Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Quản trị kinh doanh mới nhất tại hà tĩnh

Tuyển dụng, tìm việc làm Quản trị kinh doanh tại Hà Tĩnh tháng 12/2021 (7 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Quản trị kinh doanh đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm quản trị kinh doanh là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay bởi những hấp dẫn mà công việc này mang lại như mức lương cao, cơ hội thăng tiến và môi trường làm việc chuyên nghiệp. Một trong những tỉnh thành phát triển ngành nghề quản trị kinh doanh đó là Hà Tĩnh.

1. Tình hình kinh tế - kinh doanh tại Hà Tĩnh

1.1. Tiềm lực sẵn có tại Hà Tĩnh

Tiềm lực sẵn có cho việc làm kinh doanh tại hà tĩnh

Hà Tĩnh là mảnh đất thuộc khu vực Bắc Trung Bộ với một mặt giáp biển Đông, một mặt giáp Lào, tạo thuận lợi cho sự phát triển của nền kinh tế biển và các hoạt động ngoại giao, xuất – nhập khẩu cùng với rất nhiều các yếu tố tiềm năng khác.

Thứ nhất, đó là địa hình. Hà Tĩnh có địa hình vô cùng đa dạng và phong phú với 4 kiểu địa hình chính là: vùng núi cao, vùng trung du và bán sơn địa, vùng đồng bằng và vùng ven biển. Điều này tạo thuận lợi rất lớn cho tất cả các lĩnh vực kinh doanh tại Hà Tĩnh như kinh doanh nông sản, kinh doanh thủy hải sản, kinh doanh gỗ, kinh doanh bất động sản,…

Thứ hai, đó là khí hậu. Khí hậu của Hà Tĩnh thuộc nhiệt đới gió mùa nóng ẩm nhưng lượng mưa lại rất nhiều, chiếm khoảng 75% lượng mưa cả năm từ tháng 3 đến tháng 10 do chịu ảnh hưởng trực tiếp của khí hậu chuyển tiếp.

Thứ ba, đó là tài nguyên thiên nhiên. Hà Tĩnh là tỉnh có rất nhiều tiềm năng về tài nguyên thiên nhiên. Hiện nay tại Hà Tĩnh có tổng cộng 276.003 ha rừng, với độ che phủ của rừng là 45%. Hơn thế, Hà Tĩnh còn có thảm thực vật rừng rất đa dạng với hơn 86 họ và khoảng 500 loài cây gỗ khác nhau, trong đó có nhiều loài gỗ quý như lim xanh, sến, táu, gu,… cùng rất nhiều loại động vật quý hiếm trên cả nước. Không chỉ vậy, với việc sở hữu bờ biển dài tới 137km, Hà Tĩnh có tới khoảng 267 loài cá khác nhau, trong đó các loài có giá trị kinh tế cao chiếm gần 5%, tức có tới trên dưới 60 loài. Hơn thế, Hà Tĩnh lại có rất nhiều các con sông nhỏ và bé chảy qua, và 2 con sông lớn cùng rất nhiều các kênh rạch chằng chịt, ước khoảng 600 triệu m3.

Thứ tư, đó là nguồn lao động dồi dào. Hà Tĩnh được biết tới là một thị trường khá đông đúc với gần 1,3 triệu người. Tuy số dân nông thôn chiếm khá lớn, khoảng 80,5% nhưng tỷ lệ lao động đã qua đào tạo hiện đang tăng lên đáng kể, cũng như các chính sách của nhà nước và chính quyền địa phương đang chú trọng hơn tới giáo dục bằng việc đầu tư cơ sở hạ tầng và mở rộng các trường học, trung tâm dạy nghề, đào tạo nhân sự.

1.2. Sự phát triển mới của kinh tế Hà Tĩnh những năm gần đây

Nền kinh tế của Hà Tĩnh trước đây chủ yếu dựa vào nông – lâm – ngư nghiệp và thủ công nghiệp với đa dạng các mặt hàng nông sản có thể kể tới như lúa, cây công nghiệp thương phẩm, hoa màu, gỗ, cây ăn quả, thủy hải sản,… Tuy nhiên, các hoạt động kinh doanh tại các lĩnh vực này hiện đang có xu hướng tăng trưởng chậm bởi trong thời đại phát triển mạnh mẽ thì phát triển dịch vụ mới mang tới sự thịnh vượng nhất cho các tỉnh thành/quốc gia. Hà Tĩnh đã và đang phát triển ngành du lịch cũng như các hoạt động kinh doanh liên quan tới kinh tế biển bởi dưa trên các danh lam thắng cảnh, các di tích lịch sử, đặc biệt là du lịch biển.

Có thể kể tới khu kinh tế Vũng Áng – khu kinh tế ven biển trọng điểm của Hà Tĩnh nói riêng và cả nước nói chung. Nơi đây có rất nhiều tài nguyên thiên nhiên làm tiềm lực để phát triển kinh tế, điển hình là thép và kinh tế biển.

2. Các dự án đầu tư mới thúc đẩy cho việc làm quản trị kinh doanh tại Hà Tĩnh

2.1. Dự án về đô thị và du lịch

các dự án đầu tư kinh doanh tại hà tĩnh

Hà Tĩnh hiện đã và đang đầu tư triển khai 8 dự án lớn nhỏ mới với tổng số vốn lên tới hơn 7.000 tỷ đồng bao gồm:

 • Khu đô thị, thương mại dịch vụ, biệt thự sinh thái Nam Cầu Phủ, Thạch Bình, thành phố Hà Tĩnh có số vốn là 3.687 tỷ đồng
 • Khu dân cư tổ 6,7, phường Đậu Liêu, thị xã Hồng Lĩnh có số vốn là 317 tỷ đồng
 • Khu nhà ở, dịch vụ thương mại thị trấn Đức Thọ có số vốn là 1.169 tỷ đồng
 • Khu đô thị ven Sông Hội, Cẩm Xuyên giai đoạn 2 có số vốn là 878 tỷ đồng
 • Khu đô thị Cánh Buồm, Sông Trí, thị xã Kỳ Anh có số vốn là 135 tỷ đồng
 • Khu đô thị Bắc Phố Châu 1, thị trấn Phố Châu, Hương Sơn có số vốn là 791 tỷ đồng
 • Khu dân cư tại tổ dân phố Trần Phú, thị trấn Thiên Cầm, Cẩm Xuyên có số vốn là 53 tỷ đồng
 • Khu dân cư tại nút giao thông đường tránh quốc lộ 1A, Cẩm Vịnh có số vốn là 555,8 tỷ đồng

Như vậy, có thể thấy Hà Tĩnh có rất nhiều các dự án lớn nhỏ dành cho cư dân có mức thu nhập trung bình khá tới cao, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Trong đó, sắp tới Hà Tĩnh triển khai thực hiện tổng 68 dự án và các công trình thuộc chương trình mục tiêu với 48 dự án chuyển tiếp và 19 dự án đang khởi công mới và 15 dự án đã hoàn thành tốt đẹp.

Đặc biệt, ta có thể kể tới dự án tầm cỡ Vinpearl Hà Tĩnh được coi là dấu ấn địa linh nhân kiệt với giá bán cực tốt cho mọi khách hàng. Với tổng số vốn đầu tư là 300 tỷ đồng chủ yếu đến từ tập đoàn Vingroup với diện tích là 16ha đất nằm tại các vị trí cửa ngõ biển vô cùng đắc địa, Vinpearl Hà Tĩnh là tổ hợp cư trú 5 sao đầu tiên về du lịch và nghỉ dưỡng tại Hà Tĩnh. Nhờ dự án mang tầm cỡ quốc tế này, Hà Tĩnh đã góp phần thúc đẩy mạnh mẽ vào sự phát triển chung của du lịch địa phương nói riêng và cả nước nói chung. Từ đó, Hà Tĩnh sẽ thu hút được thêm một lượng lớn du khách trong và ngoài nước đến đây du lịch và nghỉ dưỡng mỗi năm trong suốt 4 mùa.

2.2. Dự án về cơ sở hạ tầng

Với mục tiêu trở thành đô thị loại II, các cơ quan có thẩm quyền Hà Tĩnh đang có những chính sách đang đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng cũng như nỗ lực hoàn thiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới, hạ tầng hóa các vùng quy hoạch dân cư thông qua các ngân sách từ Trung ương, ngân sách của tỉnh và các nguồn vốn hỗ trợ khác như ODA, FDI,…

Ngoài các dự án về khu đô thị dân cư và du lịch mới mang tầm cỡ, Hà Tĩnh còn có thêm 53 dự án khác đang được triển khai thi công một cách hiệu quả và kịp tiến độ về cơ sở hạ tầng bao gồm giao thông, thủy lợi, hạ tầng quỹ đất,… Theo ban lãnh đạo thành phố tỉnh Hà Tĩnh, việc đầu tư xây dựng các cơ sở hạ tầng hiện đại trên địa bàn được thực hiện sao cho phù hợp nhất với hệ thống quy hoạch và mức thu nhập bình quân của người dân Hà Tĩnh nói riêng và người dân Việt nói chung. Mục tiêu chung là hướng tới sự phát triển bền vững của nền kinh tế đất nước cũng như tạo ra một môi trường sống tốt, cải thiện đời sống nhân dân đáng kể cho người dân địa phương.

Hiện đang có 2 dự án siêu lớn với tổng mức đầu tư khoảng 3 nghìn tỷ đồng cho dự án thành phố giáo dục quốc tế Hà Tĩnh và dự án Nhà máy đốt rác thải phát điện tại thị xã Hồng Lĩnh.

2.3. Dự án về nông - lâm - ngư nghiệp

Bên cạnh đó, Hà Tĩnh cũng chú trọng phát triển và xây dựng các dự án về nông – lâm – ngư nghiệp, những lĩnh vực rất phát triển và được coi là các ngành mũi nhọn của Hà Tĩnh. Theo báo chí, Hà Tĩnh đã lập kế hoạch triển khai cho 36 dự án kêu gọi các nhà đầu tư khắp nơi.

Trước đó, tỉnh Hà Tĩnh đã có tới 809 dự án đầu tư đến từ nguồn vốn nước ngoài (chủ yếu là vốn FDI) và trong nước với sự hỗ trợ của trên dưới 17 quốc gia, ví dụ như: dự án nhà máy sản xuất phân bón Hoành Sơn tại khu kinh tế Vũng Áng, dự án khu du lịch sinh thái biển Xuân Hội, dự án khôi phục bến Giang Đình và chợ Giang Đình,…

Cho tới hiện nay, Hà Tĩnh đã có thêm 36 danh mục dự án đang được kêu gọi trợ cấp và đầu tư vốn, tập trung vào các lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật, công nghiệp, nông nghiệp, đô thị, du lịch và nhà ở,…

>>> Bạn có thể dễ dàng nắm bắt được những thông tin về tuyển dụng và  tìm việc làm tại Hà Tĩnh mới nhất được trang web Timviec365.tổng hợp nhanh chóng sẽ mang đến nhiều việc làm tốt phù hợp với bản thân.

>>> Dịch vụ là ngành có tốc độ phát triển nhanh chóng tại Hà Tĩnh, điều đó kéo theo vấn đề  tìm việc làm dịch vụ tại Hà Tĩnh đang được đáp ứng với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Bạn có thể dễ dàng tìm được công việc thuộc ngành nghề phù hợp bằng cách ứng tuyển ngay trên website tìm việc làm Timviec365.vn

3. Nhu cầu nhân lực quản trị kinh doanh tại Hà Tĩnh

3.1. Quản trị kinh doanh cho các dự án mới

Nhu cầu cần quản trị kinh doanh tại hà tĩnh

Quản trị kinh doanh trước hết là khái niệm dùng để chỉ một ngành tổng hợp bao gồm nhiều môn liên quan chủ chốt tới quản lý, điều hành. Những người làm quản trị kinh doanh sẽ có nhiệm vụ quản trị các hoạt động kinh doanh nhằm duy trì, phát triển công việc và tối đa hóa hiệu quả năng suất công việc dựa trên quá trình tư duy và ra quyết định của một nhà quản trị kinh doanh.

Các nhà quản trị kinh doanh hay còn được biết tới là những người đi đầu về các dự án, quản lý và theo sát các dự án đó sao cho triển khai được tốt nhất, đạt được hiệu quả tốt nhất, sử dụng nguồn vốn đúng nhất. Để các dự án có thể được triển khai tốt nhất cũng như hoàn thiện thành công nhất, chúng ta cần các yếu tố xoay quanh nhà quản trị kinh doanh:

 • Khả năng lập kế hoạch xin đầu tư vốn, triển khai xây dựng và hoàn tất thành công
 • Khả năng chỉ đạo, lãnh đạo các bộ phận nhân sự bên dưới làm theo đúng kế hoạch đã được xét duyệt
 • Khả năng nhìn xa trông rộng về hiệu suất và lợi ích của các dự án đó gặt hái được bao nhiêu % độ thành công.

Kinh doanh từ trước tới nay là các hoạt động nhỏ đến lớn xuất hiện ở tất cả các nơi, các địa điểm và mọi khoảnh khắc. Bạn đừng hiểu nhầm rằng kinh doanh chỉ xuất hiện ở các lĩnh vực lớn như kinh doanh nhà đất, kinh doanh hàng hóa nông sản, kinh doanh bất động sản,… mà ngay ở các hoạt động như cung cấp thực phẩm hay cung ứng vật dụng cá nhân, vật dụng gia đình đều thuộc các hình thức kinh doanh. Vì vậy, có thể phân chia các hình thức kinh doanh chủ yếu như sau:

 • Kinh doanh hàng hóa
 • Kinh doanh dịch vụ

3.2. Yêu cầu về nguồn nhân quản trị kinh doanh tại Hà Tĩnh

3.2.1. Trình độ học vấn

Đối với các ứng viên đang muốn xin vào vị trí nhà quản trị kinh doanh tại Hà Tĩnh cần phải có một trình độ học vấn nhất định.

Đầu tiên, nó được thể hiện ở tấm bằng tốt nghiệp đại học thuộc ngành quản trị kinh doanh.

Tiếp theo, các ứng viên phải có các chứng chỉ ngoại ngữ (tiếng Anh là bắt buộc), chứng chỉ tin học (nếu có) tùy theo yêu cầu của các nhà tuyển dụng.

Đặc biệt hơn, các nhà quản trị kinh doanh phải có khối óc tư duy logic, tốt, cũng như am hiểu thị trường và nhu cầu khách hàng, ham học hỏi và hiểu biết nghiệp vụ chuyên môn tốt nhất có thể.

3.2.2. Khả năng điều phối, quản lý, và quản trị

Một điều kiện quan trọng đối với các nhà quản trị kinh doanh chính là khả năng điều phối, quản lý, quản trị thành thạo và tốt. Bởi các nhà quản trị kinh doanh là những người lãnh đạo, chỉ đạo, dẫn đầu và phân công cho các bộ phận nhân sự bên dưới, do đó họ cần phải biết cách tận dụng lợi thế của các nhân sự cũng như kết hợp các phòng ban, các nhóm, đội để hướng tới mục đích chung của doanh nghiệp. Vì vậy, khả năng điều phối là yếu tố bắt buộc mà các nhà quản trị kinh doanh phải có được.

3.2.3. Óc sáng tạo và tính toán

Ngoài ra, các nhà quản trị kinh doanh phải có óc sáng tạo và tính toán dựa trên nhu cầu của thị trường. Các dự án được gây dựng và khởi công không phải là những mặt hàng rẻ tiền, có số vốn ít ỏi mà nó lên tới hàng trăm, hàng nghìn tỷ đồng. Vì vậy, các nhà quản trị kinh doanh phụ trách các dự án lớn tới vậy cần phải biết tính toán sao cho hợp lý để có những biện pháp kích cầu nhằm mang tới một nguồn lợi nhuận càng lớn càng tốt.

Hơn thế, các nhà quản trị phải có tầm nhìn xa trông rộng và óc sáng tạo để lập ra và thiết kế các dự án hợp thời, thậm chí là đi trước thời đại nhưng phải thích hợp, gây hứng thú cho khách hàng thì mới có thể kinh doanh được tốt.

3.3. Tình hình về tuyển dụng quản trị kinh doanh tại Hà Tĩnh

Có thể thấy, việc làm ngành quản trị kinh doanh tại Hà Tĩnh hiện đang đứng top đầu tìm kiếm nên nhu cầu về tuyển dụng vô cùng lớn. Ngoài ra, đây là một lĩnh vực công việc cần nguồn lao động tương đối nhưng phải chất lượng nên không phải ai cũng có cơ hội trúng tuyển.

Mặc dù kinh doanh là phổ biến nhưng quản trị kinh doanh lại không hề dễ dàng đối với các ứng viên, nhất là các ứng viên là sinh viên vừa tốt nghiệp chưa có kinh nghiệm, chưa có kỹ năng và kiến thức sâu rộng nên cần một thời gian theo đuổi dài mới có thể thăng tiến được lên vị trí này.

4. Ứng tuyển quản trị kinh doanh tại Hà Tĩnh như thế nào

4.1. Các lĩnh vực cần quản trị kinh doanh tại Hà Tĩnh

Các ứng tuyển quản trị kinh doanh tại hà tĩnh

Các lĩnh vực cần quản trị kinh doanh tại Hà Tĩnh hầu hết tập trung ở các cái tên như nông nghiệp, công nghiệp, các dự án bất động sản, các dự án cơ sở hạ tầng,…

Ví dụ các công việc thực tế và cụ thể theo từng lĩnh vực được nêu ra như sau:

 • Nông nghiệp: kinh doanh nông sản, kinh doanh lúa, kinh doanh cây ăn quả, kinh doanh các loại cây công nghiệp ngắn và dài ngày
 • Công nghiệp: kinh doanh các sản phẩm thủy hải sản được chế biến đông lạnh, làm khô,… kinh doanh các đồ thủ công mỹ nghệ,…
 • Bất động sản: kinh doanh các dự án nhà ở, khu đô thị mới, nghỉ dưỡng, du lịch, trung tâm thương mại,…
 • Cơ sở hạ tầng: giao thông, viễn thông, y tế, giáo dục,…

4.2. Tìm việc làm quản trị kinh doanh tại Hà Tĩnh ở đâu?

Các ứng viên hiện nay đang muốn tìm công việc quản trị kinh doanh tại Hà Tĩnh có thể tìm kiếm trên các địa chỉ tin cậy sau đây:

 • Bản JD (mô tả công việc) của doanh nghiệp
 • Các trang web tìm việc làm lớn như: Timviec365.vn
 • Các trường đại học, cao đẳng
 • Các banner, tờ rơi, poster,…
 • Các trang mạng xã hội như facebook, Instagram,…

4.3. Hồ sơ ứng tuyển quản trị kinh doanh tại Hà Tĩnh gồm những gì?

Hồ sơ ứng tuyển ngành quản trị kinh doanh tại Hà Tĩnh hiện nay bao gồm các giấy tờ sau:

Bản CV hoặc hồ sơ xin việc (tùy yêu cầu của doanh nghiệp): bao gồm các mô tả chi tiết về thông tin cá nhân, kinh nghiệm, kỹ năng cần có, các thành tích, các giải thưởng đạt được và mong muốn của bản thân về công việc.

Bằng cấp và các chứng chỉ về ngoại ngữ, tin học… đi kèm có lợi ích cho ngành nghề

Các chứng nhận thành tích liên quan tới ngành nghề (nếu có)

Hồ sơ ứng tuyển và các thủ tục giấy tờ tại Việt Nam tương đối phức tạp và cầu kỳ, vì vậy các ứng viên cần lưu ý đặc biệt tới các loại giấy tờ liên quan đến thông tin cá nhân có công chứng thì cần mang theo để đối chiếu cũng như các chứng chỉ, bằng cấp có lợi nhất cho ngành nghề quản trị kinh doanh.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype