Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Tư vấn mới nhất tại thái bình

Tuyển dụng, tìm việc làm Tư vấn tại Thái Bình tháng 12/2021 (44 việc làm)

Taipei 101

Nhân viên kinh doanh - LCB 25.0000.000

Taipei 101

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

WinCapital

SALES MARKETING LƯƠNG CỨNG 23-25 TRIỆU

WinCapital

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Gci Group

Cộng tác viên tư vấn khách hàng

Công Ty Tnhh Gci Group

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/01/2022 Trên 50 triệu Chat

+ Xem thêm

Tập Đoàn Hảo Tâm

Tuyển nam nữ xuất khấu lao động

Tập Đoàn Hảo Tâm

Toàn quốc, Tây Ninh, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Lâm Đồng

Hạn nộp: 30/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Tnhh Thái Hà

Nhân viên tư vấn kĩ thuật bán hàng

Tnhh Thái Hà

Thái Bình

Hạn nộp: 31/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

công ty cổ phần dược phẩm vshine

Quản lý bán hàng

công ty cổ phần dược phẩm vshine

Toàn quốc

Hạn nộp: 17/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

BCA Insurance.

Tư vấn viên online

BCA Insurance.

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/10/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Cathay life khu vực Hà Nội.

NHÂN VIÊN KINH DOANH (Thu nhập hấp dẫn)

Cathay life khu vực Hà Nội.

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/09/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

♕KING⚚LONG♕

NHÂN VIÊN MARKETING ( 28 Triệu Đến 52 Triệu)

♕KING⚚LONG♕

Toàn quốc

Hạn nộp: 27/10/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Mass Hr

NHÂN VIÊN TƯ VẤN TÀI CHÍNH THỊ TRƯỜNG

Mass Hr

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/10/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

CORONA 888

NHÂN VIÊN MARKETING LCB 20 TRIỆU

CORONA 888

Toàn quốc

Hạn nộp: 16/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

DN Hà Đông

Tư vấn viên

DN Hà Đông

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/09/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

2

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Tư vấn viên đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm tư vấn tại Thái Bình là gì? Những vị trí việc làm tư vấn tại Thái Bình phổ biến nhất? Cơ hội cho việc làm tư vấn là gì? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Tổng quan về tỉnh Thái Bình và việc làm tư vấn tại Thái Bình

1.1. Thuận lợi về điều kiện tự nhiên của Thái Bình

Vị trí địa lý

Thái Bình là tỉnh giáp ranh với biển Đông, nằm trong khu vực của đồng bằng châu thổ sông Hồng, là tỉnh có liên quan đến tam giác tăng trưởng kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh. Thái Bình giáp tỉnh Hưng Yên, Hải Dương và Hải Phòng; giáp với tỉnh Nam Định và Hà Nam; giáp với vịnh Bắc Bộ lần lượt về các phía Bắc, phía Tây và Tây Nam, phía Đông. Toàn tỉnh Thái Bình sở hữu đất tự nhiên có diện tích lên tới 1.546,54 km² gồm nhiều huyện thành phố.

1.2. Tiềm năng về du lịch

Thái Bình là nơi có cảnh quan thơ mộng bậc nhất Việt Nam với những ưu thế của mảnh đất đồng bằng ven biển. Các cồn đảo ven biển chính là nơi trú ngụ của các loài chim quý, khách du lịch đến đây có thể thưởng lãm cảnh vật ngắm nhìn con sống nguồn nước cũng như chiêm ngưỡng các loài chim quý để được mở rộng tầm mắt. Nơi đây còn có diện tích rừng ngập mặn lớn, cồn đảo có bãi tắm thoải cát trắng với gần 82 lễ hội đặc sắc của miền quê sông nước này, ngoài ra tỉnh còn có văn hóa rất đa dạng gồm có 16 loại hát múa, trò chơi như: chiếu chèo 'làng Khước', trò múa rối nước 'làng Nguyễn' (Đông Hưng) và làng vườn Bách Thuận (Vũ Thư) v.v...

 1.3. Nhu cầu về nhân sự tư vấn tại Thái Bình – Tiềm năng về nhân tố con người

Ước tính của cục thống kê dân số dân số Thái Bình năm 2014 rơi vào khoảng: 1 triệu 788 ngàn người. Cụ thể số người dân sinh sống và làm nông ở nông thôn chiếm 94,2% tổng dân số toàn tỉnh, trong khi đó dân số sống và làm việc ở thành thị chiếm 5,8%; mật độ dân số tự nhiên là 1.183 người/km².

Người đang trong độ tuổi lao động lên tới: 1 triệu 73 ngàn người. Lao động đã được đào tạo bài bản chiếm 23,5%.

Hàng năm, Thái Bình phải đón tiếp trên 19.000 học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông, toàn là những bạn trẻ năng động nhưng chưa có ý định học lên cấp cao hơn là đại học. Đây sẽ là nguồn nhân lực dồi dào cung cấp cho vị trí tư vấn viên ở Thái Bình trong tương lai gần.

=> Tóm lại sau khi phân tích các điều kiện tự nhiên, tiềm năng du lịch lẫn dân số ta thấy, nguồn lao động đang trong độ tuổi lao động ở tỉnh Thái Bình là rất dồi dào, nên có khả năng đáp ứng khá tốt nhu cầu tìm nhân sự việc làm tư vấn tại Thái Bình. Trong khi du lịch trong tỉnh phát triển mạnh, cũng tạo cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho vị trí tư vấn viên du lịch. Điều đó cho thấy nhân sự cho vị trí nhân viên tư vấn đang rất thiếu nhân lực mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ năng động nhiệt tâm với nghề tư vấn.

Tổng quan về tỉnh Thái Bình

2. Thực trạng việc làm tư vấn tại Thái Bình

Có thể bạn không để ý nhưng vấn đề thất nghiệp đang hoành hành tại rất nhiều quốc gia trên thế giới chứ không riêng gì Việt Nam, tại Thái Bình cũng vậy. Người thất nghiệp thì nhiều trong khi nhà tuyển dụng vẫn rất khát ứng viên mà chưa tuyển được . Nguyên nhân là hằng năm tại Thái Bình, số lượng sinh viên tốt nghiệp ra trường nhiều nhưng lại chỉ muốn tìm được công việc ổn định tại các khu vực có nền kinh tế phát triển hơn. Nên làm cho tỉnh Thái Bình lúc nào cũng khát nhân lực và nghề tư vấn viên cũng không phải là ngoại lệ. Bên cạnh đó nhu cầu tuyển tư vấn viên thì nhiều nhưng nếu bạn không tâm huyết với nghề thì cũng không thể công tác tại vị trí này lâu dài được. Đó là lý do tuyển nhiều nhưng rụng cũng nhiều do đó khan hiếm nhân sự tư vấn viên vẫn hoàn khan hiếm.

3. Cơ hội việc làm tư vấn tại Thái Bình

Kinh tế toàn tỉnh Thái Bình đang ngày một tăng trưởng và phát triển mạnh mẽ. Điều đó tạo cho các ngành nghề cơ hội phát triển lớn đặc biệt là việc làm tư vấn. Cộng thêm với trong xu thế cạnh tranh của thị trường, áp lực cạnh tranh giữa các doanh nghiệp tăng cao thì càng cần thuê được những tư vấn viên giỏi nghề để lôi kéo khách hàng về với công ty mình.

Như chúng ta biết, ở tỉnh Thái Bình có vô vàn doanh nghiệp mới thành lập và hoạt động khá tốt, mà doanh nghiệp nào hễ cứ bán hàng là phải có chuyên viên tư vấn để giới thiệu dịch vụ hàng hóa của mình tới khách hàng tiềm năng và khách hàng thân thiết. Do đó mà cơ hội làm chuyên viên tư vấn thật sự rất rộng mở.

Cơ hội việc làm tư vấn tại Thái Bình

4.  Những vị trí việc làm tư vấn tại Thái Bình

4.1. Tư vấn chiến lược

Mục đích của tư vấn chiến lược là giúp đưa ra các chiến lược kinh doanh hay chiến lược marketing pr hoàn hảo để nhà quản trị cấp cao của khách hàng hiểu tiến hành theo những chiến lược đó của nhà tư vấn, áp dụng vào lãnh đạo cho một công ty hay doanh nghiệp. Hiện nay các nhà tư vấn chiến lược không chỉ giúp doanh nghiệp đưa ra một báo cáo chi tiết về các vấn đề và các đề xuất rồi để kệ doanh nghiệp tiến hành mà ngày nay các nhà phân tích sau khi đưa ra chiến lược còn ở lại công ty của doanh nghiệp để giúp thực thi các đề xuất mà họ tham mưu cho doanh nghiệp. Điều đó có nghĩa là các nhà tư vấn tổng thể gồm có Brain & Company, Boston Consulting Group, McKinsey & Company... có cơ hội thể hiện hết năng lực tư duy thực chiến của mình từ việc đưa ra chiến lược về dịch vụ khách hàng tới quản lý chất lượng,…

4.2. Tư vấn công nghệ thông tin

Tư vấn công nghệ thông tin là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ và chi tiết, đó là công việc thiết kế các giải pháp phần mềm hoặc hệ thống, kiểm tra tính tương thích của hệ thống và chắc chắn là hệ thống mới được đi vào hoạt động một cách nhanh nhất, trơn tru nhất. Phần lớn các nhà tư vấn về IT đều rất nhanh nhạy trong việc nắm bắt các xu thế công nghệ. Hơn thế nữa họ còn tổ chức công việc rất logic và điều hành đội ngũ tiến hành hiện thực hóa các giải pháp phần mềm một cách chuyên nghiệp nhất. Mặt khác, các nhà tư vấn IT và trưởng phòng IT phải chịu áp lực khá nặng nề từ phí ban lãnh đạo vì phải tính toán tiền phí bỏ ra.

Hiện có các công ty hàng đầu trong lĩnh vực tư vấn IT có thể kể đến như: Accenture, American Management Systems, Computer Sciences Corporation.

4.3. Tư vấn điện tử

Tư vấn điện tử - một lĩnh vực nhỏ trong việc làm tư vấn tại Thái Bình hiện nay không còn gói gọn chỉ trong công việc tư vấn mạng, chủ yếu bằng các công việc thiết kế: thiết kế chương trình, thiết kế đồ họa, thiết kế các nguyên mẫu (prototype) của các websites, mà ngày nay, các công ty tư vấn hiểu ra là họ cần phải mở rộng phạm vi hoạt động của tư vấn điện tử, mở rộng lĩnh vực này ra gồm có thêm các công việc như thương mại điện tử (e-commerce), thương mại trực tuyến giữa doanh nghiệp (B2B), định giá (valuations), marketing và nhiều dịch vụ khác nữa.

Sau đây là những cái tên cung cấp dịch vụ tư vấn điện tử HOT nhất trên thị trường gồm có Sapient, DiamondCluster International, Lante...

4.4. Tư vấn nhân lực

Phần lớn các công ty ngày nay đều hiểu rằng đầu tư vào nhân lực là công việc đầu tư có lãi nhất. Các nhà tư vấn nhân lực là bộ phận giúp doanh nghiệp tham mưu về nhân sự trong công ty, giúp phân việc sao cho đúng người vào đúng vị trí để tối ưu hóa sức lao động của nhân lực trong công ty, để mỗi người đều được phát huy hết khả năng của mình mang lại hiệu quả công việc cao. Đây được xem là một trong những lĩnh vực tư vấn "HOT hay Siêu HOT" hiện nay. Khách hàng là các doanh nghiệp ngày càng chú trọng thuê người tư vấn nhân lực để sắp xếp lại cơ cấu lao động trong công ty một cách hiệu quả nhất.

4.5. Chuyên viên tư vấn bán hàng – vị trí thu hút được nhiều ứng viên tại Thái Bình

Bạn không thể không biết vị trí này vì nó quá phổ biến trong xã hội. Làm tại vị trí này bạn không cần quá giỏi chuyên môn vì bạn sẽ được huấn luyện lại từ đầu một cách bài bản. Công việc của người tư vấn bán hàng là làm sao giúp cho khách hàng dễ dàng lựa chọn được sản phẩm theo nhu cầu của họ. Hiện nay, vị trí này hiện đang được tuyển dụng liên tục đang là nghề khát nhân lực nhất trên khắp cả nước, đặc biệt tại các thành phồ lớn như Hà Nội, có thể thấy rõ qua rất nhiều tin tuyển nhân viên tư vấn Hà Nội... Bạn có thể làm nhân viên tư vấn trực tiếp, trực tiếp gặp gỡ khách hàng và trao đổi với họ về nhu cầu mua hàng của họ hoặc bạn có thể ngồi tại văn phòng, tư vấn cho khách hàng qua điện thoại tùy theo từng công ty phân phối công việc như thế nào bạn sẽ được tiếp xúc với khách hàng bằng 1 trong 2 cách tư vấn trên.

Mặc dù hình thức tư vấn là khác nhau nhưng đều mang lại một kết quả  là đưa ra những lời tư vấn thuyết nhằm thuyết phục khách mua sản phẩm của mình nhằm mang lại doanh thu cho doanh nghiệp.

Công việc này tưởng không áp lực mà áp lực không tưởng vì bạn sẽ phải đạt KPI của công ty mà mang về hàng chục triệu cho doanh nghiệp mới có hoa hồng cao.

Chuyên viên tư vấn bán hàng

4.6. Nhân viên tư vấn tài chính

Vị trí này là công việc quân sư, tham mưu về tài chính cho từng công ty doanh nghiệp. Hiện nay có rất nhiều người hoạt động độc lập, không làm cho công ty nào mà chỉ làm công việc tư vấn tài chính cho nhiều công ty cùng một lúc.

Người tư vấn tài chính luôn cần cái đầu sáng suốt, nhanh nhạy với tình hình tài chính thay đổi, là người hỗ trợ cho cá nhân hoặc doanh nghiệp đưa ra những quyết định về đầu tư chứng khoán, đầu tư cổ phiếu, bất động sản, bảo hiểm, kinh doanh…sao cho mang lại lợi nhuận lớn cho công ty.

Công việc này chủ yếu là thao tác tiến hành nghiên cứu thị trường, tìm kiếm cơ hội đầu tư thu lợi cho doanh nghiệp, theo dõi và báo cáo diễn biến tài chính của công ty…. Và nhiều công việc liên quan khác.

5. Những tố chất cần có của một nhân viên tư vấn việc làm tư vấn tại Thái Bình chuyên nghiệp

Tính thuyết phục

Nhân viên tư vấn nào cũng cần phải có tài ăn nói thuyết phục. Bạn cần phải tư vấn cho khách về sản phẩm công ty mình bán, điều hướng khách hàng tiếp cận những dịch vụ sản phẩm mà khách hàng cần sau đó khéo léo đưa ra lợi ích của khách nếu mua sản phẩm của mình, từ đó thuyết phục khách hàng mua hàng của công ty mình. Phải thuyết phục làm sao để người mua cảm thấy việc mua hàng không phải là sai lầm mà là việc làm có lợi cho khách hàng.

Để ăn nói thuyết phục,đòi hỏi nhân viên tư vấn phải nêu bật được lợi ích của các mặt hàng hoặc dịch vụ, lợi ích mà khách sẽ nhận được khi mua hàng, lấy đó làm cơ sở để thuyết phục khách hàng mua hàng nhiều hơn. Bạn cần ăn nói rõ ràng dễ hiểu cũng là cách nói giúp khách mua hàng của công ty mình, tích cực lắng nghe khách hàng tiềm năng và chuẩn bị sẵn sàng các câu trả lời cần thiết

Lối sống tích cực

Tư vấn bán hàng là một công việc cần bạn phải sống suy nghĩ với tâm lý tích cực. Bởi ai cũng yêu quý những con người tích cực sống luôn hướng về phía trước và để bán được hàng bạn phải tích cực tìm khách hàng, bám đuổi lấy khách hàng và dùng nhiệt huyết của mình để ảnh hưởng lên khách hàng, thuyết phục họ mua hàng của mình.

Hay mỉm cười cũng là hành động của người sống tích cực, là người tư vấn, bạn phải không ngừng mỉm cười, sử dụng ngôn ngữ tích cực. Vì vậy mà một nhân viên tư vấn bạn nên sử dụng từ vựng mang ý nghĩa tích cực để ảnh hưởng tích cực lên khách hàng nhé!

Tính cách hướng ngoại

Bán hàng là công việc đòi hỏi bạn – người làm việc làm tư vấn tại Thái Bình phải tiếp xúc với nhiều người không chỉ là gặp khách hàng mà còn gặp đối tác hay bạn đồng nghiệp. Do đó sẽ thật dễ dàng cho bạn nếu bạn là con người hướng ngoại.

Một nhân viên tư vấn bán hàng phải luôn giữ tinh thần mở rộng để sẵn sàng tiếp cận với vô số những người lạ mặt, không quen để bán được hàng cho họ.

Nếu bạn nhút nhát, bạn phải vượt qua được nỗi sợ hãi tiếp cận người lạ thì mới làm người tư vấn thành công được. Bạn có thể cải thiện sự nhút nhát của mình bằng việc thực hành và học hỏi từ những người đi trước,..

Hãy học cách nắm bắt tâm lý người khách để bán cái gì đó cho họ ặc dù bạn chưa gặp người ta lần nào, hãy giới thiệu về hàng hóa bạn bán một cách sôi nổi, sử dụng ngôn ngữ điêu luyện, thu hút.

Có định hướng rõ ràng, chi tiết

Bạn cần phải định hướng rõ ràng kế hoạch tư vấn bán hàng của mình mới có thể bán được hàng một cách nhanh chóng. Để bán được hàng, trước hết bạn phải tìm hiểu kỹ càng về thông tin như ưu nhược điểm của sản phẩm dịch vụ mình cung cấp. Từ đó làm nổi bật ưu thế của hàng hóa cho khách hàng hiểu. Bạn sẽ tự tin hơn để bán hàng khi bạn hiểu rõ về sản phẩm.

Do đó, hãy dành thời gian nghiên cứu về thông tin của sản phẩm để cung cấp thông tin hữu ích cho khách hàng để thuyết phục họ dùng dịch vụ hay mua sản phẩm của bạn nhé!

Siêng năng

Muốn trở thành nhân viên tư vấn thành công bạn cần làm việc chăm chỉ và nói không với bỏ cuộc.

Những người tư vấn bán hàng giỏi luôn biết cách duy trì quan hệ với khách hàng cũ, tìm kiếm khách hàng mới và làm tốt công việc tư vấn bán hàng của mình.

Bạn nên lên dây cót tinh thần để gọi điện tìm kiếm khách mua hàng từng ngày, nếu có bị từ chối hay dập máy cũng đừng vội bỏ cuộc, bởi kiên trì sẽ có ngày hái được quả ngọt, không có người này thì sẽ có người khác yêu thích và tin dùng sản phẩm của bạn. Hãy cứ kiên trì và siêng năng liên hệ với khách hàng mỗi ngày. Đồng thời hãy rút ra kinh nghiệm sau mỗi lần bị từ chối, có như vậy bạn mới tư vấn thành công hơn.

Siêng năng - Phẩm chất cần có của nghề tư vấn

6. Đạo đức nghề nghiệp - Yếu tố mang lại thành công khi có việc làm tư vấn tại Thái Bình

- Nguyên tắc giữ bí mật: Có thể bạn không quan tâm nên không để ý rằng biết giữ bí mật cho khách là một trong những phẩm chất quan trọng cho người làm công việc tư vấn, khách hàng nào cũng có cho mình vài bí mật không thể tiết lộ, đặc biệt là khách hàng là một doanh nghiệp lớn. Đây là nguyên tắc nếu bạn bảo đảm được bạn sẽ có được uy tín cần thiết trong mắt khách hàng của mình. Tuy nhiên nếu khách hàng làm điều gì phi pháp mà cơ quan công an ra lệnh bạn phải tiết lộ thông tin thì bạn có thể tiết lộ.

- Trung thực, suy nghĩ khách quan: Nhân viên tư vấn phải là người làm việc trung thực và khách quan, những phán xét ý kiến tham mưu của họ phải khách quan thì mới đem lại hiệu quả cao. Chả có ý kiến chủ quan nào giải quyết được công việc một cách toàn vẹn cả. Là nhà tư vấn viên, tuyệt đối không để suy nghĩ cá nhân áp đặt lên khách hàng.

- Tôn trọng khách hàng: Bạn làm việc tôn trọng khách hàng khách hàng sẽ yêu quý và tin tưởng khi sử dụng dịch vụ tư vấn của bạn. Bạn yêu khách hàng khách hàng sẽ yêu quý lại bạn. Chính vì vậy cần phải luôn tôn trọng khách hàng dù họ là người ở đâu, làm gì,… nhé.

7. Tìm việc làm tư vấn tại Thái Bình như thế nào?

Hiện nay có rất nhiều hình thức tìm việc làm trên thị trường nhưng nhanh nhất vẫn là tìm việc qua chuyên trang tìm việc trên internet. Chỉ cần vài cú click chuột là bạn đã có thể tìm được công việc mình yêu thích. Một trong những trang tìm việc HOT nhất hiện nay chính là timviec365.vn. Trên trang này, bạn sẽ được tiếp xúc với hàng ngàn nhà tuyển dụng lớn nhỏ trong cả nước. Bạn sẽ tìm được nhiều cơ hội việc làm không những lương cao mà còn gần nhà nơi bạn sinh sống. Ngoài ra bạn còn được tìm việc theo ngành nghề tỉnh thành, từ đó dù bạn ở Hà Nội, bạn muốn vào HCM làm việc cũng có thể chuẩn bị trước bằng cách tìm việc ngay tại Hà Nội.

Trên đây là những tổng hợp của chúng tôi lấy từ những nguồn tin chính thống. Hy vọng quý bạn đọc đã có cho mình những thông tin cần thiết về việc làm tư vấn tại Thái Bình sau khi đọc bài viết này. Chúc quý khách sớm tìm được công việc như ý. Trân trọng!

>>> Các tư vấn viên và bạn đọc quan tâm tham khảo thêm:


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype