Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xuất - nhập khẩu mới nhất tại long an

Tuyển dụng, tìm việc làm Xuất - nhập khẩu tại Long An tháng 12/2021 (11 việc làm)

TM GROUP

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

THỰC TẬP SINH MUA HÀNG

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công ty TNHH Long An GWFNV.

Kế toán kho

Công ty TNHH Long An GWFNV.

Long An

Hạn nộp: 30/03/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CP EDUCATION

BOUGUGCần tuyển cộng tác viên làm việc 2-3hngày Lương 7-9trtháng

CÔNG TY CP EDUCATION

Hồ Chí Minh, Long An, Bà Rịa Vũng Tàu, An Giang, Đồng Tháp

Hạn nộp: 27/12/2020 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xuất nhập khẩu đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Là một trong những tỉnh thành dẫn đầu về hoạt động Xuất nhập khẩu tại Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Long An đã và đang trở thành thị trường việc làm vô cùng lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm công việc ở ngành nghề này. Nếu vẫn chưa định hình một hướng đi cụ thể cho sự nghiệp của mình, hãy đọc những chia sẻ hữu ích dưới đây để bắt đầu cho hành trình kiếm tìm việc làm Xuất nhập khẩu tại Long An bạn nhé!

1. Cơ sở thúc đẩy việc làm Xuất nhập khẩu tại Long An

Tại sao khẳng định Long An là thị trường việc làm Xuất nhập khẩu tiềm năng cho người tìm việc? Những lý do sau đây sẽ minh chứng sự khẳng định này và chắc chắn sẽ trở thành động lực giúp bạn tự tin hơn trong con đường chinh phục sự nghiệp của mình.

1.1. Tận dụng những thế mạnh về sản phẩm đa lĩnh vực

Tận dụng những thế mạnh về sản phẩm đa lĩnh vực
Tận dụng những thế mạnh về sản phẩm đa lĩnh vực

Là một trong thành phần trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, không thể phủ nhận những thế mạnh và Long An đang sở hữu, đã làm gia tăng thêm sức mạnh kinh tế của tỉnh thành. Trong cơ cấu kinh tế, công nghiệp là chiếm đến hơn 50%, trong đó Xuất nhập khẩu được xem là một hoạt động kinh tế mũi nhọn của tỉnh thành.

Đáng chú ý, những năm gần đây, Xuất nhập khẩu của Long An liên tiếp thu về những thành quả ngưỡng mộ, mang tính vượt trội và bứt phá. Đưa Long An trở thành tỉnh đứng đầu trong hoạt động cùng ngành ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, thúc đẩy ngân sách phát triển và góp phần ổn định đời sống.

Nhận định được thế mạnh của mình, Long An tiếp tục có những chính sách phát triển phù hợp để phát huy sức mạnh của lĩnh vực xuất nhập khẩu. Xây dựng các mối quan hệ đối tác thương mại với nhiều doanh nghiệp các quốc gia, đặc biệt là Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản,... Điều này được thể hiện qua kim ngạch xuất nhập khẩu từng giai đoạn. Những sản phẩm chủ lực trong xuất nhập khẩu của Long An bao gồm: sản phẩm da giày, dệt may, giấy và các sản phẩm làm từ giấy, các sản phẩm nông sản, thủy hải sản,...

1.2. Lấy Xuất nhập khẩu làm trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế

Lấy Xuất nhập khẩu làm trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế
 Lấy Xuất nhập khẩu làm trọng tâm thúc đẩy phát triển kinh tế

Nhận định được thế mạnh của mình, Long An đã chủ động trong việc xây dựng nhiều chính sách, thu hút đầu tư và mời chào doanh nghiệp để chú trọng phát triển vào các ngành như chế biến hàng xuất khẩu, chế biến nông sản và thủy sản, dịch vụ Logistic,... Bên cạnh đó, Long An cũng đẩy mạnh việc tạo ra một môi trường kinh doanh và đầu tư lành mạnh, thông thoáng cho doanh nghiệp.

Hệ thống các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, các cửa khẩu như: Bình Hiệp, Mỹ Quý Tây, Hưng Điều A, Vàm Đồn, Kênh 28 luôn nhộn nhịp các hoạt động vận chuyển, giao thương buôn bán. Đặc biệt hơn, cảng quốc tế Long An trở thành đầu mối xuất nhập khẩu cho cả khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Sự phát triển của hệ thống cảng này đã và đang trở thành cơ sở và bàn đạp để thúc đẩy những khu công nghiệp, cụm công nghiệp phát triển mạnh mẽ.

Song song với đó là sự ra đời của hàng loạt các dịch vụ cảng biển, như xuất nhập khẩu, logistic và du lịch từ biển,... Những tiền đề này đã khẳng định chắc nịch xuất nhập khẩu chính là ngành kinh tế chủ chốt của tỉnh thành Long An. Qua đó, không thể không nhắc đến thị trường việc làm ngành nghề này đang thu hút đông đảo người lao động tham gia, không chỉ là người dân tỉnh thành Long An, mà còn là lao động của những tỉnh thành ở khu vực lân cận khác.

2. Tổng quan vấn đề tuyển dụng - tìm việc làm Xuất nhập khẩu tại Long An

Có thể nói, không đâu ngoài Long An là một đích đến lý tưởng cho những ai đang mải miết tìm việc làm ngành xuất nhập khẩu. Cùng điểm qua đôi nét về bức tranh tuyển dụng - tìm việc của ngành nghề Xuất nhập khẩu tại tỉnh thành này nhé!

2.1. Thực trạng và nhu cầu tuyển dụng

Thực trạng và nhu cầu tuyển dụng
Thực trạng và nhu cầu tuyển dụng

Tiềm lực xuất nhập khẩu của Long An tiếp tục trở thành cơ sở cho hoạt động kinh doanh và đầu tư, cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực này. Điều đó sẽ kéo theo nhu cầu về nhân sự, lao động đa dạng ở các vị trí làm việc. Thống kê cho thấy, mỗi năm, tại Long An lại có thêm nhiều doanh nghiệp xuất khẩu hình thành và hoạt động mạnh mẽ. Trong đó, có nhiều doanh nghiệp lâu đời luôn giữ vững danh hiệu “doanh nghiệp xuất khẩu uy tín” qua nhiều năm.

Định hướng đẩy mạnh hoạt động Xuất nhập khẩu tại Long An chắc chắn còn hứa hẹn hơn nữa nhu cầu về lao động trong ngành nghề này. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp Xuất nhập khẩu tại đây gặp khá nhiều thách thức trong vấn đề tuyển dụng lao động. Đặc biệt là sự thiếu hụt một lượng lớn nhân sự xuất nhập khẩu qua đào tạo và có bằng cấp, chuyên môn cao.

Tựu chung, công tác tuyển dụng còn khó khăn bởi vì nhiều nguyên nhân. Thị trường lao động không đủ nhân sự để cung ứng, hay một vài vấn đề trong công tác triển khai tuyển dụng, chế độ nhân sự,... Sự thiếu hụt và khó khăn này có thể là thách thức đối với các doanh nghiệp tại Long An, tuy nhiên nó lại trở thành một cơ hội lớn cho những ai đang tìm kiếm việc làm Xuất nhập khẩu tại đây đấy!

2.2. Thực trạng và nhu cầu tìm việc

Thực trạng và nhu cầu tìm việc
Thực trạng và nhu cầu tìm việc

Xuất nhập khẩu là một ngành vẫn giữ vững phong độ từ trước cho đến nay. Đó là lý do, nhiều bạn trẻ theo học các ngành liên quan đến lĩnh vực này, chẳng hạn như ngành logistic, xuất nhập khẩu, kế toán, hải quan,... Triển vọng của xuất nhập khẩu trong thị trường lao động là rất lớn. Với nhiều lựa chọn trong vị trí công việc, khởi đầu với mức thu nhập tương đối ổn định, có khả năng thăng tiến cao trong tương lai,...

Nhu cầu tìm việc làm ngành Xuất nhập khẩu là rất lớn tại Long An. Đặc biệt là nguyện vọng việc làm của những sinh viên tại Trường Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An, hay các sinh viên Long An học tập ở các trường tại TP Hồ Chí Minh,... Tuy nhiên bên cạnh nhu cầu lớn, người tìm việc Long An cũng gặp không ít những khó khăn trong công tác tìm việc và ứng tuyển ngành Xuất nhập khẩu. Chủ yếu là xuất phát từ cơ chế cạnh tranh việc làm trên thị trường, yêu cầu cao từ công việc và kỹ năng tìm việc còn yếu kém.

>>> Thay vì mất nhiều thời gian trong việc tìm kiếm thông tin việc làm Long An theo cách truyền thống mà không đem lại kết quả gì thì hãy truy cập ngay trang Timviec365.vn để có được những thông tin việc làm mà mình mong muốn. 

3. Thông tin tuyển dụng việc làm Xuất nhập khẩu tại Long An

Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu trong hành trình tìm việc làm Xuất nhập khẩu tại Long An của mình. Hãy tham khảo một số thông tin tuyển dụng dưới đây do timviec365.vn cung cấp bạn nhé:

3.1. TOP vị trí việc làm Xuất nhập khẩu tại Long An dành cho bạn

TOP vị trí việc làm Xuất nhập khẩu tại Long An dành cho bạn
TOP vị trí việc làm Xuất nhập khẩu tại Long An dành cho bạn

Tại Long An, có khá nhiều lựa chọn về vị trí công việc cho những ai đang quan tâm đến thị trường việc làm Xuất nhập khẩu. Theo thống kê trên website timviec365.vn, các nhà tuyển dụng tại Long An thường xuyên có nhu cầu bổ sung nhân sự ở các vị trí sau:

+ Nhân viên xuất nhập khẩu: Hầu hết, mọi doanh nghiệp tại Long An thường có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho vị trí làm việc này. Chẳng hạn như các công ty Forwarder, hay các công ty cung cấp dịch vụ hải quan. Nhân viên xuất nhập khẩu có nhiệm vụ làm thủ tục thông quan cho các đơn hàng ở các bãi, các cảng tàu, nhận hàng tại các công ty vận tải cho đối tác và thực hiện một số khâu quan trọng khác. Tại Long An, mức lương trung bình của nhân viên Xuất nhập khẩu vào khoảng 8 - 12 triệu đồng.

+ Nhân viên mua hàng: Nhiều doanh nghiệp tại Long An có nhu cầu tuyển dụng nhân viên mua hàng. Đây được xem là một trong những vị trí có vai trò quan trọng trong các doanh nghiệp. Vì họ là người trực tiếp giữ liên lạc và làm việc với đối tác nhà cung cấp. Chọn ra nhà cung cấp tiềm năng, thực hiện việc thương lượng giá cả, phân tích và đánh giá chất lượng nguồn hàng của bên cung cấp. Trực tiếp soạn thảo hợp đồng mua hàng cũng như các chứng từ, hóa đơn thanh toán. Mức lương trung bình: 8 - 10 triệu đồng.

+ Nhân viên kinh doanh Xuất nhập khẩu: Về cơ bản, doanh nghiệp Xuất nhập khẩu nào ở Long An cũng cần đến nhân lực cho bộ phận kinh doanh. Tương tự như vị trí sale nội địa thông thường, mục tiêu của sale Xuất nhập khẩu chính là tìm hiểu và mở rộng thị trường cho các mặt hàng xuất khẩu ở quốc tế. Vì thế, công việc này đòi hỏi chuyên môn và ngoại ngữ thành thạo ở ứng viên. Mức lương trung bình: Lương cứng + % hoa hồng khách hàng.

+ Nhân viên chứng từ: Nói đến Xuất nhập khẩu: không thể thiếu hình ảnh của một nhân viên chứng từ. Tại Long An, bạn có thể tìm kiếm công việc này ở những công ty dịch vụ hải quan, các công ty Forwarder, hay làm việc tại phòng xuất nhập khẩu ở một doanh nghiệp lớn. Họ là những người phụ trách toàn bộ công tác liên quan đến chứng từ, bao gồm việc soạn thảo, lập chứng từ, chuẩn bị chứng từ cho bộ phận thông quan làm thủ tục,... Mức lương trung bình: 8 - 12 triệu đồng.

3.2. TOP công ty có nhu cầu về nhân sự Xuất nhập khẩu cao tại Long An

TOP công ty có nhu cầu về nhân sự Xuất nhập khẩu cao tại Long An
TOP công ty có nhu cầu về nhân sự Xuất nhập khẩu cao tại Long An

Qua list công việc được timviec365.vn gợi ý ở trên, có thể nhận định có khá nhiều lựa chọn cho những ai đang tìm việc làm Xuất nhập khẩu tại Long An. Mặc dù có khá nhiều doanh nghiệp, công ty tại Long An hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo tin tuyển dụng tại một số công ty có nhu cầu lớn về tuyển dụng nhân sự Xuất nhập khẩu như sau:

+ Công ty TNHH Sản Xuất Hàng May Mặc ASCENTKEY

+ Công ty TNHH MTV KSA Polymer HCMC

+ Tập đoàn COEPTO Việt Nam

+ Công ty Cổ phần Bao Bì Tín Thành

+ Tập đoàn Nhựa Rạng Đông

+ Công ty TNHH May TAI-YUAN

+ ....

4. Bí kíp chinh phục việc làm Xuất nhập khẩu tại Long An nhanh nhất

Bí kíp chinh phục việc làm Xuất nhập khẩu tại Long An nhanh nhất
Bí kíp chinh phục việc làm Xuất nhập khẩu tại Long An nhanh nhất

Có khá nhiều cách thức để bạn có thể tìm việc làm trong bối cảnh thị trường hiên nay. Mặc dù vậy, xét về những thách thức và khó khăn trong công tác tuyển dụng và tìm việc làm Xuất nhập khẩu tại Long An. Nhiều cá nhân còn đang loay hoay chưa biết làm cách nào để tiếp nhận những thông tin việc làm một cách chính thống, đảm bảo về độ tin cậy cũng như xác thực.

Những lo lắng này của bạn sẽ được giải quyết ở timviec365.vn - Hệ sinh thái tuyển dụng việc làm lớn nhất Việt Nam. Nơi bạn sẽ cập nhật được những thông tin việc làm một cách chuẩn chỉn và chuyên nghiệp nhất, bao gồm những thông tin cơ bản như: Doanh nghiệp là ai, tuyển công việc gì, mức thu nhập và yêu cầu cụ thể cho công việc đó,...

Ngoài ra, với một ngành cạnh tranh như Xuất nhập khẩu, các ứng viên cần biết cách gia tăng lợi thế của mình trong quá trình ứng tuyển. Trong đó, nổi bật là CV xin việc. CV xin việc là yếu tố có thể mang lại cơ hội duy nhất cho một cuộc phỏng vấn của một công việc mà bạn mong muốn. Vì vậy chúng cần được đầu tư nghiêm túc, môt mẫu CV xin việc được thiết kế riêng cho ngành Xuất nhập khẩu tại timviec365.vn sẽ giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng chỉ trong nháy mắt. Còn chần chừ gì nữa, truy cập ngay timviec365.vn để trải nghiệm công cụ hỗ trợ tìm việc làm Xuất nhập khẩu tại Long An nhanh và chuẩn nhất!

>>> Rất nhiều thông tin tìm việc làm IT phần cứng - mạng tại Long An mới nhất trên TImviec365.vn mà bạn không nên bỏ qua khi tìm kiếm việc làm tại đây. Nhanh tay tìm kiếm thông tin và ứng tuyển ngay đi thôi còn chần chờ gì nữa. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype