Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm biên tập viên truyền hình

Công ty CP phát triển truyền thông văn hóa Việt Nam

Nhân viên truyền thông - Phóng viên Báo chí tại Hà Nội

Công ty CP phát triển truyền thông văn hóa Việt Nam

Hà Nội

Hạn nộp: 30/07/2021 Thỏa thuận Chat

- Nam , nữ nhanh nhẹn, nhiệt tình , năng động trung thực có trách nhiệm với công việc. - Có khả năng giao tiếp, thuyết trình và đàm phán tốt, chăm chỉ nhiệt tình - Biết chăm sóc khách hàng, xây dựng và duy trì mối quan hệ với khách hàng. - Có khả năng làm việc độc lập hoặc theo nhóm. - Hình thức liên hệ: Mọi hình thức, không yêu cầu kinh nghiệm, laptop sẽ sẽ được đào tạo - Phỏng vấn được nhận việc ngay

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Một Thành Viên Alva

Tuyển Dựng phim

Công Ty Tnhh Một Thành Viên Alva

Quận Ba Đình, Hà Nội

Hạn nộp: 24/04/2021 Thỏa thuận Chat

+ Có tư duy biên tập nội dung, hình ảnh. + Sử dụng thành thạo phần mềm Adobe Premiere. + Kinh nghiệm và độ tuổi: Không giới hạn. + Chuyên ngành: Không giới hạn. + Yêu thích việc làm phim tài liệu. + Kỹ năng quản lý thời gian, sắp xếp công việc khoa học. + Kỹ năng làm việc nhóm.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Biên tập viên truyền hình là một công việc rất hấp dẫn với những bạn hoạt ngôn, có khả năng ăn nói và ứng biến tốt. Cùng timviec365.vn khám phá những cơ hội việc làm của biên tập viên truyền hình qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. 

1. Tổng quan công việc biên tập viên truyền hình

Trong văn hóa đại chúng, biên tập viên truyền hình hẳn không còn là khái niệm xa lạ. Rất nhiều cô, cậu thanh thiếu niên đã lớn lên với niềm đam mê ấp ủ được làm biên tập viên truyền hình, dẫn những chương trình thời sự, đem lại tin tức, thông tin cho người dân ở mọi nơi trên Tổ quốc. 

Tổng quan công việc biên tập viên truyền hình
Tổng quan công việc biên tập viên truyền hình

Hiện nay, trong các trường Cao đẳng, Đại học chuyên về đào tạo lĩnh vực truyền hình và sân khấu điện ảnh, Biên tập viên truyền hình đã được phát triển và mở rộng ra thành một chuyên ngành riêng với nhiều kiến thức kỳ thú. 

Biên tập viên truyền hình được đào tạo các kỹ năng tổng hợp liên quan mật thiết đến chức năng biên tập, đặc biệt là với lĩnh vực phát thanh và truyền hình. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị đào tạo sẽ hướng dẫn sâu hơn về các mảng như đạo diễn, sản xuất, tổ chức truyền thông để đem lại nguồn lực lao động có năng lực tốt nhất, đa năng và thực hiện được nhiều tác vụ công việc. 

Các kỹ năng của biên tập viên truyền hình đều liên quan đến công việc
Các kỹ năng của biên tập viên truyền hình đều liên quan đến công việc

Để trở thành một biên tập viên truyền hình có chuyên môn, năng lực sâu dày, nhân sự sẽ cần ít nhất từ 2 - 4 năm trau dồi kiến thức tại những mảng liên quan để từ đó được lên sóng. Đặc biệt, đối với những chương trình có tính đại chúng cao yêu cầu khả năng diễn đạt lưu loát như Thời sự, Bản tin tài chính,... trên các kênh truyền hình Trung ương hay ngay cả các kênh địa phương đều sẽ cần biên tập viên có thâm niên trong nghề để hạn chế tối đa các rủi ro có thể xảy đến. Các biên tập viên thường sẽ gắn bó với nhà đài và chương trình trong một thời gian dài, có thể lên đến 5 - 10 năm khi đã nhận được tình cảm của khán giả. Chính vì vậy cũng có thể khẳng định công việc biên tập viên truyền hình khá ổn định. 

2. Nhiệm vụ chính của công việc biên tập viên truyền hình

Mỗi công việc đều sẽ có những yêu cầu riêng. Độ khó trong yêu cầu công việc thường không có đánh giá cụ thể mà sẽ dựa trên năng lực của mỗi người. 

Nhiệm vụ chính của công việc biên tập viên truyền hình
Nhiệm vụ chính của công việc biên tập viên truyền hình

Có thể nói, rất nhiều người lầm tưởng công việc biên tập viên truyền hình chỉ bao gồm nhiệm vụ đọc những tin tức trong ngày trên bảng nhắc chữ. Công việc biên tập viên truyền hình có nội hàm và bao gồm nhiều nhiệm vụ chi tiết hơn, yêu cầu người biên tập viên không chỉ cần có năng lực chuyên môn mà phải thường xuyên trau dồi bản thân, cập nhật những xu hướng sáng tạo mới. 

Về chuyên môn, biên tập viên truyền hình sẽ cần theo dõi những cảnh quay và đưa ra các yêu cầu cắt, ghép, dựng, chỉnh, lồng nhạc sao cho phù hợp và đem lại hiệu ứng thị giác cao nhất cho khán giả. Không chỉ vậy những cảnh quay trên các bản tin đều được giới hạn thời gian nhất định. Để tránh tình trạng lấn giờ sang những chương trình, cảnh quay khác biên tập viên sẽ phải theo dõi sát sao hoạt động chỉnh sửa để đảm bảo tính chính xác của từng cảnh quay. 

Công việc của tổ quay mỗi đài truyền hình, mỗi kênh truyền hình sẽ có những yêu cầu khác nhau. Biên tập viên truyền hình phụ trách các chuyên mục riêng sẽ có trách nhiệm giám sát công việc của đội ngũ quay phim. Từ đó, chất lượng của sản phẩm cuối trước khi ra mắt khán giả sẽ do biên tập viên đưa ra nhận định. Đối với những chương trình lên sóng trực tiếp như thời sự, bản tin cuối ngày, truyền hình trực tiếp…. biên tập viên cũng sẽ đảm bảo những khâu như ánh sáng, trang phục, thiết kế phông nền đều đảm bảo được chất lượng nhà đài yêu cầu và đem lại cho khán giả xem đài trải nghiệm tốt nhất. 

Mỗi chuyên mục do biên tập viên truyền hình phụ trách sẽ có những nhiệm vụ riêng
Mỗi chuyên mục do biên tập viên truyền hình phụ trách sẽ có những nhiệm vụ riêng

Như đã đề cập ở trên, các nhà đài thường có yêu cầu rất khắt khe về quản lý thời lượng trong một chương trình. Thêm vào đó, để nhà đài lên lịch phát sóng định kỳ, các biên tập viên cũng sẽ phải tham gia sắp xếp và tiến hành quay để sản xuất các chương trình và đáp ứng về nội dung cũng như tiến độ. Trong nền giải trí hiện đại, rất nhiều quan điểm cho rằng văn hóa truyền hình đang dần bị đánh mất, lu mờ và thay thế bằng những phương tiện giải trí khác như điện tử, điện thoại, mạng xã hội,... Những chương trình truyền hình sẽ cần sự cải tiến về nội dung, chất lượng. Đặc biệt với những xu hướng trên mạng xã hội, các biên tập viên sẽ cần biết cách “bắt trend” để tạo hiệu ứng, đem lại sự hài lòng trong trải nghiệm giải trí của người xem. Cùng với đó tỷ số người xem - rating cũng vô cùng quan trọng. Một chương trình có format quá cũ kỹ, lỗi thời, không bắt kịp xu hướng, nhu cầu của giới trẻ hay không có sự cải tiến trong ý tưởng cũng sẽ gặp nhiều hạn chế khi phát sóng. 

Do đó, một trong những nhiệm vụ tối quan trọng của biên tập viên truyền hình là tìm hiểu, khảo sát, xem xét những ý tưởng mới để từ đó hiện thực hóa chúng và đem lại nhiều đổi mới trong công việc. 

3. Cần gì để làm biên tập viên truyền hình?

Với nội dung công việc đa dạng và trải dài xuyên suốt các chức năng của ngành truyền hình, yêu cầu của công việc biên tập viên truyền hình cũng khá cao. Đặc biệt là với những ai đang ấp ủ đam mê, hoài bão làm việc tại những cơ sở truyền hình, các đài truyền hình trung ương có quy mô lớn. 

Cần gì để làm biên tập viên truyền hình?
Cần gì để làm biên tập viên truyền hình?

Là công việc đứng trước máy quay, trước tiên người biên tập viên truyền hình phải có đài từ đạt tiêu chuẩn: không nói ngọng, nói lắp, nói hụt hơi. Việc rèn luyện đài từ có thể kéo dài trong nhiều năm nếu như không có đài tư chuẩn sẵn. Thêm vào đó, một biên tập viên truyền hình thành công cần có giọng đọc truyền cảm, biến những tin tức khô khan cũng trở nên thu hút. Đài từ hay, nhưng giọng đọc đều đều, khô khan, không có sự ngắt nghỉ phù hợp cũng sẽ dẫn đến tình trạng bản tin thiếu thu hút, gây mất hứng thú cho người xem. 

Tiếp theo đó, khả năng tương tác với máy quay cũng vô cùng quan trọng. Dù đang trực tiếp tương tác với hàng triệu khán giả, nhưng thực chất máy quay chính là người bạn của biên tập viên truyền hình. Do đó, việc có sự kết nối với máy quay, biết góc máy nào là phù hợp với mình vô cùng quan trọng. Thậm chí sẽ ảnh hưởng đến kết quả của buổi quay, có thể khiến một buổi quay thành công trở nên gượng gạo. 

Bên cạnh kỹ năng, thái độ là tiêu chí quyết định sự thành công của người biên tập viên truyền hình
Bên cạnh kỹ năng, thái độ là tiêu chí quyết định sự thành công của người biên tập viên truyền hình

Để hỗ trợ người biên tập viên truyền hình trong việc trình bày những thông tin sao cho đảm bảo tính chính xác, rõ ràng hiện các nhà đài phần lớn đều đã bổ sung thiết bị máy nhắc chữ. Tuy nhiên, người biên tập viên truyền hình vẫn cần có thái độ chủ động trong công việc. Với những bản tin yêu cầu cao, biên tập viên truyền hình sẽ cần có thời gian đọc, học thuộc những thông tin chính nhằm đem lại một bản tin chất lượng nhất. Thêm vào đó, khi đã học thuộc những thông tin chính trong bảng tin, biên tập viên truyền hình sẽ dễ dàng hơn trong việc xử lý các tình huống phát sinh trong công việc. 

Công việc biên tập viên truyền hình vẫn luôn là công việc được nhiều người mơ ước. Với nhiệm vụ cao cả đem lại thông tin cho người xem ở đủ mọi lứa tuổi, ở khắp nơi trên Tổ quốc và thậm chí chiếu cho cả kiều bào, những người bạn ngoại quốc, đây là một trong những công việc được trân trọng và nhận được sự yêu thích của nhiều người. Mong rằng với những chia sẻ trên, timviec365.vn đã giúp các bạn hiểu hơn về những nhiệm vụ và yêu cầu đối với công việc này.


Nhân viên test game

Ngành công nghiệp game ngày một phát triển và có những bước đột phá lớn yêu cầu nguồn nhân lực có trình độ, chuyên môn cũng như am hiểu sâu rộng về lĩnh vực này. Cùng khám phá những thông tin, yêu cầu của công việc nhân viên test game qua bài viết sau nhé.

Nhân viên test game

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype