Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xuất - nhập khẩu mới nhất tại hà tĩnh

Tuyển dụng, tìm việc làm Xuất - nhập khẩu tại Hà Tĩnh tháng 12/2021 (2 việc làm)

TM GROUP

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

THỰC TẬP SINH MUA HÀNG

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xuất nhập khẩu đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Hà Tĩnh được biết đến là một trong số những tỉnh thành có nền kinh tế đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, nổi bật trong số đó phải kể đến chính là ngành xuất, nhập khẩu. Vậy thực trạng việc làm xuất, nhập khẩu tại Hà Tĩnh trong những năm gần đây diễn ra như thế nào? Hãy cùng timviec365.vn khám phá những điều bất ngờ về ngành này qua bài viết sau đây nhé!

1. Thực trạng việc làm xuất, nhập khẩu tại Hà Tĩnh

Hà Tĩnh được biết đến là một tỉnh thuộc vùng Bắc Trung Bộ tại Việt Nam. Với những điều kiện về tự nhiên – xã hội đã và đang giúp tỉnh thành có nhiều cơ hội thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế mạnh mẽ. Một trong số đó phải kể đến chính là ngành xuất, nhập khẩu.

Thực trạng việc làm xuất, nhập khẩu tại Hà Tĩnh
Thực trạng việc làm xuất, nhập khẩu tại Hà Tĩnh

Đặc biệt với những chính sách đầu tư và đẩy mạnh hợp tác quốc tế, ngành xuất, nhập khẩu tại đây đang ngày càng thu hút được các doanh nghiệp cùng nhiều nhà đầu tư, tạo ra sự chuyển biến tích cực cho nền kinh tế của tỉnh Hà Tĩnh.

Năm 2019 được đánh giá là một năm được nhìn nhận là một năm có khá nhiều khó khăn cho các hoạt động xuất, nhập khẩu trên thế giới bởi có những biến động mạnh mẽ và không ít căng thẳng về thương mại giữa các nước. Tuy nhiên, với những cố gắng, nỗ lực cùng sự quan tâm, đồng hành của các cấp chính quyền, ngành xuất, nhập khẩu tại Hà Tĩnh đã đạt được rất nhiều thành tựu lớn đáng tự hào. Cụ thể, tỉnh đã đạt được 850 triệu USD và tăng đến hơn 7% so với năm trước đó.

Việc làm xuất, nhập khẩu tại Hà Tĩnh có nhiều biến đổi tích cực
Việc làm xuất, nhập khẩu tại Hà Tĩnh có nhiều biến đổi tích cực

Tuy nhiên thì sang đến năm 2020, do tình hình dịch bệnh Covid diễn ra khá phức tạp và nguy hiểm dẫn đến rất nhiều hậu quả nghiêm trọng và ảnh hưởng tiêu cực đến toàn bộ nền kinh tế toàn cầu. Theo đó, kim ngạch trong ngành xuất, nhập khẩu tại Hà Tĩnh nói riêng và tất cả các tỉnh thành khác nói chung đều bị ảnh hưởng và suy giảm trầm trọng. Điều đó cũng có tác động đến vấn đề việc làm của người lao động tại nơi đây, thậm chí nhiều người còn mất việc làm hay bị giảm lương trong thời kỳ chống dịch.

Mặc dù vậy thì tỉnh Hà Tĩnh vẫn luôn không ngừng cố gắng, đặt ra các mục tiêu phấn đấu và quyết tâm đưa nền kinh tế của tỉnh không chỉ trở về so với thời kỳ trước dịch mà còn đảm bảo tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa, giúp Hà Tĩnh ngày càng phát triển và trở thành một trung tâm kinh tế vững mạnh, nhất là trong lĩnh vực xuất, nhập khẩu.

2. Tại sao nên lựa chọn việc làm xuất, nhập khẩu tại Hà Tĩnh?

Ngành xuất, nhập khẩu đang ngày càng trở thành ngành trọng điểm trong phát triển nền kinh tế của Hà Tĩnh, theo đó rất được đầu tư cũng như nhận được đông đảo sự quan tâm, theo đuổi của các đối tượng người lao động, nhất là các bạn trẻ. Bởi với những điều kiện ngày càng thuận lợi đó thì cơ hội việc làm mở ra đối với người lao động hiện nay là rất lớn. Cụ thể sức hút từ ngành nghề này mà các bạn trẻ không nên bỏ qua đó là:

- Nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành xuất,m nhập khẩu hiện nay tại Hà Tĩnh đang vô cùng lớn, nhất là ở các công ty, tập đoàn lớn có đầu tư từ nước ngoài. Do đó, các bạn tốt nghiệp từ ngành liên quan đến lĩnh vực này sẽ có cơ hội tìm kiếm việc làm ở khá nhiều vị trí khác nhau ở các doanh nghiệp.

Tại sao nên lựa chọn việc làm xuất nhập khẩu tại Hà Tĩnh
Tại sao nên lựa chọn việc làm xuất nhập khẩu tại Hà Tĩnh?

- Thu nhập trong ngành này vô cùng hấp dẫn và được xét vào top những ngành có nguồn thu nhập cao nhất hiện nay. Đối với những bạn sinh viên vừa tốt nghiệp thì mức thu nhập trung bình sẽ từ 6 – 8 triệu đồng/tháng. Còn với những ai đã có kinh nghiệm và trình độ cao thì mức lương chắc chắn sẽ không dưới 2 con số/tháng.

- Môi trường làm việc trong ngành xuất, nhập khẩu được đánh giá là vô cùng năng động, cách làm việc chuyên nghiệp và các bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm những điều thú vị, mới mẻ trong chỉ tại các doanh nghiệp trong nước mà còn cả quốc tế. Do đó, cơ hội để mở rộng tầm nhìn, mở mang kiến thức và phát triển bản thân là vô cùng lớn.

- Ngoài ra thì một số vị trí công việc của lĩnh vực này cũng không yêu cầu quá cao về trình độ ngoại ngữ, do đó ngành này phù hợp với khá nhiều đối tượng người lao động khác nhau.

3. Top những việc làm xuất, nhập khẩu “hot” nhất tại Hà Tĩnh

3.1. Việc làm chứng từ xuất, nhập khẩu

Nhân viên chứng từ xuất, nhập khẩu có lẽ là công việc không còn quá xa lạ đối với chúng ta hiện nay. Và đây cũng là vị trí có nhu cầu tuyển dụng khá lớn tại nhiều doanh nghiệp xuất, nhập khẩu ở Hà Tĩnh. Yêu cầu đặt ra để có thể làm việc tại vị trí này đó là cần tốt nghiệp từ đại học trở lên theo chuyên ngành liên quan, có các kỹ năng mềm cần thiết, đặc biệt là tính cách cẩn thận, tỉ mỉ bởi tính chất công việc thường xuyên phải tiếp xúc với các loại giấy tờ, chứng từ, số liệu,... Mức lương đối với một nhân viên ở vị trí chứng từ xuất, nhập khẩu dao động từ khoảng 8 – 12 triệu đồng/tháng xét theo năng lực và kinh nghiệm.

Việc làm chứng từ xuất, nhập khẩu
Việc làm chứng từ xuất, nhập khẩu

Nhiệm vụ chính của một nhân viên chứng từ xuất, nhập khẩu đó là nhập các dữ liệu từ các chứng từ đơn hàng, quản lý về hệ thống các đơn hàng khi xuất đi hay nhập về cùng một số thủ tục liên quan khác. Ngoài ra, nhân viên chứng từ xuất, nhập khẩu ở một số doanh nghiệp lớn còn đảm nhiệm công việc tìm kiếm khách hàng, theo dõi, xử lý các vấn đề về hợp đồng, các nhà cung cấp dịch vụ xuất, nhập khẩu và hàng hóa, ngân hàng,...

3.2. Việc làm nhân viên thu mua

Nhân viên thu mua là vị trí mơ ước của khá nhiều bạn trẻ hiện nay và cũng là công việc có nhu cầu tuyển dụng khá lớn trong các doanh nghiệp. Tiêu chuẩn tuyển dụng cho vị trí này đó là cần phải có bằng cấp từ đại học trở lên, có chuyên môn tốt, kỹ năng giao tiếp, xử lý vấn đề nhanh nhẹn, chịu được áp lực công việc,... Mức lương đối với vị trí này khá cao, từ khoảng 10 – 15 triệu đồng/tháng xét theo năng lực của mỗi người.

Việc làm nhân viên thu mua
Việc làm nhân viên thu mua

Công việc chủ yếu của nhân viên thu mua đó là tìm kiếm các khách hàng, các nhà cung cấp sản phẩm, nguyên vật liệu cho doanh nghiệp và thực hiện liên hệ, gặp gỡ, đàm phán đi đến ký kết hợp đồng. Bên cạnh đó, nhân viên thu mua cũng cần liên tục tìm kiếm các nguồn cung cấp chất lượng và phù hợp hơn cho doanh nghiệp, quản lý hệ thống các đơn hàng khi nhập về và xuất đi, làm việc với một số bộ phận liên quan để xử lý công việc khi cần thiết,...

3.3. Việc làm kinh doanh xuất nhập khẩu

Kinh doanh là một bộ phận quan trọng, không thể thiếu đối với bất kỳ một doanh nghiệp hay ngành nghề nào, trong đó bao gồm cả lĩnh vực xuất, nhập khẩu. Và có thể thấy, nhu cầu tuyển dụng đối với vị trí này tại Hà Tĩnh và rất nhiều tỉnh thành khác tại Việt Nam đang vô cùng lớn. Đây là công việc thường xuyên phải gặp gỡ, tiếp xúc với khách hàng, do đó yêu cầu các bạn cần có ngoại hình ưa nhìn, có khả năng giao tiếp tốt, trình độ ngoại ngữ cơ bản. Bên cạnh đó thì hiểu biết chuyên môn cũng là yêu cầu cần có đối với nhân viên ở vị trí này. Mức lương đối với nhân viên kinh doanh xuất, nhập khẩu không cố định. Lương cơ bản có thể từ 5 – 8 triệu đồng/tháng + các khoản doanh thu hoa hồng thì thu nhập lên đến 15 – 20 triệu đồng/tháng cũng là điều có thể.

Việc làm kinh doanh xuất nhập khẩu
Việc làm kinh doanh xuất nhập khẩu

Đối với lĩnh vực xuất, nhập khẩu, các bạn có thể ứng tuyển vào rất nhiều vị trí khác nhau như là nhân viên kinh doanh làm việc cho các hãng tàu, nhân viên làm việc cho các doanh nghiệp vận tải, nhân viên kinh doanh trading – oversea sale,...

4. Mách bạn cách tìm việc làm xuất, nhập khẩu nhanh nhất tại Hà Tĩnh

4.1. Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm xuất, nhập khẩu tại Hà Tĩnh

Ứng tuyển việc làm xuất, nhập khẩu có lẽ đang là vấn đề khá lớn đối với các bạn trẻ, nhất là các bạn mới ra trường không chỉ tại Hà Tĩnh mà còn rất nhiều tỉnh thành khác. Bởi mặc dù nhu cầu tuyển dụng việc làm ngành này đang rất lớn nhưng số lượng người lao động không có việc làm lại vẫn tăng cao. Thực tế nguyên nhân chủ yếu là do các bạn chưa có kinh nghiệm trong tìm kiếm và ứng tuyển việc làm cũng như trình độ, năng lực chưa đủ. Và dưới đây sẽ là một số bí quyết có thể sẽ giúp các bạn nhanh chóng có được một việc làm trong ngành xuất, nhập khẩu tại Hà Tĩnh, cùng theo dõi nhé!

- Điều đầu tiên để có được một công việc như mong muốn đó là cần trau dồi, củng cố kiến thức chuyên môn thật tốt. Bất kỳ một vị trí nào cũng đều cần có kiến thức, nhất là với các công việc chuyên môn trong ngành xuất nhập khẩu để có thể đáp ứng được yêu cầu công việc đưa ra. Do đó, hãy đảm bảo kiến thức mình có đủ để chinh phục được nhà tuyển dụng.

- Tiếp đó, hãy chuẩn bị cho mình một mẫu CV thật chuyên nghiệp và đúng chuẩn, phù hợp với vị trí mà mình ứng tuyển. Các bạn có thể tự sáng tạo và thiết kế theo ý thích của mình, tuy nhiên không nên làm quá nổi bật hay khác biệt mà quan trọng là cần phải tạo được thiện cảm, sự thoải mái khi người đọc nhìn vào. Nội dung CV cũng cần thể hiện đầy đủ các thông tin cơ bản, cần thiết mà các nhà tuyển dụng quan tâm. Các bạn cũng có thể tham khảo, sử dụng các mẫu CV có sẵn trên các website tuyển dụng nếu chưa có kinh nghiệm làm CV.

Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm xuất, nhập khẩu tại Hà Tĩnh
Kinh nghiệm ứng tuyển việc làm xuất, nhập khẩu tại Hà Tĩnh

- Nguồn thông tin tuyển dụng bạn tiếp cận được cần đảm bảo thật chính xác, đáng tin cậy. Đó có thể là thông tin bạn có được từ người quen, thông tin trên các trang mạng xã hội, trên các website tuyển dụng,... nhưng hãy tìm hiểu thật kỹ để không mất thời gian cho việc ứng tuyển.

- Một lưu ý rất quan trọng đối với các ứng viên trong vòng phỏng vấn đó là cần thể hiện được sự chuyên nghiệp của mình ở tất cả các khía cạnh.

+ Tuyệt đối không được đến muốn, đến sai ngày phỏng vấn bởi nhà tuyển dụng sẽ không có thời gian quá nhiều dành cho những người thiếu sự chuyên nghiệp và rất có thể sẽ bị đánh giá là không coi trọng công việc.

+ Khi đi phỏng vấn nên mang theo hồ sơ xin việc, mặc dù bạn đã gửi bản online nhưng các nhà tuyển dụng vẫn sẽ đánh giá cao những ai có sự chuẩn bị chu đáo mọi thứ, ngay cả trong bộ hồ sơ xin việc.

+ Trang phục khi đi phỏng vấn cần phải lịch sự, phù hợp với không khí của buổi phỏng vấn.

+ Trong quá trình trả lời phỏng vấn thì hãy thể hiện sự tự tin một cách tự nhiên, làm chủ được bản thân và trả lời rõ ràng, rành mạch các câu hỏi của nhà tuyển dụng.

4.2. Địa chỉ tìm kiếm việc làm uy tín

Để có thể tìm kiếm được các thông tin việc làm xuất, nhập khẩu tại Hà Tĩnh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất, các bạn có thể truy cập vào các website tuyển dụng như là timviec365.vn. Đây là một trong những giải pháp vô cùng hữu hiệu giúp các bạn có thể tiếp cận thông tin một cách nhanh và mới nhất từ các nhà tuyển dụng ngay tại nhà mà không cần tốn thời gian, công sức đi tìm khắp nơi. Thêm vào đó, các bạn cũng có thể tự tạo CV online trên trang web và ứng tuyển các công việc mà mình cảm thấy phù hợp, yêu thích.

Địa chỉ tìm kiếm việc làm uy tín
Địa chỉ tìm kiếm việc làm uy tín

Tốc độ phản hồi từ các nhà tuyển dụng qua cách này cũng nhanh hơn rất nhiều so với các cách truyền thống. Theo đó, nếu các nhà tuyển dụng đọc CV và cảm thấy phù hợp với nhu cầu tuyển dụng, họ sẽ ngay lập tức liên lạc với bạn mời phỏng vấn.

Như vậy, quá trình tìm việc làm xuất, nhập khẩu tại Hà Tĩnh đã không còn là vấn đề quá khó khăn đối với các bạn rồi phải không nào? Hy vọng những thông tin mà timviec365.vn đã cung cấp trên đây sẽ giúp các bạn nhanh chóng có được một vị trí việc làm phù hợp nhất trong lĩnh vực xuất, nhập khẩu nhé!

>>> Nắm bắt ngay thông tin về những  việc làm Hà Tĩnh mới nhất đem đếm cho bạn thật nhiều cơ hội làm việc tại những vị trí việc làm hấp dẫn dành cho bạn.

>>> Chấm dứt việc ngồi hàng giờ đồng hồ tìm việc làm IT phần cứng - mạng tại Hà Tĩnh nhưng chưa có kết quả bằng cách cực kỳ đơn giản mà hầu hết ai cũng có thể làm đó là chọn lọc những tin tức tuyển dụng, đưa ra sự lựa chọn thích hợp nhất và apply công việc ngay tại Timviec365.vn.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype