Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xuất - nhập khẩu mới nhất tại hà nam

Tuyển dụng, tìm việc làm Xuất - nhập khẩu tại Hà Nam tháng 12/2021 (5 việc làm)

TM GROUP

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

THỰC TẬP SINH MUA HÀNG

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Worklink Việt Nam

Nhân viên xuất nhập khẩu nhà máy Nhật Bản

Worklink Việt Nam

Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Nam

Hạn nộp: 31/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xuất nhập khẩu đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Mặc dù không có vị trí thuận lợi gần các khu vực cửa sông cửa biển – nơi vốn là địa điểm lý tưởng diễn ra mạnh mẽ các hoạt động xuất nhập khẩu nhưng không vì thế mà hoạt động xuất nhập khẩu tại Hà Nam lại kém phát triển, nhất là trong thời kỳ hội nhập như ngày nay, tỉnh công nghiệp Hà Nam đang có rất nhiều chính sách phát triển tỉnh, trong đó có cả chủ trương phát triển việc làm xuất nhập khẩu. Vậy để biết được những cơ hội việc làm xuất nhập khẩu của mình đang nằm ở đâu, hãy cùng timviec365.vn khám phá chi tiết trong bài viết này.

1. Thực trạng của ngành xuất nhập khẩu tại Hà Nam

Trong nhiều năm trở lại đây, Hà Nam đã thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ hoạt động xuất nhập khẩu nhờ có sự quan tâm, chú trọng đầu tư của các ban ngành, đoàn thể cũng như sự nỗ lực không ngừng của các doanh nghiệp đang hoạt động tại đây. Do đó, giá trị xuất khẩu hàng hóa của Hà Nam tăng đều qua từng năm. Ở thời điểm hiện tại, tỉnh Hà Nam đang thực hiện chủ trương duy trì xuất khẩu các sản phẩm truyền thống, đồng thời cũng cố găng kết hợp tăng cường đầu tư cho thị trường xuất khẩu mang đặc điểm mới và hiện đại. Để nâng cao chất lượng của các sản phẩm đem ra nước ngoài, Hà Nam cũng đưa ra quyết định sẽ giảm thiểu các nguyên liệu thô sơ, chưa qua chế biến; giảm nhập khẩu những mặt hàng thuộc phân khúc hàng tiêu dùng không thực sự được nhiều người lựa chọn sử dụng.

Việc làm xuất nhập khẩu tại Hà Nam
Việc làm xuất nhập khẩu tại Hà Nam

Đây là những chủ trương chính sách vô cùng tiến bộ, phù hợp với sự phát triển của thời đại kinh tế mới. Dựa vào đặc điểm này, thị trường lao động cung cấp cho ngành xuất nhập khẩu tại Hà Nam được đòi hỏi mức độ đáp ứng nghiệp vụ chuyên môn cao hơn.

Khi quyết định dành một chút quan tâm của mình đến những cơ hội việc làm tại tỉnh Hà Nam, bạn có cần tìm hiểu những đặc điểm của ngành nghề này trên địa bàn tỉnh vì mỗi nơi có những đặc điểm phát triển nghề nghiệp khác nhau. Vậy nhóm ngành xuất – nhập khẩu ở Hà Nam có đặc điểm gì? Những đặc điểm đó đòi hỏi sự đáp ứng việc làm xuất nhập khẩu như thế nào? Cùng tìm hiểu sâu hơn thông tin phía bên dưới để có thể đưa ra những định hướng rõ ràng cho sự nghiệp của mình trong lĩnh vực này.

2. Đặc điểm ngành xuất – nhập khẩu Hà Nam và sự tác động đến đặc thù nghề nghiệp của người lao động

Hà Nam đi lên từ một tỉnh có nền nông nghiệp là chủ đạo, mặc dù đến nay đang có những hoạt động đẩy mạnh phát triển công nghiệp song nền kinh tế vẫn dựa chủ yếu vào nông nghiệp. Chính vì vậy, các sản phẩm hàng hóa được cung ứng cho hoạt động xuất khẩu vẫn chủ yếu là sản phẩm nông nghiệp, các mặt hàng tiểu thủ công nghiệp và công nghiệp nhẹ. Các thị trường khai thác để xuất khẩu hàng hóa tập trung mạnh ở các quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, EU, Nga, Hoa Kỳ và các nước trong khối ASEAN.

Tìm việc làm xuất nhập khẩu ở Việt Nam
Tìm việc làm xuất nhập khẩu ở Việt Nam

Nhằm đáp ứng tất cả những đòi hỏi thiết yếu của thị trường xuất nhập khẩu, tỉnh Hà Nam đã khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư mạnh mẽ về các trang thiết bị máy móc sản xuất, cải tiến kỹ thuật sản xuất và tăng cường đội ngũ nhân lực tay nghề cao nhằm góp phần tạo thương hiệu tốt cho tỉnh với việc có khả năng cung cấp các sản phẩm chất lượng cao.

Thêm vào đó, Hà Nam cũng mở cửa đón nhận thêm nhiều chủ thể, doanh nghiệp tham gia hoạt động xuất khẩu. Điều này không những giúp tỉnh có thể nhanh chóng tăng trưởng kinh tế mà điều quan trọng hơn, đó là đem đến rất nhiều cơ hội việc làm xuất nhập khẩu tại Hà Nam cho người lao động. Khi tìm việc làm xuất nhập khẩu ở Hà Nam, bạn có không ít sự lựa chọn cơ hội tốt tại các khu vực kinh tế tư nhân cũng như khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài.

Tuyển dụng việc làm xuất nhập khẩu ở Việt Nam
Tuyển dụng việc làm xuất nhập khẩu ở Việt Nam

Theo con số thống kê được ở thời điểm hiện tại thì Hà Nam ghi nhận 150 doanh nghiệp mới tham gia vào hoạt động xuất nhập khẩu ở tất cả các thành phần kinh tế. Hàng hóa xuất khẩu chủ lực cần tăng cường nhân công gồm có hàng hóa may mặc, nông sản, hàng hóa thuộc lĩnh vực điện – điện tử, linh kiện, máy tính,… Mọi nguồn lực, mà trong đó chủ yếu là chất lượng nguồn lao động đều tập trung dồn toàn bộ sức lực để trong năm nay, đưa ngành xuất nhập khẩu Hà Nam tiến đến mục tiêu cân bằng cán cân thương mại

3. Sự gia tăng cơ hội việc làm xuất nhập khẩu tại Hà Nam cho người lao động

Đánh giá cơ hội việc làm xuất nhập khẩu dành cho người lao động khi đến với Hà Nam, chúng ta đã có những căn cứ rõ ràng qua sự phân tích ở trên. Tuy nhiên, để cảm nhận rõ nhất những cơ hội trong tầm tay, người lao động nên biết chính quyền địa phương tại tỉnh đã thực hiện những hành động thiết thực nào để thúc đẩy mạnh mẽ và hiệu quả những cơ hội đó. Muốn tìm việc, bên cạnh việc nhìn thấy tiềm năng do nền kinh tế tạo nên và các động lực bên ngoài, bạn hãy nhìn thẳng vào những hành động thiết thực được đưa ra gắn liền với sự đòi hỏi nguồn lao động.

Cụ thể, trong suốt một thời gian dài, thị trường xuất nhập khẩu Hà Nam trở nên sôi động nhờ vào những bước đi chủ động của các doanh nghiệp trong việc tìm kiếm thị trường. Dưới sự hỗ trợ đắc lực của chính quyền địa phương, dường như doanh nghiệp nào tham gia hoạt động xuất nhập khẩu tại Hà Nam cũng đều tập trung khai thác triệt để thế mạnh của địa phương để có thể nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường xuất nhập khẩu nói chung, gia tăng chất lượng và giá trị cho các mặt hàng xuất khẩu.

Cơ hội việc làm xuất nhập khẩu ở Hà Nam
Cơ hội việc làm xuất nhập khẩu ở Hà Nam

Như vậy có thể khẳng định rằng, với nhịp độ phát triển đều và không có chiều hướng giảm như hiện nay trong lĩnh vực xuất – nhập khẩu thì việc làm xuất nhập khẩu tại Hà Nam cũng sẽ được tạo ra khá nhiều và gia tăng nhu cầu thu hút người lao động từ khắp nơi về đây tìm việc. Nhiệm vụ của bạn là nhanh chóng tìm kiếm và nắm bắt cho mình những cơ hội hấp dẫn và phù hợp nhất, gia tăng khả năng cạnh tranh bằng những mẹo tìm việc không phải ai cũng biết mà sẽ được timviec365.vn chia sẻ ở nội dung phía bên dưới đây. Trước khi nắm trọn cơ hội việc làm đó, bạn hãy tìm kiếm cơ hội cho mình từ những tin tuyển dụng các vị trí việc làm xuất nhập khẩu phổ biến ở Hà Nam.

4. Những việc làm xuất nhập khẩu tại Hà Nam được tuyển dụng nhiều nhất

Để bước chân vào ngành xuất nhập khẩu ở “làng Vũ Đại ngày ấy”, bạn hãy cân nhắc đến những cơ hội việc làm có nhu cầu tuyển dụng nhân sự nhiều nhất dưới đây. Nó thể hiện rất rõ đặc trưng của ngành xuất nhập khẩu Hà Nam cũng như nhu cầu nhân lực thiết yếu ở đây.

4.1. Việc làm nhân viên sales quốc tế

Đây là một trong những vị trí thuộc nhóm ngành xuất nhập khẩu được tuyển dụng nhiều nhất mà timviec365.vn ghi nhận trong suốt một thời gian dài vừa qua. Với vị trí này, người lao động sẽ phải đảm đương các nhiệm vụ chủ yếu xoay quanh việc tạo dựng, xây dựng các mối quan hệ với đối tác, chủ yếu là đối tác nước ngoài để thúc đẩy nguồn hàng hóa được xuất sang thị trường nước ngoài đều đặn và ngày một gia tăng. Ngoài nhiệm vụ chính đó, nhân viên sales quốc tế còn phải lập kế hoạch kinh doanh hàng tháng, hàng quý, khai thác và tìm kiếm các thị trường xuất khẩu hàng hóa tiềm năng.

Tìm việc làm xuất nhập khẩu Hà Nam hiệu quả
Tìm việc làm xuất nhập khẩu Hà Nam hiệu quả

 

Có rất nhiều doanh nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh Hà Nam tuyển dụng việc làm ở vị trí này với đòi hỏi sự đáp ứng của người tìm việc khá cao. Trong đó, yêu cầu về trình độ tiếng Anh tốt, tốt nghiệp từ hệ Đại học trở lên trong lĩnh vực logistics, đồng thời cũng phải có sự hiểu biết về thành toán quốc tế. Mặc dù nếu bạn đi ra từ chuyên ngành xuất nhập khẩu thì những đòi hỏi trên không phải là chuyện quá khó khăn nhưng để có được một vị trí tốt ở một doanh nghiệp có tiếng, buộc bạn phải thể hiện được những khả năng đó một cách tốt nhất.

4.2. Việc làm nhân viên mua hàng

Đối với một nhân viên mua hàng trong ngành xuất nhập khẩu, các nhà tuyển dụng yêu cầu rất cao về trình độ ngoại ngữ, tùy vào đối tác mà doanh nghiệp hợp tác thuộc quốc gia nào thì nhân viên mua hàng sẽ được tuyển dụng với yêu cầu phải thành thạo ngôn ngữ của quốc gia đó. Trên địa bàn tỉnh Hà Nam xây dựng mối quan hệ hợp tác với rất nhiều quốc gia trên thế giới như chúng ta vừa kể trên, do đó, nếu bạn tự tin về trình độ ngoại ngữ của mình thì hãy tìm kiếm những vị trí tuyển dụng nhân viên thu mua có yêu cầu về thứ ngôn ngữ bạn đang có và là thế mạnh của bạn.

Bí quyết tìm việc làm xuất nhập khẩu ở tỉnh Hà Nam
Bí quyết tìm việc làm xuất nhập khẩu ở tỉnh Hà Nam

Ngoài hai vị trí trên, bạn có thể tìm thấy trên timviec365.vn rất nhiều cơ hội việc làm khác ở lĩnh vực xuất – nhập khẩu như nhân viên văn phòng chuyên phụ trách xử lý chứng từ xuất nhập khẩu. Với thực trạng ngành xuất nhập khẩu đang có những khởi sắc phát triển tốt thì đã có rất nhiều văn phòng đảm nhận vai trò  “hậu cần” xử lý các giấy tờ, các đơn hàng xuất nhập khẩu được thành lập trên địa bàn tỉnh Hà Nam, đặc biệt tập trung nhiều tại khu vực thành phố Phủ Lý. Ngoài ra, bạn còn có thể ứng tuyển vào vị trí nhân viên thống kê sản xuất – một bộ phận quan trọng của ngành xuất nhập khẩu và vị trí nhân viên thông quan trong các văn phòng xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh.

5. Cùng timviec365.vn khám phá bí quyết tìm việc làm xuất nhập khẩu tại Hà Nam hiệu quả

Trong cuộc sống, nếu muốn thành công ở một lĩnh vực, một nhiệm vụ nào đó, hẳn chúng ta chẳng thể thiếu bí quyết, mẹo hay. Tìm việc cũng vậy, nếu không có bí quyết thì có thể bạn vẫn sẽ tìm thấy một công việc nhưng bạn có chắc chắn đó sẽ là công việc phù hợp, có chắc rằng bạn sẽ không phải nhảy việc trong một tương lai gần? Đây là những nguy cơ lớn có thể xảy ra mà nếu không có phương pháp tìm việc hiệu quả. Nhất là đối với những công việc hấp dẫn trong ngành xuất nhập khẩu, lại được tìm kiếm tại vùng đất Hà Nam với truyền thống phát triển nông nghiệp chủ đạo, không ai có thể tìm ra được tiềm năng to lớn của ngành xuất nhập khẩu ở đây nếu như không nắm trong tay bí quyết.

Hiểu rõ được điều đó, các chuyên gia về việc làm tại Hà Nam đã chia sẻ những kinh nghiệm tìm việc làm hiệu quả trong lĩnh vực này, và những kinh nghiệm đó được đúc kết lại ở ngay nội dung bên dưới. Bạn có thể đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm tìm việc nhờ có “bề dày” lịch sử tìm việc của mình như chưa chắc bạn đã sở hữu những bí quyết hay mà chúng tôi gửi đến ngay sau đây. Hãy theo dõi để tự mình mở ra những lối đi ngắn nhất chạm đến một công việc phù hợp của ngành xuất nhập khẩu trên quê hương Hà Nam bạn nhé.

Cách tìm việc làm xuất nhập khẩu ở Hà Nam hiệu quả
Cách tìm việc làm xuất nhập khẩu ở Hà Nam hiệu quả

Sử dụng công cụ tìm kiếm Ngành nghề - Tỉnh thành trên timviec365.vn là một bí quyết hay mà tôi gợi ý cho các bạn. Tính năng này được đánh giá vô cùng hữu ích cho người tìm việc vì nó cho phép bạn chọn lọc được chuyên biệt các công việc theo đúng nhu cầu của bạn. Khả năng lọc tối ưu của hệ thống timviec365.vn sẽ gửi đến bạn đúng nhu cầu tìm việc làm xuất – nhập khẩu ở Hà Nam, không có tình trạng lọc lẫn các ngành nghề khác hay tỉnh tỉnh thành. Điều này có nghĩa là khi tìm việc xuất nhập khẩu ở Hà Nam trên trình tìm kiếm Ngành nghề - Tỉnh thành, bạn sẽ thỏa sức chọn lựa các vị trí việc làm lĩnh vực này tại tỉnh Hà Nam nên việc tìm kiếm diễn ra nhanh chóng.

Hơn nữa, ở mỗi thông tin tuyển dụng đều cho phép người tìm việc nộp hồ sơ trực tuyến. Tiện ích này sẽ giúp cho bạn nhanh chóng nắm bắt được cơ hội tiếp cận với nhà tuyển dụng bằng mẫu hồ sơ ứng viên đẹp và ấn tượng nhất được thiết lập bởi timviec365.vn.

Có thể thấy, timviec365.vn chính là giải pháp hiệu quả nhất giúp cho bạn có thể nhanh chóng nắm bắt lấy mọi cơ hội tìm thấy những vị trí việc làm xuất nhập khẩu tại Hà Nam phù hợp nhất. Các chuyên gia giàu kinh nghiệm tìm việc và tuyển dụng ở đây sẽ hỗ trợ bạn nhiệt tình vì họ luôn mong những điều tốt đẹp nhất, những cơ hội rộng mở nhất sẽ đến với ứng viên của mình.

>>> Tham khảo thêm: 

  • Thị trường tuyển dụng việc làm Hà Nam đang được các nhà tuyển dụng liên túc đăng tin tìm kiếm trên trang Timviec365.vn. Nhanh tay ứng tuyển ngay khi tìm kiếm được công việc thích hợp 

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype