Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xuất - nhập khẩu mới nhất tại tây ninh

Tuyển dụng, tìm việc làm Xuất - nhập khẩu tại Tây Ninh tháng 11/2021 (4 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xuất nhập khẩu đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Với vị trí địa lý thuận lợi cho việc hợp tác giao lưu kinh tế với nước ngoài, tỉnh Tây Ninh trong suốt nhiều năm liền đều đưa ra các biện pháp và chính sách phát triển hoạt động của khu kinh tế cửa khẩu. Các đề án tiến bộ được đưa ra đã tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu gặt hái nhiều khởi sắc, từ đó mở rộng nhu cầu nhân lực, đem đến không ít cơ hội việc làm xuất nhập khẩu cho người lao động.

Việc làm xuất – nhập khẩu tại Tây Ninh
Việc làm xuất – nhập khẩu tại Tây Ninh

Ngay sau đây, để giúp bạn hình dung cụ thể những cơ hội việc làm xuất nhập khẩu tại Tây Ninh, timviec365.vn sẽ cung cấp nhiều thông tin về lĩnh vực này trên địa bàn tỉnh.

1. Thực trạng phát triển việc làm xuất nhập khẩu tại Tây Ninh

Tây Ninh vốn là tỉnh có vị trí thuận lợi khi trở thành cửa ngõ cho các tỉnh thành thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và khu vực Đông Nam Bộ tập trung mạnh vào việc đầu tư ở lĩnh vực thương mại xuất – nhập khẩu, chủ yếu là với cam – pu – chia. Hai cửa khẩu chính là cửa khẩu Xa Mát và Mộc Bài với rất nhiều cửa khẩu chính phụ khác tham gia phục vụ hiệu quả cho hoạt động xuất nhập khẩu diễn ra trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt hơn cả, khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài đang nắm giữ lợi thế lớn khi khu đang nằm trên tuyến đường Xuyên Á, thuộc hành lang kinh tế Băng Cốc – Phnom Pênh – Tây Ninh – Thành phố Hồ Chí Minh – Bà Rịa Vũng Tàu. Do vậy mà Tây Ninh cũng được nhận rất nhiều điều kiện để đẩy mạnh nền kinh tế thương mại. Tận dụng điều này, tỉnh còn định hướng Tây Ninh trở thành trung tâm dịch vụ, thương mại và là đầu mối giao thông cả trong nước và quốc tế. Từ đó, hàng hóa trong các hoạt động sản xuất tại đây có thể xuất khẩu qua các nước Lào, Thái Lan và Cam – pu – chia.

Tìm việc làm xuất nhập khẩu tại Tây Ninh
Tìm việc làm xuất nhập khẩu tại Tây Ninh

Các cửa khẩu phụ của tỉnh bên cạnh hai cửa khẩu quốc tế đã được Nhà nước cấp giấy phép thông quan hàng hóa, giải quyết tốt mọi hoạt động giao lưu kinh tế, trao đổi hàng hóa và nhu cầu mua bán của bà con vùng biên. Sự mở rộng giao thương này đã đem đến một tín hiệu đáng vui mừng cho rất nhiều ngành sản xuất trong nước, không riêng gì đối với khu vực Tây Ninh.

Dựa vào mối liên kết vùng giữa Tây Ninh và các quốc gia vùng biên giới, các tỉnh thành nằm trong khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, đặc biệt là các tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ đều thông qua cửa ngõ Tây Ninh để xuất khẩu hàng hóa sang đất nước Cam – pu – chia, đồng thời nhập khẩu các nguồn nguyên liệu về tại địa bàn tỉnh để phục vụ cho tiến độ sản xuất của các tỉnh trong khu vực. Nhờ vậy mà Tây Ninh càng trở nên sôi động trong hoạt động xuất nhập khẩu của mình.  

2. Cơ hội việc làm xuất nhập khẩu tại Tây Ninh rộng mở như thế nào?

2.1. Những lợi thế về tự nhiên của Tây Ninh tạo sự phát triển việc làm xuất nhập khẩu

Riêng quá trình phát triển nền kinh tế cửa khẩu suốt 20 năm qua đã giúp hình thành rất nhiều vị trí việc làm phục vụ cho riêng ngành xuất nhập khẩu. Người lao động tùy theo nghiệp vụ của mình có thể xin vào làm việc ở các đơn vị như văn phòng của những cơ quan chuyên trách quản lý hoạt động cửa khẩu, nhân viên kiểm soát hoạt động xuất nhập khẩu, nhân viên trạm biên phòng Tây Ninh, nhân viên kiểm dịch y tế cửa khẩu,…

Cơ hội việc làm xuất nhập khẩu ở Tây Ninh
Cơ hội việc làm xuất nhập khẩu ở Tây Ninh

Đây đều là những vị trí đòi hỏi nghiệp vụ chuyên môn cho nên chỉ những người đã được đào tạo bài bản theo trường lớp, có đấy đủ điều kiện làm việc mới có thể ứng tuyển việc làm lĩnh vực này. Tuy nhiên nếu như bạn không có điều kiện để theo đuổi các công việc liên quan đến công tác quản lý hoạt động xuất nhập khẩu thì cũng có thể hoàn toàn chủ động tham gia vào các việc làm kinh doanh xuất nhập khẩu hàng hóa hoặc bộ phận vận chuyển quốc tế,…

2.2. Sự tác động của các chính sách tiến bộ đến ngành Xuất – nhập khẩu

2.2.1. Luôn nhận được sự cảnh báo sai phạm từ cơ quan Nhà nước

Luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, cơ quan Hải Quan tỉnh Tây Ninh lúc nào cũng sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ các vướng mắc của doanh nghiệp. Cục luôn theo sát hoạt động của các doanh nghiệp để kịp thời cảnh báo những sai phạm có thể mắc phải đối với quá trình làm thủ tục thông quan, khai báo hải quan, quản lý chặt đối với các thông tin được khai báo và chữ ký, kiểm soát việc nộp thuế hải quan, thuế phí xuất nhập khẩu,… để tránh sự gian lận.

Tìm kiếm việc làm ngành xuất nhập khẩu ở tỉnh Tây Ninh

2.2.2. Tạo sự thuận lợi cho các doanh nghiệp

Chính sách của Nhà nước và Cục Hải quan đều hướng tới hỗ trợ cho doanh nghiệp. Cụ thể hơn, doanh nghiệp sẽ được phép đưa nhiều loại  xe Container đi qua cửa khẩu, bao gồm cả xe rỗng, xe chở hàng đông lạnh, xe chở hoa quả, xe chở ga,… Ngoài ra, cơ quan Hải quan còn đưa ra những hướng dẫn chi tiết cụ thể theo văn bản cho doanh nghiệp về việc truy xuất dữ liệu, kết nối, truy xuất hình ảnh với cơ quan Hải quan để có thể giải quyết nhanh chóng các thủ tục hành chính theo đúng quy định của pháp luật và cục hải quan.

3. Những vị trí việc làm xuất – nhập khẩu tại Tây Ninh được tuyển dụng phổ biến

Có rất nhiều vị trí việc làm trong ngành xuất – nhập khẩu ở tỉnh Tây Ninh được các doanh nghiệp đăng tải tuyển dụng. Chúng ta có thể tìm kiếm chúng một cách nhanh chóng, dễ dàng ngay trên trang web timviec365.vn. Vậy đó là những cơ hội việc làm gì?

3.1. Nhân viên theo dõi đơn hàng

Tuyển dụng nhân viên ngành xuất nhập khẩu Tây Ninh
Tuyển dụng nhân viên ngành xuất nhập khẩu Tây Ninh

Hầu như doanh nghiệp nào có hoạt động sản xuất, kinh doanh liên kết với nước ngoài thì đều có tuyển dụng bộ phận nhân viên theo dõi đơn hàng. Tại Tây Ninh, hoạt động xuất nhập khẩu được triển khai tốt từ việc tổ chức bộ phận nhân viên theo dõi đơn hàng. Tại vị trí này, người lao động chủ yếu đảm đương 2 nhiệm vụ chính là quản lý các đơn hàng, theo sát tiến độ sản xuất. Nếu bạn biết ngoại ngữ theo công ty yêu cầu (tùy doanh nghiệp yêu cầu về tiếng Anh, tiếng Hoa hay bất cứ ngôn ngữ nào khác) hoặc đã có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực quản lý đơn hàng thì bạn sẽ được ưu tiên trong tuyển dụng hơn các đối thủ khác. Tuy nhiên, nếu tìm việc làm tại timviec365.vn thì bạn sẽ tìm được những nhu cầu của mình nhanh hơn và cơ hội ứng tuyển thành công cao hơn.

3.2. Việc làm nhân viên xuất nhập khẩu

Đơn vị thuộc top có nhu cầu tuyển dụng cao vị trí này có thể kể tới công ty Sợi Thế Kỷ ở Tây Ninh. Nếu trở thành nhân viên xuất nhập khẩu tại Tây Ninh, bạn sẽ thực hiện một số nhiệm vụ như cân đối các quyết toán, thanh toán; báo cáo lên quản lý những quyết toán sản xuất xuất khẩu theo định kỳ hàng năm. Ngoài ra, nhân viên xuất nhập khẩu cũng phụ trách một phần giấy tờ, chứng từ xuất nhập khẩu cho các doanh nghiệp.

Để làm nhiệm vụ này tốt nhất, doanh nghiệp Sợi Thế Kỷ và những đơn vị tương tự đều đưa ra cho ứng viên một số yêu cầu chung. Nhà tuyển dụng không quá khắt khe về vấn đề bằng cấp, bạn chỉ cần tốt nghiệp từ trung cấp trở nên ở chuyên ngành xuất – nhập khẩu. Đồng thời những kỹ năng vi tính văn phòng cũng cần phải được đảm bảo từ thao tác cơ bản nhất như biết cách sử dụng word và excel, các phần mềm quản lý hàng hóa xuất nhập khẩu sẽ được đào tạo hướng dẫn sau khi công ty nhận người lao động vào làm việc.

3.3. Nhân viên lái xe nâng

Bí quyết tìm việc xuất nhập khẩu ở Tây Ninh
Bí quyết tìm việc xuất nhập khẩu ở Tây Ninh

Ở các khu công nghiệp tại Tây Ninh như Khu công nghiệp Tràng Bảng, Khu công nghiệp Mộc Bài,… gia tăng nhu cầu tuyển dụng lao động lái xe nâng để vận chuyển hàng hóa phục vụ quá trình xuất – nhập khẩu. Nhiệm vụ của người tài xế lái xe khá nhiều và được đánh giá là nặng nhọc, cụ thể, ngoài việc lái xe, họ sẽ phải sắp xếp, khuân vác hàng hóa để nhập – xuất kho; sau đó cập nhật lại các dữ liệu chính xác, chi tiết về hàng hóa để gửi thông tin về cho bộ phận quản lý tại công ty; nếu nhận được lệnh xuất hàng, người tài xế lái xe nâng sẽ di chuyển hàng hóa đến nơi yêu cầu và thường xuyên kiểm tra hàng hóa; luôn giữ gìn hàng hóa trong kho được ngay ngắn để đảm bảo không có bất cứ hỏng hóc nào đối với hàng hóa, thuận tiện cho quy trình quản lý hàng hóa đảm bảo chất lượng.

Ngoài những vị trí việc làm trên, theo trang timviec365.vn còn có rất nhiều nhu cầu tuyển dụng khác thuộc ngành xuất – nhập khẩu ở khu vực tỉnh Tây Ninh, nhiều hơn cả như việc làm nhân viên khai báo hải quan, nhân viên quản lý sản xuất, nhân viên bộ phận cung ứng sản phẩm, kế toán chi phí xuất – nhập khẩu, nhân viên chứng từ xuất – nhập khẩu, nhân viên thu mua hàng hóa,…

4. Bí quyết tìm việc làm xuất – nhập khẩu ở Tây Ninh hiệu quả

Để tìm thấy việc làm tại những vị trí này dễ hơn, thay vì loay hoay tìm kiếm trên mạng với sự đòi hỏi rườm rà về thao tác, cách thức ứng tuyển thì bạn được khuyên rằng nên tìm việc làm tại trang web timviec365.vn. Để hiểu rõ hơn về lý do vì sao nên có sự lựa chọn đó, hãy đọc tiếp nội dung bên dưới đây nhé.

Trên thị trường tuyển dụng việc làm, timviec365.vn đứng đầu về sự uy tín và khả năng hỗ trợ hiệu quả ứng viên tìm việc thành công. Với sự đầu tư sâu và mạnh về tiện ích thuận theo sự đa dạng nhu cầu của người tìm việc, người lao động có thể nhanh chóng tìm thấy những vị trí đáp ứng đúng nhu cầu tìm việc làm xuất nhập khẩu tại Tây Ninh thông qua chức năng tìm kiếm việc làm ngành nghề - tỉnh thành. Với mỗi thông tin tuyển dụng được website gợi ý, người tìm việc có cơ hội nộp hồ sơ ứng tuyển online ngay sau mỗi tin tuyển dụng nằm trong tầm ngắm.

Cách tìm việc xuất nhập khẩu ở Tây Ninh hiệu quả
Cách tìm việc xuất nhập khẩu ở Tây Ninh hiệu quả

Ngoài ra, để hồ sơ ứng tuyển trở nên nổi bật, ứng viên còn có thể sử dụng các tính năng được đánh giá là ưu việt của timviec365.vn như CV xin việc, so sánh lương, tra cứu lương, và tất nhiên các tính năng này đều phục vụ sát với nhu cầu tìm việc làm xuất nhập khẩu tại Tây Ninh.

Như vậy, có thể thấy, tỉnh Tây Ninh rất giàu tiềm năng để mở rộng hơn nữa lĩnh vực xuất – nhập khẩu. Để tìm việc làm xuất – nhập khẩu tại Tây Ninh, chúng ta hoàn toàn có thể tìm kiếm và đồng thời sử dụng ngay các biện pháp hỗ trợ của timviec365.vn. Hy vọng, dựa trên những gợi ý từ timviec365.vn, bạn sẽ có được trải nghiệm tìm việc làm ngành nghề này ở Tây Ninh thú vị và hiệu quả.

 

có thể thấy rằng để tìm việc làm tại Tây Ninh trong ngành xuất nhập khẩu là tương đối dễ dàng với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Ngành công nghệ thông tin tại Tây Ninh có sức hút chủ lớn với các bạn trẻ ở mảng phần mềm, tuy nhiên cũng rất nhiều bạn theo đuổi và đang tìm việc làm IT phần cứng - mạng tại Tây Ninh đây là việc làm đem lại mức thu nhập khá cao và nhiều việc.

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype