Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Khách sạn - Nhà hàng mới nhất tại hải dương

Tuyển dụng, tìm việc làm Khách sạn - Nhà hàng tại Hải Dương tháng 12/2021 (4 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Nhà hàng khách sạn đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Với những định hướng phát triển du lịch, dịch vụ cùng việc nâng cao đời sống kinh tế - xã hội người dân, Hải Dương đã và đang thu hút số lượng lớn nhân lực các ngành dịch vụ mà đặc biệt trong đó phải kể tới nhà hàng khách sạn. Vậy vấn đề tìm việc làm nhà hàng khách sạn tại Hải Dương hiện nay như thế nào? Những công việc nổi bật được tuyển dụng ở đây là gì? Cùng timviec365.vn tìm hiểu nhé!

1. Hải Dương “đất vàng” du lịch – tiềm năng việc làm nhà hàng khách sạn

Được xem là vùng đất địa linh nhân kiệt, là quê hương của đại thi hào Nguyễn Trãi và rất nhiều những danh nhân khác trong lịch sử. Nơi đây cũng sở hữu cho mình rất nhiều giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể, các thắng cảnh cùng các lễ hội truyền thống đậm chất vùng miền. Đặc biệt, Hải Dương có vị trí thuận lợi nằm liền kề tam giác kinh tế cũng chính là tam giác kinh tế du lịch – dịch vụ Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh với đường cao tốc chạy qua giúp nơi đây thuận lợi phát triển du lịch liên vùng miền.

Hải Dương “đất vàng” du lịch – tiềm năng việc làm nhà hàng khách sạn
Hải Dương “đất vàng” du lịch – tiềm năng việc làm nhà hàng khách sạn

Tình toàn địa bàn tỉnh có khoảng hơn 2200 di tích lịch sử văn hóa với tổng lượng khách du lịch mỗi năm ước tính đạt hàng triệu người. Với những điều kiện thuận lợi như vậy nên du lịch được xem là ngành kinh tế mũi nhọn của nơi đây. Bởi lẽ ấy, các hoạt động du lịch, nghỉ dưỡng được đầu tư mạnh hơn đã tạo điều kiện cho việc làm các ngành dịch vụ du lịch trong đó nổi bật phải kể đến là việc làm nhà hàng khách sạn tại Hải Dương.

1.1. “Làn sóng” các khu nghỉ dưỡng cao cấp và cơ hội cho việc làm nhà hàng khách sạn tại Hải Dương

Với những định hướng phát triển nền công nghiệp không khói – du lịch, dịch vụ tại Hải Dương hiện nay, rất nhiều nhà đầu tư đã đẩy mạnh quy hoạch xây dựng hệ thống các khu nghỉ dưỡng cao cấp, các khách sạn – nhà hàng đạt chuẩn quốc tế. Đặc biệt trong đó phải kể tới hình thức nghỉ dưỡng trong các condotel cao cấp được đẩy mạnh báo hiệu cơ hội việc làm mới cho ngành khách sạn nơi đây.

Bên cạnh đó, tỉnh Hải Dương với định hướng phát triển, xây dựng trở thành đô thị loại một cùng hệ thống nhà hàng, trung tâm mua sắm và nghỉ dưỡng mở ra đáp ứng nhu cầu đời sống nhân dân. Đây được xem là tín hiệu tốt cho người tìm việc lĩnh vực nhà hàng trên địa bàn tỉnh.

Theo thống kê mới nhất hiện nay, trên toàn tỉnh Hải Dương hiện nay có khoảng hơn 200 cơ sở lưu trú, và nổi bật trong đó phải kể tới 03 khách sạn hạng 4 sao, và khoảng 05 khách sạn hạng 3 sao, và hơn 25 khách sạn hạng 2 sao. Con số này là quá thấp so với nhu cầu trong tương lai. Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều khách sạn, nhà hàng đã hoàn thiện quá trình khởi công xây dựng, bước đầu đi vào hoạt động với phong cách nghỉ dưỡng cao cấp cho khách lưu trú. Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp bất động sản hàng kết hợp thương hiệu với các khách sạn nổi tiếng mở ra các khu nghỉ dưỡng cao cấp. Trong đó hệ thống các nhà hàng hạng sang, spa, khu nghỉ dưỡng được ra đời. Những khu nghỉ dưỡng cao cấp này đòi hỏi nguồn lao động ổn định, tay nghề cao trong ngành.

“Làn sóng” các khu nghỉ dưỡng cao cấp và cơ hội cho việc làm nhà hàng khách sạn tại Hải Dương
“Làn sóng” các khu nghỉ dưỡng cao cấp và cơ hội cho việc làm nhà hàng khách sạn tại Hải Dương

1.2. Việc làm nhà hàng khách sạn tại Hải Dương tuyển dụng nhân sự đa dạng

Với hàng nghìn cơ sở lưu trú, ăn uống, nghỉ dưỡng trên địa bàn tỉnh, Hải Dương không chỉ tạo cơ hội việc làm nói chung cho nhân sự ngành nhà hàng khách sạn nơi đây mà cơ hội việc làm này còn tương đối đa dạng.

Bước vào mùa du lịch, các nhà hàng khách sạn trên địa bàn tỉnh hoạt động hết công xuất, bởi vậy mà nơi đây tuyển dụng số lượng lớn lao động theo mùa vụ, lao động thời vụ hay lao động làm bán thời gian. Những đối tượng lao động này chủ yếu là lao động chưa có trình độ chuyên môn hoặc học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh muốn nâng cao thu nhập. Đặc biệt tại các nhà hàng, lao động theo thời vụ và lao động bán thời gian được tuyển dụng nhiều hơn cả.

Riêng với các khách sạn hạng sang hay các vị trí quan trọng trong nhà hàng đòi hỏi người lao động có tay nghề cao, được đào tạo bài bản và kinh nghiệm làm việc để đáp ứng yêu cầu khắt khe trong ngày. Chính vì vậy, những doanh nghiệp này thường tìm kiếm những người tìm việc có thể gắn bó lâu dài với nghề cũng như những lao động qua đào tạo.

Ngoài ra, với đặc điểm đa dạng các vị trí làm việc trong ngành, các vị trí tuyển dụng trong các nhà hàng, khách sạn tại Hải Dương cũng đa dạng không kém. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được các vị trí tuyển dụng từ nhân viên cho đến quản lý và quản lý cấp cao nơi đây.

Việc làm nhà hàng khách sạn tại Hải Dương tuyển dụng nhân sự đa dạng
Việc làm nhà hàng khách sạn tại Hải Dương tuyển dụng nhân sự đa dạng

2. Những khó khăn của việc ngành nhà hàng – khách sạn tại Hải Dương phải đối diện

Nhìn chung, Hải Dương là địa phương có nhiều thuận lợi cho việc ñẩy mạnh phát triển du lịch trong tương lai. Lợi thế ñó thể hiện trên tất cả các mặt: tự nhiên - kinh tế - xã hội. Nói cách khác, Hải Dương có lợi thế: thiên thời – địa lợi – nhân hòa với phát triển du lịch, đây chính là nền tảng cơ bản để việc làm ngành nhà hàng – khách sạn phát triển mạnh mẽ nơi đây.

2.1. Thực trạng nguồn nhân lực ngành nhà hàng – khách sạn tại Hải Dương phân bổ chưa đồng đều

Trong những năm qua, số lượng lao động đã và đang không ngừng tăng lên bao gồm cả lao động có trình độ năng lực, lao động qua đào tạo cho đến lao động chưa qua đào tạo ngành nhà hàng khách sạn Hải Dương.

Về chất lượng nguồn lao động: Số lượng lao ñộng ñã qua ñào tạo ñược thu hút, sử dụng trong ngành có xu hướng tăng lên. Tuy nhiên, lao động chưa qua đào tạo (dưới sơ cấp) vẫn còn chiếm tỷ lệ lớn. sẽ là rào cản lớn của ngành du lịch thành phố nếu không có biện pháp mạnh mẽ ñể sớm khắc phục.

Về chất lượng nguồn lao động theo độ tuổi: Cơ cấu lao động ngành nhà hàng khách sạn trên địa bàn tỉnh, thành phố có tỷ lệ tương đối phù hợp với yêu cầu kinh doanh hoạt động, tuy nhiên tỷ lệ dưới 30 thấp (dưới 1/3) sẽ ảnh hưởng ñến việc mở rộng quy mô hoạt động trong tương lai.

Thực trạng nguồn nhân lực ngành nhà hàng – khách sạn tại Hải Dương phân bổ chưa đồng đều
Thực trạng nguồn nhân lực ngành nhà hàng – khách sạn tại Hải Dương phân bổ chưa đồng đều

2.2. Mặt hạn chế về chất lượng lao động ảnh hưởng đến sự phát triển lâu dài của ngành nghề

Bên cạnh những mặt tích cực như chất lượng lao động ngày càng có xu hướng tăng lên phát triển nhanh về số lượng, cơ cấu lao động đa dạng về hình thức làm việc, ngành nghề cho đến năng lực. Đặc biệt, tỉ lệ người lao động làm việc trong ngành nhà hàng – khách sạn tại Hải Dương ngày càng có kiến thức cao hơn trong chất lượng phục vụ, bảo vệ môi trường theo định hướng phát triển du lịch bền vững. Tuy nhiên, bên cạnh đó, ngành nghề này vẫn tồn tại một số mặt hạn chế sau:

- Lao động làm việc trong các doanh nghiệp chưa được đào tạo chuyên môn chiếm tỉ lệ lớn đặt biệt đối với các doanh nghiệp kinh doanh khách sạn, nhất là khách sạn vừa và nhỏ.

- Lao động ngành nhà hàng – khách sạn làm việc trực tiếp với khách hàng đặc biệt là khách nước ngoài chưa qua đào tạo ngoại ngữ chiếm tỉ lệ cao.

- Chất lượng lao động hiện nay nhìn chung chưa đáp ứng được yêu cầu công việc chiếm tỉ lệ khác cao đặc biệt là lao động làm việc trong các nhà hàng, khách sạn hạng trung bình.

- Mức độ đáp ứng yêu cầu công việc của nguồn nhân lực nhà hàng – khách sạn về kỹ năng giao tiếp, chủ tọa đàm phán là không cao, về công tác thống kê; công tác nghiên cứu thị trường, marketing và xúc tiến quảng bá sản phẩm nhà hàng khách sạn; ….

- Đặc biệt là sự phân bố công việc chưa đồng đều do chưa thực sự đẩy mạnh phát triển du lịch sinh thái văn hóa khác huyện ngoài trung tâm thành phố nên chưa khai thác hết tiềm năng việc làm trong ngành.

Mặt hạn chế về chất lượng lao động ảnh hưởng đến sự phát triển lâu dài của ngành nghề
Mặt hạn chế về chất lượng lao động ảnh hưởng đến sự phát triển lâu dài của ngành nghề

Mặc dù những khó khăn vẫn tồn tại như vậy, nhưng đến thời điểm hiện tại, công tác đào tạo nguồn nhân lực trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là nhân lực ngành nhà hàng – khách sạn tại Hải Dương đã và đang ngày càng được trú trọng thể hiện số lượng lao động tăng qua các năm cùng với đó là số lượng nhà hàng – khách sạn, nhu cầu tuyển dụng tặng mạnh trong những năm gần đây.

3. Việc làm nhà hàng – khách sạn tại Hải Dương tuyển dụng hot cho bạn

3.1. Các vị trí tuyển dụng trong nhà hàng tại Hải Dương

Số lượng nhà hàng đang hoạt động trên địa bàn tỉnh rất đa dạng từ quy mô cho đến chất lượng dịch vụ, và các yêu cầu nhân sự của cũng giống như vậy. Nếu như trong các nhà hàng nhỏ có lẽ chỉ cần một đầu bếp và một vài nhân viên, tuy nhiên trong những nhà hàng hạng sang tại Hải Dương thì con số này đa dạng hơn rất nhiều. Đây chính là các vị trí tuyển dụng với cơ hội việc làm trong nhà hàng tại Hải Dương cho bạn

Nhìn chung, bạn có thể tìm kiếm được các công việc trong các nhà hàng tại Hải Dương như sau:

- Giám đốc nhà hàng: họ là những người quản lý cao nhất, vị trí này thường được tuyển dụng khi doanh nghiệp đó thành lập hệ thống các nhà hàng đôi khi là hệ thống khu nghỉ dưỡng. Giám đốc nhà hàng là người trực tiếp quyết định đến sự thành công của hệ thống nhà hàng đó.

- Quản lý nhà hàng: vị trí này thường được tuyển dụng nhằm quản lý định hướng phát triển một nhà hàng nào đó. Quản lý nhà hàng sẽ là người lãnh đạo đội ngũ nhân viên nhà hàng tại mội cơ sở nào đó.

- Đầu bếp – phụ bếp: vị trí này quyết định đến chất lượng món ăn của nhà hàng. Đầu bếp và phụ bếp được tuyển dụng thường là những người đã qua đào tạo và có tay nghề cao.

- Nhân viên order, nhân viên phục vụ: vị trí này quyết định đến chất lượng dịch vụ của nhà hàng. Họ thực hiện công việc dưới sự quản lý và điều tiết của quản lý nhà hàng.

- Các nhân viên khác: là những người thực hiện các công việc như: rửa bát, sơ chế thực phẩm, dọn dẹp, …

Cá vị trí tuyển dụng trong nhà hàng tại Hải Dương
Cá vị trí tuyển dụng trong nhà hàng tại Hải Dương

Nhìn chung, những vị trí việc làm này được tuyển dụng nhiều tại Hải Dương với yêu cầu công việc cũng khác đa dạng từ tay nghề cao đến không yêu cầu tay nghề và kinh nghiệm. Bạn có thể tới trực tiếp các nhà hàng để ứng tuyển các công việc này hoặc tìm kiếm qua timviec365.vn.

3.2. Các vị trí tuyển dụng trong khác sạn tại Hải Dương

Khác với nhà hàng, các khách sạn tại Hải Dương tuyển dụng vị trí ít đa dạng hơn, tuy nhiên, những công việc này cũng khá đa dạng từ vị trí tuyển dụng cho đến yêu cầu công việc. Bạn có thể tìm các vị trí tuyển dụng trong khác sạn tại Hải Dương như sau:

- Giám đốc hệ thống nghỉ dưỡng: vị trí này được tuyển dụng không nhiều nhưng chế động lương thưởng rất hấp dẫn.

- Quản lý khách sạn: vị trí này thường được tuyển dụng nhằm quản lý định hướng phát triển một khách sạn họ sẽ là người lãnh đạo đội ngũ nhân viên và quản lý các hoạt động lưu trú ở đó.

- Nhân viên dọn phòng: Một nhân viên dọn phòng khách sạn chịu trách nhiệm đảm bảo phòng và các khu vực khác của khách sạn được giữ sạch sẽ hàng ngày. Công việc của họ chủ yếu là phải dọng dẹp giường, thay khăn đã sử dụng bằng khăn mới, hút bụi, và làm sạch và khử trùng phòng tắm và đảm bảo đồ dùng vệ sinh mới được cung cấp bởi khách sạn được đặt ở những nơi thích hợp.

- Lễ tân: Công việc hướng dẫn hành chính tại khách sạn thường được gọi là một nhân viên lễ tân. Với số lượng cơ sở lưu trú lên đa dạng như vậy, đây sẽ là công việc hấp dẫn cho bạn

Các vị trí tuyển dụng trong khác sạn tại Hải Dương
Các vị trí tuyển dụng trong khác sạn tại Hải Dương

Ngoài ra còn rất nhiều công việc và vị trí tuyển dụng khác mà trong giới hạn bài viết chúng tôi không thể kể hết ra được. Bạn có thể tìm hiểu thêm những công việc này trên timviec365.vn để chọn lựa công việc phù hợp cho mình. Với mỗi công việc và vị trí tuyển dụng khác nhau, timviec365.vn đã chi tiết hóa mức lương và yêu cầu nghề nghiệp cụ thể cho bạn.

>>>Bạn có thể tham khảo thêm những thông tin việc làm tại Hải Dương mới nhất, nhanh tay ứng tuyển nếu đây là công việc làm bạn hứng thú nhé !

>>>Tìm việc làm nhân viên kinh doanh tại Hải Dương cũng nằm trong những việc làm khách sạn-nhà hàng mà bạn đang tìm kiếm. Tìm kiếm thông tin và ứng tuyển ngay còn chần chừ gì nữa. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype