Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm biên tập viên tạp chí

Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà

Nhân viên Biên tập Full time

Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà

Quận Hoàng Mai, Hà Nội

Hạn nộp: 16/05/2021 10 - 15 triệu Chat

- Có laptop cá nhân - Không yêu cầu kinh nghiệm - Có tinh thần chịu khó chăm chỉ học hỏi - Có tư duy hành văn mạch lạc. - Có kiến thức xã hội tốt, nắm bắt các xu hướng thịnh hành tại thời điểm hiện tại. - Biết lắng nghe, tiếp thu và học hỏi.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Biên tập viên tạp chí là một vị trí thuộc ngành nghề báo chí và là một vị trí hót Vậy nên nếu như bạn yêu thích nghề này, hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu cụ thể về những thông tin cơ bản của nghề cũng như cách để tiếp cận việc làm biên tập viên báo chí hiệu quả, nhanh chóng có việc làm nhé.

1. Biên tập viên tạp chí là nghề như thế nào?

Biên tập viên tạp chí
Biên tập viên tạp chí

Là một vị trí quan trọng của nghề báo, biên tập viên báo chí cũng chính là những chuyên gia trong giới truyền thông thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ như xây dựng kế hoạch, quản lý, sản xuất nội dung cho tạp chí. Sự thành công của một tạp chí phần lớn phụ thuộc vào sự hoạt động chuyên nghiệp, tâm huyết của các thành viên. Chỉ riêng hoạt động cho một tờ tạp chí, có nhiều vị trí biên tập viên khác nhau và kéo theo đó là những nhiệm vụ khác nhau. Tại các tạp chí lớn, người biên tập viên có thể làm nhiệm vụ điều hành. Mọi yếu tố liên quan để phục vụ xuất bản tờ tạp chí như hình ảnh, văn bản, tiêu đề, chú thích sẽ là trách nhiệm của biên tập viên cần hoàn thiện.

2. Biên tập viên tạp chí làm nhiệm vụ gì?

Hầu hết những ấn phẩm tạp chí lớn đều sẽ cần biên tập viên tạp chí quản lý, phụ trách tiến trình đưa từng số tạp chí được xuất bản đúng thời hạn. Những biên tập viên này sẽ bám sát các đầu việc để thực hiện mỗi ngày như chọn lọc bài viết đủ tiêu chuẩn đăng lên tạp chí, biên tập lại nội dung để phù hợp và đủ yêu cầu.

Nhiệm vụ của Biên tập viên tạp chí
Nhiệm vụ của Biên tập viên tạp chí

Bên cạnh đó họ còn phải giải quyết rất nhiều đầu việc trong mỗi ngày làm việc để mục đích cuối cùng có thể cho ra các số tạp chí ấn tượng và thành công. Những nhiệm vụ này sẽ được mô tả gọn gàng thông qua một list các đầu việc sau đây:

- Xây dựng ý tưởng, tiên tới sản xuất nội dung sáng tạo, phục vụ tốt thị hiếu người dùng.

-  Quản lý, kiểm soát các vấn để liên quan tới bài viết bao gồm: nội dung, bố cục, các đặc điểm hình thức khác của bài viết.

- Giám sát các hoạt động thiết kế ấn phẩm để phục vụ cho tờ tạp chí chuẩn bị xuất bản

- Luôn tuân thủ quy định về luật truyền thông cũng như mọi quy định khác của ngành nói chung và trong việc xuất bản tạp chí nói riêng.

- Hỗ trợ các cộng tác viên viết bài cho tạp chí trong việc chỉnh sửa nội dung để nhằm đảm bảo tiêu chuẩn xuất bản ấn phẩm.

Việc làm biên tập viên tạp chí
Việc làm biên tập viên tạp chí

Nhìn chung, các biên tập viên tạp chí không chỉ chuyên viết bài mà còn tham gia vào việc kiểm soát, chọn lọc nội dung, các yếu tố hình thức, hình ảnh để đảm bảo hoàn thành một ấn phẩm tạp chí có thể xuất bản đúng thời hạn và đủ tiêu chuẩn phát hành. Trong quá trình làm việc, biên tập viên tạp chí có sự kết nối chặt chẽ đối với những bộ phận như sáng tạo hình ảnh, thiết kế và sản xuất và phê duyệt hình thức trang tạp chí, định hướng phong cách về đồ họa, hình ảnh của tờ tạp chí.

Có khá nhiều nhiệm vụ cần thực hiện bởi người biên tập viên tạp chí cho nên họ cần đáp ứng tốt một số yêu cầu cơ bản để có thể dễ dàng hoàn thành nhiệm vụ tốt để các số ra của tạp chí luôn luôn đảm bảo hữu ích và được độc giả đón dợi, tiếp nhận.

3. Yêu cầu dành cho những biên tạp viên tạp chí là gì?

3.1. Những yêu cầu về trình độ học vấn

Đa số các biên tập viên tạp chí đều được đòi hỏi có bằng đại học chuyên ngành báo chí và có chứng chỉ tiếng Anh. Đặc biệt đối với những người có một nền tảng nghệ thuật vững vàng thì sẽ nhận được sự ưu tiên trong tuyển dụng. Để đứng trong hàng ngũ các biên tập viên tạp chí giỏi, đương nhiên có một yêu cầu bất cứ ai cũng phải đảm bảo đó là có một vốn kiến thức sâu rộng, luôn nhạy bén với các sự kiện xã hội mang tính chất thời sự.

3.2. Những yêu cầu khác về kỹ năng

Yêu cầu dành cho những biên tạp viên tạp chí
Yêu cầu dành cho những biên tạp viên tạp chí

Yêu cầu cần thiết tiếp theo là khả năng sử dụng tin học văn phòng thành thạo, có khả năng về ngôn ngữ, ngữ pháp chuẩn. Bạn càng có nhiều kinh nghiệm làm về tạp chí hoặc báo chí thì vị trí biên tập viên tạp chí càng dễ dàng thuộc về bạn vì khi đó bạn sẽ nhận diện tốt mục tiêu đối tượng và sự phù hợp về nội dung khi xuất bản tạp chí.

Một vài kỹ năng, khả năng sau cũng là đòi hỏi cần thiết của một biên tập viên tạp chí để bạn có thêm lợi thế bước vào nghề. Đó chính là khả năng chịu được áp lực, luôn uy tín và đúng thời hạn vì các tạp chí được xuất bản đã có lịch sắp xếp cụ thể, nếu không uy tín, không đúng thời hạn thì sẽ gây ra những rối loạn về lịch trình hoạt động của cả tờ tạp chí. Ngoài ra, biên tập viên tạp chí còn cần phải có kỹ năng làm việc độc lập cũng như làm việc nhóm hiệu quả, đàm phán giỏi.

4. Quyền lợi được hưởng

Kinh nghiệm, tài năng của mỗi một biên tập viên tạp chí là phẩm chất quyết định tới cơ hội, con đường thăng tiến của nghề. Dù bạn làm việc ở bất cứ tòa soạn nào thì bạn đều sẽ có được một triển vọng việc làm, một lộ trình thăng tiến vô cùng hấp dẫn.

Quyền lợi biên tập viên tạp chí được hưởng
Quyền lợi biên tập viên tạp chí được hưởng

Về mức lương, nghề biên tập viên tạp chí có một mức lương khá ổn định, không quá cao so với trung bình mức lương trong toàn ngành nhưng con số từ 8 đến 9 triệu có lẽ đủ để cho họ chi tiết thoải mái một cách hợp lý trong cuộc sống cũng như có thể tích cóp lại một khoản nho nhỏ phòng thân. Các chế độ phúc lợi khác cũng được đảm bảo tốt như chế độ bảo hiểm, chế độ làm thêm tăng ca, lương trách nhiệm, phụ cấp các khoản theo chính sách tòa soạn,…

Nhìn chung, vị trí biên tập viên tạp chí đặc biệt phù hợp cho tất cả những ai tốt nghiệp chuyên ngành báo chí. Có thể nói đây là một việc làm có sự phù hợp cao, bạn chỉ cần phát huy được khả năng ngôn ngữ, dùng từ đặt câu, có văn phong rõ nét và biết cách quản lý thì chắc chắn sẽ làm tốt nhiệm vụ tại vị trí biên tập viên báo chí này.


Việc làm Báo chí - Truyền hình

Bạn có phải là một người yêu nghề báo? Nếu đã tốt nghiệp nghề này và đang có những dự định lớn về việc làm và con đường lập nghiệp, vậy thì hãy cùng timviec365.vn khám phá các cơ hội hấp dẫn để chọn ra trong chúng một vị trí tốt nhất, phù hợp nhất với bạn nhé.

Việc làm Báo chí – Truyền hình

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype