiết kế mới, nhỏ gọn tiện dụng- những phiên bản mới của PC như máy tính xách tay, máy tính bảng với đủ mọi giá thành để đảm bảo nhu cầu của người tiêu dùng. Đặc biệt, các hãng này tập trung phát triện những phần mềm có tính ưu việt được lập trình sẵn bởi các chương trình chạy trên máy tính để phục vụ mọi hoạt động của con người trong xã hội ngày càng năng động.

Công nghệ phần mềm IT đã ra đời trong thời điểm đó làm thay đổi toàn bộ cục diện thế giới trên mọi lĩnh vực. Nếu một giả thiết được đưa ra rằng: Nếu một ngày hệ thông công nghệ phần mềm bị vô hiệu hóa vĩnh viễn chắc chắn chỉ sau vài năm, chúng ta sẽ chứng kiến một xã hội trì trệ và không tiến bộ hơn xã hội chúng ta thời kỳ đồ đá là mấy.

IT là thuật ngữ viết tắt của cụm từ công nghệ thông tin trong tiếng Anh (Information Technology) để chỉ những công việc liên quan đến phần mềm của máy tính, sử dụng những dữ liệu được lập trình để quản lý hiệu quả của hệ thống máy tính, tạo ra những chương trình mới hoặc tiến hành sửa chữa các chương trình dựa trên những dữ liệu để phục vụ nhu cầu của con người.

Thuật ngữ IT - "Công nghệ thông tin" trình làng thế giới vào năm 1958 trong bài viết xuất bản tại tạp chí Harvard Business Review gồm quá trình tiếp thu xử lý, lưu trữ và phổ biến hóa âm thanh, phim ảnh, văn bản và thông tin số bởi các vi điện tử dựa trên sự kết hợp giữa máy tính và truyền thông. Với sự nâng cấp không ngừng, IT phần mềm trên thế giới đã phát triển ra nhiều lĩnh vực mới như điện toán đám mây.

ngành công nghệ thông tin là ngành quản lý công nghệ và mở ra sự phát triển cho nhiều lĩnh vực khá như phần mềm máy tính, hệ thống thông tin,ngôn ngữ lập trình và cấu trúc dữ liệu. Sử dụng công nghệ này cho phép các doanh nghiệp các nhóm dịch vụ lõi để giúp đỡ thực thi các chiến lược kinh doanh gồm quá trình tự động kinh doanh, cung cấp thông tin, kết nối với khách hàng và các công cụ sản xuất.

1.2. IT phần mềm là gì? công việc của IT phần mềm gồm những gì?

Ngay còn khi ngồi trên ghế nhà trường các sinh viên thuộc chuyên ngành IT đã được các nhà tuyển dụng săn đón với những mức lương và chế độ đãi ngộ cực kỳ hấp dẫn so với ngành nghề khác. Trong thời điểm bùng nổ của khoa học thuật và tình trạng cạnh tranh giữa các doanh nghiệp diễn ra trên lĩnh vực thì sở hữu những nhân viên chuyên IT phần mềm là ưu tiên hàng đầu. Nó không chỉ hỗ trợ tối đa nhà quản lý thúc đẩy được năng suất chất lượng sản phẩm bởi những quy trình được đồng bộ hóa, tự động mà còn tiết kiệm thời gian công sức cho quản lý nhân sự. Sự “lên đời” của IT phần mềm chuyên biệt như trí tuệ nhân tạo (AI)…giảm bớt chi phí sản xuất một cách đáng kể. Trong thời điểm hiện tại, bên cạnh kinh doanh, IT phần mềm đang chứng minh sức mạnh vô địch của nó bằng sự tham gia vào nhiều lĩnh vực khác: Giáo dục, y tế. Ở trong những lĩnh vực nào, It phần mềm cũng nắm phần trọng yếu. Vậy IT phần mềm là gì mà có ý nghĩa quan trọng đến vậy?

IT phần mềm hay công nghệ thông tin phần mềm để công việc chủ yếu của kỹ sư công nghệ phần mềm, dùng các ngôn ngữ lập trình khác nhau để thiết kế, xây dựng và quản lí các chương trình máy tính. Nếu như những nhân viên phần mềm gọi là các lập trình viên, những người được ví như “cơ trưởng” của các mã lập trình trên chuyến bay “phần mềm”. Vậy Công việc của những kỹ sư lập trình gồm những gì?

Chịu trách nhiệm quản lí các mềm mềm, một nhân viên lập trình có thể đảm nhiệm các nội dung công việc sau đây: Lập trình web, lập trình hệ thống, lập trình cơ sở dữ liệu, lập trình trò chơi và lập trình di động.

Ở mỗi công việc, mỗi kỹ sư It phần mềm cần phải xây dựng những ứng dụng, phát triển các ứng dụng mới theo gợi ý của người tiêu dùng, doanh nghiệp, tổ chức, nâng cấp chỉnh lỗi các ứng dụng .Các lập trình viên còn có nhiệm vụ xây dựng những chức năng xử lý cho các ứng dụng và hệ thống khi cần đồng thời tham gia nghiên cứu và phát triển công nghệ mới. Thực tế, tại các trường đại học, sinh viên chuyên ngành IT phần mềm, ngay từ năm thứ hai đã được nhà trường tạo điều kiện cho tham gia nghiên cứu để phát triển công nghệ mới, lên ý tưởng cho những ứng dụng mà các nhà sản xuất lẫn người dùng quan tâm. Môi trường năng động, được cọ xát thậm chí thi đua cùng các sinh viên các trường khác và trong khu vực đã tạo cho lập trình viên tương lại cho cơ hội phát triển bản thân và kiếm thêm nguồn thu nhập và sẵn sàng đầu quân cho những công ty công nghệ hàng đầu.

>>> Xem thêm:

2. Thị trường việc làm IT phần mềm ở Tây Ninh 2020 có gì hot?

Việc làm IT phần mềm tại Tây Ninh

Không phải riêng Tây Ninh hay tất cả các tỉnh thành thuộc Việt Nam mà trên toàn thế giới, nguồn nhân lực để tuyển dụng và bổ sung cho ví trí của kỹ sư IT phần mềm chưa bao giờ là đủ. Vì bất kỳ một doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong bối cảnh kinh tế thị trường không thể nào tồn tại được nếu như không có khoa học, công nghệ. IT-phần mềm ra đời được đánh giá như “người anh cả” trong ngành khoa học, nắm vị trí theo chốt trong đời sống của con người. Được kết nối mật thiết với hệ thống Internet toàn cầu, IT phần mềm đóng vai trò trọng yếu trong sự phát triển. Chỉ vài giây mất kết nối Internet, vài phút, “ứng dụng phần mềm” của công ty bị vô hiệu hóa sẽ buộc doanh nghiệp lĩnh những thiệt hại lớn đến không tượng vì hàng nghìn thông tin dữ liệu không được truyền tải. Quan trọng hơn là những thiệt hại này không chỉ được tính bằng tiền. Với những chức năng, không thể nào thay thế, việc làm cho công nghệ thông tin được tuyển dụng ở mọi diễn đàn với nhiều vị trí công việc và chế độ lương- đãi ngộ cực kỳ hấp dẫn. Sự phát triển của nền kinh tế Tây Ninh, yêu cầu tối đa hóa lợi nhuận doanh nghiệp cùng những chính sách thúc đẩy phát triển khoa học của tỉnh và nhà nước đã tạo ra thúc đẩy thị trường việc làm IT phần mềm nóng hơn bao giờ hết.

Tây Ninh là tỉnh trực thuộc vùng Đông Nam Bộ có vị trí cầu nối giữa thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Campuchia, thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Đây được biết đến là một trong những cửa ngõ về giao lưu quốc tế với các nước trong khu vực Đông Nam Á, đồng thời đây cũng tỉnh có vị trí quan trọng, là “ngã ba đường” để các tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam giao lưu, trao đổi hàng.

Vì nằm trong vùng kinh tế trọng điểm nên công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp có những bước tiến nhanh và hiệu quả.Biểu hiện là hàng loạt những nhà máy cơ sở sản xuất, doanh nghiệp và những nhà đầu tư nước từ nhiều vùng trong khu vực đến đâu tư, xây mới.

Theo báo cáo tình hình thực hiện hế hoạch phát triển kinh tế trên địa bàn Tây Ninh 2018, tình đã thu về nhiều thành tựu quan trọng riêng trong lĩnh vực công nghiệp với sản lượng tăng đến 16,4%. Sự ra đời các nhà máy, xí nghiệp nhằm chế biến nông sản như các nhà máy đường, bột mỳ mới…mở ra cơ hội việc làm cực lớn cho người lao động. Đặc biệt, trong lĩnh  vực IT phần mềm, hiện đại hóa các khâu từ sản xuất đến tiêu thụ, sự cần thiết của các ứng dụng quảng cáo, kiểm tra chất lượng dịch vụ và quản lý hệ thống phân xưởng quy mô lớn tự động, nhu cầu tuyển dụng phần mềm với vị trí lập trình viên trong những phân xưởng này là cực cao. Một điểm chú ý nữa, bên cạnh những nhà máy sản xuất, nhiều trung mới cũng ra đời vì nguồn đầu tư từ những khu vực khác trong nước lẫn ngoài nước gia tăng, số lượng doanh nghiệp mới ra đời ở Tây Ninh với số lượng lớn. Những doanh nghiệp mới muốn để khẳng định thương hiệu trong kỷ nguyên số buộc doanh nghiệp phải ứng dụng những thành tựu khoa học công nghệ thông tin vào để cạnh tranh với những thương hiệu đã có trước đó. Điều này không thể làm được nếu như thiếu đi những vị trí trong hệ thống kỹ thuật bao gồm đội ngũ lập trình viên có kinh nghiệm. Ngành dịch vụ Tây Ninh đạt nhiều kết quả tích cực trong việc thu hút nhiều dự án đầu tư quy mô lớn mang lại nguồn ngân sách lớn. Những di sản thiên nhiên như khu du lịch nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên hung vỹ như núi Bà Đen , Bà Điểm với những truyền thuyết đi vào tâm trí của muôn người hay những công trình di sản văn hóa như công trình Phật giáo, đạo cao đài lẫn những bảo tàng lịch sử đến hồ thủy lợi nhân tạo ( Hồ Dầu Tiếng) không chỉ là những địa chỉ thu hút du khách đến tham quan mà còn thu người giới đầu tư nhằm phát triển các dự án dịch vụ liên quan đến du lịch như ẩm thực, khách sạn. Những tiềm năng lớn đã kể trên là những điều kiện không thể tuyệt vời hơn để thu hút nguồn nhân lực đầu quân cho các doanh nghiệp.

Tuy có vai trò quan trọng trong công nghiệp và dịch vụ song những trong lĩnh vực nông nghiệp đặc biệt là nền nông nghiệp- ngành kinh tế trọng điểm ở đây đang được đưa  công nghệ cao nghệ cao vào ứng dụng thì nguồn lập trình viên mong muốn được các doanh nghiệp không hề nhỏ.Với vai trò trọng yếu là tạo lập thương hiệu sản phẩm trên thị trường, kiểm tra chất lượng đồng thời giúp nhà quản lý tồi đa lợi nhuận và nhận được phản hồi từ khách hàng về sản phẩm luôn là nhiệm vụ hàng đầu của doanh nghiệp. Nhưng vì tính đặc thù, những công việc liên quan đến web đến dữ liệu, phải là một kỹ sư phần mềm chuyên nghiệp. Đây thực sự là cơ hội lớn của nhân viên lập trình viên trên địa bàn tỉnh những năm gần đây.

Nhu cầu tuyển dụng cao, mức lương và chế độ đãi ngộ tốt, môi trường làm việc đa dạng,sinh viên ra trường chuyên ngành IT phần mềm những năm gần đây tại thị trường việc làm Tây Ninh như “cá gặp nước”. Nếu như trước đây, dân IT được khuyên là nên tận dụng cơ hội làm việc ở nước ngoài đặc biệt là những quốc gia có nên kinh tế phát triển cao như Nhật Bản hay thị trường châu Âu để kiếm việc làm thu nhập cao thì thời điểm hiện tại, các doanh nghiệp trong tỉnh-thành vừa và nhỏ ở Việt Nam đã chấp nhận bỏ một mức lương rất cao để chiêu mộ những nhân tài, chuyên gia IT vè làm việc. Tính ứng dụng của IT trên mọi lĩnh vực và sự đổi mới không ngừng của công nghệ hiện tại, luôn xếp IT phần mềm vào top những ngành có thu nhập cao nhất và tạo ra nhiều việc làm trên thế giới, Việt Nam và Tây Ninh nói chung. IT phần mềm cũng được xếp vào ngành trọng điểm được đào tạo trong các trường đại học kỹ thuật trọng điểm thu hút nhiều sinh viên theo học.

Những thực tế, để mời được một lập trình viên có kinh nghiệm vào làm việc một doanh nghiệp ở Tây Ninh là không hễ dễ dàng. Tại sao vậy? Nhu cầu tuyển dụng cao, song các điều kiện làm việc tốt hơn tại những môi trường chuyên nghiệp hiện đại trong các thành phố lớn của Việt Nam như thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội luôn thu hút những sinh viên ở Tây Ninh ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp đại học. Hơn nữa, tuy giáo dục Tây Ninh đã có những bước phát triển mới song chưa có nhiều trường đại học chuyên đào tạo về công nghệ thông tin do vậy đã tạo ra hạn chế về nguồn nhân lực khi tuyển dụng. Đối với một số liên quan đến kinh doanh hay marketing, người lao động có thể được tham gia khóa đào tạo của công ty. Nhưng với nghề thực hành cao và am hiểu lý thuyết rộng với nhiều nguồn tài liệu nước ngoài, chỉ những người có chuyên ngành IT mới có thể đáp ứng được. Thêm vào đó, nhu cầu tuyển dụng nhân viên IT ở các nước khác thậm chí với nước đã có kinh tế phát triển cao thì chưa bao giờ dừng lại. Điều này gây bất lợi cho thị trường việc làm IT phần mềm các tỉnh bị ảnh hưởng vì phần lớn lập trình viên chuyên nghiệp đều muốn đầu quân cho các tập đoàn lớn nước ngoài vì những gì lợi ích tuyệt vời từ họ. Một vài người đặc biệt là những lập trình viên nữ, ưu tiên cho việc ổn định gần gia đình, song thị trường việc làm nơi những phố trung tâm là lựa chọn số 1 của họ chứ không phải là việc làm tỉnh dù chỉ 1 click chuột, số lượng việc làm IT phần mềm tại Tây Ninh với mức lương cao, kết quả tìm được lên tới tới hàng triệu vị trí. Đây là con số không hề nhỏ.

Bên cạnh IT - Phần mềm, nhu cầu tuyển dụng nhân viên, chuyên viên trong lĩnh vực tiếp thị, marketing cũng rất lớn. Những ứng viên đang tìm việc làm marketing - PR tại Tây Ninh tham khảo thêm thông tin chi tiết tại timviec365.vn nhé.

3. Mức lương ở thị trường việc IT phần mềm tại Tây Ninh là bao nhiêu?

Lương việc làm IT phần mềm là bao nhiêu

Nếu đang cầm trong tay tấm bằng chuyên ngành IT công nghệ phần mềm và có kinh nghiệm lập trình, bạn đang muốn kiếm công việc It trên quê hương của Bà Đen, Bà Điểm nhưng chưa biết mức lương ở đây thế nào, thì những thông tin sau đây sẽ cực kỳ hữu ích cho bạn.

3.1. Mức lương các thứ bậc trong việc làm IT phần mềm hiện nay như thế nào?

Ai cũng bảo lập trình viên kiếm được nhiều tiền, tuy nhiên, không phải tất cả các lập trình viên đều có trình độ như nhau, dĩ nhiên mức lương cũng khác nhau. Để có một mức lương như mơ ước, sự chăm chỉ, chịu khó, chịu áp lực cao là những nhân tố quan trọng và điều này là không ngoại lệ cho công việc IT phần mềm. Lương của lập trình viên tùy vào vị trí có những mức lương sau đây:

3.1.1. Mức lương 500-1000 USD

Nếu bạn có kinh nghiệm chưa đầy 3 năm và nắm chắc cơ sở dữ liệu và vòng đời ứng dụng có thể tự viết được những chương trình đơn giản cơ hội ứng tuyển vào vị trí Junior Developer của bạn khá cao. Với vị trí này, mức lương mà bạn nhận được từ 500-1000 USD.

3.1.2. Mức lương 1000-1500 USD

Là thu nhập của hầu hết lập trình viên Với kinh nghiệm từ 4 đến 10 năm, kiến thức nâng cao và có khả năng lập trình ứng dụng phức tạp. Để làm được điều này, bạn phải có khả năng làm việc độc lập hoặc làm leader của một nhóm gồm nhiều thành viên.

3.1.3. Mức lương:1500-2500 USD

 Là quản lý cho chương trình và báo cáo cho quản lý cấp cao như quản lý dự án, quản lý sản phẩm…

Mức lương hơn 2000 USD: Mức lương này tương ứng với lãnh đạo cấp tuyến dưới gồm các vị trí như Vice president (VP), các CEO…

Tuy nhiên, cách chia lương này cũng chỉ là tương đối vì một khi các lập trình viên đã có kinh nghiệm, họ có thể nhận các dự án và làm việc độc lập với những mức thu nhập theo gói theo hợp đồng.

3.2. Mức lương việc làm IT phần mềm ở Tây Ninh

Theo thống kê sơ bộ trên các web việc làm phổ biển ở Việt Nam, ở Tây Ninh, mức lương được tuyển dụng cho các vị trí nhân viên IT phần mềm dao động từ 7-15 triệu/tháng tùy năng lực và kinh nghiệm của ứng viên.

Địa chỉ tin cậy mà bạn có thể tham khảo để tìm một việc làm It phần mềm lượng là những trang web tuyển dụng như timviec365.vn. Trên đây, những thông tin về vị trí, chuyên ngành, yêu cầu, mức lương và chế độ đãi ngộ của vị trí công việc được cập nhật hằng ngày, chi tiết. Nếu còn băn khoăn chưa biết lựa công việc, địa điểm nào cho hợp lý thì địa chỉ này gợi ý lý tưởng.

Hi vọng những thông tin cung cấp trên đây về nhưng thông tin về công nghệ phần mềm cũng như việc làm IT phần mềm ở Tây Ninh của timviec365.vn sẽ hữu ích cho bạn trong việc lựa chọn được vị trí nhân viên IT phần mềm như nguyện vọng. Chúc bạn luôn thành công nhé.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype