Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Kế toán - Kiểm toán mới nhất tại tiền giang

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Kế toán đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Khi các bạn bắt đầu vào một công việc nào đó thì bạn nên tìm hiểu kỹ về những ngành nghề đó, những khó khăn trong nghề và các lộ trình thăng tiến của một công việc mà các bạn đang theo đuổi.

Ngành nghề kế toán cũng vậy cũng có những khó khăn và thuận lợi hay các cơ hội thăng tiến mang nét đặc trưng của ngành nghề. Bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ giới thiệu đôi nét về việc làm kế toán tại Tiền Giang.

1. Việc làm kế toán tại Tiền Giang

1.1. Một vài nét kinh tế ảnh hưởng đến việc làm kế toán tại Tiền Giang

nền kinh tế tiền giang

  Tiền Giang là một trong những tỉnh thuộc các khu vực phía trong miền Nam nước ta, có đường bờ biển dài 32 km, và địa hình được coi là tương đối bằng phẳng, với đất phù xa phì nhiêu.

Tỉnh có tổng số diện tích là: 2.510,5 km2

Và số dân toàn tỉnh là: 1.764.185 người

Tỉnh Tiền Giang có tốc độ phát triển kinh tế theo như được ghi nhận tăng từ 9,0-9,5 % so với năm 2017

Tổng kim ngạch xuất khẩu hàng năm đạt 2.650 triệu đồng / năm

Tổng số vốn đầu tư phát triển của xã hội đạt 31.500 – 32.000 tỷ đồng, chiếm khoảng 37,2 – 37,5 %

Có thể nói rằng tỉnh Kiên Giang có rất nhiều cơ hội để cho các công ty, doanh nghiệp phát triển ở đây. Chính bởi những điều này đã mở ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đây để đầu tư và phát triển.

Theo số liệu mới thống kê của chúng tôi thì hiện nay trong tỉnh có khoảng gần 800 doanh nghiệp đã được đăng ký và thành lập.

Mà như chúng ta đã biết mỗi doanh nghiệp hay công ty thì đều đều cần phải có một bộ phận kế toán để có thể xử lý, thu nhận và công cấp thông tin về cho toàn bộ sản phẩm, với sự vận động của các tài sản trong doanh nghiệp, để nhằm mục đích cung cấp các thông tin hữu ích cho việc ra các quyết định về các chính sách liên quan đến hoạt động của công ty hay doanh nghiệp.

Như vậy cho thấy đây có thể coi là một tiềm năng cho cơ hội tìm việc làm kế toán tại Tiền Giang.

1.2. Một số việc làm kế toán tại Tiền Giang đang được tuyển dụng với một số lượng lớn

việc làm kế toán

- Tuyển dụng việc làm kế toán tổng hợp tại Tiền Giang

Đây là một vị trí việc làm kế toán mà các nhà tuyển dụng tại Tiền Giang đang tuyển với một số lượng lớn các ứng viên.

Và để có thể làm được công việc này thì các ứng viên cần phải hiểu và có thể thực hiện được các công việc như

- Khai báo thuế đối với các cơ quan thuế nhà nước theo định kỳ hàng tháng

- Báo cáo các nguồn tài chính vào các dịp đầu năm, cuối năm, đồng thời phải có trách nhiệm kiểm soát những quyền lợi cho người lao động theo đúng các quy định của Nhà nước.

Việc làm của một nhân viên kế toán tổng hợp là những việc làm cần phải đảm đương đầy đủ các khâu trong chuyên môn của ngành kế toán. Vậy nên các bạn sẽ tương đối bận rộn và luôn luôn phải tập trung một cách cao độ trong công việc thì mới có thể hoàn thành tốt công việc mà mình được giao.

Khi xét về cơ bản thì đa số các doanh nghiệp tại Tiền Giang luôn có nhu cầu cao  tuyển dụng các nhân sự trong vị trí việc làm này. Cho nên khi các bạn muốn và đang có nhu cầu, ý định tìm việc làm kế toán tại Tiền Giang thì cũng có thể tìm đến vị trí công việc trên để tham gia ứng tuyển. Biết đâu điều đó có thể mang lại cơ hội tìm việc làm tại Tiền Giang tốt cho các bạn.

Và như những nguồn thông tin mà chúng tôi hiện biết thì mức lương cho vị trí công việc này ở Tiền Giang là khoảng giao động từ 7 – 15 triệu đồng / tháng. Mức lương này còn có thể tăng lên nữa khi các bạn làm tốt các công việc của mình.

- Việc làm kế toán bán hàng tại Tiền Giang

Như chúng ta đã biết để có thể cung ứng được các sản phẩm của công ty, nhà máy ra ngoài môi trường thì một yếu tố không thể thiếu đó là các nhân viên bán hàng, đi cùng với nguồn nhân lực là những nhân viên bán hàng thì một bộ phận không thể thiếu được là những kế toán bán hàng tại đây.

Vì các nhà tuyển dụng cần tuyển những kế toán bán hàng để thực hiện một trong số các nhiệm vụ sau

Tiếp nhận các thông tin từ khách hàng, để có biện pháp tư vấn, chăm sóc các khách hàng và từ đó có thể lên được các đơn hàng.

Bên cạnh đó đôi khi các kế toán bán hàng cũng phải giới thiệu các sản phẩm dịch vụ đến các khách hàng.

Theo dõi các khoản công nợ của công ty, hay cửa hàng…

Hiện nay các nhà tuyển dụng tại Tiền Giang cũng đang tìm và tuyển với một số lượng lớn về lĩnh vực vị trí công việc này trong các nhà máy, công ty hay hệ thống cửa hàng trên toàn tỉnh.

Vì thế mà các bạn đang có nhu cầu tìm việc làm kế toán bán hàng tại Hậu Giang không lo sợ bị thất nghiệp, nhưng để vào làm trong lĩnh vực công việc này thì các nhà tuyển dụng cũng đạt ra một số yêu cầu đối với các ứng viên như sau:

Có trình độ chuyên môn nghiệp vụ về chuyên ngành kế toán, kinh tế tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên, có kỹ năng tư vấn, thuyết phục các khách hàng, bên cạnh đó cũng cần đòi hỏi ở người làm một lòng kiên trì, mến khách, năng động, tích cực trong việc và luôn có tinh thần cầu tiến để vươn lên trong nghề nghiệp.

Trên đây là 2 vị trí việc làm kế toán tại Tiền Giang đang được các nhà tuyển dụng săn lung và tuyển với một số lượng lớn, Nhưng bên cạnh đó vẫn còn rất nhiều vị trí việc làm kế toán khác tại Tiền Giang cũng đang có nhu cầu tuyển dụng các ứng viên mà chúng tôi chưa nói đến ở đây, các bạn có thể tự mình tìm hiểu và tra cứu từ các nguồn thông tin uy tín trên các trang mạng xã hội.

Đừng bao giờ bỏ lỡ cơ hội việc làm của mình khi các bạn có thể đáp ứng được vị trí công việc trên.

2. Một số kỹ năng khi đi tìm việc làm kế toán tại Tiền Giang

kyx năng làm kế toán

Trong xã hội hiện nay thì đa số các bạn trẻ đều có thể dẽ dàng tìm thấy công việc của mình một cách nhanh chóng, và chúng ta rất ít thấy những người thất nghiệp. Nhưng để tìm thấy một công việc phù hợp và đúng với trình độ chuyên môn của mình thì không phải bạn trẻ nào cũng tìm thấy.

Bên cạnh những yếu tố về kiến thức chuyên môn thì các nhà tuyển dụng cũng luôn đòi hỏi các ứng viên ở một vài kỹ năng mềm trong cuộc sống.

Dưới đây tôi xin gới thiệu một số yếu tố, kỹ năng cơ bản dàng cho các bạn đang có nhu cầu tìm việc làm kế toán tại Tiền Giang có thẻ tham khảo

Để làm được công việc của một kế toán ngoài mặt kiến thức ra thì các bạn cũng cần phải có một số kỹ năng để phục vụ cho công việc của bạn được tốt hơn.

Và các nhà tuyển dụng tại Tiền Giang cũng luôn đề cao những kỹ năng này trong khi tuyển dụng các ứng viên vào làm trong đơn vị của mình như.

- Kỹ năng tổ chức: Là một trong những kỹ năng rất cần thiết đối với việc làm kế toán và các nhà tuyển dụng luôn cần ở các ứng viên một khả năng giải quyết công việc nhanh chóng, cách làm việc một cách khoa học. Và những điều trên được thể hiện như.

- Luôn sẵn sàng tất cả các tài liệu cần thiết liên quan đến công việc như bản sơ yếu lý lịch, bằng cấp, đơn…. Một bộ hồ xơ xin việc đầy đủ.

Chuẩn bị tinh thần thật tốt cho buổi phỏng vấn và có các chiến lượng phù hợp.

Ăn mặc gọn gàng cũng là một trong những yếu tố quan trọng để tạo lên sự thành công trong công việc.

- Kỹ năng ra quyết định: Bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng muốn tuyển được những nhân viên hoạt bát, có trình độ và có thể đảm nhận được vị trí công việc mà họ giao cho. Có khả năng đưa được ra những quyết định đúng đắn phục vụ tốt cho công việc của mình.

Để thể hiện tốt cho kỹ năng này thì các bạn sẽ chuẩn bị sẵn những câu chuyện liên quan đến những việc làm trước đây mà bạn đã làm và có những quyết định đúng đắn để khắc phục những khó khăn, chúng có thể là ví dụ tốt nhất để chứng minh cho năng lực của các bạn.

Đồng thời khi trả lời các nhà tuyển dụng thì các bạn hãy cho họ biết được những hiểu biết và kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực kế toán.

- Kỹ năng giao tiếp: Là kỹ năng cần thiết trong tất cả các ngành nghề, đối với việc làm kế toán cũng vậy các nhà tuyển dụng luôn đòi hỏi ở các ứng viên một khả năng giao tiếp tốt, đặc biệt là khả năng có thể thuyết trình trước đám đông vì việc làm của kế toán cũng liên quan đến việc phải giải trình các con số trong những buổi họp…

Và để có thể thực hiện được kỹ năng này một cách tốt nhất thì các bạn hãy thử tập ngồi trước gương để thực hành nói và trả lời các câu phỏng vấn, điều đó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trước khi bước vào cuộc phỏng vấn thật sự.

- Kỹ năng làm việc nhóm: Việc làm kế toán luôn đòi hỏi có sự cộng tác, phối hợp của nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau trong cùng một cơ quan, và giữa các nhân viên kế toán trong một bộ phận nên đòi hỏi rất nhiều về khả năng làm việc nhóm của các thành viên để có thể giúp công việc được tiến hành một cách suôn sẻ và thuận lợi.

Yêu cầu của kỹ năng này là các thành viên muốn làm việc nhóm một cách hiệu quả thì phải biết lắng nghe các ý kiến của các thành viên, có tính xây dựng tập thể, không ỉ lại hay dựa dẫm vào các thành viên khác, để làm sao có thể đưa kết quả chung lên một bước tiến mới.

Bạn hãy thể hiện kỹ năng này cho các nhà tuyển dụng biết bằng cách chuẩn bị danh sách những công việc mà bạn đã đóng góp cho sự thành công của nhóm trong buổi trò chuyện với nhà tuyển dụng.

- Kỹ năng có thể giải quyết nhiều công việc: Để có thể tiết kiệm được nguồn nhân lực, và thời gian thì các nhà tuyển dụng luôn cần tuyển những người có khả năng làm được nhiều công việc, điều này càng cần thiết hơn đối với việc làm kế toán, vì trong lĩnh vực công việc này gồm có rất nhiều công việc mà người kế toán phải làm và thực hiện.

Để thể hiện được kỹ năng này đối với nhà tuyển dụng thì các bạn hãy đưa ra những tình huống, công việc mà các bạn có thể giải quyết cùng một lúc nhưng vẫn đem lại hiệu quả cao trong công việc.

- Luôn có tinh thần làm việc cao: Các bạn cần phải luôn thể hiện cho nhà tuyển dụng biết được mình là người luôn có tinh thần và thái độ cao trong mọi hoàn cảnh.

Khi các bạn thể hiện được các kỹ năng của trên cho các nhà tuyển dụng được biết thì chắc chắn việc mang lại cơ hội việc làm trong lĩnh vực kế toán tại Tiền Giang là điều rất lớn.

3. Vai trò của nhân viên kế toán đối với các doanh nghiệp tại Tiền Giang

vai trò của kế toán viên

Đứng trước những nhu cầu về sự phát triển kinh tế mạnh mẽ tại Tiền Giang thì nhiều nhà doanh nghiệp đang có nhiều chính sách, phương hướng để phát triển kinh tế, mở rộng quy mô tại công ty mình.

Và điều quan trọng, cốt lõi để quản lý nguồn tài chính ra vào của công ty liên quan mật thiết với bộ phận kế toán. Chính vì vậy mà việc tuyển chọn một đội ngũ nhân viên kế toán về cho các doanh nghiệp là điều vô cùng cần thiết đối với các công ty, doanh nghiệp.

Bên cạnh việc chú trọng đến nguồn nhân sự trong các bộ phận thì sự quan tâm đặc biệt đến các kế toán cũng sẽ giúp cho công ty nhanh chóng có thể ổn định và phát triển kinh tế một cách nhanh chóng.

- Như chúng ta đều biết rằng trong mỗi công ty, nhà máy hay kể cả các đơn vị chức năng trực thuộc nhà nước thì cũng đều phải có một bộ phận kế toán để thực hiện cho nhiệm vụ hỗ trợ doanh nghiệp về mảng tài chính.

Đồng thời bộ phận kế toán còn có nhiệm vụ quản lý kinh tế một cách hiệu quả trong các công ty.

Nhờ có bộ phận kế toán mà các nhà quản lý có thể theo dõi được tình hình hoạt động kinh doanh của công ty như quá trình sản xuất, thị trường kinh tế, kiểm soát nội bộ…..

Không chịu dừng ở đó mà bộ phận kế toán còn đi cùng các doanh nghiệp đến những khâu cuối cùng đó là sự đánh giá, những hướng đi phù hợp cho các doanh nghiệp.

- Ở Tiền Giang luôn có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực trong vị trí kế toán với số lượng đông là do:

Bộ phận kế toán là một trong các bộ phận nắm giữ các chức năng, vai trò quan trọng trong công ty và doanh nghiệp từ những quy mô nhỏ cho đến lớn vì bên cạnh việc nắm giữ và quản lý nguồn tài chính của công ty ra thì bộ phận này còn có thể cung cấp các chiến lược kinh doanh phù hợp với tình hình dựa trên thực tế. Bởi vậy mà khi các thông tin từ bộ phận kế toán mà có sự sai lệch thì sẽ dẫn tới một hậu quả vô cùng nghiêm trọng, có thể đưa công ty vào trong tình trạng khó khăn.

Chính vì những điều trên mà các nhà tuyển dụng thường đòi hỏi ở các ứng viên khi làm việc thì cần phải có tâm và kiến thức để có thể đưa ra các con số, nguồn thông tin một cách chính sác.

Trong các công ty, nhà máy thì mảng tài chính luôn được đánh giá là then chốt để công ty có thể tồn tại và phát triển, nó luôn được vận động theo xu hướng đi lên thì mới có thể làm cho doanh nghiệp phát triển được. Và sự vận động ở đây không chỉ trong phạm vi nội bộ của doanh nghiệp mà còn liên quan tới chính phủ và các doanh nghiệp, công ty khác nữa.

Tài chính còn được thể hiện ở các luồng giá trị có thể phục vụ cho các hoạt động của sản xuất kinh doanh tại mỗi doanh nghiệp.

Việc làm kế toán luôn tồn tài và hoạt động theo những quy luật của khách quan mang lại liên quan đến nền kinh tế và xã hội, chịu sự chi phối của mục tiêu, phương hướng được đề ra trong các công ty, doanh nghiệp.

Phải cần có bộ phận kế toán này thì công ty mới có thể xác định được nhu cầu cần huy động vốn khi cần thiết,

4. Một số yêu cầu khi trở thành nhân viên kế toán

yêu cầu khi làm kế toán

Đối với việc làm của một nhân viên kế toán thì bạn cũng cần phải có đủ một số yếu tố về kiến thức, kỹ năng để đạt được yêu cầu của các nhà tuyển dụng, và có thể hoàn thành công việc của mình một cách xuất sắc như.

Có năng lực về chuyên môn: Năng lực chuyên môn cao chính là một trong các yêu cầu đầu tiên của một nhân viên kế toán, muốn làm được việc làm của một kế toán thì yêu cầu người thực hiện phải có lượng kiến thức am hiểu về chuyên môn

Có các kỹ năng về chuyên môn: Công việc của một kế toán là làm những công việc liên quan đến máy tính, và các con số nên đòi hỏi ở người làm phải biết cách sử dụng máy tính thành thạo, có bằng cấp về tin học văn phòng.

Bên cạnh đó cũng cần phải có kiến thức về tiếng anh, kỹ năng phân tích, tổng hợp. Đây là một số kỹ năng liên quan đến lĩnh vực về chuyên môn kế toán rất quan trọng đối với người làm trong nghề.

Cần có phẩm chất, đạo đức của một nhân viên kế toán như tính trung thực, và đạo đức nghề nghiệp là điều không thể thiếu đối với một nhân viên kế toán.

Kỹ năng giao tiếp ứng xử và chịu được áp lực trong công việc: Bất cứu một việc làm nào cũng đòi hỏi một khả năng giao tiếp, và đặc biệt là nghề kế toán thường xuyên phải chịu đựng nhiều áp lực nên cũng đòi hỏi ở người làm một khả năng có thể chịu được áp lực trong công việc.

>>> Nếu bạn không chịu được áp lực của một nhân viên kế toán thì bạn có thể chuyển qua tìm việc làm hành chính - văn phòng tại Tiền Giang đang được rất nhiều nhà tuyển dụng đăng tin tìm kiếm ứng viên trên Timviec365.vn

Trên đây là một số những thông tin về việc làm kế toán tại Tiền Giang mong rằng có thể giúp bạn đọc tìm được việc làm kế toán tại Tiền Giang phù hợp với bản thân mình


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype