Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kế toán - Kiểm toán mới nhất tại hải phòng

Tuyển dụng, tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Hải Phòng tháng 06/2022 (56 việc làm)

Công Ty Vaco Deloitte

NHÂN VIÊN KIỂM TOÁN - ĐỐI SOÁT DỮ LIỆU

Công Ty Vaco Deloitte

Toàn quốc

Từ 15.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 10/07/2022 Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN TICO

NHÂN VIÊN NHẬP LIỆU LÀM VIỆC ONLINE TẠI NHÀ

CÔNG TY CỔ PHẦN TICO

Toàn quốc

Từ 9.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 30/06/2022 Chat

+ Xem thêm

Ankamix Hp

Nhân viên kế toán bán hàng

Ankamix Hp

Hải Phòng

Thỏa thuận

Hạn nộp: 01/07/2022 Chat

+ Xem thêm

công ty cổ phần công trình nhà việt

Kế toán nội bộ

công ty cổ phần công trình nhà việt

Hải Phòng

Từ 7.000.000 VNĐ Đến 10.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 31/05/2022 Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG MIT MEDIA

NHÂN VIÊN KẾ TOÁN

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ VÀ TRUYỀN THÔNG MIT MEDIA

Toàn quốc

Từ 8.000.000 VNĐ Đến 15.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 12/06/2022 Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN RES

[RES TUYỂN GẤP] NHÂN VIÊN KẾ TOÁN

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN RES

Toàn quốc

Từ 9.000.000 VNĐ Đến 20.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 11/06/2022 Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN RES

[RES TUYỂN GẤP] NHÂN VIÊN PHÒNG TÀI LIỆU

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN RES

Toàn quốc

Từ 6.000.000 VNĐ Đến 9.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 11/06/2022 Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH Toyota Nankai  Hải Phòng

Kế toán tổng hợp

Công ty TNHH Toyota Nankai Hải Phòng

Hải Phòng

Từ 8.000.000 VNĐ Đến 10.000.000 VNĐ

Hạn nộp: 05/06/2022 Chat

+ Xem thêm

2

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Kế toán đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Bạn có niềm yêu thích nghề kế toán bởi bạn thích làm việc với những con số. Thế nhưng bạn lại chưa thực sự hiểu rõ về nghề kế toán cần phải làm gì, cần những tố chất và cơ hội nghề nghiệp này ra sao. Hãy cùng Timviec365.vn tìm hiểu tất tấn tật những thông tin liên quan đến nghề kế toán để tìm việc làm Hải Phòng nhanh nhất.

1. KHÁI QUÁT CHUNG VỀ KẾ TOÁN – KIỂM TOÁN

1.1. Kế toán – Kiểm toán là gì?

Kế toán – Là công việc ghi chép, thu nhận và xử lý thông tin về tính hình tài chính của một tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, công ty kinh doanh tư nhân… Kế toán là một bộ phận vô cùng quan trọng trong các lĩnh vực quản lý nền kinh tế từ phạm vi trong từng đơn vị, doanh nghiệp cho tới phạm vi toàn nền kinh tế đất nước.

Kiểm toán – Là hoạt động xác minh, đưa ra ý kiến về thực trạng hoạt động tài chính của các tổ chức, doanh nghiệp. Các kiểm toán viên sử dụng những phương pháp kỹ thuật của Kiểm toán, được các kiểm toán viên có trình độ cao về nghiệp vụ thực hiện dựa trên cơ sở hệ thống pháp lý.

Việc làm kế toán - kiểm toán tại Hải Phòng

1.2. Tìm hiểu về nghề kế toán

Dựa vào khái niệm của kế toán mà chúng ta có thể hiểu được việc làm kế toán chính là nghề tổng hợp các thông tin liên quan đến tài chính, xử lý các thông tin về tài sản và sự vận hành của tài sản đó trong các doanh nghiệp.

Từ đó có thể cung cấp thông tin có ích đối với việc ra những quyết định quan trọng cho kinh tế - xã hội, đánh giá những hiệu quả của các hoạt động kinh tế của doanh nghiệp.

1.3. Đối tượng, phân loại kế toán

Đối tượng của kế toán là sự hình thành và sự biến động của tài sản mà bộ phận kế toán cần phản ánh, bao gồm: Tài sản bằng hiện vật và nguồn vốn của đơn vị, tổ chức.

Kế toán được chia làm 2 loại chủ yếu:

+ Kế toán công: Hoạt động ở các đơn vị không mang tính kinh doanh, không lấy lợi nhuận làm mục đích hoạt động (Các tổ chức đoàn thể xã hội, tổ chức Nhà nước…)

+ Kế toán Doanh nghiệp: Hoạt động tại các doanh nghiệp tư nhân, mục tiêu hoạt động chính là kinh doanh có lợi nhuận.

1.4. Kế toán học những gì?

Các sinh viên theo ngành Kế toán được cung cấp những kiến thức liên quan đến khung pháp lý của Kế toán – Kiểm toán, kiến thức về hệ thống chuẩn mực ngành Kế toán Việt Nam và chuẩn mực của Kế toán Quốc tế, cá chuẩn mực đạo đức làm nghề Kế toán – Kiểm toán, kiến thức về cách thu thập, kiểm tra và xử lý thông tin tài chính…

Bên cạnh những kiến thức cơ bản, nền tảng mà các sinh viên chuyên ngành Kế toán được đào tạo thì họ còn được trang vị về những kỹ năng có liên quan đến ngành Kế toán như: kỹ năng làm kế toán, báo cáo thu chi; kỹ năng giao tiếp; kỹ năng quản lý thời gian…

Trong quá trình học nghề trên ghế nhà trường, các bạn sinh viên sẽ được học các môn học phục vụ cho ngành như: Nhập môn tài chính tiền tệ, Ứng dụng tin học trong kinh doanh, Nguyên lý kế toán, Thuế, Phân tích báo cáo tài chính…

Với những thông tin về ngành Kế toán – Kiểm toán mà Timviec365.vn cung cấp trên đây, tất cả các bạn đang theo học chuyên ngành trên cả nước đều cần nắm bắt những thông tin này. Trong đó, các bạn đang sinh sống và làm việc tại Hải Phòng muốn tìm kiếm cơ hội việc làm kế toán – Kiểm toán thì hãy lưu ý thật kỹ càng về những thông tin mà bài viết cung cấp.

1.5. Trường nào đào tạo Kế toán – Kiểm toán uy tín?

Các bạn học sinh ở Hải Phòng muốn thi tuyển vào ngành Kế toán thì có thể lựa chọn các trường đào tạo Kế toán uy tín tại Hà Nội như: trường Đại học Ngoại thương, trường Đại học Kinh tế Quốc dân, trường Đại học Thương mại, Học viện Tài Chính, Học viện Ngân hàng… Hoặc cũng có thể theo học tại các trường trong khu vực T.p Hồ Chí Minh như: Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh, trường Đại học Tài chính Marketing…

Những cơ sở, trung tâm đào tạo kế toán thực hành uy tín tại Hải Phòng: Hiện nay trên địa bàn thành phố Hải Phòng có địa chỉ uy tín đào tạo kế toán thực hành. Trong đó, chúng ta không thể không nhắc tới trung tâm nổi tiếng như: Trung tâm kế toán Hà Nội tại Hải Phòng: Lạch Tray, Quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.

Trung tâm này mở ra cơ hội học và thực hiện nghiệp vụ kế toán cho nhiều đối tượng khác nhau, bao gồm: Sinh viên được học ngành tài chính kế toán, kiểm toán; những người đã và đang làm kế toán chưa có nhiều kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu; những người chưa được học về kế toán.

1.6. Công việc thường làm của các kế toán viên

Tùy vào từng vị trí và cấp bậc khác nhau mà người Kế toán viên sẽ đảm nhiệm những nhiệm vụ khác nhau. Nhưng, nhìn chung thì các kế toán viên sẽ đảm nhiệm các công việc chính sau đây:

• Ghi chép về những hoạt động liên quan đến tài chính, thực hiện việc kiểm tra sổ sách kế toán.

• Lập các chứng từ về những hoạt động tài chính có liên quan.

• Xử lý các dữ liệu về kế toán, làm báo cáo tài chính về tình hình hoạt động của các doanh nghiệp lên cấp trên/ban lãnh đạo.

• Phân tích tài chính, chi phí, ngân sách và doanh thu của công ty/doanh nghiệp, báo cáo bà tham mưu cho cấp trên.

2. CHUẨN MỰC ĐẠO ĐỨC NGÀNH KẾ TOÁN – KIỂM TOÁN

2.1. Những tố chất cần có của kế toán viên

Kế toán viên chính là một công việc mà không ít các bạn trẻ, người tìm việc nhiều kinh nghiệm lựa chọn khi tìm việc làm hành chính - văn phòng tại Hải Phòng hiện nay để tìm một công việc ổn định, gắn bó lâu dài. 

Để có thể trở thành kế toán viên chuyên nghiệp thì đòi hỏi ở các bạn cần trải qua quá trình học tập, tích lũy kinh nghiệm và sự nỗ lực hết mình. Hành trang cần thiết và đáng quý của người kế toán viên chính là đức tính khách quan, trung thực, cẩn thận, tỉ mỉ.

Để gắn bó với nghề lâu dài thì các bạn cần tích lũy và không ngừng rèn luyện khả năng quan sát, phân tích và tổng hợp, đồng thời nâng cao kỹ năng về tin học, kỹ năng về ngoại ngữ để phục vụ cho công việc. 

Chuẩn mực đạo đức của việc làm kế toán - kiểm toán tại Hải Phòng

2.2. Quy định về chuẩn mực đạo đức

2.2.1. Sự độc lập về nghiệp vụ

Người kế toán viên đảm bảo tuân thủ pháp luật, không chịu sự chi phối và tác động của bất cứ thế lực nào có liên quan đến lợi ích cá nhân và tinh thần làm việc.

Không được phép nhận làm các dịch vụ kế toán cho các đơn vị mà người kế toán viên có quan hệ về mặt kinh tế hoặc có liên quan đến quyền lợi kinh tế.

Các kế toán viên không được phép làm cả hai việc làm kế toán và kiểm toán cùng lúc cho cùng một khách hàng. 

2.2.2. Đề cao tính chính trực trong công việc

Người kế toán viên cần có tinh cách thẳng thắn, sự trung thực trong các hoạt động nghiệp vụ. Đồng thời, họ không được vụ lợi, tham lam những lợi ích không thuộc về mình. Người kế toán viên cần có thái độ tôn trọng và thực hiện đúng pháp luật, có sự chuẩn mực và kiên quyết tuân thủ, bảo vệ tính pháp lý của vấn đề.

2.2.3. Đề cao tính khách quan trọng công việc

Kế toán viên cần nâng cao tính khách quan của bản thân trong quá trình làm việc. Họ cần phải biết tôn trọng sự thật, nắm rõ và phản ánh về đúng bản chất của các hoạt động kinh tế và tài chính.

Trong quá trình làm việc chuyên môn thì người kế toán viên cần loại bỏ thành kiến, sự thiên vị đối với bất cứ cá nhân hay tổ chức nào.

2.2.4. Thận trọng trong quá trình làm việc

Người kế toán viên cần phải được đào tạo những kiến thức và kỹ năng cơ bản để có thể đảm bảo cho việc phục vụ công việc. Đồng thời họ cần đảm bảo về tiêu chuẩn bằng cấp đối với từng cấp bậc và đặc thù công việc.

Cần có tính thận trọng cao trong khi quá trình đảm nhận bất kỳ công việc nào. Người kế toán viên cần không ngừng học hỏi những kiến thức nâng cao trong ngành kế toán, cập nhật luật thuế liên tục.

2.2.5. Đảm bảo tính bảo mật thông tin kế toán

Người kế toán viên cần đảm bảo giữ gìn tính bảo mật thông tin trực tiếp có liên quan đến tình hình tài chính của doanh nghiệp. Khi nào chưa được phép của cấp trên (người có thẩm quyền) thì người kế toán viên không được phép tiết lộ thông tin kế toán, họ chỉ được phép tiết lộ thông tin theo đúng quy định của pháp luật hoặc là trong phạm vi quyền hạn được cho phép.

3. CÁC CẤP BẬC NGHỀ KẾ TOÁN

Bước vào nghề kế toán, kiểm toán thì các bạn cần nắm được những cấp bậc trong nghề để có định hướng phát triển tương lai cho mình. Có vậy bạn mới nắm chắc những "vụ khí lợi hại" trong tay chinh phục những nhà tuyển dụng khó tính và tìm việc nhanh nhất với công việc đáng mơ ước!

Các cấp bậc của việc làm kế toán - kiểm toán tại Hải Phòng

3.1. Kế toán viên

Đây là cấp bậc cơ bản và thấp nhất trong nghề Kế toán. Các bạn sinh viên theo học ngành Kế toán tốt nghiệp sẽ vào làm việc với vị trí kế toán viên tại các công ty và doanh nghiệp có quy mô khác nhau.

Ở giai đoạn còn thiếu nhiều kinh nghiệm cũng như kỹ năng thì các bạn sẽ đảm nhiệm ở một mảng như: việc làm kế toán kho tại Hải Phòng, kế toán bán hàng, kế toán thanh toán tại Hải Phòng… Đây là những sự lựa chọn khá phù hợp với các bạn sinh viên mới ra trường.

3.1.1. Kế toán kho

Kế toán kho còn được gọi với tên gọi khác là kế toán theo dõi hàng tồn kho. Vị trí kế toán này làm việc trong kho chứa hàng hóa, chịu trách nhiệm lập hóa đơn chứng từ, theo dõi các chi tiết về hàng hóa trong kho, bao gồm tình hình hàng nhập – xuất và tồn kho.

Công việc của kế toán kho bao gồm:

• Kiểm tra các hóa đơn chứng từ trước khi nhập hoặc xuất kho

• Kiểm tra các hóa đơn nhập hàng, xử lý những trường hợp thiếu hàng hóa, nguyên vật liệu, trong phạm vi quyền hạn.

• Thực hiện nhập các chứng từ, các số liệu vào phần mềm hệ thống kế toán.

• Kiểm soát các quá trình nhập, xuất, tồn kho.

• Thường xuyên kiểm tra xem các hàng hóa trong kho đã được sắp xếp hợp lý hay chưa, đồng thời kiểm tra việc ghi chép trong thẻ kho của các thủ kho.

• Cập nhật hàng hóa trong kho thường xuyên để có kế hoạch nhập – xuất hàng, sau đó trình lên kế toán trưởng xem.

• Theo dõi công nợ, nhập – xuất hàng, lập biên bản định kỳ xác minh công nợ.

• Phối hợp với cá thủ kho theo tần suất 3 tháng 1 lần để có thể kiểm kê toàn bộ hàng hóa, các nguyên vật liệu phát hiện kịp thời những hàng hóa hết hạn sử dụng, bị hư hỏng.

• Xác nhận chính xác các kết quả của việc đếm; kiểm hàng; giao nhận các hóa đơn, các chứng từ; đồng thời ghi chép sổ sách một cách chi tiết theo quy định.

3.1.2. Kế toán bán hàng

Kế toán bán hàng là người ghi chép lại toàn bộ những nghiệp vụ có liên quan đến hóa đơn trong quá trình bán hàng, họ cần phải ghi chép đầy đủ, chi tiết về doanh thu, thuế giá trị gia tăng, hàng hóa.

Công việc của người làm kế toán bán hàng:

• Ghi chép và phản ánh những thông tin giao nhận về hàng hóa theo từng ngày: Số lượng, giá của từng sản phẩm.

• Tính tổng giá trị hàng hóa đã bán, tính thuế giá trị gia tăng trong ngày.

• Tính tổng giá trị gia tăng của hàng hóa đã bán, bao gồm: doanh thu, thuế, các hóa đơn bán hàng của khách hàng, cá hóa đơn bán hàng của các đơn vị trực thuộc.

• Xác định giá mua của hàng hóa đã tiêu thụ, xác định hiệu quả bán hàng.

• Kiểm tra tình hình thu hồi, quản lý tiền hàng, quản lý nợ của khách và theo dõi từng khách hàng, lô hàng, tiền hàng của khách, thời hạn phải trả nợ và tình hình trả nợ của khách hàng. Tập hợp các khoản chi phí bán hàng, phát sinh và phân bổ hàng hóa.

• Đối chiếu số lượng xuất hàng và tồn hàng vào cuối ngày với thủ kho.

• Hỗ trợ các công việc cần thiết cho kế toán trưởng.khi được yêu cầu.

Yêu cầu đối với kế toán bán hàng

• Người kế toán bán hàng cần có tinh thần trách nhiệm cao, sự cẩn thận và nhiệt tình, nhanh nhẹn.

• Trung thực, thật thà.

• Biết cách tổng hợp, phân tích các báo cáo.

3.1.3. Kế toán tiền lương

Kế toán tiền lương đặc biệt quan trọng và không thể thiếu trong các doanh nghiệp. Sau đây là những thông tin cơ bản mà các bạn cần nắm được để làm tốt công việc của một kế toán tiền lương.

Công việc của các kế toán tiền lương

• Chấm công cho nhân viên, cán bộ công nhân viên chức.

• Tính lương, hạch toán các khoản theo lương của nhân viên.

• Quản lý những đợt nhân viên tạm ứng lương tháng.

• Xây dựng các kỳ tính lương: Loại lương, ngày bắt đầu và ngày kết thúc của kỳ lương.

• Xây dựng bảng lương.

• Quản lý các khoản thu nhập khác

Yêu cầu dành cho các kế toán tiền lương

• Các kế toán tiền lương cần phải nắm vững những thông tin tiền lương của các nhân viên trong công ty.

• Nắm vững các khoản phụ cấp, các yếu tố ảnh hưởng đến phụ cấp.

• Tính các khoản phụ cấp, các khoản khấu trừ.

3.2. Kế toán tổng hợp

Để vươn lên được cấp bậc này thì các bạn cần có 2 – 3 năm kinh nghiệm và có kiến thức và trình độ chuyên môn rộng, có khả năng làm báo cáo tài chính, có thể phối hợp dễ dàng với các bộ phận trong công ty để lập ra những báo cáo tài chính chuẩn xác nhất.

Công việc của một kế toán tổng hợp bao gồm:

• Kiểm tra và đối chiếu các số liệu giữa những đơn vị nội bộ một cách chi tiết và tổng hợp.

• Kiểm tra những khoản kinh tế phát sinh.

• Kiểm tra lại những số liệu về kế toán chi tiết và kế toán tổng hợp để dễ dàng cân đối giữa các số liệu.

• Kiểm tra số dư cuối kỳ so với các báo cáo chi tiết.

• Quản lý tổng quát về các số liệu công nợ của công ty.

• Làm các báo cáo tài chính theo từng quý, từng tháng và từng năm.

• Tham gia kiểm kê hàng hóa, hóa đơn, chứng từ của các đơn vị.

• Thống kê chi tiết về các số liệu kế toán khi có yêu cầu.

Tiêu chuẩn cần có của kế toán tổng hợp:

• Người kế toán tổng hợp cần có năng lực về nghiệp vụ, đồng thời có khả năng tổng hợp và nắm vững các chế độ kế toán.

• Biết cách xây dựng và sắp xếp các kế hoạch để thực hiện những nhiệm vụ được giao. 

• Tổng hợp, phân tích các loại báo cáo.

3.3. Kế toán trưởng

Kế toán trưởng là vị trí, chức danh nghề nghiệp dành cho những chuyên gia kế toán có trình độ và năng lực cao. Đây là cấp bậc cao nhất trong bộ phận kế toán của một doanh nghiệp. Họ sẽ hướng dẫn, chỉ đạo công việc cho các kiểm toán viên. Bên cạnh đó, họ còn có nhiệm vụ tham mưu cho ban lãnh đạo của doanh nghiệp.

Trong các tổ chức, doanh nghiệp, công ty thì kế toán trường làm việc dưới quyền của giám đốc tài chính. Họ có chức năng kiểm tra, tổ chức các công tác kế toán ở các đơn vị.

Nhiệm vụ của kế toán trưởng đó là tổ chức bộ máy kế toán trên cơ sở việc xác định đúng khối lượng các công việc trong lĩnh vực kế toán. Kế toán trưởng kiểm soát toàn bộ hệ thống hoạt động kế toán, tài chính của các đơn vị, chịu trách nhiệm về nghiệp vụ chuyên môn kế toán, tài chính.

Người đảm nhiệm vị trí này có trách nhiệm phổ biến các chủ trương, thực hiện việc chỉ đạo cho nhân viên cấp dưới thực hiện chủ trương chuyên môn. Đồng thời họ ký duyệt những tài liệu kế toán, hoặc từ chối không ký những vấn đề có liên quan đến vấn đề doanh nghiệp không phù hợp với quy định… và còn nhiều quyền hạn khác nữa.

4. CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP NGÀNH KẾ TOÁN KIỂM TOÁN TẠI HẢI PHÒNG

Đối với ngành kế toán, kiểm toán thì các bạn sinh viên có thể dễ dàng hơn trong việc định hướng rõ ràng về sự nghiệp tương lai của mình. Tiềm năng của nghề kế toán là rất lớn, các kế toán có thể lựa chọn cho mình các lĩnh vực khác nhau trong nghề như là: Kế toán, kiểm toán, thuế, quản lý. Nhờ vào sự đa dạng trong nghề mà các bạn có rất nhiều cơ hội lựa chọn sự nghiệp riêng của mình và hết lòng phấn đấu vì sự lựa chọn của mình. Với sự phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau, cơ hội nghề nghiệp dành cho các kế toán – kiểm toán viên là vô cùng lớn.

Đó là chưa kể tới những tổ chức, những doanh nghiệp nước ngoài cũng luôn có nhu cầu về nhân lực ngành kế toán rất cao. Các bạn sinh viên tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi hoặc có năng lực chuyên môn xuất sắc có nhiều cơ hội được vào làm tại các tổ chức chuyên về kế toán, kiểm toán quốc tế. Cơ hội tìm việc kế toán tổng hợp tại Hải Phòng sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành kế toán. Các bạn có thể xin vào làm việc ở bất cứ cơ quan Nhà nước hay doanh nghiệp tư nhân nào trên địa bàn thành phố Hoa phượng đỏ này.

Cơ hội việc làm kế toán - kiểm toán tại Hải Phòng

Các bạn được làm việc trong các môi trường chuyên nghiệp và có quy mô lớn, doanh nghiệp phát triển sẽ có cơ hội thăng tiến nhanh chóng trong nghề, hoặc là các bạn có thể có nhiều cơ hội chuyển sang những vị trí quản lý cấp cao trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán này. Ngoài cơ hội việc làm đối với các kế toán tổng hợp thì rất nhiều cơ sở tuyển dụng việc làm kế toán trưởng tại Hải Phòng, giúp các bạn có năng lực và tự tin vào khả năng của mình có thể ứng tuyển vào.

Muốn ứng tuyển thành công vào vị trí kế toán trưởng thì các bạn cần xác định trang bị cho mình những kỹ năng lãnh đạo, kiến thức chuyên môn, quy định của pháp luật đối với nghề.

Ngoài ra, cơ hội việc làm kế toán bán thời gian tại Hải Phòng cũng khá nhiều, các bạn sinh viên hoặc những dân kế toán làm văn phòng có thể dễ dàng thu xếp thời gian để làm thêm khi rảnh rỗi. Đây cũng chính là cơ hội tốt dành cho các bạn sinh viên có thể tiếp xúc với các kiến thức thực tế trong ngành kế toán từ sớm, từ đó có thể nâng cao hơn về năng lực bản thân, phục vụ cho tương lai sau này khi tốt nghiệp, lại có thể kiếm thêm thu nhập.

Nếu như bạn tốt nghiệp với tâm thế hoàn toàn tự tin, vững vàng về chuyên môn, thành thạo những kỹ năng cơ bản và khả năng ngoại ngữ tốt thì bạn có nhiều cơ hội được làm việc với các vai trò, vị trí hấp dẫn như:

+ Làm kiểm toán viên tại những công ty kiểm toán quy mô cả nước và quốc tế. Hoặc có thể làm việc trong các bộ phận kiểm toán, làm kiểm toán nội bộ cho doanh nghiệp, các ngân hàng, các cơ quan kiểm toán của Nhà nước…

+ Làm chuyên viên tư vấn tài chính, làm nhân viên môi giới về chứng khoán, hoặc là nhân viên ngân hàng.

Ví dụ, các bạn có thể tìm kiếm việc làm kế toán tại Kiến An Hải Phòng, cơ hội vào làm kế toán tại Vinpro, làm kế toán tại công ty vận tải, công ty xây dựng… và vô số những công ty, doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia giảng dạy tại các trường đào tạo kế toán trên địa bàn thành phố Hải Phòng hoặc các thành phố lớn khác.

Nhu cầu nghề kế toán, kiếm toán tại Hải Phòng và việc làm kế toán tại Hà Nội cũng như nhiều tỉnh thành khác đang rất lớn, bạn hãy cố gắng trau dồi kiến thức và kinh nghiệm để tham gia ứng tuyển việc làm tại timviec365.vn.

5. NHỮNG KHÓ KHĂN, THÁCH THỨC TRONG NGHỀ KẾ TOÁN, KIỂM TOÁN

Những khó khăn thách thức của việc làm kế toán - kiểm toán tại Hải Phòng

Dù cơ hội nghề nghiệp của ngành Kế toán – Kiểm toán có đa dạng đến đâu thì nghề này cũng sẽ có những khó khăn nhất định mà các bạn cần nắm rõ. Tính đặc thù của nghề yêu cầu các bạn có kiến thức sâu rộng về chuyên ngành, bằng cấp của ngành này rất được coi trọng. Vì thế mà bạn nào không có bằng kế toán ra trường sẽ rất khó xin việc.

Sự khô khan trong công việc mà các kế toán, kiểm toán viên thường xuyên phải đối mặt là điều đương nhiên, bởi vì họ phải làm việc với các con số hàng ngày, hàng giờ. Sự áp lực đè nén lên những người kế toán viên là rất lớn.

Nếu không cẩn thận, vì một chút sơ sẩy, nhầm lẫn nào đó mà các kế toán viên sẽ dễ dàng rơi vào tình trạng sai lệch, nhất là sự sai lệch tài chính, tiền tệ nghiêm trọng.

Việc làm kế toán – kiểm toán tại Hải Phòng thực sự rất đa dạng. Nếu các bạn muốn con đường tương lai của mình rộng mở thì hãy tìm hiểu thật kỹ những thông tin và kiến thức nền tảng của nghề kế toán này. Hi vọng bài viết sẽ mang lại nhiều điều hữu ích cho các bạn đang có nhu cầu tìm việc làm kế toán  - kiểm toán tại Hải Phòng.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype