Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Quản trị kinh doanh mới nhất tại tây ninh

Tuyển dụng, tìm việc làm Quản trị kinh doanh tại Tây Ninh tháng 12/2021 (12 việc làm)

Công Ty Cpqt Hưng Đại Việt

Giám Đốc Kinh Doanh Sơn Kismax

Công Ty Cpqt Hưng Đại Việt

Đồng Nai, Cần Thơ, Bà Rịa Vũng Tàu, Vĩnh Long, Tây Ninh

Hạn nộp: 30/04/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Quản trị kinh doanh đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

1. Việc làm quản trị kinh doanh tại Tây Ninh - Những nét khái quát về Tây Ninh

Điều kiện tự nhiên

Tây Ninh là một trong những tỉnh có vị trí địa lý quan trọng trong cả nước vì nó nằm giáp ranh biên giới giữa các nước của miền Đông Nam Bộ. Tây Ninh giáp 3 tỉnh của Cam-pu-chia về phía bắc với đường biên giới dài 240km, Giáp tỉnh Bình Dương và Bình Phước về phía đông, giáp Tp. Hồ Chí Minh và Long An về phía nam. Tỉnh nằm gần những cửa khẩu quốc tế là Mộc Bài và Xa Mát.

Tây Ninh hiện có sông Vàm Cỏ Đông và sông Sài Gòn hai con sông lớn gần nhất Việt Nam chảy qua. Bồi đắp nhiều phù sa màu mỡ, rồi có cả đạp thủy điện lớn.

Tây Ninh thuộc địa phận của đồng bằng sông Cửu Long, có diện tích toàn đất đỏ và đất xám rất lớn, thuận lợi phát triển ngành trồng trọt, nhất là trồng rừng và trồng cây công nghiệp.

Khí hậu của Tây Ninh thuộc diện nhiệt đới gió mùa ẩm với trung bình nền nhiệt độ năm rơi vào khoảng 26ºC - 27ºC, lượng mưa cả năm tính trung bình ra đạt tới mức 1400 - 2000mm. Có hai mùa rõ rệt: mùa khô bắt đầu xảy ra từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau, mùa mưa bắt đầu hoành hành từ tháng 5 đến tháng 10 dương lịch.

Giao thông

Thị xã Tây Ninh đi khoảng 99km về phía Nam là tới TP.HCM. Tây Ninh có tuyến đường xuyên Á quốc lộ 22A hai chiều sáu làn xe chạy qua thành phố. Hiện nay, toàn bộ khu vực cửa khẩu Mộc Bài đang trở thành trung khu kinh tế lớn của Việt Nam và Cam-pu-chia. Tỉnh Tây Ninh còn có quốc lộ 22B từ Gò Dầu qua thị xã Tây Ninh tới cửa khẩu Xa Mát.

Dân cư

Ước tính của bộ phận điều tra dân số cho biết tính đến đầu năm 2019, tổng dân số toàn tỉnh Tây Ninh lên tới 1.169.165 người, với dân số có mật độ là 268 người/km². trong số đó có 207.569 người sống ở thành thị, chiếm 17,8% dân số toàn tỉnh, 961.596 người sinh sống và làm việc ở nông thôn, chiếm 82,2% dân số. Nam giới đạt 584.180 người, nữ giới có 584.985 người. Tỷ lệ tăng trưởng dân số tự nhiên tăng 0,92 %.

=> Tổng kết mục này, ta thấy Tây Ninh là nơi cơ hội việc làm rất rộng mở với ngành quản trị kinh doanh. Lý do rất đơn giản thôi, vì Tây Ninh có khí hậu ôn hòa, giao thông thuận lợi, vị trí địa lý đắc địa nên thu hút nhiều người dân về đây sinh sống và tìm việc tại Tây Ninh. Nhiều người trong số này mở công ty và con số thống kê cũng cho thấy Tây Ninh có hàng ngàn công ty lớn nhỏ đang hoạt động tốt, mà công ty nào cũng phải có người quản lý hoạt động của mình, hơn nữa với dân số như ở Tây Ninh hiện giờ thì vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu tuyển nhân sự quản trị kinh doanh cho toàn tỉnh nên cơ hội tìm việc làm quản trị kinh doanh ở đây rất lớn.

Khái quát về Tây Ninh

2. Cơ hội việc làm quản trị kinh doanh tại Tây Ninh

Trung tâm dự báo Nhu cầu Nhân lực và Thông tin Thị trường lao động đã thống kê được từ năm 2020 đến 2025, Tại Tây Ninh cần khoảng 200.000 vị trí việc làm chuyên ngành Quản trị kinh doanh

Đó là cơ hội lớn để cho các quản trị viên thỏa sức lao động thực hiện ước mơ quản lý của mình. Bạn sẽ có cơ hội được công tác tại vô số các vị trí như: Chuyên viên chuyên ngành marketing, làm tại văn phòng kinh doanh, phòng kế hoạch của các công ty; Nếu năng động và giỏi hơn, bạn có thể mở công ty riêng không thì cũng học lên cao học để làm giảng viên giảng dạy chuyên môn quản trị kinh doanh trong các trường đại học cao đẳng có đào tạo chuyên ngành này.

Với những thông tin ở trên có lẽ quý khách đã có cái nhìn tổng quát về cơ hội khi tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh. Vậy quản trị kinh doanh là gì, yếu tố nào quyết định bạn có trở thành nhân viên quản trị kinh doanh giỏi hay không? Cùng tìm hiểu trong phần kế tiếp.

3.  Việc làm quản trị kinh doanh tại Tây Ninh - Quản trị kinh doanh là gi ? Những công việc liên quan đến quản trị kinh doanh

3.1.  Quản trị kinh doanh là công việc làm những gì?

Bạn trẻ Việt Nam gặp rất nhiều trở ngại khi chọn ngành học cũng như công việc định hướng cho tương lai. Nhiều bạn sinh viên biết và yêu thích xác định theo ngành quản trị kinh doanh nhưng vẫn chưa nắm bắt được “Học ngành quản trị kinh doanh ra trường làm nghề gì?”. Câu trả lời sẽ có ngay sau đây. Học quản trị kinh doanh ra bạn sẽ được làm trong lĩnh vực có thể kể đến như quản trị nguồn nhân lực, Quản trị tài chính, quản lý sản xuất, quản trị Marketing, quản trị chuỗi cung ứng,...

Nói một cách cụ thể bạn sẽ được làm trong các vị trí: các chuyên viên công tác tại văn phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing của mọi công ty, ngoài ra còn được làm ở phòng hỗ trợ - giao dịch khách hàng, tập đoàn dịch vụ chuyên về tài chính, chứng khoán. Nếu làm tốt bạn còn có cơ hội trở thành Giám đốc điều hành, CEO của các tập đoàn, bạn có thể tự mở công ty hoặc trở thành giảng viên cho các trường đại học, cao đẳng hay trung cấp đào tạo bộ môn quản trị kinh doanh này.

Với xu hướng chung của nên kinh tế hiện nay, dịch vụ ngày càng chiếm tỷ trọng cao để thúc đẩy kinh tế phát triển. Nếu bạn tìm việc làm dịch vụ tại Tây Ninh thì đây là cơ hội tốt để bạn phát hay năng lực của mình.

3.2.  Những vị trí công việc làm quản trị kinh doanh tại Tây Ninh

Quản trị kinh doanh hiện nay được chia thành những cấp quản lý như sau, bạn có thể tham khảo và lựa chọn ứng tuyển vào vị trí phù hợp với mình nhất:

- Quản trị cấp cao: Những chức vụ cho người quản trị cấp cao là chủ tịch hội đồng quản trị công ty hay tổng giám đốc chủ quản của cả một đơn vị doanh nghiệp. Muốn đứng ở vị trí này, bạn cần có một năng lực quản lý siêu việt và có khả năng điều hành công ty của riêng mình.

- Quản trị cấp trung: Là công việc trên vạn người dưới mỗi quản trị cấp cao mà thôi. Đó là các giám đốc nhân sự, giám đốc kinh doanh, giám đốc marketing….

- Quản trị cấp cơ sở: Là những cấp quản lý trực tiếp tiếp xúc làm việc với nhân viên như chức vụ Trưởng phòng nhân sự, trưởng phòng kinh doanh là thường thấy nhất.

Cấp cuối cùng là người nhân viên thực hiện công việc: Là những nhân sự lao động làm việc công tác trong các phòng làm việc theo hướng dẫn của cấp trên trực tiếp.

Quản trị kinh doanh làm gì?

3.3.  Vai trò của một nhà quản trị kinh doanh

Vai trò đại diện

Một vai trò đương nhiên của người quản trị đó chính là làm người đại diện cho tổ chức của mình. Một chủ tịch hội đồng quản trị ngoài việc điều hành tốt sự vận hành của công ty còn phải là người đại diện ký duyệt cuối cùng các quyết định, đại diện cho công ty ký hợp đồng sản xuất, đại diện giao dịch với các đối tác làm ăn, đại diện để xử lý các công việc quan trọng ở công ty, đồng thời, nhà quản trị cũng phải chủ trì các cuộc họp, những sự kiện quan trọng ở công ty để phát triển hơn nữa vai trò đại diện của mình.

Vai trò lãnh đạo

Nhà quản trị nói chung hay người làm việc làm quản trị kinh doanh tại Tây Ninh nói riêng đương nhiên là người nắm giữ quyền sinh quyền sát quyền lãnh đạo trong tay. Nhà quản trị là người dẫn đường chỉ lối định hướng công việc cho nhân viên làm và phát triển bản thân, giúp nhân viên thực hiện tốt nhất nhiệm vụ của doanh nghiệp. Nhà quản trị làm rất nhiều công việc như đào tạo nhân sự, tổ chức khen thưởng hay thậm chí là chấm dứt hợp đồng lao động khi nhân viên không làm đủ chỉ tiêu.

Làm người lãnh đạo giỏi bạn không cần nhúng tay vào làm các việc làm cụ thể nhưng bạn cần có khả năng nhìn người chuẩn xác để dùng người đúng với năng lực của họ, bạn phải biết khả năng của người nào làm được việc gì làm tốt việc gì để giao việc cho đúng, ngoài ra bạn còn cần theo dõi tiến độ, kết quả công việc để có sự điều chỉnh công việc cho phù hợp. Ngoài giao việc bạn còn cần khéo léo động viên khen ngợi để mang lại động lực làm việc cho nhân viên của mình.

Vai trò người kết nối

Bạn đừng nhầm tưởng lãnh đạo chỉ biết sai khiến người khác không thôi đâu, họ không hề nhàn nhã như bạn nghĩ, họ ngoài việc giao việc cho bạn, kiểm soát kết quả công việc mà còn phải làm cầu nối giữa các nhân viên với nhau, nhân viên với sếp và nhân viên giữa các bộ phận trong công ty, có như thế mới tạo ra được một tập thể đoàn kết giúp đỡ nhau cùng tiến bộ chứ không bị đấu đá lẫn nhau tạo ra môi trường làm việc không tốt.

Vai trò quyết định

Đúng như tên gọi của mục này, người làm công tác lãnh đạo phải có khả năng đưa ra quyết định đúng đắn cho sự phát triển của doanh nghiệp. Là nhà lãnh đạo, bạn không cần phải chờ ai quyết định thay mình mà thay vào đó, chính bạn phải là người ra các quyết định quan trọng cho công ty. Khi đưa ra những quyết định, bạn phải cân nhắc suy nghĩ ký với cái đầu tỉnh táo để giữa các quyết định đó không mâu thuẫn với nhau và phải phục vụ có ích cho sự phát triển của công ty mình.

3.4. Chức năng của nhà quản trị trong quản trị doanh nghiệp

Chức năng lập kế hoạch: Kế hoạch của doanh nghiệp bao gồm những gì? Nó bao gồm việc xác định mục tiêu, tầm nhìn và sứ mệnh của mỗi một doanh nghiệp. Kế hoạch đó phải vạch ra được đường lối hay phương hướng phát triển đảm bảo công ty đạt được mục tiêu đề ra hàng tháng hàng năm. Để không xa rời mục tiêu kinh doanh do mình đặt ra, nhà quản trị cần thiết lập nhiều phương án hành động, giám sát, kiểm tra hiệu quả hoạt động của công ty cũng như luôn luôn chú trọng cải tạo bộ máy hoạt động

Chức năng điều khiển: Là người làm việc làm quản trị kinh doanh tại Tây Ninh, bạn cần đảm bảo được chức năng mà người lãnh đạo nào cũng phải có. Bạn là người nắm quyền sinh quyền sát. Bạn giao việc và ủy quyền cho mọi người lao động làm công việc của công ty đồng thời giám sát cách họ làm việc, đào tạo nhân viên mới và nhân viên cũ thường xuyên để nâng cao hiệu quả làm việc của mọi người.

Chức năng kiểm soát: Quản trị viên là người kiểm soát nắm được toàn bộ quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, nắm bắt thông tin thành tựu hay khuyết điểm của các bộ phận để đưa ra quyết định xử lý kịp thời.

Chức năng của nhà quản trị trong quản trị doanh nghiệp

3.5.  Quản trị kinh doanh học xong ra làm ở đâu?

Sau khi ra trường với tấm bằng chuyên ngành Quản trị kinh doanh, bạn có thể đầu quân cho các công ty, tập đoàn hay các doanh nghiệp trong và ngoài nước, mở công ty riêng, hoặc giảng dạy ở các cơ sở đào tạo chuyên ngành này như đai học cao đẳng hoặc trung cấp,....

4.  Việc làm quản trị kinh doanh tại Tây Ninh - Việc làm quản trị kinh doanh là gì?

4.1.  Quản trị kinh doanh là gì? 

Khái niệm Quản trị kinh doanh hiểu một cách đơn giản là việc bạn quản lý kiểm tra giám sát hiệu quả của toàn bộ quy trình kinh doanh để duy trì hoạt động của doanh nghiệp, đưa công việc kinh doanh của công ty không ngừng tăng trưởng, làm sao để tối đa hóa "hiệu suất” làm việc của mọi người trong công ty mình.

4.2. Quản trị kinh doanh được học những kiến thức gì? Có mấy chuyên ngành?

Ngành Quản trị kinh doanh bao gồm những chuyên ngành chuyên sâu như: quản trị nhân sự, quản trị du lịch – nhà hàng – khách sạn, quản trị doanh nghiệp,…

Học ngành quản trị kinh doanh, sinh viên sẽ có cơ hội lĩnh hội nền tảng kiến thức cốt lõi về quản trị, học hỏi đa chiều về bí quyết nắm bắt các kỹ năng quản lý, điều hành tốt công việc của doanh nghiệp, tạo ra được tầm nhìn chiến lược để phát triển công ty ngày càng đi lên.

Sinh viên học chuyên ngành này sẽ được dạy cho đủ các kiến thức về xây dựng kế hoạch quản lý kế hoạch kinh doanh, xây dựng chiến lược phân phối sản phẩm, cách định giá hàng hóa, nghiên cứu phân khúc thị trường, các hoạt động phục vụ nhu cầu marketing sản phẩm, quảng cáo cho thương hiệu,… Đây chính là những kiến thức làm nên bản lĩnh và làm cho sinh viên tự tin sau khi tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh, giúp sinh viên tự tin hơn khi làm việc cho doanh nghiệp đa quốc gia hay doanh nghiệp nước ngoài.

5. Việc làm quản trị kinh doanh tại Tây Ninh - Những tố chất quyết định một nhân viên quản trị kinh doanh giỏi

Bạn phải có đam mê kinh doanh và khát vọng làm giàu chân chính

Nếu bạn xác định mục tiêu nghề nghiệp của mình là làm nghề quản trị kinh doanh bạn phải thực sự có máu kinh doanh và máu quản lý trong người. Một khi có đam mê với ngành, bạn mới có động lực để làm giàu chân chính, mới có động cơ để học hỏi không ngừng để bám trụ với nghề và không bị những khó khăn đánh bại.

Có khả năng tiên đoán, dự báo tình hình tốt

Nhà quản lý nào cũng thế, để làm tốt vị trí quản trị kinh doanh, bạn đều phải có khả năng tiên liệu, dự báo tình hình thật tốt và chuẩn xác. Làm việc trong một môi trường kinh doanh không ngừng biến động, đòi hỏi bạn – nhà quản lý phải có tầm nhìn dài hạn, có óc phân tích tình hình để dự báo tương lai, chủ động thích nghi với môi trường mới thì mới có để tiên đoán ra các trường hợp có thể xảy ra để thay đổi thực tại theo hướng tốt nhất cho công ty.

Tố chất làm lãnh đạo

Bạn làm ở vị trí quản lý thì điều chắc chắn là bạn phải có tố chất của một nhà lãnh đạo tài ba. Lãnh đạo bao gồm những việc gì. Nó bao gồm việc quản lý, giao việc cho nhân viên, quan sát giám sát theo dõi kết quả của từng nhân viên để có sự đốc thúc phù hợp, đưa ra đường lối chiến lược phát triển cho công ty, dẫn dắt nhân viên làm việc, truyền cảm hứng cho nhân viên làm việc hết mình vì công ty, gắn kết mọi người xích lại gần nhau hơn để tạo ra một môi trường làm việc tốt nhất…

Các kỹ năng quản lý

Để làm tốt vai trò lãnh đạo của mình, là một người làm việc làm quản trị kinh doanh tại Tây Ninh, bạn rất cần đến những kỹ năng về quản lý. Trong thời đại hiện đại công nghiệp như ngày nay, ngoài kiến thức chuyên môn các người tuyển dụng còn đòi hỏi bạn phải có các kỹ năng mềm đi kèm với đó. Một trong những kỹ năng cần phải có trước hết cho nhà quản trị kinh doanh chính là kỹ năng quản lý. Kỹ năng quản lý bao gồm những gì? Nó gồm có kỹ năng quản lý thị trường, quản lý và theo sát khách hàng tiềm năng, khách hàng thân thiết, quản lý hệ thống thông tin nội bộ, quản lý hàng hóa sản phẩm được sản xuất ra, quản lý các thành viên trong công ty mình…

Khả năng truyền đạt giao tiếp tốt

Làm nhân viên đã cần giao tiếp tốt rồi thì là nhà lãnh đạo quản trị kinh doanh càng cần giao tiếp tốt hơn. Bạn cần giao tiếp khéo léo để ký được những hợp đồng tốt, bạn cũng cần truyền đạt tốt cho nhân viên để họ làm việc cho bạn đúng với yêu cầu mà công ty đề ra.

Giao tiếp tốt

Năng lực cao, sắp xếp công việc thỏa đáng

Người làm lãnh đạo rất nặng gánh về công việc. Bạn sẽ phải chịu được áp lực về doanh số, bạn phải là người làm nhiệt tình nhất, tốt nhất hơn tất cả các nhân viên khác trong công ty hay nói cách khác bạn phải có năng lực làm việc cao, sắp xếp công việc hợp lý thì mới có thể làm quản lý lâu dài.

Chịu được áp lực tốt, thích môi trường cạnh tranh

Không ai bảo làm quản lý là nhàn bởi đó là quan niệm sai lầm, công việc của nhân viên thì đơn giản thôi chỉ cần làm một số việc cụ thể đơn giản nhưng mất thời gian còn là quản lý bạn phải làm những việc vĩ mô hơn, bạn phải kiếm ra việc cho nhân viên làm, là người kiểm tra cuối cùng các hoạt động của nhân viên là hợp pháp, phải định ra đường lối chiến lược tương lai cho công ty…. Do đó đòi hỏi bạn phải chịu được áp lực tốt, thích môi trường cạnh tranh.

6.  Việc làm quản trị kinh doanh tại Tây Ninh - Phương pháp tìm việc làm quản trị kinh doanh tại Tây Ninh

Hiện nay tìm việc qua mạng đang là phương pháp tìm việc phổ biến nhất hiện nay. Một trong những site tìm việc có 1 không 2 ở Việt Nam bạn không thể bỏ qua đó chính là trang timviec365.vn. Sử dụng chuyên trang tìm việc này, bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích cực đỉnh. Một trong số đó là tìm việc thoải mái mà không mất đồng nào. Hiện site có chức năng tìm việc theo vị trí địa lý. Bạn ở tỉnh thành nào thì ghi vào ô tìm kiếm ngành nghề tỉnh thành đó, kết quả ở gần vị trí của bạn sẽ ra hàng loạt. Bên canh đó bạn còn có thể tìm việc theo ngành nghề. Đây là chức năng giúp giới hạn kết quả tìm được theo ngành nghề bạn mong muốn. Ngoài ra chức năng tìm kiếm việc làm quanh đây còn cho phép bạn tìm kiếm những việc làm gần nơi bạn ở, giúp ích rất nhiều cho quá trình đi làm của bạn sau này. Hãy tìm việc trên chuyên trang timviec365.vn, bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận với hàng nghìn nhà tuyển dụng uy tín hàng đầu trong khu vực

Trên đây là những thông tin vô cùng bổ ích do chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng bài viết đã đem lại cho bạn đọc nhiều thông tin đủ để đáp ứng cho những thắc mắc về vấn đề: Việc làm quản trị kinh doanh tại Tây Ninh. Chúc bạn đọc sớm tìm được công việc mơ ước. Trân trọng.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype