Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thiết kế web mới nhất tại hà nam

Tuyển dụng, tìm việc làm Thiết kế web tại Hà Nam tháng 12/2021 (2 việc làm)

Ismart Asia Technology

Web Designer (remote)

Ismart Asia Technology

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

XINFA

Nhân viên Marketing - Sale - Digital - SEO THỊ TRƯỜNG VIỆT

XINFA

Toàn quốc

Hạn nộp: 28/11/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Hà Nam là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Hồng, với điều kiện tự nhiên và sự nổ lực không ngừng nghỉ của người dân Hà Nam đã giúp cho nơi đây có được sự phát triển toàn diện và bền vững. Đây cũng chính là yếu tố giúp cho thị trường việc làm của tỉnh trở nên sôi động. Đặc biệt là với những chính sách đổi mới, bắt kịp xu hướng của toàn xã hội thì việc làm thiết kế website tại Hà Nam lại càng trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Vậy nên vấn đề việc làm thiết kế website đang được người lao động nơi đây và các tỉnh trong cả nước quan tâm đến. Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu về vấn đề này nhé!

1. Thông tin về việc làm thiết kế website

1.1. Thiết kế website là gì?

Tùy theo cách hiểu của mỗi người mà thiết kế website sẽ có định nghĩa khác nhau, tuy nhiên thì bạn có thê hiểu theo cách đơn giản thì thiết kế website là tạo ra một website hài hòa và thân thiện với người dùng thông qua bố cục tới màu sắc của, cách bố trí nôi dung trong một website.

1.2. Phân loại website

Hiện nay, website đang có 4 loại chủ yếu đó chính là:

- Trang web được sử dụng với mục đích cá nhân

- Trang web sử dụng trong lĩnh vực thương mại tại các các doanh nghiệp

- Trang web phục vụ lĩnh vực phi chính phủ

- Trang web tổ chức phi lợi nhuận

thiết kế website

1.3. Các thành phần cấu tạo nên một website

Thông thường thì website được chia làm 2 phần

- Giao diện người dùng

Giao diện người dùng chính là phần được thể hiện qua màn hình máy tính được xem thông qua các phần mềm trình duyệt web như Internet Explorer, Firefox,…tuy nhiên thì với sự phát triển của công nghệ hiện này, người dùng có thể xem được với nhiều cách thức khác nhau  qua thiết bị điện tử như điện thoại, PDA,...

Đối với một website thì các yếu tố về thẩm mỹ, ấn tượng  với bố cục đơn giản, đẽ hiểu , dễ sử dụng nhằm tạo ra một website mang lại sự thuận tiện cho người dùng. Bên cạnh việc giúp người sử dụng dễ sử dụng thì website cũng cần phải đáp ứng được yêu cầu đẹp mắt và gây được ấn tượn đối với người dùng. Để làm được điều đó, nhà thiết kế cần phải có sự kết hợp nội dung và hình ảnh, video kết hợp với âm thanh.

- Các chương trình được lập trình để website hoạt động (back-end)

Đây chính là phần lập trình của website lữu trữ trên máy chủ. Chương trình lập trình để website hoạt động (back-end) được chia làm hai loại website. Đó là:

Website tĩnh do lập trình bằng ngôn ngữ HTML, đây là cách lập trình theo từng trang như brochure, không sử dụng công cụ quản lý thông tin, không có cơ sở dữ liệu trên website. Vậy nên với website tĩnh bạn cần phải biết kỹ thuật thiết kế web bằng các phần mềm FrontPage, Dreamwaver,…để thiết kế hoặc cập nhật thông tin của những trang web này.

Website động là website có các cơ sở dữ liệu, bên cạnh đó thì website còn được sự hỗ trợ của công cụ quản lý website để thực hiện công việc cập nhật thông tin một cách thường xuyên , quản lý các thành phần trên website.  Website động thường được viết bằng các ngôn ngữ lập trình như PHP, Asp.net, JSP, Perl, và thiết kế qua quản trị Cơ sở dữ liệu bằng SQL, MySQL,..

2. Các yếu tố nhà thiết kế website cần có

Như đã nói ở trên thì thiết kế website là sang tạo ra website, vậy đương nhiên để làm được công việc này trước hết bạn phải là người cí tư tư tưởng tốt, là một người có khả năng sáng tạo. Việc tạo ra một website đẹp là điều đơn giản, nhưng làm sao để “thổi hồn” vào nó lại một chuyện không phải ai cũng làm được.

Nhà thiết kế là người biết sự cân bằng giữa nội dung và hình ảnh, sắp xếp bố cục một cách hợp lý, hài hòa. Đồng thời để có thể gây được thiện cảm với người dùng, bạn cũng phải hiểu rõ được ý nghĩa của nội sung mà bạn muốn biến hóa nó thành cái hồn của bản thiết kế. Nói tóm lại thì nhà thiết kế website cần có sự đam mêm cộng thêm một chút năng khiếu và kiến thức chuyên môn về lĩnh vực thiết kế website.

yếu tố cần có của nhà thiết kế website

- Khả năng sử dụng phần mềm đồ họa

Để có trở thành một nhà thiết kế website, trước tiên bạn cần phải biết sử dụng phần mềm Photoshop. Khả năng sử dụng Photoshop thì có thể theo nhiêu hướng. Nhưng quan trọng là bạn cần phải nắm rõ được các bước cơ bản của việc sư dụng photoshop để tạo nút bấm, thanh navigation, header, pha màu, typo.. kỹ năng về bố cục . Ngoài ra, bạn cần phải học hỏi và rèn luyện kỹ để nâng cao sự hiểu biết về sử dụng phấn mềm photoshop để có thể tân dụng tối đa công dụng mà nó mang lại vào trong việc thiết kế website của mình.

- Viết mã lệnh

Mã lệnh được cho là yếu tố cốt lõi của công việc thiết kế website. Một trang web sẽ có 3 thành phần đó chính là nội dung, trình bày và ứng xử.

Vậy có thê thấy với việc lập trình web cần có 3 ngôn ngữ

3. Những yếu tố tác động đến việc làm thiết kế website tại Hà Nam

3.1. Sự phát triển của thương mại điện tử tại Hà Nam

Trong bối cảnh Việt Nam ta đang có những chủ trương trong việc đảy mạnh sự phát triển của thương mại điện tử  nhằm đạt được mục tiêu trong việc bắt kịp với cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, cùng với mục tiêu ohast triển kinh tế theo xu hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phù hợp với xu thế hội nhập kinh tế, quốc tế.

Nhằm hưởng ứng và làm theo chủ trương mà nhà nước ta đã đặt ra, tỉnh Hà Nam cũng đã có những những triển khai và giải pháp trong việc đảy mạnh việc phát triển thương mại điện tử thông qua việc triển khai các ứng dụng thương mại điện tử tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, nâng cao sức cạnh tranh cho các doanh nghiệp.

Nhờ vậy mà Hà Nam đã đạt được những thành tích đáng mừng trong việc phát triển thương mại điện tử

- Hạ tầng cho thương mại điện tử

Hà Nam đang có cho minh mạng lưới viến thông và internet đạt tốc độ phát triển một cách chóng mặt, diễn ra toàn tỉnh Hà Nam. Điều này đã giúp tỉnh trong việc đảm bảo cung cấp các dịch vụ về viễn thông và internet chất lượng tốt cho khách hàng và các doanh nghiệp với sự đa dạng và phong phú các loại hình. Đồng thời nhằm phục vụ cho các hoạt động trong kinh doanh sản xuất tại các công ty, doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn tỉnh Hà Nam, tỉnh cũng đã trang bị các kỹ thuật công nghệ thông tin và các trang mạng trực tuyến.

sự phát triển của thương mại điện tử

- Quy mô

Tính đến thời điểm hiện tại (2018), Hà Nam đang có 100% doanh nghiệp sử dụng máy tính kết nối mạng internet tốc độ cao ADSL hoặc cáp quang do tỉnh đầu tư, có 100% doanh nghiệp giao dịch với khách hàng và nhà cung cấp thông qua email, có 25% doanh nghiệp có các trang thông tin điện tử có chức năng cập nhật các  định kỳ thông tin hoạt động và quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp, tỷ lệ các doanh nghiệp có sử dụng website điện tử được đăng ký từ Bộ Công Thương là 5%.

Về vấn đề tại chính thì trên toảng tỉnh đã có 100% đã hoàn thành các thủ tục hành chính và họ đều đã  thực hiện theo dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 2. Trong tổng các doanh nghiệp đó thì có 1.980 thủ tục hành chính được công bố thực hiện dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 3 và số dịch vụ được công bố thực hiện dịch vụ công trực tuyến ở mức độ 4 có phần nhiều hơn đó chính là 13 thủ tục hành chính.

3.2. Những nhiệm vụ và giải pháp trong việc phát triển thương mại điện tử tại Hà Nam

- Tuyên truyền nâng cao nhận thức về thương mại điện tử

Hiện nay tỉnh Hà Nam đang xây dựng những kế hoạch trong việc tổ chức tuyên truyền và phổ biến trong việc nắm rõ các quy định về thương mại điện tử được pháp luật quy định cho các cán bộ nhà nước, các doanh nghiệp người dân đang sinh sống và làm việc tại đây.

Bổ sung các kiến thức về thương mại điện tử và các thông tin liên quan cho các doanh nghiệp, tổ chức và người dân trên địa bàn tỉnh Hà Nam biết nắm rõ thông qua công tác tuyên truyền, phổ biến đến từng người, từng hộ gia đình và từng doanh nghiệp một.

Tỉnh Hà Nam luôn cố gắng trong việc đưa công nghệ thông tin, thương mại điện tử vào đời sống của người dân, tiêu biểu là hình thức mua sắm trực tuyến với mong muốn giúp cho tỉnh ngày càng trở nên phát triển, đời sống của người dân được nâng cao. Tỉnh đã triển khai thực hiện sự tương tác giữa các cơ quan nhà nước về vấn đề cung cấp tuyên truyền, phổ biến thông qua việc sử dụng các dịch vụ công trực tuyến.

- Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và tổ chức hoạt động thương mại điện tử

Hà Nam đã có những quyết định trong việc ban hàng các quy định về thương mại điện tử.

Lên kế hoạch tổ chức các khóa đào tạo về việc bổ sung kiến thức, rèn luyện kỹ năng trong việc sử dụng và khai thác các thông tin trực tuyến, hay các phương pháp quản trị website dành cho các doanh nghiệp thông qua ứng dụng thương mại điện tử.

Khảo sát để nắm rõ tình hình sử dụng thương mại hiện nay của các doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân. Từ đó đưa ra các chính sách và triển khai nó về việc sử dụng thương mại điện tử. Đồng thời giải quyết các khó khăn và vướng mắc của doanh nghiệp, cá nhân tại Hà Nam, từ đó điều chính, bổ sung và sửa chữa các quy định sao cho hợp lý trong việc sử dụng và xây dựng thương mại điện tử.

- Phát triển nguồn nhân lực và nâng cao năng lực quản lý các hoạt động thương mại điện tử

Hà Nam tiếp tục có những chính sách trong việc quản lý hoạt động thương mại điện tử thông qua việc xây dựng, đào tạo về lực lượng cán bộ chuyên trách về mảng thương mại điện tử ở địa phương có trình độ chuyên môn đáp ứng được công tác quản lý về thương mại điện tử.

Tổ chức các lớp tập huấn, các hội thảo và khóa đào tạo về thương mại điện tử do  các Bộ, ngành tổ chức, được huấn luyện từ các cán bộ phụ trách mảng thương mại điện tử và công nghệ thông thông tin.

Luôn duy trì chất lượng cho đội ngũ cán bộ thực thi pháp luật về thương mại điện tử, điển hình như công an, tòa án, viện kiểm soát, thanh tra và quản lý thị trường thông qua việc mở lớp, tổ chức bồi dưỡng kiến thức cho và các kỹ năng về thương mại điện tử, giúp cán bộ luôn bắt kịp với kiến thức mới nhất. Nhằm mục đích hỗ trợ công việc của các bạn bộ trong việc giám sát , xử lý vi phạm, giải quyết tranh chấp trong hoạt động thương mại điện tử trên môi trường trực tuyến.

giải pháp phát triển thương mại điện tử

- Xây dựng phát triển kết cấu hạ tầng và ứng dụng công nghệ trong thương mại điện tử

Hà Nam luôn đưa ra kế hoạch kiểm tra định kỳ về tình hình thương mại điện tử của các doanh nghiệp nhằm để có nắm bắt được tình hình của ứng dụng thương mại điện tử trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Phối hợp cùng với Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Bộ Công Thương), tỉnh đưa ra các biện pháp xử lý và công bố số liệu thống kê trong việc đánh giá các kết quả thực hiện hàng năm. Đây cũng chính là cơ sở để đưa ra các kiến nghị và đề xuất cho các năm tiếp theo.

Kêu gọi mọi người tư các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thiết bị tính toán, phần mềm và các dịch vụ công nghệ thông tin và viễn thông khác trong việc xây dựng và thực hiện kế hoạch kinh doanh.

Nhằm bảo mật cho các giao dịch thương mại điện tử, đảm bảo trong việc chứng thực chữ ký, đặc biệt là trong vấn đề nhận mã vạch trong ứng dụng thuwong mại điện tử, Hà Nam đã áp dụng rộng rãi chứng thực chữ ký.

-  Xây dựng và phát triển các sản phẩm thương mại điện tử

Nhằm thực hiện kế hoạch phát triển các sản phẩm thương mại điện tử

Tỉnh Hà Nam đã xây dựng kế hoạch tổ chức trong việc đưa ra các giải pháp để hỗ trợ các doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh có thể sử dụng ứng dụng thương mại điện tử bao gồm các chính sách:

Hỗ trợ các doanh nghiệp có thể thiệt lập và sử dung các ứng dụng từ hệ thống thư điện tử cùng với tên miền riêng của doanh nghiệp.

Xây dựng website thương mại điện tử

Giúp các doanh nghiệp tham gia vào sàn giao dịch thương mại điện tử và ứng dụng makerting trực tuyến.

Khảo sát, học tập kinh nghiệm tại một số tỉnh ứng dụng thành công trong hoạt động thương mại điện tử

Lên kế hoạch tổ chức các đoàn tham quan và khảo sát trong công tác học tập, rút ra kinh nghiệp từ các nước hoặc các địa phương đang phát triển việc hoạt động thương mại điện tử và đã đạt được kết quả tốt.

Khảo sát và học hỏi các doanh nghiệp có kết quả cao trong hoạt động sản xuất, kinh doanh có áp dụng ứng dụng thương mại điện tử.

4. Lợi ích của website đối với các doanh nghiệp

Trong thời kỳ phát triển kinh tế hiện nay, ngành công nghệ thông tin đang phát triển một cách mạnh mẽ. Thì việc thiết kế website đang là mang lại một lợi ích không nhỏ cho ngành thương mại điện tử và cho các doanh nghiệp.

- Website là được xem là một phương thức quảng cáo, truyền bá thông tin sản phẩm, dịch vụ đến với người dùng mà lại không mất quá nhiều công sức và chi phí, nhưng hiệu quả nó mang lại là vô cùng lớn.

- Giúp các doanh nghiệp chăm sóc khách hàng tiềm năng của mình một cách dễ dàng và tiềm năng. Các doanh nghiệp có thể dễ dàng giới thiệu, tư vấn, giải đáp thắc mắc của khách hàng trực tiếp trên website. Có thể thấy với websie thì việc chăm sóc khách hàng sẽ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

lợi ích của website đối với doanh nghiệp

- Quảng cáo không giới hạn, khi có trong tay một website, các doanh nghiệp không phải quá lo lắng trong việc gò bó về số lượng sản phẩm được phép quảng cáo, bởi họ có thể thoải mái bất kể thứ gì với số lượng bao nhiêu.

- Giúp doanh nghiệp có được nhiều khách hàng tiềm năng , chắc chắn rồi với nhu cầu sử dụng internet hiện nay thì số lượng người sử dụng website để đáp ứng nhu cầu của mình như mua hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ,..là khá đông đảo. Chính vì vậy mà việc sử dụng website phục vụ cho mục đích kinh doanh sẽ giúp họ có được một lượng khách hàng tiềm năng cực lớn.

5. Cơ hội và thách thức từ việc làm thiết kế website tại Hà Nam

5.1. Cơ hội việc làm cho ngành thiết kế website tại Hà Nam

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm thông tin tuyển dụng việc làm tại Hà Nam liên quan đến lĩnh vực thiết kế website tại Hà Nam thì đây là quả là một tin vui cho bạn, bời với kế hoạch và mục tiêu của tỉnh Hà Nam cùng với các doanh nghiệp nơi đây đó chính là phát triển phương thức kinh doanh thông qua ứng dụng thương mại điện tử. Đồng nghĩa với việc nhu cầu tuyển dụng việc làm thiết kế website đang được mở rộng tại Hà Nam.

Không nhũng có số lượng tuyển dụng lớn mà công việc này còn mang lại cho người làm vị trí công việc đa dạng và phong phú. Bạn có thể làm thiết kế đô họa, thiết kế giảng dạy, thiết kế thông tin, thiết kế trang web, giám đốc thiết kế, hoặc thiết kế bản web, nghệ sĩ đồ họa, biên tập viên đồ họa kỹ thuật số, phương tiện truyền thông tư vấn truyền thông, quản lý sản xuất.

việc làm thiết kế website

Với những vị trí công việc trên, bạn có thể ứng tuyển tại các công ty tiếp thị, công ty trong nhà phòng ban thông tin liên lạc, các cơ quan quảng cáo.

Người thiết kế website là người sẽ học hỏi cho mình được nhiều điều thú vị từ công việc của mình, là một người được làm trong môi trường năng động, tự do với giờ giấc và không gian làm việc thoải mái.

Bên cạnh việc trau dồi cho mình được nhiều kiến thức và kỹ năng có ích, việc làm thiết kế còn mang đến cho bạn mức thu nhập khá là cao. Mức lương trung bình bạn có thể nhận được là 50.000 USD/năm đến 85.000 USD/năm.

>>> Bên cạnh tìm việc thiết kế web ra bạn thử  tìm việc làm in ấn - xuất bản tại Hà Nam trên Timviec365.vn sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn 

5.2. Thách thức đối với những người làm thiết kế website

- Những vết sạn khó khăn

Việc thiết kế một website vừa lóng công ty, khách hàng của mình không phải là một điều đơn giản. Người thiết kế phải không ngừng sáng tạo, mang đến những cái mới về nội dung lẫn hình thức. Luôn cố gắng, học hỏi để có thể tạo ra website phù hợp với nhu cầu của người dùng qua từng thời kỳ. Đây cúng là yếu tố giúp bạn có thể giữ chân khách hàng.

thách thức từ việc làm thiết kế website

- Thiết kế website – một công việc đòi hỏi nhiều chất xám

Để có thể tạo ra một website làm hài lòng cấp trên hay khách hàng trong lĩnh vực kinh doanh  thì nhà thiết kế cần an hiểu sâu sắc về các ngôn ngữ lập trình, nhu cầu của khách hàng…

Bạn không thể tự mình làm các dịch vụ liên quan đến website, điển hình như đặt mua hosting, domain…

Bên cạnh đó, nhà thiết kế website có thể thay đổi nội dung và làm mới giao diện cũng đòi hỏi bạn phải là người có đầy đủ kỹ năng chuyên môn, việc duy trì tính ổn định.

Hy vong rằng bài viết có thể cho các bạn có cái nhìn tổng quát hơn về kinh tế Hà Nam, đặc biệt là tiềm năng phát triển việc làm thiết kế website tại Hà Nam. Nếu bạn đang niềm đam mê việc làm thiết kế website, nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm tại Hà Nam thì có thể tham khảo các công việc đang tuyển dụng tại website để chọn được cho mình một công việc ưng ý.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype