Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thương mại điện tử mới nhất tại vĩnh long

Tuyển dụng, tìm việc làm Thương mại điện tử tại Vĩnh Long tháng 12/2021 (0 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thương mại điện tử đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học – công nghệ, đặc biệt là công nghệ số thì ngành thương mại điện tử ngày càng trở lên “hot” hơn bao giờ hết. Tại Vĩnh Long, ngành thương mại điện tử đang có nhiều bước chuyển biến tích cực, mở rộng thị trường và tăng cơ hội việc làm cho người lao động.

1. Tổng quan về việc làm thương mại điện tử tại Vĩnh Long

Ngành thương mại điện tử đang trở thành xu hướng tất yếu trong hoạt động phát triển kinh tế trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Trong đó, Vĩnh Long là một trong những tỉnh đầu tư và chú trọng về đào tạo, phát triển việc làm thương mại điện tử. Vậy thương mại điện tử được hiểu như thế nào?

1.1. Khái niệm thương mại điện tử

Thương mại điện tử là việc trao đổi, mua bán các sản phẩm, dịch vụ thông qua mạng Internet hay các phương tiện điện tử khác. Nó bao gồm các giao dịch là: mua bán, đặt hàng, thanh toán, quảng cáo hay giao hàng,... Nhờ phương thức này mà các nhà sản xuất có thể dễ dàng tiếp cận với người tiêu dùng hơn và dự đoán trong tương lai sẽ xuất hiện ngày càng nhiều những hình thức trung tâm thương mại trên Internet.

Khái niệm thương mại điện tử

Với tốc độ tăng trưởng kinh tế hiện nay thì điều này hoàn toàn có thể xảy ra, đặc biệt ở Việt Nam, việc mua sắm qua mạng đã vô cùng quen thuộc và trở thành thói quen của người tiêu dùng. Do đó, hầu hết các công ty kinh doanh bán hàng hiện nay đều là những công ty thương mại điện tử.

Hơn nữa, trong thời đại công nghệ số phát triển vượt bậc, con người có thể dễ dàng kết nối và giao tiếp với nhau qua Internet, đây là điều kiện rất thuận lợi để ngành thương mại điện tử phát triển hơn nữa.

1.2. Các hình thức giao dịch thương mại điện tử tại Vĩnh Long

Có rất nhiều hình thức thương mại điện tử, tùy vào quy mô và lĩnh vực kinh doanh mà các doanh nghiệp lựa chọn các hình thức khác nhau. Những hình thức thương mại điện tử chủ yếu đang hoạt động là:

- Loại hình doanh nghiệp – doanh nghiệp ( B2B).

- Loại hình giữa doanh nghiệp – khách hàng ( B2C).

- Loại hình giữa doanh nghiệp – nhân viên ( B2E).

- Loại hình giữa  các doanh nghiệp – chính phủ ( B2G).

- Loại hình giữa chính phủ - doanh nghiệp  ( G2B).

- Loại hình giữa chính phủ - công dân ( G2C).

- Loại hình giữa khách hàng – khách hàng ( C2C).

- Loại hình giữ khách hàng – các doanh nghiệp ( C2B).

- Thương mại di dộng.

- Online – to – offline (O2O).

Tại Vĩnh Long thì hình thức doanh nghiệp với khách hàng ( B2C) được ưa chuộng và áp dụng chủ yếu, khiến cho khách hàng có lòng tin và yên tâm hơn bởi doanh nghiệp có các trụ sở, địa chỉ, số thuế,... rõ ràng, đảm bảo về luật pháp, uy tín.

Điển hình trong đó phải kể đến là sự ra đời và phát triển mạnh mẽ của hệ thống mua bán – giao hàng của Lazada, shopee, sendo,...

Các hình thức thương mại điện tử tại Vĩnh Long

1.3. Phân biệt thương mại điện tử và thương mại truyền thống tại Vĩnh Long

Đối với các giao dịch thương mại truyền thống, khách hàng phải đến trực tiếp các trụ sở, cửa hàng để lựa chọn sản phẩm ở rất nhiều nơi, so sánh chúng và cuối cùng mới đưa ra quyết định có mua hay không. Hình thức này khiến người tiêu dùng phải bỏ ra khá nhiều thời gian, công sức mà đôi khi cũng không lựa chọn được sản phẩm ưng ý. Tuy nhiên, đối với thương mại điện tử thì việc mua bán lại trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Khách hàng chỉ cần thực hiện một số thao tác trên điện thoại, máy tính có kết nối Internet và tìm kiếm là có thể thỏa thích lựa chọn sản phẩm cùng một lúc.

Phân biệt thương mại điện tử và thương mại truyền thống

Trong thương mại truyền thống, việc mua bán hay thực hiện các giao dịch bị giới hạn về phạm vi. Người tiêu dùng chỉ có thể lựa chọn sản phẩm trong một vùng nhất định. Bạn không thể ở Vĩnh Long ra tận Hà Nội chỉ để mua một chiếc áo, một đôi giày rồi về cả. Tuy nhiên, đối với thương mại điện tử, khách hàng có thể đặt hàng ở bất cứ nơi đâu, thậm chí là ở nước ngoài mà không phải tốn thời gian, công sức đến tận nơi. Điều này giúp cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn với nhu cầu về các sản phẩm, dịch vụ tiêu dùng hàng ngày.

Hiện nay, tại Vĩnh Long, hệ thống mạng lưới thông tin trong thương mại truyền thống đang ngày càng được mở rộng và dần chuyển sang thương mại điện tử. Hầu hết các doanh nghiệp có thể giới thiệu, cung cấp sản phẩm, dịch vụ của mình đến khách hàng thông qua Internet, gắn kết giữa người bán và người mua, mở rộng đối tượng khách hàng mà không cần thiết phải gặp mặt trao đổi trực tiếp.

2. Vai trò của thương mại điện tử trong phát triển kinh tế tại Vĩnh Long

Thương mại điện tử phát triển mang lại rất nhiều thuận tiện và lợi ích đối với hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp cũng như phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân. Đặc biệt tại Vĩnh Long, việc đầu tư và cho ra mắt sàn giao dịch thương mại điện tử góp phần vô cùng quan trong việc thúc đẩy và phát triển kinh tế của tỉnh.

2.1. Đối với các doanh nghiệp tại Vĩnh Long

Sự phát triển của thương mại điện tử mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp tại Vĩnh Long như:

- Mở rộng thị trường kinh doanh: Trong lĩnh vực thương mại điện tử, các công ty, doanh nghiệp có thể cùng một lúc kinh doanh, phát triển nhiều mảng, dịch vụ, mặt hàng khác nhau. Các nhà đầu tư có thể mở rộng thị trường và phạm vi, đối tượng khách hàng ở khắp nơi trên cả nước, thậm chí là ra nước ngoài. Bởi thực tế cho thấy, nhu cầu của người tiêu dùng là rất lớn, có những sản phẩm họ cần nhưng ở Vĩnh Long không bán, cũng như có những mặt hàng sản xuất ra mà không ai có nhu cầu. Do vậy, sự phát triển của thương mại điện tử tạo ra cơ hội mở rộng thị trường, phát triển mạnh mẽ cho các doanh nghiệp tại Vĩnh Long.

- Thương mại điện tử có vai trò quan trọng trong việc giảm chi phí và tăng lợi nhuận cho các doanh nghiệp. Áp dụng hình thức kinh doanh thương mại điện tử giúp cho doanh nghiệp giảm được khá nhiều chi phí về thuê địa điểm bán hàng, các vật dụng bán hàng hay chi phí trong giao dịch. Thông qua các hình thức quảng cáo trên mạng, qua các website, các doanh nghiệp có thể giới thiệu, quảng bá về sản phẩm của mình mà khồng cần phải gặp mặt trực tiếp khách hàng hay nhờ vào các phương tiện truyền thông đại chúng với chi phí khá cao.

- Việc áp dụng thương mại điện tử vào kinh doanh giúp các doanh nghiệp có thể dễ dàng trong công tác quản lý, nhất là vấn đề giao hàng, hệ thống các đơn hàng, tiến trình thực hiện các đơn hàng trong tỉnh Vĩnh Long hay các tỉnh khác,... đều có thể cập nhật, quản lý cụ thể, rõ ràng. Điều này giúp tăng độ chính xác, tin cậy cho khách hàng, mang lại hiệu quả công việc cao.

- Thương mại điện tử tạo hệ thống thành toán online dễ dàng, thuận tiện với tốc độ xử lý nhanh gọn, chính xác, giảm bớt những sai sót, nhầm lẫn hay rủi ro trong việc giao và nhận hàng.

Vai trò của thương mại điện tử đối với doanh nghiệp

- Việc chăm sóc khách hàng được thực hiện thường xuyên và nhanh chóng: Những thông tin cần thiết, quan trọng đều có thể gửi đến khách hàng qua Internet hay cập nhật trực tiếp trên link các sản phẩm được đăng tải. Qua các dữ liệu được lưu lại, lượng truy cập có thể nắm bắt được nhu cầu khách hàng và phân chia các nhóm, đối tượng khách hàng và có những kế hoạch, chính sách áp dụng phù hợp với các nhóm đối tượng khác nhau.

2.2. Đối với người tiêu dùng tại Vĩnh Long

- Việc ra đời hàng loạt những ứng dụng mua sắm, cập nhật thông tin như facebook, zalo hay shopee, lazada, sendo,... thì hiện nay, người tiêu dùng có thể mua sắm mọi lúc mọi nơi. Họ có thể lựa chọn các sản phẩm, đặt hàng và thanh toán trực tiếp qua ứng dụng tại nhà thay vì phải tốn thời gian đi khắp các cửa hàng để lựa chọn.

- Cung cấp đa dạng các mặt hàng trong nhiều lĩnh vực khác nhau: Thông qua các ứng dụng thương mại điện tử, khách hàng có thể thỏa thích tìm kiếm và lựa còn nhiều mặt hàng, sản phẩm cùng một lúc ở khắp nơi với giá cá hợp lý, phương thức giao dịch nhanh chóng, tiện lợi.

- Bên cạnh đó, việc cập nhật các thông tin cũng nhanh chóng và dễ dàng hơn trên các trang mạng xã hội, trang báo hàng ngày.

Vai trò của thương mại điện tử đối với người tiêu dùng

>>> Làm thế nào để có được việc làm Vĩnh Long mới nhất bạn đã biết chưa? Chỉ cần đăng ký thông tin tài khoản và ứng tuyển ngay khi tìm việc làm thích hợp trên trang Timvie365.vn là bạn đã thành công bước đầu trong quá trình xin việc. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo ngay những tin tức chia sẻ kinh nghiệm tìm việc làm giúp bạn nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng 

3. Tình hình phát triển việc làm thương mại điện tử tại Vĩnh Long

Trong những năm gần đây, nền kinh tế tại Vĩnh Long có sự chuyển biến mạnh mẽ, đặc biệt là ngành thương mại điện tử. Hệ thống bán buôn, bán lẻ, kinh doanh dịch vụ phát triển mạnh, đa dạng về hàng hóa và lĩnh vực kinh doanh, đáp ứng tốt nhu cầu của người dân nơi đây, từng bước thích ứng và gia nhập với cơ chế của thị trường kinh tế hội nhập.

Hoạt động thương mại điện tử ở Vĩnh Long trong những năm qua không ngừng được đẩy mạnh, củng cố thị trường xuất khẩu cũng như mở rộng đối tượng hàng hóa, đối tượng khách hàng. Người tiêu dùng ở nông thôn tại Vĩnh Long giờ đây không cần phải lên tận huyện, tỉnh hay thành phố để mua bán, trao đổi hàng hóa nữa mà có thể trực tiếp đặt hàng, bán hàng online một cách thuận tiện.

Đặc biệt, với việc đưa sàn giao dịch thương mại điện tử vào ngành công thương góp phần quan trọng trong việc phát triển nền kinh tế tại Vĩnh Long. Sàn giao dịch thương mại điện tử Vĩnh Long có các hình ảnh giới thiệu, quảng bá về các địa danh, ngành công nghiệp và những lĩnh vực, sản phẩm đặc trưng của tỉnh. Nó bao gồm các trang web tiếp thị, mua bán, các dịch vụ của doanh nghiệp, lĩnh vực kinh doanh,... Khi tham gia vào sàn giao dịch, các doanh nghiệp sẽ có một địa chỉ trang riêng giới thiệu về doanh nghiệp của mình, các chính sách ưu đãi đối với khách hàng hay nhu cầu tìm nhân lực, đối tác, đại lý phân phối,...

Theo Sở công thương tỉnh Vĩnh Long, sàn giao dịch thương mại điện tử được xây dựng nhằm mục đích giúp các công ty, doanh nghiệp có thể tiếp cận nhiều hơn với các cơ hội đầu tư, phát triển, góp phần tiết kiệm chi phí, thời gian giao dịch, nâng cao sức cạnh tranh và mở rộng thêm các kênh tiêu thụ.

Giám đốc sở công thương tỉnh Vĩnh Long – ông Phạm Tứ Phương cho biết, trong thời gian tới sẽ đẩy mạnh hơn nữa việc khai thác có hiệu quả hoạt động của các ứng dụng thương mại điện tử trên địa bàn tỉnh, cung cấp và phát triển các dịch vụ trực tuyến liên quan và phục vụ cho hoạt động kinh doanh, sản xuất cũng như nhu cầu tiêu dùng của người dân.

4. Cơ hội việc làm thương mại điện tử tại Vĩnh Long

Thương mại điện tử phát triển mang đến rất nhiều giá trị cho cuộc sống và con người, đặc biệt mở ra vô vàn cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động tại Vĩnh Long trong những năm gần đây.

- Trước hết, có thể thấy, việc làm thương mại điện tử tại Vĩnh Long phát triển là xu thế tất yếu của xã hội. Hiện nay, công nghệ thông tin phát triển và đặc biệt là Internet đã góp phần quan trọng trong quá trình hoạt động của các doanh nghiệp. Trong đó thương mại điện tử trở thành công cụ giúp cho việc tiếp cận và gắn kết với khách hàng. Và quy mô lĩnh vực thương mại điện tử tại Vĩnh Long được nhận định là đang có nhiều tiềm năng phát triển mạnh. Điều đó không chỉ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp đẩy mạnh kinh doanh, xây dựng hệ thống quy mô hoạt động rộng rãi mà còn mở ra nhiều cơ hội việc làm đối với người lao động, đem đến nhiều sự lựa chọn với nhiều vị trí công việc trong nhiều lĩnh vực kinh doanh.

- Bên cạnh đó, nhu cầu cao của xã hội cũng thúc đẩy sự gia tăng việc làm thương mại điện tử tại Vĩnh Long. Hiện nay, xuất hiện rất nhiều các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Do đó, nhu cầu về nguồn nhân lực và gia tăng việc làm là rất lớn, mở ra cơ hội cho người lao động tại Vĩnh Long. Hơn nữa, Vĩnh Long cũng tập trung vào các chương trình đào tạo các kỹ năng chuyên môn về ngành thương mại điện tử, hướng tới nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tăng hiệu quả trong việc kinh doanh.

Nhu cầu việc làm thương mại điện tử tại Vĩnh Long

- Không chỉ vậy, việc làm thương mại điện tử tại Vĩnh Long còn vô cùng đa dạng, góp phần mở ra cơ hội lựa chọn việc làm cho người lao động. Vĩnh Long là tỉnh có nền kinh tế công nghiệp phát triển và sôi động với các hoạt động thương mại, dịch vụ, do đó thương mại điện tử có được nền tảng vững chắc và đang đà đi lên phát triển mạnh mẽ.

Sinh viên chuyên ngành thương mại điện tử sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong các công ty doanh nghiệp tại Vĩnh Long; trở thành các chuyên viên, nhà quản lý trong các công ty cung cấp về giải pháp thương mại điện tử; làm việc trong các cơ quan nhà nước chuyên về quản lý, ứng dụng thương mại điện tử hay có thể trở thành giảng viên tại các trường đại học, cao đẳng chuyên ngành thương mại điện tử tại Vĩnh Long.

5. Những việc làm thương mại điện tử phổ biến tại Vĩnh Long

5.1. Việc làm nhân viên kinh doanh tại Vĩnh Long

Nhân viên kinh doanh là môt trong những vị trí quan trọng và cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp, tổ chức, đặc biệt là đối với việc làm thương mại điện tử. Đây là người sẽ trực tiếp quản lý, thực hiện các hoạt động trực tuyến, tìm kiếm, chăm sóc và duy trì, mở rộng các đối tượng khách hàng qua các kênh tiêu thụ online. Bên cạnh đó, nhân viên kinh doanh thương mại điện tử tại Vĩnh Long cần phải thực hiện việc đưa ra các kế hoạch, giải pháp công nghệ, hỗ trợ tư vấn cho doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh, sản xuất.

Ngoài ra, nhân viên kinh doanh thương mại điện tử cũng cần thực hiện việc tìm kiếm, trao đổi và ký kết những hợp đồng với khách hàng, hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng về sản phẩm của doanh nghiệp cũng như lưu trữ lại các thông tin khách hàng qua việc truy cập các ứng dụng công nghệ.

Nhân viên kinh doanh thương mại điện tử tại Vĩnh Long

Để có thể thực hiện được công việc này, bên cạnh kinh nghiệm chuyên môn là yếu tố quan trọng, tiên quyết thì bạn cũng cần phải có những kỹ năng về giao tiếp, thuyết phục khách hàng, có khả năng xử lý, giải quyết vấn đề nhanh chóng và hơn hết là tinh thần trách nhiệm cùng đam mê lớn.

5.2. Việc làm kế toán thương mại điện tử tại Vĩnh Long

Kế toán thương mại điện tử nghe thì có vẻ hơi lạ lẫm với nhiều người, tuy nhiên công việc này cũng yêu cầu trình độ chuyên môn liên quan đến kế toán thông thường và thực hiện các công việc như:

- Tiến hành hạch toán công nợ, đối chiếu công nợ với các đối tác và công ty con.

-  Thực hiện kiểm tra công nợ cho khách hàng.

- Thiết lập và kiểm tra hồ sơ thanh toán cho phía đối tác.

- Theo dõi tích điểm cho khách hàng thông qua các hình thức thương mại điện tử.

Nhân viên kế toán thương mại điện tử tại Vĩnh Long

Công việc này không chỉ đòi hỏi về chuyên môn kế toán mà còn phải đáp ứng những quy định vè ngành thương mại điện tử nên vị trí này yêu cầu khá khắt khe với các ứng viên. Người lao động có nhu cầu tìm việc làm kế toán thương mại điện tử tại Vĩnh Long cần có kinh nghiệm ít nhất một năm trở lên. Ngoài ra cần phải thành thạo excel và các phần mềm kế toán quan trọng để thực hiện công việc một cách tốt nhất.

Bên cạnh hai công việc phổ biến trên, còn rất nhiều những vị trí thuộc ngành thương mại điện tử khác mà bạn có thể tìm kiếm tại Vĩnh Long qua một số trang web uy tín về tuyển dụng, điển hình như timviec365.vn. Tại đây, bạn có thể lựa chọn các công việc theo chuyên ngành cũng như mức lương mong muốn.

Hy vọng những chia sẻ trên đây về việc làm thương mại điện tử tại Vĩnh Long sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất, giúp bạn có thể nắm bắt cơ hội và tìm được một công việc như ý muốn nhé!

>>> Bạn muốn tìm một công việc làm thêm sau để tăng thêm thu nhập cho bản thân thì hãy thử tìm việc làm nhập liệu tại Vĩnh Long trên trang Timviec365.vn để có thể được làm việc trong môi trường mà bạn mong muốn nhất. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype