Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Tiếp thị - Quảng cáo mới nhất tại quảng nam

Tuyển dụng, tìm việc làm Tiếp thị - Quảng cáo tại Quảng Nam tháng 12/2021 (4 việc làm)

Cty  AE888

Nhân Viên SEO Lương 35 Triệu

Cty AE888

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Tm & Xnk Ctd

SALE THỊ TRƯỜNG

Công Ty Tnhh Tm & Xnk Ctd

Toàn quốc, Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Bình Dương, Đồng Nai

Hạn nộp: 31/03/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Tiếp thị quảng cáo đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm tiếp thị quảng cáo tại Quảng Nam là gì? Cơ hội và thách thức của việc làm tiếp thị? Mức lương của nghề này là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé

1. Việc làm tiếp thị quảng cáo tại Quảng Nam - Tổng quan về Quảng Nam

Vị trí địa lý

Quảng Nam là một trong những tỉnh thành may mắn của Việt Nam giáp với biển Đông. Quảng Nam giáp thành phố Đà Nẵng, giáp biển Đông với trên 125 km bờ biển, giáp tỉnh Kon Tum và nước cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào, giáp tỉnh Quảng Ngãi về phía lần lượt theo thứ tự từ Bắc, Đông, Tây, Nam. Tổng diện tích tự nhiên của toàn bộ tỉnh Quảng Ngãi rơi vào khoảng 10.406 km2.

Điều kiện tự nhiên

Khí hậu

Quảng Nam thuộc địa phận nơi có khí hậu nhiệt đới gió mùa hoành hành, chỉ có 2 mùa cơ bản trong năm là mùa mưa và mùa khô, ít bị lạnh như mùa đông ở miền Bắc. Nhiệt độ hằng năm rơi vào khoảng 20 – 210C là trung bình, không có sự cách biệt lớn về nhiệt độ giữa các tháng trong năm. Lượng mưa trung bình 2.000 – 2.500 mm, lượng mưa lớn là vào các tháng 9 – 12, chiếm 80% lượng mưa cả năm; các tháng còn lại mưa ít hơn các tháng 9-12.

Dân cư

Mật độ dân cư tỉnh Quảng Nam trung bình là 139 người/km2; Ước tính dân số toàn tỉnh Quảng Nam gồm có 1.435.629 người với 4 dân tộc chủ yếu cư trú sinh sống lâu đời ở đất này gồm có người Cơ Tu, người Co, người Gié Triêng, người Xê Đăng. Đa số dân cư sống ở nông thôn do đó, có thể thấy Quảng Nam có tỷ lệ dân số sinh sống ở nông thôn cao hơn tỷ lệ này trên cả nước.

TỔNG KẾT: Ta thấy, xét từ địa hình, khí hậu, vị trí địa lý cho đến dân cư đều rất thuận lợi cho ngành du lịch phát triển ở Quảng Nam. Địa hình phân chia tạo nên nhiều khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ, khí hậu trung bình năm ở mức đẹp dễ chịu, vị trí địa lý thuận lợi cho giao thông phát triển, dân cư dồi dào đáp ứng được tốt nhu cầu lao động của xã hội. Tất cả điều đó giúp cho ngành du lịch, công nghiệp, nông nghiệp, ngư nghiệp phát triển. Mà bất kì doanh nghiệp nào muốn bán được hàng, muốn địa điểm du lịch thu hút nhiều du khách đều cần đến hoạt động tiếp thị quảng cáo marketing. Do đó nó tạo điều kiện thuận lợi cho việc làm tiếp thị quảng cáo tại Quảng Nam phát triển. Từ đó có thể thấy tiếp thị quảng cáo là một trong các việc làm Quảng Nam hấp dẫn nhất hiện nay, vớ rất nhiều cơ hội việc làm và vị trí vai trò của việc làm này trong công ty, tổ chức, doanh nghiệp.

Tổng quan về Quảng Nam

2. Giới thiệu về việc làm tiếp thị quảng cáo tại Quảng Nam

2.1. Khái niệm: Tiếp thị quảng cáo là gì?

Tiếp thị hay Marketing có nghĩa là quảng bá, giới thiệu, Pr sản phẩm và dịch vụ có sẵn cho khách hàng biết đến thương hiệu của mình, để tạo ra lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạn. Một kế hoạch tiếp thị đầy đủ các yếu tố, được coi là một chiến lược tiếp thị tốt nhất bao gồm bốn phần:

Nhận thức: Xác định sản phẩm hoặc dịch vụ là gì và tại sao khách hàng muốn nó

Giá: Đưa ra một mức giá phù hợp cho các sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty bạn

Khuyến mãi: Đây là một chiêu thức mang tính chiến lược để cho khách hàng tiềm năng biết về các sản phẩm hoặc dịch vụ và lôi kéo, thúc đẩy họ mua sản phẩm

Phân phối: Các phương pháp để mang sản phẩm hoặc dịch vụ đến với khách hàng

Tiếp thị quảng cáo là gì?

2.2. Ngành tiếp thị quảng cáo Marketing và cơ hội việc làm tiếp thị quảng cáo tại Quảng Nam

Hiện nay, tiếp thị quảng cáo Marketing được liệt kê vào danh sách những ngành nghề HOT nhất Quảng Nam nói riêng và Việt Nam nói chung. Mục tiêu cao nhất của marketing chính là kết nối doanh nghiệp với các khách hàng mục tiêu, trở thành cầu nối bền vững giữa 2 đối tượng này. Ngành Marketing hiện là ngành có nhu cầu tuyển dụng nhân lực khá lớn, là xu hướng nghề nghiệp ưa thích của giới trẻ. Sở dĩ giới trẻ phù hợp làm nghề này là vì chỉ có giới trẻ mới nhạy cảm với xu hướng thời đại. Thông qua năm bắt nhanh chóng thị hiếu xu hướng nhận thức của người dùng mà họ có thể làm tốt công tác tiếp thị marketing của mình, đem lại doanh thu khủng cho công ty.

Theo thống kê ước tính của timviec365.vn, từ nay đến năm 2020, ngành tiếp thị quảng cáo cần đến 10.000 lao động trở lên cho mỗi năm. Kết quả khảo sát của các trang tìm việc uy tín cho biết nghề tiếp thị vẫn lọt top 6 ngành nghề khát nhân lực nhất 2020.

Thống kê tiếp theo của timviec365.vn cho thấy 49% post tuyển dụng ở Quảng Nam hiện nay đều là tuyển người cho vị trí thuộc lĩnh vực tiếp thị quảng cáo marketing. Do thiếu nhân lực nên cơ hội tìm được việc làm marketing cũng như cơ hội thăng tiến trong nghề này là rất lớn.

2.3. Việc làm tiếp thị quảng cáo tại Quảng Nam - Mức lương ngành Marketing như thế nào?

Theo khảo sát của timviec365.vn cho thấy, mức lương của nhân viên marketing ở khu vực doanh nghiệp do nước ngoài đầu tư rơi vào khoảng 400 đến 600 USD một tháng, cấp quản lý từ 1.000 đến 1.500 USD trên một tháng. Có thể nói marketing đang là một ngành học đáng mơ ước của giới trẻ hiện nay.

Thực tế, thu nhập của ngành Marketing rất đa dạng, mức lương sẽ tỷ lệ thuận với năng lực làm việc của bạn. mặt khác tuỳ thuộc vào vị trí cũng như kinh nghiệm làm việc thu nhập của nhân viên marketing tiếp thị cũng có sự biến đổi. Mức thấp nhất là 8 triệu đồng và mức cao nhất có thể lên tới 100 triệu đồng/tháng. Cụ thể thu nhập của một số vị trí tiếp thị marketing như sau:

Account Director

Mức lương: 46,000,000 – 50,000,000 VNĐ/tháng

Creative Director (Giám đốc Sáng tạo)

Mức lương: 60,000,000 – 80,000,000 VNĐ/tháng

Senior Account Manager

Mức lương: 40,000,000 – 50,000,000 VNĐ/tháng

Account Manager

Mức lương: 24,000,000 – 34,000,000 VNĐ/tháng

Media Production Manager

Mức lương: 30,000,000 – 40,000,000 VNĐ/tháng

Brand Manager (Quản lý Thương hiệu)

Mức lương: 35,000,000 – 45,000,000 VNĐ/tháng

Marketing Manager (Trưởng phòng Marketing)

Mức lương: 70,000,000 – 100,000,000 VNĐ/tháng

Marketing Director (Giám đốc Marketing)

Mức lương: 90,000,000 – 120,000,000 VNĐ/tháng

Digital Marketing Manager (Trưởng phòng marketing kĩ thuật số)

Mức lương: 36,000,000 – 45,000,000 VNĐ/tháng

Consumer Insight / Market Research Manager (Trưởng phòng nghiên cứu thị trường)

Mức lương: 32,000,000 – 45,000,000 VNĐ/tháng

Senior Marketing Executive (Nhân viên Marketing)

Mức lương: 14,000,000 – 18,000,000 VNĐ/tháng

Corporate Communication Manager

Mức lương: 8,000,000 – 15,000,000 VNĐ/tháng

Marketing Assistant (Trợ lý Marketing)

Mức lương: 7,000,000 – 10,000,000 VNĐ/tháng

Mức lương ngành tiếp thị quảng cáo như thế nào

2.4. Việc làm tiếp thị quảng cáo tại Quảng Nam - Đặc điểm của một nhân viên tiếp thị giỏi

Tính tò mò

Điều gì quyết định sự thành bại của bạn trong công việc tiếp thị quảng cáo Marketing? Câu trả lời chính là tính tò mò. Bạn phải thắc mắc đủ mọi việc mọi vấn đề liên quan đến thị hiếu của khách hàng, insight hay còn gọi là mong muốn thầm kín của khách hàng. Khi nhận được một nhiệm vụ đầy thử bạn sẽ phải tò mò xem cách giải quyết vấn đề như thế nào.

Dám vượt qua các chuẩn mực để theo đuổi các ý tưởng mới

Có cả đống câu chuyện về doanh nhân thành đạt bởi họ dám vượt qua các chuẩn mực vượt qua giới hạn an toàn của bản thân để theo đuổi các ý tưởng mới. Chỉ khi vượt qua được giới hạn an toàn, bạn mới tiếp cận được những ý tưởng sáng tạo đáp ứng tốt cho công việc tiếp thị của mình. Đối với người làm tiếp thị, không sáng tạo chính là chết, là thất bại lớn. Vì thế hãy dám vượt qua chuẩn mực an toàn để thành công với nghề tiếp thị nhé!

Niềm đam mê

Người làm việc tiếp thị marketing giỏi phải là người có niềm đam mê bất tận với công việc. Chỉ khi bạn tìm thấy niềm đam mê với công việc thì bạn mới làm tốt được công việc đó mà không cảm thấy đây là một cực hình. Có đam mê bạn sẽ hòa mình và hết mình với công việc. Đặc biệt làm tiếp thị rất cần sự sáng tạo nếu thiếu đam mê đảm bảo bạn sẽ không bao giờ hoàn thành tốt được công việc với những ý tưởng mới.

Hơn nữa, đam mê của bạn có thể sẽ dẫn đường cho những đồng nghiệp khác.  Những người làm việc  có đam mê cũng sẽ truyền niềm đam mê và sự nhiệt huyết đó của mình đến các thành viên khác trong đội nhóm.

Tinh thần cởi mở

Người có đầu óc cởi mở nhất chính là những người làm công việc tiếp thị quảng cáo giỏi nhất. Họ luôn là người tìm ra giải pháp nhanh nhất cho những tình huống bất ngờ. Họ không bao giờ phụ thuộc  theo kế hoạch đã định sẵn mà lúc nào cũng phát triển sự linh hoạt để dễ thích nghi với môi trường để tạo ra kết quả bất ngờ cao trong công việc.

Đam mê công việc

Dịp Tết nhu cầu tuyển dụng ứng viên tiếp thị - quảng cáo của thị trường việc làm Quảng Nam luôn tăng cao. Tham khảo thêm thông tin tìm việc làm Tết tại Quảng Nam để biết ngoài tiếp thị quảng cáo, đâu là những việc làm phổ biến, việc làm thời vụ mới vào dịp Tết tại Quang Nam.

2.5. Việc làm tiếp thị quảng cáo tại Quảng Nam - Các vị trí chủ chốt trong ngành Tiếp thị - Marketing

Giám đốc Marketing

Giám đốc Marketing là thuyền trưởng định hướng và thúc đẩy con tàu marketing tiếp thị đi đến đúng hướng trong mênh mông sông nước. Đây là vị trí then chốt quyết định việc tiếp thị có hiệu quả hay không. Để đảm nhiệm công việc này, bạn phải là người quyết định chi tiêu cho hoạt động marketing của doanh nghiệp đồng thời phải là người định hướng các chiến dịch quảng cáo sao cho thật hiệu quả. Ở một số doanh nghiệp giám đốc marketing còn có thể kiêm luôn chức danh của Giám đốc thương hiệu.

Trưởng phòng Marketing

Công việc mà Trưởng phòng Marketing sẽ phải đảm nhiệm bao gồm các công việc có liên quan đến chuyên môn quản lý (theo dõi/tối ưu hiệu quả marketing chung , lên kế hoạch, quản trị nhân sự marketing, ,…) đồng thời thực hiện luôn cả các nhiệm vụ bé bé không liên quan.

Thường ở các doanh nghiệp nhỏ, Giám đốc Marketing sẽ làm luôn chức vụ Trưởng phòng Marketing.    

Nhân viên PPC

Nhân viên PPC là người chịu trách nhiệm sáng tạo nên những kế hoạch marketing, phụ trách tiến hành từng bước trong chiến dịch đồng thời đánh giá và theo dõi hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo trả phí (PPC – Pay Per Click). Để đáp ứng nhân lực cho vị trí này bạn không nhất thiết phải thuê nhân viên fulltime mà thay vào đó có thể thuê nhân công làm tự do bên ngoài công ty (dưới dạng freelancer hoặc agency). Việc thuê nhân công bên ngoài là một việc làm mang lại lợi ích rất lớn cho công ty. Bạn có thể tận dụng khả năng sáng tạo của đội ngũ này thay vì thuê nhân viên chính thức có sự sáng tạo bị giới hạn.

Lập trình viên

Trong thời đại công nghệ đang bùng nổ thì doanh nghiệp nào cũng đều cần đến một vài nhân viên lập trình máy tính trong số những nhân lực làm Việc làm tiếp thị quảng cáo tại Quảng Nam. Một nhân viên lập trình xuất sắc là chiếc chìa khóa thành công cho hoạt động hay các chiến dịch marketing, nhất là digital marketing. Nhờ có lập trình viên, doanh nghiệp có thể dễ dàng thành công với rất nhiều ý tưởng, kế hoạch marketing trên giấy ứng dụng vào thực tế.

Để hoạt động digital marketing của công ty đạt hiệu suất cao nhất, mang lại nhiều khách hàng cho công ty, lập trình viên chính là nhân vật không thể thiếu trong bộ máy marketing của bạn.

Lập trình viên

Nhân viên SEO

Công việc chủ yếu của nhân viên SEO là thấu hiểu hành vi tìm kiếm, phân tích các từ khóa người dùng hay search, và đem lại chuyển đổi từ máy tìm kiếm. Nhờ có nhân viên seo, website của bạn sẽ nhanh chóng lọt top 10 của bảng kết quả tìm kiếm của google, đồng thời họ còn là người mang lại danh sách khách hàng mới, đơn hàng mới,…cho doanh nghiệp.

Làm nhân viên seo nhất định bạn phải biết phân tích từ khóa. Dựa trên những cụm từ khóa thu được từ khách hàng, bạn sẽ hiểu được khách hàng đang cần biết thông tin gì, đang tìm kiếm về lĩnh vực gì, từ đó cung cấp từ khóa cho bên content để họ viết bài đáp ứng sự tìm kiếm của người đọc. Bạn có thể biết xem trang web nào đang là đối thủ của mình để cố gắng phát triển site của mình.

Một nhân viên SEO làm việc hết mình hiệu quả phải là người có kiến thức chuyên môn về SEO, content marketing, và xây dựng backlink. Họ phải có tư chất nắm bắt nhanh nhạy về đối tượng hay insight khách hàng cũng như những xu hướng mới trong lĩnh vực mà công ty mình đang công tác đang theo đuổi..

Nhân viên content marketing theo mô hình account marketing

Content marketing đang là ngành nghề HOT nhất hiện nay với nhu cầu tuyển dụng cho vị trí này vô cùng lớn. Doanh nghiệp nào cũng cần đến content marketing để đưa sản phẩm gần gũi hơn với người tiêu dùng. Theo tiến trình công việc thì seo sẽ tìm và phân tích từ khóa từ hành vi tìm kiếm của khách hàng trên google sau đó cung cấp từ khóa có lượt search cao cho content từ từ khóa đó, content sẽ xây dựng nội dung, sản xuất nội dung cho từ khóa đó để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin của người tiêu dùng.

2.6. Việc làm tiếp thị quảng cáo tại Quảng Nam - Cơ hội thách thức với ngành tiếp thị quảng cáo marketing

Cơ hội

Cơ hội mà internet mang lại cho nghề tiếp thị marketing là tương đối lớn. Nhờ có tiếp thị online mà doanh thu của các doanh nghiệp tăng lên vòn vọt với chi phí quảng cáo bỏ ra thấp hơn nhiều so với các cách marketing truyền thống. Thông tin truyền tải cũng rất đa dạng, phong phú và hấp dẫn bao gồm nhiều hình thức như: văn bản, hình ảnh, âm thanh, phim và trò chơi…

Thách thức

Đi cùng với cơ hội bao giờ cũng có thách thức xuất hiện. Việc sử dụng hình thức Internet Marketing cũng đặt ra nhiều thách thức với doanh nghiệp. Đầu tiên, nó yêu cầu bạn đọc phải biết sử dụng máy tính thì mới có thể tiếp cận được lượng thông tin lớn trên các mạng xã hội hay trên website. Để tiến hành mua hàng bạn phải nắm được các kỹ thuật đặt hàng cơ bản trên web. Điều này làm hạn chế người mua hàng của doanh nghiệp vì không phải ai cũng rành các kỹ năng này. Chưa kể ở một số khu vực, người dân chưa được tiếp cận với internet. Ở trường hợp này, việc bán hàng trực tiếp vẫn chiếm ưu thế hơn.

Ngoài ra, một hạn chế nữa của việc mua hàng online là khách sẽ không được nếm hay ăn hay sờ thử kiểm tra thử khi đặt hàng nên cũng là thách thức cho việc tiếp thị online. Bạn cũng không được dùng thử (đối với các mặt hàng thời trang). Điều này làm nên thách thức không nhỏ cho doanh nghiệp tiếp thị qua internet.

2.7. Tìm việc làm tiếp thị quảng cáo tại Quảng Nam ở đâu?

Như đã nói ở trên 2020 trở đi là thời kì cách mạng internet bùng nổ, do đó, tìm việc qua internet chính là phương thức tìm việc được ưa chuộng nhất hiện nay. Vậy trang web tìm việc uy tín là trang web nào? Câu trả lời chính là site timviec365.vn của chúng tôi. Nhờ có trang web, hàng triệu người Việt Nam đang trong độ tuổi lao động đã tìm được việc. Điều đó tạo nên uy tín của site tìm việc này. Chúng tôi luôn không ngừng tiếp thu ý kiến phản hồi để cải tiến chức năng tìm việc của site làm sao cho thuận tiện với người dùng mạng nhất. Một số tiện ích của site có thể kể đến như: Tìm việc theo tỉnh thành ngành nghề, tìm việc làm gần nhà lương cao từ những công ty uy tín, giao diện dễ dùng bố trí các chức năng khoa học… Tất cả đều hướng đến phục vụ nhu cầu tìm việc cấp thiết của khách hàng.

Trên đây là những thông tin do chúng tôi tổng hợp được về vấn đề việc làm tiếp thị quảng cáo tại Quảng Nam. Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn đọc cái nhìn rõ nét từ tổng quan đến chi tiết về tình hình công việc tiếp thị quảng cáo tại địa phương này. Hy vọng bạn đọc đã hài lòng với những thông tin trên đây của bài viết. Chúc bạn sớm tìm được đam mê công việc của mình. Trân Trọng!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype