Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thiết kế web mới nhất tại quảng nam

Tuyển dụng, tìm việc làm Thiết kế web tại Quảng Nam tháng 12/2021 (4 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Thiết kế website luôn là một lĩnh vực ngành nghề thu hút phần đông giới trẻ hiện nay. Chính vì thế, nếu bạn là một ứng viên tại Quảng Nam, chuyên ngành của bạn là thiết kế website và đang có nhu cầu tìm việc tại tỉnh thành này. Bài viết này, Timviec365.vn sẽ cung cấp các kiến thức tổng hợp về tìm việc làm thiết kế website tại Quảng Nam cho bạn.

1. Tổng quan cơ hội ngành nghề tại Quảng Nam

Quảng Nam - một trong những trung tâm phát triển việc làm tại khu vực Nam miền Trung. Nơi nổi tiếng bởi các địa danh hấp dẫn khách du lịch như: Thánh địa Mỹ Sơn, Phố cổ Hội An, đảo Cù Lao Chàm, dòng sông Thu Bồn,... vẫn luôn được đánh giá là một mảnh đất hội tụ đầy đủ các tinh hoa để phát triển. 

1.1. Thị trường việc làm hấp dẫn các ứng viên

Chính vì có nhiều điều kiện và tiềm năng để phát triển nên tăng trưởng kinh tế của tỉnh thành này cũng không kém phần hấp dẫn. Chỉ riêng các ngành nghề như du lịch, dịch vụ, công nghiệp và khai thác biển đã giúp ngân sách Quảng Nam tăng lên đáng kể. 

Bên cạnh đó, những năm gần đây, hoạt động dịch vụ và du lịch tại Quảng Nam luôn là công tác được chú trọng hàng đầu. Chính vì có nhiều cơ hội để phát triển du lịch, vì thế, chính quyền nơi đây cũng chủ động trong việc xây dựng các cơ sở hạ tầng, kiến trúc, cơ sở vật chất để có thể phục vụ trong lĩnh vực này. Nhiều nhà đầu tư trên cả nước và nước ngoài đã không ngần ngại khi đến mảnh đất này để phát triển kinh doanh, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản - một lĩnh vực chứa đầy những giá trị tài chính, những lợi nhuận mà không một nhà đầu tư nào có thể bỏ qua.

thị trường việc làm hấp dẫn các ứng viên

Với một môi trường vô cùng thuận lợi cùng với những triển vọng có thể phát triển tại Quảng Nam. Nơi đây đã và đang có những sự thay đổi lớn dần về “ngoại hình”, bộ mặt Quảng Nam đã biến nơi đây trở thành một trung tâm kinh tế chỉ đứng sau thành phố Đà Nẵng - một thành phố được mệnh danh là đáng sống ở khu vực Đông Nam Á. Bởi nền tảng kinh tế vững mạnh đã góp phần tạo ra nhiều cơ hội việc làm Quảng Nam cho người dân nơi đây, tạo công ăn việc làm cho họ, cải thiện về cả vật chất lẫn tinh thần.

Quảng Nam cũng là tỉnh thành rất chú trọng nguồn nhân lực, họ luôn đi đầu trong công tác đào tạo các ứng viên có tay nghề, có chuyên môn, kỹ thuật và ý thức kỷ luật cao. Cùng với một thị trường nhiều ngành nghề, đa dạng và hấp dẫn, là một môi trường mà các ứng viên Quảng Nam không thể bỏ qua. Do việc tiếp giáp với thành phố phát triển Đà Nẵng, nên xu hướng dịch chuyển lao động của Quảng Nam tương đối phức tạp, đôi khi nơi đây phải đối mới thách thức không hề nhỏ về thiếu thốn nguồn nhân lực. Vì vậy, mọi công tác để cải thiện tình trạng này vẫn đang được triển khai gấp rút trong giai đoạn hiện nay. Một trong số đó là tạo ra những cơ hội hấp dẫn hơn trên thị trường việc làm để có thể “níu chân” các lao động có tiềm năng ở lại phục vụ và phát huy sức cống hiến cho nội bộ tỉnh thành.

1.2. Các điều kiện thuận lợi cho ngành thiết kế website tại Quảng Nam

Như đã phân tích ở trên, ở một trung tâm có nền kinh tế phát triển như là ở Quảng Nam, thì rất nhiều doanh nghiệp thi nhau xây dựng, hình thành và hoạt động ở nhiều lĩnh vực, đa ngành, đa nghề. 

Mà việc mỗi doanh nghiệp luôn cần một trang web riêng cho bản thân, nên thiết kế một website luôn là điều mà họ rất coi trọng và quan tâm. Tại sao lại nói như thế? Bởi vì, website chính là điểm trung gian kết nối doanh nghiệp với người tiêu dùng. Nó là một công cụ được sử dụng để tạo dựng hình ảnh cho doanh nghiệp và sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp. Trong một giai đoạn mà internet đã trở thành một phần trong cuộc sống của con người, thương mại điện tử dần thay thế cho thương mại truyền thống, thì một lần nữa chúng ta phải khẳng định lại tầm quan trọng của một website.

các điều kiện thuận lợi cho ngành thiết kế website tại quảng nam

Vậy một trang web phải có những tính năng, những điểm nhấn ấn tượng nào để có thể làm cho người tiêu dùng ở lại đó lâu hơn. Điều này xuất phát từ các nhà thiết kế và sáng tạo ra trang web đó. Nói đến đây, chúng ta cũng đã biết không chỉ riêng ở Quảng Nam, mà ở bất cứ nơi đâu thì ngành thiết kế website cũng không bao giờ phải lo lắng chuyện thất nghiệp. Bởi vai trò và tầm quan trọng của nó đối với các doanh nghiệp, chính vì thế cơ hội việc làm cho lĩnh vực ngành nghề này là rất hấp dẫn và phổ biến.

1.3. Các ứng viên tại Quảng Nam nên học thiết kế website ở đâu?

Nếu đã nhận thức rằng đây là một lĩnh vực ngành nghề hấp dẫn và hái ra tiền như vậy, nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi lĩnh vực này thì có thể học ở những cơ sở đào tạo nào?

Các ứng viên tại Quảng Nam rất thuận lợi trong việc chọn địa điểm theo học lĩnh vực này. Bởi tỉnh thành của các bạn cách trung tâm thành phố Đà Nẵng không quá xa - một trong những thành phố phát triển bậc nhất tại Việt Nam. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi việc bạn chẳng cần phải đi đâu đó quá xa mà vẫn có thể theo học lĩnh vực này ở các địa điểm đào tạo chất lượng tại Đà Nẵng. 

các ứng viên quảng nam nên chọn học thiết kế website ở đâu

Một số địa điểm đào tạo bài bản, uy tín và chất lượng ở lĩnh vực này tại thành phố Đà Nẵng, có thể kể đến hệ thống các trường như: Trường Đại học kiến trúc Đà Nẵng, Trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng, Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng,... Ngoài ra, đối với các ứng viên không có điều kiện theo học chính quy về lĩnh vực này, bạn có thể đăng ký một khóa học thiết kế website tại các trung tâm bên ngoài trên địa bàn tỉnh Quảng Nam hoặc thành phố Đà Nẵng đều có. 

2. Tiếp cận thông tin việc làm thiết kế website tại Quảng Nam qua kênh nào?

Một thực tế cho thấy rằng, các ứng viên, đặc biệt là các sinh viên mới tốt nghiệp ra trường đều thiếu những kiến thức cũng như kỹ năng mềm phục vụ cho quá trình tìm việc. Khiến đôi khi, họ tự hỏi tìm việc ở đâu, tìm kiếm thông tin tuyển dụng như thế nào, và cứ như thế, mãi vẫn mặc kẹt trong vòng tròn thất nghiệp. 

Đừng nghĩ tìm việc là vấn đề đơn giản và không đáng được xem trọng. Nếu bạn nghĩ như trên thì đó là một thất bại của bạn. Một lời khuyên mà chúng tôi dành riêng cho bạn là hãy thật tỉnh táo và thông minh trong hành trình tìm kiếm việc làm. Hãy tận dụng và mở rộng các mối quan hệ xã hội trước khi ra trường, hãy sử dụng mạng internet, các kênh truyền thông, các mạng xã hội,... để không bỏ sót một cơ hội việc làm nào. 

tiếp cận thông tin tìm việc thiết kế website qua kênh nào

Timviec365.vn - kênh thông tin cung cấp hệ thống việc làm chất lượng và uy tín nhất Việt Nam. Website của chúng tôi hoàn toàn có thể làm bạn yên tâm bởi những tiện ích không thể thuận lợi hơn. Hãy để chúng tôi làm nhiệm vụ tìm việc thay cho bạn, việc bạn cần là chỉ ngồi và tham khảo các công việc phù hợp với mình thôi. Ngay bây giờ, hãy truy cập vào Timviec365.vn để cập nhật những thông tin mới nhất về việc làm thiết kế website tại Quảng Nam.

3. Tuyển dụng việc làm thiết kế website tại Quảng Nam mới nhất

Việc làm thiết kế tuy ở đâu cũng có, tuy nhiên bạn có chắc chắn mình đủ thông tin về việc làm này hay chưa? Dưới đây là hai phương thức làm việc của ngành thiết kế website mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn. 

3.1. Thiết kế website cho các doanh nghiệp, tổ chức tại Quảng Nam

Nếu chuyên môn của bạn là thiết kế website, bạn có thể ứng tuyển vị trí này tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thành Quảng Nam. Đó có thể là các doanh nghiệp chuyên về cung cấp dịch vụ thiết kế website cho các doanh nghiệp, tổ chức khác hoặc ở các bộ phận thiết kế, kỹ thuật trong một doanh nghiệp nhất định nào đó. 

Công việc của một nhân viên thiết kế website tại các doanh nghiệp đó là thực hiện tổng hợp các nghiệp vụ của mình về chuyên môn để có thể cho ra đời một website hoàn chỉnh theo yêu cầu của doanh nghiệp. Bạn sẽ phải đi làm giờ hành chính, 8 tiếng một ngày và địa điểm làm việc của bạn là ở văn phòng công ty. 

thiết kế website cho các doanh nghiệp, tổ chức

Thu nhập hiện nay của nhân viên thiết kế website tại các công ty là rất ổn định nếu không nói là quá cao. Trung bình mức lương mang lại cho vị trí công việc này trung bình có thể từ 8 - 10 triệu/ tháng, một mức lương rất lý tưởng đối với các sinh viên mới ra trường. Bên cạnh đó, các ứng viên muốn có cơ hội tăng thêm thu nhập, bạn cũng có thể làm việc tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Chắc hẳn, tại đây, thu nhập cho vị trí công việc này sẽ cao hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, điều kiện để bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp nước ngoài cũng khá cao, ngoài chuyên môn giỏi, trình độ xuất sắc ra thì vốn ngoại ngữ của bạn cũng phải sử dụng thật thành thạo để giao tiếp trong môi trường làm việc cũng như phục vụ cho công việc thiết kế website.

Nếu nhận ra được tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ, hãy chuẩn bị thật tốt các kiến thức ngoại ngữ ngay từ bây giờ. Bởi nếu thành công trong việc ứng tuyển ở các doanh nghiệp nước ngoài, bạn sẽ có cơ hội được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, có cơ hội thể hiện năng lực bản thân và có nền tảng để thăng tiến trong sự nghiệp của mình. Thu nhập của vị trí thiết kế website tại các doanh nghiệp nước ngoài rất hấp dẫn, tùy vào năng lực làm việc của bạn, mức thu nhập này có thể thay đổi, tuy nhiên trung bình vào khoảng từ 12 - 15 triệu/tháng. 

Phổ biến như thiết kế web, tuy nhiên mức lương thấp hơn và có thể là đòi hỏi về ngoại ngữ thấp hơn đó là việc làm in ấn - xuất bản. Tham khảo thêm thông tin tìm việc làm in ấn - xuất bản tại Quảng Nam để biết thêm chi tiết cơ hội, nhu cầu, tin tuyển dụng việc làm này nhé.

3.2. Thiết kế website tự do tại Quảng Nam

Không thể phủ nhận mức hấp dẫn của lĩnh vực ngành nghề này. Bởi có thể làm việc xuyên biên giới là một lý do để ngành nghề này có thể hấp dẫn các ứng viên trẻ đến thế. 

Nếu bạn là một người yêu thích sự tự do, bạn không thích việc hàng ngày phải đến văn phòng công ty làm việc, không thích việc phải tuân thủ các quy định khắt khe của công ty và quan trọng, bạn không thích hoàn thành khối lượng công việc trong vòng 8 tiếng một ngày. Và nếu bạn chuyên môn thiết kế website của bạn xuất sắc, bạn tự tin có thể kiếm tiền mà không cần qua một trung gian tổ chức nào hết thì việc làm thiết kế website tự do ở Quảng Nam chính là một lựa chọn phù hợp nhất với bạn.

Xu hướng làm việc tự do hay còn gọi là freelancer đang dần thu hút đông đảo các bạn trẻ, đặc biệt là các cá nhân có trình độ cao và luôn tự tin tỏa sáng bất cứ lúc nào. Thiết kế website là một công việc liên quan đến sự sáng tạo, chính vì vậy chủ động trong không gian và thời gian làm việc, đôi khi là một giải pháp cải thiện các kỹ năng tư duy cho các ứng viên. Chỉ cần một chiếc laptop, những công cụ phần mềm liên quan đến xây dựng và thiết kế website, là bạn có thể làm việc ở bất cứ nơi đâu. Đó có thể là quán cà phê, ngay chính căn phòng của mình, hay ở một không gian tuyệt vời trong chuyến du lịch nghỉ lễ nào đó của bạn. Tất cả sẽ giúp bạn thoải mái khi sống cùng đam mê, từ đó giúp bạn có nhiều ý tưởng tốt hơn trong chính công việc của mình.

thiết kế website tự do tại quảng nam

Hiện nay, các doanh nghiệp không chỉ riêng ở Quảng Nam mà ở bất kỳ một nơi nào đó đang có xu hướng hợp tác với các thiết kế website tự do, đôi khi vì một sự thuận tiện nhất định nào đó mà các doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ này không thể làm được. Bạn có thể tận dụng các mối quan hệ và tìm kiếm các khách hàng là các doanh nghiệp đẻ có thể hợp tác với họ. Quan trọng là sự uy tín của bạn trong công việc thì mới có thể đứng vững khi làm việc một mình, bất kế làm cách nào, ở đâu, bạn cũng phải chịu trách nhiệm hoàn thành công việc trong thời hạn đã hứa hẹn với khách hàng và đừng chậm trễ. 

Đừng nghĩ thu nhập của các cá nhân thiết kế website tự do sẽ thấp hơn so với các nhân viên thiết kế website tại các doanh nghiệp. Đôi khi thu nhập của họ là không cố định, nhưng tùy vào mức độ làm việc, thu nhập của các cá nhân tự do này có thể cao hơn các cá nhân thuộc các doanh nghiệp. Bởi đôi khi họ làm việc hơn 8 tiếng một ngày và đôi khi khách hàng của họ cũng “ưu ái” họ hơn là các doanh nghiệp trả lương cho nhân viên của mình.

4. Chìa khóa để trở thành một chuyên gia thiết kế website chuyên nghiệp

Như đã phân tích ở trên, chúng ta một lần nữa phải khẳng định lại rằng, thiết kế website là một lĩnh vực ngành nghề rất được ưa chuộng và nó thật sự hấp dẫn trong mắt các bạn trẻ. Ở phần nội dung cuối cùng này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số kiến thức và kinh nghiệm để thành công trong việc làm thiết kế website.

4.1. Các tố chất để trở thành một nhà thiết kế website

Vậy ai là những người có tiềm năng và phù hợp nhất với lĩnh vực ngành nghề này? Nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau đây, bạn có thể trở thành một nhà thiết kế website trong tương lai.

Thứ nhất, bạn phải chắc chắn mình là một người có óc tư duy sáng tạo không ngừng. Đối với công việc thiết kế website thì sáng tạo là một yếu tố quan trọng quyết định bạn có tạo ra một website thật sự ấn tượng với người dùng hay không. Tuy nhiên, cũng phải lưu ý rằng sáng tạo trong thiết kế website chỉ ở một phạm vi giới hạn nhất định và bạn phải là người kiểm soát giới hạn đó, tránh lạm dụng sự sáng tạo vì đôi khi nó sẽ phản tác dụng trong công việc của bạn đấy.

các tố chất để trở thành một nhà thiết kế website

Thứ hai, nếu mong muốn một công việc nhàn nhã, có nhiều thời gian để nghỉ ngơi, vui chơi thì thiết kế website sẽ không phải là lựa chọn phù hợp với bạn. Bởi vì, đây là một công việc cần nhiều đến sự tư duy, sáng tạo nên chắc chắn nhiệm vụ và khối lượng công việc của nó sẽ không nhẹ nhàng chút nào. Đôi khi, bạn sẽ phải làm việc cật lực để hoàn thành đúng thời hạn công việc đã được phân công, đôi khi bí ý tưởng trong thiết kế và bạn sẽ phải đối mặt với những áp lực và khủng hoảng.

Thứ ba, hãy nhận thức việc học ngoại ngữ để phục vụ trong công việc này. Ngoại ngữ là một yếu tố bắt buộc, tuy nhiên bạn có thể trau dồi kiến thức ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh nhiều hơn nữa để có thể cập nhật những xu hướng thiết kế mới nhất trên thế giới cũng như sử dụng nó để phục vụ cho chính công việc của mình. Có thêm ngoại ngữ, bạn sẽ tự tin và được xem trọng hơn bao giờ hết, chưa kể đến các công việc liên quan đến sử dụng ngoại ngữ bao giờ cũng có cơ hội kiếm tiền nhiều hơn các công việc thuần túy khác.

4.2. Kỹ năng và kỹ thuật cần có trong công việc thiết kế website

Để việc làm thiết kế website thành công, các ứng viên nên kịp thời tảng bị các kỹ năng cần thiết để phục vụ cho lĩnh vực ngành nghề này. Nhiệm vụ của các chuyên viên thiết kế website là xây dựng ý tưởng, sử dụng các công cụ, các ứng dụng hỗ trợ để có thể hình thành nên một website hoàn chỉnh. 

Các chuyên viên thiết kế website cũng phải đưa ra những giải pháp để duy trì và phát triển website đó, cải thiện các chức năng cũng như hình ảnh giao diện của website. Một điều cần lưu ý khi thực hiện thiết kế một website đó là, các thao tác tạo bố cục trang, căn lề, cỡ chữ, phông chữ,... đều phải tuân thủ theo những quy định chung của thiết kế web, đặc biệt cần cập nhật các xu hướng mới nhất hiện nay để áp dụng vào công việc thiết kế. Bên cạnh đó, người thiết kế website cần phải dựa trên cơ sở, lĩnh vực hoạt động của các doanh nghiệp, tổ chức để nội dung thiết kế sao cho phù hợp. Chẳng hạn như một website của một doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ tìm việc làm sẽ phải khác với một website của một doanh nghiệp chuyên cung cấp các mặt hàng thời trang, đúng không nào? 

kỹ năng và kỹ thuật cần có trong thiết kế website

Thiết kế website cũng phải quan tâm đến vấn đề trải nghiệm của người dùng. Bởi vì một website sẽ gây ấn tượng với người dùng bởi một đặc trưng, tính năng nào đó. Chính vì thế, hãy tham khảo và thường xuyên thống kê trải nghiệm người dùng để cải thiện website ngày một hoàn thiện hơn. Lời khuyên dành cho bạn đó là hãy thiết kế giao diện website thật đơn giản, nhưng không kém phần tinh tế, hãy đặt mình vào vị trí người dùng và tự khảo sát nó, các mặt liên quan đến kỹ thuật của thiết kế website như các thanh công cụ, các danh mục tiện ích hay cách triển khai bố cục của các list bài viết cũng phải làm sao để đảm bảo tình thân thiện, gần gũi và dễ sử dụng cho người dùng. 

Thực tế cho thấy các chuyên viên thiết kế website luôn có một khối lượng công việc tương đối nặng nề, chính vì thế bạn cần biết cách quản lý và phân chia quỹ thời gian sao cho thật hợp lý để không phải rơi vào tình trạng chạy theo deadline đến mức vật vờ.

Quảng Nam vẫn đã và đang khẳng định vị trí và tầm ảnh hưởng của mình trong sự phát triển của khu vực. Còn bạn, những nhà thiết kế website tương lai đã có dự định gì cho riêng mình hay chưa? Hy vọng qua bài viết trên đây của Timviec365.vn, bạn sẽ may mắn và  thành công trong hành trình đi tìm việc làm thiết kế website tại Quảng Nam.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype