Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Nhân sự mới nhất tại bến tre

Tuyển dụng, tìm việc làm Nhân sự tại Bến Tre tháng 11/2021 (10 việc làm)

Công Ty Cổ Phần Hoa Biển

HR - nhân sự

Công Ty Cổ Phần Hoa Biển

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2022 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

HÀNH CHÍNH NHÂN SỰ LƯƠNG CỨNG 27 TRIỆU

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

  Taipei101..

NHÂN SỰ ( Human Resources )

Taipei101..

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Trợ lý nhân sự

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Hành chính nhân sự đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Dưới tác động của cuộc cách mạng công nghiệp, tỉnh Bến Tre đã bắt kịp và hoàn chung cùng với sự phát triển kinh tế của tất cả các tỉnh thành khác trong cả nước. Về mặt bằng chung, hầu hết mọi lĩnh vực tìm việc làm tại Bến Tre đều có được điều kiện nhất định để mở rộng. Trong đó không thể không kể đến việc làm nhân sự tại Bến Tre. Nếu có hứng thú với ngành nghề này và muốn tìm cho mình một chỗ đứng tại tỉnh Bến Tre thì chắc chắn chúng ta sẽ cần phải tìm hiểu về đặc điểm ngành nghề, những điều kiện thuận lợi để bạn có thể dễ dàng tham gia vào việc làm nhân sự tại đây.

1. Tìm hiểu chung về việc làm hành chính nhân sự

Thành công của mỗi doanh nghiệp được tạo nên bởi chính sức mạnh của nguồn lực từ đội ngũ nhân sự của công ty đó. Vai trò của nhân lực còn quan trọng hơn cả các yếu tố tài chính hay nguồn vốn. Điều này chứng tỏ rằng, việc làm hành chính nhân sự nắm giữ một vị trí vô cùng đặc biệt của công ty, thực hiện nhiệm vụ quản lý nguồn nhân lực cho công ty, doanh nghiệp.

Bởi lẽ nhân lực chính là nguồn lực giúp duy trì hiệu quả hoạt động cũng như sự sáng tạo của mỗi tổ chức, doanh nghiệp cho nên các vấn đề về nhân sự luôn luôn phải được quan tâm nhiều hơn cả. Chính vì thế, để có thể duy tri sự phát triển bền vững của một công ty, chắc chắn hoạt động quản lý nhân sự sẽ cần phải được ưu tiên lên hàng đầu. Dù bạn tìm việc làm hành chính nhân sự ở bất cứ đâu tại vị trí này thì chắc chắn chúng ta cũng sẽ nhận được cùng một giá trị như vậy đối với vị trí việc làm này. Do đó, dù có tìm việc làm nhân sự tại Bến Tre thì bạn vẫn sẽ tìm thấy rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn nhất, phù hợp nhất cho chính bản thân mình.

1.1. Giới thiệu chung

Dường như bộ phận nhân sự không thể thiếu ở bất cứ một cơ quan, công ty nào bất kể là quy mô nhỏ hay lớn. Do đó, chúng ta tưởng chừng như đây chính là một công việc đại trà và rất dễ để bước chân vào đó. Điều đó là có thể nhưng không phải đúng trong tất cả mọi trường hợp. Vì doanh nghiệp nào cũng cần có những người cán bộ nhân sự tài năng, giúp công ty đảm đương việc quản lý nhân lực – nguồn động lực lớn nhất để đưa cả công ty, doanh nghiệp đi vào guồng quay phát triển bền vững.

Tìm hiểu chung về việc làm hành chính nhân sự

Tìm hiểu chung về việc làm hành chính nhân sự

Chưa nhận thức đúng hoàn toàn giá trị cốt lõi của nghề nhân sự, nhiều người lầm tưởng rằng đây là một nghề chỉ thực hiện công việc tuyển dụng và trả lương cho nhân sự trong công ty. Thế nhưng, thực chất mà nói thì nghề quản lý nhân sự chính là một nghề thực hiện tất cả mọi hoạt động của công ty, doanh nghiệp, đồng thời còn thực hiện nhiệm vụ phối hợp, điều hành, quản lý thông tin để đạt được những mục tiêu công ty đưa ra. Các hoạt động quan trọng hơn cả mà một người nhân viên nhân sự cần phải thực hiện trong quá trình công tác của mình đó chính là phân tích yêu cầu công việc của các vị trí có nhu cầu tuyển dụng, tuyển dụng nhân sự và đào tạo nhân sự, phổ biến các nội quy, giới thiệu môi trường làm việc của công ty, đánh giá kết quả của nhân sự thử việc trước khi ký kết hợp đồng làm việc.

1.2. Công việc của nghề nhân sự

Một nhân viên nhân sự cần phải thực hiện những nhiệm vụ cơ bản như sau:

• Xây dựng kế hoạch tuyển dụng và thực hiện

• Liên hệ với các đơn vị cung ứng dịch vụ tuyển dụng nguồn nhân lực như Timviec365.vn để tuyển dụng nhân sự theo yêu cầu của công ty

• Vận hành hệ thống lương thưởng, quản lý các chế độ phúc lợi cho nhân viên theo đúng quy định tại Công ty

• Tham gia việc xây dựng hệ thống quản trị và giám sát chúng, đánh giá việc thực hiện công việc trong các phòng ban.

• Giải quyết các chế độ về bảo hiểm cho nhân viên toàn công ty

• Quản lý hồ sơ nhân viên

• Xây dựng và thực hiện kế hoạch đào tạo nhân sự

• Đảm nhận các công việc khác liên quan theo yêu cầu của trưởng phòng nhân sự

Ngoài những nhiệm vụ trên, tùy thuộc vào từng đặc điểm và lĩnh vực hoạt động của từng công ty sẽ có thêm những công việc mà nhân viên nhân sự cần thực hiện, để biết chi tiết hơn bạn có thể tham khảo các tin tuyển dụng nhân viên nhân sự tphcm hay tỉnh thành mà mình mong muốn trên timviec365.vn

1.3. Phân loại nhóm cho việc làm nhân sự

Trong hoạt động của nghề nhân sự, chúng ta có thể chia ra làm 3 nhóm chính như sau:

- Hoạt động quản lý: thiết kế, tổ chức công việc, hoạch định nguồn nhân lực; tuyển chọn và bố trí nhân lực; quản lý, theo dõi công việc.

- Hoạt động phát triển: đào tạo và phát triển nhân lực , hỗ trợ công tác xây dựng nhân lực cho cac phòng ban

- Hoạt động hỗ trợ: xây dựng chính sách về lương thưởng, các chế độ đãi ngộ cho lao ododngj.

Như vậy có thể thấy, phòng nhân sự sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn về việc xây dựng các chính sách, hệ thống về quản lý nhân lực cho cả công ty. Chính vì điều đó mà việc làm nhân sự luôn nắm giữ một vị trí đặc biệt quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Vậy với những vai trò to lớn này các bạn có thể tìm thấy cơ hội tìm việc làm nhân sự tại Bến Tre như thế nào? Cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu về vấn đề này ở những nội dung tiếp theo các bạn nhé.

2. Cơ hội rộng mở của việc làm nhân sự tại Bến Tre

2.1. Tiềm năng phát triển của ngành Nhân sự tại Bến Tre

Mặc dù nền kinh tế đang đi vào quỹ đạo của sự phát triển nhưng vẫn có lúc va vấp phải những cơn khủng hoảng kinh tế và việc làm không mong muốn. Khi đó, có rất nhiều doanh nghiệp, nhiều ngành nghề đã phải thực hiện phương án cắt giảm nhân sự để có thể đảm bảo duy trì sự hoạt động của công ty. Được biết, vị trí nhân sự nắm giữ vai trò vô cùng quan trọng ở bất kể công ty nào nhưng ở Bến Tre, vị trí này cũng không nằm ngoài nhu cầu cần phải cắt giảm đó.

Tất nhiên, chuyện cắt giảm chỉ “đổ đầu” những nhân lực có phần “kém cạnh” hơn những nhân lực còn lại. Ở thời đại nào, với nền kinh tế ra sao thì nhu cầu tuyển dụng nhân lực chất lượng cao vẫn luôn được ưu tiên hàng đầu. Hay nói một cách khác, chính trong thời gian khủng hoảng diễn ra, vấn đè về thay đổi nhân sự cho công ty diễn ra mạnh mẽ hơn bất cứ lúc nào, do vậy, nhiệm vụ phải cư cấu lại đội ngũ nhân lực chắc chắn sẽ tạo ra được những cơ hội việc làm hấp dẫn cho những người mạnh, những nhân lực thực sự tài giỏi vì dứng trước ngưỡng cửa vừa phải lựa chọn nhân lực vừa giải quyết sống còn cho công ty thì buộc các nhà quản trị phải nhanh chóng tuyển về những nhân lực tài năng nhất, chỉ có họ mới có khả năng đưa công ty vượt thoát ra khỏi sự khó khăn. Điều này đồng nghĩa rằng, nhân viên nhân sự đóng vai trò chủ chốt để doanh nghiệp dựa vào, các bạn chính là lực lượng giúp công ty thu hút được nguồn nhân lực tài năng.

Dự báo về những cuộc khủng hoảng kinh tế và tương lai của sự tăng trưởng kinh tế của tỉnh Bến Tre chính là yếu tố thúc đẩy, mở ra những cơ hội việc làm mới cho hầu hết mọi lĩnh vực nghề nghiệp và ngành nhân sự cũng không ngoại lệ. Đối với các doanh nghiệp, để tuyển dụng được đội ngũ nhân lực giỏi cho tất cả các vị trí nhân sự khác của công ty như kế toán, kinh doanh, thậm chí là tuyển dụng cả những cấp quản lý như trưởng phòng, quản đốc,… thì việc quan trọng trước tiên là công ty phải có dược đội ngũ nhân sự giỏi giang. Muốn có được một vị trí việc làm nhân sự tại Bến Tre tốt nhất, ngay từ bây giờ, các bạn trẻ hãy theo đuổi ngay ngành học nhân sự.

2.2. Sự phổ biến của việc làm nhân sự tại Bến Tre

Có thể nói việc làm nhân sự có mặt ở tất cả các doanh nghiệp, và là công việc vô cùng thiết yếu không thể thiếu. Bất kể một doanh nghiệp nào trên địa bàn tỉnh Bến Tre đều có bộ phận hành chính nhân sự.

Nhắc đến Bến Tre là chúng ta đang nhắc về một trong số 13 tỉnh thành thuộc vùng đồng bằng sông Cửu long, là dịa phương được kiến tạo nên từ sự hợp nhất của 3 dãy cù lao là An Hóa, Bảo, Minh; được 4 nhánh sông Cửu Long bồi đắp phù sa là sông Cửu Đại, sông Hàm Luông, sống Ba Lai, Cô Chiên. Sở dĩ chúng ta khẳng định những cơ hội việc làm nhân sự tại Bến tre là có thật bởi vì trên địa bàn tỉnh có rất nhiều công ty, doanh nghiệp hoạt động.

Hiện tại, tỉnh Bến tre đang có 2 khu công nghiệp đang hoạt động với quy mô khá lớn. Đó là Khu công nghiệp Giao Long quy mô 168 ha và khu công nghiệp An Hiệp quy mô 72 ha đã được lấp đầy diện tích sử dụng sẽ là tụ điểm đóng quân của khá nhiều công ty, doanh nghiệp. Hơn nữa, hiện nay tỉnh còn đang trình lên Trung ương hồ sơ để xây dựng Khu công nghiệp Phú Thuận với chức năng làm nơi giải quyết các vấn đề về bổi thường, giải quyết mặt bằng cho người dân. Điều này chứng tỏ tỉnh Bến Tre còn tiếp tục mở rộng hơn nữa các khu công nghiệp và trong tương lai sẽ có rất nhiều cơ sở, doanh nghiệp được xây dựng và mở ra tại đây. Đó chính là cơ hội việc làm nhân sự tại Bến Tre dành cho người lao động.

Ngoài tiềm năng đến từ các khu công nghiệp, Bến tre còn có 10 cụm công nghiệp đóng rải rác trên các huyện thành của tỉnh, nhiều thành phần kinh tế được thành lập mới đang trên đà phát triển. Các chương trình khởi nghiệp, chương trình phát triển doanh nghiệp được chú trọng triển khai và bước đầu đạt được kết quả khả quan, nhiều dự án dược hỗ trợ kết nối để phát triển.

Cơ hội việc làm nhân sự tại Bến Tre

Cơ hội việc làm nhân sự tại Bến Tre

Đây chính là những chính sách ưu việt mang tới rất nhiều lợi thế cho 3.146 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bến Tre. Với con số này, sẽ có hàng ngàn phòng ban nhân sự với hàng ngàn, hàng triệu vị trí đang cần tuyển dụng. Hơn thế, các doanh nghiệp lại đang được đầu tư mở rộng hơn nữa trên địa bàn tỉnh Bến Tre cho nên càng cần nhiều hơn nhân lực trong ngành nhân sự để giúp công ty giải quyết bài toán nhân lực cho các ngành nghề, phòng ban tại Công ty.

2.3. Vai trò đa dạng của việc làm nhân sự tại Bến Tre

Hầu hết các vị trí việc làm của phòng nhân sự đều rất đa dạng. Mỗi một bộ phận nhân sự nói chung và một nhân viên hành chính nhân sự nói riêng đều sẽ phục trách thực hiện rất nhiều hoạt động, công việc của họ rất đa dạng gồm có những đầu việc chính như tuyển dụng, đào tạo nhân sự mới, định mức lao động, phổ biến công việc cho nhân sự. theo dõi việc chấm công và tính lương cho nhân viên, thực hiện các hoạt động có liên quan đến bảo hiểm.

Nếu như việc làm trong ngành bán hàng là mũi nhọn có vai trò mang đến doanh thu cho doanh nghiệp thì việc làm của ngành nhân sự chính là một trong những hậu phương vô cùng vững chắc để giúp doanh nghiệp luôn có được những lực lượng nhân sự hùng hậu thúc đẩy ở tất cả phương diện hoạt động của mỗi một công ty. Không những vậy, nhờ có bộ phận nhân sự thực hiện vai trò định hướng, quy hoạch nguồn nhân lực phục vụ cho cả một quá trình phát triển lâu dài của doanh nghiệp.

Để đảm bảo nhân lực dồi dào giúp công ty vận hành ổn định thì bộ phận nhân sự được chú trọng hơn nữa. Thay vì chỉ coi nhân sự là một mảng bên lề như trước đây thì vị trí này được nâng tầm lên một vai trò mới, đánh dấu bằng việc bổ sung thêm vị trí giám đốc nhân sự. Rất nhiều công ty đã thực hiện chiến lược này để chuyên nghiệp hóa hoạt động thu hút nhân tài cho doanh nghiệp.

Do đó, ngày nay nhắc đến vị trí nhân sự, người ta không chỉ nói đến duy nhất vị trí “nhân viên nhân sự” mà còn có rất nhiều vị trí đa dạng, hấp dẫn khác cho bạn lựa chọn. Khi ứng cử vào làm việc cho Phòng nhân sự, bạn có thể xin vào các chức danh như Chuyên viên Đào tạo – Phát triển Nhân viên, Chuyên viên Tuyển dụng,  Chuyên viên Tiền lương và Phúc lợi, Nhân sự,… và rất nhiều cơ hội khác để bạn thăng tiến trong ngành nhân sự. Các doanh nghiệp có quy mô lớn đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Bến Tre đều đã áp dụng mô hình quản lý này đối với phòng Nhân sự. Mỗi một nhiệm vụ sẽ được phân ban riêng chứ không còn hình thức một nhân viên nhân sự phải đảm đương hầu hết các nhiệm vụ.

Có thể trước đây, một nhân viên nhân sự vừa phải thực hiện quá nhiều công việc mà mức lương vẫn thấp còn ngày nay mỗi nhân sự chỉ cần thực hiện trong lĩnh vực chuyên môn của mình như chúng tôi vừa nêu trên mà vẫn có cơ hội nhận một mức lương khá cao. Một nhân viên ở thời điểm mới ra trường có thể nhận mức lương từ 5 triệu đồng trở lên mỗi tháng, được trưởng phòng trả hơn 1 ngàn USD mỗi tháng, các vị trí quản lý như cấp giám đốc thì mức lương còn có thể cao hơn nhiều, khoảng 3 ngàn USD/tháng.

3. Ứng tuyển thành công việc làm nhân sự tại Bến Tre cần những kỹ năng gì?

Việc làm nhân sự đòi hỏi ứng viên ứng tuyển phải đảm bảo những kỹ năng nhất định, trong đó có kỹ năng giao tiếp và đảm phán. Người nhân viên nhân sự vừa phải đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ mà cấp trên giao cho mà vừa phải tạo ra được sự tin tưởng, an tâm làm việc của những nhân viên khác trong công ty.. Vậy nên, nếu như bạn là một nhân sự có khả năng giao tiếp giỏi, ứng xử khéo léo khi xử lý mọi tình huống trong doanh nghiệp thì nhất định sẽ có thể công tác tốt tại vị trí đó và đồng thời còn có thể  tạo ra những bước thăng tiến cao trong công việc. Nhưng ngoài kỹ năng cơ bản đó ra, một nhân sự làm hành chính giỏi cần phải có những năng lực nào khác để giúp bản thân trở nên nổi trội hơn những ứng viên khác?

3.1. Việc làm nhân sự tại Bến Tre cần một nhân viên đa chức năng

 Với nghề nhân sự, thực chất bản chất công việc của bạn là vừa làm nhân sự lại vừa thực hiện công tác hành chính. Một nhân viên hành chính nhân sự sẽ phải đảm đương nhiều nhiệm vụ mà cả hai ngành nghề này mang đến đại loại như lập kế hoạch tuyển dụng, giám sát hoạt động thực hiện công việc của các phòng ban và nhân viên, phân tích tổng hợp bộ máy nhân lực của công ty, quản lý nhân sự,…

Tìm việc làm nhân sự tại Bến Tre

Tìm việc làm nhân sự tại Bến Tre

Nếu như không đảm đương được nhiều công việc thì ắt sẽ không phải là một nhân viên nhân sự đúng nghĩa. Bởi vậy nên chúng ta mới nói rằng, nghề nhân sự là nghề phải chạy đi chạy lại rất nhiều, là nghề “nhẵn mặt” với tất cả các thành viên khác của công ty.

3.2. Nhân sự cần thành thạo tin học văn phòng cơ bản

Khi nhắc tới nghề nhân sự, chúng ta chắc chắn cần phải nhắc tới kỹ năng tin học văn phòng. Đó chính là đòi hỏi cơ bản nhất của ngành nghề này mà nếu như không thể đảm bảo được kỹ năng đó thì chắc chắn sẽ không thể nào làm được việc chứ đừng nói gì đến vấn đề có làm tốt việc hay không.

Hơn nữa, tin học văn phòng là kỹ năng mà hầu như ngành nghề nào cũng đòi hỏi không riêng gì nhân sự. Bởi vậy nếu bạn muốn thành công khi xin việc làm nhân sự tại Bến Tre thì nhất định phải đảm bảo tự tin vào khả năng tin học của mình nhé.

3.3. Tự tin vượt qua vòng phòng vấn việc làm hành chính nhân sự

Khi tham gia phỏng vấn, các nhà tuyển dụng chắc chắn đặt ra cho bạn rất nhiều câu hỏi có liên quan đến vị trí việc làm nhân sự. Chính vì thế, với mỗi dạng câu hỏi, nhất định bạn phải có mẹo trả lời thật thông minh.

Chẳng hạn, khi được hỏi về thông tin cá nhân thì bạn hãy nêu một cách ngắn gọn nhất về bản thân mình. Còn khi được hỏi về lý do để thuyết phục vì sao doanh nghiệp cần bạn thì nhất định bạn phải đưa ra câu trả lời về khả năng, kinh nghiệm của chính mình phù hợp với nhu cầu của công ty.

>>> Xem thêm: Bạn không còn mất nhiều thời gian tìm việc làm thiết kế - mỹ thuật tại Bến Tre bởi chỉ cần vài thao tác đơn giản trên Timviec365.vn là bạn đã có ngay hàng trăm kết quả tìm kiếm việc làm

Nói chung, khi muốn tìm việc làm nhân sự tại Bến Tre hay bất cứ đâu thành công thì bạn vẫn cần phải đảm bảo từ những chi tiết nhỏ nhất mà nghề nghiệp yêu cầu. Bởi lẽ việc làm nhân sự ở đâu cũng cần nhưng để có thể tìm kiếm được một vị trí phù hợp thì bạn lại cần sự tinh tế. Cũng phải thôi, nghề nhân sự là nghề của sự tinh tế, chính vì thế mà bạn hãy tinh tế ngay từ bước lựa chọn công việc và môi trường làm việc. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype