Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thiết kế - Mỹ thuật mới nhất tại tây ninh

Tuyển dụng, tìm việc làm Thiết kế - Mỹ thuật tại Tây Ninh tháng 11/2021 (5 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thiết Kế - Mỹ Thuật đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Từ lâu mỹ thuật đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống và góp phần không nhỏ trong việc trang trí nghệ thuật đối với các công trình kiến trúc nghệ thuật, đến các công trình tư nhân. Hiện nay khi công nghệ thông tin  phát triển đang ở trong giai đoạn dường như là cao trào thì việc kết hợp nghệ thuật và mỹ thuật lại trở nên đa dạng hơn, trong đó có việc làm thiết kế mỹ thuật là một khái niệm và được cụ thể hóa bằng việc làm với các chức năng, nhiệm vụ và công dụng khác nhau của việc làm đó đối với thế giới nói chung và Tây Ninh của Việt Nam nói riêng. Chính vì vậy mà hôm nay chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu xem việc làm thiết kế mỹ thuật tại Tây Ninh đang trong tình thế như thế nào? Có cơ hội và yếu tố nền tảng để phát triển không? Hay những khó khăn còn tồn đọng đối  với công việc này tại tây ninh như thế nào nhé!

1. Việc làm thiết kế mỹ thuật tại tây ninh

Là một trong những tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía nam, có vị trí địa lý rất thuận lợi khi có đường biên giới tiếp giáp với không chỉ các thành phố trung tâm như hồ chí minh mà còn có đường biên giới rất dài với Campuchia tạo sự thuận lợi trong việc trao đổi buôn bán và tiềm năng  cho c sự phát triển kinh tế.

Hơn thế nữa địa hình đã dạng vừa có đồi núi, cao nguyên, lại có  cả đồng bằng tạo điều kiện cho người dân có thể phát triển việc trồng trọt chăn nuôi mà bên cạnh đó cũng đáp ứng được các yêu cầu về kinh tế trong việc thu hút vốn đầu tư nước ngoài để qua đó hình thành và phát triển các cụm, trung tâm hay khu công nghiệp chế biến sản xuất đa ngành.

Việc làm thiết kế mỹ thuật tại tây ninh
Việc làm thiết kế mỹ thuật tại tây ninh

Từ những thông tin khái quát chung như trên ta có thể khẳng định được một điều rằng tây ninh có cơ hội để phát triển việc làm thiết kế mỹ thuật. vậy bằng chứng nào, hay cơ sở nào có thể cho thấy được điều đó một cách rõ ràng? Chúng ta cùng đi phân tích và tìm hiểu sâu hơn trong phần tiếp theo của nội dung bài.

2. Sự phát triển của các khu công nghiệp

Tại tây ninh có khoảng 19 cụm và khu công nghiệp đang hoạt động tại đây. Và mỗi khu công nghiệp lại mang đến các sản phẩm khác nhau dựa trên lợi thế về điều kiện tự nhiên để có thể sản xuất ra các loại sản phẩm đó. Các cụm công nghiệp, khu chế xuất công nghiệp, hay các khu công nghiệp có quy mô khác nhau từ to đến nhỏ  với diện tích từ hơn 50 ha cho đến hơn 19 ngàn ha.

Các khu, cụm công nghiệp đó chính là:

-  Khu công nghiệp Trâm Vàng: với diện tích khoảng 479 ha, có các ngành được sản xuất như là chế biến thực phẩm hàng tiêu dùng,  công nghiệp điện tử, công nghệ  cao, cơ khí,…

Sự phát triển của các khu công nghiệp
Sự phát triển của các khu công nghiệp

-  Khu công nghiệp trảng bàng với diện tích đầu từ khoảng ơn 190 ha thu hút các dự án và các nhà đầu tư không chỉ trong nước mà còn các công ty có vốn đầu tư nước ngoài  như, Trung Quốc, Nhật Bản, Hong Kong, Đài Loan,…về các lĩnh vực dệt, nhuộm, kéo sợi, cơ khí, bao bì, các sản phẩm từ cao su,phục vụ cho không chỉ nhu cầu xuất khẩu sản phẩm trong nước mà còn thị trường nước ngoài. Đây chính là một trong những nền tảng phát triển trực tiếp đến việc làm thiết kế mỹ thuật tại Tây Ninh. Bởi đây chính là cơ sở để hình thành nên các công ty may mặc và sự phát triển của các cửa hàng thời trang sau đó – nền tảng phát triển ổn định.

-  Cụm công nghiệp Hòa Thành với tổng  diện tích lên đến 19.427,5 trong đó có các doanh nghiệp và các công ty được phân bố trên  diện tích toàn huyện hòa thành thành tỉnh Tây Ninh có đến được phân bố trên khoảng 20 xã, phường trong huyện Hòa Thành, các lĩnh vực hoạt động cũng rất khác nhau như: Sản xuất may mặc, chế biến và sản xuất các sản phẩm chế biến nội thất, hay chế biến các loại thực phẩm,…

3 cụm công nghiệp và khu công nghiệp vừa kể tên trên là đại diện cho 3 khu công nghiệp với các lĩnh vực sản xuất khác nhau. Còn lại 16 các  khu công  nghiệp đó là: Khu công nghiệp an phú và của khẩu mộc bài, khu kinh tế cửa khẩu mộc bài, khu công nghiệp phước đông, khu công nghiệp linh trung III, khu chế xuất và công nghiệp linh trung, cụm công nghiệp: Bình Minh, Trà Là, Thạnh Tân, Trường Hòa, Thanh Điền, Tân Bình.

Khu công nghiệp: Bourton- AN, Chà Lá, Gia Bình, Bàu Hai Năm, Hiệp Thạnh

Sự phát triển của các khu công nghiệp
Sự phát triển của các khu công nghiệp

Trong đó, các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu chế xuất sẽ đi kèm với các công ty đại diện và điều hành đối với từng lĩnh vực khác nhau. hệ thống chế xuất – sản xuất- điều hành và đại diện phát triển đó như là một quy trình phát triển dựa trên sự phụ thuộc  lẫn nhau mà có thể thấy ở bất cứ đâu, Tây Ninh cũng không phải là ngoại lệ. việc đi bàn sự phát triển này cũng chính là việc đang bàn về vấn đề cơ hội việc làm của thiết kế mỹ thuật tại Tây Ninh – cơ hội việc làm đầu tiên đó chính là nhờ vào sự phát triển kinh tế đồng bộ tại Tây Ninh mà cụ thể là trong các lĩnh vực như sản xuất, chế biến, chế xuất sản phẩm.

Đây chính là những nơi mà việc làm thiết kế mỹ thuật có thể làm với nhiều vai trò khác nhau như: Thiết kế web, digital marketing, giám đốc sáng tạo, tư vấn thiết kế, …đây là những vị trí cơ bản mà hầu như bất cứ một doanh nghiệp hay một công ty nào cũng cần phải có. Các bộ phận trong một doanh nghiệp phục vụ cho các công việc cụ thể như phòng thiết kế, phòng marketing, phòng sáng tạo,…

3. Sự phát triển của các công ty in ấn và quảng cáo và dịch vụ

Đây có lẽ là một trong những lĩnh vực thiên về thiết kế nhiều hơn. Theo như thống kê  cho thấy Tây Ninh có khoảng 25 công ty in ấn và quảng cáo.

Sự phát triển của các công ty in ấn và quảng cáo và dịch vụ
Sự phát triển của các công ty in ấn và quảng cáo và dịch vụ

Một số những công ty lớn về quảng cáo như: công ty TNHH dịch vụ thiết kế và in ấn hoàng nhã, công ty TNHH MTV trác mỹ, công ty TNHH thương mại dịch vụ thiết kế in thảo vy,… cac công ty này hoạt động đa lĩnh vực ví dụ như Cty TNHH và DV thiết kế in Hoàng Nhã vừa làm dịch vụ về in ấn, lại có cả dịch vụ quảng cáo, nhiếp ảnh, …liên quan trực tiếp đến việc làm thiết kế mỹ thuật – mà đây cũng là một việc làm có thể làm dưới nhiều hình thức và môi trường làm việc khác nhau.

Sự phát triển của các cửa hàng chụp ảnh hay cho thuê trang phục cũng là một trong những lý do để việc làm thiết kế mỹ thuật có cơ hội để phát triển. họ có thể làm tại các cơ sở này với vị trí công việc như thiết kế ảnh và dựng phim trong việc phục vụ các  dịch vụ cho khách hàng.

4. Các điểm mạnh và điểm yếu trong sự phát triển về kinh tế ảnh hưởng đến việc làm thiết kế mỹ thuật tại Tây Ninh

Kinh tế là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự phát triển kinh tế chung của toàn tỉnh. Chính từ sự phát triển đồng đều này sẽ kéo theo và cần đến những lao động có chuyên môn về các lĩnh vực đó. Tuy nhiên trong sự thay đổi tích cực này cũng có những mặt hạn chế còn tồn đọng mà ta có thể phân tích cụ thể bằng các thông tin dưới đây.

Điểm mạnh: Từ các minh chứng cụ thể như trên cho ta thấy được một thực tế rằng cơ hội là việc tại các cơ sở công nghiệp như trên cho việc làm này là rất lớn, bên cạnh đó các ngành dịch vụ cũng là những lựa chọn vô cùng thú vị.

Các điểm mạnh và điểm yếu trong sự phát triển về kinh tế ảnh hưởng đến việc làm thiết kế mỹ thuật tại Tây Ninh
Các điểm mạnh và điểm yếu trong sự phát triển về kinh tế ảnh hưởng đến việc làm thiết kế mỹ thuật tại Tây Ninh

Điểm yếu: Sự phát triển không đồng đều giữa công nghiệp và dịch vụ chính vì vậy mà môi trường cũng như các lĩnh vực làm việc có sự phân bố không đồng đều, hay nói cách khác là mất cân bằng về cơ hội giữa vị trí công việc và lĩnh vực làm việc trong đó. Điều này cũng cho thấy, việc làm thiết kế mỹ thuật lại chủ yếu dựa vào sự phát triển của công nghiệp là chủ yếu thay vì dịch vụ. Bởi vì các nguyên nhân sau đây:

-  Dịch vụ du lịch có tiềm năng phát triển nhưng chưa có sự đầu tư nhiều đến các lĩnh vực này

-   Triển công nghiệp được chú trọng đầu tư và phát triển nhiều hơn

-  Giáo dục so với các tỉnh khác cũng chưa thực sự có được kết quả đáng mong đợi, chưa có sự đột phá nhiều trong những năm gần đây. Chưa có sự đầu tư về giáo dục và các cơ sở hạ tầng và cụ thể là chỉ có một số trường cao đẳng, cùng hệ thống các trường cấp dưới được xây dựng, và việc nâng  cao việc sử dụng các thiết bị hiện đại trong giáo dục cũng chưa có sự đầu tư nhiều. Để tạo dựng một nguồn lực mạnh mẽ và chuyên môn cao. Trong khi đó nền tảng phát triển là rất lớn, lao động không phải lo về nhu cầu việc làm khi ra trường. Điều này cũng dẫn đến sự mất cân bằng giữa cung và cầu trong giáo dục và sự phát triển kinh tế.

5. Phương hướng giải quyết cho sự mất cân bằng về sự phát triển chung toàn vùng tại Tây Ninh

Qua việc phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển của việc làm thiết kế mỹ thuật tại Tây Ninh ta có thể rút ra được các nhận xét như sau:

-  Chú trọng đầu tư hơn vào các ngành dịch vụ - ngành trọng điểm mà việc làm thiết kế mỹ thuật có cơ hội làm việc trong đó, và phát huy được hết khả năng của mình.

-  Tập trung vào đầu tư giáo dục – xây dựng thêm các trường đại học hoặc cao đẳng trường nghề để phục vụ trực tiếp cho nhu cầu phát triển giáo dục và hướng nghiệp đối với toàn bộ học sinh, sinh viên – nguồn lao động cho các thế hệ tương lai.

Phương hướng giải quyết cho sự mất cân bằng về sự phát triển chung toàn vùng tại Tây Ninh
Phương hướng giải quyết cho sự mất cân bằng về sự phát triển chung toàn vùng tại Tây Ninh

-  Kêu gọi đầu tư và phát triển thêm về các lĩnh vực khác trong đó có du lịch – một ngành rất tiềm năng tại Tây Ninh. Khi du lịch và dịch vụ phát triển sẽ kéo theo sự cân bằng về cơ hội làm việc làm môi trường làm việc đối với việc làm thiết kế mỹ thuật tại Tây Ninh.

Đối với lao động việc làm thiết kế mỹ thuật:

-  Lao động cần đầu tư nhiều hơn để trau dồi và phát triển chuyên môn

-   Cố gắng tìm để học tại các trường có môi trường đào tạo chuyên nghiệp

-   Kết hợp giữa lý thuyết và thực hành nhiều hơn để nâng cao tay nghề và kinh nghiệm làm việc cả trong và sau khi ra trường

Đó chính là những giải pháp hết sức cần thiết cho Tây Ninh tại thời điểm hiện tại. tây ninh là một trong những vùng kinh tế trọng điểm Phía Nam, nhưng so với sự phát triển của các tỉnh khác cũng trong khu vực kinh tế trọng điểm như thế. Tuy nhiên Tây Ninh vẫn chưa có được sự phát triển đồng đều về tất cả các lĩnh vực, chủ yếu chỉ tập trung vào công nghiệp nặng. Mặc dù Tây Ninh có rất nhiều lợi thế về điều kiện tự nhiên, vị trí địa lý,.. để phát triển các ngành khác đặc biệt là dịch vụ và du lịch.

Phương hướng giải quyết cho sự mất cân bằng về sự phát triển chung toàn vùng tại Tây Ninh
Phương hướng giải quyết cho sự mất cân bằng về sự phát triển chung toàn vùng tại Tây Ninh

Qua bài viết việc làm thiết kế mỹ thuật tại Tây Ninh hy vọng các bạn có cái nhìn khách quan hơn về tình hình kinh tế chung của toàn vùng. Từ đó có thể suy ra được tương lai về việc làm thiết kế mỹ thuật tại Tây Ninh ta có thể thấy đây là một công việc vừa có cơ hội phát triển và đồng thời đây cũng chính là thách thức đối với lao động với việc làm thiết kế mỹ thuật tại tây ninh. Nếu bạn muốn hoạt động trong một lĩnh vực khác thì có lẽ bạn phải là người tiên phong hàng đầu trong việc phát triển con đường mà bạn chọn. Trong tương lai việc làm này  cũng có thể trở thành xu hướng trong tương lai. Chính vì vậy, bạn có thể nhìn vào chính các mặt mạnh và tiềm năng phát triển việc làm thiết kế mỹ thuật tại tây ninh trong nước lại để từ đó bạn có thể tự đặt ra cho mình những mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng, không bỏ cuộc trước những khó khăn hay thách thức trong nghề. Hy vọng các bạn đã có những lựa chọn cho riêng mình và sớm đạt được thành công như bạn mong muốn. chúc bạn thành công!

Ngoài thiết kế - mỹ thuật, có nhiều việc làm cùng cơ hội hấp dẫn khác cho các ứng viên đang tìm việc làm tại Tây Ninh tạo CV và ứng tuyển ngay trên timviec365.vn

Việc làm tư vấn hiện nay hết sức phổ biến và ứng viên dễ dang có thể tìm việc làm tư vấn tại Tây Ninh qua các phương thức khác nhau như sử dụng website hỗ trợ tìm việc làm hàng đầu Việt Nam timviec365.

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype