Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm cộng tác viên dịch thuật tiếng trung

Công Ty Tnhh Công Nghệ Vĩnh Hàn Precision

nhân viên phiên dịch

Công Ty Tnhh Công Nghệ Vĩnh Hàn Precision

Huyện Cẩm Giàng, Hải Dương

Hạn nộp: 31/08/2021 7 - 10 triệu Chat

vị trí nhân viên phiên dịch tiếng trung yêu cầu: thành thạo tiếng trung 4 kỹ năng: nghe. nói, đọc, viết ưu tiên sinh viên học chuyên ngành tiếng trung vừa mới ra trường vì công việc chủ yêu là dịch tài liệu nên yêu cầu kỹ năng đọc chữ cứng tốt, thành thạo.

+ Xem thêm

Tnhh Xuất Nhập Khẩu Golog

Tuyển dụng nhân viên mua hàng trung quốc lương 6-18tr tháng tại Hà Nội - GoLog

Tnhh Xuất Nhập Khẩu Golog

Quận Hà Đông, Hà Nội

Hạn nộp: 06/06/2021 7 - 10 triệu Chat

- Độ tuổi : không quá 30 - Chuyên ngành tiếng Trung, biết tiếng Anh là một lợi thế. - Kinh nghiệm làm nhân viên mua hàng, nhân viên mua hàng tiếng Trung - Kỹ năng giao tiếp bằng lời nói và bằng văn, có khả năng đàm phán và xử lý hợp đồng. - Được trực tiếp đào tạo hoạt động ngành xuất nhập khẩu. - Sử dụng thành thạo phần mềm máy tính văn phòng, giao tiếp qua email, tìm kiếm thông tin, sử dụng phần mềm hỗ trợ công việc. - Định hướng kinh doanh, có tầm nhìn, sắc sảo. - Có khả năng đưa ra quyết định trong môi trường có nhịp độ nhanh, đa nhiệm. - Biết quản lý thời gian và công việc tốt

+ Xem thêm

Cty Tnhh Xây Dựng Và Thương Mại Thiện Hoàng

Phiên dịch viên tiếng Trung

Cty Tnhh Xây Dựng Và Thương Mại Thiện Hoàng

Thành phố Quy Nhơn, Bình Định

Hạn nộp: 01/05/2021 Thỏa thuận Chat

+ Có kinh nghiệm làm việc trên 1 năm. + Nhanh nhẹn, trung thực, giao tiếp tốt. Có tinh thần hòa đồng, cầu tiến, chịu áp lực và có trách nhiệm trong công việc. + Độ tuổi từ 24 - 35 tuổi. + Chăm chỉ cẩn thận và có sức khỏe tốt. + Giao tiếp tốt, năng động.

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Sino Resource Holding (Việt Nam)

Nhân viên Sale Admin

Công Ty Tnhh Sino Resource Holding (Việt Nam)

Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Hạn nộp: 31/01/2021 7 - 10 triệu Chat

- Có kinh nghiệm tối thiểu 1 năm ở vị trí tương đương. Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm mua hàng nhập khẩu và làm việc với các đối tác Trung Quốc - Tiếng Trung 4 kĩ năng. - Cẩn thận, tỉ mỉ, tinh thần trách nhiệm cao. - Thành thạo máy tính văn phòng, lưu trữ văn kiện. - Khả năng quản lý và sắp xếp công việc hiệu quả. - Tính cách hướng ngoại, năng động, có mục tiêu rõ ràng trong công việc.

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Khkt Nông Nghiệp Chăn Nuôi Alphafeed Vn

TRỢ LÝ PHIÊN DỊCH TIẾNG TRUNG BIẾT LÁY XE

Công Ty Tnhh Khkt Nông Nghiệp Chăn Nuôi Alphafeed Vn

Huyện Long Hồ, Vĩnh Long

Hạn nộp: 31/12/2020 10 - 15 triệu Chat

- Trình độ cao đẳng trở lên. - Thành thạo Tiếng Trung (nghe, nói, viết, đọc). - Nhanh nhẹn trong làm việc, linh hoạt trong xử lý công việc. - Khả năng giải quyết vấn đề tốt. - Nắm bắt xu hướng, thị trường nước về sản phẩm có liên quan đến công ty. - Công việc cụ thể sẽ trao đổi khi phỏng vấn.

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Tiếng Trung có lẽ là ngôn ngữ hiện đang rất phổ biến và có nhiều người theo đuổi. Hiện nay, với tiếng Trung, chúng ta có thể sử dụng để nắm bắt các cơ hội việc làm hấp dẫn cho mình ngay cả khi chưa thực sự học xong. Một trong số việc làm có thể nói đến chính là cộng tác viên dịch thuật tiếng Trung.

Việc làm cộng tác viên dịch thuật tiếng trung
Việc làm cộng tác viên dịch thuật tiếng trung

Vậy, tình hình việc làm cộng tác viên dịch thuật tiếng Trung hiện nay ra sao? Cùng đi tìm hiểu kỹ hơn về việc làm này sau đây nhé!

1. Đôi nét về việc làm cộng tác viên dịch thuật tiếng Trung

Việc làm cộng tác viên dịch thuật tiếng Trung có thể hiểu đơn giản chính là việc làm chuyển hóa ngôn ngữ từ tiếng Trung sang một ngôn ngữ khác theo yêu cầu mà hiện tại chủ yếu là tiếng Việt. Việc chuyển hóa này cần có một sự chính xác tuyệt đối về mặt ngữ nghĩa để đảm bảo quá trình truyền tải thông tin được chính xác nhất.

Khác với các việc làm liên quan đến ngôn ngữ khác, việc làm cộng tác viên dịch thuật tiếng Trung bạn sẽ không cần phải dành toàn thời gian cho nó mà có thể coi đây như một việc làm thêm của mình để trau dồi thêm kinh nghiệm trong quá trình học tập. Hay là một việc làm tay trái của mình nếu như bạn có một việc làm chính khác nhưng muốn kiếm thêm thu nhập. 

Khái quát về việc làm CTV dịch thuật tiếng Trung
Khái quát về việc làm CTV dịch thuật tiếng Trung

Thông thường, việc làm cộng tác viên dịch thuật tiếng Trung sẽ bao gồm cả việc biên dịch tiếng Trung, thiên về phần viết và phiên dịch tiếng Trung sẽ thiên về phần nói. Tùy vào khả năng của bạn mà có thể lựa chọn cho mình lĩnh vực phù hợp. 

Với vai trò là một cộng tác viên thì bạn sẽ chỉ cần đảm nhận một phần công việc cụ thể, không quá lớn. Điều này sẽ giúp bạn vừa có thể rèn luyện kinh nghiệm, kiếm thêm thu nhập nhưng vẫn có đủ thời gian để chăm chút cho công việc của mình được hoàn thành một cách tốt nhất.

Hiện nay, việc làm cộng tác viên dịch thuật tiếng Trung khá phổ biến bởi ngôn ngữ của đất nước tỷ dân này đang ngày càng có sức hút cũng như cho thấy được các công ty Trung Quốc đang hoạt động tại nước ta khá nhiều. Điều này đem đến những cơ hội việc làm rất tiềm năng cho những bạn đang theo đuổi tiếng Trung nói chung.

2. Mô tả công việc việc làm cộng tác viên dịch thuật tiếng Trung

Việc làm cộng tác viên dịch thuật tiếng Trung sẽ bao gồm những công việc gì? Thực tế, với việc làm này, những công việc cụ thể có thể kể đến như:

Mô tả chi tiết công việc
Mô tả chi tiết công việc

- Thực hiện việc biên dịch các văn bản, tài liệu, sách, báo tiếng Trung 

Biên dịch sẽ là một trong những công việc của cộng tác viên dịch thuật tiếng Trung. Tùy thuộc vào công việc mà bạn nhận thì bạn sẽ thực hiện việc biên dịch loại văn bản nào. Ngôn ngữ được biên dịch sang hiện nay thông thường là tiếng Việt. Tuy nhiên, nếu bạn làm cho những công ty nước ngoài thì tiếng Anh có thể là ngôn ngữ được yêu cầu, điều này cũng phụ thuộc vào năng lực của bạn.

Bên cạnh đó chính là việc biên dịch ngược lại các loại văn bản trên từ tiếng Việt sang tiếng Trung theo yêu cầu đưa ra.

- Thực hiện việc phiên dịch trực tiếp tiếng Trung

Tương tự với biên dịch thì phiên dịch hay rõ ràng hơn chính là thông dịch trực tiếp tiếng Trung sang ngôn ngữ khác hoặc là ngược lại. Việc này có thể là trong các hội thảo, các sự kiện hay các chương trình nào đó có sự hiện diện của các đối tác Trung Quốc tham gia,....

- Thực hiện việc làm các báo cáo, giấy tờ tiếng Trung

Biên, phiên dịch
Biên, phiên dịch

Đây được xem như một công việc rất nhiều cộng tác viên dịch thuật tiếng Trung thực hiện. Bởi các công ty hiện nay có số lượng những báo cáo cần được chuyển thể khá lớn và đây chính là những cơ hội của cộng tác viên dịch thuật.

- Hỗ trợ đón tiếp các đối tác Trung Quốc

Ngoài công việc chính là biên dịch và phiên dịch tiếng Trung thì các cộng tác viên dịch thuật tiếng Trung có thể đảm nhận thêm việc đón tiếp, gặp gỡ các đối tác, khách hàng Trung Quốc. Điều này nhằm giúp cho việc đón tiếp được tốt hơn cũng như quá trình trao đổi diễn ra sau đó có thể thuận lợi hơn.

Ngoài những công việc trên thì cộng tác viên dịch thuật tiếng Trung có thể thực hiện các công việc khác như ghi chép lại các thông tin, diễn biến diễn ra trong hội thảo, sự kiện, hay hỗ trợ cho các vị trí công việc khác trong quá trình thực hiện công việc biên phiên dịch tiếng Trung.

3. Yêu cầu việc làm cộng tác viên dịch thuật tiếng Trung ra sao?

Mặc dù chỉ là vị trí cộng tác viên, thế nhưng, việc làm này cũng có những yêu cầu cụ thể, nhất định đối với ứng viên. 

Các yêu cầu
Các yêu cầu

- Đã tốt nghiệp hoặc vẫn đang học chuyên ngành tiếng Trung năm 3 hoặc năm 4. 

- Có 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Trung một cách thành thạo. 

- Có khả năng nắm bắt nhanh được những thông tin quan trọng để trong quá trình chuyển hóa ngôn ngữ không bị thay đổi về ý nghĩa.

- Có kinh nghiệm làm việc liên quan đến tiếng Trung. Có thể là các công việc dự án tại trường học hay các chương trình xã hội liên quan khác,...

- Có ngoại hình khá, nhanh nhẹn, khả năng giao tiếp tốt.

- Có kỹ năng tin học văn phòng tốt.

- Có trách nhiệm với công việc.

- Có kiến thức và sự hiểu biết với các vấn đề nổi bật như kinh tế, xã hội, văn hóa,...

Có trách nhiệm
Có trách nhiệm 

Với việc làm cộng tác viên dịch thuật tiếng trung thì đây sẽ là những yêu cầu cơ bản mà ứng viên cần có. Tuy nhiên, điều cần nhất ở ứng viên với vị trí việc làm này chính là khả năng tiếng Trung của mình và sự trách nhiệm cũng như tinh thần cầu tiến trong công việc.

4. Những quyền lợi mà việc làm cộng tác viên dịch thuật tiếng Trung đem lại

Nhìn chung, việc làm cộng tác viên dịch thuật tiếng Trung có thể chia làm 2 loại sau đây: Cộng tác viên dịch thuật tiếng trung tự do và Cộng tác viên dịch thuật tiếng Trung làm việc tại các công ty, trung tâm liên quan đến dịch thuật. Với mỗi trường hợp cụ thể thì những quyền lợi nhận được cũng sẽ có sự khác nhau.

- Cộng tác viên dịch thuật tiếng Trung tự do

Nếu làm tự do, bạn sẽ không bị gò bó về mặt thời gian làm việc cũng như khối lượng công việc cần thực hiện ra sao. Tinh thần sẽ được thoải mái hơn rất nhiều. Tuy nhiên, chất lượng công việc vẫn cần phải được đảm bảo một cách tốt nhất. Về thu nhập, sẽ tùy thuộc vào uy tín của bạn cũng như khối lượng công việc mà bạn thực hiện.

Quyền lợi nhận được
Quyền lợi nhận được

- Cộng tác viên dịch thuật tiếng Trung tại các công ty 

Với việc làm tại các công ty, trung tâm dịch thuật tiếng Trung thì ngoài vấn đề được hỗ trợ chuyên môn bạn sẽ nhận được các quyền lợi từ chính sách hỗ trợ của công ty. Có thể kể đến như thưởng vào các dịp lễ lớn, thưởng lương tháng 13, thưởng hoa hồng, các chuyến du lịch trong nước và quốc tế,...

Việc làm cộng tác viên dịch thuật tiếng Trung nói chung sẽ được coi là một nền tảng để giúp bạn có thể phát triển các kỹ năng cũng như kinh nghiệm của mình trong việc làm các công việc dịch thuật tiếng Trung khác. Hơn hết, đây cũng sẽ là một việc làm giúp bạn có thêm thu nhập cho mình.

5. Nắm bắt những cơ hội việc làm cộng tác viên dịch thuật tiếng Trung

Với xu thế phát triển hội nhập như hiện nay thì việc làm cộng tác viên dịch thuật tiếng Trung khá hấp dẫn và đầy triển vọng. Đây là việc làm sẽ mang đến những cơ hội đầy hứa hẹn cho ứng viên.

Nắm bắt cơ hội với Timviec365.vn
Nắm bắt cơ hội với Timviec365.vn

Để có thể nắm bắt được những cơ hội hấp dẫn với việc làm cộng tác viên dịch thuật tiếng Trung thì các bạn có thể tìm kiếm trên Internet. Và một địa chỉ phổ biến mà các bạn có thể tham khảo như Timviec365.vn. Đây là một trang web rất uy tín và cung cấp các tin tuyển dụng một cách nhanh chóng cho ứng viên. 

Đây là những thông tin chi tiết về việc làm cộng tác viên dịch thuật tiếng Trung. Mong rằng với những chia sẻ này đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về việc làm hấp dẫn và đầy tiềm năng này nhé!


Việc làm Biên - Phiên dịch

Trong thời buổi hội nhập mở cửa tăng cường thông thương với các nước trên thế giới, kéo theo sự giao thoa văn hóa sẽ du nhập vào nước ta đa dạng và phong phú đặc biệt là văn hóa ngôn ngữ. Ngày nay tiếng Anh hay các thứ tiếng khác như Hàn, Nhật, Trung Quốc, Nga, Pháp, Thái Lan, Malaysia,...đã trở thành thông dụng và không thể thiếu trong cuộc sống cũng như việc làm hằng ngày. Và từ đó, nền tảng của các việc làm biên - phiên dịch được ra đời dể đáp ứng nhu câu hiện nay. Vậy, tình hình việc làm biên - phiên dịch ra sao? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Việc làm biên - phiên dịch

 

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype