Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xây dựng mới nhất tại hậu giang

Tuyển dụng, tìm việc làm Xây dựng tại Hậu Giang tháng 11/2021 (8 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xây dựng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Tìm việc làm xây dựng tại Hậu Giang thu nhập cao, chế độ đãi ngộ hấp dẫn sẽ dễ dàng hơn nếu như các bạn biết cách tìm việc trên timviec365.vn. Và những nội dung được chia sẻ dưới đây sẽ là một trong những yếu tố giúp bạn làm được điều đó. Vậy nên các bạn đừng bỏ lỡ bất cứ thông tin nào nhé!

1. Tìm việc làm xây dựng tại Hậu Giang có những lợi thế gì?

1.1. Cơ sở hạ tầng của tỉnh đang trong quá trình “thay da đổi thịt”

Sau 15 năm thành lập tỉnh, “thành phố Tây sông Hậu” khoác lên mình chiếc áo mới đầy màu sắc. Tỉnh đã không ngừng vươn mình phát triển, sự thay da đổi thịt ấy đã phần nào giúp cho Cơ sở hạ tầng của tỉnh nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ các nhà đầu tư, điển hình là thành phố Vị Thanh đã xây dựng xong trên 300km đường giao thông khép kín toàn địa bàn. Điều này đã giúp cho ngành Xây dựng có nhiều chuyển biến rõ nét hơn. Không chỉ giải quyết tốt được vấn đề đi lại và vận chuyển hàng hóa mà còn rút gắn được khoảng cách của sự chênh lệch cung cầu việc làm xây dựng tỉnh Hậu Giang, mang lại nhiều cơ hội tiếp cận với việc làm thực tế cho nguồn nhân lực trẻ nơi đây.

Tìm việc làm xây dựng tại Hậu Giang có những lợi thế gì?
Tìm việc làm xây dựng tại Hậu Giang có những lợi thế gì?

1.2. Không ngừng đầu tư hoàn thiện hạ tầng đô thị, đồng bộ hệ thống giao thông…

Bên cạnh hạ tầng hiện có, cùng với sự cố gắng 15 năm xây dựng và phát triển đó thì Tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạng cũng như tạo điều kiện cho các doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực từ bất động sản; đầu tư hoàn thiện hạ tầng đô thị, đồng bộ hệ thống giao thông; rà soát quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch cho phù hợp để thu hút đầu tư; hoàn thiện và mở rộng các khu dân cư, mở rộng không gian đô thị…

Điều này đã mang lại rất nhiều cơ hội việc làm xây dựng cho nguồn nhân lực dồi dào nơi đây, không chỉ vậy mà còn rất nhiều lĩnh vực để bạn lựa chọn. Để thấy rõ được điều này thì các bạn tiếp tục tham khảo những nội dung được chia sẻ dưới đây nhé.

2. Một số việc làm xây dựng đang có nhu cầu tuyển dụng nhiều tại Hậu Giang

Với những chia sẻ thực tế ở trên thì có lẽ các bạn cũng đã phần nào thấy được rằng, tại nơi đây đang có khá nhiều lựa chọn việc làm xây dựng. Tuy nhiên để biết được vị trí việc làm nào phù hợp với mình nhất thì bạn nên tham khảo những nội dung được chia sẻ chi tiết dưới đây nhé.

2.1. Kỹ sư xây dựng cầu đường

Kỹ sư xây dựng cầu đường
Kỹ sư xây dựng cầu đường

Như đã chia sẻ ở trên thì tỉnh Hậu Giang đang không ngừng đưa ra những giải pháp cải thiện cũng như phát triển cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông nên chắc chắn rằng nhu cầu tuyển dụng xây dựng cầu đường ở nơi đây đang là tâm điểm. Và đó cũng là cơ hội vàng dành cho các bạn.

Để có cái nhìn thực tế về công việc này thì các bạn tham khảo nội dung:

Mô tả công việc: Quản lý thi công dự án bảo đảm tiến độ, chất lượng và mỹ quan. Lập, theo dõi và báo cáo kế hoạch thực hiện công tác thi công hiện trường. Phối hợp các bộ phận có liên quan để rà soát, kiểm tra hồ sơ thiết kế, chỉ dẫn kỹ thuật, hồ sơ quản lý chất lượng, nghiệm thu, hoàn công, thanh quyết toán. Tác nghiệp trực tiếp với các nhà thầu, tư vấn và các bộ phận có liên quan trong công ty để thực hiện nhiệm vụ được giao.

Yêu cầu công việc:

- Tốt nghiệp chuyên ngành Xây dựng cầu, đường bộ và các ngành liên quan tại các trường Đại học uy tín.

- Ưu tiên có 03 năm kinh nghiệm làm việc thi công, quản lý dự án, giám sát công trình xây dựng.

- Nắm rõ quy định về Xây dựng và quản lý chất lượng công trình.

- Có chứng chỉ Giám sát công tác xây dựng… là lợi thế.

2.2. Kỹ sư xây dựng/ kiến trúc sư

Kỹ sư xây dựng/ kiến trúc sư
Kỹ sư xây dựng/ kiến trúc sư

Song song với tốc độ phát triển của các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh bất động sản cũng là tiềm năng đối với vị trí kỹ sư xây dựng/ kiến trúc sư. Với trách nhiệm công việc cũng không phải dễ dàng gì tuy nhiên so với nhiều lĩnh vực việc làm xây dựng khác thì đây là vị trí có môi trường làm việc đỡ khắc nghiệt hơn. Cụ thể như:

Mô tả công việc :

Lập danh mục các tài liệu, bản vẽ (CMDR). Tham gia thực hiện các công việc thiết kế xây dựng/ kiến trúc theo yêu cầu của khách hàng, phù hợp với tiêu chuẩn áp dụng, các yêu cầu về an toàn và và tiêu chuẩn chất lượng của dự án. Thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật, thiết kế chi tiết, hồ sơ hoàn công cho các hạng mục xây dựng (kiến trúc, kết cấu, nền móng và hạ tầng kỹ thuật như cầu, đường, bãi, cấp thoát nước, công trình thuỷ công, thuỷ lợi,…)

Tham gia thiết kế bản vẽ tổng mặt bằng xây dựng/ kiến trúc công trình, tính toán kết cấu,…Tham gia công tác soạn thảo các yêu cầu kỹ thuật, các quy trình thi công, giải pháp kỹ thuật các hạng mục xây dựng,…

Ngoài ra còn phải thường xuyên báo cáo với các Kỹ sư chủ chốt/ Kỹ sư chính/ Tổ trưởng/ Tổ phó tình hình công việc thực hiện mà mình và đội nhóm thực hiện được.

Yêu cầu công việc

Tốt nghiệp Đại học chính quy, chuyên ngành xây dựng (xây dựng dân dụng và công nghiệp, kỹ thuật xây dựng, địa chất công trình,… )

Ưu tiên ứng viên có chứng chỉ giám sát thi công xây dựng công trình hoặc các chứng chỉ liên quan đến thiết kế xây dựng/ kiến trúc.

2.3. Kỹ sư bóc tách khối lượng

Là người chịu trách nhiệm kiểm soát khối lượng thanh quyết toán với chủ đầu tư. Nên có thể nói rằng không có bất cứ một công trình xây dựng nào có thể diễn thuận lợi nếu như vắng bóng vai trò của kỹ sư bóc tách khối lượng. Vậy nên đây cũng là vị trí nhận được rất nhiều của các công ty xây dựng của tỉnh Hậu Giang. Bạn đã biết công việc này có thông tin ra sao chưa?

 Kỹ sư bóc tách khối lượng
 Kỹ sư bóc tách khối lượng

Mô tả công việc:

Lập bảng dự toán khối lượng (BOQ) và hồ sơ dự thầu để gửi cho khách hàng. Đảm bảo sự chính xác về khối lượng thanh toán thầu phụ/Đội thi công. Đảm bảo khối lượng, chi phí thực hiện thi công tại các công trường không vượt quá dự toán. Đảm bảo các hồ sơ thanh toán được kiểm soát chặt chẽ, đầy đủ, kịp thời và chính xác theo quy định của Công ty. Đảm bảo các hồ sơ đề xuất thanh toán đầy đủ, chính xác, kịp thời theo quy trình và quy định của Công ty.

- Đối chiếu, kiểm tra khối lượng theo ngân sách được duyệt với khối lượng thi công thực tế từ công trường gửi lên theo từng kỳ thanh toán xử lý các chênh lệch khối lượng khi thay đổi thiết kế hoặc có chênh lệch với các đơn vị, bộ phận liên quan. Sau đó sẽ đưa ra những đề xuất phương án giải quyết khối lượng chênh lệch.

Yêu cầu công việc:

Tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh tế xây dựng, ưu tiên có 02 năm kinh nghiệm ở vị trí tương đương.

Sử dụng thông thạo máy tính, tin học văn phòng và phần mềm dự toán G8

Để tham khảo chi tiết hơn về những vị trí việc làm này thì các bạn có thể truy cập vào địa chỉ timviec365.vn.

3. Những điều quan trọng nên biết khi tìm việc làm xây dựng tại Hậu Giang

Hậu Giang là một trong những tỉnh thành còn trẻ tuổi, chưa thực sự vững vàng trên thương trường, nhưng nhờ vào những chính sách cũng như sự tạo điều kiện của Nhà nước thì tỉnh cũng đã và đang có nền kinh tế khá phát triển. Những nhu cầu về nâng cao chất lượng cuộc sống, cải thiện cơ sở hạ tầng ngày một tăng. Đó cũng là cơ hội vàng dành cho các bạn ứng viên, tuy nhiên điều này cũng chắc chắn với bạn rằng tỷ lệ cạnh tranh cũng khá lớn. Và các bạn cũng cần phải chuẩn bị cho mình thật kỹ trong quá trình tìm việc làm. Dưới đây sẽ là một vài kinh nghiệm được chia sẻ bởi các chuyên gia, các bạn tham khảo nhé.

3.1. Thực chất việc làm xây dựng tại Hậu Giang chưa bao giờ dễ dàng

Thực chất việc làm xây dựng tại Hậu Giang chưa bao giờ dễ dàng
Thực chất việc làm xây dựng tại Hậu Giang chưa bao giờ dễ dàng

Trên thực tế thì những chia sẻ trên cũng phần nào giúp bạn đã hiểu rõ được thế nào về ngành xây dựng rồi. Tuy nhiên điều đó cũng chưa thể cho bạn thấy được toàn bộ về việc làm này, vì thực tế đây cũng là việc làm có đầy thử thách cũng như khó khăn. Và các bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội được làm việc với nhiều môi trường làm việc khác nhau, đặc biệt là có thể dù ngày trời mưa hay nắng thì các bạn cũng cần phải hoàn thành công việc. Chưa kể đến, vào những thời điểm gói thầu yêu cầu cao về tiến độ thì các bạn cũng sẽ phải thực hiện theo đúng với kế hoạch cũng như mục tiêu đề ra. Không chỉ đơn giản giống như khí các bạn nghĩ về việc làm ngành nghề khác. Vậy nên bạn cần chắc chắn mình sẽ phù hợp với việc làm này trước khi đưa ra quyết định theo đuổi để không phải hối tiếc.  

3.2. Hãy tìm hiểu thông tin tuyển dụng thật kỹ

Để khẳng định được mình thực sự phù hợp với vị trí này thì ít nhất các bạn cũng cần phải hiểu rõ được mình sẽ thực hiện nhiệm vụ công việc như thế nào? Có đáp ứng được những điều kiện cũng như đòi hỏi của nhà tuyển dụng hay không? Liệu mình có thể gắn bó lâu dài với việc làm đó bao lâu? Khi trả lời được những câu hỏi này thì chắc hẳn bạn cũng sẽ biết được mình có thực sự nên ứng tuyển vị trí việc làm đó hay không.

3.3. Chuẩn bị CV xin việc xây dựng chuyên nghiệp

 Những điều quan trọng nên biết khi tìm việc làm xây dựng tại Hậu Giang
 Những điều quan trọng nên biết khi tìm việc làm xây dựng tại Hậu Giang

Trước tiên, khi bạn muốn tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng thì CV xin việc xây dựng của bạn phải chuyên nghiệp. Bởi đó là thứ đầu tiên mà nhà tuyển dụng được biết về bạn, và sẽ dựa vào đó để đánh giá cũng như xác định năng lực làm việc của bạn có phù hợp với công ty hay không. Chính vì vậy các bạn nên sử dụng các mẫu CV xin việc được thiết kế bởi các chuyên gia tại timviec365.vn. Tại đây các bạn cũng có cơ hội được tiếp cận 365+ mẫu CV chuyên nghiệp, nên bạn sẽ nâng cao được chỉ số cạnh tranh với những ứng viên khác.

Mỗi chúng ta, ai cũng có lựa chọn nghề nghiệp khác nhau nhưng không phải ai cũng tìm được việc làm phù hợp với mình. Vậy nên, để làm được điều đó thì các bạn đừng tiếc thời gian tìm hiểu thật kỹ về công việc đó. Chúc các bạn tìm việc làm xây dựng tại Hậu Giang thành công cùng với timviec365.vn!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype