Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Nhập liệu mới nhất tại hà tĩnh

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Nhập liệu đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Mặc dù nền kinh tế ở Hà Tĩnh đang không ngừng phát triển nhưng giải quyết việc làm vẫn là một vấn đề lớn được đặt ra cho các ban, ngành quản lý ở địa phương này. Nhiều người đã và đang không ngừng tìm kiếm công việc để kiếm thêm thu nhập cho bản thân và gia đinh. Bạn nghĩ sao về ý tưởng tìm việc làm nhập liệu tại Hà Tĩnh?

1. Vì sao nên ứng tuyển việc làm nhập liệu tại Hà Tĩnh?

Vì sao nên ứng tuyển việc làm nhập liệu tại Hà Tĩnh?
Vì sao nên ứng tuyển việc làm nhập liệu tại Hà Tĩnh?

Trước hết, chúng ta cần xét đến dân số Hà Tĩnh. Tính đến năm 2019, dân số của Hà Tĩnh đã lên đến 1.288.866 người, cho thấy nguồn lao động ở đây cực kỳ dồi dào. Dân số đông cũng dẫn đến tình trạng khó khăn trong việc giải quyết việc làm. Nhất là người dân ở Hà Tĩnh chủ yếu vẫn thuộc tầng lớp lao động là chủ yếu, chưa qua đào tạo nên khó kiếm việc. Trong khi đó, công việc nhập liệu lại có thể tạo được điều kiện cho cả những tầng lớp lao động phổ thông này. 

Hơn nữa, nền nông nghiệp ở Hà Tĩnh bắt đầu bớt được chú trọng do chủ trương công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước (tăng tỷ trọng công nghiệp và du lịch, giảm tỷ trọng nông nghiệp). Lâm nghiệp thì phát triển thiếu bền vững bởi nạn canh tác, phá rừng và sản xuất lạc hậu. Công nghiệp và dịch vụ vẫn chưa phát triển mạnh. Do đó, bạn có thể lựa chọn nhập liệu - một công việc mang tính chất chung chung, không phải làm việc trong nhà máy, xưởng sản xuất, không phải làm việc trong nhà hàng - khách sạn hay làm ruộng, cà

Nhập liệu là công việc có tầm ảnh hưởng với rất nhiều lĩnh vực như giáo dục, kinh doanh, y tế, thương mại… bởi những ngành nghề này đều yêu cầu phải lưu trữ lại rất nhiều thông tin nên bạn sẽ không bao giờ phải lo thiếu việc để làm.

2. Những cơ hội và thách thức, khó khăn trong công việc nhập liệu tại Hà Tĩnh

Những cơ hội và thách thức, khó khăn trong công việc nhập liệu tại Hà Tĩnh
Những cơ hội và thách thức, khó khăn trong công việc nhập liệu tại Hà Tĩnh

2.1. Cơ hội tốt mà bạn có thể gặt hái được từ việc làm nhập liệu tại Hà Tĩnh

Mức lương của ngành nhập liệu vô cùng hấp dẫn và được phân chia theo từng loại công việc nhập liệu. Chẳng hạn, những người làm việc nhập liệu part time sẽ nhận được mức lương từ 2.500.000 - 3.000.000 đồng/tháng. Còn nhập liệu full time sẽ nhận được mức lương 5 - 7 triệu, thậm chí là 10 triệu cho những vị trí nhập liệu đặc biệt.

Hơn nữa, công việc này còn có thể xoay ca để cho bạn thoải mái lựa chọn thời gian làm việc. Nhân viên part time tối thiểu phải làm 4 tiếng/ngày và có thể làm việc ở nhà, còn nhân viên full time làm việc 8 tiếng/ngày theo đúng giờ hành chính. Chưa kể, khi bạn làm nhân viên nhập liệu chính thức thì sẽ được hưởng chế độ đãi ngộ của công ty, được đóng bảo hiểm y tế, được thưởng lương làm ngoài giờ, được nghỉ lễ tết theo đúng quy định hiện hành của Nhà nước.

2.2. Thách thức, khó khăn trong công việc nhập liệu tại Hà Tĩnh

Bên cạnh những cơ hội vừa được liệt kê ở trên, công việc nhập liệu còn gặp phải rất nhiều khó khăn, thử thách chứ không dễ dàng như nhiều người vẫn tưởng. Nhập liệu là công việc có tính chất văn phòng, phải ngồi hàng giờ đồng hồ trước màn hình máy tính nên không phù hợp với những ai ghét việc thụ động, ngồi lâu một chỗ. Lượng công việc lớn dồn dập cùng yêu cầu nhân viên phải tỉ mỉ, chính xác, cẩn thận gần như tuyệt đối làm cho người đảm nhận công việc này cũng gặp rất nhiều áp lực, sức ép, stress. Người cẩu thả chắc chắn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn trong công việc này.

Mặc dù đưa ra mức lương hậu hĩnh như vậy nhưng hiện nay, khá nhiều công ty, doanh nghiệp luôn rơi vào tình trạng khan hiếm nhân sự việc làm nhập liệu. Đó là bởi ba lý do chính dưới đây:

- Không chịu được môi trường áp lực

Mỗi ngày, nhân viên nhập liệu sẽ phải ngồi hàng giờ trước máy tính để gõ thông tin, dữ liệu không ngơi tay, mà khối lượng công việc lại lớn, thêm áp lực phải nhập đúng dữ liệu, không được để sai sót bất cứ thông tin nào đã vô hình tạo một nỗi lo và stress trong công việc. Những ai không có đủ sự kiên nhẫn, không thích những công việc thuộc kiểu hành chính, văn phòng thì tốt nhất không nên thử công việc này.

- Chưa có kinh nghiệm, khả năng chuyên môn

Số người lao động có bằng đại học ở đây cũng khá ít, chủ yếu chỉ học trường nghề hoặc các trường cao đẳng. Một số bộ phận người lao động khác thì thuộc hệ phổ thông, quen lao động chân tay nên chưa có kinh nghiệm hay kỹ năng làm việc. Do đó, trong quá trình học việc, họ tỏ ra khá lúng túng và lạ lẫm với các thao tác nhập liệu vì ít tiếp xúc với bộ môn tin học.

- Tâm lý đòi hỏi lương cao

Một số những bạn sinh viên mới ra trường hiện nay vẫn luôn dựa vào mác tên trường để kiếm việc lương cao và luôn đòi hỏi quá mức mặc dù bản thân chưa hề có kinh nghiệm hay yếu tố gì nổi bật. Rất nhiều công việc nhập liệu, nếu làm lâu thì mức lương có thể sẽ tăng đến 10 triệu đồng. Vì vậy, đừng vội chê mức lương của công việc này thấp nhé.

3. Gợi ý một số công việc nhập liệu tại Hà Tĩnh

Gợi ý một số công việc nhập liệu tại Hà Tĩnh
Gợi ý một số công việc nhập liệu tại Hà Tĩnh

Nếu bạn đang sinh sống ở Hà Tĩnh, một số công việc mà bạn có thể đảm nhận và thử sức liên quan đến công việc nhập liệu bao gồm:

- Nhân viên nhập liệu kế toán: là công việc của những người làm các công việc nhập dữ liệu như chữ số hoặc một dãy các kí tự vào hệ thông được thiết kế sẵn của doanh nghiệp. Công việc này thường có mức thu nhập dao động từ 5 triệu - 7 triệu đồng/tháng.

- Nhân viên điều phối giao nhận: những người làm công việc này sẽ có trách nhiệm đánh giá và phân tích hiệu suất giao nhận của nhân viên giao hàng trong từng tuyến hàng, từng khu vực.

- Nhân viên thủ kho xây dựng: thực hiện trách nhiệm là giám sát, cung cấp, theo dõi các số liệu nhập xuất tồn kho của hàng hóa cùng giá vốn hàng bán. Thêm nữa, nhân viên thủ kho xây dựng cần phân công công việc và bảo đảm đáp ứng đủ lượng hàng hóa cần cung cấp.

- Nhân viên quản lý dữ liệu: nhiệm vụ của nhân viên dữ liệu là mỗi ngày nhập liệu các thông tin theo ngày, quét mã vajcgh, xả dữ liệu, kiểm tra lại hàng tồn kho cũng như kiểm tra lại đơn hàng và tất cả các hàng đã bị hủy.

- Nhân viên giám sát bán hàng: có trách nhiệm vừa chỉ dẫn, đào tạo, kiểm tra, giám sát các nhân viên mới, vừa cập nhật các dữ liệu về khách hàng cũng như các số liệu kinh doanh.

Trong số các công việc trên, một số vị trí là nghiêng hẳn về chuyên ngành nhập liệu, một số khác lại vừa phải đảm nhận công việc nhập nhập liệu, vừa phải kiêm thêm những nhiệm vụ khác. Hãy tham khảo và suy nghĩ kĩ về những công việc vừa được liệt kê ở trên nhé.

4. Những yếu tố mà nhân viên nhập liệu cần phải đáp ứng

 Những yếu tố mà nhân viên nhập liệu cần phải đáp ứng
 Những yếu tố mà nhân viên nhập liệu cần phải đáp ứng

- Có trình độ tốt nghiệp Trung cấp (đối với những công việc nhập liệu đơn giản), tốt nghiệp Cao Đẳng, Đại học, nếu là chuyên ngành kế toán thì càng tốt (đối với những công việc nhập liệu phức tạp).

- Thành thạo kỹ năng Tin học văn phòng như World, Excel.

- Nếu làm nhân viên kế toán, phải có kiến thức về tài chính doanh nghiệp, am hiểu quy định pháp luật về Thuế cùng nguyên tắc chuẩn mực - tài chính kế toán, nắm vững nghiệp vụ hạch kế toán.

- Có tác phong làm việc nhanh gọn, chuyên nghiệp, cẩn thận, tỉ mỉ. 

5. Tìm kiếm thông tin việc làm nhập liệu tại Hà Tĩnh

Tìm kiếm thông tin việc làm nhập liệu tại Hà Tĩnh
Tìm kiếm thông tin việc làm nhập liệu tại Hà Tĩnh

Sau khi xác định được bản thân muốn ứng tuyển vào vị trí của công việc nhập liệu, nhiều người vẫn tỏ ra rất băn khoăn, thắc mắc không biết phải tìm kiếm các thông tin tuyển dụng này ở đâu. Vì vậy, timviec365.vn đã quyết định tổng hợp lại các thông tin và đưa ra cho bạn một số cách tìm kiếm thông tin tuyển dụng như sau:

- Cách thứ nhất: Tìm kiếm thông tin việc làm nhập liệu tại Hà Tĩnh bằng các trang mạng xã hội

Với sự phát triển thần tốc của cách mạng khoa học công nghệ 4.0 hiện nay, nhiều mạng xã hội liên kết người dùng xuất hiện ngày càng phổ biến như là Facebook, Zalo, Instagram, Twitter, Gapo, Viber,... Ngoài tính năng tạo ra một môi trường để chủ nhân của các tài khoản mạng xã hội có thể kết nối, chia sẻ, giao tiếp trò chuyện với nhau, những trang mạng xã hội này còn có tác dụng hỗ trợ các bộ phận nhân sự của tổ chức, công ty, doanh nghiệp đăng tải thông tin tuyển dụng vào các nhóm mạng xã hội hoặc đăng lên trang chủ công ty, doanh nghiệp của họ. Cho nên, bạn hãy chủ động tham gia vào các nhóm tuyển dụng hay diễn đàn làm việc nhé, đây chính là nơi hội tụ của rất nhiều ứng viên đang có nhu cầu tìm việc làm giống bạn và các nhà tuyển dụng đang cần tuyển nhân viên. 

- Cách thứ hai: Tìm kiếm thông tin việc làm nhập liệu tại Hà Tĩnh bằng cách đến gặp các trung tâm hỗ trợ việc làm. Khi tìm đến các dịch vụ trung tâm tư vấn hay hỗ trợ việc làm, bạn sẽ được các nhân viên có chuyên môn, kinh nghiệm ở đây tư vấn và chia sẻ rất chi tiết, cặn kẽ về nội dung công việc và gợi ý các công ty mà bạn có thể ứng tuyển cũng như những thông tin liên quan đến công việc ấy. 

- Cách thứ ba: Tìm kiếm thông tin việc làm nhập liệu tại Hà Tĩnh bằng các trang web tìm việc làm uy tín

Tìm kiếm thông tin việc làm nhập liệu tại Hà Tĩnh bằng các trang web tìm việc làm uy tín
Tìm kiếm thông tin việc làm nhập liệu tại Hà Tĩnh bằng các trang web tìm việc làm uy tín

Tất nhiên trong số hai cách trên đều sẽ có những rủi ro và nguy cơ xấu tiềm ẩn. Trong cách thứ nhất, mạng xã hội cũng là ‘’mảnh đất màu mỡ’’ của nhiều kẻ chuyên đi lừa đảo, giao việc nhưng không thanh toán, trả lương nên bạn cần phải xem qua các bình luận và một vài nhận xét của những người đã từng làm ở đó (nếu có) về công ty ấy. Còn trong cách thứ hai, rất nhiều kẻ lừa đảo núp bóng dưới hình thức trung tâm tư vấn việc làm. Hãy trao đổi với bạn bè, người thân hoặc một số người chuyên về lĩnh vực tuyển dụng để biết được những trung tâm tư vấn việc làm có thể tin cậy nhé.

Tốt nhất là bạn nên tìm việc bằng cách thứ ba để bảo vệ sự an toàn cho bạn. Chỉ cần lên Google, gõ ‘’tìm kiếm việc làm’’, chỉ trong vòng 0,76 giây, Google sẽ hiển thị khoảng 265.000.000 kết quả và đa số là các trang web tuyển dụng. Timviec365.vn rất tự hào khi là trang thông tin điện tử hỗ trợ ứng viên tìm kiếm việc làm và nhận được sự tin tưởng của rất nhiều đối tác là công ty, doanh nghiệp uy tín. Mỗi ngày, timviec365.vn sẽ liên tục đăng tải các tin tức tuyển dụng mà những công ty, doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển nhân viên kèm những thông tin cụ thể, minh bạch liên quan đến tên công ty, mức lương chi trả, mô tả công việc, địa điểm và thời gian, hình thức làm việc nên bạn có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng dịch vụ của timviec365.vn. Thêm nữa, tại website này, bạn có thể tìm kiếm được việc làm ngành nghề theo tỉnh thành, như ngành nghề Nhập liệu tại tỉnh Hà Tĩnh vậy.

Một lưu ý cuối cùng nữa, đó là có một số công ty tuyển nhân viên nhập liệu khi đăng tin tuyển dụng không ghi rõ ràng tên công ty và yêu cầu ứng viên đặt cọc trước. Bạn hãy cẩn thận với những công ty có dấu hiệu như này vì rất có thể đó là công ty lừa đảo, sử dụng mánh khóe để chuộc lợi. Họ sẽ cho bạn một dãy mã số hoặc chữ gồm nhiều ký tự đan xen và hiển thị trong 10 - 15 giây để bạn gõ lại, sau 10 -15 giây sẽ tự động chuyển qua một dãy kí tự khác và bạn lại tiếp tục công đoạn như trên. Cứ gõ như vậy được tầm 1000 nghìn mã vạch là bạn sẽ có tiền. Nhưng trong thực tế, rất nhiều ứng viên đã chia sẻ rằng họ thấy số giây hiển thị bị cắt bớt, ký tự cũng dài hơn và không thể đánh kịp 1000 mã. Rồi cuối cùng họ đành phải bỏ cuộc và không thể trụ được trong công việc. Đây là một chiêu thức lừa đảo khá tinh vi và được lên kế hoạch chi tiết của nhiều công ty ma hiệ nay.

Tóm lại, để tránh gặp phải những trường hợp xấu nhất, tránh bị lừa đảo, hãy tìm việc làm nhập liệu tại Hà Tĩnh - trang web uy tín giúp bạn nhanh chóng, dễ dàng tìm kiếm công việc phù hợp.

>>> Tìm kiếm thông tin chi tiết về tìm việc làm ở Hà Tĩnh trên website Timviec365.vn nơi cung cấp thông tin về việc làm nhanh chóng hiệu quả nhất bạn nên lựa chọn.

>>> Đừng bỏ lỡ những thông tin tìm việc làm chăm sóc khách hàng tại Hà Tĩnh tốt nhất liên tục được cập nhật trên trang tìm việc làm hàng đầu Timviec365.vn nếu bạn muốn tìm được công việc thích hợp với mong muốn của mình.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype