Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm biên dịch tiếng anh tại nhà

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Dù biên dịch tiếng anh tại nhà là một hình thức việc làm mới nhưng lại nhận được sự quan tâm rất lớn từ các bạn trẻ. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người lại chưa hiểu được việc làm biên dịch tiếng anh tại nhà là gì? Có sự đắn đo về việc theo học tại đâu hay yêu cầu mà nhà tuyển dụng đặt ra về biên dịch tiếng anh tại nhà như thế nào? Để giải đáp hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu hơn nhé!

 1. Bản chất của việc làm biên dịch tiếng anh tại nhà là gì?

Bản chất của việc làm biên dịch tiếng anh tại nhà là gì?
Bản chất của việc làm biên dịch tiếng anh tại nhà là gì?

Trên thực tế việc làm biên dịch tại nhà cũng giống như phiên dịch, phiên dịch tại các công ty về việc chuyển đổi một ngôn ngữ này sàng một ngôn ngữ khác nhưng về hình thức chuyển thể là thông qua hình thức văn bản. Hơn nữa, biên dịch tại nhà sẽ không cần quá chịu nhiều áp lực về thời gian hay như việc đòi hỏi bạn cần có một kỹ năng giao tiếp, làm việc kết hợp nhóm. 

Tuy nhiên, sự bù lại dành cho bạn đó là việc nhạy cảm với các hình ảnh, tài liệu để có thể truyền tải nội dung mang lại sự chính xác cao nhất. Việc làm biên dịch viên tại nhà đôi khi cũng không cần là người giỏi 100% về ngoại ngữ nhưng nền tảng kiến thức, sử dụng ngôn ngữ truyền đạt là sẽ cần tới đặc biệt là sự cẩn trọng cho từng câu chữ. 

2. Mô tả về nhiệm vụ cần thực hiện của việc làm biên dịch tiếng anh tại nhà

Mô tả về nhiệm vụ cần thực hiện của việc làm biên dịch tiếng anh tại nhà
Mô tả về nhiệm vụ cần thực hiện của việc làm biên dịch tiếng anh tại nhà

+ Thực hiện biên dịch song ngữ, xử lý các hồ sơ, cuộc họp hay các buổi tập huấn, đào tạo.

+ Phiên dịch tài liệu nhận cho các chuyên gia nước ngoài theo các lĩnh vực hoặc nhận về tài liệu chuyên môn, sở trường. 

+ Soạn thảo về văn bản về hai ngôn ngữ song song Anh và Việt. 

+ Tiến hành kiểm tra cũng như đánh giá về chất lượng bản dịch đúng với ngữ pháp, nội dung thuật ngữ theo tài liệu gốc. 

Nhiệm vụ đơn giản, KPI có sự chủ động đó là việc làm biên phiên dịch tại nhà chỉ làm khi bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi, muốn nâng cao thêm về kỹ năng hay như thu nhập cho chính mình. Chủ động về thời gian và có thể đan xen những công việc khác nhưng khi đã nhận về tiến độ thời hạn thì bạn cũng sẽ cần chú ý tạo nên bản dịch chất lượng.

3. Việc làm biên dịch tiếng anh tại nhà - Yêu cầu công việc, kỹ năng cần có

Việc làm biên dịch tiếng anh tại nhà - Yêu cầu công việc, kỹ năng cần có
Việc làm biên dịch tiếng anh tại nhà - Yêu cầu công việc, kỹ năng cần có

Có rất nhiều người luôn nghĩ rằng chỉ cần bản thân giỏi tiếng anh là đã có thể trở thành một viên dịch giỏi. Thực tế, tất nhiên cơ sở cho việc biên dịch tốt tài liệu sẽ là cơ nhà để nhà tuyển dụng lựa chọn bạn nhưng cạnh đó nhà tuyển dụng sẽ còn đặt ra nhiều hơn rất nhiều về các tiêu chí. Có thể nói tới như: 

+ Học vấn tốt nghiệp đại học chuyên ngành về tiếng Anh, tiếng anh thương mại hay chứng chỉ về ngoại ngữ tương đương. Cùng đó là với hai năm kinh nghiệm từng làm về biên hoặc phiên dịch tại bất kỳ lĩnh vực nào đó. 

+ Cùng đó nhà tuyển dụng sẽ quan tâm tới kiến thức nền tảng tốt và am hiểu về các chuyên môn. Vì trong quá trình làm việc bạn sẽ cần tiếp xúc và dịch rất nhiều tài liệu của các chuyên ngành khác nhau văn hóa, kỹ thuật, âm nhạc, công nghệ,...và mỗi một lĩnh vực đó lại còn có những chủ đề nhỏ đi kèm. Bởi vậy mà bạn sẽ cần chịu khó tìm tòi nhiều hơn, hoặc đôi khi việc hiểu biết về một lĩnh vực nào đó chuyên sâu cũng thể hiện thế mạnh của bạn. 

+ Bạn cần có một kỹ năng dịch hoàn hảo để tránh được các lỗi về bám từ và phân tích được văn bản câu hay các tình huống khó khăn nhanh nhạy hơn. 

+ Có kỹ năng về việc sử dụng thành thạo máy tính và biết cách tra cứu thông tin đặc biệt khi công cụ đó sẽ hỗ trợ giúp bạn nâng cao được tiến độ công việc, tìm hiểu về các khái niệm mới hay tra cứu được thông tin theo yêu cầu từ khách hàng.

+ Biết cách quản lý thời gian và luôn chịu được áp lực:  Một nghề như biên dịch sẽ luôn cần chịu áp lực rất lớn về thời gian và sức ép để hoàn thành bản dịch theo đúng thời hạn. Vậy nên, khi bạn thật sự nắm bắt được cách quản lý, chủ động phân chia thời gian cũng là một yêu cầu cần có. 

4. Quyền lợi mà việc làm biên dịch tiếng anh tại nhà được hưởng 

Quyền lợi mà việc làm biên dịch tiếng anh tại nhà được hưởng
Quyền lợi mà việc làm biên dịch tiếng anh tại nhà được hưởng 

Nhắc tới mức thu nhập bình quân của một biên dịch viên tại nhà nói riêng hay như biên dịch viên trong môi trường doanh nghiệp nói chung sẽ có khoảng giao động từ 2,5, - 20 triệu/ tháng. Con số chính thức nhận được sẽ tùy theo chính khối lượng công việc bạn nhận về hoàn thành và năng lực tương xứng và mức độ yêu cầu của tài liệu. 

Cụ thể như nếu bạn thường xuyên dịch về các tài liệu là form có sẵn thì mức lương sẽ không cao so với việc nhận dịch về các tài liệu chuyên ngành đồi hỏi lương kiến thức lớn và am hiểu chuyên sâu. Hay đơn giản nếu việc nhận dịch tài liệu về nhà theo dự án thì mức lương của bạn sẽ lại không có định có thể là cao gấp nhiều lần hoặc cũng có thể là mức thấp. 

Dù bạn lựa chọn tìm việc làm biên phiên dịch tại nhà hay tìm việc làm biên phiên dịch tiếng anh full time đi chăng nữa sẽ luôn cần chuẩn bị cho bản thân một nền tảng kiến thức thật tốt. Hay như việc rèn luyện cho bản thân về tính chịu áp lực, sự gấp rút về thời gian, học thêm một ngôn ngữ khác, am hiểu nhiều hơn một lĩnh vực để tạo nên sản phẩm chất lượng. 

5. Cơ hội việc làm biên dịch tiếng anh tại nhà hấp dẫn nếu biết cách nắm bắt

Cơ hội việc làm biên dịch tiếng anh tại nhà hấp dẫn nếu biết cách nắm bắt
Cơ hội việc làm biên dịch tiếng anh tại nhà hấp dẫn nếu biết cách nắm bắt

Biên dịch viên hay phiên dịch viên là một ngành nghề chưa bao giờ hết HOT trên thị trường vì nhu cầu mở rộng kinh doanh và hợp tác quốc tế sẽ luôn luôn phát triển và không bao giờ ngừng lại. Đặc biệt với một vài năm trở lại đây doanh nghiệp lại yêu thích lựa chọn việc tuyển dụng các biên dịch viên tại nhà nhiều hơn là việc bỏ ra một số tiền lớn để mời những ứng viên full time để dịch tài liệu. 

Vì vừa tiết kiệm được chi phí, tiến độ nhận bản dịch được thúc đẩy nhanh hơn so với việc dồn việc cho một người. Mức lương chi trả cũng không quá cao mà tiến độ luôn đạt kết quả tốt nhất hơn nữa với sự phát triển thì các phần mềm và công cụ hỗ trợ đã giúp bạn không còn quá nhiều sự nghi ngại về tương lai của việc làm này. 

Bởi vậy mà chính bạn cũng đừng ngần ngại theo đuổi hay lựa chọn cho bản thân một môi trường tốt hơn để đào tạo: Trường đại học khoa học xã hội và nhân văn, đại học kinh tế tài chính, Hội nghiên cứu ngoại ngữ dịch thuật Việt Nam, Trường đại học ngoại ngữ tin học TP HCM,...Ngay sau khi hoàn tất bằng cấp cùng các chứng chỉ của mình thì bạn chỉ cần tham gia một môi trường nào đó để lấy kinh nghiệm cho bản thân về việc biên dịch tài liệu. Hoặc kết hợp với việc làm song song nhận tài liệu về biên dịch tiếng anh tại nhà và tăng thu nhập cho chính mình. 

Tuy nhiên, việc tìm kiếm những cơ hội việc làm, tuyển dụng biên phiên dịch tiếng anh tại nhà ở đâu? Thì có lẽ gợi ý tốt nhất dành cho bạn sẽ là gửi gắm niềm tin với website timviec365.vn nhé. Nơi sẽ giúp bạn tổng hợp tất cả tin tin tức tuyển dụng, việc làm liên quan cũng như môi trường đem lại cơ hội việc làm viên dịch tiếng anh tại nhà.


Việc làm biên - phiên dịch

Trong thời đại hội nhập hiện nay cơ hội việc làm rộng mở hơn rất nhiều từ đó giúp bạn cũng có sự lựa chọn phù hợp về hình thức làm việc phù hợp với mình. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm công việc làm thêm, tăng thu nhập thì đừng bỏ lỡ việc làm phiên biên dịch nhé!

Việc làm biên - phiên dịch

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype