Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xuất - nhập khẩu mới nhất tại vĩnh phúc

Tuyển dụng, tìm việc làm Xuất - nhập khẩu tại Vĩnh Phúc tháng 12/2021 (5 việc làm)

TM GROUP

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

THỰC TẬP SINH MUA HÀNG

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

công ty TNHH đức minh

Nhân viên mua hàng

công ty TNHH đức minh

Vĩnh Phúc

Hạn nộp: 20/04/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Worklink Việt Nam

Nhân viên xuất nhập khẩu nhà máy Nhật Bản

Worklink Việt Nam

Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Nam

Hạn nộp: 31/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xuất nhập khẩu đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Xuất, nhập khẩu là một trong số những ngành đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, đầu tư phát triển tại nhiều tỉnh thành của Việt Nam, một trong số đó có tỉnh Vĩnh Phúc. Vậy tình hình phát triển việc làm xuất, nhập khẩu tại Vĩnh Phúc trong những năm gần đây diễn ra như thế nào? Cùng timviec365.vn dạo quanh và tìm hiểu về chủ đề này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Thực trạng việc làm xuất, nhập khẩu tại Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc được biết đến là một tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Hồng của Việt Nam, với vị trí địa lý ở chính giữa của trung tâm trên bản đồ phía Bắc. Đây cũng là một trong những tỉnh thuộc vùng quy hoạch đô thị của thủ đô Hà Nội, do đó nền kinh tế được đánh giá là có nhiều tiềm năng phát triển ngày càng mạnh mẽ, nổi bật đó là hoạt động xuất, nhập khẩu trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập hiện nay.

Ngành xuất, nhập khẩu tại Vĩnh vào giai đoạn cuối năm 2019, đầu năm 2020 mặc dù chịu ảnh hưởng khá nặng từ dịch bệnh Covid, song kết quả có được từ quý I/2020 vẫn cho thấy hoạt động xuất, nhập khẩu tại tỉnh có nhiều chuyển biến khá tích cực. Cụ thể đó là kim ngạch trong ngành này đạt gần 5 tỷ USD và tăng lên 13% so với thời kỳ này năm trước. Và đến tháng 5/2020, tổng kim ngạch của ngành xuất, nhập khẩu tại tỉnh đã tăng lên con số là 6,2 tỷ USD.

Thực trạng việc làm xuất, nhập khẩu tại Vĩnh Phúc
Thực trạng việc làm xuất, nhập khẩu tại Vĩnh Phúc

Có thể thấy, tình hình dịch bệnh thời gian vừa qua diễn ra tại Vĩnh Phúc nói riêng và toàn Việt Nam cũng như trên thế giới nói chung đã gây nên rất nhiều khó khăn, trở ngại cho các hoạt động kinh tế, nhất là với lĩnh vực xuất, nhập khẩu. Tuy nhiên, với những nỗ lực, phấn đấu không ngừng trong việc phòng và chống dịch, đồng thời luôn đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động sản xuất, kinh doanh của ban lãnh đạo tỉnh, các doanh nghiệp, kết quả ngành xuất, nhập khẩu đạt được cũng cho thấy nhiều dấu hiệu tích cực.

Và với những dấu hiệu khởi sắc như vậy, vấn đề về việc làm trong ngành xuất, nhập khẩu tại Vĩnh Phúc trong giai đoạn gần đây cũng đang dần được khắc phục, giải quyết, mở rộng cơ hội dành cho người lao động tại tỉnh cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước.

2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm xuất, nhập khẩu tại Vĩnh Phúc

Tại Vĩnh Phúc, theo thống kê thì hiện đang có hơn 500 doanh nghiệp với quy mô lớn, nhỏ khác nhau tham gia vào hoạt động xuất, nhập khẩu ở 40 quốc gia trên thế giới. Cụ thể trong đó đã có đến 416 doanh nghiệp thực hiện đăng ký và làm thủ tục về hoạt động xuất, nhập khẩu thông qua cơ quan của chi cụ Hải quan tỉnh Vĩnh Phúc. Và số lượng các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này cũng đang ngày càng tăng lên mạnh mẽ qua từng năm, khẳng định về tốc độ tăng trưởng, phát triển của ngành ngày càng lớn.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm xuất, nhập khẩu tại Vĩnh Phúc
Nhu cầu tuyển dụng việc làm xuất, nhập khẩu tại Vĩnh Phúc

Chính bởi điều đó mà nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực cho các vị trí việc làm xuất, nhập khẩu cũng tăng cao trong giai đoạn gần đây. Cụ thể, có tới 25.400.000 kết quả tìm kiếm cho từ khóa “việc làm xuất, nhập khẩu tại Vĩnh Phúc trong 0,64 giây trên công cụ Google. Điều này càng khẳng định việc các doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc đang thiếu trầm trọng nguồn nhân lực và cần phải bổ sung một cách nhanh chóng, kịp thời đáp ứng được khối lượng công việc ngày càng gia tăng tại doanh nghiệp của mình, thúc đẩy cho sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Tuy nhiên, quá trình tuyển dụng việc làm xuất, nhập khẩu tại Vĩnh Phúc cũng còn gặp một số thách thức, chủ yếu đó là chất lượng nguồn nhân lực chưa được cao, số lượng người lao động có thể đáp ứng được tiêu chí, yêu cầu từ doanh nghiệp khá ít. Điều đó dẫn đến tình trạng nhiều người lao động vẫn không có việc mà các doanh nghiệp vẫn luôn thiếu hụt nhân lực và không ngừng tìm kiếm.

3. Cơ hội việc làm xuất, nhập khẩu tại Vĩnh Phúc

3.1. Việc làm nhân viên kinh doanh xuất, nhập khẩu

Kinh doanh là một trong số các bộ phận đóng vai trò rất quan trọng đối với các doanh nghiệp hiện nay, đặc biệt là ngành xuất, nhập khẩu. Đây được xem là bộ phận nhân lực chủ đạo giúp mang về nguồn doanh thu, duy trì và phát triển các doanh nghiệp. Chính bởi vậy mà nhu cầu tuyển dụng vị trí này ở các doanh nghiệp tại Vĩnh Phúc cũng rất lớn.

Cụ thể là có đến hơn 14.000.000 thông tin tuyển dụng được đăng tải khắp các trang mạng xã hội, các website tuyển dụng về việc làm kinh doanh xuất, nhập khẩu tại Vĩnh Phúc. Điều đó càng cho thấy sức hút lớn mạnh của nghề này và cơ hội dành cho các bạn trẻ theo đuổi ngành xuất, nhập khẩu cũng rất cao.

Việc làm nhân viên kinh doanh xuất, nhập khẩu
Việc làm nhân viên kinh doanh xuất, nhập khẩu

Đây là vị trí công việc thường xuyên cần tiếp xúc, gặp gỡ và giới thiệu về các sản phẩm cho khách hàng, do đó yêu cầu đặt ra là các bạn cần phải có kỹ năng giao tiếp, đàm phán tốt, trình độ ngoại ngữ cao, có khả năng xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc. Ví trí này thường phù hợp với những bạn năng động, tính cách hướng ngoại, đam mê và nhiệt huyết với công việc.

Mức thu nhập dành cho nhân viên kinh doanh xuất, nhập khẩu hiện nay khá tốt. Lương cơ bản khoảng từ 7 – 9 triệu đồng/tháng + doanh số sản phẩm bán được, hợp đồng ký kết được thì có thể nhận được tổng thu nhập lên đến 15 – 20 triệu đồng/tháng.

3.2. Việc làm nhân viên thu mua vật tư, thiết bị

Một vị trí công việc cũng có nhu cầu tuyển dụng khá nhiều tại Vĩnh Phúc đó là nhân viên thu mua, đặc biệt là tại các doanh nghiệp về sản xuất, chế tạo. Theo kết quả tìm kiếm thì cũng có khoảng hơn 14.000.000 thông tin tuyển dụng về việc làm nhân viên thu mua vật tư, thiết bị tại tỉnh Vĩnh Phúc hiện nay.

Việc làm nhân viên thu mua vật tư, thiết bị
Việc làm nhân viên thu mua vật tư, thiết bị

Công việc của nhân viên ở vị trí này chủ yếu là tìm kiếm các nhà đầu tư, cung cấp vật tư, thiết bị cần thiết cho quá trình sản xuất trong doanh nghiệp. Do đó, yêu cầu đặt ra bên cạnh trình độ bằng cấp chuyên môn thì còn cần khả năng giao tiếp, ngoại ngữ, kỹ năng đàm phán và ký kết hợp đồng để mang về các đối tác phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Làm việc ở vị trí này, mức lương bạn có thể nhận được trung bình dao động từ 8 – 10 triệu đồng/tháng với những ai chưa có quá nhiều kinh nghiệm. Còn với những ai đã có nhiều năm kinh nghiệm thì mức lương có thể lên đến 15 – 20 triệu đồng/tháng tùy vào hiệu suất của công việc.

3.3. Việc làm nhân viên chứng từ xuất, nhập khẩu

Chứng từ xuất, nhập khẩu là bộ phận không thể thiếu đối với các doanh nghiệp xuất, nhập khẩu hiện nay. Do đó, đây cũng là cơ hội rất lớn dành cho các bạn trẻ tốt nghiệp từ ngành này bởi nhu cầu tuyển dụng đang ngày càng tăng lên mạnh mẽ.

Việc làm nhân viên chứng từ xuất, nhập khẩu
Việc làm nhân viên chứng từ xuất, nhập khẩu

Công việc này yêu cầu các bạn cần có trình độ chuyên môn tốt, có khả năng làm việc thường xuyên, liên tục với các giấy tờ, các con số, dữ liệu. Bên cạnh đó, các bạn còn cần phải có khả năng chịu được những áp lực lớn, có khả năng xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc.

Mức lương dành cho nhân viên chứng từ xuất, nhập khẩu tại các doanh nghiệp ở Vĩnh Phúc hiện nay khởi điểm dao động từ 6 – 8 triệu đồng/tháng. Với những ai đã có nhiều kinh nghiệm thì mức lương có thể cao hơn, lên đến 10 – 12 triệu đồng/tháng.

3.4. Việc làm chuyên gia đại diện doanh nghiệp quốc tế

Một vị trí mơ ước của rất nhiều bạn hiện nay trong ngành xuất, nhập khẩu đó chính là trở thành các chuyên gia đại diện doanh nghiệp quốc tế. Đây được đánh giá là một vị trí cấp cao tại các doanh nghiệp, đòi hỏi các bạn bên cạnh trình độ chuyên môn, bằng cấp, trình độ ngoại ngữ hay các kỹ năng mềm thì còn cần có trình độ về IQ cao.

Việc làm chuyên gia đại diện doanh nghiệp quốc tế
Việc làm chuyên gia đại diện doanh nghiệp quốc tế

Bởi thực tế công việc của họ là thường xuyên cần đại diện cho cả một doanh nghiệp, đại diện cho ban lãnh đạo cấp cao đi gặp các đối tác, khách hàng lớn trong và ngoài nước, đàm phán về các vấn đề hợp đồng, hợp tác. Do đó, đây là những yêu cầu bắt buộc mà một người làm chuyên gia đại diện doanh nghiệp quốc tế cần phải có. Mức lương đối với vị trí này rất cao, tùy vào kinh nghiệm, năng lực mà dao động trong khoảng 20 – 30 triệu đồng/tháng.

4. Bạn đã biết cách tìm kiếm việc làm xuất, nhập khẩu tại Vĩnh Phúc ở đâu uy tín chưa?

Song song với nhu cầu tuyển dụng thì nhu cầu tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực xuất, nhập khẩu tại Vĩnh Phúc cũng ngày càng tăng lên mạnh mẽ. Cụ thể là số lượng các bạn trẻ theo đuổi ngành này trong những năm gần đây không ngừng gia tăng. Theo đó, mỗi năm sẽ có hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp và có nhu cầu tìm kiếm cho mình một công việc xuất, nhập khẩu trong các doanh nghiệp tại tỉnh.

Tuy nhiên thì một thực trạng vẫn diễn ra đó là các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng để tiếp cận các nguồn thông tin tuyển dụng cũng như ứng tuyển việc làm vào các doanh nghiệp. Do đó mà vẫn còn nhiều bạn đang loay hoay, mấy phương hướng không biết nên làm thế nào để có được một công việc phù hợp. Vậy thì đừng lo lắng bởi timviec365.vn sẽ giúp các bạn giải quyết được vấn đề này.

Timviec365.vn được biết đến là một trong những website tuyển dụng uy tín, chất lượng hàng đầu được nhiều người tin tưởng tại Việt Nam hiện nay. Tại đây, các bạn có thể dễ dàng “search” cho mình một vị trí công việc trong ngành xuất, nhập khẩu tại Vĩnh Phúc hay bất kỳ một ngành nghề ở tỉnh thành nào khác chỉ trong một nột nhạc.

Bạn đã biết cách tìm kiếm việc làm xuất, nhập khẩu tại Vĩnh Phúc ở đâu uy tín chưa
Bạn đã biết cách tìm kiếm việc làm xuất, nhập khẩu tại Vĩnh Phúc ở đâu uy tín chưa?

Với giao diện trang chủ dễ nhìn, thân thiện kèm theo các hướng dẫn hết sức cụ thể, chi tiết, timviec365.vn mang đến cho người dùng những trải nghiệm các tính năng vô cùng tiện ích, đơn giản chỉ với một vài click chuột. Chỉ cần một thiết bị máy tính hay điện thoại di động có kết nối Internet là các bạn sẽ có thể nhanh chóng nắm ngay cơ hội việc làm trong tay với timviec365.vn.

Bên cạnh đó, với những bạn chưa có kinh nghiệm và chưa biết tạo CV xin việc như thế nào để đạt chuẩn và chuyên nghiệp nhất thì timviec365.vn cũng có thể giúp các bạn điều này. Chỉ cần click vào mục “mẫu CV xin việc” trê giao diện trang chủ và thực hiện điền thông tin theo hướng dẫn là các bạn đã ngay lập tức có một hay nhiều mẫu CV phù hợp với công việc mà mình muốn ứng tuyển. Theo đó các bạn cũng có thể nộp hồ sơ ứng tuyển việc làm qua hệ thống trực tuyến ngay tại nhà mà không cần mất thời gian, công sức di chuyển đến trực tiếp các văn phòng tuyển dụng.

Quá trình tiếp cận thông tin cũng như tìm kiếm việc làm xuất, nhập khẩu quả là nhanh chóng và tiện lợi phải không nào? Hy vọng những thông tin mà timviec365.vn chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn nắm rõ được về tình hình phát triển cũng như cơ hội việc làm xuất, nhập khẩu tại Vĩnh Phúc như thế nào và từ đó sớm tìm được cho mình một vị trí công việc phù hợp nhất trong tương lai nhé!

Để kiếm việc làm lương cao thì ngoài xuất nhập khẩu vẫn còn nhiều  việc làm mới nhất tại Vĩnh Phúc đang chờ các bạn ứng tuyển ngay trên timviec365. Rất nhiều công việc về công nghệ thông tin đang được các nhà tuyển dụng tại đây đăng tuyển, nhu cầu  tìm việc làm IT phần cứng - mạng tại Vĩnh Phúc rất cao do người nhu cầu kết nối mạng của người dân tại đây ngày càng đang tăng cao.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype