Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Tư vấn mới nhất tại quảng ngãi

Tuyển dụng, tìm việc làm Tư vấn tại Quảng Ngãi tháng 12/2021 (41 việc làm)

Taipei 101

Nhân viên kinh doanh - LCB 25.0000.000

Taipei 101

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

WinCapital

SALES MARKETING LƯƠNG CỨNG 23-25 TRIỆU

WinCapital

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Tập Đoàn Hảo Tâm

Tuyển nam nữ xuất khấu lao động

Tập Đoàn Hảo Tâm

Toàn quốc, Tây Ninh, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Lâm Đồng

Hạn nộp: 30/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Gci Group

Cộng tác viên tư vấn khách hàng

Công Ty Tnhh Gci Group

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/01/2022 Trên 50 triệu Chat

+ Xem thêm

công ty cổ phần dược phẩm vshine

Quản lý bán hàng

công ty cổ phần dược phẩm vshine

Toàn quốc

Hạn nộp: 17/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

BCA Insurance.

Tư vấn viên online

BCA Insurance.

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/10/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Văn phòng FTA by AIA

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN CÔNG NGHỆ

Văn phòng FTA by AIA

Quảng Ngãi

Hạn nộp: 15/10/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Cathay life khu vực Hà Nội.

NHÂN VIÊN KINH DOANH (Thu nhập hấp dẫn)

Cathay life khu vực Hà Nội.

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/09/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

♕KING⚚LONG♕

NHÂN VIÊN MARKETING ( 28 Triệu Đến 52 Triệu)

♕KING⚚LONG♕

Toàn quốc

Hạn nộp: 27/10/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Mass Hr

NHÂN VIÊN TƯ VẤN TÀI CHÍNH THỊ TRƯỜNG

Mass Hr

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/10/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

CORONA 888

NHÂN VIÊN MARKETING LCB 20 TRIỆU

CORONA 888

Toàn quốc

Hạn nộp: 16/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DN Hà Đông

Tư vấn viên

DN Hà Đông

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/09/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

2

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Tư vấn viên đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Công việc tư vấn tại Quảng Ngãi là một nghề hot với mức thu nhập khá. Vì vậy, nhiều người muốn biết các thông tin cần thiết về công việc này, đặc biệt là cách tìm việc. Đó là lý do chúng tôi viết bài viết này. Sau đây, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về công việc này ngay nhé.

1. Yếu tố tác động đến việc làm tư vấn tại Quảng Ngãi

Việc làm luôn là hai từ có tầm ảnh hưởng nhất định trong cuộc sống của con người. Bạn có ý định tìm việc làm tư vấn tại Quảng Ngãi, vậy bạn cần biết những thông tin gì? Có một số yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến thực trạng việc làm, đó là những yếu tố nào? Bạn sẽ biết ngay sau đây.

1.1. Điều kiện tự nhiên

Quảng Ngãi là một tỉnh nằm ở duyên hải Nam Trung Bộ. Tỉnh thành có đường bờ biển dài 129 km, cùng với 6 cửa biển. Những cửa biển này đem đến nguồn khoáng sản phong phú và các bãi tắm đẹp. Chính phủ chọn Quảng Ngãi làm nơi trọng điểm kinh tế của miền Nam Trung Bộ. Vì vậy, tại đây có nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam.

Tỉnh Quảng Ngãi có thể được coi là nằm giữa hai miền Nam – Bắc khi cách thành phố Hà Nội 884 km, cách thành phố Hồ Chí Minh 836 km. Địa hình ở đây rất phức tạp. Có chỗ núi thấp xen kẽ đồng bằng, có chỗ dạng địa hình núi và có nơi là đồng bằng ven biển. Tùy vào địa hình mà mỗi khu vực sẽ có lợi thế phát triển kinh tế riêng.  

1.2. Kinh tế của vùng

Vì là vùng trọng điểm kinh tế của miền Trung, tỉnh Quảng Ngãi đã được chọn để xây dựng nhà máy lọc dầu đầu tiên. Nhờ nhà máy lọc dầu mà cơ cấu nền kinh tế của tỉnh thay đổi, dần chuyển sang hướng công nghiệp hóa – hiện đại hóa. Năm 2010, bình quân đầu người của tỉnh tăng từ 773 USD lên 1.228 USD. Mặc dù năm 2011, bình quân đầu người của tỉnh thấp hơn kế hoạch đề ra 0,061 USD nhưng so với năm 2010 thì đã tăng lên đến 1.434 USD. Trong đó, có sự đóng góp của các ngành công nghiệp – xây dựng, dịch vụ, nông lâm nghiệp và thủy sản. Đóng góp nhiều nhất cho nền kinh tế là ngành công nghiệp – xây dựng với ước tính 4.904,52 tỷ, kế đến là ngành dịch vụ với ước tính 2.674,72 tỷ và cuối cùng là thủy sản với con số 1.727,99 tỷ USD. Nhìn vào các con số này, chúng ta có thể thấy nền kinh tế của tỉnh Quảng Ngãi cũng không thua kém bất cứ tỉnh thành nào.

Hình ảnh Quảng Ngãi

Bờ biển dài cũng thúc đẩy sự phát triển của ngành đánh bắt cá. Theo thống kê năm 2014, cả tỉnh hiện nay có khoảng 5.500 tàu đánh cá với 7 nghiệp đoàn đánh cá. Bảy nghiệp đoàn đánh bắt này có 2.350 đoàn viên. Trong số đó, 405 tàu chuyên đánh bắt ở khu vực Hoàng Sa và Trường Sa.

Bên cạnh nghề đánh bắt cá, ngành dịch vụ rất phát triển. Tổng bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng ước tính đạt 12.780,25 tỷ đồng. Kim ngạch của ngành xuất khẩu cũng đạt 196,07 triệu USD.

Một tin vui cho những người đang tìm việc làm là ở Quảng Ngãi có rất nhiều doanh nghiệp. Chỉ tính đến năm 2012, cả tỉnh đã có 3.638 doanh nghiệp. Đến thời điểm hiện tại, chắc chắn con số này cao hơn rất nhiều so với năm 2012.

2. Nhu cầu về việc làm tại Quảng Ngãi hiện nay

Vào năm 2012, số doanh nghiệp của cả tỉnh Quảng Ngãi chỉ dừng lại ở 3.638, trong đó có 3.529 doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đến năm 2019, con số này tăng lên đến 5.063 doanh nghiệp. Đứng trước con số doanh nghiệp tăng chóng mặt, tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức một cuộc họp. Theo thống kê của ủy ban hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, hiện tại tỉnh đang thiếu 17.000 lao động. Chính vì vậy, ban lãnh đạo của tỉnh đang tạo cơ hội bằng cách mở các hội chợ tuyển người cho các doanh nghiệp. Các hội chợ này được kỳ vọng sẽ giảm con con số thiếu nguồn nhân lực xuống và có nhiều người thoát tình trạng thất nghiệp.

Mặc dù hội chợ việc làm cũng đã đáp ứng phần nào nguồn nhân lực, tuy nhiên, do mở rộng sản xuất cộng thêm nhiều nguyên nhân khác mà các doanh nghiệp vẫn gặp tình trạng thiếu hụt lao động.

nhu cầu việc làm tại Quảng Ngãi

Trước nhu cầu tuyển dụng quá lớn tại tỉnh Quảng Ngãi, nhiều người dân sinh sống tại đây xem đó là cơ hội cho chính mình. Chính vì vậy mà họ không còn quá căng thẳng, lo lắng nhiều khi chưa tìm được công việc thích hợp. Bạn có thể nộp hồ sơ nhiều nơi hơn, cơ hội nhận được phỏng vấn cao hơn. Chỉ cần chuẩn bị thật tốt cho vòng phỏng vấn, bạn sẽ được tuyển chính thức. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi có ít sự cạnh tranh mà lại nhiều công việc đang chờ bạn nộp đơn. Nhiều công ty do thiếu nhân lực đến nỗi không yêu cầu điều kiện cao siêu gì, chỉ cần bạn đến phỏng vấn là ăn chắc 90% được nhận rồi. Nhưng nói như vậy không phải bạn có thể chủ quan, nếu bạn quá tự tin và không chuẩn bị kỹ lưỡng vòng phỏng vấn thì dù hồ sơ bạn đẹp đến đâu vẫn bị gạch tên như thường.

3. Triển vọng cùng cơ hội của việc làm tư vấn tại Quảng Ngãi

Thiếu 17.000 lao động, bạn nghĩ bạn có cơ hội tìm được việc làm tại Quảng Ngãi đặc biệt là việc làm tư vấn không? Câu hỏi này quá dễ. Nhìn chung tất cả các ngành nghề thiếu ngần ấy nhân công nhưng số lượng thiếu hụt nhân công nhiều phân đều các ngành nghề. Vì vậy, cơ hội việc làm tư vấn tại Quảng Ngãi cũng không kém so với các công việc khác tại đây.

Do sự phát triển nền công nghiệp hóa – hiện đại hóa, con người bắt đầu có nhiều vấn đề hơn. Nhưng vấn đề đó một là phức tạp hơn tưởng tượng, hai là có thể tự tìm hiểu, tuy nhiên, họ không muốn tốn thời gian quá nhiều vào nó. Vì vậy, nhân viên tư vấn ra đời để đáp ứng và giải quyết các vấn đề đó. Tùy vào các vấn đề khác nhau mà có những nhân viên tư vấn chuyên biệt. Đại khái nhân viên tư vấn là người giúp đỡ và hỗ trợ khách hàng thêm các thông tin họ cần, giải quyết giúp họ những khó khăn gặp phải.

Triển vọng của nghề tư vấn

Vì xã hội hiện đại phát sinh nhiều vấn đề mà nguồn nhân lực ở tỉnh Quảng Ngãi lại khan hiếm. Do đó, công việc nhân viên tư vấn trở nên hot hơn bao giờ hết. Công việc này không đặt nặng về thể chất mà chỉ cần có các kỹ năng cần thiết cộng với vốn kiến thức am hiểu. Với mức lương hấp dẫn, Có rất nhiều bạn trẻ ngày nay ưa thích công việc này. Chúng tôi tin rằng sự phát triển của nghề tư vấn không chỉ có thể, nó sẽ còn tiếp tục phát triển xa hơn nữa trong tương lai.

Triển vọng của nghề này đâu chỉ dừng lại ở mức lương hấp dẫn mà bạn còn có cơ hội tiến xa hơn nữa trong nghề nghiệp. Đây là nghề có tính ổn định, đảm bảo trong tương lai nếu bạn luôn chủ động cập nhập thông tin mới. Bên cạnh đó, bạn còn được hưởng các chế độ đãi ngộ về lương thưởng, bảo hiểm xã hội và lương hưu. Điều này gần như đáp ứng đầy đủ sự mong đợi của tất cả mọi người vào một nghề nghiệp tương lai.

4. Các bước để trở thành một tư vấn viên giỏi

Một tư vấn viên giỏi đòi hỏi rất nhiều kỹ năng. Bạn có dám kiểm tra thử xem mình đạt chuẩn mấy kỹ năng rồi không?

4.1. Kỹ năng giao tiếp

Trong mắt nhiều người kỹ năng giao tiếp chưa bao giờ bớt đi sự quan trọng. Những người càng lớn tuổi, có sự khéo léo trong cách ứng xử càng hiểu rõ điều này hơn ai hết. Ngày nay, những người trẻ tuổi thông minh hơn thế hệ trước. Nhờ các thông tin trên nhiều phương tiện mà họ nhận ra tầm quan trọng của giao tiếp sớm hơn các bậc cha chú. Nhiều người đã đi học kỹ năng mềm – một môn mà tưởng chừng vô bổ. Sau đó, họ luyện tập giao tiếp nhiều hơn, trình độ ngày một tiến bộ và đạt được nhiều lợi ích.

Lợi ích đầu tiên là xây dựng được các mối quan hệ với đồng nghiệp. Khi bạn có kỹ năng giao tiếp tốt, bạn sẽ biết cách xử lý các tình huống công sở thường gặp như đấu đá nội bộ, kết bè phái, nói xấu sau lưng nhau, bị hãm hại…Nói đúng hơn là kỹ năng giao tiếp giúp bạn ít gặp các trường hợp như thế hơn. Bởi vì bạn có kỹ năng giao tiếp tốt, bạn sẽ biết cách cư xử với từng loại người. Cô A bạn cư xử một kiểu, chị B một kiểu, anh C lại một kiểu khác. Bạn cư xử đúng mực và ít gây mích lòng nhiều người thì cuộc sống công sở càng bớt gánh nặng. Hơn thế nữa, có một số người tốt sẽ thích bạn nên bạn dễ dàng có được các mối quan hệ đồng nghiệp gắn bó.

Lợi ích thứ hai là có mối quan hệ tốt với cấp trên. Cấp trên thường ưu ái những người biết ăn nói hơn trong công ty. Nhận được sự ưu ái của cấp trên, cơ hội thăng tiến của bạn sẽ nhiều hơn. Có nhiều cấp trên được thăng chức thường bổ nhiệm cấp dưới yêu quý vào vị trí thay thế của mình. Do vậy, lời nói chả mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau. 

Lợi ích thứ ba là có nhiều sự kết giao với khách hàng. Nhiều khách hàng quay lại không hẳn là vì dịch vụ của công ty bạn tốt mà còn vì bạn. Có thể họ thích trò chuyện với bạn nên họ sẽ sẵn sàng chỉ định bạn vào lần tư vấn tiếp theo. Như vậy, bạn sẽ nhận được sự đánh giá cao của cả cấp trên. Đúng là một công đôi việc.

4.2. Hiểu được tâm lý khách hàng

Đây là kỹ năng quan trọng sánh ngang với kỹ năng giao tiếp. Có được kỹ năng này, người tư vấn sẽ làm chủ được cuộc trò chuyện của mình với khách hàng. Bởi vì họ đọc thấu được vị khách của mình, biết mình cần nói gì, làm gì để khiến họ hài lòng. Một khi nhận được sự tin tưởng của khách hàng, họ sẽ trở nên dễ tính, gần gũi với bạn. Đôi lúc bạn có sai sót nhỏ, họ cũng không nghĩ bạn vô trách nhiệm hay quy chụp lỗi lầm nên bạn. Họ sẽ giải quyết nhẹ nhàng để không ảnh hưởng đến tình cảm đôi bên.

4.3. Có kiến thức về sản phẩm, dịch vụ mình tư vấn

Hai kỹ năng ở trên giúp bạn lôi kéo được khách hàng cho mình, tạo được thiện cảm tốt nhưng kiến thức chuyên môn mới là nền tảng vững chắc. Bạn có thể có kiến thức sâu rộng, tuy nhiên, lại không biết diễn đạt cho tốt. Có khách hàng sẽ không hài lòng với bạn và bỏ đi. Nhưng một số vẫn ở lại vì bạn có chuyên môn giúp được việc cho họ. Ngược lại nếu bạn có đủ hai kỹ năng trên mà lại thiếu kiến thức thì bạn có thể tư vấn sai lần một, lần hai. Đến lần thứ ba khách hàng sẽ không còn đủ sự kiên nhẫn dành cho bạn dù trước đó họ yêu quý bạn ra sao. Nói như vậy để thể hiện cho bạn thấy mức độ quan trọng của kiến thức chuyên môn. Đối với mỗi nghề tư vấn lại có một lượng kiến thức đặc thù liên quan. Tùy vào mỗi công việc tư vấn bạn làm mà lượng kiến thức, lĩnh vực kiến thức bạn phải học là không giống nhau. Tuy nhiên học nhiều, biết nhiều không thừa.

kỹ năng cần có của người tư vấn

4.4.  Nhạy bén và linh hoạt

Ba yếu tố trên giúp bạn có thể hoàn thành tốt công việc của một người tư vấn nhưng sự linh hoạt và nhạy bén mới là thứ đem lại cho bạn cơ hội tiến xa hơn. Sự nhạy bén và linh hoạt thể hiện ra ngoài khi bạn giải quyết công việc, khi bạn gặp khó khăn, gặp tình huống phát sinh. Nhiều người tư vấn dù có nhiều kinh nghiệm nhưng khi gặp tình huống mới lại rất chậm chạp, xử lý vụng về. Vì vậy, kinh nghiệm không phải thứ quyết định đến sự linh hoạt và nhạy bén. Có thể hiểu sự linh hoạt và nhạy bén là sự thông minh, nhanh nhẹn,chủ động và sáng tạo. Người có tố chất này dù đi đâu cũng sẽ luôn đạt được nhiều thành công.

5. Việc làm tư vấn phố biến tại Quảng Ngãi

Đây là một số công việc tư vấn phổ biến tại Quảng Ngãi mà chúng tôi có thể gợi ý cho bạn.

5.1. Tư vấn bán hàng

Công việc này có số lượng tuyển dụng rất nhiều bởi vì doanh thu bán hàng ở tỉnh Quảng Ngãi luôn tăng. Bạn biết đấy giữa một cửa hàng chỉ có nhân viên bán hàng và một cửa hàng có thêm nhân viên tư vấn khi khách chọn hàng, bạn chắc chắn sẽ chọn cái thứ hai. Bởi vì lấy ví dụ về một loại bánh, trên thị trường có hàng chục loại, nếu tính cả hàng nhập khẩu từ các nước, con số này còn hơn nữa. Lúc này, bạn sẽ cần nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên tư vấn sản phẩm để chọn được sản phẩm phù hợp cho mình.

  • Bạn đọc có mong muốn làm việc tại tphcm có thể tham khảo thêm: Thông tin việc làm tư vấn bán hàng mới nhất, tin tuyển nhân viên tư vấn tphcm mới nhất, nhiều vị trí hấp dẫn, mức lương cao trên timviec365.vn

5.2. Tư vấn tour du lịch

Quảng Ngãi có rất nhiều khu du lịch nên nhu cầu tuyển dụng nhân viên tư vấn tour du lịch rất cao. Nhận thấy lợi ích khi đi du lịch theo tour nên nhiều người ngày nay thường chọn hình thức này. Nhân viên tư vấn tour du lịch sẽ cho bạn biết bạn nên chọn lựa loại tour nào phù hợp với giá tiền, phù hợp với các yêu cầu khác. Điển hình là nếu gia đình bạn có người già và trẻ nhỏ thì lịch trình buổi sáng có thể bắt đầu muộn hơn, xe đi lại cần thoải mái hơn, các khu đến cần an toàn và đảm bảo người già có thể vui chơi được.

5.3. Tư vấn nghề nghiệp

Có nhiều người còn rất mơ hồ với tương lai của chính mình. Họ không biết mình giỏi gì, mình thích gì để bắt đầu học hỏi. Số người ra trường làm việc trái ngành trái nghề đang tăng. Vậy vấn nạn này do đâu? Do các bạn trẻ không chịu tự tìm hiểu về bản thân mình, do xã hội có quá nhiều nghề, biển lớn kiến thức khiến con người trở nên hoang mang. Trước các bước ngoặt quan trọng của cuộc đời, bạn nên đi tìm cho mình một người hỗ trợ bạn. Nhân viên tư vấn nghề nghiệp chính là người bạn đang tìm. Họ sẽ giúp bạn khai thác đối đa điểm mạnh, điểm yếu và phân tích công việc nào hiện nay phù hợp cho bạn.

6. Tìm việc làm tư vấn ở Quảng Ngãi ở đâu

Công việc làm tư vấn ở Quảng Ngãi đầy rẫy nhưng bạn lại gặp khó khăn khi tìm kiếm? Bạn muốn tìm việc làm qua online mà sợ lừa đảo? Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn trang website timviec365.vn.

Trang website này được xây dựng trên cơ sở dành cho các nhà tuyển dụng và người cần tìm việc. Các nhà tuyển dụng không phân biệt vị trí địa lý sẽ thoải mái đăng tin lên trang, sau đó người tìm việc sẽ vào trang và thấy. Trang timviec365.vn là một trang rất uy tín, có lượng truy cấp cao. Số người tìm được công việc phù hợp nhờ trang này luôn tăng.

Đầu tiên bạn vào trang website timviec365.vn trên google. Khi đã vào trang bạn hãy đăng ký tài khoản. Bước đăng ký này để trang chấp nhận bạn làm thành viên chính thức và có quyền tạo hồ sơ xin việc cá nhân trên đó. Bạn nên tạo một hồ sơ thật đẹp, nổi bật kinh nghiệm của bản thân, điểm mạnh, bằng cấp…Hồ sơ càng ấn tượng thì người tuyển dụng càng chú ý đến bạn nhiều hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm cơ hội nhận được phỏng vấn. Bây giờ bạn hãy vào thanh công cụ tìm kiếm ở giữa trang gõ việc làm tư vấn và chọn địa điểm Quảng Ngãi. Cuối cùng là chọn vài công việc phù hợp để nộp hồ sơ rồi thảnh thơi chờ nhà tuyển dụng gọi bạn hẹn lịch phỏng vấn. Ngoài ra, nếu Bạn muốn tham khảo thêm tin tuyển nhân viên tư vấn Hà Nội, Bạn có thể làm tương tự vậy. Chúc bạn thành công.

Trên đây là những thông tin có ích về việc làm tư vấn tại Quảng Ngãi. Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn trả lời những băn khoăn của mình.

>>> Thị trường tuyển dụng Quảng Ngãi đang rất sôi động bởi những tin tức đến từ những nhà tuyển dụng hàng đầu tại đâu. Ứng viên truy cập vào trang website và nộp hồ sơ ngay khi đọc được mô tả công việc phù hợp nhất. 

>>> Bạn muốn tìm một công việc không quá quan trọng đến bằng cấp thì hãy thử tìm việc làm bảo vệ tại Quảng Ngãi trên trang Timviec365.vn sẽ giúp bạn có được những thông tin việc làm thích hợp. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype