Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Lương cao mới nhất tại quảng bình

Tuyển dụng, tìm việc làm Lương cao tại Quảng Bình tháng 11/2021 (4 việc làm)

Corona 888

Sale maket ting

Corona 888

Toàn quốc

Hạn nộp: 01/01/2022 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH nitori

Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Công Nhân Sản Suất Tại Hà Nội Hỗ Trợ Ăn Ở Lại lương cao

Công ty TNHH nitori

Hà Nội, Lào Cai, Quảng Bình, Lạng Sơn, Phú Thọ

Hạn nộp: 31/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Đông Dương Ocean

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Đông Dương Ocean

Toàn quốc, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Đắk Lắk, Đắk Nông

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Thương Mại Vilado

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Công Ty Thương Mại Vilado

Toàn quốc, Sóc Trăng, Cà Mau, Cần Thơ, Trà Vinh

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Quảng Bình vùng đất của cát và gió, đến bây giờ, nơi đây vẫn giữ được nét đẹp vẹn nguyên của mình. Đó là nét đẹp truyền thống xen lẫn với hiện đại làm mê đắm lòng người. Vậy ở nơi quê hương của cát và gió này có những công việc làm lương cao nào tại Quảng Bình cho bạn chọn lựa? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những việc làm lương cao ấy thông qua bài viết dưới đây nhé!

việc làm lương cao tại Quảng Bình

1. Những điều kiện tiền đề giúp việc làm lương cao tại Quảng Bình phát triển

Quảng Bình, mảnh đất đã thấm đượm không biết bao nhiêu xương máu của đồng bào, của cách anh hùng dân tộc, là mồ chôn của không biết bao lũ cướp nước và lũ bán nước. Trong chiến tranh, mảnh đất này là một trong những chiến trường chính hứng chịu nhiều tổn thất nặng nề nhất của bom đạn kẻ thù, khiến cho vùng đất Quảng Bình vốn đã không nhiều tiềm năng phát triển lại càng trở nên tiêu điều hoang sơ.

Hòa bình lặp lại, Quảng Bình dần khoác lên mình chiếc áo mới, chiếc áo của bình yên, của tự do, của phồn thịnh và hạnh phúc. Chiếc áo phồn thịnh này được dệt từ những chính sách kinh tế của nhà nước, từ sự cố gắng của nhân dân lao động nơi đây, và đặc biệt là từ chính những tiềm năng phát triển xuất phát từ nội tại bản thân của Quảng Bình.

Vậy Quảng Bình có những tiềm năng nào về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, dân cư văn hóa,… là điều kiện giúp kinh tế Quảng Bình phát triển, là tiền đề để ra đời phát triển những công việc đem lại thu nhập cao cho dân cư lao động trên mảnh đất anh hùng này?

>>> Tìm kiếm thông tin về cơ hội  việc làm lương cao tại Hà Nội với những tin tức về việc làm được cập nhật nhanh chóng trên Timviec365.vn

1.1. Quảng Bình có gì trong điều kiện tự nhiên để kinh tế phát triển?

1.1.1. Vị trí địa lý tỉnh Quảng Bình

Quảng Bình là tỉnh nằm ở miền trung nước ta, thuộc vùng duyên hải Bắc Trung Bộ, Việt Nam. Trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của tỉnh là thành phố Đồng Hới, một trong những thành phố anh hùng trong lịch sử dân tộc.

Đây là tỉnh nằm ở khu  vực có vị trí hẹp ngang nhỏ nhất trong dải đất hình chữ S thân thương. Chúng chính vì nằm tại vị trí hẹp ngang này mà Quảng Bình không có nhiều điều kiện giáp ranh với các tỉnh lân cận như một số tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long hay đồng bằng sông Hồng.

Vị trí địa lý cụ thể của Quảng Bình như sau: Phía Bắc tỉnh Quảng Bình giáp với Hà Tĩnh, phía Nam giáp với Quảng Trị, phía Tây giáp với nước Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Lào với khoảng hơn 200 km đường biên giới, còn phía Đông tỉnh Quảng Bình giáp với biển đông.

Với vị trí địa lý tự nhiên như vậy vừa là cơ hội cũng vừa là thách thức đối với sự phát triển kinh tế của Quảng Bình. Với việc không giáp danh với nhiều tỉnh lân cận là cơ hội giúp Quảng Bình dễ dàng thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước đầu tư vào tiềm năng kinh tế của tỉnh. Tuy nhiên, đây lại là thách thức lớn trong việc liên kết phát triển kinh tế, trong cập nhật và thay đổi những biến động kinh tế, …

Tuy nhiên nhìn chung với vị trí địa lý như vậy là điều kiện thuận lợi giúp Quảng Bình giao thương và phát triển cả về văn hóa, kinh tế với các tỉnh cũng như các nước lân cận mà cụ thể ở đây là Lào.

Vị trí địa lý tỉnh Quảng Bình

Quảng Bình chính là cửa ngõ thông ra biển của Lào, dân cư phía đông nước Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Lào muốn thông thương bằng con đường biển, ví như sang Philippines bắt buộc phải đi qua khu vực Quảng Bình này. Bởi lẽ, đây là nơi hẹp ngang nhất của nước ta, nơi hẹp nhất chỉ rộng khoảng 50 km. Chính từ đặc điểm này là điều kiện để Quảng Bình phát triển kinh tế, ra đời một số công việc đem lại thu nhập cao.

1.1.2. Thế mạnh về điều kiện tự nhiên của Quảng Bình

Là một tỉnh nằm ở khu vực Duyên hải Việt Nam, Quảng Bình hội tụ cho mình đầy đủ những điều kiện tự nhiên tương đối đầy đủ giống như các tỉnh nằm ở Duyên hải Nam – Bắc Trung Bộ, Việt Nam. Cụ thể những đặc điểm điều kiện tự nhiên chung đó là:

Nằm ở vùng Duyên hải, Quảng Bình có đầy đủ các dạng địa hình núi cao, trung du và đồng bằng ven biển. Đặc điểm chung của đồng bằng ven biển đó là nhận dự bồi đắp từ biển chứ không phải bồi đắp từ phù sa sông nên nhìn chung đồng bằng nơi đây không thực sự màu mỡ tươi tốt. Không thích hợp để phát triển nông nghiệp lúa nước, nhưng những đồng bằng pha cát này lại rất thuận lợi để trồng cây lương thực ngắn ngày như đậu, lạc, mía, …

Hơn nữa, đây là vùng không sở hữu cho mình nhiều khoáng sản năng lượng nhưng khoáng sản dùng trong công nghiệp xây dựng lại là thế mạnh của vùng nhiều cả về chất lượng và số lượng. Ta có thể kể tới một số những khoáng sản nổi bật như cát, titan, … đặc biệt là tài nguyên biển.

Đã là tỉnh thuộc khu vực Duyên hải Việt Nam thì biển sẽ là một phần không thể thiếu ở nơi đây. Chính tài nguyên biển này là điều kiện để phát triển du lịch, dịch vụ, phát triển tổng hợp các ngành kinh tế biển.

Thuộc vùng Duyên hải Bắc Trung Bộ, Việt Nam như vậy nhưng Quảng Bình vẫn mang cho mình những nét nổi trội tạo sự khác biệt của Quảng Bình đối với các tỉnh khác.

Ví như trên địa bàn tỉnh có 5 sông lớn là sông Nhật Lệ, sông Gianh, sông Ròn, sông Lý Hòa và sông Dinh. 5 dòng sông này đều bắt nguồn từ dãy Trường Sơn đâm ngang địa phận Quảng Bình đổ ra biển Đông. Cũng chính từ 5 dòng sông này đã cung cấp một trữ lượng nước không hề nhỏ cho nông nghiệp cũng như cho các hoạt động sản xuất công nghiệp của vùng.

Địa hình Quảng Bình hẹp ngang, nghiêng dần từ Tây sang Đông, biểu hiện cụ thể của dạng địa hình này là những dãy núi, dòng sông chạy đâm ngang ra biển, đó là những dòng sông mà ta đã nhắc đến ở mục trên. Phía Tây Quảng Bình là dã Trường Sơn hùng vĩ chạy dọc giữa biên giới Việt Nam – Lào. Phía đông Quảng Bình lại là những đồng bằng ven biển tươi đẹp, nơi tập trung chủ yếu của những cơ sở công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Thế mạnh về điều kiện tự nhiên của Quảng Bình

Nằm ở bờ bắc của dãy Bạch Mã, Quảng Bình vẫn mang trong mình đầy đủ những đặc điểm khí hậu nhiệt đới gió mùa có một mùa đông lạnh trong năm. Tuy nhiên, không chỉ chịu tác động của gió mùa mùa đông mà Quảng Bình còn chịu tác động của gió Phơn khô nóng làm cho khí hậu nơi đây bắt đầu có bước phân hóa. Có thể nói khí hậu nơi đây là nơi chuyển tiếp đặc điểm khí hậu giữa hai miền Nam – Bắc.

Chính điều này làm cho khí hậu nơi đây vừa khô nóng, vừa ẩm, vừa mưa nhiều, gây khó khăn cho bảo quản thiết bị máy móc, bảo quản nông sản, ảnh hưởng khá lớn đến kinh tế của vùng. Hơn nữa đây cũng là vùng hứng chịu nhiều thiên tai bão lũ nhất cả nước, chính những đợt thiên tai này không chỉ gây thiệt hại về người và của mà còn gây thiệt hại về cả cơ sở vật chất của tỉnh. Đây chính là độc lực để người dân lao động Quảng Bình kiên cường vượt lên khó khăn gian khổ, làm việc phát triển kinh tế.

Phía Tây là dãy Trường Sơn, nằm trong đa dạng sinh học Việt Nam với nhiều loài động thực vật quý hiếm. Trong chiến tranh đây chính là nơi “che bộ đội”, “vây quân thù” bởi vậy nên những cánh rừng bạt ngàn của Trường Sơn đã chịu rất nhiều tàn phá do chiến tranh. Nhưng bằng những chính sách của mình ngày nay về cơ bản rừng đã được phục hồi đáng kể.

Từ những cánh rừng bạt ngàn này là một trong những điều kiện thuận lợi để Quảng Bình phát triển ngành lâm nghiệp, ngành bảo vệ tài nguyên rừng và môi trường và cả khoa học môi trường.

1.1.3. Đặc điểm dân cư, văn hóa – quyết định chất lượng lao động của Quảng Bình

Quảng Bình là tỉnh với số lượng dân cư tương tối đông đúc khoảng  9 trăm nghìn người, với đa dạng các dân tộc anh em cùng chung sống. Trên địa bàn tỉnh có khoản 24 dân tộc anh em với các đặc điểm về văn hóa, xã hội khác nhau giúp cho văn hóa nơi đây thống nhất trong đa dạng.

Đó là mỗi dân tộc đều mang những đặc trưng riêng biệt của văn hóa dân tộc mình nhưng tựu chung lại họ đều là dân tộc Việt, đều mang những đặc điểm của văn hóa Việt Nam. Từ nếp ăn, nếp nghĩ, đến những ngày lễ tết của dân tộc, …

24 dân tộc nơi đây đã và đang xây dựng cho Quảng Bình những nét văn hóa đặc trưng của vùng miền. Chính những nét văn hóa này khiến cho bất kì ai đến nơi đây đều ghi đậm một dấu ấn khó phai mờ trong trái tim của họ.

Tuy rằng khác nhau về những phong tục tập quán, khác nhau về ngôn ngữ, trang phục nhưng 24 dân tộc anh em tại Quảng Bình đã xây dựng một nền kinh tế vững mạnh và phát triển. Vượt lên trên sự khắc nghiệt của thời tiết, sự tàn phá của chiến tranh, dân cư lao động Quảng Bình đã tôi luyện cho mình đức tính cần cù chịu khó, vượt lên mọi hoàn cảnh khó khăn gian khổ để phát triển kinh tế quê hương, phát triển kinh tế của đất nước. Đây là một trong những nhân tố quyết định đến đặc điểm chung của dân cư lao động Quảng Bình, là điều kiện quyết định đến việc ra đời và phát triển những công việc làm đem lại thu nhập cao cho họ.

Đặc điểm dân cư, văn hóa – quyết định chất lượng lao động của Quảng Bình

1.2. Kinh tế Quảng Bình – tiền đề, cơ hội của việc làm lương cao

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu tương đối đầy đủ những điều kiện về tự nhiên như khí hậu, thổ nhưỡng, khoáng sản,… ở phần phía trên. Những điều kiện tự nhiên này chính là cơ hội giúp Quảng Bình phát triển kinh tế với đa dạng các ngành nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ. Trong mỗi ngành, lại phát triển những ngành nhỏ dựa vào đặc điểm riêng biệt của vùng. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu sự phát triển kinh tế của Quảng Bình trong phần này nhé để công cuộc tìm kiếm việc làm Quảng Bình trở nên dễ dàng hơn!

1.2.1. Nông – lâm – ngư nghiệp Quảng Bình

Với đặc điểm về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên của mình, Quảng Bình không phải là tỉnh có thế mạnh để phát triển nông nghiệp. Bởi lẽ, đặc điểm đất nơi đây được bồi đắp bởi phù sa biển không màu mỡ tươi tốt như phù sa ven sông. Nông nghiệp lúa nước nơi đây chủ yếu đáp ứng nhu cầu lương thực cho dân cư trong địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên, với loại hình đất cát pha này lại rất thích hợp cho việc trông các cây lương thực ngắn ngày như lạc, đậu tương, mía,… Đây là một trong những nguyên liệu chính cung cấp cho ngành công nghiệp chế biến lương thực thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Với những dải đồi thấp ven dãy Trường Sơn, những vùng trung du mát mẻ, những đồng bằng ven biển giúp cho Quảng Bình thích hợp để phát triển ngành chăn nuôi gia súc gia cầm, nhất là những đàn gia súc lớn như trâu, bò,… đặc biệt là những gia súc đem lại giá trị kinh tế cao như bò sữa.

Diện tích đất lâm nghiệp nơi đây còn tương đối lớn, trong đó bao gồm cả đất rừng nguyên sinh và cả đất giao cho dân trồng cây công nghiệp. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho ngành lâm nghiệp nơi đây phát triển, các sản phẩm cây công nghiệp không chỉ phục vụ cho những làng mộc truyền thống mà còn là nguyên liệu cho ngành công nghiệp giấy trên địa bàn tỉnh.

Nông – lâm – ngư nghiệp Quảng Bình

Cuối cùng, thật thiếu sót nếu chúng ta bỏ qua ngành ngư nghiệp của nơi đây. Quảng Bình với đường bờ biển kéo dài, khoảng 100 km, với những ngọn núi đâm ngang ra biển làm cho biển nơi đây cắt xẻ táo bạo thành nhiều vũng vịnh, đầm phá lớn. Hơn nữa lại gần với ngư trường Nghệ An – một trong những ngư trường lớn nhất Bắc Bộ giúp cho Quảng Bình có đầy đủ những điều kiện để phát triển ngành nuôi trồng thủy hải sản.

Những sản phẩm của nông nghiệp không chỉ đáp ứng nhu cầu trong nước mà còn đáp ứng cho ngành xuất khẩu, ngành chế biến lương thực thực phẩm.

1.2.2. Công nghiệp của Quảng Bình

Quảng Bình không sở hữu cho mình các loại khoáng sản đa dạng, khoáng sản nơi đây chủ yếu cung cấp cho ngành công nghiệp xây dựng. Đây cũng chính là ngàng công nghiệp chính trong địa bàn tỉnh, tạo việc làm cho đại bộ phận dân cư lao động nơi đây

Không sở hữu nhiều sông lớn, những con sông nơi đây chủ yếu ngắn và dốc tuy nhiên trữ lượng nước trên các sông này là tương đối cao. Đây là điều kiện giúp Quảng Bình phát triển ngành công nghiệp năng lượng nhất là thủy điện với những nhà máy thủy điện lớn như nhà máy thủy điện Trọng La, trong tương lai sẽ tiếp tục xây thêm một số nhà máy thủy điện khác. Những nhà máy thủy điện này đã cơ bản đáp ứng được nhu cầu điện trong sản xuất cũng như phục vụ đời sống dân cư trên địa bàn tỉnh.

Quảng Bình tận dụng được những tiềm năng trong nông nghiệp đặc biệt là lâm nghiệp và ngư nghiệp. Những sản phẩm của ngành này chính là nguồn nguyên liệu quan trọng cho ngành chế biến lương thực thực phẩm, chế biến gỗ, công nghiệp giấy phát triển.

Công nghiệp của Quảng Bình

1.2.3. Du lịch – Dịch vụ

Ngành du lịch, dịch vụ ở nơi đây tương đối phát triển. Với đường bờ biển kéo dài, nhiều quần đảo lớn nhỏ không chỉ là điều kiện phát triển nghề ngư nghiệp mà còn là điều kiện quan trọng để phát triển ngành du lịch tại Quảng Bình.

Kết hợp với di chỉ Bàu Tró của nền văn hóa Óc Eo giúp Quảng Bình đã thu hút hàng triệu lượt khác du lịch đới đây mỗi năm, không chỉ để tham quan nghỉ dưỡng mà họ còn tới để nghiên cứu và học tập.

Du lịch được đánh giá là một trong những tiềm năng quan trọng nhất trong phát triển kinh tế của vùng. Hàng năm, ngành “công nghiệp không khói” này đã đem lại doanh thu cho tỉnh lên đến hàng tỉ đồng.

Du lịch phát triển, kéo theo những dịch vụ liên quan đến tham quan nghỉ dưỡng cũng phát triển. Đây chính là cơ sở quan trọng ra đời những công việc đem lại thu nhập cao cho dân cư lao động nơi đây.

Du lịch – Dịch vụ

1.3. Cơ sở hạ tầng

Quảng Bình có cơ sở hạ tầng tương đối đầy đủ phục vụ cho sự phát triển kinh tế. Với trục giao thông chính là Quốc lộ 1A, đường sắt Bắc – Nam, đường Hồ Chí Minh đều chạy qua địa phận tỉnh Quảng Bình. Đây là điều kiện thuận lợi giúp Quảng Bình giao lưu văn hóa, phát triển kinh tế với các tỉnh lân cận.

Hệ thống cửa khẩu, cảng biển giúp nơi đây dễ dàng giao thương kinh tế với các quốc gia khác trong khu vực.

Từ tất cả những điều kiện trên là tiền đề giúp Quảng Bình phát triển một nền kinh tế năng động toàn diện. Chính nền kinh tế năng động, toàn diện này là điều kiện tiên quyết dẫn đến sự ra đời và phát triển những việc làm lương cao tại nơi đây.

Cơ sở hạ tầng

2. Việc làm lương cao tại Quảng Bình

Để tìm việc làm lương cao tại Quảng Bình không phải là một điều khó khăn bởi lẽ từ những điều kiện tiền đề nêu trên việc làm lương cao ở nơi đây tương đối màu mỡ, phát triển. Dựa và những điều kiện tự nhiên trên địa bàn tỉnh, chúng tôi gợi ý cho bạn một số công việc làm đem lại thu nhập cao cho ban sau đây:

2.1. Hướng dẫn viên du lịch

Với gần 100 km đường bờ biển, lại nhiều đảo và quần đảo lớn nhỏ đây là điều kiện thuận lợi giúp cho ngành du lịch Quảng Bình phát triển. Thêm vào đó là hệ thống các danh lam thắng cảnh trong địa bàn tỉnh như Phong Nha – Kẻ Bàng, hang Sơn Đoòng, … và một số lễ hội cổ truyền dân tộc, nét đặc trưng văn hóa khác giúp cho nơi đây thu hút hàng triệu lượt khách du lịch mỗi năm.

Từ đó, nghề hướng dẫn viên du lịch có điều kiện ra đời và phát triển. Để trở thành một hướng dẫn viên du lịch đòi hỏi bạn phải là người có khả năng nói trước đám đông, giọng nói truyền cảm, thu hút người nghe. Hơn nữa, bạn cũng phải hiểu được đặc điểm văn hóa, lịch sử của vùng thì mới có thể giải thích ngọn ngành dễ hiểu cho khách du lịch được.

Vậy nên nếu bạn yêu thích du lịch, thích đi đó đây, thích tìm hiểu văn hóa vùng miền bạn có thể đăng ký trở thành hướng dẫn viên du lịch trên địa bàn tỉnh. Biết sử dụng ngoại ngữ sẽ là một lợi thế rất lớn dành cho bạn khi làm công việc này. Bởi lẽ, khách du lịch đến Quảng Bình không chỉ có khách trong nước mà còn bao gồm cả những lượt khách quốc tế nữa. Nhất là khi hang Sơn Đoòng vừa được khai phá, đã thu hút rất nhiều lượt khách quốc tế tới đây tham quan, nghiên cứu.

Hướng dẫn viên du lịch

2.2. Kiểm lâm

Với diện tích rừng tương đối rộng như vậy, với nhiều vườn quốc gia, khu bảo tồn thiên nhiên, đây cũng là nơi tập trung số lượng lớn động vật hoang dã cần được bảo vệ. Quảng Bình luôn có nhu cầu tuyển dụng một số lượng lớn những người có trách nhiệm bảo tồn thiên nhiên này, đó chính là những người kiểm lâm.

Kiểm lâm họ là ai? Họ chính là lực lượng chuyên trách của Nhà nước, làm nhiệm vụ chính là bảo vệ rừng. Giúp Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, giúp nhà nước bảo tồn hệ sinh thái tự nhiên, động vật hoang dã.

Nhất là gắn vào vị trí địa lý của Quảng Bình, rừng của Quảng Bình không chỉ là rừng riêng của tỉnh mà còn chung với các tỉnh lân cận, đôi khi còn là rừng chung với quốc gia lân cận. Những người kiểm lâm chính là người có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ rừng, bảo tài nguyên rừng khỏi sự xâm phạm của con người, khỏi sự xâm phạm của dân cư nước bạn.

Vậy nên nếu bạn học chuyên ngành quản lý tài nguyên rừng và môi trường, lâm sinh, khoa học môi trường, … từ các trường cao đẳng đại học chuyên nghiệp bạn có thể xin về Quảng Bình công tác và làm việc. Mức lương của một kiểm lâm là tương đối cao, thêm vào đó là rất nhiều những chế độ ưu đãi hấp dẫn cho bạn.

Kiểm lâm

2.3. Nhân viên OPS

Với 105 km đường biên giới chung với Lào, Quảng Bình có một số cửa khẩu lớn nhỏ, trong đó lớn nhất ta phải kể tới cửa khẩu Cha Lo. Mọi hoạt động giao lưu, buôn bán của ta với người bạn Lào đều chủ yếu được thực hiện thông qua những cửa khẩu này.

Vì vậy, chính tại đây đã ra đời một số công việc mới đem lại thu nhập cao ở cửa khẩu. Mà một trong số đó ta phải kể tới công việc của một nhân viên OPS.

OPS là chữ viết tắt của cụm từ Operations  nghĩa là hiện trường, giao nhận. Công việc chính của một nhân viên OPS khi làm việc tại cửa khẩu đó là giao nhận hàng hóa tại kho, bãi, làm thủ tục hải quan để thông quan hàng hóa xuất, nhập khẩu, đồng thời họ thực hiện các công việc theo sự phân công của trưởng bộ phận.

Cao cấp hơn OPS là những những người chịu trách nhiệm làm các công việc liên quan hết thủ tục hồ sơ, giấy tờ xuất nhập khẩu, … Ở Quảng Bình, tại các cửa khẩu luôn cần những nhân viên OPS này để đảm bảo cho nguồn hàng được lưu thông dễ dàng, đồng thời đảm bảo được những điều kiện cần có của nguồn hàng đó.

​ Nhân viên OPS

2.4. Kỹ sư điều khiển máy móc – công nhân

Quảng Bình là nơi tập trung tương đối nhiều các khu công nghiệp, các nhà máy thủy điện, nhà máy chế biến lương thực – thực phẩm, … Những doanh nghiệp này họ luôn cần những người có tay nghề trình độ để điều khiển máy móc sản xuất. Ấy vậy nên họ tìm đến những kỹ sư cơ điện, kỹ sư tự động hóa, …

Những kỹ sư này chính là những người tham gia trực tiếp vào quá trình điều khiển máy móc, là khâu quan trọng trong sản xuất. Bên cạnh kỹ sư, họ cũng tuyển một số lượng không hề nhỏ các công nhân lao động phổ thông phục vụ cho quá trình sản xuất của doanh nghiệp mình.

2.5. Nghề đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản

Với những cửa sông lớn, bãi tôm cá lớn, đường bờ biển kéo dài,… đây chính là điều kiện cho nghề đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản nơi đây phát triển. Gần ngư trường Nghệ An, những người thợ đã tận dụng để phát triển nghề đánh bắt xa và gần bờ. 

Tận dụng những đặc điểm khác, nghề nuôi trồng thủy hải sản nơi đây cũng phát triển không kém. Nguồn lợi mà nuôi trồng thủy hải sản của bà con nông dân nơi đây thu được là không hề nhỏ. Có thể lên tới vài tỉ đồng mỗi năm. Ngành thủy hải sản cũng là một ngành thế mạnh của tỉnh Quảng Trị, phát triển đánh bắt thủy hải sản, với các tàu lớn, đây cũng là một trong các việc làm lương cao tại Quảng Trị giải quyết vấn đề việc làm đem lại mức thu nhập khá cao cho người lao động

Nghề đánh bắt và nuôi trồng thủy hải sản

 

Ngoài ra còn rất nhiều những công việc nổi bật khác đem lại thu nhập cao cho bạn mà chúng tôi khó có thể liệt kê hết trong bài viết này. Bạn có thể tìm hiểu những công việc làm lương cao tại Quảng Bình thông qua website Timviec365.vn.

>>> Click vào đây để tìm việc làm tiếp thị - quảng cáo tại Quảng Bình - một trong những công việc lương cao tại Quảng Bình hiện đang rất được người lao động chú ý. Tìm hiểu ngay!

3. Triển vọng của việc làm lương cao tại Quảng Bình

Với những đặc điểm về điều kiện tự nhiên sẵn có xuất phát từ nội tại bản thân tỉnh, Quảng Bình trong tương lai sẽ có rất nhiều điều kiện để phát triển một nền kinh tế toàn diện, đầy đủ các ngành. Chuyển dịch kinh tế nơi ngày càng được chuyển hóa theo hướng tăng công nghiệp dịch vụ giảm tỉ trọng nông nghiệp. Trong nông nghiệp tăng tỉ trọng chăn nuôi giảm tỉ trọng trồng trọt.

Triển vọng của việc làm lương cao tại Quảng Bình

Đây chính là điều kiện trong tương lai, tại Quảng Bình sẽ còn có nhiều những công việc đem lại thu nhập cao khác cho dân cư lao động nơi đây. Thêm vào đó là đặc điểm cần cù, chịu khó của dân cư lao động nơi đây việc làm lương cao trong tương lai hoàn toàn có nhiều điều kiện để phát triển.

Hy vọng rằng thông qua những chia sẻ trên bạn có thể chọn cho mình một công việc đem lại mức thu nhập cao phù hợp với bản thân.  


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype