Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thiết kế - Mỹ thuật mới nhất tại vĩnh long

Tuyển dụng, tìm việc làm Thiết kế - Mỹ thuật tại Vĩnh Long tháng 12/2021 (1 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thiết Kế - Mỹ Thuật đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Vĩnh Long là một tỉnh thành của Đồng bằng sông Cửu Long - đồng bằng lớn nhất cả nước nên khu vực này cũng sầm uất không kém những thành phố trực thuộc trung tâm. Do đó, cơ hội việc làm ở đây khá cao, trong đó bao gồm cả ngành thiết kế, mỹ thuật. Bạn có tò mò về cơ hội xin việc của những ngành nghề này không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời có thể thỏa mãn sự tò mò ấy nhé.

1. Cơ hội việc làm thiết kế, mỹ thuật tại Vĩnh Long

Cơ hội việc làm thiết kế, mỹ thuật tại Vĩnh Long
Cơ hội việc làm thiết kế, mỹ thuật tại Vĩnh Long

Nếu bạn là người có trí tưởng tượng phong phú, yêu thích cái đẹp và muốn tạo ra những sản phẩm “để đời” ở Vĩnh Long, hãy thử tìm các công việc liên quan đến mảng thiết kế, mỹ thuật. Theo dòng chảy thời gian, các thiết bị công nghệ ra đời, cuộc sống chúng ta cũng có nhiều thay đổi, trong đó bao gồm cả ngành mỹ thuật. Nếu như trước đây, khi nhắc đến mỹ thuật, chúng ta thường chỉ nghĩ đến việc vẽ thủ công trên giấy thì ngày nay, mỹ thuật không còn giới hạn theo khuôn mẫu truyền thống nữa. Tại Vĩnh Long, bạn có thể kiếm được công việc mỹ thuật theo hướng hiện đại như: vẽ trên tường (tường nhà, quán cà phê, các khu văn phòng thiên về giải trí, nhà trẻ mầm non,...). Tuy ngành thiết kế chỉ mới gia nhập ở Vĩnh Long có mấy năm nhưng đã nhận được sự thu hút, quan tâm và yêu thích của rất nhiều bạn trẻ đang sinh sống tại đây.

Không ít những sinh viên Vĩnh Long, dù đã lên đại học nhưng vẫn say sưa với bộ môn thiết kế và quay về thành phố của mình để cống hiến.

Hơn nữa, Vĩnh Long là thành phố có tiềm năng phát triển nền kinh tế nên được nhiều công ty lớn đặt trụ sở ở đây và liên tục tuyển người làm việc. Các ứng viên có khả năng và kinh nghiệm làm việc về mảng thiết kế, mỹ thuật có thể xin ứng tuyển dễ dàng ở những công ty này, có cơ hội làm việc cùng người nước ngoài với mức lương cao. Bên cạnh đó, thiết kế là một ngành mới nên không dễ gì để kiếm được những dân thiết kế chính hiệu, đã qua đào tạo hoặc hiểu biết sâu sắc về công việc thiết kế.

Đối với những công ty có quy mô vừa và nhỏ, thu nhập của dân thiết kế hay dao động trong khoảng từ 7 - 10 triệu đồng, được hưởng chế độ bảo hiểm, được hưởng những chính sách đãi ngộ hợp lý,... Nếu làm ở những công ty có quy mô lớn, mức lương sẽ tăng lên thành 20 triệu, 30 triệu, 40 triệu, thậm chí là cả vài trăm triệu/tháng với những bạn có trình độ chuyên môn cao, làm việc ở những công ty đồ họa, chuyên thiết kế về Game trực tuyến hoặc những công ty truyền thông.

Mức thu nhập của nhân viên thiết kế đồ họa không hề ít
Mức thu nhập của nhân viên thiết kế đồ họa không hề ít

Do tính chất công việc, ngành thiết kế có thể tách ra thành một nghề freelancer. Freelancer và những người làm về mỹ thuật đều không bị bó buộc trong thời gian 8 tiếng 1 ngày, có thể họ sẽ phải làm hơn 8h vì để tạo nên một sản phẩm chất lượng hay một bức tranh đẹp thì cần đầu tư thời gian và nội dung, ý tưởng. Ý tưởng và cách thể hiện càng độc đáo thì người đó càng giỏi. Đồng thời, Vĩnh Long là thành phố nên các bạn trẻ ở đây sẽ có điều kiện học tập hơn những bạn ở vùng nông thôn hay ở các xã, huyện nhỏ lẻ. Điều kiện ở đây không phải là điều kiện về mặt tài chính mà là điều kiện để theo đuổi việc học và cơ hội kiếm sống bằng nghề thiết kế, mỹ thuật. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy một vài trung tâm, câu lạc bộ dạy vẽ, dạy thiết kế. Hoặc đường truyền mạng ở Vĩnh Long cũng sẽ tốt hơn, giúp các bạn có thể dễ dàng tự học online. Tóm lại, những bạn đang ở Vĩnh Long có cơ hội để phát triển nghề thiết kế, mỹ thuật tốt hơn những bạn còn lại ở các vùng khó khăn.

2. Thách thức khi lựa chọn việc làm thiết kế, mỹ thuật tại Vĩnh Long

Khi bạn quyết định gắn bó dài lâu bằng công việc thiết kế hay mỹ thuật thì phải chuẩn bị tinh thần đương đầu với những thử thách, khó khăn bất chợt có thể xảy ra. Bởi công việc nào cũng sẽ chỉ có riêng người đó mới hiểu được sự vất vả của cái nghề này.

Thách thức khi lựa chọn việc làm thiết kế, mỹ thuật tại Vĩnh Long
Thách thức khi lựa chọn việc làm thiết kế, mỹ thuật tại Vĩnh Long

Đầu tiên là ngành Mỹ thuật. Tuy Vĩnh Long là nơi đông dân, người chơi tranh vẽ cũng không hiếm nhưng số lượng vẫn còn ít. Do đó, nếu bạn muốn làm họa sĩ thì cũng sẽ khá chật vật để tiêu thụ được số tranh mình đã vẽ ra. Với những bạn nào yêu thích ngành Thiết kế thời trang, các bạn có thể kiếm được một công việc tốt nếu ở khu vực đó đang tuyển người làm công việc dài lâu.

Tiếp theo, chúng ta sẽ đến với những khó khăn trong ngành Thiết kế tại Vĩnh Long. Thiết kế là công việc gặp khá nhiều áp lực vì bạn sẽ phải liên tục nghĩ ra ý tưởng đễ vẽ nên hình ảnh thỏa mãn nhu cầu trước đó của khách hàng. Là thiết kế nhưng cứ ngỡ là dân buôn bán, các bạn thiết kế ở Vĩnh Long sẽ hay phải sửa đi sửa lại sản phẩm mấy lần đến khi khách hàng ưng ý mới thôi. Thiết kế cũng không hẳn là không có lúc bị bí ý tưởng.

Vĩnh Long cũng là nơi tập trung nhiều bạn trẻ có tài năng trong mỹ thuật, thiết kế. Do đó, khả năng cạnh tranh cũng được xếp vào mức độ khá gay gắt. Nếu muốn xin việc thành công, bạn phải giỏi nổi bật hẳn và chứng minh được năng lực của mình.

3. Các vị trí được tuyển dụng nhiều ở việc làm thiết kế, mỹ thuật tại Vĩnh Long

Dưới đây là một số vị trí trong ngành thiết kế, mỹ thuật thường được đăng tải thông tin tuyển dụng tại Vĩnh Long mà bạn có thể tham khảo

3.1. Nhân viên thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa
Thiết kế đồ họa

Tại Vĩnh Long, bên cạnh các hoạt động kinh tế thì ngành du lịch ở đây cũng khá nổi bật. Các công ty này sẽ cần truyền thông mạnh để khách du lịch kéo đến Vĩnh Long nhiều hơn. Và để làm được điều đó, chúng ta cần có một đội ngũ truyền thông phía sau, bao gồm cả content và thiết kế. Vậy những nhân viên thiết kế đồ họa chủ yếu đảm nhận những công việc gì? Trong một ngày làm việc, các nhân viên thiết kế sẽ đảm nhận những công việc như:

- Thiết kế các ấn phẩm, poster, hình ảnh, tờ rơi, vé vào cửa, thẻ ra vào, thẻ nhân viên, standee, banner (nếu bạn làm thiết kế cho công ty du lịch ở Vĩnh Long)

- Thiết kế website, các sản phẩm có thể đăng tải lên phương tiện truyền thông (nếu bạn đảm nhận công việc thiết kế ở công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử tại Hạ Long).

- Thiết kế giao diện game, trò chơi thực tế ảo (thiết kế đồ họa cho các nhà phát hành game)

- Thiết kế catalogue, brochure, bộ nhận diện chung, logo, bao bì sản phẩm,... (đối với dân thiết kế làm ở các công ty chuyên về kinh tế ở Vĩnh Long)

- Thiết kế các ảnh, bìa tạp chí, tranh truyện, đồ họa 3D

Ngoài ra còn rất nhiều các lĩnh vực khác ở Vĩnh Long đang cần đến các chuyên viên thiết kế đồ họa tại Vĩnh Long. Với cơ hội tốt như vậy, bạn còn ngần ngại điều gì mà không thử ngay và luôn với nghề thiết kế?

3.2. Nhà thiết kế thời trang

Nhà thiết kế thời trang
Nhà thiết kế thời trang

Bạn không nhất thiết phải đi học mới trở thành nhà thiết kế thời trang, nhưng nếu muốn nâng cao tay nghề chuyên môn thì hãy đi học. Tại Vĩnh Long, rất nhiều trung tâm được mở ra để kết nối những bạn trẻ có đam mê với ngành thiết kế thời trang. Không chỉ đơn thuần là những bản thiết kế trên giấy, các bạn sẽ được tự do lựa chọn loại vải, chất liệu và phụ kiện đi kèm với bộ sưu tập hay bộ quần áo mà bạn vừa mới thiết kế. Bạn cũng có thể đưa những thiết kế của mình bán tại các cửa hàng may đo quần áo trên địa bàn Vĩnh Long để biết năng lực của mình đến đâu và kiểm chứng tay nghề của mình.

3.3. Giáo viên mỹ thuật

Nhắc đến mỹ thuật, ngoài công việc họa sĩ, các bạn trẻ cũng có thể trở thành những người truyền lửa và tình yêu cái đẹp, tình yêu với những cây bút cọ nhiều màu sắc đến các bạn nhỏ thông qua công việc giáo viên mỹ thuật nữa. Các bạn sẽ có cơ hội rèn luyện và trau dồi tay nghề của mình, được trực tiếp uốn nắn, chỉ bảo những em nhỏ hay các bạn trẻ có tình yêu với công việc mỹ thuật, phác họa vẻ đẹp của Vĩnh Long, của thiên nhiên và con người tại Vĩnh Long thông qua công việc này.

4. Tìm việc làm thiết kế, mỹ thuật tại Vĩnh Long bằng cách nào?

Tìm việc làm thiết kế, mỹ thuật tại Vĩnh Long
Tìm việc làm thiết kế, mỹ thuật tại Vĩnh Long

Tuy cơ hội công việc không hề thiếu nhưng có thể nói rằng, các nhà tuyển dụng và các bạn trẻ rất khó tìm thấy nhau. Các nhà tuyển dụng thì hay đăng tải tin tuyển dụng lên trang web của riêng họ, còn ứng viên thì vẫn đang loay hoay vì không biết tên công ty hay tên website đó để tra cứu thông tin tuyển dụng.

Do đó, nếu bạn muốn tìm việc làm liên quan đến ngành thiết kế và mỹ thuật tại Vĩnh Long, hãy thử những cách sau để tra cứu nhanh nhé:

- Chủ động xin vào các group Tìm việc trên Faceook, ví dụ: Tìm Việc 365, Tìm việc làm thiết kế,... Các group này thường xuyên đăng tải những thông tin liên quan đến tuyển dụng. Đặc biệt, với group Tìm Việc 365, bạn có thể vừa tìm việc, vừa theo dõi các bài blog chia sẻ kinh nghiệm đi làm cực kỳ hữu ích.

- Đến các trung tâm hỗ trợ việc làm hoặc trung tâm hướng nghiệp, dạy nghề.

- Tham gia những hội chợ tuyển dụng, ngày hội tuyển dụng được tổ chức với quy mô lớn tại Vĩnh Long. Đừng quên mang theo CV và chuẩn bị sẵn các câu trả lời nếu họ muốn phỏng vấn bạn tại chỗ nhé.

- Cuối cùng, truy cập vào trang web timviec365.vn - Trang web hỗ trợ tuyển dụng và tư vấn việc làm. Những thông tin tuyển dụng ở đây đều được đăng tải chính xác, có thông tin cụ thể (Tên công ty, Địa điểm công ty, Mô tả việc làm, Mức lương) và giúp ứng viên thiết kế CV gửi đến nhà tuyển dụng phù hợp với mong muốn, tiêu chí tìm việc của bạn nữa.

Như vậy, chúng ta đã vừa tìm hiểu xong việc làm thiết kế, mỹ thuật tại Vĩnh Long. Có điều gì còn khiến bạn bận lòng về công việc này nữa không? Tuy thách thức, khó khăn vẫn còn đó nhưng nếu tuổi trẻ mà không thử một lần dấn thân và theo đuổi ước mơ thì quả thật là phí. Này những bạn trẻ ở Vĩnh Long! Hãy mạnh dạn tìm kiếm việc làm thiết kế, mỹ thuật tại Vĩnh Long nếu bạn thực sự muốn theo đuổi công việc này nhé.

>>> Còn rât nhiều tin tức tìm việc làm tại Vĩnh Long mới nhất trên trang Timviec365.vn mà bạn không thể bỏ qua khi tìm kiếm thông tin việc làm tại đây. Ứng viên nộp hồ sơ ngay trên trang khi tìm được công việc thích hợp là cách nhanh nhất để thông tin của bạn được chuyển đến cho nhà tuyển dụng mà bạn mong muốn.

>>> Nếu bạn mong muốn tìm một công việc đem lại thêm thu nhập cho bạn thì hãy mau mau tìm việc làm tư vấn tại Vĩnh Long trên trang Timviec365.vn để có được công việc như mong muốn. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype