Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thương mại điện tử mới nhất tại quảng nam

Tuyển dụng, tìm việc làm Thương mại điện tử tại Quảng Nam tháng 12/2021 (0 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thương mại điện tử đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Bạn đang có nhu cầu tìm việc làm thương mại điện tử tại Quảng Nam, một trong các ngành nghề đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm các thông tin cần thiết cho bạn.

1. Tổng quan sự phát triển thị trường việc làm tại Quảng Nam

Trước kia Quảng Nam được biết đến là một vùng đất nghèo nhất nước với kết cấu hạ tầng tạm bợ, thu ngân sách một năm chưa tới 130 tỷ đồng. Ngày nay Quảng Nam đang hướng đến một tỉnh khá trong nước, vươn lên để nền kinh tế ngày càng phát triển hơn.

Vùng đất Quảng Nam

1.1. Sự phát triển kinh tế Quảng Nam tạo cơ hội việc làm

Cơ hội việc làm Quảng Nam nói chung và ngành thương mại điện tử nói riêng đang có sự khởi sắc nhờ sự đóng góp rất lớn của Khu kinh tế mở Chu Lai và các doanh nghiệp đang hoạt động tại đây. Quảng Nam đã và đang có chủ trương trở thành một tỉnh công nghiệp và kinh tế biển mạnh. Qua các số liệu thống kê cho thấy cơ cấu kinh tế Quảng Nam trong những năm gần đây đang có chuyển biến tích cực, thu nhập bình quân đầu người đạt 61 triệu đồng/năm, du lịch tăng trưởng ấn tượng với mức tăng gần 20%/năm và tổng thu ngân sách trung bình tăng 12,6%.

Các cơ sở hạ tầng kinh tế xã hội được đầu tư đồng bộ, hiện đã có 7/9 khu công nghiệp đi vào hoạt động, 55 cụm công nghiệp đang hoàn thiện hạ tầng và đi vào hoạt động, lực lượng làm việc tại các khu và cụm công nghiệp hơn 70.000 lao động.

Không chỉ tập trung phát triển kinh tế trong mảng du lịch mà Quảng Nam cũng chú trọng phát triển các ngành công nghiệp biển với tiêu chí coi công nghiệp là xương sống trong phát triển kinh tế xã hội, khuyến khích các ngành công nghiệp sáng tạo để đưa Quảng Nam thành một tỉnh công nghiệp và kinh tế biển mạnh.

Ngoài công nghiệp thì Quảng Nam cũng chú trọng phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, hữu cơ và sạch, chú ý đến môi trường rừng. Tất cả các hoạt động phát triển kinh tế của mình phải gắn liền với hoạt động bảo vệ môi trường.

Sự phát triển không ngừng gia tăng về quy mô và chất lượng tại Quảng Nam đã góp phần tạo không ít công ăn việc làm cho người lao động từ những lao động phổ thông đến các lao động có trình độ chuyên môn cao. Mọi ngành nghề đều có cơ hội phát triển tại đây

1.2. Thị trường việc làm hấp dẫn tại Quảng Nam

Quảng Nam là một vùng đất sản sinh ra rất nhiều con người ưu tú và ngày càng xây dựng vùng đất này thành một mảnh đất màu mỡ thu hút rất nhiều các bạn trẻ muốn tham gia làm việc tại đây.

Với những thành tựu kinh tế Quảng Nam đã và đang đạt được cho thấy tiềm năng phát triển việc làm các ngành nghề tại đây rất rộng mở. Quảng Nam đang dần hoàn thiện các cơ sở hạ tầng – cơ sở vật chất hiện đại với các quy chuẩn áp dụng các thành tựu khoa học và kỹ thuật. Với hệ thống giao thông thuận lợi như đường thủy, đường bộ và sân bay quốc tế Chu Lai cùng tiềm năng về mọi mặt như phát triển kinh tế, thương mại, các hoạt động du lịch tại Quảng Nam đã thu hút rất nhiều các nhà đầu tư đến đây tìm hiểu. Đặc biệt với sự xuất hiện của “ông lớn” là Công ty CP ô tô Trường Hải là một “điểm sáng” trong ngành cơ khí nói chung và ngành cơ khí ô tô nói riêng đã tạo không ít việc làm cho nguồn lao động tại đây.

Qua các khía cạnh phát triển không thể nói rằng thị trường việc làm tại Quảng Nam không hấp dẫn. Bạn còn ngại ngần gì mà không tìm việc làm tại Quảng Nam qua Timviec365.vn ngay thôi!

2. Cơ hội việc làm thương mại điện tử tại Quảng Nam

Cùng với sự phát triển các ngành nghề trong các lĩnh vực kinh tế không thể không nhắc tới mảng thương mại điện tử. Ngày nay sự phát triển của công nghệ số tại Việt Nam nói chung và Quảng Nam nói riêng là không thể thiếu nếu muốn đưa đất nước sánh vai với kinh tế các nước trên thế giới. Mua bán dịch vụ hay các sản phẩm trên các phương tiện điện tử giờ đây không còn xa lạ với người tiêu dùng, bởi phương thức này vô cùng tiện ích và tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Với nền kinh tế đang rất phát triển tại Quảng Nam thì thương mại điện tử là một phần tất yếu không chỉ trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp mà cả dịch vụ cũng cần có thương mại điện tử.

Trong ngành nông nghiệp tại Quảng Nam, với các nông sản mà người dân sản xuất và đem bán, đặc biệt là các đặc sản mà chỉ Quảng Nam mới có và có thể đóng gói gửi đi được thì việc thương mại điện tử lại vô cùng phát triển. Việc áp dụng các hình thức thương mại điện tử mà người dân nơi đây đã đem về một lợi nhuận lớn cho tỉnh. Không chỉ các hộ kinh doanh nhỏ lẻ mà các doanh nghiệp cũng dần “nhòm ngó” thị trường hấp dẫn này. Hầu hết mọi người hiện nay đều sử dụng các thiết bị thông minh và việc tiếp cận với các hình thức thương mại điện tử không có gì khó khăn.

Với ngành công nghiệp và dịch vụ là một lĩnh vực mà Quảng Nam đang chú trọng phát triển thì thương mại không thể bỏ qua thị trường này. Muốn hoạt động sản xuất, kinh doanh đạt hiệu quả và tạo thói quen mua sắm cho người tiêu dùng trên môi trường mạng thì các doanh nghiệp tại Quảng Nam phải áp dụng mạnh mẽ các phương thức thương mại hiệu quả hơn nữa. Một số thành tựu mà Quảng Nam đang triển khai để phát triển ngành công nghiệp và du lịch là dịch vụ “Homestay”, cung cấp dịch vụ lưu trú sử dụng nhà ở, dịch vụ di chuyển,… và rất nhiều các thành tựu khác. Thương mại điện tử là một điều tất yếu của nền kinh tế số và khách hàng là trung tâm trong nền kinh tế này. Nhờ vào sự phát triển của công nghệ, các sản phẩm dịch vụ được tạo ra dựa trên phân tích tổng hợp dữ liệu về thói quen và nhu cầu của người tiêu dùng.

Có thể nói rằng việc làm thương mại điện tử tại Quảng Nam rộng mở và nhu cầu tuyển dụng các vị trí liên quan rất lớn. Các bạn trẻ đam mê lĩnh vực này không thể bỏ qua việc làm tại đây bởi nó thực sự hấp dẫn.

Nghề thương mại điện tử

2.1. Nghề thương mại điện tử – việc làm hấp dẫn tại Quảng Nam

Với sự phân tích về cơ hội và tiềm năng phát triển của ngành thương mại điện tử tại Quảng Nam như trên thì việc làm trong ngành này thu hút với các bạn trẻ là điều không thể phủ nhận. Trong bối cảnh mà nhiều doanh nghiệp hiện nay tại Quảng Nam đều sử dụng hình thức thương mại điện tử như một hình thức kinh doanh chính thì việc họ tha thiết tìm được các ứng viên có đủ tố chất để đảm nhiệm công việc là nhu cầu thiết yếu hiện nay.

Với những bạn trẻ mới ra trường còn non nớt về kinh nghiệm trong việc làm thương mại điện tử tại Quảng Nam nhưng có tinh thần ham học hỏi, luôn muốn trau dồi thêm nhiều kiến thức thì có vị trí nào phù hợp với bạn. Hãy để Timviec365.vn chia sẻ với bạn một số thông tin về một vài vị trí thương mại điện tử tại Quảng Nam mà bạn có thể tham khảo.

Có nhiều tin tuyển dụng nhân viên nhập liệu kho hàng hóa thương mại điện tử. Nếu bạn đang tìm việc làm nhập liệu tại Quảng Nam hãy tham khảo thêm thông tin chi tiết tại timviec365.vn. 

2.1.1. Chuyên viên quản trị, xây dựng các hệ thống giao dịch thương mại

Các giao dịch thương mại cần phải đảm bảo các thông tin của khách hàng và các quá trình thực hiện hành vi trao đổi mua bán cần thuận tiện và nhanh chóng, tiết kiệm thời gian của người dùng. Tất cả các yếu tố trên là nhiệm vụ của một chuyên viên quản trị, xây dựng các hệ thống giao dịch thương mại.

Bất kì doanh nghiệp nào khi kinh doanh cũng cần có các trang điện tử đại diện cho đơn vị doanh nghiệp của mình như website, ứng dụng mua hàng chuyên dụng của đơn vị. Tham gia thương mại điện tử thì cửa hàng trực tuyến là điều không thể thiếu trên mạng. Công việc của bạn là thiết lập và quản trị các trang mạng này.

Công việc này có ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua sắm của người tiêu dùng. Trang web của bạn phải nổi bật các hàng hóa và dịch vụ của doanh nghiệp, các trang web phải chặt chẽ, dễ sử dụng và đơn giản. Câu chữ trên trang web phải ngắn gọn, rõ ràng và thu hút người tiêu dùng. Đặc biệt các trang web này phải đảm bảo các thông tin về doanh nghiệp của bạn như địa chỉ, điện thoại,… bởi khách hàng sẽ an tâm khi sử dụng dịch vụ và sản phẩm của một công ty rõ ràng, khi mua qua các trang điện tử thì tạo lòng tin cho khách hàng là rất quan trọng.

Nếu bạn là một sinh viên mới ra trường bạn vẫn có thể tham gia công việc này, nhưng thông thương một doanh nghiệp khi tuyển dụng bạn thì đơn vị của họ đã hoạt động và có website riêng, công việc của bạn là trau dồi và phát triển các giao diện và tính năng trên web đó. Với sự sáng tạo của tuổi trẻ và sự ham học hỏi thì vẫn có các doanh nghiệp lớn tại Quảng Nam tuyển dụng các sinh viên mới ra trường và chưa có kinh nghiệm.

Mức thu nhập ban đầu của bạn sẽ không cao như bạn mong muốn, tuy nhiên nếu bạn đủ khả năng và sự cầu tiến thì có thể tiến tới các chức vụ cao hơn trong công việc

2.1.2. Nhân viên kinh doanh thương mại điện tử

Công nghệ thông tin là mảng Quảng Nam hiện nay đang tập trung phát triển và muốn nâng cao chất lượng hơn nữa, nên nhu cầu tuyển dụng nhân tố có năng lực là rất cần thiết. Một trong những vị trí đó là nhân viên kinh doanh. Bạn có khả năng kinh doanh nhưng bạn chán các hình thức thương mại truyền thống là mua hàng tận nơi thì một nhân viên kinh doanh thương mại điện tử là công việc phù hợp với bạn.

Quảng Nam nổi tiếng là khu du lịch hàng năm thu hút rất nhiều các du khách không chỉ trong và ngoài nước đến tham gia. Nhưng không phải ai cũng đủ khả năng tham khảo hết các địa điểm và các nhu cầu của mình để lên lịch chi tiết cho các hoạt động du lịch của mình, thì việc một nhân viên kinh doanh thương mại điện tử có tài năng là làm sao thu hút sự chú ý của họ vào việc tiêu dùng sản phẩm của doanh nghiệp bạn. Ví dụ với dịch vụ khách sạn lưu trú tại Quảng Nam, khách hàng không thể đến Quảng Nam mới tìm khách sạn để nghỉ ngơi. Trước khi họ có ý định đi du lịch họ thường lên mạng và tìm các nhà nghỉ phù hợp với họ. Bạn là một nhân viên kinh doanh bạn phải biết được họ muốn thuê phòng như thế nào, giá cả ra sao và mục đích họ quan tâm là gì để thuyết phục họ đến sử dụng dịch vụ lưu trú của bạn.

Với sự cạnh tranh giữa rất nhiều doanh nghiệp tại Quảng Nam thì việc bạn có năng lực kinh doanh sẽ giúp đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp rất lớn. Và các doanh nghiệp sẽ không ngần ngại chi trả cho bạn một mức lương xứng đáng với năng lực.

2.1.3. Giảng viên ngành thương mại điện tử tại Quảng Nam

Bạn cũng có khả năng trở thành một giảng viên ngành thương mại điện tử tại một số trường đại học tại Quảng Nam để nâng cao chất lượng sinh viên sau khi ra trường có đủ năng lực để làm việc cho các doanh nghiệp.

Bạn yêu thích công việc giảng dạy và bạn có khả năng truyền cảm hứng nghề nghiệp cho các bạn trẻ thì có giảng viên ngành thương mại điện tử sinh ra là dành cho bạn. Một số trường đại học tại Quảng Nam hiện nay vẫn thiếu một số lượng giáo viên trong chuyên ngành này và việc tuyển dụng giảng viên để có đủ số lượng phục vụ cho các sinh viên là rất cần thiết. Hãy nhanh tay nộp hồ sơ để ứng tuyển tại một trường đại học ngay thôi!

2.2. Việc làm thương mại điện tử tại Quảng Nam

Việc làm thương mại điện tử tại Quảng Nam vô cùng rộng mở và luôn chào đón các bạn trẻ có nhiệt huyết và đam mê tham gia. Bạn là sinh viên ngành thương mại điện tử và bạn muốn làm việc tại Quảng Nam, bạn hoàn toàn có thể khẳng định năng lực tại các công ty và doanh nghiệp tại Quảng Nam với các bộ phận như:

+ Bộ phận Marketing, phòng nghiệp vụ kinh doanh, phòng kế hoạch tại các doanh nghiệp thương mại tại Quảng Nam;

+ Công ty công nghệ thông tin chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ trong kinh doanh, thương mại;

+ Trường Đại học và cao đẳng có đào tạo ngành thương mại điện tử tại Quảng Nam.

Bạn muốn tìm thêm các thông tin liên quan về việc làm thương mại điện tử tại Quảng Nam bạn có thể tham khảo qua web Timviec365.vn. Đây là website được người dùng hiện nay đánh giá là đem lại các thông tin hiệu quả, chính xác và có tính cập nhật nhất hiện nay.

3. Nghề thương mại điện tử và những điều bạn cần biết

Để biết mình có hợp tham gia tìm việc làm thương mại điện tử tại Quảng Nam hay không? Bạn có thể tham khảo một số yếu tố sau để giúp công việc trong ngành này của bạn phát triển và đạt được nhiều thành công.

Việc làm thương mại điện tử

3.1. Những kỹ năng cần có của một nhân viên thương mại điện tử

Kỹ năng là một trong các yếu tố cần thiết để đảm bảo việc thực hiện tốt các yêu cầu của công việc, nhưng mỗi ngành mỗi nghề lại cần có những kỹ năng riêng. Vậy ngành thương mại điện tử cần yếu tố gì?

+ Đam mê kinh doanh, yêu thích công nghệ: Thương mại điện tử là kinh doanh trên mạng vì vậy yêu cầu này là cần thiết để bạn có thể đảm nhiệm tốt công việc. Bất cứ công việc nào cũng có khó khăn và thử thách, bạn chỉ có thể vượt qua xuất sắc các khó khăn đó nếu bạn có đam mê với công việc mà bạn đang theo đuổi;

+ Có kỹ năng giao tiếp và đàm phán tốt: Thuyết phục và đàm phán là 2 kỹ năng quan trọng trong kinh doanh và là một trong các yếu tố để bạn thành công trong lĩnh vực này. Việc nắm bắt được nhu cầu và mong muốn của khách hàng từ đó đưa ra các chiến lược kinh doanh hiệu quả nhất, muốn thể hiện được các ý tưởng đó thì kỹ năng giao tiếp là vô cùng quan trọng. Ý tưởng là trong đầu bạn nhưng muốn mọi người hiểu được ý tưởng đó hay như thế nào thì bạn phải trình bày và giao tiếp các ý tưởng đó;

+ Có tư duy sáng tạo: Những ý tưởng sáng tạo chính là công cụ để bạn có thể đạt được thành công. Bởi hiện nay có rất nhiều các doanh nghiệp kinh doanh thương mại điện tử. Phương thức quảng bá sản phẩm, giao diện trang web bán hàng, các công cụ hỗ trợ,… phải liên tục đổi mới và phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của khách hàng mới có thể thành công trong lĩnh vực thương mại điện tử;

+ Khả năng ngoại ngữ: Kinh doanh qua các trang mạng và các phương tiện điện tử đồng nghĩa với việc năng lực ngoại ngữ của bạn phải đảm bảo rằng bạn có thể hiểu các thuật ngữ trên đó và sử dụng thành thạo. Thương mại điện tử có thể nói là hình thức kinh doanh vượt không gian và thời gian bởi bạn sẽ không chỉ kinh doanh trong phạm vi lãnh thổ quốc gia mà bạn hoàn toàn có thể kinh doanh với các doanh nghiệp nước ngoài.

3.2. Chìa khóa thành công trong ngành thương mại điện tử

Để thành công trong lĩnh vực thương mại điện tử bạn cần phải luôn luôn trau dồi và học hỏi hơn nữa. Thương mại điện tử là lĩnh vực kinh doanh rất rộng lớn và sự cạnh tranh ngày càng gắt gao. Nếu bạn muốn thành công thì yếu tố năng lực là rất cần thiết, bạn phải chịu khó tìm tòi và nghiên cứu các hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp khác để tìm ra cái mới. Luôn luôn cập nhật các hình thức kinh doanh và nhu cầu thị hiếu tiêu dùng của khách hàng bởi thời đại kinh doanh ngày nay không ngừng phát triển và thay đổi từng giờ, từng phút.

Trên đây là một số chia sẻ thông tin về việc làm thương mại điện tử tại Quảng Nam, nếu bạn có nhu cầu tìm thêm thông tin về các việc làm khác tại Quảng Nam bạn có thể truy cập Timviec365.vn để biết thêm chi tiết. Mong bạn sẽ sớm tìm được công việc phù hợp với mình!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype