Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Quản trị kinh doanh mới nhất tại thái nguyên

Tuyển dụng, tìm việc làm Quản trị kinh doanh tại Thái Nguyên tháng 12/2021 (8 việc làm)

 Manulife Việt Nam

[THÁI NGUYÊN] QUẢN LÝ KINH DOANH

Manulife Việt Nam

Thái Nguyên

Hạn nộp: 09/09/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Quản trị kinh doanh đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Ngành quản trị kinh doanh tại Thái Nguyên hiện nay phát triển ra sao? Cơ hội việc làm quản trị kinh doanh có dễ với một thị trường gần 1,3 triệu dân này? Tìm việc làm quản trị kinh doanh tại Thái Nguyên theo cách nào để mang lại hiệu quả nhất? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có góc nhìn xác thực nhất cho những vấn đề này nhé.

Thái Nguyên – mảnh đất tiềm năng của ngành Quản trị kinh doanh

1. Thái Nguyên – mảnh đất tiềm năng của ngành Quản trị kinh doanh

Thái Nguyên một trong những trung tâm về kinh tế - xã hội lớn nhất của khu vực Đông Bắc và cũng là vùng kinh tế trong điểm của khu vực phía Bắc, vậy nơi đây có những gì trong sự phát triển của việc làm quản trị kinh doanh, tại sao Thái Nguyên lại được coi là mảnh đất vàng mang tiềm năng phát triển của ngành Quản trị kinh doanh, cùng giải thích vấn đề này ngay sau đây nhé.

1.1. Thái Nguyên và các điều kiện cơ sở hình thành việc làm Quản trị kinh doanh tại đây.

Không chỉ với riêng việc làm Quản trị kinh doanh mà ở trong bất kỳ ngành nghề hay công việc nào tại Thái Nguyên cũng vậy trước khi được phát triển và mở rộng thì nó cũng đều có các điều kiện, cơ sở cơ bản làm nền tảng hình thành riêng của. Dù với bất kỳ hình thức tác động như thế nào, là trực tiếp hay gián tiếp thì nó cũng đều góp một vai trò không nhỏ trong sự ra đời và phát triển của các ngành nghề, việc làm tại đây.

Là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc của nước ta và nằm tiếp giáp ngay với Thủ đô Hà Nội, Thái Nguyên có tổng diện tích toàn vùng rộng trên 3.5 nghìn km² và có vị trí lần lượt tiếp giáp với các tỉnh như: giáp với Bắc Kạn ở phía Bắc, giáp với Vĩnh Phúc và Tuyên Quan ở phía Tây, giáp với Lạng Sơn, Bắc Giang ở phía Tây. Tuy chịu tác động trực tiếp từ vùng khí hậu cận nhiệt đới ẩm nhưng do địa hình chủ yếu là núi cao nên đặc điểm khí hậu Thái Nguyên được phân bố thành 3 vùng rõ rệt là vùng lạnh vừa, vùng lạnh nhiều và vùng ấm, trong đó mức nhiệt độ trung bình năm đạt khoảng 25 °C. Nhìn chung khí hậu nơi đây tương đối thuận lợi, tạo nhiều điều kiện thích hợp cho người dân trong việc tưới tiêu, phát triển ngành nông nghiệp.

Với vị trí địa lý giáp ranh với nhiều vùng kinh tế trọng điểm của phía Bắc cùng kết hợp các điều kiện tự nhiên thuận lợi đã đem đến cho Thái Nguyên nhiều điều kiện phát triển, kinh tế được thúc đẩy, hệ thống giao thông được nâng cấp đầu tư xây dựng, mở rộng giao thương với nhiều vùng trên cả nước. Chỉ sau hơn 22 năm tái lập, Thái Nguyên không chỉ là một trong những vùng kinh tế trọng điểm của phía Bắc mà hiện nơi đây còn được xem là cửa ngõ chính trong việc giao lưu kinh tế - xã hội giữa trung du miền núi với vùng đồng bằng Bắc Bộ.

>>> Hãy tham khảo ngay các thông tin việc làm tại Thái Nguyên sau đây bạn nhé:

1.2. Điều kiện dân cư tại Thái Nguyên mang gì đến chất lượng nguồn lao động việc làm quản trị kinh doanh tại đây?

Điều kiện dân cư tại Thái Nguyên mang gì đến chất lượng nguồn lao động việc làm quản trị kinh doanh tại đây

Theo số liệu thống kê thì tính đến tháng 4/2019, dân số toàn tỉnh Thái Nguyên đạt gần 1,3 triệu người, trong đó số dân ở thành thị chiếm 31,9% và ở nông thôn là 68,1%, tỷ lệ tăng tự nhiên tăng 1,36%. Ngoài ra Thái Nguyên cũng là địa bàn cư trú của hơn 46 dân tộc khác nhau, trong đó có 8 dân tộc đông nhất là người Kinh, Tày, Nùng, Sán Dìu, Sán Chay, Dao, H’Mông, Hoa còn lại là các dân tộc ít người khác

46 dân tộc với với 46 nền văn hóa khác nhau, đã tạo không chỉ tạo nên một Thái Nguyên của sự đa dạng, phong phú với nhiều đặc trưng văn hóa của mỗi vùng dân tộc mà còn đem đến cho Thái Nguyên nói chung và việc là quản trị kinh doanh tại đây nói riêng một nguồn lao động giàu mạnh, có tay nghề chất lượng cao

2. Thái Nguyên và thực trạng việc làm Quản trị kinh doanh tại đây

2.1. Quản trị kinh doanh là gì? Bạn hiểu như thế nào về việc  làm Quản trị kinh doanh tại Thái Nguyên?

2.1.1. Khái niệm về việc làm Quản trị kinh doanh là gì?

Nói một cách dễ hiểu thì quản trị kinh doanh là việc thực hiện các hoạt động quản lý một hay nhiều các hoạt động kinh doanh nào đó, trong đó nó bao gồm  nhiều hoạt động từ các khía cạnh liện quan đến việc giám thị và giám sát các hoạt động kinh doanh hay các lĩnh vực liên quan bao gồm nội bộ, marketing, nhân sự, cạnh tranh, kế toán, tiếp thị, tài chính doanh nghiệp hay học tập & Phát triển.

Trong các hoạt động của mình, ngoài việc quản trị kinh doanh có vai trò trong thực hiện và quản lý các hoạt động kinh doanh thì cũng có vai trò trong việc ra quyết định cũng như thực hiện, lên kế hoạch tổ chức các hoạt động kinh doanh thông qua việc tận dụng hiệu quả các nguồn lực cả về con người cùng với các nguồn lực khác nhằm đạt được các hiệu quả tối ưu nhất trong các mục tiêu chung. Nói một cách khác cụ thể hơn thì quản trị kinh doang có thể đề cập đến các chức năng quản lý sâu rộng hơn, trong đó bao gồm các dịch vụ tài chính, nhân sự hoặc các dịch vụ MIS có liên quan.

Bởi thế để có thế thành công trong nghề này thì ngoài việc bạn phải nắm được vững các kiến thức chuyên môn trong ngành quản trị thì bạn cũng cần phải học cách đưa bản thân đối diện với các thử thách mới để trình độ của bản thân không chỉ dừng lại ở các kiến thức lý thuyết trên giảng đường mà nó còn phải tổng quan ngay trong các công việc thực tế. Bên cạnh đó thì các kỹ năng về ngoại ngữ cũng chính là những yếu tố vô cùng quan trọng trong hành trình chinh phục những ngọn núi cao của ngành quản trị kinh doanh mà bạn cần chú trọng.

Việc làm quản trị kinh doanh có thể chia ra làm nhiều chuyên ngành khác nhau, ví dụ như: quản trị thương mại, ngành quản trị nhân sự, ngành kinh tế quốc tế hay quản trị tổng hợp.

Quản trị kinh doanh là gì? Bạn hiểu như thế nào về việc  làm Quản trị kinh doanh tại Thái Nguyên?

2.1.2. Để thành công, người làm Quản trị kinh doanh cần có những yếu tố gì?

 Với sự phát triển của nền cơ chế thị trường cùng các điều kiện phát triển của ngành thương mại – dịch vụ tại Thái Nguyên đã tạo ra nhiều cơ hội và điều kiện thuận lợi cho ngành Quản trị kinh doanh có đất dụng võ và phát triển tại đây. Tuy nhiên bên cạnh những điều kiện thuận lợi đó thì bạn cũng cần phải định hình được rằng kinh doanh là một môi trường có sự cạnh tranh lớn, đặc biệt là với một cơ chế thị trường mở như hiện nay thì sự cạnh tranh đó lại càng trở lên khốc liệt hơn và để thành công bạn buộc phải đón đầu được các xu thế của thị trường. Nhưng để có thể đón đầu được những xu thế đó và tạo đựng được sự thành công trong ngành Quản trị kinh doanh thì ngoài những kiến thức kỹ năng chuyên môn trong ngành thì bạn cũng cần phải đảm bảo cho mình những tố chất sau:

- Đam mê, khát khao làm kinh tế

Sẽ thật chẳng có nghĩa lý gì nếu như bạn làm trong lĩnh vực kinh doanh mà lại không hề có sự yêu thích gì với nó, điều này không chỉ khiến bạn không thể tạo dựng được các bước tiến thành công trong công việc mà nó cũng khiến cho mỗi ngày đi làm của bạn cũng giống như một cực hình vậy. Nhưng nếu như ngược lại bạn dành tất cả sự đam mê, yêu thích của mình vào công việc đó thì bạn không chỉ có động lực trong việc phát huy hết khả năng của bản thân hơn mà mỗi ngày làm việc của bạn cũng đều là những chuỗi ngày thoải mái, vui vẻ cho dù công việc đó có đem lại sự áp lực, mệt mỏi thế nào đi nữa, bởi thế muốn thành công trong lĩnh vực này thì điều đầu tiên mà bạn cần phải trau dồi chính là niềm đam mê và sự cố gắng không ngừng. Kinh tế cũng như kinh doanh vậy, chúng đều là những vấn đề khó và gây nhiều áp lực với bạn và không phải ai cũng có thể dễ dàng vượt qua. Vậy cho nên hãy chắc chắn bạn có đủ sự đam mê và quyết tâm trước khi lựa chọn công việc này nhé.

- Năng động, nhạy bén

Đây chính là chìa khóa để đưa ra các chiến thuật đúng đắn, kịp thời. Đặc biệt sự nhạy bén được thể hiện là khi các quyết định của bạn sẽ mang lại lợi ích cho công ty không chỉ trong ngày nay, ngày mai mà còn trong những thời gian sắp tới.

- Tự tin, khéo léo khi giao tiếp

 Sẽ không ngoa khi nói rằng đây là một trong những yếu tố cốt lõi quyết định sự thành công của ngành Quản trị kinh doanh, khi mà công việc chủ chính của họ là thường xuyên phải gặp gỡ, trao đổi thông tin và tiến hành đàm phán cũng thương lượng với các đối tác và khách hàng, bởi thế sẽ thật khó khăn để thích ứng với công việc này nếu như bạn không phải là một người giỏi ăn nói và diễn đạt ý

 - Kinh nghiệm việc làm thực tế

Đằng sau những trái ngọt của thành công thì đều luôn có dấu chân của sự vấp ngã trước đó, nhưng điều này không có nghĩa là bạn sẽ phải trải nghiệm sự vấp ngã đó để có được thành công mà bạn có thể tự tìm những bài học thực tế đó từ chính sự vấp ngã của những người đi trước để tạo dựng được nhưng kinh nghiệm cho mình trong việc phòng tránh được những rủi ro trong công việc cũng như trưởng thành hơn trong đoạn đường phát triển sự nghiệp của bản thân mà không mất quá nhiều thời gian và sức lực

- Thông thạo ngoại ngữ

Nếu muốn mở rộng thị trường phát triển trong công ty, đòi hỏi bạn sẽ phải có vốn kiến thức ngoại ngữ chuyên ngành nhất định. Việc đầu tư và phát triển với nước ngoài sẽ giúp cho công ty được phát triển và hoạt động bên ngoài lãnh thổ quốc gia.

Để thành công, người làm Quản trị kinh doanh cần có những yếu tố gì?

2.2. Quản trị kinh doanh có chức năng gì trong bộ máy hoạt động và phát triển của doanh nghiệp

Trong bộ máy tổ chức hoạt động của doanh nghiệp, Quản trị kinh doanh sẽ bao gồm các chức năng chính như sau:

- Nhận và cung cấp thông tin: khi làm nhà quản trị bạn sẽ thường phải cập nhập các tin tức cũng như cung cấp thông tin đó cho những người có liên quan. Vì chỉ khi đó bạn mới có thể nắm bắt hết được mọi tình hình hoạt động của tổ chức, công ty và mới bắt đầu xây dựng được các kế hoạch, chiến lược cụ thể phù hợp với định hướng đã đưa ra

- Đưa ra quyết định: nhà quản trị luôn luôn ra quyết định và đó chính là kĩ năng chủ yếu của họ. Chất lượng và kết quả của các quyết định của bộ phận kinh doanh có thể tác động trực tiếp đến mọi nhân viên, tổ chức dù nó là ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực. Vì thế bạn cần phải tối đa hóa khả năng ra quyết định nếu muốn làm việc có hiệu quả.

- Tương tác cá nhân: mọi nhà lãnh đạo, quản trị đều có vai trò thực hiện tương tác cá nhân này. Nó không chỉ đơn giản là sự giao tiếp giữa các thành viên trong công ty mà còn là kết nối và duy trì mối quan hệ với các đầu tư, đối tác quan trọng.

2.3. Vai trò của Quản trị kinh doanh trong các hoạt động sản xuất và phát triển của doanh nghiệp tại Thái Nguyên

Dù ở trong bất cứ các lĩnh vực nào thì vai trò của quản trị kinh doanh trong các hoạt động sản xuất và phát triển của các công ty, doanh nghiệp là vô cùng quan trọng và và giữ vị trí quyết định đối với sự tồn tại của tổ chức đó, trong đó nó bao gồm các vai trò chính sau:

2.3.1. Vai trò quan hệ

Đối với tất cả mọi bộ phận xung quanh trong doanh nghiệp từ cấp dưới hay những người ngoài tổ chức, doanh nghiệp đó thì người làm Quản trị luôn phải có trách nhiệm thực hiện những hoạt động tác vụ có liên quan và các công việc khác mang tính chất biểu và tượng nghi thức . Đó là các vai trò Quan hệ hay Liên kết. Doanh nghiệp có được hình ảnh tốt đẹp đối với nhân viên và đối tác hay không phụ thuộc một phần không nhỏ vào vai trò này của nhà Quản trị.

2.3.2. Vai trò thông tin

Cũng giống như vai trò trong quan hệ công chúng thì dù ở bất kỳ góc độ thuộc công ty, tổ chức nào thì bộ phận quản trị kinh doanh cũng đều có trách nhiệm trong việc: tiếp nhận, thu thập và phổ biến thông tin đó. Trong đó các công việc chính sẽ bao gồm: theo dõi thông tin, phổ biến thông tin với các bộ phận liên quan trong công ty, doanh nghiệp của tổ chức đó, và đại diện phát ngôn phản ảnh thông tin.

2.3.3. Vai trò ra quyết định

Đây là việc vô cùng quan trọng của những người nằm trong ban quản trị của doanh nghiệp, sự thành công hay thất bại của các tổ chức công ty, doanh nghiệp đều sẽ dựa vào những quyết định này. Bởi thế việc đưa ra quyết định sẽ là những người khởi xướng các hoạt động kinh doanh đó, người có trách nhiệm trong việc xử lý các thông tin, người đàm phán, thương lượng với những nhà đầu tư và người phân bổ nhân lực.

2.4. Nhu cầu tuyển dụng việc làm Quản trị kinh doanh tại Thái Nguyên hiện nay diễn ra sao?

Như đã nói ở trên thì với sự đi lên của các ngành thương mại và dịch vụ cùng cơ chế phát triển cơ chế thị trường mở tại Thái Nguyên như hiện nay thì cũng dễ hiểu khi nhận định Quản trị kinh doanh là một trong những ngành mang nhiều tiềm năng phát triển nhất hiện nay không chỉ thế mà dù có ở trong bất cứ các ngành dịch vụ kinh doanh nào thì cơ hội thành công của nghề Quản trị kinh doanh thì cũng là rất cao. Điều này cũng đồng nghĩa cơ hội việc làm của việc làm Quản trị kinh doanh tại Thái Nguyên là sẽ rất lớn, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về cơ hội việc làm của ngành nghề này

Tuy nhiên để có thể nắm bắt được cơ hội việc làm hấp dẫn này thì ngoài việc bạn phải nắm vững các kiến thức, kỹ năng chuyên ngành trong từng lĩnh vực mà mình làm việc thì bạn cũng cần phải tự trau dồi cho mình những kỹ năng mềm khác và một điều quan trọng khác là đam mê với nghề, sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn thử thách, không ngừng học hỏi, tôi luyện bản thân ngày càng trở lên tốt hơn nhé.

3. Một số các vị trí công việc “hot” trong ngành quản trị kinh doanh tại Thái Nguyên

Một số các vị trí công việc “hot” trong ngành quản trị kinh doanh tại Thái Nguyên

 3.1. Nhân viên kinh doanh

Mô tả công việc: Quản lí thị trường theo khu vực được phân công; thực hiện sắp xếp lịch gặp khách hàng, tìm kiếm đơn hàng; báo cáo tiến độ công việc hàng ngày và tình hình thị trường hàng tuần; tìm kiếm khách hàng mới, mở rộng thị trường; hỗ trợ nhân viên công ty sắp xếp hàng hóa, xuất hàng

Yêu cầu: có tinh thần trách nhiệm công việc cao, năng động, không ngại khó trong các công việc được giao

Thu nhập: 10 – 13 triệu đồng mỗi tháng (có hưởng phần trăm hoa hồng)

3.2. Kế toán quản lý hợp đồng

Mô tả công việc: làm hồ sơ, theo dõi công nợ công trình; thực hiện các công việc theo sự phân công của Quản lí; thực hiện các báo cáo quản trị, báo cáo thuế, báo cáo tài chính; phân tích, kiểm soát các số liệu tài chính kế toán; cập nhật kịp thời các nghiệp vụ phát sinh vào phần mềm kế toán, hạch toán kế toán; và thực hiện và quản lý sổ sách theo luật kế toán và quy định của Công ty

Yêu cầu: có trình độ chuyên môn trong các lĩnh vực kế toán, quản trị, kinh tế; có khả năng thành thạo các công cụ máy tính văn phòng, yêu tính trung Trung thực, thật thà, cẩn thận, chăm chỉ và sáng tạo trong công việc

Thu nhập: 8 – 9 triệu đồng mỗi tháng

3.3. Trợ lý Giám đốc phát triển kinh doanh 

Mô tả công việc: Thực hiện và hỗ trợ kịp thời Giám đốc nhãn trong việc duy trì, phát triển mối quan hệ với khách hàng; hỗ trợ mở rộng thị trường; thực hiện giám sát doanh số bán hàng, hỗ trợ thúc đẩy bán hàng đạt chỉ tiêu; đưa ra các dự báo doanh số bán hàng cho khách hàng dựa theo số liệu của họ để loại trừ việc thiếu hàng; cung cấp cho thị trường sự hỗ trợ liên tục với sản phẩm chất lượng, giá tốt, và chất lượng dịch vụ tốt nhất theo định hướng của Giám đốc nhãn; hỗ trợ quản lý trong việc duy trì quan hệ và chăm sóc khách hàng; thực hiện các công việc liên quan báo cáo hàng tháng theo yêu cầu và thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của Quản lý, cấp trên
Yêu cầu: Có khả năng giao tiếp, đàm phán tốt trong công việc, có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh

Thu nhập: 8 – 9 triệu đồng mỗi tháng

3.4. Trợ lý kinh doanh

Mô tả công việc: thực hiện việc trao đổi điện thoại với khách hàng qua trực tiếp hoăc qua các trang mạng xã hội như: zalo, facebook, thực hiện việc nhập đơn hàng vào phần mềm, xuất hóa đơn và hỗ trợ khách hàng khi có yêu cầu

Yêu cầu: thành thạo các ứng dụng tin học văn phòng cơ bản, yêu cầu trung thực, nhiệt tình, có trách nhiệm với công việc.

Thu nhập: 7 – 15 triệu đồng mỗi tháng

4. Tìm việc làm Quản trị kinh doanh tại Thái Nguyên như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất?

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ thông tin cùng với sự ra đời của nhiều các kênh mạng xã hội với các phương tiện truyền thông khác nhau thì cũng giúp chúng ta không còn quá khó khăn trong việc tìm việc làm ngành quản trị kinh doanh phù hợp với trình độ chuyên môn của bản thân. Nhưng làm thế nào để không chỉ tìm được một công việc phù hợp với trình độ chuyên môn của bản thân mà còn phải gần với nơi mình sinh sống để có thể tiện di chuyển nhất đây?

Tìm việc làm quản trị kinh doanh tại Thái Nguyên như thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất

Ngay trên trang chủ của Timviec365.vn bạn có thể dễ dàng tìm được thông tin về việc làm Quản trị kinh doanh tại Thái Nguyên

Để đáp ứng nhu cầu này thì hiện nay, thì cách tìm việc đang được mọi người lựa chọn và áp dụng nhiều nhất hiện nay là tìm việc làm trên trang tìm việc trực tuyến của Timviec365.vn. Không chỉ bởi nó không mất quá nhiều thời gian trong việc tìm kiếm thông tin việc tuyển dụng việc làm trong ngành nghề theo mong muốn nguyện vọng của bản thân, giúp kết nối với nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng mà không mất thời gian đi lại hoặc đến tận nơi để xác nhận thông tin mà ngay trên những trang tìm việc này bạn có thể tạo một bản CV xin việc hay 1 bản hồ sơ xin việc hoàn chỉnh gửi đến nhà tuyển dụng với đầy đủ nội dung, trình bày đẹp mắt, khoa học mà không hề mất bất cứ một chi phí nào. Mách nhỏ là với cách tìm việc trực tuyến này thì bạn có thể tham khảo ngay trên trang của Timviec365.vn nhé. Tại trang tìm việc trực tuyến của Timviec365.vn, bạn sẽ không chỉ tìm kiếm được thông tin tuyển dụng việc làm quản trị kinh doanh tại Thái Nguyên một cách nhanh chóng, chính xác uy tín nhất mà còn có thể thoải sức thể hiện các thông tin bản thân với vô vàn các mẫu CV xin việc và hồ sơ xin việc phù hợp dành riêng cho ngành nghề quản trị kinh doanh hay nhiều các ngành nghề khác nữa.

Trên đây là một số những thông tin kiến thức về việc làm Quản trị kinh doanh tại Thái Nguyên, hy vọng với những kiến thức được cung cấp, chia sẻ trong bài viết này đã phần nào có thể đem đến cho bạn những hiểu biết chuyên sâu hơn lại về Thái Nguyên cũng như việc làm quản trị kinh doanh tại đây là như thế nào và phát triển ra sao. Và nếu như bạn cũng đang có ý định tìm cho mình mọt việc làm quản trị kinh doanh tại Thái Nguyên thì cũng đừng quên áp dụng những kinh nghiệm tìm việc đã được Timviec365.vn chia sẻ trong bài để có thể nhanh chóng tìm được cho mình một công việc quản trị kinh doanh phù hợp với một mức lương hấp dẫn nhất tại Thái Nguyên nhé. Cảm ơn các bạn đã danh thời gian quan tâm theo dõi bài viết này nhé, hy vọng Timviec365.vn sẽ nhận được nhiều đóng góp của các bạn để có những bài viết về ngành nghề tại tỉnh thành hoàn thiện hơn nữa nhé. Chúc các bạn thành công!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype