Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm bảo trì khách sạn

CÔNG TY CP VCSOSTONE

Việc làm thêm buổi tối mùa CoVid theo giờ Parttime Lương 7-9tr tháng nhận lương theo tuần

CÔNG TY CP VCSOSTONE

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 28/09/2021 7 - 10 triệu Chat

Yêu Cầu: Có Laptop hoặc máy tính bàn hoặc máy tính bảng hay SmartPhone và kết nối Internet. Không yêu cầu trình độ. Nam/Nữ: từ 16 – trở lên. Phù hợp với mọi người, ai có thời gian rảnh, sinh viên, nhân viên văn phòng, lao động phổ thông, nội trợ và thất nghiệp…. Hình Thức: làm thêm tại nhà, làm thêm ngoài giờ, làm bán thời gian hay toàn thời gian. (có thể nhiều hoặc it hơn, Tự do thời gian). Hồ sơ: CMND gốc (để xác minh thông tin) và 01 bản CMND photo (không cần công chứng)

+ Xem thêm

CÔNG TY CP EDUCATION

Việc làm thêm không cần bằng cấp chỉ cần 2-3h ngày lương 7-9tr tháng

CÔNG TY CP EDUCATION

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 20/12/2021 10 - 15 triệu Chat

Yêu Cầu: Có thời gian rảnh ít nhất 2 giờ mỗi ngày. Có laptop, máy tính bàn, máy tính bảng hoặc điện thoại Smartphone…phải có kết nối internet 3G, 4G hoặc wifi. Số lượng: 12 nhân viên. Trình độ: trung học trở lên. Nam/nữ từ 16 tuổi trở lên. Phù hợp với mọi đối tượng như: học sinh, sinh viên, lao động phổ thông, công nhân, nhân viên văn phòng, nội trợ, bảo vệ, người về hưu, lái xe,… Thu Nhập: Lương chuyển khoản ATM hoặc nhận tiền mặt 2 tuần / 1 lần. Làm việc từ 2-3h / Ngày Lương 3 - 6 triệu / Tháng (Part time). Làm việc từ 5-8h / Ngày Lương từ 6 -10 triệu / Tháng (Full time).

+ Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN FLC QUY NHƠN GOLF & RESORT

Nhân viên Kỹ thuật

CÔNG TY CỔ PHẦN FLC QUY NHƠN GOLF & RESORT

Bình Định

Hạn nộp: 31/01/2021 Thỏa thuận Chat

Các yêu cầu đối với Nhân viên Kỹ thuật: - Nam; - Tốt nghiệp Trung học Phổ thông trở lên; - Có kinh nghiệm trong vị trí ứng tuyển; - Làm việc được theo ca. - Năng động, nhiệt tình, thân thiện và có trách nhiệm với nhiệm vụ được giao; - Có sức khỏe tốt.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Ngành kỹ thuật, bảo trì đã xuất hiện từ lâu và ngày càng trở nên quan trọng, cần thiết hơn trong cuộc sống của con người. Đặc biệt, trong những năm trở lại đây, bảo trì khách sạn bắt đầu vươn lên và trở thành một trong những ngành nghề được săn đón nhất. Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu ngay về công việc bảo trì khách sạn trong bài viết dưới đây!

1. Bảo trì khách sạn có cần thiết?

Bảo trì khách sạn có cần thiết?
Bảo trì khách sạn có cần thiết?

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, ngày nay, trong hầu hết các lĩnh vực hoạt động, để có thể tạo năng suất và hiệu quả cao trong quá trình hoạt động, việc sử dụng các công nghệ thiết bị hiện đại là điều không thể thiếu.

Máy móc là một thiết bị, được con người sử dụng để phục vụ các mục đích công việc khác nhau. Tuy nhiên, nếu không thường xuyên theo dõi, chăm sóc, chúng ta sẽ không thể phát hiện ra các điểm bất thường trong quá trình máy hoạt động, gây ra các hậu quả nghiêm trọng.

Đặc biệt, đối với ngành nghề khách sạn, nơi mà chất lượng dịch vụ được coi là yếu tố quyết định, việc bảo trì và sửa chữa máy móc thường xuyên là công việc vô cùng cần thiết. Đây là công việc nằm phía sau, hậu phương, để phía trên có thể cung cấp cho khách hàng các sản phẩm đảm bảo chất lượng, đem đến cho họ sự hài lòng cao nhất khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Bảo trì khách sạn có cần thiết?
Bảo trì khách sạn có cần thiết?

Công việc của nhân viên bảo trì khách sạn là đảm bảo cho các trang thiết bị máy móc tại khách sạn được hoạt động một cách ổn định bình thường, giảm thiểu việc xảy ra các tình huống khẩn cấp, gây ra hậu quả nghiêm trọng cho khách sạn về chi phí và tài sản.

Thực hiện tốt công việc bảo trì, sẽ giúp cho khách sạn ngày càng phát triển, đem đến những sản phẩm chất lượng, an toàn đối với người sử dụng.

Vậy công việc hàng ngày của một nhân viên bảo trì khách sạn là gì? Tìm hiểu ngay trong phần dưới đây!

2. Công việc hàng ngày của một nhân viên bảo trì khách sạn?

Công việc hàng ngày của một nhân viên bảo trì khách sạn?
Công việc hàng ngày của một nhân viên bảo trì khách sạn?

Đối với một nhân viên bảo trì khách sạn, nhiệm vụ của họ là phải thường xuyên theo dõi để các máy móc, trang thiết bị hoạt động một cách ổn định, an toàn.

Để làm được điều này, họ phải thường xuyên thực hiện các công việc như sau:

Thực hiện công việc kiểm tra máy móc thường xuyên hoặc định kỳ theo kế hoạch đề ra, nhanh chóng nắm bắt, phát hiện được các vấn đề phát sinh của máy móc, từ đó, ghi chép, đánh giá và đề ra các biện pháp, kế hoạch sửa chữa, bảo dưỡng máy móc, để đảm bảo nhà hàng luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất.

Đây là công việc nhàm chán nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng. Việc thường xuyên, theo dõi sẽ giúp các nhân viên bảo trì nhanh chóng phát hiện các vấn đề ngay khi có dấu hiệu, không để xảy ra tình trạng nghiêm trọng, gây tốn nhiều chi phí sửa chữa cho khách sạn, đảm bảo an toàn cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại đây.

Công việc hàng ngày của một nhân viên bảo trì khách sạn?
Công việc hàng ngày của một nhân viên bảo trì khách sạn?

Sau khi phát hiện máy móc đang hoạt động có dấu hiệu bất thường, cần tiến hành ngừng hoạt động của máy móc; kiểm tra, tìm ra nguyên nhân khiến máy móc rơi vào tình trạng này. Nếu không thể khắc phục ngay, cần báo cho cấp trên để tiến hành đem đi bảo trì; hoặc nếu có thể, tiến hành sửa chữa ngay tại thời điểm; nhanh chóng thực hiện công việc bảo trì để máy được hoạt động ổn định.

Thực tế, nếu thường xuyên bảo trì máy móc, sẽ ít khi dẫn đến tình trạng máy móc hoạt động rơi vào tình trạng nguy hiểm; bởi việc thường xuyên kiểm tra, giúp ta nhận ra ngay vấn đề khi máy móc xuất hiện các biểu hiện khác thường.

Thường xuyên lên kế hoạch về các khu vực, trang thiết bị và các dụng cụ khác cần kiểm tra tại khách sạn. Lập danh sách các lỗi máy gặp phải vào trong báo cáo tuần, tháng hay quý; từ đó, đưa ra các ý kiến về giải pháp bảo trì máy móc, thiết bị nhà hàng.

Ngoài ra, nhân viên bảo trì có thể phải thực hiện một số công việc khác theo yêu cầu của cấp trên.

Công việc hàng ngày của một nhân viên bảo trì khách sạn?
Công việc hàng ngày của một nhân viên bảo trì khách sạn?

3. Yêu cầu cần có của một nhân viên bảo trì khách sạn

Mỗi công việc sẽ có những yêu cầu cụ thể khác nhau, nhưng đều có chung mục đích: cá nhân phải hoàn thành tốt công việc được phân công.

Cũng như bao công việc khác, để hoàn thành tốt và có thể gắn bó lâu dài với một công việc, yếu tố về đam mê là vô cùng quan trọng. Việc yêu thích một công việc nào đó, sẽ khiến chúng ta làm việc một cách hăng say, tập trung, tạo ra các giá trị thực sự.

Yêu cầu cần có của một nhân viên bảo trì khách sạn
Yêu cầu cần có của một nhân viên bảo trì khách sạn

Đối với một nhân viên bảo trì, để có thể được làm trong lĩnh vực này, họ cần đáp ứng đủ yêu cầu về trình độ học vấn như: tốt nghiệp THPT, tốt nghiệp các trường trung cấp, đào tạo nghề; các trường đại học, cao đẳng thuộc lĩnh vực kỹ thuật.

Kiến thức về lĩnh vực chuyên môn là yếu tố bắt buộc phải có. Các kiến thức cơ bản về kỹ thuật như: hệ thống đường ống, hệ thống dây điện, cấu tạo và cách vận hành các dòng máy,… giúp cho nhân viên bảo trì đảm bảo việc thực hiện tốt công việc được giao phó.

Hơn nữa, nhân viên bảo trì phải có kiến thức về việc đọc hiểu các tài liệu kỹ thuật, bản vẽ; sử dụng thành thạo các công cụ tin học văn phòng như word, excel; lên phương án, kế hoạch cho việc bảo trì hàng ngày, hàng tháng.

Thường với công việc này, các nhân viên phải làm việc theo tổ, nhóm, nên kỹ năng làm việc nhóm cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng; kết hợp thêm các kỹ năng khác như: kỹ năng đánh giá, quan sát và phát hiện vấn đề; kỹ năng giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, hiệu quả,…

Yêu cầu cần có của một nhân viên bảo trì khách sạn
Yêu cầu cần có của một nhân viên bảo trì khách sạn

Ngoài ra, họ cũng cần các yếu tố khác như: một sức khỏe tốt, sự khéo léo trong quá trình thực hiện công việc; luôn có thái độ tốt trong quá trình học tập và làm việc; hoàn thành công việc được giao theo đúng thời gian quy định.

Công việc thường không quá khó khăn đối với những nhân viên đã nắm vững kiến thức chuyên môn, thành thạo quá trình làm việc, tuy nhiên, do tính chất làm trong lĩnh vực dịch vụ, nên đôi khi nhân viên phải làm việc quá giờ hành chính.

Để có thể hoạt động một cách hiệu quả và đạt được những kết quả mong đợi cho khách sạn, nó cần phải kết hợp nhiều yếu tố với nhau. Một trong số đó không thể thiếu chính là vị trí nhân viên bảo trì -  những người hùng thầm lặng, âm thầm bảo vệ cho các hoạt động của nhà hàng được diễn ra ổn định, bình thường.

Trên đây là bài chia sẻ của timviec365.vn về bảo trì khách sạn, hy vọng, bài viết sẽ mang đến cho bạn những tài liệu bổ ích, cảm ơn bạn đã luôn theo dõi và ủng hộ tôi, chúc bạn luôn hạnh phúc, mạnh khỏe và thành công!


Việc làm giám đốc khách sạn bạn có biết?

Việc làm giám đốc khách sạn bạn có biết, tham khảo ngay trong bài viết dưới đây!

Giám đốc khách sạn

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype