Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xuất - nhập khẩu mới nhất tại quảng nam

Tuyển dụng, tìm việc làm Xuất - nhập khẩu tại Quảng Nam tháng 11/2021 (2 việc làm)

TM GROUP

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

THỰC TẬP SINH MUA HÀNG

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xuất nhập khẩu đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Là địa hạt phát triển du lịch nhờ sở hữu và khai thác tốt thế mạnh di sản phố cổ Hội An và thánh địa Mỹ Sơn, thế nhưng những năm gần đây, nền kinh tế Quảng Nam cũng liên tục giành được nhiều thành tựu từ công nghiệp, dịch vụ, sản xuất hàng hóa xuất nhập khẩu. Đây chính là động lực to lớn cho những tín đồ của ngành này có thể tìm kiếm một cơ hội việc làm tốt với mức lương cao. Bạn đang mong muốn tìm kiếm một vị trí công việc làm xuất nhập khẩu tại Quảng Nam trong nhịp phát triển của trào lưu hội nhập kinh tế toàn cầu nhưng chưa rõ tình hình phát triển việc làm xuất nhập khẩu tại đây phát triển như thế nào? Cần tuyển dụng những vị trí gì và tìm việc tại đâu hot uy tín nhất. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé.

1. Tiềm năng kinh tế của Quảng Nam tạo động lực cho sự thăng hoa của việc làm xuất nhập khẩu

 Tiềm năng kinh tế của Quảng Nam tạo động lực cho sự thăng hoa của việc làm xuất nhập khẩu
 Tiềm năng kinh tế của Quảng Nam tạo động lực cho sự thăng hoa của việc làm xuất nhập khẩu

Nằm cách thủ phủ miền Trung Đà Nẵng tầm 60 km, đường giao thông nối liền thuận tiện, Quảng Nam là một trong những tỉnh thành kế thừa, học tập, chịu sự ảnh hưởng sâu sắc của sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế hàng đầu cả nước. Bên cạnh phát huy những thế mạnh sẵn có về du lịch, sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành công nghiệp không khói cũng tạo đà cho ngành sản xuất hàng hóa, dịch vụ phát triển mạnh mẽ, thúc đẩy sự giao lưu kinh tế với nhiều khu vực của nhiều doanh nghiệp.

Sở hữu song song thế mạnh về đường biển, đường hàng không, đường bộ... song những chuyến hàng đưa đi phân phối bằng đủ mọi con đường từ đường sắt, đường hàng không, đường biển và đường bộ tại Quảng Nam được đưa đi xuất khẩu, trao đổi mỗi ngày đến các cửa khẩu. Sở hữu đường bờ biển dài trên 125km sở hữu nhiều thắng cảnh đẹp đến phần lãnh thổ phía Đông tiếp giáp trực tiếp với Biển Đông - tuyến đường quan trọng có hệ thống cảng Kỳ Hà khang trang... là trung tâm trao đổi, thông thương hàng hóa giữa nhiều nước trong khu vực từ những sản phẩm truyền thống đến các sản phẩm ra đời từ quá trình công nghiệp và hiện đại hóa. Tính đến thời điểm hiện tại, Quảng Nam đang là nền kinh tế trẻ hội tụ hơn 13 khu công nghiệp lớn tập trung trong khu kinh tế mở Chu Lai. Nền kinh tế Quảng Nam chỉ đứng thứ 3 về chất lượng, tốc độ phát triển sau Thanh Hóa và Đà Nẵng tại khu vực miền Trung Việt Nam. Đây cũng là tỉnh thành sở hữu tỷ trọng xuất khẩu cứng hàng đầu cả nước với tổng lượng hàng hóa xuất khẩu đạt trên 800 tỷ đồng. 

2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm xuất nhập khẩu tại Quảng Nam

Nhu cầu tuyển dụng việc làm xuất nhập khẩu tại Quảng Nam
Nhu cầu tuyển dụng việc làm xuất nhập khẩu tại Quảng Nam 

 Nằm trên vùng duyên hải Nam Bộ, thừa hưởng những sức mạnh của biển và vị trí thuận lợi của đầy đủ những tuyến đường từ đường biển, đường sắt và đường hàng không. Những năm gần đây, hòa vào bức tranh xuất nhập khẩu sôi nổi của cả nước, nền xuất nhập của Quảng Nam đặc biệt là xuất khẩu có nhiều cơ hội để phát triển mạnh mẽ, sôi động nhất có thể kể đến trong các lĩnh vực hàng công nghiệp như Thép, các sản phẩm nông nghiệp của địa phương hay thủy hải sản và chuyên nhập khẩu các trang thiết bị công nghiệp.

Tuy cũng vừa mới phát triển và chưa thể sánh được bằng các nền kinh tế mạnh như Đà Nẵng, Hà Nội, Thanh Hóa...song tỷ lệ tăng trưởng của xuất nhập khẩu trung bình của nền kinh tế Quảng Nam khoảng 8% và sự lên ngôi của nền công nghiệp sản xuất đã thúc đầu cho nhu cầu tuyển dụng nhiều vị trí việc làm xuất nhập khẩu tại Quảng Nam tăng cao. Với một từ khóa “việc làm xuất nhập khẩu tại Quảng Nam”, trong 1 giây đã trả lại bạn khoảng 73.000 kết quả khác nhau. Phần lớn những kết quả này xuất phát từ website tuyển dụng việc làm. Điều này, cho thấy những cánh cửa cơ hội việc việc làm xuất nhập khẩu đang rộng mở tại Quảng Nam. Đây chính là những cơ hội vàng giúp những tín đồ của Xuất nhập khẩu tại Quảng Nam có thể tự tin ứng tuyển vào một số vị trí xuất nhập khẩu nổi bật cho mình. Vậy việc làm xuất nhập khẩu tại Quảng Nam đang tuyển dụng những vị trí nào? Mô tả công việc cụ thể là gì? Cùng khám phá ngay trong nội dung ngay sau đây nhé!

3. Một số vị trí việc làm xuất nhập khẩu tại Quảng Nam có tiềm năng phát triển cao

Một số vị trí việc làm xuất nhập khẩu tại Quảng Nam có tiềm năng phát triển cao
Một số vị trí việc làm xuất nhập khẩu tại Quảng Nam có tiềm năng phát triển cao

Hội tụ những điều kiện từ thiên thời, địa lợi nhân hòa, đặc biệt trong bối cảnh nền công nghiệp của tỉnh có nhiều tiến triển tốt và sự mở rộng của khu kinh tế mới Chu Lai và hệ thống cảng biển...bạn có thể tham khảo một số vị trí được tuyển dụng thường xuyên tại Quảng Nam sau đây, để nắm bắt lấy cơ hội cho mình nhé.

3.1. Nhân viên xuất nhập khẩu tại khu kinh tế mở Chu Lai

Kinh tế Quảng Nam gần đây mở rộng tầm cỡ nhờ sự phát triển quy mô của khu kinh tế mở. Bên cạnh những doanh nghiệp nội địa chuyên sản xuất và phục vụ nền kinh tế nội, tại đây cũng là địa hạt của hàng loạt những doanh nghiệp nước ngoài đến từ nhiều quốc gia như Singapore hút nguồn vốn đầu tư cao và tập trung trong lĩnh vực xuất nhập khẩu tiêu biểu như Công Ty TNHH CCI Việt Nam Careers and Employment, Thép Hùng Vĩ...đang có nhu cầu chiêu mộ nhân viên xuất nhập khẩu cao.

Tại đây, những nhân viên vị trí này sẽ đảm nhiệm khâu theo dõi và cập nhật lịch giao hàng, kiểm tra các chứng từ xuất nhập khẩu, thương thảo chi phí vận chuyển hàng hóa đường biển và nội địa. Với đặc thù là các mặt hàng công nghệ nhập về và xuất đi nước ngoài, nhân viên xuất nhập khẩu cũng sẽ phải chuẩn bị các chứng từ nhập khẩu sang tiếng Việt và liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp giải quyết các vấn đề phát sinh đồng thời thanh toán các chi phí giao nhận, bảo hiểm hàng hóa và lắp đặt. 

Với vị trí này, hiện tại, các doanh nghiệp trong khu kinh tế mở Chu Lai đang tuyển dụng với yêu cầu bằng cấp tối thiểu là đại học, có trình độ giao tiếp bằng tiếng Anh tốt và có kinh nghiệm ít nhất một năm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Mức lương đang được tuyển dụng dọa động từ 8 - 12 triệu đồng cho vị trí nhân viên xuất nhập khẩu tại Quảng Nam. 

3.2. Các vị trí quản lý tại Cảng Chu Lai

 Các vị trí quản lý tại Cảng Chu Lai
 Các vị trí quản lý tại Cảng Chu Lai

Bên cạnh những vị trí nhân viên xuất nhập khẩu hấp dẫn thì các vị trí quản lý tại Cảng Chu Lai cũng là lựa chọn hấp dẫn cho bất kỳ ai từng có kinh nghiệm quản lý và mong muốn gắn bó lâu dài với nghiệp xuất nhập khẩu. Là một cảng mới bắt đầu đi vào vận hành, các quản lý được bổ nhiệm mới sẽ nằm trong bộ máy điều hành và đảm nhiệm những công việc như hoạch định những đường lối, triển khai những kế hoạch khai thác của khối Logistics, điều hành các hoạt động khai thác các dịch vụ cảng như Cầu bến, xếp dỡ, quản lý kho/ bãi cảng, xây dựng những chính sách, quy trình, quy định trong hoạt động kinh doanh dịch vụ cảng đồng thời phát triển các khách hàng bên ngoài trong lĩnh vực khai thác này. 

Đối với các vị trí quản lý tại cảng Chu Lai, Quảng Nam, yêu cầu sẽ cao hơn và song song với những chế độ đãi ngộ. Những ai có mong muốn dự tuyển ngành này phải có trình độ đại học chuyên ngành xuất nhập khẩu và liên quan như Hàng Hải, vận tải Đa phương thức hay xếp dỡ… đồng thời có kinh nghiệm ít nhất 5 năm làm việc ở những vị trí tương đương. Bên cạnh những tiêu chí đặc thù của ngành bao gồm : Kiến thức chuyên sâu về khai thác cảng, quản lý kho, bãi, hoạt động xuất nhập khẩu… đến những kỹ năng mềm tiêu biểu như: Giao tiếp, đàm phán bằng tiếng Anh và công nghệ dựa trên nền tảng hình thành mô hình Logistics, giao nhận - vận chuyển thông minh...các quản lý tại Cảng Chu Lai cũng phải đảm bảo một thái độ làm việc tích cực của người quản lý bao gồm: ý chí, Nghị lực, đức độ và uy tín. Tại vị trí này, các ứng cử viên đang được tuyển dụng mạnh và thỏa thuận về mức lương trong quá trình phỏng vấn. 

3.3. Nhân viên quản lý đơn hàng tại các công ty may mặc tại Quảng Nam

Nhân viên quản lý đơn hàng tại các công ty may mặc tại Quảng Nam
Nhân viên quản lý đơn hàng tại các công ty may mặc tại Quảng Nam

Nhắc đến các hàng xuất khẩu có tiếng tại Quảng Nam, may mặc là một trong những đại diện tiêu biểu. 

Bên cạnh việc đẩy mạnh tuyển dụng cho các lực lượng như công nhân dệt may tại các nhà máy xưởng, lực lượng quản lý thì quản lý đơn hàng - người đứng đầu mảng xuất khẩu của doanh nghiệp tại một số công ty may tiêu biểu tại Quảng Nam như: Onewoo...là vị trí mà bạn cũng khó lòng bỏ qua nếu có ý định tìm kiếm và gắn bó với công việc xuất nhập khẩu.  Tại các công ty này, nhân viên quản lý đơn hàng sẽ đảm nhiệm một số nội dung công việc cụ thể như sau: Làm việc với khách hàng tiếp nhận những đơn hàng, hỗ trợ, tham vấn và đưa ra đề xuất cho khách hàng trong quá trình đặt hàng cũng như làm việc với bộ phận thiết kế và kỹ thuật của xưởng để phát triển các mẫu phù hợp với nhu cầu của khách hàng nội địa và ngoài nước. Với các công việc bên ngoài và làm việc trực tiếp với đối tác, nhân viên quản lý đơn hàng sẽ đàm phán, phác thảo các hợp đồng, xuống đơn và sản xuất, làm việc với bộ phận xuất nhập khẩu và kế toán để sắp xếp, cập nhật và theo dõi tiến độ đơn hàng.

Trên địa bàn Quảng Nam, sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế công nghiệp, đặc biệt là dệt may và hàng tiêu dùng xuất khẩu...đã và đang thúc đẩy tuyển dụng nhiều vị trí việc làm, tiêu biểu cho các vị trí liên quan đến xuất nhập khẩu...Tại vị trí quản lý đơn hàng có yêu cầu đính kèm là từng làm việc tại các công ty may mặc xuất khẩu và khả năng giao tiếp và đàm phán tốt bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt, nhưng yêu cầu quá cao về trình độ học vấn. Mức lương đang áp dụng tuyển dụng tại vị trí này là 8 -11 triệu đồng tại Quảng Nam.

4. Địa chỉ tìm việc làm Xuất nhập khẩu tại Quảng Nam uy tín nhất?

Địa chỉ tìm việc làm Xuất nhập khẩu tại Quảng Nam uy tín nhất?
Địa chỉ tìm việc làm Xuất nhập khẩu tại Quảng Nam uy tín nhất?

Tuy là ngành kinh tế mới tại Việt Nam nói chung và Quảng Nam nói riêng, song những cơ hội phát triển cao của xuất nhập khẩu đang hút không ít nhân lực mong muốn theo đuổi gắn bó với nghề. Nếu như bạn là một trong những ứng cử viên mong muốn tìm kiếm một vị trí việc làm xuất nhập khẩu uy tín tại Quảng Nam nhưng chưa rõ đâu là địa chỉ uy tín tìm việc thì timviec365.vn là một trong những địa chỉ bạn có thể tin tưởng. 

Được xây dựng trên ý tưởng và mô hình là những trung tâm giới thiệu việc làm trực tuyến, timviec365.vn cũng cấp đến bạn những thông tin cụ thể nhất, hot nhất về những việc làm được cập nhật trên 63 tỉnh thành trên toàn quốc ở đa dạng vị trí, trong đó có xuất nhập khẩu tại Quảng Nam. Thông qua hàng loạt những tính năng hữu ích như so sánh lương và mô tả công việc, yêu cầu công việc cụ thể, ứng viên có thể lựa chọn cho mình một vị trí công việc phù hợp nhất. Không chỉ vậy, timviec365.vn còn cung cấp đến bạn ứng dụng tạo CV trực tuyến miễn phí. Bạn có thể tự tạo một bản CV theo ý mình theo đề mô hướng dẫn cụ thể ngay trên điện thoại thông minh của mình, gửi đi ứng tuyển mà không cần tải về máy. Hãy trải nghiệm ngay nhé!

Mong rằng, những chia sẻ trên đây của timviec365.vn về chủ đề việc làm xuất nhập khẩu tại Quảng Nam sẽ thật sự hữu ích với bạn trong quá trình săn tìm cho mình một vị trí công việc phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công nhé!

Để tìm việc làm tại Quảng Nam hiểu quả nhanh chóng các ứng viên cần trang bị những kiến thức, kỹ năng gì hãy tham khảo ngay nhé. Rất nhiều bạn trẻ theo đuổi lập trình, thiết kế web là các công việc phổ biến của IT - phần mềm. Bện cạnh đó số lượng ứng viên tìm việc làm IT phần cứng - mạng tại Quảng Nam cũng nhiều không kém, đây là việc làm hấp dẫn, có tiềm năng phát triển bền vững, mức thu nhập khá cao.

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype