Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thương mại điện tử mới nhất tại hậu giang

Tuyển dụng, tìm việc làm Thương mại điện tử tại Hậu Giang tháng 12/2021 (0 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thương mại điện tử đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Hậu Giang là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long, được mọi người biết đến với cảnh quan thiên nhiên thơ mộng có nhiều thuận lợi cho việc phát triển kinh tế. Chính vì vậy mà kinh tế nơi đây đang gây được chú ý của nhiều người. Đặc biệt là khi Hậu Giang đang theo đuổi xu hướng phát triển của các tỉnh và thành phố lớn. Vậy nên ngành thương mại điền tử đang được tỉnh Hậu Giang chú trọng và phát triển. Đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm thương mại điện tử tại Hậu Giang cũng đang được mở rộng cho nhiều người. Cùng timviec365.vn tìm hiểu rõ hơn về công việc thương mại điện tử nói chung và việc làm thương mại điện tử nói riêng nhé!

1. Hậu Giang nổ lực cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh

Là một tỉnh có vị trí nằm tại trung tâm Tiểu vùng phía Tây của sông Hâu, thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, với diện tích 87% là đất sản xuất nông nghiệp và 70% dân số trong độ tuổi lao động. Điều đó đã chứng tỏ rằng, Hậu Giang là tỉnh có tiềm năng và lợi thế để có thể kểu gọi nguồn đầu tư và phát triển tại Hậu Giang.

Bên cạnh đó thì tỉnh Hậu Giang còn không ngừng nổ lực cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh với các chính sách quyết tâm đưa tỉnh vươn lên là một những tỉnh có nền kinh tế khá mừm trong vùng đồng bằng sông Cửu Long vào năm tới.

1.1. Các ưu đãi về chính sách, phát huy thế mạnh để thu hút đầu tư

Hậu Giang là tỉnh nằm có 7/8 đơn vị hành chính cấp huyện, nơi đây có điều kiện kinh tế, xã hội khá là khó khăn. Theo như quy định của Chính phủ thì Hậu Giang đã có 7 đơn vị hành chính có quyền hưởng ưu đãi đầu tư. Bên cạnh đó, tỉnh còn áp dụng các cơ chế và ưu đãi, hỗ trợ đầu tư dựa theo nguyên nguyên tắc đã đề ra với nội dung các nhà đầu tư được hưởng các mức ưu đãi cao nhất về quyền lợi cũng như thực hiện nghĩa vụ ở mức thu nhất nhưng vẫn nằm trong khung quy định.

Cụ thể, Với những vùng có điều kiện kinh tế  - xã hội đặc biết khó khăn như Châu Thành A, Long Mỹ, Phụng Hiệp, Châu Thành, Vị Thủy, thị xã Ngã Bảy và xã Long Mỹ thì các dự án đầu tư sẽ được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp trong vòng 04 năm và đồng thời được giảm 50% số thuế  phải nộp trong vòng 09 năm tiếp theo kể từ khi phát sinh thu nhập chịu thuế; Đặc biệt đối với các doanh nghiệp thực hiện dự án đầu tư mới thì trong 15 năm tới cũng được giảm 10%, được miễn tiền thuê đất, được miễn thuế đối với thiết bị, máy móc nhập khẩu để tạo tài sản cố định, thuê mặt nước 11 năm kể từ ngày đưa dự án vào hoạt động.

chính sách thu hút đầu tư

Đối với thành phố Vị Thanh, đây là nơi có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, tỉnh Hậu Giang đã có những chính sách tỉnh vượt qua khó khăn, nhà đầu tư được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 02, hơn hết trong vòng 04 năm tiếp theo kể từ khi phát sinh thu nhập chịu thuế các nhà đầu tư sẽ được miễn giảm 50% số thuế, ngoài ra các nhà đầu tư tại đây còn có được hưởng các mức suất thế thu nhập là 17% trong vòng 10 năm; được miễn tiền thuê đất, thuê mặt nước trong vòng 07 năm kể từ ngày đưa dự án vào hoạt động; được miễn thuế đối với thiết bị, máy móc nhập khẩu để tạo tài sản cố định.

Ngoài ra, Hậu Giang cũng có những ưu đãi đặc biệt dành cho ngành nông nghiệp, nông thôn, công nghệ cao,...nếu nhà đầu tư đầu tư vào những ngành này sẽ được hưởng thêm một số chính sách ưu đãi theo quy định của Chính phủ như được hỗ trợ tập trung đất đai, tiếp cận tín dụng; miễn 100% tiền thuê đất, thuê mặt nước của Nhà nước; ; hỗ trợ nghiên cứu, chuyển giao, ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao, miễn tiền chuyển mục đích sử dụng đất,...

Một trong nét được xem là nổi bật ở tỉnh Hậu Giang đã thu hút được nhiều nhà đầu tư đó chính là là tập trung nhiều nguồn vốn đầu tư để tái cơ cấu ngành nông nghiệp. Yếu tố này xưa này vẫn được xem là thế mạnh của tỉnh và được phát triển ở nhiều vùng. Hậu Giang luôn biết cách vận dụng hết những thế mạnh của mình như phát triển vùng chuyên sản xuất hàng hóa của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Cũng nhờ đó mà Hậu Giang đang là là vùng có chuyên canh lúa chất lượng cao với diện tích 32.000 ha, trong đó mía chiếm 12.000 ha, xoài 3.000 ha, cam sành 6.000 ha, bưởi khoảng 2.500 ha, khóm 2.000 ha và một số loại trái cây khác.

1.2. Mở rộng không gian mời gọi đầu tư

Bên cạnh việc kêu gọi đầu tư vào các lĩnh vực thuộc thế mạnh của mình thì tỉnh Hậu Giang cũng đã quan tâm đến việc mở rộng quan hệ hợp tác đầu tư, đưa ra chính sách tăng cường quảng bá hình ảnh và địa phương trong và ngoài nước. Cuối năm 2018, đoàn công tác Hậu Giang đã có chuyến công tác với các vùng địa phương tại Nhật Bản  nhằm mục đích  thúc đẩy hợp tác giữa Hậu Giang với các địa phương của Nhật Bản như vùng Kyushu, Fukuoka, Osaka, Sakai, và đặt gặt hái được nhiều thành công. Sau chuyến đi này, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang quyết định phối hợp với Tổ chức Thúc đẩy Ngoại thương Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh diễn ra buổi tổ chức tọa đàm để có thể tiếp tục triển khai chi tiết việc hợp tác giữa tỉnh Hậu Giang với , tỉnh Osaka, tỉnh Saga, tỉnh Fukuoka và điều tỉnh đặc biệt quan tâm đó là cơ quan xúc tiến có thể hợp tác kinh tế với vùng vùng Kyushu (Nhật Bản).

Qua đó, có thể dễ dàng thấy được Hậu Giang vẫn đang từng ngày từng ngày cố gắng và nỗ lực hết mình để vươn lên cả trong và ngoài nước. Với những cố gắng đó, trong năm vừa qua, tỉnh đã đạt được những kết quả đáng mừng cụ thể là toàn tỉnh đã thu hút được 4.984 doanh nghiệp đã triển khai thực hiện 524 dự án. Trong đó, tổng số dự án trong nước là 496 dự án với tổng vốn 46.700 tỷ đồng. Điều này đã phần nào giúp cho vấn đề việc làm được giải quyết, cụ thế là đã giải quyết cho 41.093 lao động; có tổng 28 dự án nước ngoài với tổng số vốn là 808 triệu USD, đã giúp Hậu Giang giải quyết được trên 6.100 lao động.

mở rộng không gian đầu tư

Hậu Giang đã đưa ra chính sách và mục tiêu trong năm tới đay sẽ phải thu hút được nhà đầu tư vào các lĩnh vực quan trọng, giúp tỉnh tạo ra bước đột phá trong việc phát triển nền kinh tế – xã hội. Cuối năm 2018, tỉnh cũng đã kêu gọi được 06 dự án lớn đầu tư. Đây được xem là thí điểm trong việc rút ngắn trình tự thủ tục đầu tư. Mục tiêu này đã đạt được trên các dự án như Đầu tư kinh doanh hạ tầng Cụm công nghiệp tập trung Nhơn Nghĩa A với tổng số đầu tư là khoảng 500 tỷ đồng; Khu đô thị mới thị trấn Một Ngàn, huyện Châu Thành A với tổng mức đầu tư là khoảng 816 tỷ đồng, ); Cánh đồng mẫu lớn xã Vị Thanh, huyện Vị Thuỷ do nhà đầu tư và nông dân hợp tác với tổng mức đầu tư là khoảng 216 tỷ đồng; ); Khu tái định cư, dân cư Cụm công nghiệp tập trung Nhơn Nghĩa A với tổng số đầu tư là khoảng 350 tỷ đồng,...

Ngoài các dự án lớn trên thì Hậu Giang cũng không quên kêu gọi các nhà đầu tư vào các lĩnh vực khác như chợ đầu mối, nhà máy chế biến và tiêu thụ nông sản; hạ tầng khu cụm công nghiệp; xây dựng cơ sở hạ tầng du lịch nhhawfm mục đích liên kết với các tỉnh, thành trong  vùng đồng bằng sông Cửu Long và cả nước trong xây dựng các tuyến du lịch. Trong đó, tỉnh cũng đã có sự quan tâm đặc biệt với các dự án có sử dụng công nghệ cao; đầu tư mạnh cho du lịch sinh thái thông qua việc khôi phục Chợ nổi Ngã Bảy, Trung tâm Nông nghiệp Mùa Xuân, Khu Bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng; ; định hướng quy hoạch đầu tư nông nghiệp hữu cơ dọc theo tuyến đường Quản Lộ - Phụng Hiệp.

1.3. Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh

Để có thể phát huy được hết những thành tựu mà tỉnh đạt được và sớm khắc phục được những khó khăn và hạn chế mà tỉnh đang gặp phải, cải thiện môi trường đầu tư nhằm nâng cao hiệu quả các công tác thu hút đầu tư. Tạo ra động lực trong việc phát triển nển kinh tế xã hội. Trong thời tới đây, các cấp và các ngành sẽ tiếp tục đưa ra các giải pháp. Cụ thể là:

- Tiếp tục đẩy mạnh trong công tác cải cách hành chính như giảm thủ tục hành chính, đơn giản hóa và rà soát trên tất cả các lĩnh vực quản lý nhà nước. Từ đó đưa ra các kiến nghị loại bỏ các thủ tục phức tạp, gây ra khó khăn cho các cá nhân, tổ chwusc và các doanh nghiệp mà không quan trọng, nhằm mục đích hướng đến mục tiêu cải thiện từng chỉ số cải cách trong hành chính, chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, chỉ số hài lòng của người dân. Quan điểm nhất quán của chính quyền Hậu Giang đưa ra chính là: “Thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh”.

giúp doanh nghiệp thành công

- Thực hiện việc rà soát tất cả các quy hoạch trên địa bàn tỉnh; xóa bỏ quy hoạch không còn phù hợp, công bố rộng rãi, đầy đủ, kịp thời thông tin về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; quy hoạch xây dựng; quy hoạch, chương trình phát triển các ngành, lĩnh vực ưu tiên; các vị trí quy hoạch tiềm năng; quy hoạch xây dựng; các vị trí quy hoạch tiềm năng; danh mục các dự án kêu gọi đầu tư để kêu gọi đầu tư phù hợp. Tiếp thực thực hiện công tác rà soát tình hình hoạt động của các dự án trong thời gian qu, từ đó đưa ra các chính sách và biện pháp tháo gỡ những khó khăn gặp phải, tạo điều kiện cho các nhà đâu tư trong việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Bên cạnh đoa Hậu Giang cũng đã xem xét và đưa ra quyết định thu hồi những quyết định ban đầu của mình đối với các chủ trương đầu tư các dự án chậm triển khai, triển khai không đúng tiến độ.

2. Ứng dụng việc làm thương mại điện tử tại Hậu Giang

Dễ nhận thấy thương mại điện tử là ngành có sự tác động mạnh mẽ đến nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Đồng thời, đây cúng chính là ngành có khả năng đáp ứng mục tiêu phát triển kinh tế thông qua ứng dụng công nghệ cao. Điều này đã giúp cho ngành thương mại điện tử phát triển mạnh mẽ tại tỉnh Hậu Giang.

Công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, mạng internet bùng nổ, đây chính là một trong những điều kiện kiên quyết giúp cho ngành thương mại điện tử ngày càng phát triển và khẳng định được vị thế của mình đối với nền kinh tế Việt Nam nói chung và nền kinh tế Hậu Giang nói riêng. Qua những kết quả mà tỉnh Hậu Giang có được qua việc sử dụng thương mại điện tử đã cho thấy vai trò của nó đối với tỉnh Hậu Giang, đồng nghĩa với viêc đây cúng chính là ngành mang lại cơ hội việc làm cho người dân đang làm việc và sinh sống tại Hậu Giang.

ứng dụng thương mại điện tử

Nếu bạn đã từng đọc qua cuốn sách của tác giả Richard Poe mang tên “Làn sóng thứ ba – Kỷ nguyên mới trong kinh doanh theo mạng” đã mang lại dấu ấn cho người đọc qua câu nói  “Nhờ có hệ thống và công nghệ mới, làn song thứ ba tạo cơ hội không chỉ cho các nhà kinh doanh đẳng cấp cao mà còn cho cả những con người bình thường được hưởng các thành quả kinh doanh, và có thể tránh được rất nhiều rủi ro”.

                                                                         (Sưu tầm theo Richard Poe)

Với câu nói trên, tác giả đang muốn nhấn mạnh vai trò của công nghệ thông tin trong cuộc sống hàng ngầy, đặc biệt là trong hoạt động kinh doanh. Đây cũng chính là nguyên nhân chính cho việc thay đổi cả thế giới trong việc mang lại sự thành công trong công việc của mình một cách nhanh chóng. Qua đây, lại một lần nữa thương mại điện tử lại được khẳng định vai trò của mình trong thời đại hiện nay.

3. Vị trí việc làm thương mại điện tử tại Hậu Giang

3.1. Việc làm nhân viên kinh doanh

Bạn có biết rằng nhân viên kinh doanh được xem là công việc HOT thuộc lĩnh vực thương mại điện. Khi nói tới lĩnh vực bán hàng trực tuyến của lĩnh vực thương mại điện tử thì không thể không kể đến vị trí nhân viên kinh doanh.

Như đã nói ở trên thì Hậu Giang đang có trong tay số lượng doanh nghiệp và các nhà đầu tư lớn. Đây cúng chính là yếu tố giúp cho cơ hội việc làm nhân viên kinh doanh tăng cao. Bởi bất kể một doanh nghiệp nào cũng cần có cho mình ít nhất một vị tri nhân viên kinh doanh.

Nhân viên kinh doanh là người đảm nhận nhiệm vụ tìm kiếm khách hàng, dùy trì mối quan hệ và giúp công ty phát triển mạng lưới khách hàng thân thiết. Ngoài ra, nhân viên kinh doanh còn là người thực hiện các giải pháp công nghệ trong quản lý nhằm mục đích tư vấn, hỗ trợ các ca nhân cũng như các doanh nghiệp trong việc  kinh doanh. Đây cũng chính là yếu tố đặc trưng của nhân viên kinh doanh thương mại điện tử, nhờ vào đây chúng ta cũng có thể phân biệt được nhân viên kinh doanh thương mại điện tử và nhân viên kinh doanh thông thường.

nhân viên kinh doanh

Ngoài những công việc chính đó ra thì nhân viên kinh doanh cũng phải thực hiện một số công việc khác như gặp gỡ và đàm phán với khách hàng hoặc đối tác để đi đến việc ký kết hợp đồng; hỗ trợ và tư vấn khách hầng về sản phẩm khi khách hàng có nhu cầu,...

Có thể thấy đây là một công việc mang lại cho người làm môi trường làm việc năng động, và có  nhiều tiềm năng để phát triển bản thân. Tuy nhiên, để có thể gắn bó lâu dài với công việc này, bạn cũng phải là người có niềm đam mê kinh doanh, luôn là người có trách nhiệm với công việc, có tinh thần làm việc cao. Ngoài ra, để có thể hoàn thành tốt công việc và trở thành một nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp, bạn nên chuẩn bị cho mình những kỹ năng như kỹ năng đàm phán, kỹ năng giao tiếp, linh hoạt và nhạy bén trong việc xử lý các tình huống phát sinh,..

3.2. Nhân viên kế toán thương mại điện tử tại Hậu Giang

Công việc kế toán chắc hẳn đã quá quen thuộc với nhiều người, bởi đây là công việc xuất hiện từ rất lâu trước đây rồi. Tuy nhiên, không phải vì thế mà nó trở nên lạc hậu, ngược lại với sự phát triển của nền kinh tế hiện nay, con người luôn đưa vấn đề tài chính lên hàng đầu thì công việc kế toán càng khẳng định được vị trí của mình đối với xã hội.

Kế toán thương mại điện tử, nghe như quen mà lạ, thật ra thì công việc này cũng không khác với vị trí kế toán truyền thống là bao. Hậu Giang luôn đề ra mục tiêu phát triển kinh tế theo xu hướng phát triển của nền kinh tế  hiện nay, chính vì vậy mà những doanh nghiệp, công ty có sự dụng công nghệ cao sẽ được tỉnh quan tâm và hố trợ. Cũng nhờ đó mà đã có nhiều doanh nghiệp áp dụng phương thức thương mại điện tử vào trong hoạt động kinh doanh của mình. Vậy kế toán thương mại điện tử có đặc điểm gì? có gì khác so với kế toán thông thường.

nhân viên kế toán thương mại điện tử

Công việc chính của một nhân viên kế toán thương mại điện tử là:

- Thực hiện công việc hach toán công nợ với các khách hàng và các đối tác của công ty.

- Sử dụng tài liệu mình ghi chép được để đối chiếu với các công nợ đó.

- Kiểm tra các công nợ của khách hàng để đưa ra các biện pháp xử lý.

- Kiểm tra hồ sơ thanh toán giữa công ty với đối tác, khách hàng.

- Thực hiện nhiệm vụ hạch toán và theo dõi điểm thưởng cho khách hàng khi họ sử dịch vụ mua hàng của bên mình thông qua hính thức thương mại điện tử.

Theo như khảo sát thì với vị trí kế toán thương mại điện tử tại Hậu Giang, nhà tuyển dụng thường yêu cầu các ứng viên phải là người có sự hiểu biết về thương mại điện tử, ngoài ra nhà tuyển dụng luôn dành sự ưu ái cho những ứng viên đã có kinh nghiệm tại vị trí nhân viên kế toán thương mại điện tử hoặc các vị trí liên quan.

Hiểu rõ được những gì các bạn đang quan tâm, những gì đang là đề tài HOT hiện nay. Bằng những kiến thức cùng với sự tìm hiểu của mình, mong rằng tôi đã có thể mang lại những thông tin bổ ích dành cho các bạn. Giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc thương mại điện tử tại Hậu Giang.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype