Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm cộng tác viên dịch phim

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Hiện nay công tác viên dịch phim đang là một công việc khá hot đối với những người có thế mạnh về ngoại ngữ, theo thống kê ngành công nghiệp điện ảnh mỹ mỗi năm sản xuất khoảng 800 bộ phim, Trung Quốc và Nhật Bản mỗi năm khoảng 600 bộ phim. Để mang đến cho những người yêu thích phim nước ngoài nhưng không giỏi ngoại ngữ thì những người dịch phim này sẽ dịch những bộ phim nước ngoài về tiếng Việt. Đây là một việc làm khá thú vị và thù lao nhận được từ công việc này cũng khá hấp dẫn. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Khám phá đôi nét về việc làm cộng tác viên dịch phim

Dịch phim là một công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng và kiến thức, ngoài việc phải giỏi ngoại ngữ thì người dịch phim còn phải có kỹ năng tốt. Một người dịch phim hay sẽ giúp truyền tải nội dung phim một cách tốt, giúp người xem cảm nhận được những tình tiết trong phim một cách chân thực như cách đạo diễn muốn thể hiện. Người dịch phim đảm nhận vai trò quan trọng trong việc truyền tải nội dung phim.

Khám phá đôi nét về việc làm cộng tác viên dịch phim
Khám phá đôi nét về việc làm cộng tác viên dịch phim

Việc làm cộng tác viên dịch phim có thể làm ở nhà hoặc đến công ty làm, những người này sẽ nhận các bộ phim nước ngoài chưa được dịch và thực hiện dịch sang tiếng việt. Đây là đôi nét về cộng tác viên dịch phim, để hiểu rõ hơn về vị trí này bạn có thể tham khảo nội dung bài viết sau đây để hiểu hơn về việc làm cộng tác viên dịch phim, hãy cùng tìm hiểu nhẻ.

2. Mô tả công việc của người dịch phim

Mô tả công việc của người dịch phim
Mô tả công việc của người dịch phim

Người dịch phim sẽ thực hiện công việc dịch những bộ phim dài tập hoặc những đoạn quảng cáo từ nước ngoài, dịch sang tiếng Việt Nam.

Tùy theo từng dự án mà người cộng tác viên dịch phim sẽ có những công việc cụ thể, chi tiết riêng. Những nhìn chung công việc chính của vị trí này chính là dịch những thông tin từ tiếng nước ngoài sang ngôn ngữ yêu cầu.

3. Yêu cầu của việc làm cộng tác viên dịch phim

Với vị trí cộng tác viên dịch phim thì người lao động cần phải có những yêu cầu sau đây. Những yêu cầu này sẽ giúp nhà tuyển dụng lựa chọn được ứng viên phù hợp, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Yêu cầu về trình độ: Công việc dịch phim chưa bao giờ là công việc dễ dàng, công việc này đòi hỏi nhiều về trình độ, theo các thông tin tuyển dụng thì yêu cầu những ứng viên phải tốt nghiệp các trường cao đẳng, đại học liên quan đến ngành dịch thuật. Hoặc ưu tiên những ứng viên có khả năng ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Anh, tiếng Nhật và Trung Quốc.

Yêu cầu của việc làm cộng tác viên dịch phim
Yêu cầu của việc làm cộng tác viên dịch phim

Yêu cầu về kiến thức và kỹ năng: Những người cộng tác viên dịch phim là những người có kiến thức tổng hợp tốt, hiểu biết rộng, đam mê về phim ảnh sẽ giúp ứng viên hoàn thành tốt công việc.

Với vị trí cộng tác viên dịch phim thì kỹ năng mềm là một kỹ năng quan trọng, kỹ năng muốn nói đến ở đây chính là kỹ năng dịch thuật, nhiều nhà tuyển dụng sẽ khi phỏng vấn sẽ đưa ứng viên dịch thuật 10 tờ để kiểm tra kỹ năng này. Đây là một kỹ năng quan trọng giúp ứng viên hoàn thành tốt công việc.

Bên cạnh đó còn một số yêu cầu về thái độ làm việc, tinh thần làm việc và trách nhiệm làm việc cũng được đề cập đến. Ứng viên nên ghi nhớ để chuẩn bị cho tốt.

4. Mức lương và chế độ đãi ngộ

Về mức lương và chế độ đãi ngộ cũng là một trong những thông tin mà nhiều ứng viên quan tâm. Vị trí biên dịch phim là một vị trí việc làm có mức lương khá hấp dẫn, vị trí này như thông tin ở trên chúng ta thấy được đây là một vị trí yêu cầu nhiều trình độ và kỹ năng nên không phải ứng viên nào cũng có thể đảm nhận được. Khi làm cộng tác viên dịch phim bạn sẽ nhận được mức lương được trả theo năng lực của mình. Tùy thuộc vào số lượng phim bạn dịch được, nhưng nhìn chung mức lương này khá hấp dẫn và thu hút nhiều người.

Mức lương và chế độ đãi ngộ
Mức lương và chế độ đãi ngộ

Về chế độ đãi ngộ do là cộng tác viên nên về vấn đề đóng bảo hiểm và phúc lợi tùy thuộc vào nhiều công ty. Nhưng nhìn chung những chế độ này không được coi trọng chủ yếu người cộng tác viên dịch phim dựa vào năng lực, khả năng hoàn thành công việc để nhận lương.

5. Mẹo tìm kiếm việc làm cộng tác viên dịch phim

Như chúng ta đã biết thì cộng tác viên dịch phim là một vị trí tiềm năng hiện nay đang có nhu cầu tuyển dụng nhiều và mức lương hấp dẫn. Những có khá nhiều ứng viên gặp khó khăn trong vấn đề tìm kiếm việc làm ở vị trí này, để giúp ứng viên có được nhiều cơ hội việc làm thì nội dung biết theo sẽ hướng dẫn bạn cách tìm kiếm việc làm siêu đơn giản hãy cùng tìm hiểu nội dung sau nhé.

Để tìm kiếm việc làm cộng tác viên dịch phim bạn có thể tìm kiếm việc làm qua timviec365.vn đây là một trang tuyển dụng uy tin, hợp tác với rất nhiều công ty, doanh nghiệp lớn. Hàng ngày đăng tuyển rất nhiều tin tuyển dụng ở rất nhiều vị trí và việc làm cộng tác viên dịch phim là một trong những vị trí đó. Để có được những tin tuyển dụng ở vị trí này ứng viên truy cập vào timviec365.vn sau đó nhập những thông tin về vị trí làm việc, địa chỉ làm việc sau đó tìm kiếm.

Mẹo tìm kiếm việc làm cộng tác viên dịch phim
Mẹo tìm kiếm việc làm cộng tác viên dịch phim

Hệ thống sẽ gửi về cho bạn rất nhiều những tin tuyển dụng về vị trí cộng tác viên dịch phim từ những tin tuyển dụng đó ứng viên có thể lựa chọn cho mình một tin tuyển dụng phù hợp. Bạn cũng nên lưu ý về việc chuẩn bị hồ sơ, hãy chuẩn bị tốt hồ sơ xin việc để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng và  Chúc các bạn may mắn sớm tìm được một vị trí việc làm phù hợp.


Việc làm biên phiên dịch

Việc làm biên phiên dịch là một trong những việc làm tiềm năng, hiện nay việc làm này đang có nhu cầu tuyển dụng nhiều. Nhưng yêu cầu mà nhà tuyển dụng đặt ra cũng khá cao cho vị trí này. Nội dung bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về việc làm biên phiên dịch, hãy cùng tham khảo bài viết sau nhé. 

Việc làm biên phiên dịch

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype