Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Quản trị kinh doanh mới nhất tại quảng nam

Tuyển dụng, tìm việc làm Quản trị kinh doanh tại Quảng Nam tháng 11/2021 (10 việc làm)

Gencasa Đà nẵng..

QUẢN LÝ KINH DOANH

Gencasa Đà nẵng..

Đà Nẵng, Quảng Nam

Hạn nộp: 30/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Quan Apple

TUYỂN QUẢN LÝ CỬA HÀNG - ĐI LÀM NGAY

Quan Apple

Quảng Nam

Hạn nộp: 03/06/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Career GPO

Phó chi nhánh phụ trách kinh doanh

Career GPO

Hồ Chí Minh, Quảng Nam

Hạn nộp: 31/01/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Quản trị kinh doanh đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc lựa chọn các ngành nghề theo học đang được rất nhiều các thí sinh lớp 12 quan tâm hơn cả. Các em thường băn khoăn ngành nghề này ra trường làm việc gì? Lương bao nhiêu? Môi trường làm việc như nào? Kinh nghiệm học hỏi có nhiều không? Một trong những ngành hot nhất hiện nay với mức lương cao, môi trường hoàn hảo mà thí sinh nên chọn lựa chính là việc làm quản trị kinh doanh.Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn thấy rõ cơ hội làm việc ngành quản trị kinh doanh tại Quảng Nam.

1. Những yếu tố quan trọng tác động đến cơ hội tìm việc làm quản trị kinh doanh tại Quảng Nam

1.1. Điều kiện tự nhiên tác động đến việc làm quản trị kinh doanh

Quảng Nam là một tỉnh thuộc vùng Duyên hải Nam Trung Bộ nằm cách thành phố Đà Nẵng khoảng 60km. Với đường bờ biển dài 125km, ven biển có rất nhiều bãi tắm đẹp như Hà My, Cửa Đại, Bình Minh, Tam Thanh,…cùng với sự phát triển phong phú của hệ sinh thái, đặc biệt là rừng nhiệt đới khi mà khí hậu ở đây là nhiệt đới. Có được các lợi thế như vậy, Quảng Nam được đánh giá là một vùng đất giàu tiềm năng phát triển sự nghiệp văn hóa đa dạng, độc đáo (phát triển những tiểu vùng văn hóa) và đẩy mạnh lĩnh vực du lịch (du lịch văn hóa, du lịch sinh thái).

Nguồn lao động tại Quảng Nam khá dồi dào. Theo thống kê, có hơn 887.000 người tham gia lao động (chiếm 62% dân số toàn tỉnh), trong đó lao động ngành nông nghiệp chiếm 61,75%, ngành công nghiệp và xây dựng chiếm 16,48% và ngành dịch vụ chiếm 21,95%. Chất lượng nguồn nhân lực nơi đây cũng đang được cải thiện dần với tỉ lệ lao động đã qua đào tạo là 30% và số nhân lực chất lượng cao là 18.000 người.

thành phố Quảng Nam

Hơn thế, quy mô đầu tư vào các cơ sở hạ tầng – cơ sở vật chất cũng đang ngày một mở rộng và được quan tâm hơn cả. Các hệ thống trường học, đào tạo nghề, các trung tâm được mở ra ở nhiều nơi cùng với chương trình đào tạo được chú trọng và đi sâu vào các ngành tạo được nhiều việc làm, bắt kịp xu thế như kinh tế đối ngoại, quản trị kinh doanh, ngôn ngữ,…

Dựa trên các thế mạnh này, Quảng Nam được coi là một vùng đất sản sinh ra nhiều nhân tài xuất sắc ở lĩnh vực quản trị kinh doanh cũng như tạo ra rất nhiều lao động trẻ, giàu nhiệt huyết đam mê ngành quản trị kinh doanh.

1.2. Nền kinh tế có tác động lớn đến ngành nghề quản trị kinh doanh

Đang trên đà hướng tới mục tiêu trở thành một tỉnh công nghệ trước năm 2020, Quảng Nam đã mang về rất nhiều thành tích đáng kể. Cơ cấu nền kinh tế nơi đây phát triển mạnh về công nghiệp và du lịch chiếm 85%, nông – lâm – nghiệp chiếm 15%. Quảng Nam có tới 13 khu công nghiệp với nền kinh tế mở (khu kinh tế mở Chu Lai) tạo ra vô số việc làm cho người lao động đang tìm việc làm tại Quảng Nam, nhưng thực tế tại đây lại thiếu lao động khá trầm trọng. Do đó, nhu cầu tuyển dụng ở đây rất cao, đặc biệt là ở các ngành đòi hỏi chuyên môn cao như quản trị kinh doanh.

Có thể thấy, nền kinh tế công nghiệp nơi đây có tác động vô cùng lớn đến ngành nghề quản trị kinh doanh. Bởi đây là một nghề đòi hỏi nhân lực chất lượng cao cũng như có nghiệp vụ công việc cao nên số lao động đáp ứng được không hề nhiều. Tuy nhiên, với các chính sách đào tạo về giáo dục và tay nghề cho người dân Quảng Nam, điều này đã và đang dần được khắc phục một cách tích cực, có dấu hiệu khởi sắc.

1.3. Thực trạng, chất lượng người lao động tại Quảng Nam

Quảng Nam là một tỉnh dồi dào về nguồn lao động nhưng tỉ lệ sinh viên mới ra trường thất nghiệp lại khá cao. Vì sao lại như vậy? Để có thể giải thích được điều này, cần phải xem xét trên 2 khía cạnh: chủ quan và khách quan. Về mặt chủ quan, sinh viên chọn lựa ngành học không hợp với nhu cầu và năng lực của chính mình, dẫn tới quá trình học không diễn ra suôn sẻ và tốt nghiệp với bằng khá trở xuống, và trở thành một nhân lực không được đánh giá cao. Về mặt khách quan, có rất nhiều yếu tố tác động tới tình trạng này như nhu cầu tuyển dụng của thị trường thời điểm đó chưa nhiều, cơ sở vật chất còn lạc hậu, nguồn nhân lực chung còn chưa tốt,…

Tuy nhiên, từ 2015 trở đi, vấn đề này đã và đang được khắc phục một cách triệt để khi Quảng Nam đang phấn đấu trở thành một trong những tỉnh tạo ra số việc làm dẫn đầu cả nước, nhằm xóa bỏ nạn thất nghiệp tại đây. Như các bạn đã thấy, Quảng Nam đang đầu tư mạnh vào hệ thống giáo dục từ cơ sở vật chất cho tới các chương trình đào tạo nhằm hướng tới một nguồn lao động chất lượng cao, phù hợp với các công việc lương cao, như ngành quản trị kinh doanh.

2. Tìm hiểu về ngành quản trị kinh doanh

2.1. Quản trị kinh doanh - Học quản trị kinh doanh ra làm gì?

Trong quá trình lựa chọn ngành nghề, có lẽ nhiều sinh viên vẫn còn thắc mắc “Học quản trị kinh doanh ra làm gì?”, nhất là đối với một ngành quá bao quát, không đi sâu vào một chuyên ngành nhất định như quản trị kinh doanh thì sinh viên hoang mang là vô cùng dễ hiểu. Trước hết, bạn cần hiểu quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị bao gồm các hoạt động như cân nhắc, tạo ra hệ thống và tối đa hóa năng suất cũng như quản lí hoạt động kinh doanh sao cho hiệu quả nhất. Nhìn chung, sinh viên khi theo học ngành quản trị kinh doanh sau khi tốt nghiệp sẽ trở một nhà quản trị - tức quản lý ở nhiều vị trí khác nhau. Do đó, sinh viên có thể làm việc tại các ngành liên quan tới quản trị kinh doanh như: quản trị thương mại, quản trị nhân sự, quản trị tổng hợp, kinh doanh quốc tế, quản trị tài chính, quản trị marketing, quản trị chuỗi cung ứng,…

nhân viên quản trị kinh doanh

Có thể nói, sinh viên học quản trị kinh doanh sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các công việc mà được đánh giá là có mức lương cao, cơ hội thăng tiến nhiều, học hỏi được nhiều kinh nghiệm và đây cũng là những công việc mà sinh viên có thể trở thành “sếp”.

Bên cạnh việc làm nhân viên kinh doanh, bạn đọc có thể tham khảo thêm thông tin tìm việc làm dịch vụ tại Quảng Nam, dịch vụ ngày càng chiếm tỷ trọng cao trong nền kinh tế tỉnh Quang Nam.

2.2.  Yếu tố cần có để trở thành một người quản trị kinh doanh giỏi

Yếu tố bằng cấp và chứng chỉ

Để có thể ứng tuyển vào các vị trí ngành quản trị kinh doanh, ứng viên cần phải tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh cũng như có các chứng chỉ về ngoại ngữ và tin học (tùy theo yêu cầu của doanh nghiệp).

Nếu như ứng viên tốt nghiệp với bằng giỏi trở lên cũng các chứng chỉ ngoại ngữ (tiếng Anh là bắt buộc) và tin học sẽ là một lợi thế đối với ứng viên tham gia tuyển dụng. Mặt khác, ứng viên thể hiện tốt ở buổi phỏng vấn sẽ được đánh giá cao hơn so với các ứng viên khác và cơ hội được tuyển dụng là khá lớn.

Đam mê kinh doanh

Quản trị kinh doanh là một ngành khá áp lực và khó khăn. Do đó, những người theo học ngành này cần phải có một niềm đam mê kinh doanh vô cùng lớn, yêu thích quản lý, thích lãnh đạo và có khát vọng làm giàu chân chính. Bởi có một đam mê, bạn sẽ có động lực để theo đuổi đến tận cùng các vị trí quản trị kinh doanh và có cơ hội thăng tiến.

Có khả năng dự báo

Môi trường kinh doanh phụ thuộc rất lớn vào thị trường nền kinh tế, vì vậy, nó không bao giờ ngừng vận động, luôn biến chuyển và thay đổi theo từng ngày, từng giờ. Điều này đòi hỏi các nhà quản trị giỏi phải có đầu óc phán đoán, tầm nhìn xa rộng và khả năng dự báo tương lai tương đối chính xác. Hơn thế, các quản trị viên phải luôn chủ động thích nghi nhanh với các thay đổi của thị trường để có thể chuyển mình thật tốt trước thời thế.

yếu tố của người quản trị kinh doanh

Để trở thành một nhà quản trị xuất sắc, bạn cần phải là người hiểu biết về thương trường, về thị trường mua bán, nhu cầu người tiêu dùng, dòng vốn và đầu tư, tiếp thị và quảng bá, hạch toán và nhân lực, điều hành,… Nhìn chung, bạn cần có kĩ năng lãnh đạo thật tốt và dám đương đầu với mọi thử thách, gian nan trong công việc.

Kết hợp chặt chẽ tư duy và thực tiễn

Đây là tố chất không thể thiếu để làm nên một nhà quản trị tài ba. Đó là sự kết hợp chặt chẽ giữa tư duy lý luận và thực tiễn hàng ngày, có nghĩa là biết vận dụng những lí thuyết, những tư duy suy luận của mình vào phân tích tình huống trên thị trường để tìm hướng mở rộng (hoặc hạn chế) các mối quan hệ hợp tác trong kinh tế.

Việc học và việc làm kinh tế hoàn toàn khác biệt, đòi hỏi bạn phải có kiến thức bao quát cho tới sâu rộng. Vậy, để có thể trở thành một nhà quản trị giỏi, hãy tập cho mình thói quen kết hợp tư duy lý luận với thực tiễn, tư duy khoa học và tư duy kinh tế, tư duy sáng tạo và tư duy logic.

Các kĩ năng mềm

Đối với một nhà quản trị, hay đối với bất kì các công việc khác, đều đòi hỏi các kĩ năng mềm thiết thực và nhất định. Ngành quản trị kinh doanh, mà nhắc tới kinh doanh là nhắc tới các mối quan hệ, nhắc tới giao tiếp, do đó kĩ năng giao tiếp được đặt lên hàng đầu và đánh giá là yếu tố bắt buộc tối thiểu một nhà quản trị phải có được. Kĩ năng giao tiếp là như nào? Đó là khả năng bắt chuyện và trao đổi với khách hàng, đồng nghiệp và đối tác một cách trôi chảy, nhuần nhuyễn, là khả năng thu hút đối phương tập trung vào câu chuyện của mình, là khả năng thuyết phục người nghe thực hiện theo quan điểm và mong muốn của mình. Một nhà quản trị là một người lãnh đao đứng trên rất nhiều người. Vì vậy, tiếng nói của họ phải có sức hút và có giá trị để người khác cảm thấy nó đúng đắn và cần phải làm theo.

Nếu như kĩ năng giao tiếp được coi là quan trọng nhất thì kĩ năng lãnh đạo, điều hành, quản lý – kĩ năng làm leader, lại được coi là tiên quyết, có nghĩa là kĩ năng đầu tiên để quyết định bạn có phù hợp với nghề quản trị kinh doanh hay không. Kĩ năng này bao gồm: quản lý thị trường, quản lý nhân sự, quản lý khách hàng, quản lý thông tin, quản lý dòng sản phẩm,…

Bên cạnh đó, nhà quản trị tài ba cần trau dồi các kĩ năng mềm khác như kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng đàm phán hợp đồng, kĩ năng thu thập và xử lí số liệu,… môt cách linh hoạt nhất.

Thái độ làm việc tốt

Cũng giống như bất kì một công việc nào, chữ tài luôn đi với chữ tâm, tài năng luôn đi với đạo đức thì mới là một nhân viên xuất sắc. Bạn có thể giỏi về tài năng nhưng lại yếu về đạo đức thì doanh nghiệp cũng sẽ không đi lâu dài cùng bạn được, ngành quản trị kinh doanh cũng vậy.

Một nhà quản trị được biết tới với vị trí quản lý, có nghĩa là có chức quyền, địa vị và tiếng nói. Nhưng không có nghĩa bạn có thể quát mắng, sai bảo và trở nên kiêu căng một cách vô lí. Một thái độ khiêm nhường, thân thiện, hòa đồng, nhẹ nhàng sẽ khiến cho đồng nghiệp hay cấp dưới nể trọng bạn hơn bao giờ hết.

Mặt khác, ngay trong công việc của bạn, một nhà quản trị cần biết yêu công việc của mình, coi nó như niềm vui thay vì chán ghét và làm việc dưới tình trạng bị ép buộc, như vậy sẽ rất dễ sinh ra stress – áp lực công việc. Một người luôn tận tụy, hết lòng vì công việc sẽ luôn được đền đáp xứng đáng, có thể là lương thưởng, cơ hội thăng tiến hay phát triển bản thân chẳng hạn.

2.3. Những thuận lợi, khó khăn khi làm  công việc của người quản trị kinh doanh

2.3.1. Thuận lợi của người làm quản trị kinh doanh

Bất kì công việc nào đều có thời thế phát triển của nó, quản trị kinh doanh cũng vậy. Đó là khi mà thị trường và những may mắn đứng về phía bạn, đó là sự hiệu quả của hệ thống mà bạn quản lý, đạt được nhiều thành tích, hoạt động kinh doanh tiến triển có dấu hiệu tốt, mang lại nguồn doanh thu lớn cho công ty, doanh nghiệp.

Thuận lợi lúc này mang lại cho nhà quản trị không hề nhỏ, đó là mức lương cao, cơ hội thăng tiến, cơ hội phát triển, được trọng dụng, tin cậy và đôi khi là danh tiếng và vị thế. Song, mọi thứ đều đi đôi với cái giá của nó, đó là những khó khăn trong ngành quản trị kinh doanh.

2.3.2. Khó khăn của người làm quản trị kinh doanh

Tồn tại song hành với những khoảnh khắc thành công là không ít lần thất bại của các nhà quản trị. Người ta vẫn thường nói “Thất bại là mẹ thành công”, câu này vô cùng hợp lí và đúng với nghề quản trị kinh doanh. Kinh doanh là một khái niệm mà có thể thay đổi liên tục, thời thế có thể không chiều lòng mà đánh bại bạn bất kì lúc nào. Chính vì vậy, một nhà quản trị giỏi cần phải có tinh thần vững chắc, luôn lạc quan và có một lòng dũng cảm không hề nhỏ.

Mặt khác, đứng trên nhiều người không có nghĩa là họ không có khó khăn gì mà ngược lại, nhà quản trị đối mặt với rất nhiều áp lực để đưa bộ máy vận hành sao cho hiệu quả, các kế hoạch điều hành, quản lý,… Những nhà quản trị lâu nay luôn được đánh giá là những người anh hùng kinh doanh quả cảm!

2.4. Nghề quản trị kinh doanh là nghề cho những người dũng cảm

Bởi đặc tính luôn phải trải qua khó khăn, gian nan, thất bại của ngành quản trị kinh doanh, các nhà quản trị luôn mang trong mình một trái tim dũng cảm, một tâm thế sẵn sàng cùng một cái đầu sáng suốt, tinh tường. Có thể nói, “một cái đầu lạnh, một trái tim nóng” rất phù hợp để chỉ các nhà quản trị kinh doanh.

Những người làm việc trong lĩnh vực quản trị kinh doanh luôn nhận được sự nể trọng và khâm phục của người khác. Nếu bạn là một người yêu thích sự nổi tiếng và ngưỡng mộ từ người khác thì công việc này vô cùng hợp với bạn đó!

3.  Những việc làm quản trị kinh doanh  phổ biến tại Quảng Nam

3.1.  Trưởng phòng kinh doanh tại Quảng Nam

Đây là một trong những công việc mang lại thu nhập và vị thế cao nhất mà rất nhiều người mơ ước được chạm tới, đó chính là trưởng phòng kinh doanh tại Quảng Nam. Nhưng để lên được vị trí này, cần có một quá trình lâu dài để thể hiện các kĩ năng cũng như trình độ của chính mình. Không chỉ vậy, bạn cần phải đạt được những thành tựu nổi bật, giúp ích được nhiều cho doanh nghiệp, như vậy mới có thể tiến cử lên chức trưởng phòng kinh doanh tại Quảng Nam.

công việc của người làm quản trị kinh doanh

Công việc càng nhiều, chức vụ càng cao đồng nghĩa với việc áp lực công việc càng lớn, khiến cho khá nhiều người không chịu được mà phải nghỉ việc. Tuy nhiên, nếu bạn đam mê kinh doanh cũng như có những tham vọng chân chính thì không gì có thể đánh bại bạn!

3.2.  Quản lý nhân sự trong doanh nghiệp tại Quảng Nam

Quản lý nhân sự trong doanh nghiệp tại Quảng Nam cũng là một vị trí khá hot dành cho các bạn trẻ hiện nay. Đối với công việc này, bạn cần có kĩ năng quản lý hành chính, nhân sự thật tốt cũng như các kĩ năng về giấy tờ, thống kê, điều hành nhân sự vô cùng tốt.

ở vị trí này mức lương của người lao động dao động trong khoảng từ 5.000.000 triệu đồng đến 10.000.000 triệu đồng một tháng, mức lương ổn định, nhưng bạn làm tốt có kỹ năng tốt thì mức lượng này đảm bảo sẽ cáo hơn nhiều.

3.3. Chuyên viên kinh doanh tại Quảng Nam

Công việc này được tuyển khá nhiều tại hầu hết các doanh nghiệp, công ty bởi nhu cầu tuyển dụng ở các lĩnh vực kinh doanh rất lớn. Mức lương và cơ hội phát triển ở vị trí này cũng khá lớn. Đây cũng là một lựa chọn tốt dành cho các ứng viên tuyển dụng hiện nay!

Nếu bạn yêu thích công việc này, đang tìm hiểu các công ty doanh nghiệp về vị trí ứng tuyển của ngành quản trị doanh nghiệp các bạn có thể tìm hiểu trên trang timviec365.vn trên trang có rất nhiều vị trí tuyển dụng các bạn có thể tham khảo, các công ty đã đưa các thông tin đầy đủ về vị trí tuyển dụng, công việc và yêu cầu của vị trí đó, bạn có thể tạo cv trực tiếp trên trang để các nhà tuyển dụng nhìn thấy bạn và gọi điện phỏng vấn bạn, cuối cùng chúc các bạn thành công sớm tìm được công việc đúng với yêu cầu và sở thích bản thân.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype