Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kế toán - Kiểm toán mới nhất tại quảng ninh

Việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Quảng Ninh mới nhất

Công Ty Cổ Phần Thời Trang Yody.

YODY TUYỂN DỤNG NHÂN VIÊN KẾ TOÁN BÁN HÀNG

Công Ty Cổ Phần Thời Trang Yody.

Bắc Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Ninh Bình

Hạn nộp: 01/05/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Kế toán đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Tìm việc làm kế toán – kiểm toán tại Quảng Ninh là mong muốn của nhiều ứng viên, người tìm việc. Chúng ta cùng tham khảo những thông tin chia sẻ dưới đây để tìm việc làm Quảng Ninh thành công cho mình sớm nhé.

việc làm Kế toán - Kiểm toán ở Quảng Ninh

1. Cơ hội việc làm Kế toán - Kiểm toán ở Quảng Ninh

Quảng Ninh chỉ có khoảng hơn 1 triệu dân, không cao so với các tỉnh thành khác trên cả nước. Lực lượng lao động tập trung ở đô thị và đồng bằng là chủ yếu, chiếm 76%. Về vấn đề nguồn lao động, Quảng Ninh cũng có dấu hiệu thiếu nguồn lao động, chất lượng lao động chưa cao. Thiếu lao động kỹ thuật, tay nghề cao, thiếu lao động về ngân hàng, tài chính, du lịch cũng như thiếu kỹ sư về khai thác, tự động hóa, xây dựng trong khi lại thừa QTKD, trung cấp kế toán, luật…

Trong khi đó, theo thống kê trên cả nước vài năm gần đây cho biết, ngành kế toán kiểm toán đang dư thừa nhân lực gấp đến 12 lần so với nhu cầu của các đơn vị, doanh nghiệp. Mặc dù, kế toán vẫn là ngành hot, thu hút nhiều bạn trẻ theo học với thu nhập cao, số lượng trường đào tạo rất lớn.

Tỉnh Quảng Ninh không chỉ là tỉnh công nghiệp than mà còn có vịnh Hạ Long nên phát triển mạnh về du lịch. Do đó, cơ hội việc làm Kế toán – Kiểm toán tại Quảng Ninh không phải là ít. Vì vậy, nếu bạn muốn tìm việc làm kế toán có thể tham khảo tin tuyển dụng ở những công ty lớn ở đây có nhu cầu tuyển dụng kiểm toán và kế toán để làm đúng chuyên môn của mình. Còn các doanh nghiệp vừa và nhỏ, kế toán ngoài công việc chuyên môn sẽ kiêm nhiệm thêm các công việc hỗ trợ khác như việc văn phòng, tiếp tân, chăm sóc bán hàng như vị trí kế toán bán hàng..

Do đó, để cạnh tranh tìm việc, tìm được chỗ làm tốt cho mình, bạn cần không ngừng học hỏi, nâng cao nghiệp vụ kế toán hay kiểm toán của bản thân, các kỹ năng làm việc tốt, khả năng vi tính, ngoại ngữ để đáp ứng trên mong đợi của nhà tuyển dụng. Ngoài ra, các kỹ năng mềm cũng sẽ giúp bạn có công việc thuận lợi, thu nhập tốt. Với nghề kế toán, bạn có thể biết tương đối rõ công việc sau khi ra trường, có nhiều cơ hội việc làm tốt. Kế toán có thu nhập khá hơn so với nhiều ngành nghề khác. Công việc kế toán đòi hỏi trình độ chuyên môn sâu nên ứng viên phải được đào tạo, có bằng cấp. 

Kiểm toán và kế toán liên quan trực tiếp đến nhau trong lĩnh vực tài chính. Việc làm kiểm toán cũng cần bằng cấp chuyên môn sâu với các kỹ năng làm việc riêng.

việc làm Kế toán - Kiểm toán ở Quảng Ninh

2. Phân biệt sự khác nhau giữa kế toán và kiểm toán

Kế toán sẽ thực hiện tìm hiểu, ghi chép, thu thập các giao dịch tài chính, các khoản thu chi của doanh nghiệp để phân tích, giải thích. Còn kiểm toán thực hiện kiểm tra lại sổ sách kế toán xem chính xác, đúng pháp luật hay không qua tài liệu, bằng chứng liên quan, chứng thực lợi nhuận của công ty, xem xét tính khách quan tài chính, phân tích tình hình tài chính.

Như vậy, kế toán và kiểm toán có sự khác biệt rõ ràng về thời điểm làm việc. Kế toán làm việc khi giao dịch tài chính xuất hiện còn kiểm toán làm khi kế toán đã hoàn thành nhiệm vụ. Theo đó, kế toán sẽ giữ sổ sách, giấy tờ các giao dịch tài chính còn kiểm toán sẽ kiểm tra lại các sổ sách, giấy tờ đó.

Nếu kế toán làm việc, chịu trách nhiệm với cấp trên thì kiểm toán là người độc lập được thuê trong một thời gian nhất định và chịu trách nhiệm với chủ doanh nghiệp.

Kế toán cần nắm vững nghiệp vụ, kiến thức làm việc cụ thể còn kiểm toán phải học hỏi nhiều hơn, có kiến thức nhiều ngành nghề, nhìn bao quát hoạt động của doanh nghiệp. Cơ hội nghề nghiệp và thu nhập của kiểm toán tốt hơn kế toán.

3. Tuyển dụng và việc làm Kế toán - Kiểm toán ở Quảng Ninh

3.1. Việc làm kế toán trưởng tại Quảng Ninh

Kế toán trưởng là người quản lý phòng, đội ngũ kế toán tại doanh nghiệp. Họ là người có trình độ chuyên môn giỏi, có khả năng lãnh đạo quản lý về công tác kế toán. Trong doanh nghiệp, kế toán trưởng sẽ làm việc dưới quyền giám đốc tài chính, hỗ trợ giám đốc về chuyên môn kế toán, tài chính. Vị trí kế toán trưởng đảm trách nhiều nhiệm vụ, công việc khác nhau và trách nhiệm lớn hơn trước ban giám đốc. Các doanh nghiệp tuyển dụng vị trí này cũng yêu cầu khắt khe hơn.

Việc làm kế toán trưởng tại Quảng Ninh thường yêu cầu có kinh nghiệm làm từ kế toán tổng hợp trở lên, chứng chỉ kế toán trưởng cùng chuyên môn cao. Mức thu nhập từ 10 triệu đồng/tháng, thậm chí đến 20 – 30 triệu đồng. Thông thường muốn thăng tiến lên vị trí kế toán trưởng, ứng viên phải có nhiều năm kinh nghiệm làm kế toán, thành thạo các nghiệp vụ kế toán, kế toán tổng hợp và có chứng chỉ kế toán trưởng. Ngoài ra, bạn còn cần có khả năng giải quyết vấn đề, khả năng phân tích tổng hợp tốt cùng trình độ đại học trở lên với chuyên ngành liên quan. Công việc của kế toán trưởng ở doanh nghiệp thường gồm:

• Thực hiện tổ chức hệ thống kế toán của công ty để ghi chép, hạch toán nghiệp vụ kinh tế phát sinh trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp để cải tiến bộ máy, thực hiện đúng pháp luật

• Gửi đúng hạn và thiết lập đầy đủ báo cáo kế toán, quyết toán, thống kế theo quy định của luật nhà nước và điều lệ công ty.

• Kiểm tra, tổ chức, hoạch định và duy trì, đổi mới nghiệp vụ để cải thiện hiệu quả công việc.

• Hướng dẫn, phổ biến và thi hành chế độ, thể lệ tài chính, kế toán do nhà nước ban hành thuộc hệ thống kế toán – thống kê.

• Bảo quản, lưu trữ các tài liệu kế toán và thường xuyên kiểm tra.

• Bồi dưỡng, nâng cao trình độ đồng thời đào tạo, xây dựng đội ngũ kế toán cho công ty.

• Quản lý hoạt động ngân sách của doanh nghiệp

• Đưa ra những quyết định và hoạch định tài chính ngắn hạn.

Nếu bạn có kinh nghiệm hay đủ khả năng làm kế toán trưởng và mong muốn làm việc tại Quảng Ninh hãy tìm kiếm các tin tuyển dụng tại tỉnh thành này. Ngoài ra, bạn có thể chủ động tạo CV xin việc kế toán trưởng online trên timviec365.vn để tiếp cận được nhiều hơn với các nhà tuyển dụng.

việc làm Kế toán - Kiểm toán ở Quảng Ninh

3.2. Tuyển kế toán tại Cẩm Phả Quảng Ninh

Thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh là thành phố có công nghiệp phát triển của tỉnh với dân số hơn 200 nghìn người. Nơi đây phát triển kinh tế với công nghiệp khai thác chế biến than, cơ khí chế tạo, sản xuất vật liệu xây dựng, máy mỏ, công nghiệp đóng tàu, du lịch, đặc biệt về công nghiệp than với nhiều mỏ than lớn. Theo đó, có nhiều công ty, doanh nghiệp kinh doanh trong các lĩnh vực này. Tuyển kế toán tại Cẩm Phả Quảng Ninh, bạn có thể tìm thấy ở nhiều công ty khác nhau với thu nhập khoảng 7 – 10 triệu đồng. Yêu cầu tuyển dụng thường là:

• Tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành kế toán hoặc liên quan

• Có nghiệp vụ kế toán thuế, tài chính, kế toán.

• Sử dụng vi tính, phần mềm kế toán tốt

• Nhiệt tình, trách nhiệm, giao tiếp tốt

• Có kinh nghiệm làm việc.

Mỗi doanh nghiệp sẽ có yêu cầu cụ thể chi tiết trong tin tuyển dụng kế toán của mình. Vì vậy, bạn hãy đọc kỹ mục này để xem có phù hợp, đáp ứng tiêu chuẩn mà nhà tuyển dụng đưa ra hay không? Công việc đảm nhiệm tương ứng với từng ngành nghề lĩnh vực mà doanh nghiệp kinh doanh. Nhìn chung sẽ áp dụng những kỹ năng, kiến thức kế toán, chuyên môn của bạn phục vụ công việc, hoàn thành nhiệm vụ được giao.

3.3. Tìm việc làm kế toán tại Uông Bí Quảng Ninh

Uông Bí là thành phố của tỉnh Quảng Ninh, nổi tiếng với khai thác than. Trong đó, mỏ than Vàng Danh có từ thời Pháp. Đây cũng là nôi của công nghiệp sản xuất điện. Thành phố Uông Bí gồm 9 phường và 2 xã với dân số hơn 174 nghìn người.

Có rất nhiều công ty, cơ sở kinh doanh công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ở Uông Bí, chiếm hơn 50% giá trị sản xuất. Ngoài ra còn lĩnh vực du lịch, thương mại, dịch vụ cũng đóng góp lớn vào kinh tế của thành phố.

Tìm việc làm kế toán tại Uông Bí Quảng Ninh, bạn có thể lên timviec365.vn chủ động gửi CV xin việc tới các công ty đang tuyển dụng hay đăng hồ sơ online qua mẫu CV xin việc của timviec365.vn để thu hút nhà tuyển dụng tốt nhất. Các công ty ở Uông Bí về nhiều lĩnh vực khác nhau từ công nghiệp than, khoáng sản cho tới dịch vụ, du lịch có nhu cầu tuyển kế toán làm việc ở công ty với mức lương khởi điểm từ 5 – 7 triệu đồng. Nhà tuyển dụng cũng yêu cầu ứng viên có nghiệp vụ kế toán, được đào tạo qua trường lớp chính quy, kỹ năng vi tính văn phòng tốt cùng sự nhiệt huyết với công việc, giao tiếp ứng xử tốt.  

3.4. Việc làm kế toán tổng hợp tại Quảng Ninh

Kế toán tổng hợp làm nhiệm vụ kế toán trong doanh nghiệp. Kế toán tổng hợp là vị trí được nhiều công ty tuyển dụng hơn. Vì vậy cơ hội tìm việc làm kế toán tổng hợp tại Quảng Ninh không phải là ít dành cho các ứng viên. Nhiều công ty, đơn vị trong tỉnh nhiều lĩnh vực ngành nghề như nhà hàng - khách sạn, du lịch, xây dựng... tuyển kế toán tổng hợp. Công việc của kế toán tổng hợp cụ thể thường gồm:

• Chịu trách nhiệm quản lý sổ sách, chứng từ của công ty

• Hướng dẫn, kiểm tra các kế toán viên làm nghiệp vụ tài chính, hạch toán, kế toán theo đúng quy định.

• Kiểm kê số lượng hàng tồn kho xuất nhập, tài sản của công ty.

• Theo dõi công nợ

• Lập báo cáo tài chính theo quý, năm và lập các báo cáo giải trình kèm theo.

• Khi được yêu cầu kế toán sẽ làm tổng hợp và thống kê số liệu.

• Lưu trữ dữ liệu kế toán đúng quy định

• Làm các công việc khác theo yêu cầu của người quản lý.

Yêu cầu công việc của kế toán tổng hợp thường có bằng cấp đào tạo và kinh nghiệm làm việc ít nhất 3 năm. Giỏi công việc kế toán. Kỹ năng vi tính văn phòng, sử dụng phần mềm kế toán tốt.

việc làm Kế toán - Kiểm toán ở Quảng Ninh

3.5. Việc làm kế toán bán hàng tại Quảng Ninh

Kế toán bán hàng là công việc được nhiều doanh nghiệp tuyển dụng. Công việc này không đòi hỏi chuyên môn cao về kế toán nhưng bạn cần có các kỹ năng khác như tư vấn, bán hàng. Đúng như tên gọi, bạn làm công việc này vừa có nhiệm vụ bán hàng vừa kiêm thêm công việc hóa đơn chứng từ cho các đơn hàng. Công việc của kế toán bán hàng thường gồm:

• Lấy thông tin hàng bán ra về khách hàng, sản phẩm/dịch vụ đã bán

• Cập nhật những thông tin về khách hàng, sản phẩm vừa bán lên hệ thống

• Thu tiền và ghi hóa đơn chính xác và nhanh chóng cho khách

• Quản lý tiền bán hàng trong ngày và bàn giao lại vào cuối ngày.

• Làm báo cáo thu chi.

Việc làm kế toán bán hàng tại Quảng Ninh có thu nhập từ 4 triệu đồng trở lên. Yêu cầu cho công việc kế toán bán hàng tốt nghiệp trung cấp trở lên, có kinh nghiệm làm việc liên quan và thành thạo excel, word. Nhanh nhẹn, nhiệt tình, ứng xử tốt trong công việc.Với những bạn muốn có thêm thu nhập có thể tìm việc làm thêm ngành kế toán bán hàng tại Quảng Ninh thông qua các trang tìm kiếm việc làm.

3.6. Việc làm kế toán nội bộ tại Quảng Ninh

Kế toán nội bộ trong công ty làm công tác tập hợp tất cả các phát sinh thực tế gồm phát sinh không có hóa đơn chứng từ và có hóa đơn chứng từ của doanh nghiệp để xác định lãi lỗ thực tế trong hoạt động kinh doanh.

Kế toán nội bộ gồm nhiều vị trí kế toán khác nhau từ kế toán kho, kế toán thanh toán, kế toán ngân hàng, kế toán tiền lương cho tới kế toán tổng hợp, kế toán trưởng, kế toán bán hàng, kế toán công nợ và kiểm soát nội bộ...

Như vậy, kế toán nội bộ gồm nhiều vị trí kế toán khác nhau mà bạn có thể ứng tuyển. Việc làm kế toán nội bộ tại Quảng Ninh với thu nhập tương ứng cho từng vị trí sẽ giúp bạn có cơ hội áp dụng kỹ năng, kiến thức của bản thân.

3.7. Việc làm kế toán nhà hàng tại Quảng Ninh

Việc làm kế toán nhà hàng tại Quảng Ninh có thể đem lại nhiều cơ hội việc làm tốt trong lĩnh vực du lịch, nhà hàng khách sạn. Kế toán nhà hàng khách sạn phải kiêm nhiều việc về kế toán như kế toán sản xuất, thương mại và dịch vụ. Công việc của kế toán nhà hàng sẽ gồm:

• Chi và thu tiền dịch vụ ăn uống, nghỉ của khách

• Nhập chứng từ xuất nhập kho và mua hàng

• Mua hàng không hóa đơn từ các hộ kinh doanh và nông dân

• Xuất hóa đơn kèm bảng kê chi tiết từng món ăn hoặc tờ thanh toán cho từng bàn ăn để kế toán cân đối thực phẩm

• Lên giá và tính giá thành món ăn

• Theo dõi và nhận báo cao giá tăng giảm của các nhà cung cấp

• Kiểm tra hàng xuất mỗi ngày so với định mức tồn kho theo quy định.

• Kiểm tra số lượng hàng đặt so với lượng hàng đặt lớn nhất đã quy định.

• Nếu số hàng tồn và đặt hàng không đúng định mức cần báo cáo lại với giám đốc để xử lý ngay.

• Kiểm tra nguyên liệu, thực phẩm định kỳ về xuất nhập tồn kho.

• Cùng bếp trưởng, thủ kho, tiến hành kiểm kê hàng tồn thực tế trong kho, bếp, bar và báo cáo lên BGĐ.

• Hạch toán khấu hao TSCĐ, chi phí dài hạn, ngắn hạn hàng tháng và phân bổ CCDC.

• Lập và tính lương cho nhân viên.

• Kiểm kê tài sản, công cụ, máy móc hiện có.

• Lập báo cáo các loại

• Kê khai thuế GTGT, TNCN...

• Thực hiện làm báo cáo tài chính tổng kết năm

3.12. Tuyển dụng kế toán Quảng Ninh 2018

Việc làm kế toán tại Quảng Ninh có thể mang tới cho bạn cơ hội việc làm tốt năm 2020 nếu bạn biết nắm bắt cơ hội cũng như không ngừng học hỏi phát triển bản thân.

Để tìm việc làm kế toán mới nhất tại Quảng Ninh, bạn đừng bỏ lỡ trang việc làm timviec365.vn uy tín nhất hiện nay đang thu hút sự chú ý của nhiều nhà tuyển dụng, nhiều ứng viên tạo hồ sơ đăng tin mỗi ngày. Tại đây, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm hàng ngàn cơ hội việc làm kế toán của Quảng Ninh, tuyển dụng kiểm toán tại Hà Nội và mọi tỉnh thành khác trên toàn quốc với các chức năng tìm kiếm ưu việt.

Tỉnh Quảng Ninh cũng là tỉnh thành mà timviec365.vn cung cấp với nhiều tiện ích thiết thực triển khai tới người dùng. Vì vậy, tạo cơ hội tìm việc cho mình ngay với hồ sơ online hay chủ động gửi CV ứng tuyển trên timviec365.vn bạn nhé. Hy vọng trong danh sách việc làm kế toán tại Quảng Ninh sẽ giúp bạn tìm được chỗ làm tốt ở tỉnh.

Việc làm Quảng Ninh 2018 đã diễn ra rất sôi động đem lại nhiều cơ hội việc làm cho người lao động cũng như giúp nhà tuyển dụng tuyển được người phù hợp, đáp ứng yêu cầu công việc đóng góp vào hoạt động của công ty. Bạn hãy tìm kiếm cơ hội việc làm trong năm 2020 này trong ngành nghề kế toán kiểm toán cho mình nhé.

việc làm Kế toán - Kiểm toán ở Quảng Ninh

4. Bí quyết tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán ở Quảng Ninh

Để tìm việc làm, phỏng vấn và làm công việc kế toán kiểm toán thành công, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây. Bởi kế toán – kiểm toán đều liên quan đến hoạt động tài chính của đơn vị, công ty nên ứng viên cần:

Có năng lực chuyên môn tốt

Để làm tốt công việc, bạn cần có nghiệp vụ kế toán kiểm toán chuyên sâu và không ngừng học hỏi trong quá trình làm việc để nâng cao kỹ năng, kiến thức hoàn thành tốt công việc được giao, trở thành chuyên gia kế toán giỏi. Kỹ năng làm việc chuyên môn là yếu tố hàng đầu được nhà tuyển dụng quan tâm.

Trung thực, cẩn thận, chi tiết

Vì liên quan đến hoạt động tài chính, người làm kế toán – kiểm toán phải là người cẩn trọng, chính xác và đáng tin cậy. Công việc này không cho phép bạn sai số vì sẽ gây thiệt hại về tiền lớn cho doanh nghiệp cũng như khó có cơ hội làm lại khi đã quyết toán xong. 

Kỹ năng tin học văn phòng, sử dụng phần mềm tương ứng tốt

Các kế toán kiểm toán phải làm việc với những con số, tính toán nên kỹ năng tin học, phần mềm kế toán là không thể bỏ qua. Bạn phải thành thạo excel, word… để phục vụ công việc của mình.

Khả năng làm việc độc lập, có tinh thần trách nhiệm

Khả năng làm việc độc lập, có trách nhiệm là điều không thể thiếu cho vị trí kế toán – kiểm toán. Bạn cần có tư duy độc lập để giải quyết công việc được giao. Làm việc có trách nhiệm để không gây tổn hại tới tài chính của doanh nghiệp chắc chắn sẽ được cấp trên tín nhiệm, đánh giá cao.

việc làm Kế toán - Kiểm toán ở Quảng Ninh

Chịu được áp lực cao, có tinh thần tập thể

Suốt ngày tháng làm việc với những con số rồi sổ sách, chứng từ chồng chất nên làm kế toán kiểm toán cần có khả năng làm việc dưới áp lực cao. Đầu tháng có thể họ không có nhiều việc, được rảnh nhưng vào cuối tháng công việc dồn lại đòi hỏi phải làm việc cường độ cao và đảm bảo chính xác.

Tinh thần đồng đội cũng được đề cao đối với công việc này vì còn có nhiều bộ phận liên quan trong hoạt động tài chính của công ty. Kế toán sẽ phải làm việc với các bộ phận liên quan khi làm công việc của mình.

Biết tổ chức sắp xếp công việc

Đây là kỹ năng cần thiết mà ứng viên cần có ở nhiều ngành nghề và lĩnh vực kế toán kiểm toán lại càng cần quan tâm. Bạn cần biết sắp xếp công việc, tổ chức thời gian phù hợp để làm việc nào trước, việc nào sau. Yếu tố này giúp bạn hoàn thành tốt công việc, làm việc đâu ra đấy không bị rối tung lên. 

Kỹ năng giao tiếp, ứng xử

Dù không phải là kỹ năng chính của kế toán kiểm toán nhưng sẽ giúp bạn làm việc nhóm tốt hơn, tạo dựng mối quan hệ tốt với đồng nghiệp.

Ngoài ra, khả năng ngoại ngữ, khả năng phân tích quan sát cũng rất cần thiết đối với việc làm kế toán kiểm toán và tìm việc thành công tại Quảng Ninh.

>>> Bạn cảm thấy bản thân chưa đủ kỹ năng cũng như kiến thức về kế toán thì bạn thử tìm việc làm hành chính - văn phòng tại Quảng Ninh sẽ là sự lụa chọn để bạn học hỏi thêm nhiều kiến thức việc làm. Nhanh tay ứng tuyển ngay đi nào. 

Qua những thông tin ở trên, hy vọng bạn đã tích lũy cho mình những thông tin, kỹ năng tìm việc làm kế toán – kiểm toán tại Quảng Ninh và sớm đi làm.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype