0 Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thương mại điện tử mới nhất tại bà rịa vũng tàu

Tuyển dụng, tìm việc làm Thương mại điện tử tại Bà Rịa Vũng Tàu tháng 09/2022 (2 việc làm)

Chat với nhà tuyển dụng

  Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

  Tải CV từ máy tính của bạn

  Mẫu CV Thương mại điện tử đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

  Bạn sinh sống ở Bà Rịa Vũng Tàu và đang muốn tìm một việc làm Bà Rịa Vũng Tàu thích hợp nhất? Bạn yêu thích ngành thương mại điện tử nhưng không biết kiến thức tìm việc? Vậy thì hãy để Timviec365 mách bạn một số bí quyết tìm việc làm thương mại điện tử tại Bà Rịa Vũng Tàu nhé!

  1. Bà Rịa Vũng Tàu - điểm nhấn phát triển Đông Nam Bộ

  Để biết rõ hơn về mảnh đất tiềm năng này cũng như cơ hội trong việc làm thương mại điện từ, chúng ta hãy cùng nhau nhìn qua một số nét phát triển ở Bà Rịa Vũng Tàu nhé!

  Bà Rịa Vũng Tàu là một tỉnh thành thuộc đất nước Việt Nam. Nơi đây có vị trí địa lý nằm trên vùng bờ biển của khu vực Đông Nam đất nước. Bà Rịa Vũng Tàu cũng quản lý đảo Côn Đảo, nằm cách xa bờ biển phía Đông Nam của Việt Nam.

  Bà Rịa Vũng Tàu mang thời tiết của vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa với 2 mùa rõ rệt: mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10 và mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4. Nơi đây có khí hậu tương đối không quá khắc nghiệt, ít biến đổi, chính vì vậy nó tạo điều kiện tốt để dân cư nơi này có thể yên tâm tiến hành các hoạt động sản xuất theo mùa.

  Ngoài mặt thuận lợi về điều kiện tự nhiên, tỉnh thành này còn có rất nhiều nỗ lực trong việc hoàn thiện cũng như xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng một cách hiện đại, đồng bộ và nhất quán. Cùng với những chính sách thúc đẩy cà khuyến khích đầu tư trong nước cũng như thu hút các nhà đầu tư nước ngoài, góp phần trong quá trình tăng trưởng kinh tế của toàn tỉnh. Kết quả của những cố gắng nỗ lực không ngừng đấy đó là Bà Rịa Vũng Tàu đã và đang trở thành một trong những điểm thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) hàng đầu của Việt Nam, nằm trong top năm tỉnh thành có dòng vốn FDI cao nhất. Trong hoạt động của ngành kinh tế du lịch, có một số dự án lớn được cấp phép hoặc sắp được cấp phép như: khu nghỉ dưỡng Sài Gòn Atlantis (vốn 300 triệu USD), Thủy cung Vũng Tàu và công viên giải trí Bàu Trũng (vốn 500 USD) và vườn bảo tồn động vật hoang dã Xuyên Mộc (200 USD).

  Có thể nói Bà Rịa Vũng Tàu là một điểm đến du lịch đặc biệt hấp dẫn, mảnh đất này nổi tiếng với những bãi biển có bờ biển dài cùng những bãi cát trắng mịn, nắng vàng, nước trong, thời tiết lại mát mẻ rất thích hợp cho du khách quốc tế và trong nước đến đên tắm biển, nghỉ dưỡng, thưởng thức ẩm thực hải sản mà những nơi khác hiếm có hương vị ngon như nơi này. Bên cạnh bãi biển đẹp, Bà Rịa Vũng Tàu còn là địa dnah sở hữu một bức tượng Chúa Giê Su được xây dựng theo kiến ​​trúc thời thuộc địa, đó là một bức tượng lớn được xây dựng bởi nhóm ít người theo đạo Công giáo tại Việt Nam. Nó được hoàn thành vào năm 1974, với chiều cao 32 mét và hai cánh tay vươn ra dài 18,4 mét. Đây là một trong những bức tượng cao nhất của Chúa ở khu vực châu Á. Trong số những điểm du lịch, nổi tiếng nhất và đông đúc ở mọi thời điểm trong năm đó là biển Vũng Tàu và biển Long Hải, đồng thời những điểm đến mới hấp dẫn du khách như Hồ Tràm và Hồ Cốc nằm xa hơn dọc theo bờ Biển Đông.

  tiềm năng phát triển cảu bà rịa vũng tàu

  Ngoài ngành du lịch ra thì một số các hoạt động kinh tế của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu bao gồm: ngành công nghiệp xăng dầu (quan trọng nhất), công nghiệp điện tại Nhà máy điện Phú Mỹ và Nhà máy điện Bà Rịa (chiếm khoảng 40% tổng công suất điện của đất nước), công nghiệp hóa dầu: Nhà máy Urae Phú Mỹ (800.000 tấn mỗi năm), công nghiệp sản xuất thép và sản xuất xi măng. Hoạt động thương mại hàng hải và nghề đánh cá cũng là những hoạt động kinh tế quan trọng của tỉnh. Kinh tế của Bà Rịa Vũng Tàu đóng góp rất lớn cho ngân sách của đất nước. Đặc biệt là các ngành công nghiệp dầu khí và hóa chất. Về mức sống, Bà Rịa Vũng Tàu đứng thứ ba, sau Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

  Qua phân tích trên đây, chúng ta có thể thấy Bà Rịa Vũng Tàu là trung tâm kinh tế lớn và quan trọng nhất ở khu vực Đông Nam Bộ. Là nơi các hoạt động giao thương diễn ra mạnh mẽ và nhộn nhịp, nhiều công ty, tập đoàn, doanh nghiệp lớn đều hội tụ tại mảnh đất này. Điều này, khiến thị trường việc làm tại đây cũng hấp dẫn không kém những chỗ khác như Hà Nội, Đà Nẵng hay Hải Phòng. Trong đó có lẽ lĩnh vực thương mại là một trong những lĩnh vực ngành nghề hấp dẫn nhất tại Bà Rịa Vũng Tàu.

  2. Việc làm thương mại điện tử tại Bà Rịa Vũng Tàu

  Có thể khẳng định trong thời đại công nghệ số này, tất cả các hoạt động của con người xung quanh đời sống, sinh hoạt vật chất cũng như tinh thần đều bị chi phối và ảnh hưởng bởi Internet. Và trao đổi mua bán cũng là một trong những lĩnh vực không thể ngoại lệ.

  Hơn thế nữa, với một thị trường thương mại nổi tiếng và phát triển như Bà Rịa Vũng Tàu, một nơi mà mức sống của người dân tương đối cao, tất nhiên nhu cầu của họ cũng vì thế àm cao hơn những nơi khác. Thương mại điện tử giúp họ có thể rút ngắn được thời gian phải trực tiếp giao dịch cũng như các thao tác trên công cụ điện tử mà họ không có nhiều kiến thức.

  2.1. Nhu cầu tuyển dụng ngành thương mại điện tử

  Có thể hiểu một cách đơn giản nhất, các giao dịch mua và bán của con người được thực hiện thông qua internet thì được gọi là thương mại điện tử. Có ba lĩnh vực phụ trong ngành thương mại điện tử, bao gồm: lĩnh vực bán lẻ trực tuyến, lĩnh vực thị trường điện tử và lĩnh vực đấu giá trực tuyến. Mặt khác, thương mại điện tử được hỗ trợ bởi kinh doanh điện tử.

   Ngày nay, không chỉ riêng ở Bà Rịa Vũng Tàu mà ở tất cả mọi nơi trên thế giới hội nhập này, nhu cầu của con người về vật chất và cả tinh thần ngày càng tăng cao. Mua hay bán bất cứ một sản phẩm, dịch vụ gì đều thông qua một vài thao tác cơ bản trên các thiết bị hỗ trợ thông minh.

  nhu cầu tuyển dụng việc làm thương mại điện tử

  Nắm bắt được xu hướng này, hàng loạt các doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ mua bán điện tử đã được thành lập và hoạt động mạnh mẽ. Các doanh nghiệp này có thể mua trực tiếp hàng hóa từ nhà cung cấp và phân phối theo mô hình bán lẻ lại cho các khách hàng. Công việc này có thường xuyên được diễn ra thông qua các trang web, mạng xã hội chuyên về mua bán, họ tham gia vào việc trò chuyện và tư vấn, chốt đơn cho khách hàng. Bên cạnh các dịch vụ mua và bán, thì trao đổi tiền thông qua các dịch vụ điện tử cũng được các ngân hàng áp dụng triển khai. Nhu cầu chuyển tiền và nhận tiền ngày nay cũng rất cần thiết, nếu thông qua công cụ trực tuyến, các giao dịch sẽ diễn ra một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi pí hơn rất nhiều.

  Chính vì nhu cầu của người dùng cao nên nhu cầu tuyển dụng công việc liên quan đến lĩnh vực này cũng theo thế mà tăng lên. Các công ty thương mại điện tử, chuyên cung cấp các dịch vụ mua bán, giao dịch, trao đổi, thanh toán trên mạng rất thường xuyên tuyển dụng các nhân viên hỗ trợ. Chỉ cần đam mê trong lĩnh vực này, mặc dù chưa có kinh nghiệm hay đã có thì bạn cũng sẽ được đào tạo bài bản ngay từ đầu trước khi bắt tay vào công việc

  >>> Bn đang mong mun ng tuyn việc làm Nhập liệu tại Bà Rịa Vũng Tàu nhưng chưa biết nên ng tuyn như thế nào? Timviec365.vn sẽ giúp bn tìm việc làm nhập liệu tại Bà Rịa Vũng Tàu nhanh nht.

  2.2. Tại sao việc làm thương mại điện tử lại “hot” đến thế?

  Chúng ta vẫn thường hay nghe nói, người biết thời thế thì người dễ thành công. Trong trường hợp này, quan điểm này có thể là đúng khi mà giới trẻ hiện nay đa phần đều nhận thức được rằng nhu cầu của con người về mua bán trên các kênh thương mại điện tử ngày càng tăng cao. Bắt kịp được xu hướng hoạt động từ các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực này ngày càng có mặt đông đảo ở Việt Nam nói chung và ở Bà Rịa Vũng Tàu nói riêng, các bạn trẻ đam mê kinh doanh, buôn bán và tư vấn sản phẩm cho khách hàng hầu như đều theo đuổi học ngành thương mại điện tử.

  tại sao việc làm thương mại điện tử lại hot đến vậy

  Công việc trong ngành này không quá vất vả như các ngành khác, nếu như bạn đã giói về ngọa ngữ, bất cứ một ngoại ngữ nào có thể phục vụ cho công việc thì bạn đã nắm chắc một phần thành công. Bạn không cần phải đi nhiều, không cần phải nói chuyện, giao tiếp, gặp gỡ trực tiếp khách hàng nhiều. Việc của bạn đó chỉ là ngồi sau màn hình máy tính hay điện thoại để thực hiện các thao tác trên một cách gián tiếp. Chính vì tính chất công việc khá tự do, không áp lực về kỹ luật, trong khi thu nhập cũng rất tốt so với các ngành nghề tương tự khác. Các bạn trẻ đang dần dần chạy đua theo xu hướng mới này. Nếu tận dụng được những kỹ năng sẵn có như thao tác trên các công cụ điện tử nhanh, vốn ngoại ngữ cơ bản có thể giao tiếp được và một số kỹ năng mềm trong giao tiếp là bạn có thể tìm được việc làm thương mại điện tử tại Bà Rịa Vũng Tàu một cách nhanh chóng và chất lượng nhất rồi.

  2.3. Các công việc thương mại điện tử lương cao tại Bà Rịa Vũng Tàu

  Timviec365 biết được mong muốn tìm việc cảu bạn nên dưới đây là một số các gợi ý việc làm trong lĩnh vực thương mại điện tử lương cao tại Bà Rịa Vũng Tàu cho các bạn tham khảo.

  2.3.1. Nhân viên mua hàng trực tuyến qua các website nước ngoài

  Công việc đầu tiên mà chúng mình muốn giới thiệu cho bạn tham khảo có lẽ là một công việc phổ biến cũng như thu nhập khá cao trong việc làm thương mại điện tử, đó là vị trí nhân viên mua hàng trực tuyến qua các website nước ngoài.

  Bạn là một sinh viên mới ra trường, chuyên ngành của bạn là ngoại ngữ thương mại? Tuy nhiên vốn kiến thức về ngoại ngữ của bạn còn một hạn chế nhất định trong một giới hạn nào đó chưa phải là thông thạo tất cả các kỹ năng? Bạn chưa thể ứng tuyển vào các công việc chuyên sử dụng ngoài ngữ một cách trực tiếp và thành thạo như công việc phiên dịch hay hướng nhân viên du lịch? Lúc này, bạn có thể tận dụng thời gian đó để ứng tuyển vào vị trí công việc này. Nếu làm công việc này, nhiệm vụ của bạn có thể hiểu như là một người trung gian trực tiếp tiếp nhận nhu cầu mua hàng của khách hàng và tiến hành đặt hàng qua các trang website điện tử thương mại. Các trang mạng thương mại điện tử đang hoạt động tại Việt Nam có rất nhiều nhu cầu tuyển dụng nhân viên mua hàng, có thể kể đến các doanh nghiệp lớn như Lazada, Tiki, Shoppee, Sendo,...

  nhân viên mua hàng tại các website nước ngoài

  Nếu có ngoại ngữ tiếng Anh giao tiếp nhất định, bạn có thể làm việc cho các công ty chuyên dịch vụ thanh toán qua mạng từ các trang mạng mua sắm trực tiếp từ nước ngoài như Amazon, Ebay,... Hiện nay, hầu hết người Việt Nam để sử dụng hàng hóa từ Trung Quốc, có thể nói đây là một thị trường sản xuất và phân phối lớn nhất thế giới, với đa dạng các sản phẩm, mẫu mã đẹp, giá thành lại rẻ, sẽ rất thích hợp cho các “con buôn” ở Việt Nam “săn hàng” tại đây, về bán lại với giá trị gấp đôi, có thể lên đến gấp ba. Các trang mạng mua sắm điện tử Trung Quốc nổi tiếng mà ai cũng biết như Alibaba, Taobao,... Tuy nhiên, nếu làm nhân viên mua hàng tại các doanh nghiệp chuyên cung cấp mua và vận chuyển hàng hàng hóa trực tiếp từ Trung Quốc, bạn phải trang bị một vốn ngoại ngữ tiếng Trung đủ dùng để giao tiếp với các nhà sản xuất, xưởng cung cấp tại quốc gia này. Nội dung giao tiếp với các nhà cung cấp bên Trung Quốc có thể là trao đổi về mẫu mã, số lượng, chất liệu cũng như thương lượng giá cả hợp lý nhất. Tiếp sau đó, bạn phải báo cáo lại tình trạng hàng hóa với khách hàng Việt Nam, nếu đồng ý, bạn chốt đơn và trực tiếp làm nhiệm vụ đặt hàng thông qua trang web.

  Thu nhập của vị trí công việc này ngaoì mức lương cứng vào khoảng từ 6 đến 7 triệu, trong trường hợp bạn có khả năng chốt thêm nhiều đơn hàng thành công thì sẽ được hưởng thêm tiền hoa hồng và thưởng từ công ty, tổng thu nhập hằng tháng trung bình có thể trên 10 triệu là bình thường.

  2.3.2. Kinh doanh online

  Một công việc tự do trong lĩnh vực thương mại điện tử mà bạn vừa là người mua vừa là người bán hàng nữa đó là công việc kinh doanh online. Bạn đam mê kinh doanh nhưng không có đủ vốn để xây dựng hay thuê mặt bằng mở bán? Bạn đang có một công việc chính thức nhưng vẫn muốn kiếm thêm thu nhập? Bạn cảm thấy vui vẻ và hào hứng khi có khách hàng đặt mua sản phẩm của mình? Công việc kinh doanh online có lẽ là công việc thích hợp nhất với bạn.

  kinh doanh online

  Nếu ai đó nói kinh doanh online dễ và ai ai cũng có thể thành công thì vấn đề này hoàn toàn sai. Mặc dù kinh doanh qua mạng, tuy nhiên điều cần có của một người làm trong lĩnh vực kinh doanh nói chung đó là sự nhạy bén trong cách tiếp cận và phân tích thị trường. Chưa kể đến một người kinh doanh online vừa là người làm chủ, vừa là người làm thuê, nghĩa là họ phải tự tay làm mọi việc từ công tác mua hàng đến bán hàng. Bạn có thể chọn một mặt hàng mà bạn yêu thích, chẳng hạn như trong lĩnh vực thời trang, mỹ phẩm, túi xách,... sau đó, tìm hiểu một hay nhiều nhà cung cấp uy tín, mua hàng từ họ với giá sỉ và phân phối lại cho các khách hàng với giá lẻ. Điều quan trọng nhất trong kinh doanh online đó là dịch vụ vận chuyển hàng. Bởi vì, nếu đặt vào vị trí là một người mua hàng, chắc hẳn họ rất mong muốn có thể nhận được món hàng trên tay một cách nhanh nhất và thuận tiện nhất có thể. Chính vì vậy, kinh doanh online cạnh tranh chủ yếu từ dịch vụ vận chuyển, nếu làm tốt công tác này bạn đã nắm được một phần thành công rồi. Bên cạnh dịch vụ vận chuyển, công việc kinh doanh online cũng cạnh tranh bởi thái độ phục vụ. Bất kể làm trong lĩnh vực nào, thái độ phục vụ khách hàng là điều quan trọng nhất. chẳng hạn, bạn sẽ cảm thấy thích mua hàng ở người tư vấn và nói chuyện lịch sự với mình hơn là một người nói chuyện mất lịch sự, không có chủ ngữ, cộc lốc, đôi khi còn mắng xả khách hàng. Tiêu chí khách hàng là thượng đề, bất kể khách hàng thuộc đối tượng nào thì nếu muốn kinh doanh thành công, bạn phải biết điều hòa cảm xúc trong việc xử lý các vấn đề mà khách hàng gặp phải nhé.

  Kinh doanh online là một xu hướng việc làm kiếm ra tiền nhiều nhất trong các công việc. Hãy tận dụng mọi khả năng và nguồn lực của mình, biết đâu đấy may mắn và thành công sẽ đền đáp những nỗ lực của bạn.

  2.3.3. Chuyên viên chăm sóc khách hàng

  Chuyên viên chăm sóc khách hàng cũng là một trong những việc làm trong ngành thương mại điện tử. Nhiệm vụ của công việc này xuất phát ngay từ tên gọi của nó, đó là chăm sóc khách hàng. Vậy chăm sóc khách hàng trong thương mại điện tử là gì? Nghĩa là thông qua các phần công cụ chat, nhắn tin, gọi điện, bạn sẽ phải sử dụng các phương tiện đó để hỏi thăm nhu cầu cũng như tiếp nhận các phản hồi sản phẩm, dịch vụ từ khách hàng, xử lý và trả lời khách hàng các vấn đề cảu khách hàng trong quyền hạn nhất định cho phép. Còn nếu những vấn đề quan trọng quá mức, bạn sẽ phải tổng hợp báo cáo lại cho lãnh đạo hay người có thẩm quyền cao hơn bạn.

  chuyên viên chăm sóc khách hàng

  Nếu ứng tuyển công việc này tại các doanh nghiệp lớn và uy tín, bạn có thể hưởng được mức thu nhập tương đối ổn định, từ khoảng 5 đến 7 triệu/ tháng. Chưa kể nếu làm tốt, bạn còn được hưởng những phúc lợi khác. Vì công việc này không đòi hỏi nhiều về mặt chuyên môn, ai cũng có thể làm được, chỉ cần nghiêm túc và chăm chỉ, nên so với các ngành nghề tương tự khác, mức thu nhập này là hợp lý rồi.

  2.3.4. Nhân viên chốt đơn

  Nhân viên chốt đơn hiện đang là công việc có nhu cầu tuyển dụng rất cao từ các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp này chủ yếu làm về lĩnh vực làm đẹp như phân phối và sản xuất các sản phẩm giảm cân, tăng cân, trị mụn hay các loại mỹ phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên khác.

  nhân viên chốt đơn

  Nhân viên chốt đơn sẽ có nhiệm vụ tiếp nhận danh sách khách hàng mà bộ phận tiếp thị của doanh nghiệp đã cung cấp sẵn, sau đó sử dụng điện thoại để gọi điện, tiến hành tư vấn các thông tin từ sản phẩm của doanh nghiệp, từ công dụng cho đến thành phần, làm sao đó để khách hàng mua sản phẩm, ghi lại thông tin cũng như địa chỉ giao hàng nếu chốt đơn từ khách hàng thành công. Hầu hết các doanh nghiệp trả lương cho công việc này tương đối cao, từ 8 triệu đến 9 triệu, chưa kể tiền hoa hồng. Tuy nhiên, nếu làm công việc này, bạn cần có một chất giọng tốt và khỏe, ổn định, rõ ràng, không nói lắp, không nói giọng địa phương, một ít chuyên môn về sự am hiểu và nắm bắt tâm lý từ khách hàng.

  Trên đây là những thông tin quan trọng cũng như một số bí quyết vè tìm việc làm thương mại điện tử tại Bà Rịa Vũng Tàu mà Timviec365 giới thiệu cho bạn. Hy vọng nó sẽ có tác dụng và hữu ích trong quá trình bạn tìm việc.


  Liên hệ qua chat365 Liên hệ qua skype

  Đăng nhập Ứng viên để Ứng tuyển và Chat với nhà tuyển dụng

  App CV365

  App CV365

  App UV

  App Timviec365 UV

  App CV365

  Tải ngay

  App UV

  Tải ngay

  Quên mật khẩu?

  Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!