Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kế toán - Kiểm toán mới nhất tại thái nguyên

Tuyển dụng, tìm việc làm Kế toán - Kiểm toán tại Thái Nguyên tháng 12/2021 (2 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Kế toán đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Tìm hiểu về tỉnh Thái Nguyên chúng ta sẽ biết được những lợi thế, tiềm năng nơi đây. Tuy nhiên hơn hết những hiểu biết đó, bạn sẽ tìm thấy những cơ hội việc làm hấp dẫn cho chính mình. Vậy thì vì sao chúng ta lại không đọc ngay bài viết này và cùng Timviec365.vn khám phá những vị trí việc làm phù hợp kèm theo học hỏi các bí quyết tìm việc hiệu quả.

1. Những điều kiện tác động đến việc làm kế toán tại Thái Nguyên

Muốn biết việc làm kế toán tại Thái Nguyên có nhiều cơ hội hay không thì bạn cần phải biết rõ những điều kiện của tỉnh có ảnh hưởng đến sự phát triển của nền kinh tế. Sau đây, Timviec365.vn sẽ gửi đến bạn đọc những thông tin cần thiết nhất.

1.1. Đôi nét khái quát về tỉnh Thái Nguyên

Tịnh Thái Nguyên vốn là một tỉnh thuộc vùng Đông Băc Việt Nam, có điều kiện thuận lợi trước tiên là tiếp giáp với thủ đô Hà Nội, lại được quy hoạch thuộc vùng thủ đô do đó, cũng có thể coi Thái Nguyên là một trung tâm kinh tế - xã hội lớn trong khu vực Đông Bắc và vùng trung du miền núi phía Bắc.

Thái Nguyên nằm trong vùng kinh tế trọng điểm khu vực Bắc Thủ đô Hà Nội. Đây lại vốn là một trung tâm kinh tế có tốc độ tăng trường kinh tế đang lên trong khu vực miền Bắc cho nên Thái Nguyên nhân được rất nhiều thuận lợi trong phát triển kinh tế - xã hội. Hơn thế, tỉnh còn trở thành một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực rất lớn trong cả nước, chỉ đứng ở vị trí thứ 3 sau Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh cho nên khả năng cạnh tranh kinh tế tại đây sẽ rất cao. Kinh tế phát triển chính là tiền đề quan trọng để giúp cho việc làm kế toán tại Thái Nguyên có điều kiện mở rộng và không ngừng thu hút nguồn nhân lực tham gia vào.

1.2. Khái quát chung tình hình kinh tế tại Thái Nguyên

Tỉnh Thái Nguyên từ xưa vốn dược coi là một tỉnh nghèo, có tốc độ tăng trưởng kinh tế khá chậm chạp, thậm chí được xếp vào hàng chậm nhất trong toàn cả nước. Tuy vậy, sau bao nhiêu nỗ lực vươn mình trở dậy, Thái Nguyên đã đưa nền kinh tế của mình phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ. Trong sự phát triển đó, nền công nghiệp có vai trò quan trọng và chủ yếu.

Đến nay, Thái Nguyên tự hào khi “chen chân” vào vị trí thứ 2 trong toàn cả nước về tốc độ tăng trường kinh tế và xếp hạng ba về giá trị kim ngạch xuất khẩu. Mức GDP bình quân theo đầu người xếp hạng tư và giá trị sản xuất công nghiệp đứng vào hàng thứ 3 khi so với top 10 khu vực tỉnh thành thịnh vượng khác trong vùng Thủ đô.

việc làm kế toán tại Thái Nguyên

Một trong những nguyên nhân quan trọng giúp cho nền kinh tế thủ đô phát triển đó chính là những chính sách tiến bộ và tinh thần quan tâm cải thiện môi trường kinh doanh từ các ban ngành, đoàn thể của Ủy ban nhân dân tỉnh cũng như các đơn vị chức năng có thẩm quyền. Rất nhanh chóng, sau bao nhiêu nỗ lực với rất nhiều chính sách tiến bộ đó, tỉnh Thái Nguyên đã được đứng vào vị trí thứ 7 trên toàn 63 tỉnh thành cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.

Mặc dù đã có mầm mống của một nền kinh tế phát triển vượt trội từ trước, thế nhưng phải tới những tháng cuối năm 2017 cho đến nay thì tỉnh Thái Nguyên mới thực sự vươn lên bứt phá để gặt hái được rất nhiều thành tựu đáng kể trong sự phát triển kinh tế.

Đặc biệt, tỉnh Thái Nguyên còn nhận lợi thế phát triển lớn khi có sự đầu tư mạnh của tổ hợp Samsung  với hai nhà máy hoạt động bao gồm SEMV và SEVT, tổng mức đầu tư của hai nhà máy này rất lớn, gần 7 tỉ đô la Mỹ, được đặt tại Khu công nghiệp Yên Bình. Chính nhờ sự góp mặt này của khu tổ hợp SamSung mà nền kinh tế Thái Nguyên trong những năm qua có được sự khởi sắc vô cùng lớn. Không chỉ vậy, tổ hợp khai thác chế biến khoáng sản ở Núi Pháo cùng với rất nhiều dự án công nghiệp mang tính chất hiện đại khác cũng góp phần không nhỏ trong việc mang tới cho tỉnh Thái Nguyên một diện mạo mới mẻ. Mà chúng ta biết đấy, một khi các dự án phát triển, nhiều doanh nghiệp lựa chọn đất Thái Nguyên làm nơi “đóng đô” để gây dựng kinh tế thì chắc chắn khả năng thu hút nguồn nhân lực tham gia vào hoạt động xây dựng đó là rất lớn, nhất là việc làm kế toán được đòi hỏi như một nhu cầu thiết yếu hơn cả bởi đây là vị trí sẽ khởi đầu cùng công ty, doanh nghiệp và luôn có sứ mệnh bám sát mọi hoạt động tài chính – kinh tế trong bất cứ đơn vị nào, dù là quy mô lớn hay nhỏ.

Thế mới thấy, nghề kế toán tại Thái Nguyên vốn đã có những cơ hội tốt nhất để mở rộng thì nay càng có thêm nhiều điều kiện thuận lợi trong việc thu hút nguồn nhân lực. Khi tham gia việc làm kế toán, tại Thái Nguyên, trước tiên bạn có thể “để mắt” tới những cơ hội được mang đến từ các xí nghiệp, doanh nghiệp trong các khu công nghiệp như Khu công nghiệp Sông Công I, Khu công nghiệp Sông Công II, Khu Công nghiệp Yên Bình, Khu công nghiệp Nam Phổ Yên và tây Phổ Yên, Khu công nghiệp Điềm Thị. Ngoài ra cơ hội đó cũng được tập trung tại các cụm công nghiệp đóng trên nhiều địa bàn của tỉnh Thái Nguyên.

2. Những tác động trực tiếp của kinh tế đến cơ hội việc làm kế toán tại Thái Nguyên

Dựa vào thực trạng phát triển của nền kinh tế ở bất cứ đâu chúng ta có thể hoàn toàn nhận diện được khả năng và cơ hội nghề nghiệp của chính bản thân mình. Khi tìm kiếm những cơ hội việc làm kế toán tại Thái Nguyên cũng vậy, việc bám sát và tình hình nền kinh tế chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho các bạn có thể nắm bắt tốt nhất mọi cơ hội nghề nghiệp của mình.

Chính vì lẽ đó, chúng ta cần phải khám phá cụ thể hơn những yếu tố phát triển kinh tế tại tỉnh Thái Nguyên và tìm kiếm những mối liên hệ giữa sự phát triển đó với cơ hội việc làm kiểm toán dành cho bản thân mình.

2.1. Lợi thế thu hút đầu tư tại tỉnh Thái Nguyên

Sau khi Hội thảo xúc tiến đầu tư tại tỉnh Thái Nguyên được tổ chức và diễn ra với sự thành công ngoài mong đợi thì tỉnh đã tạo ra được một cú hích vô cùng quan trọng, đòng thời cũng là một động lực lớn giúp tỉnh nhà đánh thức hiệu quả những làn sóng đầu tư mà trước nay vốn đã là thương hiệu của tỉnh. Chính cú hích này đã khẳng định được rằng tỉnh Thái Nguyên đang trên con đường tiếp tục với những đường lối chính sách mở cửa để đón nhận nhiều “người bạn” cùng tỉnh đồng hành trên con đường phát triển kinh tế.

2.1.1. Số lượng doanh nghiệp lớn

Hiện nay tỉnh Thái Nguyên thống kê được có hơn 6.100 doanh nghiệp, 900 dự án đầu tư với nguồn vốn ngoài ngân sách. Có thể khẳng định đây là một con số khổng lồ chứng tỏ rằng ở thời điểm hiện tại và tương lai, nhu cầu thu hút nhân lực của riêng ngành kế toán sẽ rất lớn. Bạn biết đấy, doanh nghiệp nào cũng cần có một đội ngũ nhân viên kế toán đồng hành cùng những bước đi phát triển kinh tê vượt bậc của tỉnh. Và chưa cần phải có một lời giải chi tiết, cụ thể nào khác, chỉ cần tính nhẩm qua, với 6000 doanh nghiệp đó cũng đã đủ cho chúng ta thấy nhu cầu tuyển dụng đội ngũ nhân viên kế toán làm việc tại các doanh nghiệp tại Thái Nguyên lớn đến nhường nào.

Trong suốt những năm gần đây, tỉnh Thái Nguyên liên tục xếp hạng nhất trong nhóm các tỉnh thành có Chỉ số năng lực cạnh tranh và Chỉ số cải cách hành chính. Kết quả này nói lên được những nỗ lực, cố gắng rất nhiều trong công tác điều hành, quản lý của các bạn ngành Ủy ban nhân dân tỉnh lớn đến thế nào, đặc biệt là trong vấn đề cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, mang đến niềm tin lớn cho các nhà đầu tư và trong công tác cải cách hành chính nhằm thúc đẩy mạnh mẽ các doanh nghiệp gia tăng góp mặt trên địa bàn tỉnh.

Như đã khẳng định ở nội dung trên, nền kinh tế tỉnh Thái Nguyên chủ yếu phát triển ở trên phương diện công nghiệp do đó tỉ trọng tăng trưởng của khu vực công nghiệp – xây dựng là lớn nhất trong tổng GRDP  của toàn tỉnh. Khi tập trung thu hút đầu tư, ở thời điểm hiện tại, toàn tỉnh Thái Nguyên có khả năng thu hút gấp 5 lần so với cùng kỳ năm trước bao gồm cả sự khởi sắc trong khu vực FDI.

Những kết quả đạt được như thế đã chứng tỏ rằng tỉnh Thái Nguyên đang có đặc điểm của một nền kinh tế phát triển bền vững với sức hút đầu tư mạnh mẽ.

2.1.2. Những chính sách tiến bộ thúc đẩy sức hút đầu tư tại Thái Nguyên

Dựa vào tình hình thực tế trong công tác quản lý của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên, chúng ta hoàn toàn có thêm căn cứ để biết được cơ hội việc làm kế toán tại Thái Nguyên của mình đang ở mức độ nào. Tất nhiên, các ban ngành đoàn thể tại đây không thể giúp cho chúng ta có ngay một công việc kế toán phù hợp nhưng đó sẽ là nguyên nhân gián tiếp làm nên điều đó.

Cụ thể hơn, tỉnh ủy đã nhận được sự quan tâm sát sao từ Chính phủ và các Bộ, Ban ngành Trung Ương và cả sự quyết tâm của chính quyền, nhân dân địa phương trên địa bàn tỉnh. Chính vì thế mà đến nay tỉnh Thái Nguyên đang có được những đặc điểm phát triển tích cực, trên mọi phương diện, lĩnh vực đều đã có sự phát triển đồng bộ. Trong đó có một vài mục tiêu có sự phát triển bứt phá, phương hướng phát triển đô thị đi theo hướng văn minh, hiện đại; phát triển nông thôn mới.

cơ hội việc làm kế toán tại Thái Nguyên

Không những thế, tỉnh cũng thực hiện rất công tác kiểm tra, sát sao tình hình hoạt động của các doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ các khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp đầu tư. Từ đó đẩy nhanh tiến độ của các dự án trọng điểm, có thể kiểm soát tốt nhất mọi yếu tố liên quan đến doanh nghiệp. Chính vì thế mà ngày càng có nhiều nhà đầu tư lớn đã quyết định tìm đến Thái Nguyên để đầu tư. Nhiều dự án đã được khởi động và đi vào trong sản xuất, nâng cao năng lực sản xuất và mở rộng hoạt động kinh doanh, đóng góp lớn vào sự tăng trưởng kinh tế của tỉnh.

2.2. Thực hiện vai trò trung tâm kinh tế

Thái Nguyên không chỉ được biết đến là cái nôi của cách mạng mà còn nổi lên trong giới đầu tư và vá nhà kinh tế như một hiện tượng mới lạ, từ một vùng quê nghèo tiến lên trở thành một vùng trung tâm kinh tế trẻ của khu vực miền Bắc. Để có thể đạt được những thành tựu to lớn về kinh tế, tỉnh Thái Nguyên đã nỗ lực rất nhiều để có thể vượt khó  khăn trong việc thực hiện chức năng của một vùng kinh tế còn khá non trẻ.

Như đã nói, Thái Nguyên nhờ lợi thế tiếp giáp với Hà Nội và được xếp vào diện quy hoạch vùng đô thị, lại thuộc vùng kinh tế trọng điểm của khu vực Bắc Thủ Đô, đó chính là những thế mạnh và là tiền đề quan trọng giúp cho tỉnh có thể tạo ra được những bước đột phá vô cùng mạnh mẽ trên  mọi lĩnh vực. Trong quá trình thực hiện các chính sách tăng trưởng kinh tế, tỉnh Thái Nguyên cũng vấp phải không ít khó khăn tuy nhiên bằng tất cả những nỗ lực phấn đầu để xứng tầm là một trung tâm kinh tế thì trong suốt những năm qua, tỉnh Thái Nguyên đã vượt qua được chính mình để vươn lên những đỉnh cao mới của một nền kinh tế phát triển. Các nguồn lực có trên địa bàn đều được tập trung khai thác có hiệu quả cho nên tình hình kinh tế - xã hội đã đạt được rất nhiều kết quả được đánh giá là kỳ tích so với thời gian trước đó.

Cụ thể những kết quả đó được thể hiện như sau:

- Mức tăng trưởng kinh tế trong dự tính của tỉnh luôn đạt một mức cao

- Giá trị sản xuất công nghiệp tăng mạnh mẽ, vượt hơn 10% so với thời điểm trước đó

- Giá trị xuất khẩu tăng

- Khả năng thu hút các dự án mạnh mẽ hơn

-

Nhìn chung, với lợi thế của một khu vực trung tâm kinh tế, tỉnh Thái Nguyên đã thực hiện rất nhiều giải pháp phát triển kinh tế bền vững. Từ đó mang đến cho tỉnh nhiều sức hút đầu tư lớn hơn nữa ở thời điểm hiện tại và trong tương lai. Đặc biệt mang đến kết quả cuối cùng mà chúng ta đang rất quan tâm đến đó chính là những cơ hội tìm kiếm việc làm kế toán tại Thái Nguyên rất lớn.

>>> Tham khảo thêm thông tin các việc làm sau tại Thái Nguyên:

  • Thông tin cập nhật mới nhất về việc làm Thái Nguyên được timviec365.vn gửi đến bạn đọc, ứng viên hay người đang tìm việc làm.
  • Kế toán và rất nhiều việc làm khác nằm trong nhóm các việc làm hành chính văn phòng, bạn có thể ban tâm đến thông tin tìm việc làm hành chính - văn phòng tại Thái Nguyên được chia sẻ đầy đủ nhất tại đây.

3. Tìm việc làm kế toán tại Thái Nguyên thành công từ khâu định hướng vị trí việc làm hot nhất

Với sự gia tăng không ngừng nghỉ của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên mà hiện nay, nhu cầu tuyển dụng kế toán tại đây ngày một trở nên cấp thiết. Gia tăng doanh nghiệp kéo theo hàng loạt các vấn đề về nhân lực trong đó bao gồm cả vấn đề thiếu hụt trầm trọng nhân lực trong ngành nghề kế toán. Sự khó khăn này chính là những tín hiệu tích cực cho ngành kế toán và hơn hết là cho người lao động.

Trong ngành kế toán có rất nhiều vị trí việc làm mà đối với một sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này có thể xin vào làm. Tuy nhiên, có những vị trí tỏ ra cần đông đảo lực lượng lao động hơn cả, và chúng ta cần tìm hiểu thật kỹ điều đó để biết cụ thể khi tìm về với quê hương cách mạng Thái Nguyên, những vị trí công việc nào trong ngành kế toán đang lên ngôi.

3.1. Việc làm vị trí nhân viên kế toán tại Thái Nguyên

Nếu bạn trở thành một người nhân viên kế toán, bạn sẽ đảm đương khá nhiều công việc nhưng tựu chung lại có ba đầu việc chính thức và quan trọng nhất mà bạn cần lưu ý đến đó chính là nhiệm vụ thu thập thông tin, tổng hợp và làm báo cáo.

Vậy từng công việc này sẽ được thực hiện chi tiết, cụ thể ra sao?

Về nhiệm vụ thu thập thông tin, nhân viên kế toán sẽ thực hiện thu thập chủ yếu những thông tin về hoạt động kinh tế, tài chính đã phát sinh từ các phòng ban của Công ty. Chủ yếu là phòng kinh doanh hay bộ phận bên bán  hàng. Sau đó đưa các thông tin thu thập được đó vào trong các chứng từ kế toán (phiếu xuất – nhập kho, phiếu thu, hóa đơn bán hàng chẳng hạn).

Với nhiệm vụ tổng hợp và ghi chép, một nhân viên kế toán sẽ thực hiện ghi chép một cách chi tiết, chính xác và đầy đủ các hoạt động về tài chính vào trong sổ kế toán.

Và một công việc không thể thiếu hàng ngày, hàng quý và theo định kỳ hàng năm của kế toán viên đó chính là nhiệm vụ làm báo cáo. Người kế toán viên sẽ phải thực hiện điều đó một cách thường xuyên để gửi lên ban lãnh đạo công ty, từ đó, lấy ý kiến của Ban lãnh đạo để kịp thời có những điều chỉnh phù hợp nhất cho các hoạt động kinh doanh, bán hàng, mục đích cuối cùng là để mang tới những sự thay đổi tích cực nhất cho công ty.

Để thực hiện tốt nhất ba nhiệm vụ trên và nhiều công tác khác nữa thì đối với một người nhân viên kế toán cần phải trau đồi những khả năng và kinh nghiệm cần thiết bao gồm việc có thể sử dụng thành thạo chương trình tin học văn phòng cũng như các phần mềm chuyên biệt dành cho kế toán (Fast, MISA, 3Tsoft). Có khả năng quan sát, phân tích và tổng hợp vấn đề tốt cũng là một lợi thế lớn dành cho dân kế toán khi đi xin việc. Ngoài ra, chúng ta còn phải chú trọng tích lũy trình độ chuyên môn nghiệp vụ kế toán của mình cao hơn, nếu có được trong tay tấm bằng đại học dúng chuyên ngành kế toán thì hiển nhiên cơ hội có ngay một vị trí việc làm kế toán tại Thái Nguyên sẽ lập tức đến với bạn.

Tìm việc làm kế toán tại Thái Nguyên

Sự nhạy bén và khả năng tiếp nhận mọi biến động của thông tin kinh tế - tài chính cũng là một trong những yếu tố quyết định bạn có phải là một người ứng cử viên sáng giá hay không trong mắt của nhà tuyển dụng. Hãy tận dụng tất cả những yếu tố này để tìm kiếm nhanh chóng một cơ hội việc làm nhân viên kế toán trong các doanh nghiệp trển địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Nhu cầu tuyển dụng vị trí này tại đây không thiếu thế nhưng chắc chắn rằng điều các bạn cần không chỉ đơn giản là một vị trí công việc để giải quyết bài toán thất nghiệp mà hơn hết, đó còn là một công việc phù hợp tại một công ty phù hợp.

3.2. Việc làm nhân viên môi giới chứng khoán trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

Có lẽ nhiều người không hề biết rằng, với tấm bằng tốt nghiệp chuyên ngành kế toán trong tay bạn hoàn toàn có thể xin vào làm việc tại một vị trí tưởng chừng như không có sự liên quan đến kế toán – việc làm nhân viên môi giới chứng khoán. Thực chất với những nguồn kiến thức chuyên ngành kế toán, các bạn vẫn có thể hoàn toàn tự tin bước vào thị trường chứng khoán trong vai trò của một người nhân viên môi giới.

Khi đó, kiến thức chuyên ngành kế toán sẽ cho phép các bạn thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm và phát triển thị trường, tìm kiếm những nguồn khách hàng tiềm năng và đồng thời duy trì mối quan hệ với đội ngũ khách hàng hiện tại. Song song với đó , người nhân viên môi giới chứng khoán còn đảm đương cả nhiệm vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng trong suốt các giao dịch chứng khoán của họ, giúp họ nắm bắt các phương thức hoạt động của thị trường chứng khoán.

Để có thể đảm đương tốt nhất những nhiệm vụ trên, người nhân viên môi giới chứng khoán cần phải trau đồi rất nhiều kỹ năng và không ngừng tích lũy kinh nghiệm việc làm.  Một vài yếu tố cần thiết sau đây bạn nhất định phải có để vừa làm tốt nhiệm vụ của mình, vừa có thể tạo ra những cơ hội mới trên con đường sự nghiệp của nghề kế toán:

- Có trong tay chứng chỉ hành nghề môi giới chứng khoán hoặc các loại chứng chỉ như quản lý quỹ, phân tích tài chính

- Có sự am hiểu về thị trường chứng khoán, nắm bắt chính xác các quy định về giao dịch pháp luật về các hoạt động giao dịch chứng khoán.

- Có khả năng xây dựng mối quan hệ với khách hàng, vừa duy trì đồng thời mở rộng các mối quan hệ đó.

-…

Hiện tại trên thị trường việc làm kế toán tại Thái Nguyên, đây chính là hai vị trí đang được các công ty, doanh nghiệp đưa ra nhu cầu tuyển dụng nhiều nhất. Để nắm bắt được các thông tin tuyển dụng và luôn cập nhật mới, bạn vui lòng truy cập vào trang web Timviec365.vn để có thể nhanh chóng tìm thấy cho mình những cơ hội phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype