Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thiết kế web mới nhất tại hải dương

Tuyển dụng, tìm việc làm Thiết kế web tại Hải Dương tháng 12/2021 (2 việc làm)

Ismart Asia Technology

Web Designer (remote)

Ismart Asia Technology

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

XINFA

Nhân viên Marketing - Sale - Digital - SEO THỊ TRƯỜNG VIỆT

XINFA

Toàn quốc

Hạn nộp: 28/11/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Website ngày một trở nên quen thuộc đối với mỗi doanh nghiệp nhờ vào những lợi ích to lớn nó mang lại cho hoạt động kinh doanh. Nhu cầu sở hữu một website cho riêng mình của mỗi doanh nghiệp đang mở ra cơ hội việc làm thiết kế website ở khắp mọi nơi, trong đó có tỉnh Hải Dương. Bài viết sau đây sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin cơ bản về lĩnh vực thiết kế website và thông tin về việc làm thiết kế website tại Hải Dương.

1. Giới thiệu lĩnh vực thiết kế website

Giới thiệu lĩnh vực thiết kế website

1.1. Website là gì?

Website (trang mạng) là tập hợp các trang web, nằm trong một tên miền hoặc tên miền phụ trên World Wide Web của mạng toàn cầu Internet. Người dùng Internet có thể truy cập vào các website nhờ vào các ứng dụng trình duyệt web.

Có hai loại website là website tĩnh và website động:

- Website tĩnh là loại website mà người quản trị không thể thay đổi nội dung và hình ảnh theo ý muốn. Nếu muốn thay đổi, người quản trị cần phải có những kiến thức cơ bản về HTML (ngôn ngữ tạo ra website).

- Website động là loại website mà người quản trị có thể thay đổi nội dung và hình ảnh theo ý muốn nhờ có bộ công cụ quản trị tùy biến nội dung. Loại website này được thiết kế cho phép người quản trị thay đổi nội dung thường xuyên.

1.2. Thiết kế website là gì?

Thiết kế website là công việc tạo lập và phát triển một trang web cho cá nhân, doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức, Nhiệm vụ của người thiết kế website là bố trí màu sắc, bố cục, đồ họa, phông chữ sao cho hài hòa, bắt mắt và thu hút người dùng, giúp người quản trị website diễn đạt tốt nội dung website. Phương thức để thiết kế website được chia làm hai loại theo phân loại website: thiết kế website tĩnh và thiết kế website động.

1.3. Tại sao các doanh nghiệp cần có website?

Website mang lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp nên họ rất cần đến sự hỗ trợ website cho công việc kinh doanh của mình vì những lý do sau đây:

1.3.1. Hoạt động kinh doanh diễn ra mọi lúc, mọi nơi

Khi sở hữu một website, hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp có thể diễn ra mọi lúc, mọi nơi, kể cả trong dịp nghỉ lễ vì người tiêu dùng có thể truy cập vào website để tìm hiểu về sản phẩm hoặc đặt mua mà không cần sắp xếp thời gian để đi đến tận nơi, xem tận mắt sản phẩm hay tìm cách liên hệ với doanh nghiệp để đặt hàng. Nhờ đó, các hoạt động kinh doanh sẽ không còn bị hạn chế về không gian và thời gian, doanh nghiệp có thể đẩy nhanh tốc độ lưu thông hàng hóa, thu về nhiều lợi nhuận hơn.

1.3.2. Tiết kiệm chi phí

Website giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được một số chi phí mà hoạt động kinh doanh vẫn đạt hiệu quả cao, cụ thể như sau:

- Chi phí thuê mặt bằng làm cửa hàng, showroom: Website của mỗi doanh nghiệp có thể được coi như là một cửa hàng điện tử dùng để giới thiệu thông tin, trưng bày sản phẩm, dịch vụ đến người tiêu dùng ở khắp mọi nơi. Nhờ vậy, doanh nghiệp không cần tốn quá nhiều chi phí thuê mặt bằng làm cửa hàng, showroom, thuê nhân công. Có thể thấy, các doanh nghiệp mặc dù vẫn bỏ chi phí cho các cửa hàng, showroom nhưng quy mô, diện tích thì đang dần thu hẹp lại chứ không mở tràn lan, đại trà như trước đây nữa.

- Chi phí quảng cáo: Website là một kênh quảng cáo hữu hiệu của các doanh nghiệp vì họ có quyền sử dụng website theo ý muốn để đăng tải các quảng cáo và mang sản phẩm đến gần hơn với khách hàng. Nếu doanh nghiệp đăng tải quảng cáo trên truyền hình, trên các ấn phẩm báo chí hay trên các công trình công cộng thì họ sẽ phải bỏ thêm chi phí trong một khoảng thời gian nhất định nên việc quảng cáo sẽ bị giới hạn về thời gian, không gian rất nhiều. Nhưng nếu quảng cáo trên website thì doanh nghiệp sẽ không bị chi phối bởi các yếu tố bên ngoài, họ có thể tùy ý đưa các quảng cáo lên đó mà không mất quá nhiều chi phí.

- Chi phí kho lưu trữ, bảo quản hàng hóa: Website giúp các hoạt động kinh doanh diễn ra mọi lúc, mọi nơi nên sẽ đẩy nhanh tốc độ lưu thông hàng hóa, vì vậy, doanh nghiệp sẽ không phải mất quá nhiều chi phí kho lưu trữ, bảo quản hàng hóa. Đồng thời, các rủi ro trong khâu lưu trữ, bảo quản cũng sẽ được giảm thiểu.

1.3.3. Xây dựng thương hiệu

Website giúp doanh nghiệp tạo dựng được hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Doanh nghiệp sở hữu website sẽ khiến khách hàng và đối tác tin tưởng hơn. Nhờ vậy, việc xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp sẽ bớt khó khăn hơn. Các nhà đầu tư sẽ nhìn vào website của một doanh nghiệp và thấy được tiềm năng để đầu tư.

1.3.4. Mở rộng thị trường

Website giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng ở khắp mọi nơi trên thế giới nhờ sự hỗ trợ của Internet – hệ thống thông tin toàn cầu. Chính vì vậy, hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp không chỉ dừng lại ở phạm vi lãnh thổ một quốc gia mà là toàn thế giới, thị trường sẽ được mở rộng tối đa cho các doanh nghiệp.

1.3.5. Xây dựng và duy trì quan hệ với khách hàng

Website là nơi khách hàng có thể tìm kiếm thông tin về sản phẩm, đặt mua và để lại phản hồi một cách nhanh chóng. Điều này giúp các doanh nghiệp kết nối dễ dàng hơn với khách hàng, tiếp nhận được các thông tin phản hồi, ý kiến đóng góp liên tục, thường xuyên để cải tiến sản phẩm, dịch vụ của mình. Website cũng là nơi để khách hàng và doanh nghiệp tương tác với nhau. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể xây dựng và duy trì quan hệ lâu dài và bền vững với khách hàng.

1.3.6. Bắt kịp xu thế thương mại điện tử

Việc hình thành một website riêng giúp doanh nghiệp bắt kịp xu thế thương mại điện tử vì số lượng người sử dụng Internet đang tăng lên mỗi ngày và thói quen mua sắm của mọi người cũng đang dần thay đổi. Nhiều khách hàng chọn đặt hàng trên các website thương mại điện tử thay vì ra cửa hàng mua trực tiếp. Vì vậy, doanh nghiệp sở hữu website không chỉ để quảng bá, giới thiệu sản phẩm mà còn thực hiện các hoạt động mua bán sản phẩm, dịch vụ, đáp ứng nhu cầu mua sắm online của khách hàng.

>>> Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian để tìm kiếm việc làm tại Hải Dương mới nhất vì giờ đây mọi thông tin việc làm đều được cập nhật liên tục mọi ngày trên Timviec365.vn giúp ứng viên tìm được công việc mong muốn. 

2. Khái quát về tình hình thị trường việc làm thiết kế website tại Hải Dương

thị trường việc làm thiết kế website tại Hải Dương

Nhu cầu tuyển dụng thiết kế web tại Hải Dương luôn ở mức cao vì website hiện đang trở thành một phần quan trọng trong các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Họ nhận thức được tầm quan trọng của việc sở hữu một website riêng và để làm được điều này thì họ sẽ tìm đến các công ty thiết kế, truyền thông đa phương tiện để được hỗ trợ tạo dựng và phát triển một website.

Nhân lực thiết kế website tại Hải Dương hiện đang thiếu hụt, nhân lực trình độ cao đang rất ít. Vì vậy, cơ hội việc làm thiết kế website dành cho bạn là rất nhiều. Nếu bạn là người có trình độ chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn thì bạn còn có thể ứng tuyển vào những vị trí cao trong lĩnh vực thiết kế website với mức thu nhập đáng mơ ước cùng nhiều chế độ phúc lợi khác.

Hiện nay, thương mại điện tử là xu hướng rất phổ biến và được dự báo là sẽ dần thay thế hình thức mua bán, trao đổi truyền thống. Đặc biệt, thương mại điện tử đang được chính quyền tỉnh Hải Dương quan tâm và đẩy mạnh đầu tư. Website cũng là một phần trong xu hướng đó, vì thế, các doanh nghiệp sẽ cần đến rất nhiều nhân sự lĩnh vực thiết kế website để tham gia cuộc chạy đua thương mại điện tử ngày một rầm rộ và có tốc độ thay đổi nhanh chóng để bắt kịp với xu thế phát triển chung.

3. Việc làm thiết kế website tại Hải Dương có những thuận lợi gì?

Việc làm thiết kế website tại Hải Dương có những thuận lợi gì?

3.1. Kinh tế

Thị trường việc làm thiết kế website tại Hải Dương đang rất rộng mở nhờ vào những chuyển biến tích cực của nền kinh tế tỉnh Hải Dương, cụ thể như sau:

- Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh Hải Dương 6 tháng đầu năm 2019 tăng 7,2% so với năm 2018.

- Ngành công nghiệp – xây dựng có mức tăng trưởng 10,1% trong nửa đầu năm 2019, tình hình sản xuất được duy trì ổn định.

- Ngành dịch vụ tăng 6,5%, doanh thu các ngành thương mại, bán lẻ, vận tải, kho bãi, tiêu dùng tăng nhẹ.

Mặc dù kinh tế Hải Dương còn gặp nhiều thách thức trong phát triển nhưng vẫn có sự tăng trưởng ổn định, tạo điều kiện cho nhân sự thiết kế website được làm việc và phát huy hết khả năng của mình.

3.2. Xã hội

Tình hình xã hội Hải Dương có những thuận lợi như sau giúp cho nhân lực thiết kế website có thể ổn định cuộc sống và yên tâm khi làm việc tại đây:

- Đời sống văn hóa: Các hoạt động văn hóa – thể thao được quan tâm, chú trọng tổ chức (Chung kết Robocon Việt Nam năm 2019; Giải Bóng bàn quốc tế cúp Vicem Hoàng Thạch; triển khai Đề án xây dựng sân thể thao các thôn, sân thể thao xã giai đoạn 2014-2020 và Đề án xây dựng ao bơi hợp vệ sinh khu vực nông thôn tỉnh Hải Dương giai đoạn 2016-2020;…). Ngoài ra, còn có các hoạt động bảo tồn, nâng cấp, trùng tu các di tích lịch sử, văn hóa trên địa bàn tỉnh; hoàn thành sát nhập một số cơ quan ngành văn hóa. Các hoạt động kể trên vừa giúp thúc đẩy phát triển kinh tế (đặc biệt là ngành du lịch) vừa giúp cho đời sống tinh thần của người dân thêm phong phú.

- Hoạt động y tế: Các chương trình tiêm chủng đều đạt hiệu quả tốt; thực hiện  Đề án xây dựng Tiêu chí quốc gia về Y tế xã, hiện tại, tỉnh Hải Dương đã có 243 xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế. Nhờ đó, sức khỏe của người dân tỉnh Hải Dương được đảm bảo. Bạn có thể yên tâm với các hoạt động y tế và chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại tỉnh Hải Dương khi sinh sống và làm việc tại đây.

- Môi trường và tài nguyên: Các đề án, dự án về bảo vệ môi trường và quản lý tài nguyên được chính quyền tỉnh Hải Dương triển khai đẩy mạnh và hoàn thành trong năm 2019 (Quy hoạch sử dụng đất điều chỉnh cấp tỉnh đến năm 2020; Thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh Hải Dương giai đoạn 2016 – 2020,…). Có thể thấy, môi trường và tài nguyên tại Hải Dương đảm bảo an toàn cho sức khỏe và đáp ứng nhu cầu cơ bản trong đời sống hàng của mỗi người dân trên địa bàn tỉnh.

3.3. Tình hình hoạt động của các doanh nghiệp

Trong 5 tháng đầu năm 2019, tỉnh Hải Dương có 747 doanh nghiệp thành lập với tổng số vốn đăng kí lên đến hơn 6.400 tỉ đồng. Tính đến ngày 31 tháng 5 năm 2019, tỉnh Hải Dương có 13.495 doanh nghiệp. Việc số lượng các doanh nghiệp tăng dần như vậy là nhờ vào Ủy ban Nhân dân tỉnh Hải Dương đã tập trung thực hiện “Kế hoạch phát triển doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đến năm 2020”. Kế hoạch này tạo ra cơ chế hỗ trợ, khuyến khích các doanh nghiệp phát triển. Chính vì thế, thị trường lao động của tỉnh Hải Dương luôn được duy trì ổn định, người lao động có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm. Nhân sự thiết kế website tại Hải Dương cũng có nhiều lựa chọn công việc để phù hợp với sở trường và khả năng của mình.

3.4. Chính sách về lao động và giải quyết việc làm

Tỉnh Hải Dương luôn có sự quan tâm sát sao, kịp thời đến thị trường lao động và nguồn nhân lực trên địa bàn tỉnh. Công tác giải quyết việc làm của tỉnh luôn đạt được những kết quả rất khả quan: hơn 18 ngàn lao động trong 6 tháng đầu năm 2019 được giải quyết việc làm; thu hút được 495 dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh nhằm tạo thêm cơ hội việc làm; tổ chức 32 phiên giao dịch việc làm với sự tham gia của gần 600 doanh nghiệp và hơn 5.400 người lao động. Có thể thấy, nhân lực thiết kế website tỉnh Hải Dương cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ trong việc tìm kiếm và lựa chọn được công việc sao cho phù hợp với mong muốn, sở trường của mình.

>>> Nhiều công ty sách báo tại Hải Dương đang thiếu nguồn nhân lực.Vậy tại sao bạn không thử tìm việc làm in ấn - xuất bản tại Hải Dương để thêm nhiều cơ hội việc làm cho bản thân. 

4. Yêu cầu cho nhân sự thiết kế website tại Hải Dương là gì?

Yêu cầu cho nhân sự thiết kế website tại Hải Dương là gì?

4.1. Trình độ chuyên môn

Để có thể ghi điểm với các nhà tuyển dụng về trình độ chuyên môn, bạn cần có sự đầu tư, thái độ nghiêm túc và chăm chỉ đối với việc học tập khi còn là sinh viên. Ngoài ra, trong quá trình làm việc, bạn cũng cần tiếp tục học hỏi và tích lũy kinh nghiệm thực tế để nâng cao trình độ chuyên môn.

4.2. Tham gia các dự án thiết kế

Trong CV việc làm thiết kế website tại Hải Dương, việc bạn đã từng tham gia một dự án hay một cuộc thi thiết kế nào đó sẽ giúp bạn ghi điểm rất nhiều đối với nhà tuyển dụng. Bởi vì nếu bạn chỉ học lý thuyết trên giáo trình, sách vở mà không có áp dụng vào thực tế thì bạn không thể đáp ứng các yêu cầu được đặt ra trong quá trình làm việc. Khi bạn được tiếp xúc với thực tế công việc thiết kế từ sớm sẽ khiến bạn tránh được cảm giác bỡ ngỡ khi bắt tay vào công việc mới.

4.3. Kĩ năng làm việc nhóm

Một dự án thiết kế website thường đòi hỏi một nhóm có ít nhất 3-4 người, nên bạn cần rèn luyện kĩ năng làm việc nhóm để có thể hợp tác hiệu quả với đồng nghiệp. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có tinh thần trách nhiệm khi làm việc cùng họ để dự án đạt kết quả tốt nhất. Nếu làm việc nhóm không hiệu quả do một người thiếu kĩ năng lẫn trách nhiệm thì tiến độ công việc và uy tín của công ty sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

4.4. Tổ chức công việc và sắp xếp thời gian

Việc làm thiết kế website sẽ mất nhiều thời gian và có nhiều công việc cần phải hoàn thành. Vì vậy, việc bạn tổ chức công việc và sắp xếp thời gian hợp lý sẽ giúp mọi việc được tiến hành thuận lợi và bạn cũng không bị rối tung khi có rất nhiều việc đang bủa vây lấy mình. Bạn có thể sử dụng sổ tay, lịch để bàn, ứng dụng nhắc việc trên các thiết bị di động để phân bố thời gian thực hiện các kế hoạch hợp lý, tránh đề các công việc chồng chéo và làm lỡ thời hạn hoàn thành dự án.

4.5. Sự sáng tạo và óc thẩm mĩ

Sự sáng tạo và óc thẩm mĩ sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc thiết kế website của bạn. Nhờ hai phẩm chất này, bạn có thể biết cách bố trí đồ họa, màu sắc, nội dung website sao cho người sử dụng có thể tìm kiếm được thông tin cần thiết một cách nhanh chóng. Đồng thời, sự sáng tạo và óc thẩm mĩ sẽ giúp bạn tạo ra những giao diện website ấn tượng và đẹp mắt, đáp ứng được nhu cầu sử dụng và tính thẩm mĩ của website.

4.6. Tinh thần sẵn sàng phục vụ khách hàng

Website có thể bị gặp lỗi, đồng thời, trong quá trình sử dụng, nó cũng cần được bảo trì và nâng cấp. Vì vậy, bạn cần tinh thần sẵn sàng phục vụ khách hàng khi website gặp vấn đề khi vận hành. Nếu bạn có suy nghĩ thiết kế website và bàn giao là xong chuyện thì nên thay đổi vì khách hàng luôn cần đến sự hỗ trợ kĩ thuật của bên thiết kế để xử lý nhanh chóng các sự cố của website. Tinh thần sẵn sàng phục vụ khách hàng sẽ vừa giúp bạn tạo dựng uy tín cá nhân, vừa giúp công ty thiết kế của bạn xây dựng thương hiệu, khiến khách hàng hài lòng và tin tưởng để có thể tiếp tục hợp tác lâu dài. Ngược lại, nếu công ty thiết kế website không nhiệt tình hỗ trợ khách hàng của mình thì đồng nghĩa với việc tự cắt đứt mối quan hệ với khách hàng và đánh mất đi rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Bài viết trên đây đã cung cấp những thông tin cơ bản nhất về lĩnh vực thiết kế website và việc làm thiết kế website tại Hải Dương. Hy vọng bạn có thể nắm bắt được cơ hội việc làm tốt, phù hợp với định hướng nghề nghiệp của bản thân.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype