Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xây dựng mới nhất tại hải dương

Tuyển dụng, tìm việc làm Xây dựng tại Hải Dương tháng 11/2021 (18 việc làm)

Công Ty Cp Xây Dựng Và Sản Xuất Kansai Vina

Kỹ sư cơ điện M&E

Công Ty Cp Xây Dựng Và Sản Xuất Kansai Vina

Hải Dương, Hải Phòng, Thái Nguyên

Hạn nộp: 05/02/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Jungbangint Vina

NHÂN VIÊN THU MUA VẬT TƯ CÔNG TRÌNH

Công Ty Tnhh Jungbangint Vina

Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hải Dương, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/12/2020 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH Ozima

Chuyên viên Kinh doanh Sơn

Công ty TNHH Ozima

Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

công ty cổ phần newton

Cộng Tác Viên Kinh Doanh Sơn

công ty cổ phần newton

Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Thái Bình, Quảng Ninh

Hạn nộp: 01/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xây dựng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Trong suốt 60 năm qua, ngành xây dựng tại tỉnh Hải Dương đã mang tới rất nhiều đóng góp tích cực cho Ủy ban nhân dân tinh trên tất cả các lĩnh vực, thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ được giao. Vậy những cơ hội tìm việc làm hấp dẫn trong ngành xây dựng của tỉnh Hải Dương được thể hiện như thế nào? Bạn có thể nắm bắt cơ hội đó ra sao? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết này.

1. Khái quát ngành xây dựng của tỉnh Hải Dương

Ngành xây dựng tỉnh Hải Dương có tiền thân là Ty Kiến trúc tỉnh Hải Dương, được thành lập vào ngày 15/7/1959. Từ khi thành lập cho đến nay, ngành đã góp vào công cuộc xây dựng và phát triển bền vững của tỉnh rất hiểu quả.

1.1. Từ những bước đi đầu tiên của ngành xây dựng

Trong những năm đầu tiên thành lập, ngành xây dựng của tỉnh Hải Dương chỉ hoạt động dưới sự điều hành của 26 cán bộ. Mãi cho tới tận cuối thập kỷ 60 của thế kỷ trước, ngoài những cán bộ quản lý, kinh doanh, lực lượng sản xuất trực thuộc đã phát triển nhiều hơn với 4 đơn vị, khi đó lực lượng lao động của ngành cũng đã tăng lên con số 1.430 người chủ yếu là những người có trình độ từ trung cấp, sơ cấp cho tới những người cán bộ có trình độ đại học. Tuy nhiên thời bấy giờ các cán bộ có trình độ đại học chỉ có khoảng 4, 5 người.

Việc làm xây dựng tại Hải Dương
Việc làm xây dựng tại Hải Dương

Trải qua một thời gian phát triển, cho tới giữa những năm 80, ngành xây dựng tỉnh Hải Dương đã có được 24 đơn vị sản xuất, kinh doanh với 1 ngôi trường chuyên đào tạo các cán bộ trung cấp, 1 ban quản lý chuyên phụ trách các công trình dịch vụ. Con số lao động tăng lên chóng mặt với hơn 10 ngàn người.

Năm 1986 bắt đầu ghi dấu những bước nhảy vọt ngoạn mục của ngành xây dựng tỉnh Hải Dương. Một tài liệu ghi chép lại năng suất hoạt động trong ngành cho thấy, toàn ngành xây dựng đã sản xuất hơn 37,5 tỷ viên gạch, khoảng trên 800 triệu viên ngói làm bằng đất nung, hơn 1,6 triệu tấn vôi, hơn 3000 tấn xi măng và 5 triệu mét khối đá.

Tỉnh còn ghi nhận sự hình thành của nhiều công trình quy mô lớn, đẹp, mang đậm những dấu ấn đặc trưng đời đầu của ngành xây dựng, đã từng vang bóng một thời như Hội trường tỉnh Hải Dương, Bách hóa tổng hợp Hải Dương, Nhà hát Nhân dân,…

1.2. Những nét đổi mới ngoại mục trong diện mạo của ngành xây dựng tỉnh Hải Duơng

Tìm việc làm xây dựng tỉnh Hải Dương
Tìm việc làm xây dựng tỉnh Hải Dương

Bắt đầu tiến vào thời kỳ đổi mới, ngành xây dựng của tỉnh đã có nhiều cơ sở hoạt động cho nên ban quản lý tiến hành sắp xếp lại doanh nghiệp xây dựng một cách bài bản hơn. Cụ thể, có 14 đơn vị trực thuộc ngành và 3.260 người lao động. cùng với sự đổi mới trong cơ cấu ngành thì tỉnh Hải Dương còn đổi mới một cách mạnh mẽ và toàn diện tất cả các hoạt động ở trong lĩnh vực quản lý nhà nước, sản xuất và kinh doanh.

Sau khi tái lập lại Sở Xây dựng Hải Dương năm 1997, ngành xây dựng Hải Dương đã được sắp xếp, tinh gọn lại chỉ còn 12 doanh nghiệp và hơn 3000 nhân lực trong đó đó, lao động có trình độ đại học đã tăng lên hơn rất nhiều so với thời kỳ đầu tiên là 367 người, trình độ cao đẳng là 45 người, còn lại 1,6 ngàn công nhân có tay nghề từ bậc 4 cho tới bậc 7. Con số này chính là lực lượng quyết định để tạo ra được thành tựu, sự đóng góp to lớn trong ngành để bắt kịp với sự phát triển của thời kỳ hội nhập, đồng thời nắm giữ vai trò là bàn tay phép màu có sức mạnh biến đổi diện mạo tỉnh Hải Dương thay đổi một cách tích cực.

Trong những giai đoạn tiếp theo, ngành xây dựng Hải Dương đã dần chuyển đổi sang các mô hình mới mẻ và phù hợp với xu hướng phát triển của thời đại. Sự chuyển đổi này đi theo hướng cổ phần hóa cho tất cả các doanh nghiệp. Những đơn vị truyền thống và các đơn vị sự nghiệp thuộc sở, đơn vị quản lý luôn là một khối thống nhất, gắn két với nhau trong tất cả các phong trào hoạt động thi đua.

Cơ hội tìm việc làm xây dựng tại Hải Dương
Cơ hội tìm việc làm xây dựng tại Hải Dương

Với tất cả những nỗ lực mà ngành xây dựng tỉnh Hải Dương đang thực hiện thì đến nay tỉnh đã có được rất nhiều lợi thế phát triển, không chỉ bắt tay vào việc mở rộng các công trình, cơ sở hạ tầng trên địa bàn phục vụ cho các hoạt động nội tại mà còn thu hút rất nhiều dự án từ các nhà đầu tư lớn, trong đó gắn liền với sự phát triển của ngành công nghiệp và sự mọc lên của hàng loạt các khu công nghiệp.

Đó chính là điều kiện tiên quyết để mở rộng cơ hội việc làm trong ngành xây dựng tỉnh Hải Dương. Vậy cơ hội việc làm đó được thể hiện như thế nào. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu tiếp ở nội dung dưới đây.

2. Những điều kiện phát triển việc làm xây dựng tại Hải Dương

Hải Dương mang theo lợi thế lớn khi có vị trí chiến lược quan trọng, trong suốt mấy chục năm qua lại không ngừng phấn đấu vươn lên xây dựng tỉnh phát triển toàn diện với những đóng góp nổi bật của ngành xây dựng. Nhờ vậy mà tỉnh Hải Dương đã gặt hái được rất nhiều thành tựu đáng nể.

Vị trí của tỉnh Hải Dương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm khu vực Bắc Bộ, thuộc hành lang kinh tế Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, nằm liền kề với tuyến vành đai kinh tế khu vực vùng ven biển Bắc Bộ. Đó chính là một lợi thế quan trọng để giúp Hải Dương mở rộng giao lưu và trao đổi thương mại với mảnh đất thủ đô và với các tỉnh có nền kinh tế phát triển khác như Quảng Ninh hay Hải Phòng, Thái Bình, Bắc Ninh, Hưng Yên, Bắc Giang.

Trong nhiều năm liền, từ cấp chính quyền tỉnh đã tập trung vào hoạt động khai thác tất cả các nguồn lực, đồng thời đẩy mạnh lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội, góp phần nâng cao đời sống cho nhân dân.

Điều kiện phát triển việc làm xây dựng tại Hải Dương
Điều kiện phát triển việc làm xây dựng tại Hải Dương

Với mục tiêu quan trọng đã được xác định rõ, việc còn lại chỉ là cố gắng nỗ lực xây dựng tỉnh vươn lên toàn diện theo con đường  công nghiệp hiện đại. Để thực hiện mục tiêu đó hiệu quả, bắt buộc phải có sự vào cuộc của ban ngành sở Xây dựng vì xây dựng sẽ nắm đằng chuôi tạo ra lợi thế thu hút đầu tư, thực hiện tái cơ cấu gắn với việc xây dựng kết cấu hạ tầng cho các khu và cụm công nghiệp. Ngoài ra còn phát triển doanh nghiệp đi theo hướng bền vững, nâng cao hơn nữa các giá trị sản xuất công nghiệp cho tỉnh Hải Dương trong tương lai.

Nhờ sự tham gia tích cực vào việc thúc đẩy các ngành kinh tế khác của tỉnh cho nên trong năm qua, ngành xây dựng của tỉnh Hải Dương đã tăng 10,1% đóng góp 5,8 điểm vào trong hoạt động tăng trưởng. Sự phát triển của ngành chưa dừng lại ở đó mà sẽ còn tiếp tục vươn xa hơn nữa trong tương lai nhờ việc bắt tay thực hiện nhiều dự án xây dựng khu – cụm công nghiệp và ra sức kêu gọi nhà đầu tư.

Không chỉ tạo diện mạo toàn diện trên phạm vi toàn tỉnh mà Hải Dương còn đặc biệt tập trung cho dự án nâng cấp. mở rộng đô thị. Với dự án quan trọng này, ngành xây dựng sẽ càng thể hiện được vai trò của mình và chắc chắn sẽ có nhu cầu tuyển dụng nhân lực đáp ứng đủ cho ngành tăng lên một con số lớn.

3. Một số vị trí việc làm ngành xây dựng được tuyển dụng nhiều ở tỉnh Hải Dương

3.1. Việc làm kỹ sư xây dựng cầu đường

Nếu bạn có chuyên môn trong lĩnh vực cầu đường thì có thể ứng tuyển nhanh vị trí kỹ sư xây dựng cầu đường tại Hải Dương trên trang web timviec365.vn. Rất nhiều công ty trên địa bàn tỉnh Hải Dương đăng tin tuyển dụng vị trí này điển hình như Công ty Cổ phần Tập đoàn Hà Phương (chi nhánh ở tỉnh Hải Dương) tuyển dụng. Khi ứng tuyển vị trí này bạn sẽ cần tìm hiểu những mô tả công việc cơ bản mà sau khi trúng tuyển sẽ phải đảm đương. Vậy công việc này đòi hỏi bạn thực hiện nhiệm vụ gì?

Hãy tham khảo qua một list công việc của một người kỹ sư xây dựng đáp ứng tiêu chí tuyển dụng của các công ty xây dựng trên địa bàn tỉnh Hải Dương nhé.

Bí quyết tìm việc làm xây dựng tại Hải Dương
Bí quyết tìm việc làm xây dựng tại Hải Dương

- Thứ nhất, bạn cần phải có được kinh nghiệm trong vấn đề làm hồ sơ quản lý chất lượng công trình, hồ sơ quản lý việc thi công, hồ sơ thanh quyết toán.

- Cập nhật toàn bộ các bản thiết kế có liên quan, nắm bắt tất cá những thay đổi trong bản thiết kế, các bản vẽ shop drawings cũng như các biện pháp thi công đã được phê duyệt.

- Cung cấp biểu mẫu cho phía nhà thầu để có thể thi công theo đúng mẫu được công ty và nhà nước quy định.

- Kiểm tra và cập nhiệt tiến độ thi công, nắm rõ kế hoạch thực hiện theo thời gian cụ thể (ngày, tuần, tháng) để từ đó đôn đốc các nhà thầu thực hiện đúng kế hoạch thi công, bản thân bạn kịp thời có báo cáo lên ban lãnh đạo để từ đó đề xuất các giải pháp đối với những khâu đang bị chậm tiến độ.

- Phối hợp với các bộ phận kiểm soát về khối lượng để xác nhận cho nhà thầu.

- Phối hợp cùng những bộ phận chuyên trách để giám sát mức độ an toàn lao động, an toàn vệ sinh môi trường làm việc cho người lao động trong suốt quá trình thi công dự án.

Để đảm đương tốt nhiệm vụ trên mà trước mắt là lọt qua vòng ứng tuyển, người xin việc nhát định phải đáp ứng được một số yêu cầu cơ bản của ngành như tốt nghiệp chuyên ngành xây dưngj cầu đường hoặc chuyên ngành kỹ sư xây dựng.  Những ứng viên có thêm cả kinh nghiệm về giám sát, tư vấn quản lý dự án sẽ được ưu tiên lựa chọn hồ sơ hơn. Ngoài ra, kỹ sư cầu đường còn phaỉ thông thạo khi đọc bản vẽ, bóc tách khối lượng và biết cách lập kế hoạch để triển khai các công việc một cách chi tiết, phù hợp đúng theo sự chỉ đạo từ cấp trên ban hành xuống. Tất nhiều kỹ năng sử dụng thành thạo tin học văn phòng là điều cần thiết.

3.2. Nhân viên quản lý xây dựng tại Hải Dương

Công trình xây dựng nào cũng cần một đội ngũ nhân viên quản lý chất lượng, có trình độ chuyên môn cao. Nhất là khi tỉnh Hải Dương đang có những bước bứt phá ngoạn mục trong việc thu hút nhiều nhà đầu tư và cần xây dựng các công trình hạ tầng phục vụ cho hoạt động sản xuất.

Cách tìm việc làm xây dựng tỉnh Hải Dương
Cách tìm việc làm xây dựng tỉnh Hải Dương

Để làm tốt nhiệm vụ của một người quản lý trong xây dựng, bạn cần phải là người có tinh thần cao trong việc chiụ trách nhiệm quản lý về công nghệ, về chất lượng và kỹ thuật thi công xây dựng của mỗi dự án. Đưa ra những yêu cầu quan trọng trong các bản vẽ thi công của các chuyên gia, từ đó đề xuất giải pháp để phòng ngừa những sai sót trong chất lượng và giám sát việc thực hiện các bản xẽ thi công.

Muốn làm tốt nhiệm vụ này, nhất định người nhân viên quản lý xây dựng sẽ cần phải tích lũy được những kỹ năng quan trọng như khả năng giao tiếp tốt, nếu bạn có vốn ngoại ngữ thì sẽ được ưu tiên lựa chọn hồ sơ hơn vì Hải Dương là tỉnh có khả năng thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Sự thông thạo ngoại ngữ sẽ giúp cho bạn giao tiếp với các nhà đầu tư, nhà thầu một cách hiệu quả hơn. Ngoài ra bạn chắc chắn phải có kinh nghiệm để chứng tỏ sự thành thạo của bản thân trong việc quản lý công trình xây dựng, nắm rõ tính pháp luật để thực thi công trình đúng luật.

Còn rất nhiều vị trí việc làm khác mà nhất định sẽ dành cho người tìm việc làm trong xây dựng nhiều cơ hội ứng tuyển và thành công. Hãy tìm tất cả các cơ hội đó có thể tìm thấy tại trang web timviec365.vn. Còn chần chờ gì nữa mà không tìm kiếm và nắm bắt ngay một cơ hội tốt cho bản thân mình thôi nào. Chúc các bạn thành công!

>>>  Tham khảo ngay nhưng bản tin tìm việc làm tại Hải Dương trên Kênh tuyển dụng số Timviec365.vn để không bị bỏ lỡ mất nhiều cơ hội việc làm trong tầm tay bạn. 

>>> Bạn muốn tìm kiếm việc làm xây dựng hoặc  tìm việc làm điện - điện tử tại Hải Dương với mức lương phù hợp với bản thân mình bằng cách sử dụng chức năng tìm kiếm việc làm theo kinh nghiệm và mức lương phù hợp trên Timviec365.vn 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype