Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm biên dịch tiếng trung tại nhà

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Tiếng Trung đang ngày càng được sử dụng phổ biến trên thế giới hiện nay kéo theo nhiều cơ hội việc làm cho các bạn học chuyên ngành ngôn ngữ Trung. Trong đó công việc phổ biến nhất liên quan đến ngoại ngữ chính là biên dịch, công việc biên dịch tiếng Trung được nhiều bạn trẻ lựa chọn vì tính linh hoạt không bắt buộc phải làm tại công ty mà có thể thực hiện tại nhà. Cùng timviec365.vn tìm hiểu về công việc biên dịch tiếng Trung tại nhà nhé!

1. Giới thiệu về công việc biên dịch tiếng Trung tại nhà

Bản chất công việc biên dịch đó là thực hiện chuyển đổi nội dung từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác dưới dạng văn bản. Nhiều người thường nhầm lẫn công việc biên - phiên dịch là một nhưng phiên dịch là hình thức dịch thuật dạng nói còn biên dịch là hình thức dịch thuật dạng văn bản nhưng bạn có thể làm cả hai công việc này nếu như trình độ chuyên môn cao.

Đối với những bạn học chuyên ngành ngôn ngữ thì đa số định hướng nghề nghiệp đều trở thành biên - phiên dịch viên vì đúng với trình độ chuyên môn và có mức thu nhập cao. Đặc biệt là tiếng Trung đang ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến, có rất nhiều doanh nhân người Trung Quốc muốn đầu tư và phát triển tại Việt Nam để hỗ trợ thực hiện công việc họ cần phải tuyển biên dịch tiếng Trung.

Biên dịch tiếng Trung là người thực hiện chuyển đổi các nội dung từ tiếng Trung sang tiếng Việt (hoặc có thể là ngôn ngữ khác tùy vào yêu cầu công việc) dưới dạng văn bản và phải đảm bảo bản dịch thuật sát nghĩa và chính xác nhất với ý ban đầu. 

Tính chất công việc của biên dịch viên tiếng Trung khá linh hoạt không nhất thiết phải làm việc tại công ty mà có thể thực hiện tại nhà miễn sao đảm bảo tài liệu được dịch trong thời gian yêu cầu. Hiện nay, rất nhiều người chọn làm biên dịch viên tiếng Trung tự do vì có thể làm công việc tại nhà cũng như nhận nhiều công việc dịch cùng lúc miễn sao bản thân đáp ứng được.

Giới thiệu công việc biên dịch tiếng Trung tại nhà
Giới thiệu công việc biên dịch tiếng Trung tại nhà

2. Mô tả chi tiết công việc biên dịch tiếng Trung tại nhà

Nhiều người nghĩ rằng công việc của một biên dịch viên chỉ đơn giản là dịch nội dung văn bản thì đấy là sự nhầm lẫn lớn. Để có thể gửi cho khách hàng một bản dịch chi tiết và chuẩn xác nhất thì công việc của biên dịch viên phải làm đó là:

Mô tả chi tiết công việc biên dịch tiếng Trung tại nhà
Mô tả chi tiết công việc biên dịch tiếng Trung tại nhà

- Biên dịch tiếng Trung phải làm công việc dịch song ngữ: tất nhiên công việc chính của một biên dịch viên là dịch tài liệu nhưng phải đảm bảo dịch được cả hai chiều ngôn ngữ nghĩa là dịch từ Trung sang Việt và ngược lại từ Việt sang Trung.

Điều quan trọng nhất cũng như gây áp lực nhất với biên dịch viên đó chính là thực hiện dịch thuật song ngữ phải đảm bảo bản dịch của bạn đúng ngữ pháp, cấu trúc ở cả hai ngôn ngữ và nội dung dịch phải chính xác không làm sai lệch ý ban đầu vì những tài liệu được yêu cầu biên dịch đều là tài liệu quan trọng của khách hàng.

- Biên dịch viên phải soạn thảo văn bản: thông thường khi gửi tài liệu dịch cho khách hàng thì sẽ gửi dưới dạng văn bản dù bản mềm hay bản cứng thì cũng phải soạn thảo trên máy tính. Nên ngoài việc dịch tài liệu thì biên dịch viên phải biết soạn thảo văn bản đảm bảo chuẩn tin học văn phòng thể hiện sự chuyên nghiệp trong công việc.

- Tiến hành kiểm tra và đánh giá chất lượng bản dịch: trước khi gửi bản dịch của bạn cho khách hàng thì phải rà soát và kiểm tra lại để đảm bảo không có lỗi sai về chính tả, ngữ pháp, cấu trúc câu. Bất kỳ một lỗi sai của bạn xuất hiện trong bản dịch cũng sẽ khiến cho khách hàng đánh giá thấp chất lượng bài dịch. 

Ngay cả những biên dịch viên dày dặn kinh nghiệm cũng sẽ không bỏ qua công việc này, đó sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp, tỉ mỉ cũng như đảm bảo chất lượng bản dịch tốt nhất khi gửi cho khách hàng.

- Linh hoạt giữa công việc biên - phiên dịch: đối với những biên dịch viên làm tại nhà thì lợi ích chính là không cần hỗ trợ các công việc hành chính tuy nhiên tùy vào từng công việc bạn nhận có thể khách hàng sẽ yêu cầu bạn hỗ trợ cả trong việc phiên dịch tiếng Trung.

Linh hoạt trong công việc Biên - Phiên dịch tiếng Trung
Linh hoạt trong công việc Biên - Phiên dịch tiếng Trung

Những bạn được đào tạo chuyên về ngôn ngữ sẽ được rèn luyện đầy đủ 4 kỹ năng cơ bản như nghe - nói - đọc - viết nên hoàn toàn có thể linh hoạt giữa công việc biên - phiên dịch, tất nhiên xét về trình độ chuyên môn thì mỗi công việc có những yêu cầu về kỹ năng nghề nghiệp khác nhau nhưng về cơ bản thì hoàn toàn có thể hỗ trợ cho nhau. 

Đối với biên dịch viên tiếng Trung tại nhà nhiều khi khách hàng sẽ nhờ bạn tham gia hỗ trợ phiên dịch tại những cuộc gọi quốc tế khi cần thiết nên phải luôn chuẩn bị sẵn sàng bất kể lúc nào được yêu cầu.

3. Yêu cầu đối với biên dịch tiếng Trung tại nhà

Công việc biên dịch viên được đánh giá rất cao về khả năng chuyên môn của ứng viên cùng với nhiều đãi ngộ tốt, môi trường làm việc cực linh hoạt tuy nhiên để có thể trở thành một biên dịch tiếng Trung thì cần phải đáp ứng những yêu cầu sau đây:

Yêu cầu cơ bản đối với biên dịch tiếng Trung
Yêu cầu cơ bản đối với biên dịch tiếng Trung

- Trình độ học vấn: Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng giúp cho nhà tuyển dụng đánh giá khả năng và trình độ của ứng viên, đối với biên dịch tiếng Trung thì yêu cầu phải tốt nghiệp tại các trường đại học đào tạo chuyên về ngoại ngữ như trường Đại học Ngoại Ngữ, đại học Hà Nội, học viện Ngoại Giao, đại học Ngoại Thương,..

Đặc biệt biên dịch tiếng Trung phải có chứng chỉ tiếng trung HSK từ cấp độ 5 trở lên tương đương với trình độ C1 theo khung tham chiếu Châu Âu mới đảm bảo tính chuyên môn đối với công việc này.

Việc trình độ học vấn của bạn càng cao thì sẽ càng được tin tưởng và tín nhiệm kéo theo nhận được nhiều đãi ngộ công việc tốt

- Kinh nghiệm việc làm: nếu có kinh nghiệm trong việc biên dịch thì chắc chắn là một lợi thế lớn, các doanh nghiệp thì tuyển biên dịch viên tự do thường chú ý tới kinh nghiệm công việc. Càng dày dặn kinh nghiệm thì bạn sẽ nắm bắt công việc nhanh hơn và thực hiện công việc tốt hơn đáp ứng được các yêu cầu từ khách hàng.

- Kỹ năng cá nhân: bản chất công việc biên dịch tiếng Trung là soạn thảo bản dịch nên cần phải thành thạo tin học văn phòng, kỹ năng viết tốt, trôi chảy, mạch lạc để người đọc dễ hiểu và nắm bắt được ý. 

Kỹ năng giao tiếp đối với biên dịch viên cũng quan trọng vì như đã nhắc bên trên ngoài việc dịch nội dung thì có thể phải thực hiện công việc khác như phiên dịch, trao đổi với khách hàng,... 

- Phẩm chất nghề nghiệp: yêu cầu tính trách nhiệm cao thực hiện đúng thời hạn công việc được giao, nhiệt huyết và yêu thích công việc biên dịch.

4. Quyền lợi đối với biên dịch tiếng Trung tại nhà

Một trong những lợi ích đối với biên dịch tiếng Trung tại nhà chính là môi trường làm việc linh hoạt, thoải mái không bị gò bó về giờ giấc, ăn mặc hay phong cách làm việc. Bạn có thể làm tất cả những gì bạn thấy thoải mái nhất khi thực hiện công việc mà không cần để ý đến ánh nhìn, quản lý của bất kỳ ai.

Biên dịch tiếng Trung tại nhà được coi là một freelancer vậy nên bạn có thể nhận nhiều công việc cùng một lúc miễn sao cảm thấy bản thân có thể đáp ứng được. Nhận được càng nhiều công việc thì thu nhập sẽ càng cao.

Có cơ hội hợp tác với nhiều doanh nghiệp, tổ chức khác nhau từ đó xây dựng mối quan hệ hợp tác và có thể nhận được nhiều cơ hội việc làm biên dịch sau này. Đồng thời bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu thêm nhiều lĩnh vực đa dạng dựa trên tài liệu biên dịch như vậy sẽ giúp nâng cao trình độ chuyên môn, kiến thức đời sống cho bản thân.

Về mức lương của biên dịch viên tiếng Trung tại nhà sẽ nhận lương theo từng công việc nhận được và tùy vào trình độ chuyên môn càng cao thì có thể deal giá với khách hàng về mức độ thu lao cao. Thu nhập của biên dịch viên tiếng Trung tại nhà phụ thuộc vào giao dịch giữa hai bên nhưng trung bình lương đối với một biên dịch sẽ từ 15 triệu đồng trở lên.

Quyền lợi đối với biên dịch tiếng Trung tại nhà
Quyền lợi đối với biên dịch tiếng Trung tại nhà

Bên trên là những thông tin cơ bản về công việc biên dịch tiếng Trung tại nhà, đây là công việc lý tưởng cho những bạn có chuyên ngành ngôn ngữ Trung với môi trường làm việc linh hoạt và mức thu nhập cao. Để tìm kiếm thêm các thông tin tuyển dụng ngành Biên - Phiên dịch truy cập website timviec365.vn


Tuyển dụng Biên dịch tiếng Anh tại nhà

Một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới chính là tiếng Anh. Tìm kiếm thông tin tuyển dụng công việc biên dịch tiếng Anh tại nhà trên timviec365.vn

Biên dịch tiếng Anh tại nhà

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype