Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Tìm Việc Làm gia sư lớp 2

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Việc làm gia sư lớp 2 được rất nhiều sinh viên tìm kiếm vì kiến thức nhẹ, dễ thực hiện và nhu cầu tuyển dụng cao. Nếu đang có nhu cầu tìm việc làm thêm, bạn có thể tìm kiếm việc làm gia sư lớp 2 những  trước hết, hãy hiểu về việc làm này để “lượng sức mình” đã nhé.

Gia sư lớp 2
Gia sư lớp 2

1. Tìm hiểu khái quát về việc làm gia sư lớp 2

Vì sao tôi lại dùng cụm từ “lượng sức mình” để nói về vấn đề tìm việc làm gia sư lớp 2? Không dễ gì để thực hiện công việc này bởi lẽ, ở thời điểm lớp 2, các em học sinh vẫn như một tờ giấy trắng vậy. Nhất là khi lúc này, các bộ môn toán, văn bắt đầu đi vào “quỹ đạo” và là nền tảng tri thức để các em nhận diện những vấn đề cơ bản nhất, sơ khai nhất của môn học.

Khái quát về việc làm gia sư lớp 2
Khái quát về việc làm gia sư lớp 2

Gia sư lớp 2 sẽ phụ trách dạy kèm các em học sinh đang học lớp 2 những bộ môn theo yêu cầu của phụ huynh để hỗ trợ việc tiếp nhận, nắm bắt kiến thức được thầy cô truyền tải trên lớp. hoặc gia sư lớp 2 cũng có thể đảm đương trách nhiệm hướng dẫn, hỗ trợ học sinh lớp 2 trong mọi vấn đề liên quan đến học tập. Đa số, phụ huynh học sinh sẽ thuê gia sư lớp 2 hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến chuyện học hành của con em họ. Có nghĩa là bạn sẽ dạy kèm tất cả các môn chính, đôi khi hỗ trợ cả những bộ môn phụ đạo khác.

2. Gia sư lớp hai thực hiện những nhiệm vụ gì?

Khi bạn ứng tuyển trở thành một gia sư dạy học cho học sinh lớp 2, nhiệm vụ của bạn chủ yếu là hỗ trợ cho các em học sinh đang học lớp 2 có thể tiếp thu kiến thức tốt và toàn diện. Hiện nay, dưới những đòi hỏi lớn của các bậc cha mẹ học sinh muốn con em mình có thể nắm vững kiến thức, tránh tình trạng mất gốc và không theo kịp các bài học được thầy cô giảng trên lớp do mỗi học sinh có một tầm tiếp nhận khác nhau, trong một lớp học tập thể có rất nhiều học sinh đồng nghĩa với nhiều tầm tiếp nhận cho nên giáo viên sẽ truyền tải kiến thức ở mức trung bình nhất để tất cả các em có thể cùng tiếp nhận được. Điều đó có thể khiến cho một số học sinh có khả năng tiếp thu chậm hơn không theo kịp hoặc những em nhanh trí sẽ cảm thấy uể oải khi muốn học nhiều điều hơn nữa.

Nhiệm vụ của sư lớp 2
Nhiệm vụ của sư lớp 2

Chính vì thế, khi trở thành một gia sư dạy lớp 2, điều đầu tiên mà bạn cần làm đó chính là tìm hiểu, kiểm tra xem tầm tiếp nhận và khả năng trí tuệ của học sinh đó như thế nào? Sau đó chọn lựa ra một phương pháp tối ưu để giảng dạy cho phù hợp.

Nghề gia sư thường vẫn được đánh giá là có nhiệm vụ và trách nhiệm nhẹ hơn so với giáo viên vì gia sư chỉ đảm đương vai trò hỗ trợ, phụ đạo để học sinh nắm kiến thức dễ dàng hơn. Nhưng khi làm gia sư lớp 2, việc đảm bảo để các em học sinh ghi nhớ được bài vở lại rất khó khăn do đây là giai đoạn đầu các em đang làm quen với tiến trình học tập, mọi thói quen học tập mới được hình thành. Do đó, có thể các gia sư cũng sẽ phải soạn giáo án cẩn thận hơn để dễ dàng đưa các em vào nề nếp của sự nhận thức và rèn luyện thói quen học tập tốt cho các em.

Tùy vào nhu cầu cụ thể của các bậc phụ huynh, nhiều gia đình sẽ tuyển gia sư lớp 2 dạy kèm một bộ môn nhất định nào đó hoặc chỉ đơn giản là tuyển gia sư lớp 2 và trong mô tả công việc sẽ là kèm cặp học sinh ở tất cả các nhu cầu học tập. Bạn cần dựa vào đó để xác lập việc cần làm là dạy một bộ môn hay kèm cặp ở tất cả các vấn đề. Từ đó xây dựng kế hoạch phân chia thời gian học tập sao cho hợp lý.

Điều quan trọng nhất của một gia sư dạy học lớp 2 đó chính là làm sao để cho các em học sinh có thể hiểu được kiến thức nền tảng đã được giảng dạy ở trên lớp. Tức là bạn phải làm tốt nhiệm vụ củng cố lại kiến thức cho học sinh. Muốn làm tốt công việc đó thì bạn sẽ cần phải nắm được các yêu cầu cần đáp ứng.

3. Yêu cầu cần đáp ứng dành cho gia sư lớp 2

Gia sư lớp 2 đầu tiên cần phải phổ cập được khối lượng kiến thức lớp 2 hiện hành. Mặc dù không khó nhưng khoảng cách thời gian của bạn ở hiện tại với bậc học lớp 2 có lẽ khá lớn nên việc tìm hiểu, phổ cập lại kiến thức cũng là điều cần thiết, nó vừa như một sự ôn luyện cho chính mình lại vừa kịp thời cập nhật xem chương trình kiến thức lớp 2 có gì thay đổi hay không để điều hướng cách dạy học tích cực, sát sao. Những kiến thức về toán và tiếng Việt lớp hai đều là kiến thức cơ bản, do đó, gia sư lớp hai cũng cần tìm phương pháp truyền đạt sao cho dễ hiểu nhất ở tầm tiếp nhận mới mẻ của học sinh.

Yêu cầu của gia sư lớp 2
Yêu cầu của gia sư lớp 2

Ngoài chuyên môn thì gia sư dạy học lớp 2 còn phải là người có nghiệp vụ sư phạm, có khả năng giảng giải, phân tích vấn đề vì học sinh lớp hai không phải dễ dàng để hiểu mọi kiến thức khi mọi thứ đối với các em còn rất mới. Giao tiếp tốt với học sinh để tạo ra những tương tác cần thiết, đồng thời, gia sư còn phải biết cách giao tiếp với phụ huynh để dễ dàng trao đổi mọi vấn đề liên quan tới học tập của các con.

4. Quyền lợi dành cho gia sư dạy lớp 2

Chúng ta không có sự phân biệt công lao khi dạy học bất cứ cấp học, lớp học nào vì dù khối lượng kiến thức nặng hay nhẹ hơn thì điều đó cũng tương đương với tầm tiếp nhận của học sinh. Với lớp 2 dù kiến thức cần giảng dạy có được cho là nhẹ nhàng nhưng so với tâm hồn “trang giấy trắng” của các bạn nhỏ thì quả thực cũng không dễ dàng gì trong việc giảng dạy.

Quyền lợi của gia sư lớp 2
Quyền lợi của gia sư lớp 2

Vậy nên tất nhiên sẽ không có sự phân biệt về chế độ lương hay quyền lợi đối với gia sư lớp 2. Khi nhận một học trò đang học lớp 2, các bạn gia sư vẫn có thể được trả mức lương trong khoảng dao động từ 100.000 đến 120.000 đồng. Đây là mức lương trung bình của nghề gia sư và có thể đủ cho các chi tiêu sinh hoạt của bạn. Ngoài ra, nếu có thể giúp học sinh tiến bộ nhanh trong học tập, cuối tháng bạn còn có thể nhận được số tiền thưởng từ bậc cha mẹ.

Đây là những thông tin cơ bản về việc làm gia sư lớp 2 mà bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn sớm tìm được việc làm phù hợp nhé.


Việc làm giáo dục - Đào tạo

Giáo dục - Đào tạo, một ngành chưa bao giờ xuống dốc độ hot, sẽ mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội hấp dẫn về việc làm. Tuy nhiên, trong ngành này, nhiều lĩnh vực khác nhau có những cơ hội nghề nghiệp cụ thể như thế nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá chi tiết để nắm bắt đúng những điều phù hợp với bạn nhất nhé.

Việc làm giáo dục - Đào tạo

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype