Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thiết kế - Mỹ thuật mới nhất tại long an

Tuyển dụng, tìm việc làm Thiết kế - Mỹ thuật tại Long An tháng 12/2021 (6 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thiết Kế - Mỹ Thuật đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Nhắc đến Long An người ta sẽ nghĩ ngay đến một mảnh đất “trù phú” và phát triển thuộc vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Nào rượu Đế Gò Đen, dừa Bến Lức, đậu phộng Đức Hòa, thanh long Châu Thành,...toàn là những đặc sản Long An mà bất kỳ người dân Việt Nam nào cũng đã từng được thưởng thức và nhớ mãi. Có thể thấy, Long An đang ngày càng đi lên nhờ vào những đặc sản có 1-0-2 của mình, đem lại lợi nhuận kinh tế cao. Vì thế, đây được gọi là mảnh đất khá phù hợp để “gieo” hạt giống việc làm và phát triển ở nơi đây. Vậy, tình hình việc làm thiết kế mỹ thuật ở Long An hiện nay ra sao? Những điều gì đặc biệt đang chờ đợi các ứng viên nơi đây?

1. Những điều kiện nào ảnh hưởng tới việc làm thiết kế mỹ thuật ở Long An?

Một công việc tốt và ổn định nếu ở trong một môi trường tốt thì sẽ ở trạng thái như “cá gặp nước”. Đối với việc làm thiết kế mỹ thuật tại Long An cũng vậy, cần có những điều kiện thuận lợi để tạo cho việc làm thiết kế mỹ thuật có thể ổn định và phát triển lâu dài.

Điều già tác động đến việc làm thiết kế mỹ thuật tại Long An?
Điều gì tác động đến việc làm thiết kế mỹ thuật tại Long An?

1.1. Nền kinh tế có sự tác động rõ rệt

Có một điều rất dễ nhận thấy chính là việc kinh tế có khả năng chi phối các vấn đề một cách khá mạnh mẽ. Bạn hãy thử tưởng tượng nếu sống trong một môi trường mà nền kinh tế quá lạc hậu, không có những thành tựu hay dấu hiệu của sự phát triển nào thì mọi nhu cầu trong cuộc sống của bạn sẽ được giảm tới mức thấp nhất có thể. Tức là, lúc ấy, điều bạn mong mỏi duy nhất chính là việc có thể tìm được cho mình một công việc và có thể tự nuôi sống được bản thân mình.

Quay trở lại với thực tại ở Long An, một điều may mắn chính là kinh tế ở đây có sự phát triển rất nhanh, ổn định và mạnh mẽ. Theo thống kê thì Long An xếp thứ 10 về GRDP cả nước, xếp thứ 13 về GRDP bình quân đầu người và thứ 14 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Những con số ấn tượng này đã cho ta thấy được vùng đất này chính là một vùng đất màu mỡ và giàu tiềm năng phát triển.

Sự phát triển vượt bậc về kinh tế
Sự phát triển vượt bậc về kinh tế

Việc làm thiết kế mỹ thuật là một trong những công việc khá mới mẻ và có tính hiện đại. Khởi nguyên có lẽ xuất phát từ chính nhu cầu tìm tòi và khám phá của bản thân. Và chính kinh tế đã tạo điều kiện cho việc làm thiết kế mỹ thật có mặt ở đây và mở rộng cơ hội cho ngành nghề này.

Với một nền kinh tế ổn định, Long An đã tạo được nền móng cũng như bước chạy đà đầu tiên cho việc làm thiết kế mỹ thuật. Nếu kinh tế đi lên tức là sự áp dụng của việc làm thiết kế mỹ thuật cũng đang tạo ra những ảnh hưởng tích cực đó, vì thế, mà nó mà nó sẽ có khả năng thu hút được nhiều ứng viên hơn nữa trong tương lai. Với những ưu thế đó thì việc làm thiết kế mỹ thuật có thể trở thành một ngành nghề hot tại Long An sẽ không còn quá xa.

1.2. Nguồn nhân lực dồi dào và có chất lượng tốt

Nhân lực là thế mạnh
Nhân lực là thế mạnh

Long An là một tỉnh có số dân đông và đứng thứ 15 trên cả nước. Qua đó, có thể thấy nơi đây có một nguồn nhân lực khá dồi dào, có thể sẵn sàng, kịp thời đáp ứng về số lượng nguồn nhân lực cho các ngành nghề, lĩnh vực nơi đây. Đối với việc làm thiết kế nội thất cũng vậy, nguồn nhân lực được đảm bảo chính là tờ giấy thông hành đầu tiên cho sự phát triển bền vững sau này của nó ở mảnh đất Long An này.

Có một số dân khá đông dã là một điều kiện tốt. Bên cạnh đó, chất lượng nguồn lao động tại Long An cũng được đánh giá khá cao và có tính chuyên nghiệp. Hệ thống trường học tại Long An khá đầy đủ khi nơi đây sở hữu hơn 500 trường học cấp phổ thông. Thêm vào đó là số lượng các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp cũng có số lượng khá nhiều. Do đó, tạo nên một nền tảng tri thức được đào tạo chuyên nghiệp và có tính ứng dụng cao, đặc biệt với việc làm thiết kế mỹ thuật.

Chất lượng đào tạo tốt và chuyên nghiệp
Chất lượng đào tạo tốt và chuyên nghiệp

Nguồn nhân lực dồi dào với số lượng lớn, chất lượng nguồn nhân lực cao khi được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp. Chính hai điều này đã giúp việc làm thiết kế mỹ thuật tại Long An có bước phát triển gấp đôi ở nơi đây. Tăng cơ hội mở rộng ngành nghề ở các lĩnh vực và tạo dược sự hấp dẫn trong mắt ứng viên.

1.3. Nhu cầu từ chính người dân tại Long An 

Đây có thể được coi là một yếu tố ảnh hưởng mang tính duy tâm và thiên hướng về mặt cảm xúc đối với một ngành nghề, lĩnh vực nhất định. Tuy nhiên, sự ảnh hưởng của nó lại mang tính quyết định khá cao để việc làm trong lĩnh vực nào đó có thể tồn tại ở đây hay không. 

Người dân nơi đây có nhu cầu khá cao với việc làm thiết kế mỹ thuật. Bở có dân số trẻ và đây lại là lĩnh vực mang tính sáng tạo cần có sự mày mò, phát triển do đó thu hút được rất nhiều các bạn trẻ cũng như các bạn sinh viên theo học.

Xuất phát từ mong muốn của người dân
Xuất phát từ mong muốn của người dân

Bên cạnh đó, việc sử dụng các lĩnh vực trong thiết kế mỹ thuật ngày nay cũng khá đa dạng. Khi có cung thì sẽ ắt có cầu vì thế, việc làm thiết kế mỹ thuật có thể đi sâu cũng như tiếp cận sâu hơn vào đời sống của người dân tỉnh Long An. Từ việc sử dụng trong cuộc sống sinh hoạt đời thường đến việc vận dụng vào trong kinh doanh sản xuất. Mặc dù ứng dụng nào thì việc làm thiết kế mỹ thuật cũng đã có những đóng góp và đạt được kết quả, thành tựu ban đầu.

Nhìn chung, việc làm thiết kế mỹ thuật tại Long An đang được tạo điều kiện hết sức thuận lợi để phát triển tại vùng đất này. Ngay cả điều kiện về vật chất, hay tinh thần thì việc làm trong lĩnh vực này cũng đã tạo ra những điểm nhấn riêng cho mình. Làm cho bộ mặt việc làm thiết kế mỹ thuật trở nên khởi sắc với những gam màu tươi tắn hơn.

2. Khái quát tình hình việc làm thiết kế mỹ thuật tại Long An

Thực trạng việc làm thiết kế mỹ thuật tại Long An

Hiện nay, việc làm thiết kế mỹ thuật tại Long An đang trở nên khá phổ biến và bao quát ở khá nhiều lĩnh vực.

Đối với kinh tế, trong việc sản xuất các sản phẩm nông nghiệp với mục đích xuất khẩu, trao đổi buôn bán đã xuất hiện những mẫu bao bì đẹp hơn, hấp dẫn hơn và thu hút người tiêu dùng hơn. Điều này chứng tỏ  thiết kế mỹ thuật đã đem đến một làn gió mới và thúc đẩy hơn ngành nghề này phát triển đối với các sản phẩm chủ lực ở Long An.

Bên cạnh đó, rất nhiều bạn trẻ ngày nay đã bắt đầu với việc làm thiết kế mỹ thuật ở lĩnh vực giáo dục, kiến trúc, dịch vụ...Việc làm thiết kế mỹ thuật đã trở nên không còn quá xa lạ với ứng viên ở Long An, và đây sẽ là cơ hội khá tốt cho tất cả người lao động đặc biệt là các bạn sinh viên trẻ có một môi trường tốt để làm việc và rèn luyện kỹ năng của bản thân.

Tạo nên sức hấp dẫn ứng viên
Tạo nên sức hấp dẫn ứng viên

Có một sự thật chính là việc làm thiết kế mỹ thuật đang được đẩy mạnh hơn rất nhiều do có tính ứng dụng cao và đem lại những sản phẩm, diện mạo mới hấp dẫn hơn, thu hút hơn với các sản phẩm dịch vụ tại Long An. 

Việc thiết kế nhà cửa, các công trình công cộng hay các trung tâm mua sắm cũng đã có được những thiết kế mới lạ hơn, đặc sắc hơn, đem đến sự thích thú và hấp dẫn đối với người dân.

Tóm lại, ta có thể nhận thấy rằng việc làm thiết kế mỹ thuật tại Long An có thể nói như là một cơn gió mùa xuân được thổi đến để thay đổi diện mạo của tỉnh thành này trở nên xinh đẹp hơn và quyến rũ hơn rất nhiều.

3. Những cơ hội nào đang chờ các ứng viên trong việc làm thiết kế mỹ thuật tại Long An?

Những công việc đa dạng
Những công việc đa dạng

Khởi nghiệp với thiết kế mỹ thuật tại Long An được coi là một sự lựa chọn khá đúng đắn hiện nay. Khi mà ở đây có đem đến rất nhiều lựa chọn để bạn có thể tìm kiếm được công việc phù hợp với mình. Việc làm thiết kế mỹ thuật cũng rất đa dạng các công việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

3.1. Trở thành nhân viên thiết kế bao bì sản phẩm

Đây được coi là công việc rất phù hợp trong lĩnh vực thiết kế mỹ thuật tại Long An. Bởi ở đây, nền kinh tế chính dựa vào việc xuất khẩu các mặt hàng nông nghiệp vì thế bao bì cũng là một yếu tố quan trọng trong việc đánh giá sản phẩm có đạt chất lượng hay không. Mẫu bao bì đẹp, phù hợp với xu hướng của thị trường cộng với nổi bật được sản phẩm cũng như thể hiện được bản sắc văn hóa dân tộc sẽ rất được ưa chuộng.

Thiết kế bao bì
Thiết kế bao bì hàng hóa

Việc trở thành nhân viên thiết kế bao bì sản phẩm ở Long An sẽ là cơ hội để bạn có thể phát huy được kiến thức của mình đồng thời có khả năng xây dựng các mối quan hệ với các công ty, doanh nghiệp sau này.

Bên cạnh các mặt hàng nông sản thì rất nhiều những sản phẩm, hàng hóa khác ở Long An cần phải có bao bì bên ngoài. Nên đây được coi là công việc khá phổ biến và có mức thu nhập ổn định.

Việc thiết kế bao bì sản phẩm sẽ đem lại mức thu nhập cho bạn từ 7 - 10 triệu đồng. Một mức lương khá hấp dẫn và ổn định. Đặc biệt khi công việc này không yêu cầu kinh nghiệm quá cao, chỉ cần bạn biết sử dụng thành thạo phần mềm thiết kế và có sự sáng tạo trong ý tưởng mà thôi/

3.2. Trở thành nhân viên thiết kế đồ họa - Designer

Một Designer chuyên nghiệp
Một Designer chuyên nghiệp

Designer được coi là một phiên bản nhân viên thiết kế cao cấp hơn so với việc thiết kế bao bì sản phẩm. Hầu hết nhiệm vụ của Designer chính là thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho các công ty, doanh nghiệp, nhãn hàng,.... Có thể kể đến như logo, backdrop, card visit, standee,...

Một điều đặc biệt ở Long An chính là có khá nhiều công ty, doanh nghiệp cũng như các cơ sở kinh doanh khác, vì thế việc nhận diện thương hiệu đối với họ cũng rất quan trọng. Bởi đó chính là gương mặt đại diện của toàn bộ công ty. Việc trở thành một Designer tại long An là một công việc không tồi bởi khối lượng công việc khá nhiều, tuy nhiên thu nhập cũng khá tốt.

Một Designer chuyên nghiệp tại Long An có thể nhận được mức thu nhập từ 10 - 15 triệu đồng một tháng. Mức thu nhập này cũng có thể thay đổi nếu như họ làm với đối tác lớn và đem lại được kết quả, sự phản hồi tích cực.

3.3. Trở thành nhân viên thiết kế kiến trúc, nội thất

Kiến trúc, nội thất
Kiến trúc, nội thất

Việc học thiết kế mỹ thuật cũng có thể giúp bạn đá một chân sang thiết kế kiến trúc, nội thất. Tuy nhiên, hầu hết những người học thiết kế mỹ thuật sẽ chỉ tập trung vào nội thất là chính, do kiến trúc đòi hỏi nhiều kiến thức khác hơn. 

Với việc thiết kế nội thất thì hiện nay khá nhiêu người dân tại Long An quan tâm đến lĩnh vực này, đặc biệt là những khu vực ở thành phố, các khu đô thị. Nhờ có chất lượng cuộc sống tốt hơn mà nhu cầu sống đẹp cũng đang được thịnh hành. Họ bắt đầu quan tâm đến việc trang trí và bày trí nội thất trong nhà sao cho hài hòa và đem đến cảm giác ấm cúng cũng như sự tiện ích. Vì thế, trở thành nhân viên thiết kế nội thất thực sự là một cơ hội đáng thử cho ứng viên tại Long An.

Với công việc này, ứng viên có thể nhận được mức thu nhập từ 10 - 15 triệu đồng. Một mức lương khá tương xứng do việc thiết kế nội thất cần có sự sáng tạo cũng như kiến thức trong việc kết hợp màu sắc một cách hài hóa và cách bày trí cần thỏa mãn được mong muốn của khách hàng.

3.4. Trở thành giáo viên, giảng viên tại các trường học

Công việc trong lĩnh vực giáo dục
Công việc trong lĩnh vực giáo dục

Nếu bạn muốn một công việc ổn định và mức lương ổn định thì công việc này chính là dành cho bạn ở lĩnh vực thiết kế mỹ thuật tại Long An. Với hệ thống giáo dục đầy đủ từ phổ thông tới chuyên nghiệp thì đây sẽ là cơ hội cho bạn tìm kiếm công việc này không quá khó khăn.

Bạn có thể tìm kiếm cơ hội cho mình ở các khối trường từ cấp 1 đến cấp 2 và trở thành một giáo viên mỹ thuật. Còn với khối trường đại học, cao đẳng hay trung cấp thì sẽ đòi hỏi ở bạn một trình độ cao hơn rất nhiều, nhưng cũng là một cơ hội hấp dẫn.

Công việc giáo viên mỹ thuật sẽ đem lại cho bạn mức thu nhập từ 5 - 7 triệu dòng. Còn với giảng viên thì bạn có thể nhận được mức lương từ 7 - 10 triệu đồng. 

3.5. Trở thành nhà thiết kế thời trang, họa sĩ

làm các công việc theo đam mê
Làm các công việc theo đam mê

Đây được coi là một công việc khá tự do và mang tính chất theo đuổi đam mê. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự yêu thích thì bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp bằng cách mở một cửa hàng quần áo riêng cho mình tại Long An. Những mẫu thiết kế mới lạ nhưng vẫn đảm bảo sự tiện ích sẽ hấp dẫn được giới trẻ ở nơi đây. Việc có thể diện những bộ trang phục bắt mắt, hợp xu thế và số lượng giới hạn luôn là điều mà hầu như mọi cô gái đều mong muốn. thế nên với nhịp sống và chất lượng sống tại Long An cũng không là điều ngoại lệ.

Công việc họa sĩ cũng vậy, bạn có thể tự mở cho mình một gallery riêng hoặc nếu không có thể “hành nghề” bằng việc vẽ chân dung, tranh phong cảnh theo yêu cầu của khách hàng. Rất nhiều người dân ở Long An muốn có những bức vẽ đặc sắc để có thể trang trí cho căn nhà của mình.

Nhìn chung, hai công việc này đòi hỏi bạn cần thực sự đam mê, có tài năng và sự yêu thích.

c
Ươm mầm những tài năng mới

Trên đây là một vài công việc mà bạn có thể lựa chọn khi làm việc trong lĩnh vực thiết kế mỹ thuật tại Long An. Có lẽ, sẽ còn rất nhiều công việc khác tuy nhiên, những công việc trên đều là công việc khá phổ biến hiện nay. Tùy vào năng lực và sở thích của bản thân bạn có thể lựa chọn được cơ hội cho mình.

4. Ứng tuyển việc làm thiết kế mỹ thuật ở đâu tại Long An?

Ở Long An hiện nay có rất nhiều công ty, doanh nghiệp mà bạn có thể lựa chọn và ứng tuyển vị trí mình muốn trong lĩnh vực thiết kế mỹ thuật.

Một vài công ty có thể kể đến như:

- Công ty TNHH CNTM Khang Việt

- Công ty TNHH xây dựng Bình Tân

- Công ty CP Kiến trúc Thành Lợi Long An

- Công ty TNHH tư vấn thiết kế xây dựng Thiện Mỹ

- Công ty TNHH sản xuất bao bì Vinaco,...

Rinh việc làm thiết kế mỹ thuật với Timviec365.vn
Rinh việc làm thiết kế mỹ thuật với Timviec365.vn

Còn rất rất nhiều công ty khác bạn có thể lựa chọn cũng như tìm kiếm cơ hội cho mình  tại Long An. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề tìm kiếm công việc cung như thông tin tuyển dụng thì một gợi ý đưa ra cho bạn chính là trang web Timviec365.vn.

Đây là website chuyên cung cấp các thông tin về việc làm cũng như tin tuyển dụng dành cho các ứng viên trên cả nước. Với việc cập nhật đầy đủ, chi tiết, Timviec365.vn luôn đưa ra gợi ý công việc mới nhất, phù hợp nhất dành cho bạn.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng hàng ngàn mẫu CV chuyên nghiệp mà Timviec365.vn đã cung cấp cho bạn để tăng cao cơ hội trúng tuyển của mình. Một bản CV chuyên nghiệp, ấn tượng sẽ giúp bạn để lại sự chú ý hơn với nhà tuyển dụng.

Mong rằng bài viết này đã giúp các bạn độc giả hiểu hơn về việc làm thiết kế mỹ thuật tại Long An cũng như những cơ hội tiềm năng của ngành nghề này ở nơi đây. Nếu bạn còn quan tâm đến các ngành nghề khác tại Long An thì bạn hoàn toàn có thể tra cứu trên Timviec365.vn.

Mong bạn tìm được cơ hội cho mình!

>>> Tìm kiếm thông tin  việc làm Long An trên trang Timviec365.vn và ứng tuyển ngay khi tìm được công việc thích hợp là cách nhanh nhất giúp bạn có được một công việc phù hợp nhất. 

>>> Rất nhiều thông tin tìm việc làm tư vấn tại Long An liên quan đến thiết kế- mỹ thuật mà bạn nên tìm hiểu kỹ trên Timviec365.vn giúp bạn nhanh chóng có được việc làm hoàn hảo nhất. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype