Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Nhân sự mới nhất tại đà nẵng

Tuyển dụng, tìm việc làm Nhân sự tại Đà Nẵng tháng 09/2021 (33 việc làm)

Evizi LLC

Senior IT Recruiter

Evizi LLC

Đà Nẵng

Hạn nộp: 30/09/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty TNHH BHNT Prudential

Trợ Lý Tuyển Dụng

Công Ty TNHH BHNT Prudential

Đà Nẵng

Hạn nộp: 16/10/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Prudential Đà Nẵng

Trợ lý Tuyển Dụng

Prudential Đà Nẵng

Đà Nẵng

Hạn nộp: 25/06/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty TNHH Zutton Qruop

Nhân viên hành chính nhân sự

Công Ty TNHH Zutton Qruop

Đà Nẵng

Hạn nộp: 15/03/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Cmt - Dragon

NHÂN VIÊN PHÒNG HÀNH CHÍNH NHÂN SỰ

Cmt - Dragon

Toàn quốc, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên

Hạn nộp: 04/11/2020 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Cmt - Dragon

Nhân Viên Nhân Sự Online

Cmt - Dragon

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng

Hạn nộp: 30/09/2020 3 - 5 triệu Chat

+ Xem thêm

2

CÓ VIỆC SIÊU TỐC

CẬP NHẬT CV NHANH - BẬT ĐÈN XANH CHO NHÀ TUYỂN DỤNG

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Hành chính nhân sự đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Nhân sự là một trong những ngành nghề đang “hot” và nhận được nhiều sự quan tâm nhất nhì hiện nay từ rất nhiều đối tượng khác nhau, đặc biệt là các bạn trẻ. Trong đó, Đà Nẵng là một khu vực phát triển rất mạnh mẽ về nền kinh tế với các hoạt động kinh doanh sôi nổi từ các doanh nghiệp. Vậy tình hình việc làm nhân sự tại Đà Nẵng hiện nay như thế nào? Cơ hội cũng như thách thức đối với ngành nghề này ra sao? Cùng theo dõi bài viết để tìm kiếm câu trả lời cho mình nhé!

1. Tổng quan chung về việc làm nhân sự tại Đà Nẵng

Có thể thấy, Đà Nẵng là một trong những trung tâm kinh tế phát triển lớn mạnh bậc nhất tại Việt Nam và thu hút sự đầu tư, mở rộng của nhiều doanh nghiệp trên khắp cả nước cũng như các tập đoàn lớn trên thế giới về nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau, trong đó có ngành nhân sự với tốc độ phát triển và tỷ lệ người quan tâm ngày càng tăng lên đáng kể.

Ngành nhân sự tại Đà Nẵng nói riêng và tất cả các khu vực khác nói chung hiện nay bao gồm có 2 mảng chính là quản trị nhân sự và quản trị nguồn nhân lực. Đối với mảng quản trị nhân sự bao gồm những công việc có liên quan đến hành chính cũng như những chính sách về lao động. Còn quản trị nguồn nhân lực thì là những công việc mang tính chiến lược hơn như là tìm kiếm và phát triển nhân tài, xây dựng nên những cơ chế, chính sách để đánh giá các nhân viên trong doanh nghiệp,... và đây cũng là mảng được chú trọng và quan tâm nhiều hơn tại các doanh nghiệp Đà Nẵng hiện nay. Ngoài ra, ngành nhân sự tại đây còn có một số nghề khác như là “săn đầu người” – công việc tiếp cận và thuyết phục được những đối tượng khách hàng chỉ định về việc làm cho những công ty khách hàng, tìm kiếm và tuyển dụng ứng viên cho các doanh nghiệp, tư vấn về lĩnh vực quảng cáo tuyển dụng, tư vấn về các chiến lược liên quan đến nhân sự,...

Tổng quan chung về việc làm nhân sự tại Đà Nẵng
Tổng quan chung về việc làm nhân sự tại Đà Nẵng

Như vậy, nếu như công việc của bộ phận bán hàng trong các doanh nghiệp được xem là mũi nhọn đi đầu dẫn dắt doanh nghiệp và mang đến lợi nhuận, doanh thu thì bộ phận nhân sự chính là một hậu phương vững chắc giúp cho doanh nghiệp ngày càng đi lên và phát triển, nhất là đối với một trung tâm kinh tế phồn thịnh là Đà Nẵng thì vai trò của bộ phận nhân sự trong tổ chức, doanh nghiệp lại càng quan trọng và vấn đề việc làm tại đây cũng trở thành mối quan tâm lớn đối với người lao động. Ngoài ra, vai trò của ngành nhân sự còn được thể hiện rõ nét ở việc các doanh nghiệp tại Đà Nẵng đang thực hiện đầu tư, định hướng và quy hoạch về nguồn nhân lực, nhắm đến mục tiêu phát triển lâu dài. Ví dụ như một số doanh nghiệp, tập đoàn lớn đã bổ nhiệm vị trí giám đốc nhân sự để quản lý các công việc liên quan trong công ty của họ thay vì việc chỉ đảm nhiệm một mảng như trước kia. Đây cũng chính là một trong những chiến lược quan trọng mà rất nhiều các doanh nghiệp hiện nay tại Việt Nam nói chung đang áp dụng để đảm bảo chuyên nghiệp hóa trong thu hút và đào tạo nhân tài cho doanh nghiệp.

2. Cơ hội và thách thức của việc làm nhân sự tại Đà Nẵng hiện nay

2.1. Cơ hội việc làm nhân sự tại Đà Nẵng

Hiện nay, trong bối cảnh nền kinh tế ngày càng phát triển mạnh mẽ cùng với sự hội nhập kinh tế thế giới đã tạo nên nền tảng cho các doanh nghiệp trong tất cả các lĩnh vực cũng không ngừng được đẩy mạnh và phát triển. Đặc biệt là tại Đà Nẵng – thành phố được xem là đáng sống nhất Việt Nam đã và đang trở nên sầm uất, sôi động hơn bao giờ hết. Lợi thế về tự nhiên và xã hội đã giúp cho Đà Nẵng thu hút được các nhà đầu tư lớn từ nước ngoài và từ khắp mọi tỉnh thành trên cả nước đổ về kinh doanh và mở rộng quy mô doanh nghiệp. Điều đó đặt ra nhu cầu về nhân lực là vô cùng lớn, kéo theo đó vai trò của bộ phận nhân sự tại các doanh nghiệp đó cùng ngày càng quan trọng.

Cơ hội việc làm nhân sự tại Đà Nẵng
Cơ hội việc làm nhân sự tại Đà Nẵng

Thực tế cho thấy, trong năm 2019 đã có hơn 1300 doanh nghiệp đăng ký thành lập và mở rộng phát triển trong nhiều lĩnh vực khác nhau tại Đà Nẵng và con số doanh nghiệp tại đây dự kiến đến năm 2020 sẽ là khoảng hơn 40.000 doanh nghiệp hoạt động. Đây là minh chứng rõ nhất cho sự phát triển của nền kinh tế Đà Nẵng trong những năm gần đây và cũng là cơ hội lớn cho các đối tượng lao động muốn tìm việc nhân sự và làm việc trong các vị trí ngành nhân sự tại các doanh nghiệp này. Số lượng công ty ngày càng nhiều dẫn đến yêu cầu cần có bộ phận nhân sự đảm nhiệm các công việc hành chính, tuyển dụng và đào tạo nhân viên cũng ngày càng lớn. Chính vì vậy, sinh viên tốt nghiệp ngành nhân sự không cần phải quá lo lắng và có thể xin vào làm việc tại bất kỳ doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực tại Đà Nẵng với đa dạng vị trí việc làm ở các bộ phận như tuyển dụng, hành chính, đào tạo và phát triển nhân lực,...

Bên cạnh đó, môi trường làm việc trong các doanh nghiệp tại Đà Nẵng hiện nay được đánh giá là vô cùng năng động, tạo điều kiện thuận lợi để các nhân viên có thể tự do, thoải mái thể hiện bản thân trong công việc cũng như xây dựng các mối quan hệ gắn bó, thân thiện với đồng nghiệp tạo ra văn hóa công ty tốt đẹp. Đây được xem là đặc trưng của các doanh nghiệp tại Đà Nẵng bởi con người nơi đây vô cùng thân thiện, cởi mở, do đó làm việc tại những doanh nghiệp Đà Nẵng bạn chắc chắn sẽ luôn có một tinh thần làm việc tốt nhất và mang đến hiệu quả công việc cao cho doanh nghiệp.

2.2. Thách thức đối với việc làm nhân sự tại Đà Nẵng

Thách thức đối với việc làm nhân sự tại Đà Nẵng
Thách thức đối với việc làm nhân sự tại Đà Nẵng

Bên cạnh những cơ hội việc làm to lớn, ngành nhân sự tại Đà Nẵng cũng phải đối mặt với khá nhiều thách thức, khó khăn, nhất là vấn đề nguồn nhân lực. Mặc dù rất nhiều doanh nghiệp hiện nay đang thiếu nhân lực trầm trọng, cơ hội mở ra rất nhiều nhưng tại sao tình trạng thất nghiệp tại đây vẫn diễn ra. Có thể nói, số lượng và chất lượng nhân lực ngành này khó có thể đồng đều với nhau. Bởi sinh viên theo học ngành nhân sự thì nhiều nhưng lại chưa đảm bảo được về chất lượng đầu ra. Hầu hết các bạn chỉ được đào tạo qua loa những kiến thức về lý thuyết mà thiếu đi yếu tố thực hành, điều đó dẫn đến việc ra ngoài xã hội, tiếp xúc với một môi trường mới các bạn sẽ bị lúng túng và không biết phải làm như thế nào. Đây cũng là tình trạng chung xảy ra ở khá nhiều nơi khác không riêng gì Đà Nẵng. Ngoài ra thì nơi đây cũng khá ít các cơ sở trường đại học, cao đẳng đào tạo chuyên sâu về ngành nhân sự, do đó chưa mang đến hiệu quả cao trong chất lượng đào tạo. Đó chính là nguyên nhân ứng viên khó xin việc làm trong khi nhà tuyển dụng vẫn luôn “lục sùng” và tìm kiếm nhân lực ở khắp nơi.

>>>  Nhanh tay chớp ngay cơ hội việc làm hết sức hấp dẫn bằng tuyệt chiêu cực kỳ đơn giản click ngay tại đây để nắm bắt những tin tuyển dụng việc làm Đà Nẵng hot nhất và ứng tuyển trên Timviec365.vn.

3. Công việc của nhân viên nhân sự trong các doanh nghiệp tại Đà Nẵng

3.1. Đối với bộ phận tuyển dụng

Đối với bộ phận tuyển dụng
Đối với bộ phận tuyển dụng

Trách nhiệm của một nhân viên nhân sự chính là thực hiện quá trình thu hút, sàng lọc để lựa chọn ra những ứng viên sáng giá, phù hợp nhất cho vị trí mà họ đang cần đến. Vậy cụ thể công việc của các nhân viên trong bộ phận tuyển dụng tại các doanh nghiệp ở Đà Nẵng là gì?

- Nhân viên bộ phận tuyển dụng sẽ là người lên các kế hoạch cũng như triển khai việc tuyển dụng và đáp ứng những nhu cầu cho các hoạt động phát triển của doanh nghiệp.

- Thực hiện đăng tải các thông tin về tuyển dụng trên các kênh mạng xã hội, kênh tuyển dụng và mang đến cho các ứng viên thông tin đầy đủ về ngành nghề, từ đó tăng khả năng tiếp cận và tìm kiếm được những ứng viên tiềm năng nhất cho doanh nghiệp.

- Bộ phận tuyển dụng sẽ là người trực tiếp sàng lọc CV của các ứng viên cũng như lưu trữ, quản lý thông tin về các ứng viên.

- Thực hiện nhiệm vụ sơ tuyển ứng viên qua điện thoại hoặc email và sắp xếp lịch phỏng vấn các ứng viên.

- Lên các kế hoạch tổ chức các sự kiện nổi bật nhằm mục đích thu hút sự quan tâm từ các ứng viên.

- Đảm nhiệm công việc xây dựng nên mạng lưới ứng viên tiềm năng nhất để phục vụ cho nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

- Tìm hiểu và liên kết với một số trường đại học, cao đẳng tại Đà Nẵng để mang lại nguồn cung ứng về nhân lực tiềm năng cho doanh nghiệp.

- Bên cạnh đó, nhân viên bộ phận tuyển dụng cũng là người giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp có liên quan đến pháp lý trong việc tuyển dụng nhân sự.

3.2. Đối với bộ phận về lương thưởng và phúc lợi

Nhân viên nhân sự trong bộ phận lương thưởng và phúc lợi sẽ phụ trách những công việc sau:

- Quản lý việc chấm công cho nhân viên và các vấn đề liên quan đến nghỉ phép hay nghỉ việc của nhân viên.

- Thực hiện xây dựng hệ thống bảng lương cho nhân viên theo vị trí công việc cùng với năng lực của từng cá nhân.

- Xây dựng các chính sách về phúc lợi xã hội, các chế độ đãi ngộ, vấn đề khen thưởng, kỷ luật,... cho doanh nghiệp.

- Nhân viên bộ phận này sẽ đảm nhiệm công việc xử lý những tranh chấp, vấn đề phát sinh trong mối quan hệ lao động của doanh nghiệp.

- Đây là bộ phận sẽ thực hiện khảo sát về mức độ hài lòng của nhân viên khi làm việc tại doanh nghiệp, xây dựng nên một hệ thống để đánh giá về vị trí các công việc hay các cấp bậc khác nhau.

- Thực hiện một số nhiệm vụ liên quan đến nghiệp vụ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của người lao động trong doanh nghiệp.

- Đảm nhiệm việc tính lương cùng các chế độ về phúc lợi cho nhân viên làm việc trong doanh nghiệp.

3.3. Đối với bộ phận hành chính

Đối với bộ phận hành chính
Đối với bộ phận hành chính

Bộ phận hành chính sẽ bao gồm các công việc quản lý về mặt tổng thể toàn bộ các vấn đề của nhân viên trong doanh nghiệp, cụ thể là:

- Quản lý và giải quyết các vấn đề về hợp đồng lao động cho nhân viên, hướng dẫn cho nhân viên mới về các hợp đồng và làm rõ về vấn đề lương thưởng của doanh nghiệp.

- Thực hiện công việc theo dõi về chế độ nghỉ hoặc là thời hạn kết thúc hợp đồng của người lao động trong doanh nghiệp.

- Tiến hành lập các báo cáo của doanh nghiệp theo định kỳ cũng như theo chỉ thị của cấp trên.

- Đảm nhiệm việc quản lý các vấn đề liên quan đến giấy tờ, các thủ tục về hợp đồng, khen thưởng, thư từ,...

- Quản lý và trang bị tài sản cho doanh nghiệp, các văn phòng phẩm,...

- Bên cạnh đó, nhân viên bộ phận này cũng hỗ trợ cho việc xây dựng và tổ chức các hoạt động, sự kiện cho doanh nghiệp như du lịch, teambuilding,...

3.4. Đối với bộ phận đào tạo và phát triển

Trong các doanh nghiệp hiện nay tại Đà Nẵng nói riêng và nhiều khu vực khác nói chung đã tổ chức thêm nhiều khóa đào tạo, huấn luyện cho đội ngũ nhân viên mới giúp cho họ có thể nắm chắc hơn về lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp cũng như các nghiệp vụ chuyên môn cần thiết. Và nhân viên nhân sự cũng sẽ là những người sẽ thực hiện việc huấn luyện, đào tạo này. Cụ thể công việc của họ chính là:

- Lên các kế hoạch chi tiết cũng như triển khai cho các khóa đào tạo, huấn luyện chuyên môn cho nhân viên, giúp họ nâng cao được kiến thức và các kỹ năng của mình, phục vụ cho các yêu cầu của công việc.

- Xây dựng giáo án đào tạo, theo dõi và đánh giá về chất lượng của các chương trình đào tạo, từ đó có sự điều chỉnh sao cho phù hợp nhất và mang lại hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.

- Thực hiện hướng dẫn và đào tạo nghiệp vụ, nội quy kèm theo phổ biến về văn hóa doanh nghiệp đến cho đội ngũ nhân viên.

4. Yêu cầu tuyển dụng đối với nhân viên ngành nhân sự tại Đà Nẵng

4.1. Có khả năng tổ chức công việc khoa học, hợp lý

Có khả năng tổ chức công việc khoa học, hợp lý
Có khả năng tổ chức công việc khoa học, hợp lý

Một trong những yêu cầu quan trọng nhất đối với một nhân viên ngành nhân sự chính là khả năng tổ chức, sắp xếp công việc một cách hợp lý và khoa học nhất, giúp mang lại hiệu quả. Đó bao gồm các kỹ năng về quản lý thời gian và hoàn thành công việc theo yêu cầu mà ban lãnh đạo đã đưa ra. Thực tế trong một ngày làm việc, bộ phận nhân sự sẽ phải đối mặt với rất nhiều công việc khác nhau, đòi hỏi phải biết cân bằng tất cả mọi thứ, từ tuyển dụng đến cho thôi việc, giải quyết các vấn đề liên quan đến nhân viên tại tổ chức, doanh nghiệp cũng như đưa ra các chiến lược, kế hoạch kinh doanh cho doanh nghiệp. Chính vì vậy mà kỹ năng tổ chức và quản lý, sắp xếp công việc là điều hết sức cần thiết để có thể đảm bảo duy trì các hoạt động của doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất.

4.2. Có khả năng giải quyết vấn đề

Trong doanh nghiệp sẽ có rất nhiều các vấn đề xảy ra, tình huống hay sự cố về bộ phận nhân sự, hành chính, những vấn đề về lên kế hoạch tuyển dụng của công ty cũng như các vấn đề duy trì mối quan hệ với các đối tác của doanh nghiệp. Chính vì vậy, một người quản lý cần phải thật bình tĩnh và tìm ra được nguyên nhân, đồng thời đưa ra những phương án để giải quyết những vấn đề đó một cách tốt nhất để không làm ảnh hưởng đến lợi ích của doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, vấn đề như “bằng mặt nhưng không bằng lòng” giữa các nhân viên với nhau là điều khá bình thường và vẫn hay xảy ra trong các doanh nghiệp. Và nhân viên bộ phận nhân sự là người sẽ phải đứng ra để xử lý một cách ổn thỏa nhất, không làm ảnh hưởng đến lợi ích của doanh nghiệp cũng như mối quan hệ giữa các nhân viên, bộ phận với nhau. Một người quản lý nhân sự giỏi và chuyên nghiệp là người có khả năng chuyển từ bầu không khí từ xung đột, mâu thuẫn, từ đố kỵ trở thành sự hợp tác và hòa giải.

4.3. Có khả năng giao tiếp tốt

Thực tế có thể thấy, không chỉ riêng đối với nghề nhân sự mà với tất cả các ngành nghề khác thì việc có khả năng giao tiếp tốt chính là một lợi thế lớn trong công việc. Nhân viên nhân sự là người cần phải thường xuyên tiếp xúc và phỏng vấn các ứng viên, những đối tác khách hàng của doanh nghiệp, chính vì vậy cần phải biết cách xử lý và linh hoạt trong giao tiếp thì mới tạo ra tiếng nói và thuyết phục được đối tượng người nghe.

Có khả năng giao tiếp tốt
Có khả năng giao tiếp tốt

Bên cạnh đó, vị trí nhân sự cũng sẽ thường xuyên phải tham gia vào các cuộc họp, đưa ra các kế hoạch về tuyển dụng và các vấn đề khác có liên quan, do đó kỹ năng giao tiếp, thuyết trình tốt cũng sẽ giúp cho họ có thể tự tin và thuyết phục được ban lãnh đạo phê duyệt và cho phép thực hiện. Do đó, để có thể làm việc ở các vị trí trong ngành nhân sự, bạn cần rèn luyện cho mình kỹ năng giao tiếp thật tốt.

4.4. Có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp

Phẩm chất nghề nghiệp được xem là tốt chất vô cùng quan trọng và cần thiết đối với những người làm trong nghề nhân sự, đó là sự hy sinh và luôn quan tâm đến toàn bộ đội ngũ nhân viên trong doanh nghiệp. Bởi bộ phận nhân sự chính là hình ảnh của doanh nghiệp và các đối tác, khách hàng sẽ nhìn vào hành vi, thái độ của nhân viên mà đánh giá về văn hóa của doanh nghiệp đó như thế nào. Do đó, yếu tố về phẩm chất đạo đức phải được đặt lên hàng đầu trong các doanh nghiệp.

5. Ứng tuyển vị trí nhân viên nhân sự tại Đà Nẵng như thế nào?

Có thể thấy, với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của nền kinh tế, kéo theo đó là hàng loạt các doanh nghiệp mở ra như vũ bão dẫn đến nhu cầu về tuyển dụng cũng tăng lên đáng kể. Tại các doanh nghiệp Đà Nẵng hiện nay, chủ yếu và nổi bật nhất là 2 lĩnh vực du lịch – khách sạn và bất động sản, vấn đề tuyển dụng nguồn nhân lực, trong đó vị trí nhân sự đang được quan tâm rất lớn. Các ứng viên tốt nghiệp trường quản lý nhân sự, thậm chí là cả những ứng viên của các ngành khác cũng đổ xô đi nộp hồ sơ ứng tuyển vào vị trí nhân viên nhân sự tại các doanh nghiệp. Hàng loạt các thông tin tuyển dụng được đăng tải trên các kênh thông tin đại chúng, các trang mạng xã hội, website,..., mở ra rất nhiều cơ hội việc làm và sự lựa chọn cho các ứng viên đối với các vị trí việc làm mà họ quan tâm.

Ứng tuyển vị trí nhân viên nhân sự tại Đà Nẵng như thế nào
Ứng tuyển vị trí nhân viên nhân sự tại Đà Nẵng như thế nào?

Và một trong những website uy tín nhất về lĩnh vực tuyển dụng việc làm phải kể đến chính là timviec365.vn – một website cung cấp đến cho các ứng viên tính năng tìm kiếm việc làm nhanh nhất chỉ bằng một vài thao tác thông qua Internet. Đến với timviec365.vn, ứng viên có thể dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn công việc theo ngành nghề, khu vực, mức lương và yêu cầu tuyển dụng sao cho phù hợp với năng lực của bản thân. Sử dụng các tính năng hữu ích tại đây việc tìm kiếm các thông tin việc làm của các vị trí nhân sự tại Đà Nẵng, tuyển dụng hành chính nhân sự Hà Nội hay bất cứ tỉnh thành nào đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Hơn nữa, ứng viên cũng có thể tự tạo CV việc làm nhân sự ngay trên trang web rồi gửi hồ sơ ứng tuyển đến nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng nhất. Timviec365.vn cùng thường xuyên cập nhật những thông tin tuyển dụng về các vị trí ngành nhân sự nói riêng và tất cả các ngành nghề khác nói chung để ứng viên có thể thoải mái lựa chọn một công việc mình ưng ý nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của timviec365.vn, các bạn đã nắm rõ những thông tin quan trọng nhất về việc làm nhân sự tại Đà Nẵng, từ đó lựa chọn cho mình một vị trí công việc trong ngành nhân sự ưng ý nhất nhé!

>>> Có thể nhiều người lầm tưởng rằng tìm việc làm thiết kế - mỹ thuật tại Đà Nẵng là rất khó tuy nhiên với chỉ với 1 cú click ngay tại đây và ứng tuyển trên Timviec365.vn bạn sẽ thay đổi cách nhìn về điều này.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype