Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Lương cao mới nhất tại hà tĩnh

Tuyển dụng, tìm việc làm Lương cao tại Hà Tĩnh tháng 12/2021 (6 việc làm)

Corona 888

Sale maket ting

Corona 888

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/01/2022 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

công ty bảo vệ THANH BÌNH

Tuyển 25 Nam Nữ Bảo Vệ Khu Chung Cư, Tòa Nhà, Nhà Máy, Siêu Thị, lương cao

công ty bảo vệ THANH BÌNH

Hà Nội, Bắc Giang, Thái Bình, Quảng Ninh, Hà Tĩnh

Hạn nộp: 31/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Đông Dương Ocean

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Đông Dương Ocean

Toàn quốc, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Đắk Lắk, Đắk Nông

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Thương Mại Vilado

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Công Ty Thương Mại Vilado

Toàn quốc, Sóc Trăng, Cà Mau, Cần Thơ, Trà Vinh

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Hiện nay, có rất nhiều người có nhu cầu tìm kiếm việc lương cao. Lý do để nhiều người có sự lựa chọn này không quá khó hiểu vì với mức thu nhập cao, chúng ta sẽ vừa có đủ khả năng chi trả cho các khoản sinh hoạt phí hàng tháng, vừa có thể chi tiêu cho một vài nhu cầu khác một cách thoải mái. Bài viết sau đây sẽ đưa ra một vài gợi ý về việc làm lương cao tại Hà Tĩnh dành cho những ai đang muốn sinh sống và làm việc tại đây.

1. Tình hình kinh tế - xã hội Hà Tĩnh

Tình hình kinh tế - xã hội Hà Tĩnh

Hà Tĩnh là một tỉnh thuộc khu vực Bắc Trung Bộ của Việt Nam. Hà Tĩnh có lãnh thổ chạy dài hướng tây bắc – đông nam, địa hình bị chia cắt mạnh bởi các sông suối nhỏ thuộc dãy Trường Sơn. Hà Tĩnh có 4 loại địa hình cơ bản là:

- Vùng núi cao: có địa hình dốc bị chia cắt mạnh tạo thành các thung lũng nằm dọc theo hệ thống sông Ngàn Phố, sông Ngàn Sâu và sông Rào Trổ, nằm ở phía Đông dãy Trường Sơn.

- Vùng trung du: đây là vùng chuyển tiếp từ vùng núi cao xuống vùng đồng bằng, địa hình ở vùng này có đồi núi thấp xen kẽ với đất ruộng, nằm ở phía tây nam đường Hồ Chí Minh.

- Vùng đồng bằng: đây là vùng có địa hình tương đối bằng phẳng, chạy dọc hai bên Quốc lộ 1A theo chân núi Trà Sơn và dải ven biển, được hình thành nhờ sự bồi tụ của phù sa các sông và phù sa trên biển.

- Vùng ven biển: đây là vùng được hình thành nên nhờ các đụn cát, các vùng trũng do trầm tích, đầm đá và phù sa lấp đầy.

Hà Tĩnh nằm ở khu vực miền Trung, nơi có khí hậu khắc nghiệt của nước ta. Khí hậu Hà Tĩnh nằm ở khu vực nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm, mưa nhiều và chịu ảnh hưởng từ việc khí hậu chuyển tiếp giữa hai miền Bắc và miền Nam. Vào mùa hè, thời tiết ở đây thường là nắng gắt, khô hạn kéo dài, hàng năm, Hà Tĩnh là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của các cơn bão trên biển. Còn mùa đông thì nhiệt độ xuống thấp, gió lạnh kèm theo mưa phùn. Đối với khí hậu như vậy, Hà Tĩnh thường gặp rất nhiều khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, thương mại, tuy nhiên, kinh tế Hà Tĩnh vẫn có những bước chuyển biến theo chiều hướng tốt.

Tỉnh Hà Tĩnh hiện tại đang tập trung phát triển ba ngành kinh tế là nông nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Trong số 3 ngành kinh tế này, nông nghiệp là ngành chiếm tỉ trọng lớn nhất. Bên cạnh việc trồng lúa, đất nông nghiệp ở đây còn trồng cây ăn quả, hoa mau, cây thương phẩm và cây công nghiệp phục vụ sản xuất công nghiệp. Ngoài ra, lâm nghiệp và thủy sản cũng rất phát triển do Hà Tĩnh đang đẩy mạnh trồng rừng sản xuất, khoán bảo vệ rừng, khoanh nuôi tái sinh, đã có các cảng nước sâu và cửa biển, triển khai công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp theo cảnh báo IUU của Ủy ban châu Âu. Công nghiệp của tỉnh Hà Tĩnh có mức tăng trưởng là 26,23% trong 6 tháng đầu năm nay, các sản phẩm công nghiệp rất đa dạng. Các nhà máy nhiệt điện, may, sản xuất gỗ,…đang được triển khai xây dựng và hoàn thiện. Ngành dịch vụ của Hà Tĩnh chủ yếu dựa vào du lịch biển nhờ có các di tích lịch sự, danh lam thắng cảnh và phát triển du lịch biển. Ngoài ra, Hà Tĩnh đang sở hữu Khu kinh tế Vũng Áng – khu kinh tế ven biển trọng điểm cấp quốc gia.

Nhìn chung, Hà Tĩnh dù gặp nhiều khó khăn, cản trở do địa hình, khí hậu nhưng kinh tế của tỉnh vẫn đạt mức tăng trưởng tốt. Muốn làm được điều này, các doanh nghiệp tại Hà Tĩnh cần có sự đầu tư trong tuyển dụng, lựa chọn, đào tạo nhân sự kèm theo đó là mức lương cao và chế độ phúc lợi tốt để xứng đáng với công sức và tâm huyết của người lao động đã bỏ ra nhằm tạo động lực cho họ gắn bó với công việc và tiếp tục cống hiến.

>>> Bạn đang tìm việc làm tại Hà Tĩnh mới nhất với một công việc phù hợp với bản thân nhưng chưa biết địa chỉ nào cung cấp thông tin đầy đủ chi tiết về việc làm mà bạn mong muốn. Truy cập ngay trang thông tin tuyển dụng việc làm Timviec365.vn được cập nhật nhanh nhất cho bạn chọn lựa.

2. Thị trường việc làm tại Hà Tĩnh

Thị trường việc làm tại Hà Tĩnh

Kinh tế Hà Tĩnh đang trên đà tăng trưởng nên có rất nhiều doanh nghiệp được thành lập hoặc mở chi nhánh tại đây, vì vậy, cơ hội việc làm luôn rộng mở. Đặc biệt là các công việc có lương cao. Các ngành nghề ở đây cũng rất đa dạng tương ứng với các lĩnh vực tại địa bàn tỉnh, tương ứng với sự đa dạng về lĩnh vực người lao động đang theo đuổi.

Ngành dịch vụ - thương mại – du lịch tại Hà Tĩnh đang rất phát triển, đây là những lĩnh vực rất dễ dàng để tìm kiếm được một việc làm lương cao. Ngoài ra, các ngành công nghiệp cơ khí, chế biến, dệt may,…luôn cần có những lao động tay nghề cao nên các doanh nghiệp sẽ không ngần ngại trả cho bạn mức lương cao tương xứng với trình độ, kĩ năng của bạn nếu bạn có thể đáp ứng những yêu cầu này của doanh nghiệp.

Nhóm ngành nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản đang có nhiều sự thay đổi trong cách thức, quy mô sản xuất. Các tiến bộ khoa học công nghệ sẽ được áp dụng vào sản xuất quy mô sản xuất sẽ được mở rộng, có sự tập trung, tổ chức để đạt năng suất cao hơn, đáp ứng được các tiêu chuẩn tại các thị trường lớn để xuất khẩu, các hoạt động khai thác, đánh bắt, nuôi trồng thủy hải sản cũng cần tuân thủ các quy định pháp luật trong nước và pháp luật quốc tế. Để làm được những điều này, đòi hỏi tỉnh Hà Tĩnh cần có một lực lượng lao động với số lượng tương đối lớn thuộc nhóm ngành nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp có trình độ chuyên môn cao, kĩ năng tốt, có ý thức, thái độ đúng đắn khi tham gia sản xuất. Nếu muốn giữ chân những người tài giỏi theo đuổi nghề lâu dài thì cần dành cho họ mức lương cao, chế độ đãi ngộ tốt để tương xứng với những gì họ đã cống hiến cho ngành nông nghiệp, lâm nghiệp và ngư nghiệp của tỉnh.

>>> Thông tin tuyển dụng việc làm được cập nhật nhanh chóng giúp bạn  tìm việc lương cao tại Hà Nội nhanh chóng và hiệu quả cao.

3. Những việc làm có mức lương cao tại Hà Tĩnh

Những việc làm có mức lương cao tại Hà Tĩnh

3.1. Nhóm ngành công nghiệp - xây dựng

Nhóm ngành công nghiệp – xây dựng có một số việc làm lương cao như sau:

- Cơ khí chế tạo: Đây là nhóm ngành ứng dụng các nguyên lý vật lý để chế tạo ra máy móc, thiết bị phục vụ đời sống và sản xuất. Các nhà máy chế tạo hiện xuất hiện ngày càng nhiều ở Hà Tĩnh, đòi hỏi lượng lớn người lao động có thể tham gia sản xuất. Tuy nhiên, nhân lực cho lĩnh vực này hiện không có nhiều, đặc biệt là nhân lực trình độ cao, tay nghề giỏi. Bạn có thể ứng tuyển vị trí kĩ sư chế tạo máy, kĩ sư cơ khí kĩ thuật hoặc trở thành công nhân trong các nhà máy. Mức lương bạn có thể nhận cho công việc này dao động từ 10 triệu đến 15 triệu/tháng hoặc có thể hơn nếu bạn là người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

- Chế biến thực phẩm, dệt may: Đây là các lĩnh vực cần đến lực lượng lao động phổ thông đông đảo cùng các kĩ sư lành nghề khi các nhà đầu tư nước ngoài quyết định xây dựng các nhà máy tại đây. Mức lương dành cho lao động phổ thông dao động từ 5 triệu đến hơn 10 triệu/tháng tùy vào năng lực và theo sản phẩm. Còn đối với các kĩ sư công nghệ thực phẩm, mức lương có thể được tính bằng USD, dao động từ 2 ngàn đến 3 ngàn USD/tháng, còn các kĩ sư của ngành dệt may, mức lương khởi điểm có thể từ 8 triệu lên đến hơn 20 triệu đồng/tháng. Hơn nữa, thị trường lao động Việt Nam nói chung và Hà Tĩnh nói riêng đang thiếu hụt trầm trọng nhân lực trình độ cao cho hai ngành công nghệ thực phẩm và dệt may, nên cơ hội sẽ luôn rộng mở cho những ai đủ năng lực và yêu thích một trong hai lĩnh vực này.

3.2. Nhóm ngành dịch vụ - thương mại - du lịch

Nhóm ngành dịch vụ - thương mại – du lịch tại Hà Tĩnh có những vị trí việc làm lương cao như sau:

- Hướng dẫn viên du lịch: Hiện nay, du lịch Hà Tĩnh đang thu hút một lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước đến thăm quan các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh. Vì vậy, ngành du lịch Hà Tĩnh cần đến những hướng dẫn viên du lịch có kiến thức chuyên ngành tốt, hiểu biết sâu rộng về lịch sử - văn hóa – xã hội của Việt Nam cũng như Hà Tĩnh để làm nhiệm vụ giới thiệu, giải thích cho các du khách hiểu rõ hơn về các điểm thăm quan. Mức lương của công việc này dao động từ 10 triệu đến 30 đồng.

- Kinh doanh, bán hàng: Hoạt động thăm quan, du lịch, nghỉ dưỡng phát triển thì các hoạt động kinh doanh, mua bán các mặt hàng phục vụ khách du lịch cũng trở nên sôi động hơn. Đồng thời, các hoạt động kinh doanh, mua bán còn phục vụ đời sống người dân bản địa nên nhân lực cho lĩnh vực này. Đối với lĩnh vực này, bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí như: Nhân viên bán hàng (mức lương từ 7 triệu đến 15 triệu đồng/tháng tùy vị trí phụ trách), nhân viên kinh doanh (mức lương hơn 20 triệu đồng/tháng), chuyên viên kiểm sát bán hàng (mức lương từ 10 triệu đến hơn 20 triệu/tháng)

- Nhân viên nhà hàng, khách sạn: Khi các khu du lịch, nghỉ dưỡng tại Hà Tĩnh ra đời thì cũng là lúc nhu cầu nhân lực làm việc trong nhà hàng, khách sạn sẽ tăng cao. Các vị trí trong nhà hàng có mức lương không giống nhau nhưng mặt bằng chung là khá cao. Nếu bạn là ở các bộ phận lễ tân, trực tổng đài, chăm sóc khách hàng thì mức lương có thể dao động trong khoảng từ 6 triệu đến hơn 15 triệu/tháng, còn đối với những ai là quản lý, điều hành nhà hàng, khách sạn thì mức lương sẽ dao động trong khoảng từ 12 triệu đến hơn 30 triệu đồng/tháng chưa kể các khoản tiền thưởng khác.

- Thương mại điện tử: Các hoạt động kinh doanh - thương mại diễn ra không chỉ ở Hà Tĩnh mà còn ở khắp nơi trong cả nước và trên thế giới, để rút ngắn về vị trí địa lý và tiết kiệm thời gian trong trao đổi, mua bán, các doanh nghiệp sẽ tìm đến thương mại điện tử vì nó giúp cho hoạt động kinh doanh diễn ra mọi lúc, mọi nơi. Chính nhờ sự chú trọng đầu tư phát triển thương mại điện tử tại mỗi doanh nghiệp, bạn có thể có cơ hội làm việc trong lĩnh vực này tại tỉnh Hà Tĩnh. Tùy vào vị trí của bạn tại bộ phận thương mại điện tử mà mức lương có thể từ 15 triệu đến 30 triệu đồng/tháng.

- Chuyên viên hoạch định tài chính: Công việc của một chuyên viên tài chính bao gồm

+ Tìm kiếm, chăm sóc tư vấn khách hàng tiềm năng và khách hàng quen thuộc

+ Đề xuất, thiết lập các giải pháp tài chính phù hợp

Đây là công việc sẽ giúp bạn được học hỏi và phát triển bản thân nhanh chóng trong lĩnh vực tài chính. Mức lương cho công việc này dao động từ 8 triệu đến 20 triệu.

3.3. Nhóm ngành nông nghiệp – lâm nghiệp – ngư nghiệp

- Kĩ sư nông nghiệp – lâm nghiệp – ngư nghiệp: Nhóm ngành nông – lâm – ngư nghiệp tại Hà Tĩnh hiện đang có bước chuyển mình theo hướng hiện đại hóa, áp dụng khoa học công nghệ vào trong sản xuất, vì vậy, Hà Tĩnh đang cần nguồn nhân lực chất lượng cao để thực hiện mục tiêu này. Đây cũng là nhóm ngành đang thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng cao. Mức lương dành cho công việc này trung bình dao động từ 9 triệu đồng đến 13 triệu đồng, mức lương cao nhất có thể lên đến gần 40 triệu đồng.

- Chủ trang trại chăn nuôi: Hoạt động sản xuất nông nghiệp quy mô lớn sẽ cần đến những trang trại chăn nuôi có độ tập trung, tổ chức cao. Nếu trở thành chủ trang trại chăn nuôi, bạn có thể làm chủ hoạt động sản xuất của mình, đảm bảo làm ra các sản phẩm chat lượng và thu nhập của bạn có thể lên đến vài tỷ đồng trong một năm.

4. Những khó khăn khi làm việc tại Hà Tĩnh

Những khó khăn khi làm việc tại Hà Tĩnh

4.1. Khí hậu khắc nghiệt

Hà Tĩnh nằm ở vùng khí hậu khắc nghiệt của nước ta với mùa hè khô nóng và những cơn bão có sức càn quét, phá hoại khủng khiếp còn mùa đông thì có gió lạnh đi kèm mưa phùn, nhiệt độ giảm sâu dưới 10 độ C. Yếu tố này cản trở phần nào sự phát triển của Hà Tĩnh, các nhà đầu tư cũng sẽ thận trọng hơn khi quyết định làm ăn tại đây. Và bản thân bạn cũng sẽ phải học cách để thích nghi được với khí hậu khắc nghiệt này để đảm bảo sức khỏe trong quá trình sinh sống, làm việc.

4.2. Ô nhiễm môi trường

Các nhà máy tại Hà Tĩnh lần lượt mọc lên kéo theo đó là nguy cơ ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí, biển. Đây là điều sẽ khiến cho cuộc sống của bạn tại Hà Tĩnh có nhiều bất tiện. Vì vậy bạn cần chú ý bảo vệ sức khỏe của mình về lâu dài trước những tác nhân độc hại để đảm bảo hiệu quả công việc. Ô nhiễm môi trường cùng khí hậu khắc nghiệt dễ gây ra dịch bệnh cho cả người lẫn động thực vật, vậy nên bạn luôn phải có sự cẩn trọng đối với chính sức khỏe của mình và sức khỏe cây trồng, vật nuôi khi tham gia sản xuất nông nghiệp, tránh thiệt hại không đáng có.

4.3. Cơ sở hạ tầng

Cơ sở hạ tầng ở Hà Tĩnh gặp nhiều khó khăn trong xây dựng, cải tạo, đổi mới do thiên tai phá hoại và chưa đủ nguồn lực về vốn, công nghệ và con người. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn sinh sống và làm việc tại các thành phố, thị xã để đảm bảo cơ sở hạ tầng để đảm bảo cho cuộc sống của mình hơn.

>>> Không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm hay bằng cấp cao để trở thành một nhân viên tiếp thị, để hiểu rõ hơn bạn có thể xem thông tin về  tìm việc làm tiếp thị - quảng cáo tại Hà Tĩnh tại các bản tin tuyển dụng trên Timviec365.vn và hãy ứng tuyển ngay nếu bạn cảm thấy đó là công việc mơ ước mà mình đang tìm kiếm.

5. Lưu ý khi tìm việc làm lương cao tại Hà Tĩnh

Lưu ý khi tìm việc làm lương cao tại Hà Tĩnh

5.1. Tìm thông tin tuyển dụng

Trong quá trình tìm thông tin tuyển dụng, bạn cần chọn các website tuyển dụng uy tín, đã có xác thực thông tin tuyển dụng, ngoài ra, nếu tìm việc làm tại các hội nhóm trên Facebook, hãy lưu ý các nội dung sau trong một bài đăng tuyển: vị trí công việc, địa chỉ công ty, mô tả công việc, mức lương và các chế độ tiền thưởng, bảo hiểm,…Nếu các nội dung trên không rõ ràng, mập mờ thì bạn nên bỏ qua thông tin tuyển dụng đó để tìm kiếm cơ hội khác cho mình.

Bạn có thể tra cứu thông tin công ty mình định ứng tuyển trên Google hoặc website về thuế để biết chi tiết, tường tận về tình trạng hoạt động của công ty mình định ứng tuyển. Trong quá trình tìm kiếm, nếu bạn phát hiện công ty đó có sự gian lận trong kinh doanh hay lừa đảo trong tuyển dụng thì tốt nhất hãy cho vào danh sách đen và tìm kiếm công ty khác, đồng thời, hãy chia sẻ những thông tin đó cho những người xung quanh được biết.

5.2. Nhận thức về bản thân

Dù là việc làm lương cao nhưng bạn cần có sự nhận thức rõ về bản thân xem mình có những điểm mạnh gì, có thiếu sót gì, mình có hứng thú, yêu thích công việc đó hay không. Nếu bạn có thể chịu đựng được áp lực lớn từ những công việc lương cao thì hãy ứng tuyển, còn không, hãy bắt đầu từ vị trí có mức lương thấp hơn để tích lũy kinh nghiệm, kiến thức chuẩn bị cho những bước tiến xa hơn trong công việc sau này.

5.3. Kiến thức và kinh nghiệm

Để ứng tuyển việc làm lương cao, bạn cần chuẩn bị đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm. Đây là yếu tố giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng và vượt qua mọi ứng viên tiềm năng khác. Nếu đã chuẩn bị đầy đủ kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm và tinh thần sẵn sàng chịu mọi áp lực từ công việc, hãy ứng tuyển vào các vị trí có mức lương cao.

Bài viết trên đây đã cung cấp thông tin về việc làm lương cao tại Hà Tĩnh cùng một số thông tin liên quan. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm một việc làm ưng ý với mức lương như mong đợi.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype