Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kế toán - Kiểm toán mới nhất tại nam định

Tuyển dụng, tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Nam Định tháng 11/2021 (6 việc làm)

Công Ty Cổ Phần Livan

Nhân viên Kế toán

Công Ty Cổ Phần Livan

Nam Định

Hạn nộp: 20/11/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Kế toán đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Nam Định – mảnh đất nằm ở phía Nam của Đồng bằng sông Hồng, là quê hương của nhiều vị anh hùng dân dân. Đồng thời cũng là một tỉnh có vị trí chiến lược quan trọng ở khu vực đồng bằng sông Hồng. Kinh tế nơi đây đang được tập trung phát triển các ngành công nghiệp, dịch vụ, tăng lợi thế thu hút đầu tư tạo công ăn việc làm cho người dân. Tuy nhiên, tình trạng việc làm nơi đây vẫn còn nhiều bất cập khi nhiều cử nhân các chuyên ngành kinh tế vẫn đang trong tình trạng không tìm được việc làm phù hợp với chuyên ngành, đặc biệt là chuyên ngành kế toán. Nếu bạn đang gặp khó khăn khi tìm việc làm kế toán tại Nam Định, hãy để timviec365.vn giúp đỡ bạn qua bài viết dưới đây.

1. Đôi nét về Nam Định

nam định - việc làm kế toán tại nam định

Nằm cách Hà Nội chừng 100 km, chỉ mất hơn 2 tiếng ngồi ô tô trên cung đường cao tốc từ Hà Nội bạn đã đến với Thành phố Nam Định, kham phát nét văn hóa truyền thống và du lịch biển nơi đây. Ngoài ra, Nam Định còn có các di tích văn hóa gắn với các danh nhân lưu danh đến đời nay như: Trạng Nguyên nhỏ tuổi nhất Nguyễn Hiền, Trạng lường Lương Thế Vinh, nhà lưu niệm Nguyễn Bính, khu lưu niệm cố Tổng Bí thư Trường Chinh và nhà thơ Tú Xương…

Với 72km bờ biển, Nam Định thu hút nhiều lượt khách du lịch đến với các khu du lịch biển hấp dẫn như Quất Lâm, Hải Hậu, Thịnh Long, Giao Thủy,…Đặc biệt nơi đây còn thu hút nhiều du khách đến với điểm Ramsar quốc tế đầu tiên tại Việt Nam và khu vực đông Nam Á với Vườn quốc gia Xuân Thủy có hệ sinh thái rừng ngập mặn, nơi hạ cánh của các loài chim di trú.

Nam Định được coi là đất học, với thành tích giáo dục vào loại hàng đầu cả nước. Cũng chính vì truyền thống xa xưa này mà có lẽ cho đến nay người Nam Định đặc biệt coi trọng giáo dục, dù có vất vả làm lụng thì họ vẫn chịu khó tần tảo để dành tiền nuôi con cái học hành cho đến nơi đến chốn. Không chỉ hoàn thành chương trình học phổ thông mà học còn muốn con cái mình học lên Đại học trên Hà nội hay các chính Trường đại học trên Thành phố của Tỉnh, con cái học giỏi chính là niềm tự hào lớn nhất của giá đình. Với họ có lẽ đầu tư vào giáo dục cho con cái chính là sự đầu tư lời lãi nhất, đây là nguồn đầu tư đem lại tương lai tươi sáng trong bối cảnh điều kiện kinh tế ngày càng phát triển như hiện nay.

Trên tinh thần đó, trên Hà Nội hiện nay tỉ lệ sinh viên đang theo học tại các trường Đại Học lớn quê ở Nam Định chiếm phần đông, tập trung vào khối ngành kinh tế là chủ yếu. Vì thế đã có rất nhiều cử nhân ra trường ở khối ngành này vẫn đang dừng chân trên Hà Nội làm việc hoặc có người xác định lập nghiệp ngay trên đây. Vậy tại sao họ không trở về quê hương – một vùng kinh tế trọng điểm như vậy? Có khi nào vì họ thích cuộc sống trốn phồn hoa nơi thị thành? Hay còn những nguyên nhân nào khác. Những nội dung tiếp theo đây sẽ có thể mang lại cho bạn câu trả lời thỏa đáng.

2. Kinh tế Nam Định

2.1. Điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế

kinh tế - việc làm kế toán tại nam định

Nam Định là tỉnh có dân số đứng thứ 3 miền Bắc với số dân hiện nay lên tới con số gần 2 triệu người chỉ đứng sau 2 thành phố lớn – trung tâm kinh tế của đất nước là Hà Nội và Hải Phòng tạo điều kiện cung cấp nguồn lao động dồi dào với chi phí thấp.

Thành Phố Nam Định nằm ở trung tâm của tiểu vùng Nam Đồng bằng Sông Hồng cách 3 đô thị các tỉnh lớn khác chỉ 30km là Thái Bình, Ninh Bình, Hà Nam, một mặt còn lại giáp biển – đây là một vị trí khá thuận lợi mà không tỉnh lị ở Việt Nam có được.

Tỉnh có 4 con sông lớn là sông Hồng, sông Đáy, sông Ninh Cơ vfa Sông Đào là những tuyến đường thủy nội địa và là cửa ngõ giao thông đường thủy của miền Bắc, là trạm quan trọng trên tuyến đường thủy ven biển quốc gia. Nơi đây có cảng biển và có thể xây dựng khu kinh tế biển.

2.2. Tình hình kinh tế Nam Định những năm gần đây

Nổi tiếng trong tâm trí người dân cả nước thời kỳ bao cấp, Nam Định nổi tiếng là khu công nghiệp của cả nước với Nhà máy Dệt Nam Định từng tạo công ăn việc làm ổn định cho 20.000 công nhân. Tuy nhiên, khi nền kinh tế nước nhà dần chuyển sang nền kinh tế thị trường, ngành công nghiệp của Nam Định lại gặp không ít khó khăn, đánh mất lợi thế so với các tỉnh trong khu vực.

Định hướng phát triển kinh tế - xã hội trong 5 năm từ năm 2015 – 2020, Nam Định xác định tập trung nâng cao tỷ trọng sản phẩm các ngành công nghiệp có công nghiệp hiện đại và giá trị gia tăng lớn, đưa công nghiệp trở thành ngành kinh tế chủ lực, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo nguồn thu ổn định cho ngân sách. Nam Định đã ra nhiều chủ trương, áp dụng nhiều chính sách ưu đãi, tiến hành quy hoạch xây dựng các khu, cụm công nghiệp tập trung, đẩy mạnh kêu gọi đầu tư phát triển công nghiệp tại địa phương. Với quyết tâm tập trung phát triển mạnh về kinh tế theo hướng tích cực thu hút đàu tư các dự án lớn, công nghệ sạch, khôi phục vị thế ngành dệt, cho đến nay kinh tế Nam Định đã có được những kết quả nổi bật.

Trong năm 2018 vừa qua, tổng sản phẩm GRDP ước tăng 8,1% so với năm 2017, cao hơn mức bình quân chung của cả nước. Giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản ước đạt 19.096 tỷ đồng, tăng 3,8% so với năm 2017. Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 62.930 tỷ đồng, tăng 13,5% so với năm 2017, trong đó: xây dựng hạ tầng Khu Công nghiệp Dệt May Rạng Đông, tiếp tục triển khai các thủ tục đầu tư xây dựng hạ tầng Khu Công Nghiệp Mỹ Thuận, các cụm công nghiệp ở các huyện. Tổng giá trị hàng xuất khẩu trên địa bàn ước đạt 1.600 triệu USD, tăng 16,3% so với năm 2017, giá trị nhập khẩu ước đạt 1.028 triệu USD, tăng 14,9% so với năm 2017.

3. Thực trạng việc làm tại Nam Định

thực trạng - việc làm kế toán tại nam định

Hiện nay Nam Định có rất nhiều cử nhân các trường Cao Đẳng, Đại học đang sinh sống và học tập trên địa bàn Hà Nội. Đây là đội ngũ lao động trẻ, tiềm năng mà nếu Tỉnh tạo điều kiện thì rất có thể đội ngũ nhân lực này sẽ đem lại sự phát triển kinh tế rất tốt. Nhưng việc học thì cứ học, các bạn trẻ ở Nam Định nói riêng và nhiều bạn trẻ trên cả nước vẫn còn chưa xác định được hướng đi nghề nghiệp cho bản thân mình. Vì vậy sau khi tốt nghiệp bằng cử nhân tại các trường Đại học, Cao đẳng họ còn bận tính toán và lựa chọn cho bản thân chỗ làm việc tốt nhất, tại nơi có cơ hội phát triển nhất nên đã xuất hiện tạm thời tình trạng thất nghiệp. Trong khi đó các đơn vị kinh doanh trên địa bàn Tỉnh đang thiếu nhân lực chuyên môn rất nhiều.

Nguyên nhân tiếp theo cũng có thể do các bạn trẻ có tính năng động, ham chơi mà công việc chốn tỉnh lẻ không đáp ứng được nhu cầu của họ cho nên tâm lý các bạn luôn muốn tìm việc làm chốn thị thành – xa quê hương. Với dân số lớn thứ 3 miền Bắc, nhu cầu tìm việc làm của tỉnh Nam Định luôn có xu hướng tăng, trong nhiều năm số lượng việc làm tại Tỉnh lại không đủ để đáp ứng được nhu cầu đó. Nhưng sau nhiều nỗ lực của Đảng bộ Tỉnh và người dân, tình hình việc làm đang có chuyển biến tích cực.

Nhờ chính sách thu hút đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước mà số lượng các doanh nghiệp dần tăng lên, nhu cầu tuyển dụng lao động cũng tăng theo đó. Trước thông tin đáng mừng như thế, nhiều người sau nhiều năm tìm công việc ở xa quê nay đã có cơ hội trở về làm việc nơi quê nhà.

4. Cơ hội việc làm kế toán tại Nam Định  

4.1. Kế toán có vai trò trong kinh doanh sản xuất, dịch vụ

kế toán - việc làm kế toán tại nam định

Kế toán là quá trình xác định, ghi chép, tổng hợp và báo cáo các thông tin kinh tế cho những người ra quyết định. Gồm hai bộ phận chính là:

- Kế toán tài chính: tập trung vào các nhu cầu cụ thể của những người bên ngoài doanh nghiệp, chẳng hạn như các cổ đông, nhà cung cấp hàng hóa, ngân hàng co vay và các cơ quan quản lý nhà nước.

- Kế toán quản trị: chỉ nhằm để phục vụ cho quyết định bên trong công ty như các nhà quản trị cấp cao, các phòng ban, hiệu trưởng hay trưởng khoa các trường đại học, ban giám đốc bệnh viện và các cấp quản lý trong nội bộ công chức.

Doanh nghiệp nào cũng vậy, du kinh doanh sản xuất hay cung cấp dịch vụ gì thì cũng không thể thiếu bộ phận kế toán. Những thông tin mà bộ phận kế toán cung cấp rất cần thiết cho nhà quản trị, nó giúp họ đưa ra các chiến lược và quyết định kinh doanh. Do đó những con số và thông tin mà kế toán cung cấp cho các doanh nghiệp phải mang tính chính xác cao nếu không các quyết định của nhà quản trị bị sai lệch có thể khiến doanh nghiệp rơi vào tình trạng khó khăn. Vai trò của kế toán trong doanh nghiệp:

- Giúp doanh nghiệp theo dõi thường xuyên quá trình sản xuất, theo dõi thị trường,… tạo điều kiện cho người quản lý điều hành trôi chảy các hoạt động, quản lý hiệu quả, kiểm soát nội bộ

- Cung cấp tài liệu cho doanh nghiệp làm cơ sở hoạch định chương trình hành động cho từng giai đoạn, từng thời kỳ.

- Giúp người quản lý  điều hòa tình hình tài chính của doanh nghiệp, đảm bảo vững chức trong giao dịch buôn bán.

- Cung cấp một kết quả tài chính rõ ràng, quản lý các chi phí dựa trên việc lập kế hoạch và dự báo ngân sách chi tiết, hạn chế tối đa chi phí không cần thiết, là cơ sở cho người quản lý ra các quyết định phù hợp: quản lý hạ giá thành, quản lý doanh nghiệp kịp thời,…

- Giám sát và quản lý hoạt động, quản lý rủi ro và thực hiện bảo hiểm cho doanh nghiệp

Có thể thấy vai trò của bộ phận kế toán có tầm ảnh hưởng như thế nào trong quá trình phát triển của một doanh nghiệp. Cùng với số lượng các công ty, doanh nghiệp mới thành lập ngày càng nhiều cộng với nhu cầu của thị trường thì cơ hội việc làm kế toán dành cho các ứng viên tìm việc là rất lớn. Vậy với vai trò to lớn như vậy thì công việc của một nhân viên kế toán là gì?

- Thu thập số liệu, thông tin hoạt động kinh tế đưa vào chứng từ kế toán

- Kiểm soát chứng từ kế toán: Kế toán phải kiểm soát các chứng từ kế toán về những phát sinh một ngày của doanh nghiệp về các hoạt động thu chi

- Ghi sổ kế toán: Kế toán phải ghi chép lại tất cả các hoạt động kinh tế phát sinh hàng một cách cụ thể, chính xác, trung thực và kịp thời vào sổ kế toán hàng ngày để dựa vào đó vào mỗi cuối tháng tổng hợp lại rồi đưa vào sổ kế toán phù hợp.

- Cuối cùng là tổng hợp và làm báo cáo: Đây là công việc mà các nhân viên kế toán làm mỗi cuối tháng. Lập các báo cáo chi tiết từ số liệu đã ghi chép trong sổ kế toán để trình lên ban giám đốc công ty.

4.2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm kế toán tại Nam Định

Như đã nói thì kế toán có tầm ảnh hưởng rất lớn đến các doanh nghiệp, điều này nói lên rằng kế toán là một ngành có cơ hội dành cho ứng viên việc làm kế toán Hà Nội, Nam Định và các tỉnh thành khác trên cả nước là rất lớn, vô cùng lớn. Một dẫn chứng đơn giản rằng hiện nay ở nước ta có hơn 500.000 doanh nghiệp lớn, nhỏ đang hoạt động ở nhiều lĩnh vực, chưa tính đến các cơ quan, tổ chức hoạt động trên các lĩnh vực khác nữa, mỗi doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức đều cần từ ít nhất từ 2 – 6 nhân viên kế toán trở lên. Còn chưa kể đến số lượng các doanh nghiệp tăng liên tục, tần suốt tăng theo tháng. 

Tình trạng nay không ngoại trừ tại Nam Định khi số lượng doanh nghiệp tại đây tăng khá nhanh nhờ chú trọng thu hút đầu tư. Minh chứng cho thấy khi tìm kiếm trên google với cụm từ khóa “việc làm kế toán tại Nam Định” cho ra 114.000.000 kết quả chỉ trong 0,53 giây cho thấy nhu cầu tuyển dụng kế toán tại đây không hề nhỏ.

4.3. Các vị trí kế toán đang có nhu cầu tuyển dụng tại Nam Định

Theo số liệu và thông tin tuyển dụng trên trang Web timviec365.vn ta có thể thấy khi tìm về công việc kế toán tại Nam Định đã xuất hiện rất nhiều công việc cho vị trí nhân viên kế toán:

-Nhân viên kế toán

Khi làm ở vị trí này bạn phải là cử nhân chuyên ngành kế toán đã tốt nghiệp tại một trường đại học kinh tế nào đó vfa kinh nghiệm làm việc theo yêu cầu của từng đơn vị tuyển dụng.Mức lương bạn nhân được ở vị trí này là từ 5 triệu – 7 triệu với khối lượng công việc như sau:

+ Chịu trách nhiệm làm các phần hành kế toán, công việc kế toán theo sự phân công của Kế toán trưởng. Khi phỏng vấn sẽ trao đổi chi tiết, cụ thể công việc

+ Chịu trách nhiệm in sổ sách, lưu trữ hồ sơ chứng từ liên quan đến công việc kịp thời, đầu đủ, khoa học…..

+ Chịu quản lý trực tiếp Kế toán trưởng và Ban Giám Đốc

-Nhân viên kế toán tổng hợp

Khi vào làm ở vị trí công việc này mức lương bạn nhân được sẽ dao động từ 5 triệu – 7 triệu với công việc được mô tả như sau:

+ Kiểm tra đối chiếu các số liệu nội bộ (tiền, hàng tồn kho, công nợ phải thu, công nợ phải trả, công cụ, tài sản,..) kiểm tra đối chiếu dữ liệu chi tiết và tổng hợp

+ Kiểm tra giá nhập kho/giá bán/chi phí phát sinh.

+ Kiểm tra các định khoản nghiệp vụ phát sinh.

+ Kiểm tra đối chiếu việc hạch toán thu nhập, chi phí, khấu hao, TSCĐ, công nợ, ngân hàng, nghiệp vụ khác, thuế GTGT …

+ In sổ chi tiết và tổng hợp công ty theo quy định.

+ Lập báo cáo tài chính theo năm và các báo cáo giải trình chi tiết theo yêu cầu ban giám đốc, cơ quan thuế

-Nhân viên kế toán kho

Mức lượng của bạn ở vị trí này là từ 7 triệu – 10 triệu tùy mức độ công việc mà doanh nghiệp và bạn thỏa thuậ mức lương. Thông thường công việc của một nhân viên kế toán kho sẽ được mô tả như sau:

+ Kiểm tra tính hợp lệ của các hóa đơn, chứng từ liên quan trước khi thực hiện Nhập/xuất kho

+ hạch toán việc Nhập xuất kho, vật tư, đảm bảo sự chính xác và phù hợp của các khoản mục chi phí và vụ việc công trình

+ Phối hợp với kế toán công nợ đối chiếu số liệu phát sinh hàng ngày.

+ Lập các chứng từ trong quá trình liên quan đến hàng hóa, kho bãi

+ Kiểm soát tình hình hàng hóa xuất nhập kho về số lượng và chứng từ giao cho bên giao, bên nhận

Đó chỉ là một số công việc kế toán đang được tuyển dụng ở Nam định mà tôi giới thiệu qua cho bạn. Còn rất nhiều vị trí công việc khác đang được tuyển dụng tại đây đang chờ bạn tìm kiếm thông qua nhưng cách gợi ý tìm việc dưới đây.

5. Địa chỉ tìm việc làm tại Nam Định

tìm việc làm kế toán tại nam định

5.1. Tìm việc trên Website timviec365.vn

Một trong những trang Web bạn nên tìm đến mỗi khi có nhu cầu tìm việc đó là timviec365.vn – một trong những trang tìm việc làm uy tín dành cho các ứng viên và là nơi tìm kiếm nhân viên tiềm năng cho các nhà tuyển dụng. Bạn có thắc mắc là khi truy cập vào trang tìm việc này bạn sẽ được gì?

-Thông tin tuyển dụng: Khi truy cập, đăng ký là thành viên của trang web, cơ hội tuyển dụng kiểm toán viên sẽ đến với bạn một các nhanh chóng và dễ dàng hơn. Trên trang Web bạn có vô vàn thông tin các công việc thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau để bạn lựa chọn công việc phù hợp  

-Kết nối với nhà tuyển dụng nhanh chóng: khi bạn đã hoàn thành các thủ tục đăng kí trở thành thành viên của timviec365.vn bạn đã trở thành một ứng viên hiện đại. Lúc này bạn không còn là người chủ động gọi đến từ công ty mà chúng tôi – đội ngũ nhân viên của trang Web timviec365.vn sẽ giử thông tin của bạn đến với nhà tuyển dụng phù hợp với vị trí công việc mà bạn mong muốn

-Tạo CV ứng tuyển miễn phí: timviec365.vn sẽ cung cấp cho bạn nhiều mẫu CV xin việc vừa mắt nhà tuyển dụng với thiết kế đơn giản mà lịch sự giúp bạn ăn điểm trong mắt nhà tuyển dụng ngay khi nhìn thấy những bản CV ấy. Mỗi CV đều được timviec365.vn thiết kế với đầy đủ nội dung yêu cầu khi tuyển dụng, bố cục trình bày cực kỳ hài hòa, với đủ các mẫu phù hợp với những người dù chưa có kinh nghiệm xin việc hay những người đã có kinh nghiệm thì cũng được đưa ra gợi ý lựa chọn phù hợp.

5.2. Tìm việc trên các trang mạng xã hội

Đây cũng được coi là một trong những phương pháp giúp bạn tìm được việc làm tại Nam Định khi số lượng người sử dụng mạng xã hội chiếm con số vô cùng lớn nhất là Facebook,… Lợi dụng điều này nhiều tổ chức, doanh nghiệp đã lập riêng cho mình một “page” tuyển dụng riêng hoặc đăng tin tuyển dụng ngay tren trang chủ Facebook của tổ chức doanh nghiệp đó.

Facebook hiện nay có tính năng quảng cáo rất hiệu quả. Bất cứ người dùng nào chỉ cần truy caajo vào một trang tuyển dụng thì sau đó sẽ có hàng loạt trang tuyển dụng việc làm khác nổi lên. Từ đó giúp các doanh nghiệp tăng được khả năng tiếp cận được với nhiều ứng viên tiềm năng mà người lao động cũng dễ dàng tìm thấy nhiều thông tin tuyển dụng phù hợp với năng lực bản thân  

Vậy là qua bài viết trên timviec365 đã cung cấp cho các bạn một số thông tin về việc làm kế toán tại Nam Định một cách khái quát nhất. Do điều kiện còn hạn chế, việc tìm kiếm cung cấp thông tin cho các bạn có thể chưa được chi tiết, cụ thể nhưng hi vọng nội dung bài viết sẽ giúp bạn phần nào trong quá trình tìm kiếm việc làm kế toán tại đây. Nếu bạn đang có ý định tìm kiếm một vị trí kế toán tại Nam Định, đừng chần chừ mà hãy đăng kí để trở thành thành viên của timviec365.vn ngay để nhận thông tin việc làm phù hợp nhất với bạn nhé. Timviec365.vn rất hân hạnh được đồng hành với bạn trên con đường tìm việc ở hiện tại và tương lai.

>>> Các bạn hãy nhanh tay tìm hiểu thêm:


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype