Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xuất - nhập khẩu mới nhất tại hải dương

Tuyển dụng, tìm việc làm Xuất - nhập khẩu tại Hải Dương tháng 12/2021 (3 việc làm)

TM GROUP

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

THỰC TẬP SINH MUA HÀNG

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Jungbangint Vina

NHÂN VIÊN THU MUA VẬT TƯ CÔNG TRÌNH

Công Ty Tnhh Jungbangint Vina

Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hải Dương, Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/12/2020 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xuất nhập khẩu đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Xuất, nhập khẩu – một trong những ngành đang rất “hot” và thu hút sự quan tâm từ các đối tượng người lao động hiện nay trên nhiều tỉnh thành, nổi bật phải kể đến chính là Hải Dương. Vậy tình hình phát triển việc làm xuất, nhập khẩu tại Hải Dương trong những năm gần đây như thế nào? Cơ hội nghề nghiệp đối với ngành này rộng mở ra sao? Cùng khám phá câu trả lời qua bài viết của timviec365.vn dưới đây nhé!

1. Thực trạng phát triển việc làm xuất, nhập khẩu tại Hải Dương

Thực trạng phát triển việc làm xuất, nhập khẩu tại Hải Dương
Thực trạng phát triển việc làm xuất, nhập khẩu tại Hải Dương

Hải Dương được biết đến là một tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm của khu vực Bắc Bộ hiện nay với rất nhiều điều kiện thuận lợi thúc đẩy cho sự phát triển kinh tế. Song song với các chiến lược công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế thì tỉnh Hải Dương đã và đang đóng góp một phần to lớn cho nền kinh tế đất nước thông qua các hoạt động sôi nổi của ngành xuất, nhập khẩu.

Theo thống kê cho thấy, tình hình hoạt động của ngành xuất, nhập khẩu tại Hải Dương đang ngày càng tăng nhanh về cả các mặt hàng, giá trị kim ngạch cũng như thị trường. Các sản phẩm đã qua chế biến để xuất khẩu cũng tăng lên mạnh mẽ. Theo đó, cán cân xuất nhập khẩu tại đây đang có những sự chuyển biến hết sức tích cực. Đây chính là dấu hiệu tốt, tạo động lực to lớn cho nền kinh tế của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung có điều kiện đi lên, đạt được cũng như vượt qua các mục tiêu đã đề ra. Điều này đã tạo ra rất nhiều công việc khiến nhu cầu nhân lực tăng cao, mở rộng cơ hội việc làm ngành xuất, nhập khẩu tại đây.

Ngành xuất, nhập khẩu tại Hải Dương phát triển không đồng đều
Ngành xuất, nhập khẩu tại Hải Dương phát triển không đồng đều

Tuy nhiên, ngành xuất, nhập khẩu tại Hải Dương cũng gặp phải một số thách thức đó là mặc dù kim ngạch xuất nhập khẩu đều tăng lên nhưng lại chưa đồng đều giữa các mặt hàng, chủ yếu vẫn chỉ tập trung vào một số mặt hàng chính là ô tô, máy móc, phụ tùng, phụ liệu thức ăn gia súc, phụ liệu giày dép,... Ngoài ra, vấn đề về giá cả nguyên liệu gia tăng, thiếu nguồn nhân lực, khả năng tiếp cận vốn giảm,... cũng gây trở ngại cho sự phát triển của ngành xuất, nhập khẩu tại Hải Dương.

2. Nhu cầu việc làm xuất, nhập khẩu tại Hải Dương

2.1. Nhu cầu tuyển dụng việc làm xuất, nhập khẩu tại Hải Dương

Có thể thấy, với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của ngành xuất, nhập khẩu đã và đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư, doanh nghiệp tại Hải Dương đầu tư và đẩy mạnh các hoạt động. Theo đó, rất nhiều các cơ sở, chi nhánh được mở rộng khắp các địa phương trong tỉnh. Điều này đã khiến cho khối lượng công việc cũng theo đó mà gia tăng, đặt ra vấn đề các doanh nghiệp cần phải bổ sung thêm nguồn nhân lực, đáp ứng kịp thời kế hoạch công việc đã đề ra.

Chính bởi vậy mà nhu cầu tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp tại Hải Dương hiện nay là khá lớn, các vị trí việc làm còn trống khá nhiều, nhất là với những công việc đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, kỹ năng, kinh nghiệm tốt để đảm bảo có thể phát triển ngày càng mạnh mẽ thương hiệu, khẳng định uy tín của doanh nghiệp trên thị trường.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm xuất, nhập khẩu tại Hải Dương
Nhu cầu tuyển dụng việc làm xuất, nhập khẩu tại Hải Dương

Tuy nhiên, quá trình tuyển dụng tại các doanh nghiệp ở Hải Dương trong ngành xuất, nhập khẩu hiện nay lại gặp phải khá nhiều trở ngại khi nguồn lực lao động có trình độ chuyên môn, đủ khả năng đáp ứng cho yêu cầu công việc lại khá khan hiếm. Mặc dù rất nhiều thông tin được đăng tải khắp nơi trên mạng xã hội, trang web,... nhưng vẫn chưa thể tuyển dụng được đủ nhân lực cho các lĩnh vực việc làm của ngành xuất, nhập khẩu tại Hải Dương.

2.2. Nhu cầu tìm kiếm việc làm xuất nhập, nhập khẩu tại Hải Dương

Có thể thấy, ngành xuất, nhập khẩu tại Hải Dương đang ngày càng có sức hút mạnh mẽ đối với các bạn trẻ hiện nay. Hầu hết sinh viên tốt nghiệp từ ngành này đều có cơ hội việc làm rộng mở, ổn định và thu nhập rất hấp dẫn. Chính bởi vậy mà số lượng các bạn trẻ đổ xô theo đuổi ngành xuất, nhập khẩu tại Hải Dương cũng gia tăng không ngừng.

Nhu cầu tìm kiếm việc làm xuất nhập, nhập khẩu tại Hải Dương
Nhu cầu tìm kiếm việc làm xuất nhập, nhập khẩu tại Hải Dương

Mỗi năm có đến hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp và có nhu cầu tìm việc làm trong lĩnh vực này. Số lượng hồ sơ được nộp vào các doanh nghiệp hay ứng tuyển trên hệ thống website tuyển dụng online tăng đến chóng mặt. Điều này cũng khiến cho sự cạnh tranh trong tìm kiếm việc làm trở nên gay gắt hơn. Mặc dù nhu cầu tuyển dụng là khá lớn, song trình độ và năng lực của các bạn sinh viên mới ra trường lại chưa đủ để đáp ứng được yêu cầu công việc. Do đó, các nhà tuyển dụng cũng mất khá nhiều thời gian để có thể tuyển chọn được những ứng viên phù hợp nhất trong hàng trăm hàng ngàn hồ sơ được gửi về.

3. Top những vị trí việc làm xuất, nhập khẩu tuyển dụng nhiều tại Hải Dương

3.1. Tuyển dụng nhân viên thu mua

Nhân viên thu mua là vị trí rất quan trọng, không thể thiếu đối với các doanh nghiệp xuất, nhập khẩu hiện nay. Do đó, nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực cho vị trí này cũng khá cao. Yêu cầu cần có của một nhân viên thu mua đó là tốt nghiệp từ đại học trở lên theo chuyên ngành liên quan, có kỹ năng giao tiếp, thuyết phục tốt, có khả năng quản lý, tìm kiếm khách hàng và nắm bắt tình hình thị trường nhanh chóng. Bên cạnh đó, một số kỹ năng về tin học văn phòng, trình độ ngoại ngữ cũng rất cần thiết đối với công việc này. Mức lương dành cho nhân viên thu mua sao động từ khoảng 8 – 15 triệu đồng/tháng tùy vào năng lực của mỗi người.

Tuyển dụng nhân viên thu mua
Tuyển dụng nhân viên thu mua

Nhiệm vụ đối với một nhân viên thu mua chủ yếu đó là tìm kiếm các nhà đầu tư, nhà cung cấp hàng hóa, đàm phán và ký kết hợp đồng với họ. Ngoài ra, nhân viên thu mua cũng làm công việc lên các đơn hàng, thanh toán, liên hệ gia công và lập các báo cáo nhập xuất tồn hàng hóa trong kho theo yêu cầu từ cấp trên.

3.2. Tuyển dụng nhân viên chứng từ

Nhân viên chứng từ xuất, nhập khẩu là một trong số những vị trí có nhu cầu tuyển dụng khá lớn hiện nay. Với công việc này thì yêu cầu các bạn cần có trình độ từ bậc đại học trở lên theo các chuyên ngành liên quan đến xuất nhập khẩu, ngoại thương, hải quan,... Bên cạnh đó, kiến thức, kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm là những yếu tố cần có để có thể làm được trong vị trí này. Mức lương dành cho nhân viên chứng từ xuất, nhập khẩu đối với các bạn mới ra trường dao động từ 6 – 8 triệu đồng/tháng, còn với những ai đã có kinh nghiệm và trình độ cao thì sẽ khoảng từ 9 – 12 triệu đồng/tháng.

Tuyển dụng nhân viên chứng từ
Tuyển dụng nhân viên chứng từ

Công việc chính của một nhân viên chứng từ xuất, nhập khẩu như sau:

- Đảm nhiệm công việc tiếp nhận các hồ sơ chứng từ xuất, nhập khẩu hàng hóa từ khách hàng, các đơn vị vận chuyển và kiểm tra về tính hợp lệ của các chứng từ đó.

- Thực hiện khai báo hải quan với các mặt hàng xuất, nhập khẩu.

- Luôn phải theo dõi và cung cấp về thông tin các chuyến tàu, thời hạn để lưu kho các mặt hàng, các chứng từ xuất, nhập khẩu liên quan,... cho khách hàng để có hướng giải quyết kịp thời các vấn đề luân chuyển hàng hóa.

- Thực hiện việc đăng ký kiểm tra chuyên ngành đối với một số mặt hàng cần thiết như là kiểm dịch, kiểm tra chất lượng, khai báo hóa chất,...

- Làm công việc điều phối, theo dõi quá trình tiếp nhận và gửi hàng hóa xuất, nhập khẩu, kiểm tra các thông tin nhận hàng, chăm sóc khách hàng,...

3.3. Tuyển dụng nhân viên kinh doanh

Kinh doanh là một trong những bộ phận nòng cốt và có vai trò chính trong việc mang lại nguồn doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp. Do đó, nhu cầu tuyển dụng vị trí này hiện nay đang ngày càng lớn trong các doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Với công việc này thì không yêu cầu quá cao về trình độ bằng cấp, bạn chỉ cần tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên, có hiểu biết về lĩnh vực, có khả năng giao tiếp, thuyết phục và trình độ ngoại ngữ tốt. Bên cạnh đó thì khả năng chịu được áp lực công việc cũng rất cần thiết bởi hầu hết làm kinh doanh sẽ đều áp doanh số theo tháng. Mức lương của nhân viên kinh doanh lĩnh vực xuất, nhập khẩu không cố định, phụ thuộc vào doanh số của mỗi người. Tuy nhiên, xét theo mức chung nhất thì sẽ dao động từ khoảng 7 – 15 triệu đồng/tháng.

Tuyển dụng nhân viên kinh doanh
Tuyển dụng nhân viên kinh doanh

Nhiệm vụ của một nhân viên kinh doanh xuất, nhập khẩu đó là:

- Lên các kế hoạch để tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng các dịch vụ xuất, nhập khẩu hàng hóa ra ngoài quốc tế hay nhập khẩu hàng về Việt Nam.

- Liên hệ, gặp gỡ và tư vấn cho khách hàng về các giải pháp hiệu quả trong hoạt động xuất nhập khẩu như là khai báo hải quan, đóng kiện hàng, dịch vụ kho bãi, vận chuyển,..., từ đó đàm phán, ký kết các hợp đồng với họ.

- Thực hiện công việc chăm sóc khách hàng cũ và không ngừng tìm kiếm thêm các khách hàng tiềm năng mới, góp phần phát triển hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, gia tăng lợi nhuận.

- Ngoài ra, nhân viên kinh doanh cũng làm một số công việc có liên quan khác theo sự chỉ đạo của cấp trên.

4. Kinh nghiệm tìm kiếm việc làm xuất nhập khẩu tại Hải Dương hiệu quả nhất trên timviec365.vn

Tìm kiếm việc làm xuất, nhập khẩu tại Hải Dương vẫn luôn là nhu cầu rất lớn của đông đảo người lao động, nhất là các bạn trẻ tốt nghiệp từ các ngành có liên quan. Tuy nhiên, hầu hết các bạn sinh viên mới ra trường đều đang gặp khá nhiều khó khăn, trở ngại trong việc tìm kiếm các thông tin tuyển dụng, không biết được rằng có doanh nghiệp nào đang thiếu nhân lực hay không? Liệu các thông tin được đăng tải lên mạng xã hội, website có uy tín và đảm bảo chất lượng hay không? Vậy thì hãy cùng theo chân timviec365.vn để nắm bắt được những kinh nghiệm tìm việc làm nhanh chóng, hiệu quả nhất cho mình nhé.

Kinh nghiệm tìm kiếm việc làm xuất nhập khẩu tại Hải Dương hiệu quả
Kinh nghiệm tìm kiếm việc làm xuất nhập khẩu tại Hải Dương hiệu quả 

Tại Hải Dương, bạn có thể tìm kiếm việc làm tại rất nhiều các doanh nghiệp trong lĩnh vực xuất, nhập khẩu như là:

- Công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Quốc tế Ánh Kim – Logistics Ánh Kim

- Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Hùng Đăng

- Công ty Chế biến Nông sản – Thực phẩm xuất khẩu Hải Dương

- Công ty TNHH MTV Global Vina,...

Hơn nữa, với sự phát triển của công nghệ hiện đại, giờ đây, bạn đã có thể nhanh chóng tìm kiếm được cho mình những vị trí việc làm tuyển dụng mới và tin cậy nhất ngay trên các website về tuyển dụng việc làm. Một trong số đó không thể bỏ qua chính là timviec365.vn – một trang web nổi tiếng hàng đầu Việt Nam về dịch vụ cung cấp thông tin tuyển dụng hấp dẫn từ các doanh nghiệp tên tuổi lớn. Theo đó, bạn chỉ cần thực hiện theo các chỉ dẫn dưới đây để tìm một công việc theo ý muốn:

Tìm việc làm nhanh nhất trên timviec365.vn
Tìm việc làm nhanh nhất trên timviec365.vn

- Đầu tiên, các bạn cần truy cập vào website timviec365.vn và thực hiện đăng ký tài khoản theo hướng dẫn.

- Tiếp đó, các bạn sẽ đi đến trang chủ và một giao diện mới sẽ hiện lên với các thông tin khá chi tiết, cụ thể.

- Bạn sẽ nhìn thấy các thanh công cụ tìm kiếm ngay phía trên đầu màn hình và chỉ cần nhập thông tin vào đó như sau:

+ Lựa chọn vào thanh “ngành nghề”, gõ xuất, nhập khẩu.

+ Lựa chọn vào thanh “tỉnh thành”, gõ Hải Dương.

+ Click chuột vào ô “tìm kiếm” ở phía dưới để search thông tin.

- Sau đó, rất nhiều các thông tin tuyển dụng về việc làm xuất, nhập khẩu tại Hải Dương sẽ hiện lên và bạn chỉ cần lựa chọn một vị trí phù hợp nhất với mình để ứng tuyển.

- Một lưu ý để các bạn có thể ứng tuyển thành công trên hệ thống website đó là cần tạo hồ sơ online. Theo đó, các bạn sẽ nhấp chuột vào mục “CV xin việc” hiển thị phía trên cùng góc trái màn hình rồi điền các thông tin theo hướng dẫn rồi lưu lại và ứng tuyển.

Như vậy, chỉ một vài bước thực hiện đơn giản, các bạn đã có ngay cơ hội việc làm mà không cần tiêu tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức. Hy vọng những thông tin mà timviec365.vn cung cấp trên đây sẽ giúp các bạn nhanh chóng có được một việc làm xuất, nhập khẩu tại Hải Dương và theo đuổi được đam mê của mình trong lĩnh vực này nhé!

>>> Bạn bị hấp dẫn bởi những tin tức việc làm tại Hải Dương mới nhất được đăng trên kênh tuyển dụng số Timviec365.vn. Hãy nhanh chóng tìm kiếm thông tin về nhà tuyển dụng cũng như mô tả công việc để không bị bỏ lỡ mất cơ hội việc làm trong tầm tay. 

>>> Công nghệ kỹ thuật hiện nay rất phát triển tại các thành phố tỉnh thành trên cả nước, nên nhu cầu về nhân viên IT phần cứng- mạng rất cao. Bạn hãy thử  tìm việc làm IT phần cứng - mạng tại Hải Dương sẽ giúp bạn có được một công việc như mong muốn. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype